Gửi bài viết tới BigCoin

CREDITS vs. Blockchain kim cương

Đăng bởi:   - 24/03/2018 - 821 lượt xem
Chia sẻ
 

Công nghệ mới sẽ vùi chôn kim cương giả và các vấn đề tranh chấp liên quan vào với quên lãng: Câu hỏi là bằng cách nào?

Chúng ta hầu như không thể phân biệt một viên kim cương tự nhiên và một viên kim cương tổng hợp nếu không có sự giúp đỡ của các chuyên gia đá quý. Số lượng hàng giả thì cứ ngày một tăng lên, niềm tin của người tiêu dùng giảm sút ảnh hưởng không ít đến sự phát triển của các ngành công nghiệp. Blockchain sinh ra để giải quyết những vấn đề đó. Các công nghệ mới sẽ cho phép người mua có được thông tin đầy đủ về bất kỳ mẫu đá quý nào đơn giản chỉ bằng việc dùng một ứng dụng trên điện thoại để quét vào mẫu.

Điều gì khiến cho những Gã khổng lồ trong ngành công nghiệp kim cương gặp phải nhiều trắc trở

Hợp đoàn kim cương quốc tế De Beers, dù có tỷ lệ bán hàng cao thường xuyên, bây giờ đang trải qua giai đoạn sụt giảm về mức thu nhập. Từ mức 6.1tỷ đô vào năm 2016 đã giảm 4% xuống còn 5.8 tỷ đô vào 2017. Vậy thì tại sao?

“Chúng tôi đã trải qua giai đoạn lượng kim cương giả gia tăng,” Theo như Bruce Cleaver, CEO của De beers thừa nhận. “Chúng tôi sẽ tiến hành áp dụng hệ thống blockchain để kiểm soát vấn đề trên. Công nghệ blockchain cho phép đảm bảo về nguồn gốc của các viên kim cương và sẽ khiến cho chuỗi cung ứng khai thác trở nên hiệu quả, minh bạch hơn. Nó cũng có thể khẳng định lại vai trò của các ngân hàng trong việc cung cấp dịch vụ tài chính cho ngành công nghiệp này.”

De Beers đang chuyển hướng tới công nghệ blockchain như một công cụ lưu trữ tất cả các thông tin xác thực đá quý và truy căn nguồn gốc của chúng. Con đường từ các mỏ đào đến các tiệm đá quý. Các thông tin dữ liệu này không chỉ những ông chủ lớn mà đến những đơn vị bán lẻ và những người mua cũng có thể tùy ý truy vấn.

“Nằm trong top đầu các lợi ích khi sử dụng công nghệ blockchain đó chính là khả năng dám chắc cho các khách hàng về mức độ hàng thật, quá trình đào tự nhiên và không xảy ra bất kỳ xung đột nào. Chúng tôi sẽ lựa chon trong số các nền tảng blockchain hiện có,” theo như David Prager, Phó chủ tịch hội đồng quản trị của De Beers cho biết. “Hay nói cách khác, việc quản lý dự án này, theo như trên, sẽ được ủy nhiệm cho một đơn vị thứ ba.”

Kim cương máu

Trong phần trước, chúng ta có đề cập đến vấn đề “không xảy ra bất kỳ xung đột tranh chấp nào”. Vậy thì điều này được giải thích ra sao? Tại sao lại là kim cương máu?

Một lượng lớn người tiêu dùng muốn dám chắc một điều đó là những viên kim cương mà họ mua vào phải không có nguồn gốc từ các khu vực đang diễn ra tranh chấp. Xu hướng này được dẫn chứng sâu sắc hơn bằng các nghiên cứu đến từ các chuyên gia trong ngành.

