Gửi bài viết tới BigCoin

CREDITS testnet 488403 giao dịch trên giây- Thách thức mọi giới hạn!

Đăng bởi:   - 18/03/2018 - 1882 lượt xem
Chia sẻ
 

Bộ phận kỹ thuật của CREDITS đã hoàn tất quá trình thử nghiệm phiên bản Alpha.

Thử nghiệm với mục đích: kiểm tra sức tải tối đa và độ bền của hệ thống khi đối mặt với một lượng giao dịch cực lớn, đồng thời phát hiện và giải quyết các vấn đề phát sinh.

Đỉnh điểm, hệ thống có thể xử lý khối lượng lên đến 488403 giao dịch trên giây.

Dưới đây là những chi tiết kỹ thuật bổ sung- Eugeniy Butyaev CTO của CREDITS

Quá trình thử nghiệm diễn ra như nào?

Điều kiện tiến hành:

Node chạy platform được triển khai trên một máy ảo trong hệ điều hành Microsoft Hyper-V x64.

Ổ cứng: Intel® Xeon® E5–2630, 15 MB cache, 2.30 GHz, 7.20 GT/s Intel® QPI, Turbo boost of 2.80 GHz, 8 GB RAM.

Định dạng platform ảo có sự tham gia của 29 node và một server tín hiệu, tốc độ xử lý 2.2- 2.8 GHz.

Theo bitcoin vietnam Phần mềm robot giả tạo giao dịch được thiết kế riêng cho quá trình thử nghiệm lần này:  cứ mỗi vòng lặp (các robot tạo ra các ổ giao dịch với số lượng đủ lớn trong 1 giây), giao dịch ngẫu nhiên nhanh chóng được chuyển vào hệ thống, và quá trình này cứ thế lặp đi lặp lại theo chu kỳ.

Các thư mục Client_6300.bat và TransactionSendler.exe được chạy trên mỗi server, mỗi server một màn hình.

Các thành phần kỹ thuật được tiến hành thử nghiệm:

  1. Trong tổng số lần chạy, thử nghiệm đã được thực hiện khoảng 30 lần và liên tục đi từ 300 đến 500 nghìn giao dịch mỗi giây, bởi vì thực tế số lượng các giao dịch đó chiếm đến 385 MB bộ nhớ (tính tại thời điểm 500 nghìn lần mỗi giây). Các giao dịch có kích thước tối đa (ví dụ khoảng 808 byte) được trữ riêng trong cơ sở dữ liệu tùy thuộc vào cân đối, độ dài của các địa chỉ, đơn vị tiền giao dịch, tính khả dụng của chữ ký số, vv.

Chúng tôi đã quyết định cắt giao dịch xuống còn 120-150 byte để đơn giản hóa quá trình thử nghiệm. Nếu không làm vậy, chúng tôi sẽ phải triển khai các node rất mạnh với băng thông mạng cao và dung lượng lưu trữ lớn. Giả sử nếu tiến hành thử nghiệm trong vòng 1 tiếng, tốc độ là 500 tp / s thì khối lượng bộ nhớ sẽ phải lên đến 1.387 TB. Sau này, khi sức mạnh tính toán trong mạng CREDITS được hình thành, vấn đề này sẽ được giải quyết bởi các chủ sở hữu node cũng như bởi hệ thống lưu trữ tích hợp.

  1. Phiên bản test net lần này chưa sử dụng công nghệ EDS. Lý do là vì lần thử nghiệm này chúng tôi chỉ tập trung vào kiểm chứng sức tải của hệ thống. Và việc dùng EDS sẽ yêu cầu thêm thời gian xử lý và thêm 64 byte vào khối lượng của mỗi giao dịch. Vậy nên trong các phiên bản sau, thuật toán ЕВ25519 mới được sử dụng, chi tiết xem thêm bài "Giải mã công nghệ bảo mật của CREDITS".

Tại thời điểm này, mới đang ở giai đoạn thử nghiệm. Hơn nữa, việc sử dụng công nghệ này có thể làm tăng thời gian xử lý giao dịch lên đến 8-10%.

  1. Hệ thống node xác nhân.

Chúng tôi đã từ chối sử dụng thuật toán xác nhận DPOS và thay vào đó là một phiên bản ổn định hơn của thuật toán xác nhận BFT.

