Gửi bài viết tới BigCoin

Crown là gì? Tìm hiểu đồng tiền mã hóa CRW

Đăng bởi: StevenPalley  - 31/05/2018 - 161 lượt xem
Chia sẻ
 

Crown là một nền tảng blockchain mới hứa hẹn sẽ giúp các nhà phát triển “xây dựng các ứng dụng kinh tế mới.” Cùng tìm hiểu cách thức hoạt động của nền tảng này ngay hôm nay trong bài đánh giá của chúng tôi.

Nền tảng Crown

Nền tảng Crown

 

Crown là gì?

Crown nhằm mục đích hỗ trợ cộng đồng blockchain phát triển nhanh chóng bằng cách tạo một nền tảng để họ có thể phát triển ứng dụng. Công ty đang sử dụng phương pháp "nền tảng như một dịch vụ". Trong phương pháp này, các masternode và systemnode cung cấp cơ sở hạ tầng (như ảo hóa, máy chủ, lưu trữ, kết nối mạng, v.v.) trong khi Crown Atomic cung cấp khung phần mềm (middleware và runtime) để cho phép tạo ra các ứng dụng cho nền kinh tế kỹ thuật số mới.

Một số trường hợp sử dụng tiềm năng cho Crown bao gồm lưu trữ các ứng dụng trên masternode, xác minh người dùng, quản lý đăng ký người dùng và các khoản thanh toán, quản lý cấp phép và thực hiện các hoạt động khác.

 “Crown” là tên của nền tảng, trong khi Crown Atomic là môi trường xây dựng được các nhà phát triển truy cập.

Crown được ra mắt vào giữa năm 2014. Tính đến tháng 11 năm 2017, đồng tiền mã hóa của nền tảng có giá trị thị trường khoảng 21 triệu đô la Mỹ, với mức giá khoảng 1,30 đô la Mỹ.

Crown hoạt động như thế nào?

Dưới đây là một số tính năng và chức năng cốt lõi của hệ sinh thái blockchain của Crown:

Phân cấp:

Crown không có đơn vị trung tâm quản lý các máy chủ của mình. Cơ sở hạ tầng phi tập trung này mang đến cho các nhà phát triển một cơ hội để xây dựng một nền tảng đám mây phân tán, sau đó phát triển các dịch vụ ứng dụng cổ điển và phi tập trung trên đầu trang bằng cách sử dụng Crown Atomic.

Tron Masternodes:

Trong hệ sinh thái Crown, Tron Masternodes đóng vai trò là nhà cung cấp dịch vụ ứng dụng. Một số ứng dụng chạy trên nền tảng Crown sẽ chạy liên tục, tuy nhiên, tất cả các ứng dụng chạy trên nền tảng này sẽ được duy trì bởi mạng lưới các hệ thống phân cấp và Tron Masternodes.

Hệ thống đăng ký phụ Crown Atomic:

Để trở thành một phần của nền tảng Crown Atomic, một dịch vụ ứng dụng phải được đăng ký trong blockchain. Atomic cung cấp cơ sở hạ tầng đăng ký mật mã.

Không tắc nghẽn trên Blockchain CRW:

“Các doanh nghiệp kinh tế mới” có tùy chọn để chạy các ứng dụng của họ trên mạng Crown, trong trường hợp đó Tron Masternodes và systemnode cung cấp và quản lý mọi tài nguyên theo yêu cầu của ứng dụng. Điều này giúp tránh tắc nghẽn trên blockchain.

Không ẩn danh:

Code của Crown không hỗ trợ các tính năng ẩn danh (như Darksend).

Cuối cùng, tất cả các ứng dụng chạy trên Crown đều được duy trì bởi hai tính năng cốt lõi, bao gồm các hệ thống và API.

 

Systemnode

Crown sử dụng các systemnode với các máy chủ NTP và một giao thức đồng thuận mới, cho phép tăng tốc độ và khả năng giao dịch trên mạng lưới. Hệ thống này cho phép mạng giữ được thời gian chính xác hơn trong khi sử dụng cấu trúc liên kết mạng lưới (thay vì khai thác) để bảo mật mạng lưới. Kết quả cuối cùng, theo trang web chính thức của Crown.tech, là khả năng giao dịch tương tự như PayPal. Các nút hệ thống được thưởng theo cách tương tự với các masternode Tron, nhưng sẽ chỉ yêu cầu 500 CRW làm tài sản thế chấp.

