Gửi bài viết tới BigCoin

Credits - Tiềm năng của Blockchainmobile?

Đăng bởi: Miorly  - 29/03/2018 - 727 lượt xem
Chia sẻ
 

Làm thế nào blockchain có thể khởi động ngành công nghiệp ô tô và làm thế nào nó có thể cải thiện tình hình hoạt động cơ bản của các nhà máy, hậu cần và bán xe? 

Ngành ô tô phát triển với tốc độ nhanh chóng. Theo ước tính của các chuyên gia về hệ thống lái tự động của Nvidia, ngành công nghiệp này ước tính sẽ sản xuất hàng loạt những chiếc xe tự lái vào khoảng năm 2025. Những người khổng lồ BMW, Audi và Ford chắc chắn sẽ sớm hơn. Tuy nhiên, một cuộc đua phát triển như thế này khẩn trương đòi hỏi phải điều chỉnh hoạt động cơ bản của các nhà máy, công tác hậu cần và buôn bán xe hơi. Xu thế này sẽ đặt ra những thách thức cho ngành công nghiệp nếu như họ không tìm cách giải quyết từ ngay bây giờ.

Việc sử dụng phụ tùng giả tạo 20% là nguyên nhân gây ra tai nạn ở Ấn Độ

Theo bitcoin vietnam Các nhà sản xuất ô tô bị ảnh hưởng lớn từ các bộ phận giả mạo, cũng như nguồn nhân lực không đáng tin cậy. Càng với các tập đoàn lớn những thách thức mà họ phải đối mặt như thị trường hàng giả...

"Công ty chúng tôi mất khoảng 60 triệu USD mỗi năm do mọi người mua phải phụ tùng giả mạo. Riêng tại các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất, "Rashid Khan, Tổng Giám đốc chia sẻ sau khi bán hàng tại Nissan Trung Đông họ cung cấp một con số thống kê. "Chúng tôi ước tính tổng thị trường phụ tùng giả mạo tại vùng Vịnh lên tới 2 tỷ USD. Mọi người thường không biết rằng nếu mua phải phụ kiện hay bộ phận giả đồng nghĩa với việc họ đang đối mặt với nguy cơ như thế nào. Ví dụ những bộ phận giả mạo này có thể bị vỡ ra làm nhiều mảnh nhỏ, sắc bén trong một tai nạn và làm hại những người cư ngụ."

Vấn đề tương tự này cũng đáng lo ngại ở Ấn Độ. Theo Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Ấn Độ, hậu quả của các phụ tùng giả tạo đã ra hơn 20% tổng số tai nạn xe hơi.

"Ngay cả những nhà bán lẻ lớn hãy những thương hiệu lớn cũng không thể tin tưởng được. Không một khu vực nào ở thương mại Ấn Độ không có hàng giả ", Bộ trưởng Công nghiệp Bihar Renu Kumari Kushwaha đã cảnh báo người tiêu dùng tránh mua hàng giả trong cuộc phỏng vấn với tờ India Times.

Tình huống thua lỗ này xảy ra với tất cả mọi người, từ các nhà sản xuất, đến chính phủ, với chủ xe. Các nhà sản xuất mất doanh thu từ việc bán phụ tùng ban đầu của họ. Chính phủ undercollects thuế hải quan và lệ phí giấy phép. Chủ xe hơi phải đối mặt với nguy cơ thực sự.

Giám đốc điều hành và người sáng lập tại CREDITS Igor Chugunov tự tin: "Cách duy nhất để khắc phục tình huống này là áp dụng công nghệ blockchain trên toàn bộ dây chuyền, do đó nâng cấp các quy trình sản xuất, kiểm soát việc bán hàng và cung cấp dịch vụ cho xe hơi hiệu quả"

Sản xuất: Chi tiết đầy đủ về phụ tùng bằng mã QR

Làm thế nào blockchain có thể sản xuất xe ô tô và phụ tùng rẻ hơn?