Các khái niêm như “tranh chấp hay kim cương máu” được biết đến khá rộng rãi do các cuộc nội chiến tài chính và chiến tranh liên tộc tại Châu Phi, hoạt động của các tổ chức khủng bố. Theo như 2 tổ chức phi chính phủ, Global Witnes và Partnership Africa Canada, có bằng chứng chứng tỏ sự xuất hiện của tình trạng trên tại các khu vực như Angola, Cộng hòa Công Gô, Sierra-Leone, và Liberia.

Ngày nay, tin chắc một điều là việc truy tìm nguồn gốc của các kim cương “tranh chấp” bằng hệ thống blockchain là cơ hội duy nhất để đặt dấu chấm hết cho các cuộc nổi loạn cũng như dập tắt các tranh chấp.

Mọi người cũng có thể thấy rất nhiều ý kiến về vấn đề này ngay sau khi bộ phim Blood Diamond- Kim cương máu ra mắt với sự góp mặt của ngôi sao điện ảnh Leonardo DiCaprio. Như có nhắc đến thì bối cảnh của bộ phim chính là các sự kiện nội chiến tại Sierra-Leone. Bộ phim này có sức ảnh hưởng lớn đến mức Canada đã lập tức có những động thái trong việc kiểm soát thị trường kim cương bất hợp pháp.

Quên các thủ tục giấy tờ đi

Giả sử một công ty khai thác mỏ tại ổ xung đột Châu Phi tìm được các mỏ kim cương lớn. Từ đấy, các chủ hàng sẽ bắt đầu đánh giá xem xét nguyên liệu thô và cung cấp cho các công ty lớn có trụ sở tại Châu Âu hoặc Châu Mỹ. Tiếp theo, một chuỗi cung ứng với ít nhất là ba mươi phần tử sẽ làm nhiệm vụ cung cấp nguồn hàng, do vậy khó lòng có thể giữ được độ tin tưởng. Trải qua một vòng cung ứng dài như vậy, còn ai có thể dám chắc với người mua rằng những viên đá họ mua được chính xác là những gì họ mong đợi? Câu trả lời là blockchain!

Một giải pháp khả thi để thực hiện được đưa ra bởi Giám đốc điều hành của nền tảng blockchain Credits- Igor Chugunov.

"Để bắt đầu, hãy quên các thủ tục giấy tờ và tất cả các tài liệu kèm theo đi. Chúng ta không còn cần dùng gì tới chúng nữa. Sau khi chiết xuất, một viên kim cương được cá nhân hóa bằng mã QR bằng cách sử dụng dấu laser. Thông tin chính về viên đá này ngay lập tức được ghi lại trên blockchain và từ đó không bao giờ có thể bị qua mặt. Mỗi yếu tố của chuỗi cung cấp từ người thợ mỏ đến chủ sở hữu cuối làm cho một mục nhập trong đăng ký thông qua điện thoại thông minh: địa điểm khai thác, màu sắc ban đầu, nơi cắt và thiết lập, chứng nhận, vận chuyển, quyền sở hữu. Vì các bản sao của nhật ký được lưu trữ trong tất cả các hub và cập nhật đồng thời, không có nguy cơ bị trả lại hoặc giả mạo."

Giải pháp truy cập thông tin sẽ tương tự như Etherscan. Thông tin sẽ được cung cấp bằng cách xem cho bất cứ ai quan tâm sử dụng public key và ứng dụng trên điện thoại di động. Tuy nhiên, chủ sở hữu sẽ giữ khóa cá nhân- private key để kiểm soát các tài liệu.

Crypto-anchor là gì?

Một công nghệ thay thế cho mã QR được gọi là "crypto-anchor". Máy tính nhỏ bé này nhỏ hơn một hạt muối được thiết kế để kết nối vật thể thế giới thực và blockchain. Nó được dự định sử dụng cho các ứng dụng hậu cần và sẽ có chi phí ít hơn mười xu. Không có gì ngạc nhiên khi khai thác kim cương sẽ là một trong những lĩnh vực tiên phong trong sử dụng công nghệ "crypto-anchor". Các nguyên mẫu đầu tiên (IBM-phát triển) được đặt ra. Công nghệ nào tốt hơn - crypto-anchor hay mã QR? Không có sự khác biệt so về quan điểm trong toàn bộ cách vận hành của hệ thống. Điều đó phụ thuộc vào quyết định của những người sử dụng trang sức.