 

API

API của Crown cho phép đăng ký các dịch vụ trên mạng lưới. Các dịch vụ mạng mới được đăng ký thông qua đăng ký khóa mới và hủy đăng ký op_codes. Các khóa ban đầu sẽ xác định các dịch vụ ứng dụng, trong khi API sẽ được sử dụng cho các masternode để giao tiếp với các dịch vụ ứng dụng mà chúng cung cấp cho những người đăng ký.

Cuối cùng là danh sách người dùng và dịch vụ xác minh thanh toán cho người dùng, trong khi các khóa sẽ được người đăng ký trả phí sử dụng để đăng nhập vào dịch vụ. Tất cả các khoản thanh toán dịch vụ được hoàn thành bằng token CRW. Để sử dụng API, bạn sẽ cần trở thành một Tron được xác minh trên mạng. Mỗi chức năng masternode là nhà cung cấp phần mềm riêng của mình.

Crown so với các đồng tiền mã hóa khác

Crown được ra mắt vào giữa năm 2014 để cạnh tranh với các đồng tiền mã hóa khác như Dash và Bitcoin. Nhóm phát triển muốn giới thiệu một số cải tiến quan trọng so với các đồng tiền mã hóa khác trong khi kết hợp các tính năng của cả hai. Sự khác biệt quan trọng nhất bao gồm:

  • Crown xác nhận giao dịch nhanh hơn bitcoin
  • Crown có thêm một lớp bảo mật được cung cấp bởi các masternode mạng Tron

Crown tập trung vào việc tạo nền tảng ứng dụng bền vững cho các nhà phát triển, các nhà bán lẻ và cộng đồng

Nhóm phát triển của Crown đã giới thiệu các tính năng này để thúc đẩy khả năng sử dụng, cho phép khởi chạy các ứng dụng chế độ kép và thúc đẩy nền tảng mở và bất khả tri.

Những người đứng sau Crown là ai?

Crown, được tìm thấy trực tuyến tại Crown.tech, ra mắt vào giữa năm 2014. Công ty chưa từng thực hiện ICO.

Các thành viên chủ chốt của nhóm Crown bao gồm Dan Ames (còn được gọi là Stonehedge), một doanh nhân có trụ sở tại London. Các thành viên chủ chốt khác bao gồm Jan Brody (Crowncoin_knight, đồng sáng lập), Fabian Olesen (Chaositec, kiến trúc hệ thống), và Alistair Clark (Infernoman, nhà phát triển chính).

Những người sáng lập Crown

Nhóm cốt lõi của Crown

 

 

Tỷ giá hiện tại của Crown là bao nhiêu?

Hôm nay Crown (CRW) có giá $0,864818 giảm 3,01% so với ngày hôm qua với tổng vốn hóa thị trường là $16.072.604 USD tương đương 2.254 BTC. Hiện đang có 18.584.956 CRW đã được khai thác và lưu thông trên thị trường trong tổng cung Crown (CRW) là 42.000.000 CRW.

 

Biểu đồ giá Crown

Kết luận

Crown là một dự án mở bao gồm một blockchain và một đồng tiền mã hóa. Nền tảng này đã được giới thiệu vào giữa năm 2014 như là một thay thế cao cấp cho bitcoin và Dash. Ngày nay, nền tảng này dành cho các nhà phát triển muốn xây dựng trên Crown Atomic.

Để tìm hiểu thêm về Crown, hãy truy cập nền tảng trực tuyến ngay hôm nay tại Crown.tech.

Bạn đang đọc bài: Crown là gì? Tìm hiểu đồng tiền mã hóa CRW tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bạn biết gì về hai mạng blockchain mới phân tách của Bitcoin Cash?


Lúc 1h02 sáng ngày hôm nay (ngày 16/11) theo giờ Việt Nam, mạng lưới blockchain Bitcoin Cash chính thức được chia làm hai sau đợt hardfork diễn ra cực kì căng thẳng chỉ vài giờ trước đó.