Trong giai đoạn thử nghiệm, phiên bản giao thức được dùng là một bản tối giản nhưng đảm bảo tính ổn định.

Ở giai đoạn hiện tại, một phiên bản ổn định của thuật toán hoạt động như sau: giao dịch mới được tạo ra sẽ được gửi qua các node tin cậy; số node tin cậy không cố định (với tổng số 10 node thì 50% là số node tin cậy, nhưng không nhỏ hơn 3, với tổng số node từ 100 thì 10% node là node tin cậy), nếu 51% các node tin cậy chấp nhận giao dịch, giao dịch được gửi đến master node để phát triển thành pool và ghi lại trong cơ sở dữ liệu. Việc kiểm tra tính duy nhất của giao dịch đã được thực hiện mà không cần kiểm tra số dư tài khoản. Nó chỉ ảnh hưởng đến tốc độ không đáng kể ~ 1-2%, nhưng chúng tôi phải tạo ra rất nhiều tài khoản khác nhau.

  1. Các vấn đề sau cũng không có mặt trong lần thử nghiệm này vì chúng không cần thiết cho quá trình kiểm tra băng thông hệ thống:

- Tính phí xử lý đối với các master node và node tin cậy (trusted node);

- Xử lý liên quan đến hợp đồng thông minh;

Các node được khởi động lần lượt. Đồng thời, sức lưu lượng mạng cũng được theo dõi.

Biểu đồ lưu lượng mạng:

 

Như đã thấy, giá trị trung bình dao động từ 100 đến 1000 giao dịch trên một đơn vị thời gian.

Khi các node đã được khởi động, các pool bắt đầu tập hợp rất nhiều giao dịch. Và khi lưu lượng đạt đến đỉnh điểm, hệ thống đã xử lý các pool với khối lượng lên đến 488 403 giao dịch mỗi giây (xem link thời gian cụ thể trên video YouTube). Cả giá trị lớn nhất và giá trị trung bình đều cho thấy tốc độ xử lý trong mạng là rất cao.

Trong quá trình thử nghiệm, những vấn đề nào được phát hiện và cách giải quyết?

Tìm hiểu về bitcoin cũng như các mã coin khác Vấn đề chính cản trở tốc độ xử lý nằm ở các giới hạn vật lý như cấu hình ổ cứng, các công nghệ được áp dụng trong xử lý và truyền tải dữ liệu, băng thông mạng không ổn đinh do đặc trưng của các bên cung cấp mạng. Tất cả những điều này và nhiều yếu tố khác dẫn đến những khó khăn nghiêm trọng trong việc tối ưu hóa hiệu suất platform.

Trong giai đoạn thử nghiệm, CREDITS đã sử dụng các trang thiết bị yếu hơn cũng như nhiều tính năng đã bị lược bỏ do những hạn chế về vật chất. Sau đó, khi mạng lưới tiếp tục phát triển, dần dần thiết bị mạng sẽ được điều chỉnh và tối ưu hóa để thực hiện các nhiệm vụ cần thiết cũng như khối lượng giao dịch thanh toán và hợp đồng thông minh.

Chúng tôi sẽ đưa ra hai kết luận lôgíc về kết quả thử nghiệm. Tốc độ xử lý và ghi chép các giao dịch rất thấp do cấu hình ổ cứng yếu. Tốc độ cũng giảm khi mức lưu lương tăng lên. Môi trường luôn luôn ảnh hưởng rất lớn đến băng thông mạng, và tương tự với lưu lượng.

Một số vấn đề khác nghiêm trọng hơn, đòi hỏi phải thực hiện đánh giá toàn cầu và thay đổi kiến ​​trúc lưu trữ big data.

Một trong những khó khăn là thực tế máy giả tạo giao dịch đã phải chờ phản ứng từ đầu nối mạng trong khi gửi gói tin. Điều này đã cản trở hoạt động của hệ thống rất nhiều. Chúng tôi đã quyết định xóa yêu cầu phản hồi khỏi trình kết nối. Tuy nhiên, bước này làm tăng nguy cơ mất dữ liệu trong quá trình đồng bộ. Đồng thời, xuất hiện một số vấn đề với giao thức truyền dữ liệu: gói tin gói tối đa 65.535 byte cho Giao thức UDP không cho phép truyền các gói lớn hơn. Kích thước gói tin bị giới hạn ở kích thước tối đa của datagram để giải quyết cả hai vấn đề này, tức là làm giảm sự mất mát dữ liệu trong quá trình truyền và tăng tốc độ xử lý.