 

Sử dụng hợp đồng thông minh cho kim cương

Igor Chugunov tự tin khẳng định: "Do sự an toàn và khả năng truy tìm nguồn gốc của mỗi viên kim cương, rõ ràng là bước tiến tiếp theo trong sự phát triển của ngành công nghiệp kim cương" . "Chuyển đổi sang một công nghệ mới mang lại tiềm năng để lấy lại niềm tin cũng như khôi phục doanh thu to lớn trong kinh doanh."

Ngày nay, việc sắp xếp một phần hàng hóa đòi hỏi phải thực hiện khoảng một chục vận đơn, thỏa thuận, các chứng từ hải quan. Đưa chúng vào một sổ cái phân tán, trong đó tuân thủ tất cả các điều khoản và điều kiện được kiểm soát bằng các thuật toán toán học, sẽ tự động chấm dứt nhiều vấn đề và sự chậm trễ. Không cần phải gán các số và mã số khác cho hàng kim cương. Một mật mã blockchain duy nhất đủ để thực hiện tất cả các thủ tục thông quan, vận chuyển và vận chuyển hàng hải tại các quốc gia khác nhau.

Tuy nhiên, blockchain còn cung cấp một lợi thế khác cho ngành công nghiệp này, đó là hợp đồng thông minh tự động, phân quyền kiểm soát việc các đối tác thực hiện các nghĩa vụ tương ứng.

  • Các bên xác nhận sự chấp thuận của họ đối với các điều khoản và điều kiện được quy định của hợp đồng thông minh sử dụng chữ ký số;
  • Các điều khoản tuân thủ theo hợp đồng phải có dạng thuật toán toán học sử dụng mã nguồn để mô tả tất cả các điều kiện vận chuyển và giao hàng. Nói cách khác, chuyển khoản ngay khi nhận hàng.

"Công nghệ hợp đồng thông minh trong ngành công nghiệp kim cương và hậu cần đã cho phép tiếp cận những mục tiêu chính đó là tiết kiệm luồng công việc và điều tiết ngân sách do loại bỏ được các khâu trung gian. Hơn nữa quan trọng hơn, là sự tin tưởng lẫn nhau giữa các đối tác hoàn toàn được tăng cường ", ông Igor kết luận.

 

Nguồn: Credits

Bạn đang đọc: CREDITS vs. Blockchain kim cương

Tại: Phân tích

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Tôi là một người đam mê công nghệ, theo chủ nghĩa vị lai, và là một thành viên tích cực của core team Bigcoinvietnam.

Phân tích giá ngày 20/10: Bitcoin, Ethereum, Ripple, Bitcoin Cash, EOS, Stellar, Litecoin, Cardano, Monero, TRON


Thứ 7 ngày 20/10, thị trường sáng ngày hôm nay biến động không đáng kể, các đồng coin top 100 hiện đang xen lẫn xanh đỏ. Top 10 các đồng coin biến động không vượt quá 2% tại thời điểm viết bài.


Có thể bạn quan tâm:

 

Một số thông tin chung

Các nhà đầu tư bán lẻ có xu hướng rút lui khi thị trường giảm, trong khi đó các chuyên gia sẵn sàng mua vào để tận dụng lợi thế của giá giảm. Mặc dù khối lượng giao dịch đã giảm trong vài tháng qua nhưng hoạt động mua bán và sáp nhập (M & A) lại đang tăng lên.

Mới đây, Goldman Sachs và Mike Novogratz, Giám đốc điều hành của Galaxy Digital, đã đầu tư 15 triệu đô la vào dịch vụ lưu ký mật mã BitGo. Dữ liệu từ PitchBook, được biên soạn bởi JMP Securities, cho thấy rằng có khả năng sẽ có 145 giao dịch liên quan đến mật mã và blockchain vào cuối năm nay, cao hơn con số 47 của năm trước.