"Thời gian và địa điểm sản xuất, nguồn thông tin về vật liệu và các thông số, giấy chứng nhận và giấy phép - tất cả những dữ liệu đó sẽ được chuyển đến một sổ cái phân phối. Bất cứ ai muốn đọc nó bằng mã QR bằng ứng dụng smartphone của họ đều có thể làm được ", Igor nói. "Mọi yếu tố của chuỗi cung ứng sản phẩm, kể cả người mua cuối cùng, do đó sẽ có tất cả các thông tin cần thiết về bất kỳ phần nào. Chúng cũng không thể giả mạo được vì đây là nơi tập trung toàn bộ hệ thống ".

Một cách khác có thể sử dụng công nghệ này trong sản xuất là một hợp đồng thông minh tự thực hiện, giữ tất cả các tài liệu dưới dạng số, do đó loại bỏ khối lượng công việc không cần thiết. Robot này không cần phải được quản lý bởi nhà máy. Các nhà phát triển lập chương trình hợp đồng và đảm bảo rằng tất cả các điều khoản và điều kiện cũng như những gợi ý có thể được liệt kê. Ví dụ, khi vật liệu được chuyển đến cơ sở sản xuất, số tiền phải trả sẽ được tự động chuyển đến đối tác. Hợp đồng điện tử được ký kết bằng cách sử dụng chữ ký số. Các thủ tục giấy tờ cứng không áp dụng được.

Những triển vọng cho việc tuyển dụng hiệu quả đã đạt được sự công nhận từ Nhật Bản. Tập đoàn AISIN, một nhà phát triển và nhà sản xuất linh kiện và hệ thống cho ngành công nghiệp ô tô, đã thông báo sẽ thành lập một quỹ (50 triệu đô la) để hỗ trợ công nghệ tiên tiến trong ngành ô tô, chủ yếu là blockchain. Quỹ này do Fenox quản lý.

"Quan hệ đối tác này sẽ cho phép AISIN xâm nhập vào các thị trường lớn nhất châu Á và phần còn lại của thế giới", văn phòng báo chí của công ty này cho biết.

Vận chuyển hậu cần: 15% thời gian giao hàng ngắn hơn

Việc sử dụng công nghệ sổ cái phân phối có thể tăng giá trị như nhau ở giai đoạn vận chuyển. Một chuỗi các khối sẽ không chỉ ghi nhớ toàn bộ tuyến đường của một chiếc xe (hay một phần phụ tùng), nó sẽ truyền nó cho các phần tử còn lại của chuỗi và tối đa hóa sự minh bạch của toàn bộ hệ thống. Điều này sẽ đi cùng với việc xác định nhanh hơn các nguyên nhân gây gián đoạn giao hàng và các ảnh hưởng trung bình tới một hạng mục cụ thể trên toàn bộ hệ thống hậu cần.

"Crypto-anchor, những chiếc máy tính nhỏ như 1 hạt muối là một lựa chọn. Họ kết nối thế giới thực và blockchain trong khi liên tục gửi dữ liệu vị trí của họ đến một sổ cái phân phối. Dữ liệu này có sẵn và cho tất cả những người có Khóa công khai vào hệ thống có thể xem được ", Eugeniy Butyaev, CTO và đồng sáng lập tại CREDITS, giải thích. "Do đó Blockchain sẽ củng cố tất cả các yếu tố của hệ thống hậu cần để tạo thành một khối kết tụ trong khi loại bỏ hoàn toàn các hệ thống mã duy nhất cho mỗi lô đất. Chúng sẽ được thay thế hoàn toàn bằng một mật mã blockchain duy nhất được gán cho hàng hóa, phục vụ cho việc thông quan và vận chuyển hàng hóa thông thường trong nước. Không cần thêm hàng chục vận đơn, giấy phép hay các hành động khác. Tại thời điểm này, quan liêu giấy và bút chì lọt vào quá khứ. "

Quá trình phân phối sẽ kết thúc nhanh hơn. Các chuyên gia đã tính toán rằng bất kỳ hàng hóa nào sẽ tiêu tốn trung bình 15% tổng thời gian giao hàng đang chờ thông quan tại cảng và không quá cảnh. Tương tự, khoảng 3% -4% hàng hoá luôn phải đối mặt với các vấn đề với tài liệu, dẫn đến lợi nhuận. Một mật mã blockchain đơn lẻ và truy cập mở vào dữ liệu sẽ chấm dứt những sự chậm trễ này.

