Gửi bài viết tới BigCoin

CREDITS-Nhật ký phát triển số thứ 7- Sửa lỗi hệ thống

Đăng bởi:   - 12/04/2018 - 385 lượt xem
Chia sẻ
 

Trước khi đi vào cụ thể Nhật ký lần này, chúng tôi xin phép được bày tỏ sự biết ơn cũng như lời xin lỗi.

“Tôi muốn cám ơn mọi người đã hết lòng giúp đỡ chúng tôi trongg việc thử nghiệm platform. Cùng nhau, chúng ta sẽ tạo nên một dự án CREDITS tốt hơn, tin cậy hơn, và nhanh hơn. Tuần trước, chúng tôi đã xử lý rất nhiều lỗi bug, và người dùng chính là người đã đóng góp phát hiện ra nhiều lỗi trong số đó. Một lần nữa xin cám ơn cộng đồng của chúng tôi!” Eugeniy Butyaev, CTO&Co-Founder của CREDITS cho biết.

Chúng ta sẽ chắc chắn tổ chức một buổi livestream Q&A để trả lời tất cả các câu hỏi mà quý vị quan tâm. Quá trình broadcast sẽ dự định sẽ được thực hiện vào ngày 9 tháng 4. Tuy nhiên chúng tôi đã hoãn livestream lại do sự cố kỹ thuật khi set up thiết bị quay video. Chúng tôi thực sự rất xin lỗi. Xin phép chúng tôi sẽ mời tất cả các bạn tham gia vào một video với những câu trả lời cho những câu hỏi mà các bạn thường thắc mắc và cho những góp ý mang tính xây dựng.

Team lập trình của chúng tôi đã khắc phục 3 lỗi liên quan đến việc tiến hành các giao dịch.

Sẽ không còn tình trạng giao dịch bị gửi đến một địa chỉ ví không hợp lệ hay được tiến hành xử lý mà không có xác nhận nữa, và mọi người có thể xem được chi tiết liên quan đến giao dịch bằng chức năng “view transaction detail” có nghĩa là “xem chi tiết giao dịch”. Những khắc phục lỗi hiển thị đã được tiến hành. Các nút không còn bị vướng vào phần đánh số trang trong lịch sử giao dịch.

Phần trung tâm platform cũng có những thay đổi đáng kể.

Những thay đổi đó chủ yếu bao gồm những cơ chế đồng bộ hóa mạng: chúng tôi đã thiết lập thêm pooling time có nghĩa là thời gian các giao dịch được tích lại và pool hash mã băm sau khi mã hóa các giao dịch bằng hàm băm vào trong gói truyền tải giao dịch (transaction tranmission packet). Chúng tôi cũng đã khắc phục lỗi của cơ chế keepAlive, và fix lỗi bug thế hệ datagram khi sản xuất 1 số lượng lớn các giao dịch, tối ưu hóa mã lập trình trung tâm. Chúng tôi đã thay đổi cách thức kiến tạo mã lập trình, khiến mọi người không còn thấy các ký tự +/=b và các ký tự khác trong public và private key nữa,” Eugeniy nói.

Bên cạnh việc sửa các lỗi bug, các nhà phát triển cũng đã tiếp tục cải thiện chức năng của ví desktop. Nút update trạng thái tài khoản đang được thiết lập. Các khóa (key) đã sẵn sàng cho quá trình lưu trữ vào, cũng như download từ một file chọn lọc.

Để download phiên bản cập nhật No. (sẽ được gợi ý sau):

Các bạn có thể tìm đọc tất cả những tin tức mới nhất về quá trình phát triển của CREDITS trên kênh Twitter của Eugeniy Butyaev

 Các bạn đang theo dõi bài viết tại chuyên mục: Tin tức

Bài viết: CREDITS-Nhật ký phát triển số thứ 7- Sửa lỗi hệ thống

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Tôi là một người đam mê công nghệ, theo chủ nghĩa vị lai, và là một thành viên tích cực của core team Bigcoinvietnam.

Tổng hợp tin tức 07/01 - 13/01: Những câu chuyện nổi bật, Giao động giá cả trong tuần


 

Những câu chuyện đáng chú ý về tiền mã hóa trong tuần vừa qua

1. Altcoin Ethereum Classic được báo cáo đã trải qua tấn công 51%

Đầu tuần vừa qua, Ethereum Classic (ETC) được báo cáo đã trải qua một cuộc tấn công 51%. Sau đó, Coinbase - sàn giao dịch tiền mã hóa đã lưu ý rằng số tiền mã hóa giá trị 1,1 triệu đô đã bị lặp chi trong thời gian tái cấu trúc deep blockchain. Coinbase và một số sàn giao dịch tiền mã hóa khác tạm thời đang tạm dừng gửi và rút ETC để tránh bất kì rủi ro nào. Sàn giao dịch tiền điện tử Gate.io xác nhận rằng cuộc tấn công 51% đã xảy ra và sàn giao dịch cũng hứa sẽ hoàn tiền, báo cáo chỉ ra rằng khoảng 54.200 ETC (trị giá khoảng 271.500 đô la Mỹ vào thời điểm đó) đã được giao dịch trong cuộc tấn công. Tuy nhiên, Gate.io cũng báo cáo rằng 100.000 đô la đã được trả lại cho họ, không kèm  một lời giải thích, càng lan nhanh tin đồn về sự tham gia của một hacker “mũ trắng”.