Một khó khăn khác là thiếu dữ liệu đa luồng trong lõi node: dữ liệu đã bị mất trong khi xử lý cùng một số giao dịch. Để giải quyết, chúng tôi đã chọn nguyên tắc xử lý giao dịch lần lượt khi số lượng của giao dịch tăng lên đến một giá trị giới hạn.

- Khi dòng giao dịch từ máy giả tạo giao dịch trở nên liên tiếp và liên tục, xuất hiện một dãy các dữ liệu đọc / viết thông qua API. Các luồng dữ liệu bị quá tải. Do sử dụng cùng một luồng dữ liệu, màn hình không hiển thị thông tin liên quan, - Eugeniy Butyaev , CTO, viết trên Tweeter. Chúng tôi đã thay đổi hoàn toàn kiến ​​trúc cho một bộ lưu trữ dữ liệu lớn và API để giải quyết vấn đề này.

Kết luận. Kết quả thử nghiệm.

Đối với cộng đồng blockchain và dự án của chúng tôi, các dữ liệu thu được trong các thử nghiệm này có giá trị rất lớn . Thử nghiệm này giúp đánh giá lưu lượng thực tế trên hệ thống, cần được xem xét trước khi dự định tiến hành các luồng thao tác, giao dịch lớn hơn.

Thứ nhất, chúng tôi đã chứng minh rằng hệ thống của chúng tôi có thể xử lý khối lượng giao dịch lớn từ 500 nghìn giao dịch mỗi giây, và triển vọng tương lai là hàng triệu giao dịch. Chúng tôi đang chứng minh tính khả thi của việc xử lý hàng triệu giao dịch mỗi giây với thời gian xử lý trung bình là một phần rất nhỏ của 1 giây.

Mọi người nên hiểu rằng lập trình trong giai đoạn này còn chưa được tối ưu và chắc chắn trong tương lại sẽ được cải thiện và tối ưu hết mức.

Thời gian trung bình tối thiểu để chuyển bản ghi giao dịch vào cơ sở dữ liệu là 1,302 microseconds (10 -6 giây) (chuyển giữa các node, xử lý và bảo quản trong lưu trữ). Báo cáo về tốc độ giao dịch sẽ sớm được đưa ra trong thời gian tới).

Giám sát và phân tích các kết quả giúp phát hiện những vấn đề tồn tại và tiềm ẩn. Trong quá trình thử nghiệm, dĩ nhiên sẽ có những khó khăn nhất định và sẽ cần rất nhiều công sức để cải thiện hệ thống.

Hiện tại, đội ngũ kỹ thuật của CREDITS được đại diện bởi hơn 70 người làm việc trong dự án, đang nỗ lực đưa ra các bản phát hành và cải tiến lập trình platform.

Hãy cùng theo dõi tin tức và ủng hộ dự án CREDITS.

 Bạn đang đọc: CREDITS testnet 488403 giao dịch trên giây- Thách thức mọi giới hạn! Tại: Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Xem Video CREDITS test phiên bản Alpha trên 400k tps:

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
5 Bình chọn

Tôi là một người đam mê công nghệ, theo chủ nghĩa vị lai, và là một thành viên tích cực của core team Bigcoinvietnam.

Hệ thống sàn phi tập trung liệu có phải là giải pháp chống lại nạn hacker hay không?


Ngay sau vụ hack sàn giao dịch tiền mã hóa Bithumb và Coincheck diễn ra, sàn Zaif của Nhật Bản cũng đã bị tấn công làm thiệt hại đến gần 60 triệu USD của các nhà đầu tư. Cả ba sàn giao dịch trên đều được cho là có hệ thống an ninh không chặt chẽ.