Giá khôn ngoan, một số nhà phân tích tin rằng sự ổn định trên thị trường sắp chấm dứt. Họ hy vọng Bitcoin sẽ có một xu hướng quyết định trong vòng 1-2 tuần tới. Các biểu đồ sẽ dẫn đến một đột phá tiềm năng hay một sự cố? Hãy cùng tìm hiểu.

 

BTC / USD

Bitcoin đã thất bại trong việc phá vỡ ngưỡng kháng cự trên mức $ 6,831,99, dẫn đến một sự di chuyển đi xuống. Hiện tại, giá đang ở mức trung bình động, có thể đóng vai trò hỗ trợ. Tuy nhiên, nếu phe gấu phá vỡ ngưỡng hỗ trợ này thì đồng tiền kỹ thuật số có thể trượt xuống mức hỗ trợ thấp hơn tiếp theo ở mức $ 6.250.

Bitcoin đã thất bại trong việc phá vỡ ngưỡng kháng cự trên mức $ 6,831,99

 

Việc lệnh mua giảm sau đợt tăng giá ngày 15/10 là dấu hiệu giảm giá. Nó cho thấy rằng nhà đầu tư đang nhanh chóng đóng vị thế giao dịch của họ trong mỗi biến động nhỏ. Cả hai đường trung bình động đều đi ngang và RSI gần với điểm giữa. Điều này cho thấy sự ổn định trong ngắn hạn.

Cặp BTC / USD có thể duy trì phạm vi giới hạn từ $ 5,900 đến $ 6,832 trong vài ngày tới. Một breakout hoặc phân tích của phạm vi này sẽ bắt đầu di chuyển hướng tiếp theo.

Ở phía tăng giá, các trader giá nên theo dõi mức giá $ 7.400 và $ 8.400. Mặt khác, một phá vỡ ở mức $ 5,900 sẽ kích hoạt các nhà đầu tư bán giá ra và giá sẽ giảm xuống còn $ 5,450 và tiếp tục đến $ 5,000 trong một thời gian ngắn.

Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư nên đóng vị thế mua của mình nếu cặp này phá vỡ ngưỡng hỗ trợ $ 5,900.

 

ETH / USD

Ethereum vẫn còn yếu. Nó có thể kiểm tra lại đáy của phạm vi $ 192.5– $ 249.93. Nếu phe gấu thành công trong việc phá vỡ phạm vi thì việc kiểm tra lại mức thấp nhất trong ngày 12/9 là $ 167,32 có thể xảy ra.

Ethereum vẫn còn yếu, nó có thể kiểm tra lại đáy của phạm vi $ 192.5– $ 249.93

 

Bất kỳ nỗ lực nào để kéo giá quay trở lại sẽ đối mặt với một ngưỡng kháng cự mạnh tại các đường trung bình động và trên mức $ 249.93. Cặp ETH / USD sẽ có dấu hiệu tăng mạnh nếu nó duy trì trên phạm vi giá này.

Các nhà đầu tư nên chờ đợi cho một breakout và đóng (khung thời gian UTC) trên $ 250 để bắt đầu bất kỳ vị trí lâu dài. Cho đến lúc đó, tốt nhất là nên chờ đợi.

 

XRP / USD

Ripple đã giảm nhẹ dưới đường EMA 20 ngày, cho thấy việc đặt lợi nhuận ở mức cao hơn. Cả hai đường trung bình động đều đi ngang và chỉ báo RSI gần với vùng trung lập. Điều này cho thấy sự ổn định trong ngắn hạn.