Dịch vụ: blockchain, drone, và máy in 3D

Công nghệ cao đòi hỏi kiến thức cụ thể mới trong sự nghiệp chăm sóc xe hơi. Cuối cùng, chiếc xe càng đáng tin cậy thì việc sửa chữa càng tốn kém - đó là xu hướng.

Theo ThisIsMoney, giá trung bình của việc sửa chữa xe tại Anh đã lên tới 1.678 bảng Anh vào năm 2018 và tiếp tục tăng. Đáng ngạc nhiên là, chủ yếu là các trung tâm chăm sóc ô tô bị cản trở bởi sự tăng giá này. Họ mất khách hàng sau khi chuyển sang thị trường chợ đen. Tuy nhiên, ngay cả giá cao cũng không cho phép các nhà sản xuất xe hơi kiếm được, mà chỉ đơn giản là trang trải các chi phí liên quan đến sản xuất phụ tùng cụ thể.

Công nghệ Blockchain có khả năng làm giảm chi phí trong chu kỳ dịch vụ sau bán hàng và làm cho nó minh bạch hơn, do đó loại bỏ sự cần thiết phải mua bán đắt tiền của phụ tùng thay thế. Bước đột phá sẽ được đẩy mạnh hơn nữa bởi các công nghệ in IoT và 3D.

"Khách hàng sẽ ký một hợp đồng thông minh với một trung tâm chăm sóc xe hơi. Loại thứ hai sẽ kích hoạt thiết bị in 3D để in phần phụ tùng, "Eugeniy dự đoán tương lai. "Sau đó một hợp đồng thông minh sẽ phân phối một phần đến địa chỉ do người mua chỉ định bằng cách sử dụng UAV (máy bay không người lái). Do đó, ngành công nghiệp có thể tiết kiệm được các dịch vụ chuyển phát chuyển phát nhanh, loại bỏ các trung gian không cần thiết và đáp ứng được nhu cầu của khách hàng ngay khi thực tế. "

Thay vì lời tuyên bố: Porsche và Daimler đã thử nghiệm các công nghệ mới

Những người khổng lồ trên thế giới đang rất bận rộn với việc thử nghiệm. Cuối tháng 2, Porsche đã công bố một thông cáo báo chí về những thử nghiệm thành công đầu tiên của các ứng dụng blockchain cho xe. Công nghệ này được báo cáo đã vượt qua mọi kỳ vọng, làm cho việc điều khiển từ xa hệ thống xe hơi nhanh gấp sáu lần. Các ứng dụng được kiểm tra bao gồm các giao dịch, khoá và mở khóa xe thông qua mạng, các ủy quyền truy cập tạm thời.

Oliver Döring, nhà chiến lược tài chính tại Porsche, cho biết:

"Chúng tôi chắc chắn rằng blockchain sẽ có tác động trực tiếp đến sự phát triển của xe điều khiển từ xa trong tương lai."

Daimler AG, nổi tiếng với thương hiệu Mercedes-Benz, Smart, và Maybach, đã giới thiệu công nghệ blockchain của riêng mình. Nó sẽ trả tiền cryptocurrency để thưởng cho người lái xe ô tô màu xanh lá cây cho những thói quen lái xe thân thiện với môi trường. Dự án có 500 lái xe sẽ được thử nghiệm trong ba tháng tới.”

Bạn đang đọc bài viết Credits - Tiềm năng của Blockchainmobile? tại chuyên mục Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Miorly

Là member "cứng" của nhóm Core Team - Team chuyên phân tích các dự án Coins, ICO chuyên nghiệp của Bigcoinvietnam.

