Gửi bài viết tới BigCoin

CREDITS- TƯƠNG LAI CỦA NGÀNH CÔNG NGHIỆP BLOCKCHAIN

Đăng bởi:   - 12/03/2018 - 658 lượt xem
Chia sẻ
 

Thế giới đang phát triển với tốc độ chóng mặt, bạn đã nhận ra chưa? Và cứ mỗi khi một phát hiện mới được sinh ra, quá trình ấy lại càng được đẩy nhanh hơn, càng thúc đẩy những bộ óc sáng tạo tìm ra những điều kì diệu mới mẻ.

Khoảng cách giữa những phát minh những giải pháp vượt bậc đang ngày càng được rút ngắn đi một cách rõ rệt. Chi phí cho những công nghệ mới cũng ngày càng giản lược. Một chiếc smartphone giá 100 đô có thể hoạt động tốt hơn một máy tính 15 năm, tốc độ 4G giờ đây nhanh hơn những kết nối mạng đắt tiền từ một vài năm trước, và so với những báo cáo trên giấy tốn kém về mặt thời gian, thì những hệ thống kế toán hiện đại quả là quá ưu việt.

 

Các ngân hàng và vô số các trụ sở tài chính đang làm lợi chính từ việc bạn chuyển tiền từ tài khoản của bạn đến tài khoản của người bán hàng. Mỗi giao dịch, họ lại đặt ra một mức chi phí bù lại họ sẽ làm việc chuẩn mực và trung thực. Trên thực tế, chúng ta đang bị họ áp đặt về tỷ suất lãi, mức bảo hiển và những dịch vụ rườm rà, cuối cùng là tình huống lợi dụng này trở thành một hoạt động độc quyền và tổng chí phi phí chúng ta phải trả cho dịch vụ của họ buộc phải tăng lên. Có rất nhiều ngân hàng, nhưng họ đều làm việc theo một lối mòn giống nhau với hiệu suất như nhau.

 

Và rồi tiến đến tiền mã hóa Bitcoin và các crypto khác cũng làm những nhiệm vụ như vậy nhưng lại với mức chi phí rẻ hơn và quá trình thực hiện minh bạch hơn. Giờ đây hệ thống ngân hàng với lịch sử 200 năm và các cơ chế hoạt động cũ rích đang phải chạm trán kịch liệt với hệ thống blockchain và các crypto chỉ mới được hình thành trên dưới 10 năm. Nhưng không giống như các ngân hàng, liên bang bảo thủ chậm tiến, giới crypto không thích nguyên tắc cho rằng “chúng ta không thể thay đổi một hệ thống đã đang hoạt động “ngon lành” từ trước đó” và họ quyết tâm thay đổi cải thiện các sản phẩm của hệ thống đó.

 

Blockchain CREDITS chính là một ví dụ tiêu biểu, họ đề xuất một hệ thống mới. Vận dụng blockchain phân quyền, CREDITS trở thành một hệ thống nhanh chóng và thuận tiện bậc nhất, trở thành một đối thủ lớn của các tài khoản ngân hàng, các máy in tiền. Nhưng quan trọng nhất là CREDITS được thiết kế ra để cung cấp các dịch vụ phân quyền sử dụng các smart contract tự động thực thi.

 

Tốc độ và khả năng của các blockchain chính là vấn đề chung của Bitcoin, Ethereum và các crypto khác. Với CREDITS thì không có quá trình đào, do vậy tốc độ của các block chỉ bị giới hạn bởi khả năng của các server trong mạng lưới. Một số các node ngẫu nhiên sẽ tạo một “white list” – danh sách các giao dịch chờ, và các master node sẽ thêm các giao dịch đó vào các block mới để hoàn tất quá trình xác nhận giao dịch. Bạn có thể thực hiện hàng trăm nghìn giao dịch trên giây với tốc độ trung bình vào khoảng 0.01 giây phụ thuộc vào điều kiện của một mạng lưới và cơ chế giao tiếp, phân công lao động giữa các node.

 

Vấn đề thứ hai của crypto là tỷ suất giao dịch không ổn định do tâm lý thị trường. Ví dụ như giá Bitcoin tăng là do mọi người thấy được mức tăng trưởng và đầu tư tiền vào, và cứ thế đà tăng trưởng lại được đẩy lên cao hơn. Bên cạnh đó thì những doanh nghiệp top đầu họ tin rằng cách tốt nhất để kiếm được lợi nhuận từ quá trình đào là sản xuất ra các trang thiết bị để đáp ứng nhu cầu sử dụng gia tăng.

Vấn đề thứ 3 là thiếu hiểu biết. Hầu hết những ai đã từng nghe nói về crypto đều không hiểu làm cách nào hay tại sao mình lại nên sử dụng crypto trong khi chúng ta vẫn có thể chuyển tiền bằng hệ thống ngân hàng cũ.

Nền tảng Blockchain CREDITS giúp giải quyết tất cả các vấn đề trên: nó không được tạo ra để kiếm tiền bằng cách đào coin hay tâm lý đầu tư a dua. Nó là một công nghệ mới, có thể thay đổi thế giới tài chính và cuộc sống của chính chúng ta.

Vì sao mọi người lại muốn mua Credits? Đó là bởi vì token Credits được dùng để trao đổi các dịch vụ smart contract với mức phí giao dịch rất thấp.

Việc ứng dụng nền tảng blockchain CREDITS có thể giảm thiểu tác động của yếu tố con người và chi phí cho rất nhiều dịch vụ: chuyển tiền quốc tế giá rẻ, giao dịch thực hiện tức thì, giữ tiền hết sức an toàn. Việc kiểm tra số dư tài khoản, các tài liệu, các chứng nhận bằng các thuật toán tự động mà không ảnh hưởng đến tính riêng tư cũng như tiết lộ thông tin cá nhân, đơn giản hóa và giảm chi phí giao dịch tiền tệ, gây vốn đám đông thay vì vay nợ với một mức lãi khổng lồ: đây chính là tương lai mà CREDITS đang và sẽ viết nên cho thế giới.

Bạn đang đọc: CREDITS-TƯƠNG LAI CỦA NGÀNH CÔNG NGHIỆP BLOCKCHAIN Tại: Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
5 Bình chọn

Tôi là một người đam mê công nghệ theo chủ nghĩa vị lai, và là một thành viên tích cực của core team Bigcoinvietnam.

Bài viết liên quan

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