Ripple đã giảm nhẹ dưới đường EMA 20 ngày

 

Cặp XRP / USD sẽ giảm giá xuống mức âm khi điểm hỗ trợ ở mức $ 0,37185. Ở phía tăng giá, có một loạt các kháng cự tại $ 0.5, $ 0.55 và $ 0.625. Nó sẽ tiếp tục xu hướng tăng của nó nếu nó duy trì trên $ 0.625. Chúng tôi không tìm thấy bất kỳ thiết lập mua đáng tin cậy nào ở mức hiện tại. Do vậy, chúng tôi không đề xuất bất kỳ giao dịch nào trên cặp tiền mã hóa này.

 

BCH / USD

Việc thiếu lệnh mua đã đẩy Bitcoin Cash đến đường hỗ trợ của tam giác đối xứng. Một phân tích của tam giác sẽ tiếp tục xu hướng giảm và giá chìm xuống mức $ 300 với một hỗ trợ nhỏ tại mức thấp nhất trong ngày 11 tháng 9 là $ 408,0182. Do đó, các nhà giao dịch nên bảo vệ vị thế mua của mình với các điểm dừng ở mức $ 400.

Việc thiếu lệnh mua đã đẩy Bitcoin Cash đến đường hỗ trợ của tam giác đối xứng

 

Đường EMA 20 ngày đã bắt đầu giảm sau khi ổn định trong vài ngày qua. RSI cũng đang nằm trong vùng tiêu cực. Điều này cho thấy lệnh bán đã xuất hiện. Cặp BCH / USD sẽ có dấu hiệu tăng điểm nếu các trader thoát khỏi vùng tam giác.

 

EOS / USD

Không có quá nhiều biến động đối với EOS vì nó tiếp tục giao dịch gần với đường trung bình động. Nó đã được giao dịch trong phạm vi $ 4.4930– $ 6.8299 trong hai tháng qua. Đường trung bình động và đường trung bình RSI trong vùng trung lập cho thấy sự cân bằng giữa người mua và người bán.

EOS tiếp tục giao dịch gần với đường trung bình động

 

 

Người mua sẽ có ưu thế hơn nếu họ thành công trong việc đẩy cặp EOS / USD lên trên ngưỡng kháng cự trên $ 6.8299. Việc phá vỡ vùng hỗ trợ tại $ 3,8723– $ 4,49 sẽ nghiêng lợi thế về phe gấu. Do vậy, các nhà đầu tư nắm giữ các vị thế mua dài nên giữ lỗ ở 4,9 đô la.

 

XLM / USD

Stellar đã vượt qua ngưỡng kháng cự trên không tại mức $ 0.24987525 vào ngày 17 và 18 tháng Mười. Tuy nhiên, trong cả hai trường hợp, các trader giá không thể duy trì được mức cao hơn.

Stellar đã vượt qua ngưỡng kháng cự trên không tại mức $ 0.24987525

 

Chúng tôi vẫn lạc quan về cặp XLM / USD vì nó tiếp tục giao dịch trên cả hai đường trung bình động và đang bắt đầu tăng lên. Nếu các trader thoát khỏi và đóng cửa bên trên ngưỡng kháng cự trên không, nó sẽ làm mất hiệu lực tam giác giảm dần, đó là dấu hiệu tăng giá. Do đó, chúng tôi vẫn giữ khuyến nghị mua vào trong phân tích trước .

Mặt khác, đồng tiền kỹ thuật số sẽ tìm thấy sự hỗ trợ mua tại các đường trung bình động. Bất kỳ sự phá vỡ nào của ngưỡng hỗ trợ này chúng ta có thểxem xét lại vùng giữa $ 0,204 và $ 0,2148.

 

LTC / USD

Litecoin tiếp tục giao dịch bên dưới cả hai đường trung bình động và đây là dấu hiệu tiêu cực. Ngắt dưới $ 52 có thể dẫn đến mức giảm xuống đáy của phạm vi tại $ 49.466. Đây sẽ là lượt truy cập thứ tư vào cuối phạm vi $ 49.466– $ 69.279 kể từ ngày 14 tháng 8.