 

Có thể bạn quan tâm: 

Coincheck - sàn giao dịch này mất hơn 500 triệu USD dưới dạng tiền NEM, điều này làm cho các nhà đầu tư Nhật Bản phẫn nộ sau khi CEO Koichiro Wada thừa nhận rằng công ty không có đủ chuyên gia an ninh để có thể quản lý sàn giao dịch.

Hệ thống sàn phi tập trung liệu có phải là giải pháp chống lại nạn hacker hay không?

Theo lời Wada:

“Chúng tôi ý thức được rằng chúng tôi không có đủ nhân lực cho việc kiểm tra hệ thống nội bộ, các rủi ro về quản trị và hệ thống. Chúng tôi đang cố gắng tìm thêm nhân sự cho vấn đề này, tuy nhiên đã bất thành và đây là hậu quả tất yếu.”

Đội ngũ của NEM cho biết trong một tuyên bố rằng trong khi họ đang tận dụng hệ thống tự động để có thể tìm lại lượng tiền đã mất cho các nhà đầu tư của Coincheck, họ cũng phải thừa nhận rằng đây là một hệ thống an ninh kém. Bithumb cũng bị chỉ trích tương tự bởi chính phủ Hàn Quốc và các đơn vị an ninh địa phương. Hệ quả là việc sàn này bị bắt buộc ngừng nhận đăng ký người dùng mới hơn một tháng để cải tổ lại hệ thống quản trị nội bộ.

Sàn giao dịch phi tập trung có giải quyết được vấn đề này không?

Các sàn giao dịch Ethereum phân quyền như IDEX có thể sử dụng các hợp đồng thông minh trên các mạng lưới blockchain để có thể thực hiện các trao đổi giữa các bên. Sàn phân quyền này có thể tránh được những nạn hacker và những lỗ hổng an ninh vì các hacker rất khó để có thể đột nhập được vào các mạng lưới giao dịch giữa các bên.

Trên các sàn phân quyền như IDEX, người dùng có thể trao đổi các loại ví như Trezor, Ledger và MetaMask. Do vậy, vào mọi thời điểm này người dùng có thể kiểm soát được quỹ tiền của họ bằng cách kết nối ví của họ để thực hiện giao dịch.

Quỹ tiền sẽ không rời khỏi ví của họ trừ khi người dùng thực hiện các thao tác trên Mainnet của Ethereum, nơi dữ liệu sẽ không bị thay đổi. Theo đó, người sử dụng sẽ không thể rơi vào tình trạng rủi ro bị tấn công từ bên ngoài.

Các sàn phân quyền có thể trở nên quen thuộc với một nhóm trader quan tâm về hình thức đầu tư vào một loại tiền mã hóa với tính thanh khoản trước khi tổng hợp sàn giao dịch tập trung.

Token và các đồng ERC20 vừa phát hành có thể tận dụng tài sản của họ trên nền tảng trao đổi kỹ thuật số giữa các bên để có thể tạo ra tính thanh khoản, vì cũng vì không quá tốn kém để làm được việc đó, rồi mới hướng tới việc tổng hợp các sàn giao dịch tập trung.

Về vấn đề trải nghiệm và tính thực tiễn cho người dùng, vì hầu hết các sàn phân quyền đã tồn tại ví Ethereum, hiện không còn quá phức tạp so với việc thao tác trên các sàn tập trung. Trong khi cần phải thực hiện thêm vài thao tác, các trader cũng có thể dễ dàng chuyển qua các giải pháp phân quyền khác.

Các sàn phi tập trung liệu có cạnh tranh được với các sàn truyền thống không?

Ủy viên Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) Hester Peirce đã cho rằng “chỉ một số ít các nhà đầu tư có thể thích ứng được với các cơ hội đầu tư đa dạng mà các loại tài sản này cung cấp”. Ngụ ý người ta sẽ cần thêm nhiều kĩ năng cũng như cần có kiến thức để có thể trao đổi tiền mã hóa trong thị trường này.

Với việc giao dịch tiền mã hóa trên các sàn hiện khá là phổ biến, với một số giao diện tốt và thân thiện hơn với người sử dụng. Có thể sẽ có nhiều nhà đầu tư chọn các sàn phân quyền như một giải pháp thay thế.

Bạn đang xem: Hệ thống sàn phi tập trung liệu có phải là giải pháp chống lại nạn hacker hay không? Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
5 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