 

Có thể bạn quan tâm:

Với sự lần lặp lại giao thức của Bitcoin Cash cũ được gọi là Bitcoin “Tầm nhìn của Satoshi” hoặc Bitcoin SV (Satoshi’s Vision) đã trực tiếp phản đối bản nâng cấp của Bitcoin Cash cũ được gọi là Bitcoin ABC, mạng lưới blockchain của Bitcoin Cash cũ đã chính thức được chia thành hai mạng lưới riêng biệt.

Bạn biết gì về hai mạng blockchain mới phân tách của Bitcoin Cash?

Bitcoin ABC vs Bitcoin SV - Hai mạng lưới hardfork từ Bitcoin Cash

Trong khi cuộc chiến mang tên “hash war” đã được dự đoán rất nhiều cho đến nay, hai chuỗi này đang liên tục khai thác các khối trên mạng lưới tương ứng của họ. Các mối đe dọa của phá hoại chuỗi chéo được gợi ý bởi những người ủng hộ Bitcoin SV vẫn chưa thực hiện được. Ban đầu, mạng lưới Bitcoin ABC là nền tảng Bitcoin Cash duy nhất để tạo thành công các khối mới và xác thực giao dịch sau khi nâng cấp hệ thống. Tuy nhiên, hai khối trong mạng lưới Bitcoin SV đã thấy khối đầu tiên được khai thác lúc 1:29 rạng sáng đêm 16/11 (giờ Việt Nam).

Mỏ đào Mempool đã khai thác khối đầu tiên của Bitcoin SV, tiếp đến là SVPool và Coingeek đã thực hiện khai thác các khối tiếp theo. Các mỏ đào khác như Bitcoin.com, BTC.com và Antpool thì thực hiện kiểm soát các hoạt động khai thác của mạng lưới Bitcoin ABC cho đến thời điểm hiện tại.

Tính đến thời điểm chúng tôi thực hiện bài viết, Bitcoin ABC đã khai thác được hơn 35 khối trước Bitcoin SV, theo dữ liệu từ Coin Dance.

Bạn biết gì về hai mạng blockchain mới phân tách của Bitcoin Cash?

Mọi thứ diễn ra như thế nào

Cho đến thời điểm hiện tại thì hầu hết các khối được khai thác trên mạng Bitcoin ABC đều có hơn 1.000 giao dịch, mặc dù bắt đầu từ 3h48 sáng nay (GMT+7) đã giảm đáng kể cả kích thước khối và số lượng  giao dịch được ghi lại trên Blockchair.

Một vài giờ trước khi kích hoạt hardfork, các mỏ khai thác có ý định hỗ trợ lộ trình Bitcoin SV để kiểm soát sự đa dạng của mạng lưới Bitcoin Cash. Tuy nhiên, theo trang web CoinDance, Bitcoin ABC hiện đang dẫn đầu về tổng hỗ trợ năng lượng băm.

Một ví dụ nhận được sự chú ý cao trong sự kiện hardfork ngày hôm nay là mỏ đào Bitcoin.com đã công bố thông báo cho người dùng rằng tất cả sức mạnh băm đi vào khai thác các khối Bitcoin sẽ được triển khai tạm thời để khai thác các khối Bitcoin ABC.

Mặc dù thông báo này nhận được phản hồi tiêu cực từ những người tuyên bố mỏ đào này không có quyền hợp pháp để chuyển hướng hỗ trợ khai thác theo cách này, dữ liệu trên trang web chỉ ra rằng bắt đầu lúc 0h30 (GMT+7) mỏ đào này đã liên tục được phân bổ lại sức mạnh băm để hỗ trợ cho Bitcoin ABC.

Bạn biết gì về hai mạng blockchain mới phân tách của Bitcoin Cash?

Ảnh hưởng của đợt phân tách đến thị giá của hai đồng tiền mã hóa trên thị trường

Bitcoin Cash ABC

Bạn biết gì về hai mạng blockchain mới phân tách của Bitcoin Cash?

Bitcoin Cash SV

Bạn biết gì về hai mạng blockchain mới phân tách của Bitcoin Cash?

Bạn đang xem: Bạn biết gì về hai mạng blockchain mới phân tách của Bitcoin Cash? Tại: Giải đáp

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Trading Insight

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