Litecoin tiếp tục giao dịch bên dưới cả hai đường trung bình động

 

Nếu mức giá giảm xuống và đóng cửa dưới ngưỡng này, sự giảm xuống mức hỗ trợ thấp hơn $ 40 tiếp theo là có thể xảy ra.

Cặp LTC / USD sẽ báo hiệu sự thay đổi trong xu hướng chỉ sau khi có một sự đột phá và đóng (khung thời gian UTC) trên phạm vi. Chúng tôi cho rằng các nhà đầu tư nên chờ đợi sự bứt phá khỏi phạm vi trước khi bắt đầu bất kỳ vị thế mua bán nào đó với đồng coin này.

 

ADA / USD

Cardano đã quay đầu giảm từ đường SMA 50 ngày vào ngày 17/10. Nhiều khả năng sẽ tìm thấy một ngưỡng hỗ trợ tại 0.069 đô la, dưới ngưỡng hỗ trợ quan trọng tại 0.060105 đô la.

Cardano đã quay đầu giảm từ đường SMA 50 ngày vào ngày 17/10

 

Cả hai đường trung bình động đều đi ngang và RSI đang nhích về phía vùng trung lập. Điều này cho thấy sự cân bằng giữa cả người mua và người bán.

Cặp ADA / USD sẽ tăng điểm nếu nó vượt lên trên ngưỡng kháng cự trên $ 0.094256 và $ 0.111843. Chúng tôi không tìm thấy bất kỳ thiết lập mua nào ở mức hiện tại. Do đó, chúng tôi không đề xuất bất kỳ giao dịch nào.

 

XMR / USD

Sau khi không vượt lên trên mức trung bình động trong vài ngày qua, Monero đã một lần nữa giảm xuống dưới ngưỡng hỗ trợ 107,8 đô la. Nó bây giờ có thể trượt đến hỗ trợ tiếp theo tại $ 100 và một đợt giảm giá xuống mức $ 81 là có thể xảy ra.

Monero đã một lần nữa giảm xuống dưới ngưỡng hỗ trợ 107,8 đô la

 

Cả hai đường trung bình động đều đi ngang và RSI đang nằm trong vùng tiêu cực. Điều này cho thấy khả năng ổn định trong ngắn hạn.

Các cặp XMR / USD có thể di chuyển lên đến $ 128,65 nếu nó quy mô trên mức trung bình di chuyển. Chúng tôi sẽ đợi thiết lập mua mới để hình thành trước khi đề xuất bất kỳ giao dịch nào.

 

TRX / USD

TRON đã duy trì trên đường EMA 20 ngày trong bốn ngày qua, đây là một tín hiệu tích cực. Nó sẽ cho thấy sự thay đổi trong xu hướng nếu các trader thoát ra và đóng cửa (khung thời gian UTC) trên ngưỡng kháng cự trên $ 0,02815521.

TRON đã duy trì trên đường EMA 20 ngày trong bốn ngày qua

 

Các nhà giao dịch có thể mua gần (khung thời gian UTC) trên 0,03 đô la với mục tiêu là 0,41 đô la. Việc dừng lỗ ban đầu có thể được duy trì ở mức $ 0,02 và có thể được nâng lên sau đó.

Cặp TRX / USD sẽ suy yếu và giảm xuống mức $ 0.02 nếu nó phá vỡ dưới mức trung bình động. Chúng tôi không tìm thấy bất kỳ giao dịch nào trong phạm vi $ 0,0183– $ 0,02815521.

 

*Lưu ý: Tất cả những phân tích trên đều là ý kiểu chủ quan không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

 

Bạn đang đọc: Phân tích giá ngày 20/10: Bitcoin, Ethereum, Ripple, Bitcoin Cash, EOS, Stellar, Litecoin, Cardano, Monero, TRON, tại chuyên mục: Phân tích

Theo: Cointelegraph

Biên dịch bởi: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