2. Coinbase, Square Cash App đã ban lệnh cấm đối với tài khoản của Nhà sáng lập Nền tảng truyền thông xã hội - Gab

Tuần vừa qua, nền tảng truyền thông xã hội Gab đã thông báo rằng cả Coinbase và ứng dụng Square Cash đã cấm tài khoản cá nhân của Andrew Torba, nhà sáng lập Gab. Như đã báo cáo vào đầu năm ngoái, tài khoản kinh doanh Gab.com trên Coinbase đã bị cáo buộc đã bị đóng cửa vào tháng 12. Việc chặn tài khoản Square Cash của Torba xảy ra sau khi thông tin của Coinbase đưa ra, và cũng sau khi Gab gửi một email tới người dùng của Gab để quảng bá về Cash App và Bitcoin. Gab là một nền tảng truyền thông xã hội, được xem như nền tảng quảng cáo tự do ngôn luận, nền tảng dần trở thành sức hút đối với những người bị chặn trên các nền tảng khác vì phát ngôn thù hận liên quan đến chủ nghĩa cực đoan cánh hữu.

3. Việc bổ sung tùy chọn thanh toán Monero cho Fortnite Merch Store là tình cờ

Theo các tweet từ nhà phát triển Riccardo Spagni, Giám đốc điều hành của Epic Games, Tim Sweeney, cho biết trong tuần này rằng việc bổ sung altcoin Monero (XMR) làm tùy chọn thanh toán cho cửa hàng hàng hóa Fortnite là một tai nạn. Cửa hàng có tên Retail Row, vô tình bắt đầu chấp nhận altcoin XMR vào ngày 5 tháng 1. Sweeney, phủ nhận tin đồn , cho biết trong tuần này rằng việc bổ sung Monero là vô ý, và nhân viên cửa hàng đã loại bỏ loại altcoin tập trung vào quyền riêng tư XMR khỏi tùy chọn thanh toán trên cửa hàng. Sweeney cũng phủ nhận rằng Epic Games đã hợp tác với bộ xử lý thanh toán tiền mã hóa GloBee.

4. Các nhà phân tích nói rằng hoạt động của “cá voi” BTC có thể di chuyển thị trường vì các ví BTC không hoạt động sẽ sớm được hồi sinh

Một số ví Bitcoin không hoạt động trong thời gian dài đã bắt đầu hoạt động lại thời gian gần đây, Bloomberg đã báo cáo trong tuần này, điều đó có thể có nghĩa là các “cá voi” BTC  có thể ảnh hưởng đến thị trường tiền mã hóa. Theo phân tích từ công ty khởi nghiệp phân tích tiền mã hóa Flipside Crypto, một số chủ sở hữu BTC không hoạt động lâu đã bắt đầu chuyển tiền của họ, có nghĩa là ví hoạt động trong 30 ngày qua hiện chiếm khoảng 60% tổng nguồn cung BTC. Phong trào ví tương tự  cũng đã xảy ra trước biến động giá lịch sử lớn của Bitcoin trong cả năm 2015 và 2017 - và trong năm sau đó, đồng tiền này đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại là 20.000 đô la.

 

5. Người thắng và kẻ thua cuộc

Các thị trường tiền mã hóa đang giữ ổn định vào cuối tuần vừa qua, với giá giao dịch Bitcoin ở mức khoảng 3.670 đô la, Ripple vào khoảng 0,33 đô la và Ethereum khoảng 126 đô la. Tổng vốn hóa thị trường là khoảng 122 tỷ đô la.

Ba đồng tiền tăng giá hàng đầu trong tuần là Token BDT, CariNet và Simmitri. Ba đồng tiền thay thế altcoin hàng đầu trong tuần là SoundDAC, AgaveCoin và WhaleCoin.

“Bitcoin có tiềm năng vô cùng có giá trị, và cũng có thể giá trị chỉ là con số 0”, Bill Miller, nhà đầu tư phố Walll cho ý kiến.

"Ripple đã có một cái nhìn trái ngược đúng đắn về nhiều thứ khá sớm và điều đó khiến chúng tôi không được ưa chuộng trong cộng đồng tiền mã hóa khó tính. Mặc dù vậy, đối mặt với những mũi tên như vậy, tôi vẫn có niềm tin rằng chúng tôi đang đi đúng hướng” -  Brad Garlinghouse, Giám đốc điều hành Ripple chia sẻ

“Bạn nghe thấy rất nhiều điều vớ vẩn ngoài kia, nào là cái này thực hiện 10.000 giao dịch một giây. Tất cả đều tào lao. Chúng so với TRON thì cũng sẽ tan chảy hết thôi, nói theo nghĩa đen thì chính là ‘phá hủy’ “ - Simon Morris, cựu nhân viên Bittorrent, nói về token hóa BitTorrent.

Dự đoán của bạn về thị trường tiễn mã hóa sẽ như thế nào? Chia sẻ cho Bigcoin tại mục comment nhé!

Bạn đang đọc bài viết Tổng hợp tin tức 07/01 - 13/01: Những câu chuyện nổi bật, Giao động giá cả trong tuần tại mục Tin tức

Biên dịch BigcoinVietnam

Nguồn Cointelegraph
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