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ chia sẻ những lo ngại của Tổng thống Trump về Tiền mã hóa


Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ chia sẻ những lo ngại của Tổng thống Trump về Tiền mã hóa

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin chia sẻ về những lo ngại của Tổng thống Donald Trump về việc sử dụng tiền mã hóa để tài trợ cho hoạt động bất hợp pháp và nhấn mạnh vai trò thực thi các quy định FinCEN (Mạng lưới Thi hành luật pháp về Tội phạm Tài chính Hoa Kỳ) đối với các tổ chức giao dịch tiền mã hóa. Ông Mnuchin đã đưa ra nhận xét của mình tại một cuộc họp báo vào ngày 15 tháng 7.

Ông Mnuchin gọi việc sử dụng tiền mã hóa để tài trợ cho hoạt động bất hợp pháp là vấn đề an ninh quốc gia, nói rằng hàng tỷ đô la đã được sử dụng cho mục đích này:

“Các loại tiền điện tử như Bitcoin đã được dùng để hỗ trợ hàng tỷ đô la cho hoạt động bất hợp pháp, như tội phạm mạng, trốn thuế, tống tiền, mã hóa dữ liệu, ma túy bất hợp pháp, buôn bán người thực sự là một vấn đề an ninh quốc gia”.

Trả lời câu hỏi của báo chí, ông Mnuchin bình luận thêm về việc tiền điện tử như một phương tiện làm gia tăng để hỗ trợ cho tội phạm, ông nói:

“Tôi nghĩ rằng ở một mức độ lớn, các loại tiền mã hóa này đã bị chi phối bởi các hoạt động bất hợp pháp và đầu cơ”.

Bộ trưởng Mnuchin cũng lặp lại bài đăng trên Twitter mới nhất của Tổng thống Trump về các loại tiền mã hóa, nói: "Như Tổng thống đã nói: "Bitcoin rất dễ biến động và dựa trên một nền tảng không ổn định ". và “Bộ tài chính Mỹ đặt cao vai trò của đồng đô la và coi đây là loại tiền tệ dự trữ của cả thế giới."

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đó, Tổng thống Trump đã đăng trên twitter một loạt các nhận xét chống lại tiền mã hóa và Bitcoin vào ngày 12 tháng 7, sau “Hội nghị thượng đỉnh truyền thông xã hội” của ông Cameron vì tính bảo thủ. Tổng thống Trump nhận xét rằng giá trị của tiền mã hóa là rất biến động và dựa trên nền tảng không ổn định và họ có thể tạo điều kiện cho hành vi trái pháp luật.

Theo Bộ trưởng Mnuchin, Bộ Tài chính đã nhấn mạnh - đối với người dùng Facebook và Bitcoin (BTC) trong số những dịch vụ khác - rằng các dịch vụ tài chính kỹ thuật số bị ràng buộc bởi cùng một chính sách chống rửa tiền và kết hợp các chính sách chống khủng bố như các tổ chức truyền thống như ngân hàng.

Ngoài ra, ông nói rằng bất kỳ người dùng tiền mã hóa nào cũng phải tuân thủ Luật bảo mật ngân hàng (BSA) và đăng ký với Mạng lưới thực thi tội phạm tài chính (FinCEN): một chính sách của Bộ tài chính. FinCEN là cơ quan quản lý liên bang thực hiện Luật bảo mật ngân hàng trên thực tế và có thẩm quyền đối với tất cả các bên dịch vụ liên quan đến tiền - bao gồm các dự án tiền mã hóa như Libra.

Ông Mnuchin cũng thành lập Nhóm ổn định tài chính Hội đồng về tài sản kỹ thuật số, bao gồm những bên quan trọng như SEC, CFTC và Fed ngoài FinCEN. Ý tưởng của nhóm này là để giảm thiểu rủi ro pháp lý liên quan đến tiền mã hóa.

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain