Gửi bài viết tới BigCoin

CREDITS- TƯƠNG LAI CỦA NGÀNH CÔNG NGHIỆP BLOCKCHAIN

Đăng bởi:   - 12/03/2018 - 1399 lượt xem
Chia sẻ
 

Thế giới đang phát triển với tốc độ chóng mặt, bạn đã nhận ra chưa? Và cứ mỗi khi một phát hiện mới được sinh ra, quá trình ấy lại càng được đẩy nhanh hơn, càng thúc đẩy những bộ óc sáng tạo tìm ra những điều kì diệu mới mẻ.

Khoảng cách giữa những phát minh những giải pháp vượt bậc đang ngày càng được rút ngắn đi một cách rõ rệt. Chi phí cho những công nghệ mới cũng ngày càng giản lược. Một chiếc smartphone giá 100 đô có thể hoạt động tốt hơn một máy tính 15 năm, tốc độ 4G giờ đây nhanh hơn những kết nối mạng đắt tiền từ một vài năm trước, và so với những báo cáo trên giấy tốn kém về mặt thời gian, thì những hệ thống kế toán hiện đại quả là quá ưu việt.

 

Các ngân hàng và vô số các trụ sở tài chính đang làm lợi chính từ việc bạn chuyển tiền từ tài khoản của bạn đến tài khoản của người bán hàng. Mỗi giao dịch, họ lại đặt ra một mức chi phí bù lại họ sẽ làm việc chuẩn mực và trung thực. Trên thực tế, chúng ta đang bị họ áp đặt về tỷ suất lãi, mức bảo hiển và những dịch vụ rườm rà, cuối cùng là tình huống lợi dụng này trở thành một hoạt động độc quyền và tổng chí phi phí chúng ta phải trả cho dịch vụ của họ buộc phải tăng lên. Có rất nhiều ngân hàng, nhưng họ đều làm việc theo một lối mòn giống nhau với hiệu suất như nhau.

 

Và rồi tiến đến tiền mã hóa Bitcoin và các crypto khác cũng làm những nhiệm vụ như vậy nhưng lại với mức chi phí rẻ hơn và quá trình thực hiện minh bạch hơn. Giờ đây hệ thống ngân hàng với lịch sử 200 năm và các cơ chế hoạt động cũ rích đang phải chạm trán kịch liệt với hệ thống blockchain và các crypto chỉ mới được hình thành trên dưới 10 năm. Nhưng không giống như các ngân hàng, liên bang bảo thủ chậm tiến, giới crypto không thích nguyên tắc cho rằng “chúng ta không thể thay đổi một hệ thống đã đang hoạt động “ngon lành” từ trước đó” và họ quyết tâm thay đổi cải thiện các sản phẩm của hệ thống đó.

 

Blockchain CREDITS chính là một ví dụ tiêu biểu, họ đề xuất một hệ thống mới. Vận dụng blockchain phân quyền, CREDITS trở thành một hệ thống nhanh chóng và thuận tiện bậc nhất, trở thành một đối thủ lớn của các tài khoản ngân hàng, các máy in tiền. Nhưng quan trọng nhất là CREDITS được thiết kế ra để cung cấp các dịch vụ phân quyền sử dụng các smart contract tự động thực thi.

 

Tốc độ và khả năng của các blockchain chính là vấn đề chung của Bitcoin, Ethereum và các crypto khác. Với CREDITS thì không có quá trình đào, do vậy tốc độ của các block chỉ bị giới hạn bởi khả năng của các server trong mạng lưới. Một số các node ngẫu nhiên sẽ tạo một “white list” – danh sách các giao dịch chờ, và các master node sẽ thêm các giao dịch đó vào các block mới để hoàn tất quá trình xác nhận giao dịch. Bạn có thể thực hiện hàng trăm nghìn giao dịch trên giây với tốc độ trung bình vào khoảng 0.01 giây phụ thuộc vào điều kiện của một mạng lưới và cơ chế giao tiếp, phân công lao động giữa các node.

 

Vấn đề thứ hai của crypto là tỷ suất giao dịch không ổn định do tâm lý thị trường. Ví dụ như giá Bitcoin tăng là do mọi người thấy được mức tăng trưởng và đầu tư tiền vào, và cứ thế đà tăng trưởng lại được đẩy lên cao hơn. Bên cạnh đó thì những doanh nghiệp top đầu họ tin rằng cách tốt nhất để kiếm được lợi nhuận từ quá trình đào là sản xuất ra các trang thiết bị để đáp ứng nhu cầu sử dụng gia tăng.

Vấn đề thứ 3 là thiếu hiểu biết. Hầu hết những ai đã từng nghe nói về crypto đều không hiểu làm cách nào hay tại sao mình lại nên sử dụng crypto trong khi chúng ta vẫn có thể chuyển tiền bằng hệ thống ngân hàng cũ.

Nền tảng Blockchain CREDITS giúp giải quyết tất cả các vấn đề trên: nó không được tạo ra để kiếm tiền bằng cách đào coin hay tâm lý đầu tư a dua. Nó là một công nghệ mới, có thể thay đổi thế giới tài chính và cuộc sống của chính chúng ta.

Vì sao mọi người lại muốn mua Credits? Đó là bởi vì token Credits được dùng để trao đổi các dịch vụ smart contract với mức phí giao dịch rất thấp.

Việc ứng dụng nền tảng blockchain CREDITS có thể giảm thiểu tác động của yếu tố con người và chi phí cho rất nhiều dịch vụ: chuyển tiền quốc tế giá rẻ, giao dịch thực hiện tức thì, giữ tiền hết sức an toàn. Việc kiểm tra số dư tài khoản, các tài liệu, các chứng nhận bằng các thuật toán tự động mà không ảnh hưởng đến tính riêng tư cũng như tiết lộ thông tin cá nhân, đơn giản hóa và giảm chi phí giao dịch tiền tệ, gây vốn đám đông thay vì vay nợ với một mức lãi khổng lồ: đây chính là tương lai mà CREDITS đang và sẽ viết nên cho thế giới.

Bạn đang đọc: CREDITS-TƯƠNG LAI CỦA NGÀNH CÔNG NGHIỆP BLOCKCHAIN Tại: Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
5 Bình chọn

Tôi là một người đam mê công nghệ, theo chủ nghĩa vị lai, và là một thành viên tích cực của core team Bigcoinvietnam.

CoinEx là gì? Đánh giá sàn giao dịch tập trung (CEX) từ HongKong


 

1. CoinEx là gì?

CoinEx là một một sàn giao dịch tập trung (CEX) trao đổi tiền điện tử chuyên nghiệp với quy mô hoạt động toàn cầu. Hiện tại sàn giao dịch CoinEx hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau trong đó có Việt Nam. Sàn giao dịch CoinEx được thành lập tại vào tháng 12/2017 và được phát triển bởi đội ngũ nhân viên ưu tú ở nhiều lĩnh vực khác nhau như blockchain, tài chính, và dịch vụ.

CoinEx dù mới thành lập nhưng đã thiết lập được hệ thống thương mại độc quyền kết hợp với trải nghiệm người dùng tuyệt vời cùng giao diện cực kỳ thân thiện, hứa hẹn sẽ trở thành là một sàn giao dịch tiền điện tử an toàn, ổn định và hiệu quả cao cho người dùng trên toàn thế giới nói chung và người dùng Việt Nam nói riêng. 

 

2. Hệ sinh thái của CoinEx bao gồm những gì?

CoinEx là một trong những sàn có hệ sinh thái đa dạng nhất trong ngành, gồm: CoinEx Exchange, ViaBTC Pool, CoinEx Chain, OneSwap, ViaWallet. Trong đó:

 • CoinEx Exchange: Sàn giao dịch hỗ trợ giao dịch hợp đồng vĩnh viễn, spot, ký quỹ và các giao dịch phái sinh khác
 • ViaBTC Pool: Một trong những pool khai thác tiền điện tử lớn nhất thế giới. Hiện tại ViaBTC Pool này hiện thu hút hơn 3 triệu người dùng toàn cầu.
 • CoinEx Smart Chain: Được nâng cấp từ CoinEx Chain. Đây là chuỗi hợp đồng thông minh dành riêng cho giao dịch phi tập trung với hiệu suất khớp lệnh cực cao, chi phí giao dịch thấp, tương thích hoàn hảo với hệ sinh thái Ethereum và sản xuất khối không cần sự cho phép.
 • OneSwap: Sàn giao dịch phi tập trung (DEX) với đồng native token là ONES cung cấp cho người dùng các tính năng như swap, trade và cung cấp thanh khoản, cụ thể là việc hỗ trợ mô hình AMM và order book.
 • ViaWallet: Ví cho phép người dùng lưu trữ 36 loại tiền điện tử lớn trên 6 chuỗi khác nhau trong cùng một ví. Ngoài ra, người dùng có thể staking, sử dụng DApps và sàn phi tập trung CoinEx DEX tại ViaWallet. Trong thời gian tới, ví sẽ tích hợp thêm giao dịch tiền điện tử với tiền điện tử và tiền điện tử với tiền pháp định, tốc độ giao dịch tức thì, hỗ trợ thanh toán bằng thẻ tín dụng.

 

3. Sàn giao dịch CoinEx có gì đặc biệt?

 • Sự an toàn & ổn định

Với đội ngũ kỹ thuật hàng đầu, bảo vệ an ninh toàn diện và công cụ khớp lệnh tốc độ cao độc quyền của CoinEx, sàn giao dịch đảm bảo sự ổn định trong đồng thời của hàng nghìn đơn đặt hàng, mỗi đơn đặt hàng sẽ nằm trong tầm tay bạn.

 • Dễ giao dịch và thanh khoản cao

CoinEx hiện hỗ hơn 300 Coin và Token cùng với hơn 600 cặp giao dịch. Hầu như các Altcoin mà các bạn muốn giao dịch đều có mặt trên sàn giao dịch CoinEx.

 • Thân thiện với người dùng

Phục vụ người dùng toàn cầu với các dịch vụ trao đổi 24/7, hỗ trợ đa ngôn ngữ, sao lưu cộng đồng mạnh mẽ và dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp. Sàn giao dịch CoinEx cung cấp cho người dùng giao diện trực quan, dễ sử dụng và đầy đủ các chức năng của một sàn giao dịch tiền điện tử.

 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ

Sàn giao dịch CoinEx hiện tại hỗ trợ 12 ngôn ngữ khác khác nhau như Tiếng Anh, Tiếng Việt, Tiếng Trung …

 • Hệ sinh thái rộng lớn

Ngoài CEX, CoinEx còn có CoinEx Smart Chain tương tự như BSC để phát triển DeFi. Với CEX nằm trong hệ sinh thái thì người dùng có thể trade spot, margin, OTC hay P2P trên sàn CoinEx.

 • Phí giao dịch thấp

CoinEx có một cấu trúc phí minh bạch, luôn mang lại ấn tượng tốt. CoinEx chỉ tính phí người mua trade coin với mức phí là 0,10%. Những người sử dụng CET trade coin sẽ không bị tính phí. Lệ phí giao dịch như vậy là thực sự thấp.

 

4. Phí giao dịch trên sàn

 • Phí giao dịch

CoinEx tính phí giao dịch khi người dùng Spot, Perp, Margin. Tỷ lệ phí CoinEx thay đổi theo cấp độ VIP và cấp độ Market Making. Cấp độ VIP phụ thuộc vào việc nắm giữ CET trong khi cấp độ Market Making dựa trên khối lượng giao dịch trong 30 ngày (snapshot sẽ được thực hiện vào lúc 0:00 UTC hàng ngày).

 • Phí rút

Giống nhiều sàn giao dịch tiền điện tử khác, phí nạp coin trên sàn giao dịch CoinEx là miễn phí. Phí rút sẽ tùy thuộc vào từng coin.

 

5. Thông tin thành viên sàn 

CoinEx được đăng ký hoạt động ở Hồng Kông, trong đó ông Haipo Yang là nhà đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của CoinEx.

Ngoài ra, các thành viên cốt lõi của CoinEx đến từ các công ty tài chính và internet hàng đầu thế giới, bao gồm những người chấp nhận sớm nhất và các chuyên gia về tiền điện tử, những người có kinh nghiệm phong phú về các hoạt động và dịch vụ toàn cầu trong ngành.

 

6. Nhà đầu tư

CoinEx đã huy động được tổng cộng số vốn lên tới 50 triệu USD thông qua một quỹ đầu tư mạo hiểm duy nhất, đó là Ecosystem Development Fund. Quỹ này được công bố vào ngày 30 tháng 7 năm 2020 và huy động được tổng cộng 50 triệu USD và đã được đầu tư vào các hoạt động của sàn nói riêng và hệ sinh thái nói chung.

 

7. Thông tin token 

Thông tin chung:

 • Tên token: CoinEx Token 
 • Kí hiệu: CET
 • Chuẩn token: ERC-20
 • Blockchain: Ethereum

Tính năng token:

 • Được khấu trừ như phí giao dịch: CET có thể được khấu trừ trực tiếp thành phí giao dịch
 • CET có thể được sử dụng để mua các bằng cấp VIP và người mua sẽ nhận được các đặc quyền VIP trên sàn CoinEx
 • CET có thể mua các máy chủ API chuyên dụng để nâng cao hiệu quả kinh doanh
 • Chức năng quản trị: người nắm giữ CET có thể bỏ phiếu cho các đồng tiền mới mà họ muốn có trong CoinEx

Kế hoạch sử dụng token:

 • CoinEx sẽ mua lại và “đốt” CET với 20% lợi nhuận phí giao dịch hàng quý vào cuối mỗi quý (tăng độ khan hiếm cho token CET)
 • CoinEx sẽ phát hành cặp giao dịch CET / BCH, CET / BTC, CET / USDT và các nhà giao dịch có thể giao dịch token này

 

8. Lộ trình phát triển

Năm 2018:

 • 1/2018: CoinEx ra mắt token gốc CET
 • 7/2018: CoinEx vượt qua các sàn giao dịch lớn nhất lúc bấy giờ

Năm 2019:

 • 5/2019: ViaWallet ra mắt
 • 9/2019: CoinEx trở thành một trong những nền tảng quản lý có số lượng sản phẩm phong phú nhất trên thế giới
 • 11/2019: CoinEx Chain, chuỗi công khai chuyên dụng hiệu suất cao đầu tiên trên thế giới, được thành lập

Năm 2020:

 • 1/2020: CoinEx khởi động Chương trình Đại sứ Toàn cầu
 • 5/2020: ViaBTC Group chính thức được thành lập, bao gồm toàn bộ hệ sinh thái gồm pool khai thác, ví, sàn giao dịch và chuỗi công khai.

Năm 2021:

 • 3/2021: CoinEx thực hiện chiến lược mở rộng toàn cầu
 • 5/2021: CoinEx Smart Chain testnet đi vào hoạt động
 • 6/2021:CoinEx Smart Chain chính thức ra mắt mainchain và OneSwap là hạng mục đầu tiên trên CSC

 

9. Đánh giá sàn giao dịch CoinEx

CoinEx có thể coin là sàn giao dịch đạt được khá nhiều thành tựu trong thời gian vừa qua với sản phẩm và hệ sinh thái đa dạng phục vụ các nhu cầu thiết yếu trên thị trường tiền điện tử. Không chỉ vậy, CoinEx có chương trình thưởng hoa hồng lên đến 40% khi mời bạn bè giao dịch trên CoinEx có thể nhận lại đến 40% phí giao dịch cho Referral Reward đồng thời các chi phí giao dịch trên sàn khá ưu đãi thu hút người dùng tham gia giao dịch. Tuy nhiên, sàn CoinEx sẽ phải chịu sự cạnh tranh lớn từ các sàn giao dịch lớn khác nên về số lượng người dùng trên sàn vẫn chưa thật sự cao đòi hỏi các bước phát triển và các sản phẩm dịch vụ nâng cấp hơn nữa. Hãy tiếp tục theo dõi để tìm hiểu về các bước phát triển tiếp theo của sàn giao dịch này nhé!

 

10. Thông tin sàn giao dịch

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
5 Bình chọn