Gửi bài viết tới BigCoin

Crown là gì? Tìm hiểu đồng tiền mã hóa CRW

Đăng bởi: StevenPalley  - 31/05/2018 - 109 lượt xem
Chia sẻ
 

Crown là một nền tảng blockchain mới hứa hẹn sẽ giúp các nhà phát triển “xây dựng các ứng dụng kinh tế mới.” Cùng tìm hiểu cách thức hoạt động của nền tảng này ngay hôm nay trong bài đánh giá của chúng tôi.

Nền tảng Crown

Nền tảng Crown

 

Crown là gì?

Crown nhằm mục đích hỗ trợ cộng đồng blockchain phát triển nhanh chóng bằng cách tạo một nền tảng để họ có thể phát triển ứng dụng. Công ty đang sử dụng phương pháp "nền tảng như một dịch vụ". Trong phương pháp này, các masternode và systemnode cung cấp cơ sở hạ tầng (như ảo hóa, máy chủ, lưu trữ, kết nối mạng, v.v.) trong khi Crown Atomic cung cấp khung phần mềm (middleware và runtime) để cho phép tạo ra các ứng dụng cho nền kinh tế kỹ thuật số mới.

Một số trường hợp sử dụng tiềm năng cho Crown bao gồm lưu trữ các ứng dụng trên masternode, xác minh người dùng, quản lý đăng ký người dùng và các khoản thanh toán, quản lý cấp phép và thực hiện các hoạt động khác.

 “Crown” là tên của nền tảng, trong khi Crown Atomic là môi trường xây dựng được các nhà phát triển truy cập.

Crown được ra mắt vào giữa năm 2014. Tính đến tháng 11 năm 2017, đồng tiền mã hóa của nền tảng có giá trị thị trường khoảng 21 triệu đô la Mỹ, với mức giá khoảng 1,30 đô la Mỹ.

Crown hoạt động như thế nào?

Dưới đây là một số tính năng và chức năng cốt lõi của hệ sinh thái blockchain của Crown:

Phân cấp:

Crown không có đơn vị trung tâm quản lý các máy chủ của mình. Cơ sở hạ tầng phi tập trung này mang đến cho các nhà phát triển một cơ hội để xây dựng một nền tảng đám mây phân tán, sau đó phát triển các dịch vụ ứng dụng cổ điển và phi tập trung trên đầu trang bằng cách sử dụng Crown Atomic.

Tron Masternodes:

Trong hệ sinh thái Crown, Tron Masternodes đóng vai trò là nhà cung cấp dịch vụ ứng dụng. Một số ứng dụng chạy trên nền tảng Crown sẽ chạy liên tục, tuy nhiên, tất cả các ứng dụng chạy trên nền tảng này sẽ được duy trì bởi mạng lưới các hệ thống phân cấp và Tron Masternodes.

Hệ thống đăng ký phụ Crown Atomic:

Để trở thành một phần của nền tảng Crown Atomic, một dịch vụ ứng dụng phải được đăng ký trong blockchain. Atomic cung cấp cơ sở hạ tầng đăng ký mật mã.

Không tắc nghẽn trên Blockchain CRW:

“Các doanh nghiệp kinh tế mới” có tùy chọn để chạy các ứng dụng của họ trên mạng Crown, trong trường hợp đó Tron Masternodes và systemnode cung cấp và quản lý mọi tài nguyên theo yêu cầu của ứng dụng. Điều này giúp tránh tắc nghẽn trên blockchain.

Không ẩn danh:

Code của Crown không hỗ trợ các tính năng ẩn danh (như Darksend).

Cuối cùng, tất cả các ứng dụng chạy trên Crown đều được duy trì bởi hai tính năng cốt lõi, bao gồm các hệ thống và API.

 

Systemnode

Crown sử dụng các systemnode với các máy chủ NTP và một giao thức đồng thuận mới, cho phép tăng tốc độ và khả năng giao dịch trên mạng lưới. Hệ thống này cho phép mạng giữ được thời gian chính xác hơn trong khi sử dụng cấu trúc liên kết mạng lưới (thay vì khai thác) để bảo mật mạng lưới. Kết quả cuối cùng, theo trang web chính thức của Crown.tech, là khả năng giao dịch tương tự như PayPal. Các nút hệ thống được thưởng theo cách tương tự với các masternode Tron, nhưng sẽ chỉ yêu cầu 500 CRW làm tài sản thế chấp.

 

API

API của Crown cho phép đăng ký các dịch vụ trên mạng lưới. Các dịch vụ mạng mới được đăng ký thông qua đăng ký khóa mới và hủy đăng ký op_codes. Các khóa ban đầu sẽ xác định các dịch vụ ứng dụng, trong khi API sẽ được sử dụng cho các masternode để giao tiếp với các dịch vụ ứng dụng mà chúng cung cấp cho những người đăng ký.

Cuối cùng là danh sách người dùng và dịch vụ xác minh thanh toán cho người dùng, trong khi các khóa sẽ được người đăng ký trả phí sử dụng để đăng nhập vào dịch vụ. Tất cả các khoản thanh toán dịch vụ được hoàn thành bằng token CRW. Để sử dụng API, bạn sẽ cần trở thành một Tron được xác minh trên mạng. Mỗi chức năng masternode là nhà cung cấp phần mềm riêng của mình.

Crown so với các đồng tiền mã hóa khác

Crown được ra mắt vào giữa năm 2014 để cạnh tranh với các đồng tiền mã hóa khác như Dash và Bitcoin. Nhóm phát triển muốn giới thiệu một số cải tiến quan trọng so với các đồng tiền mã hóa khác trong khi kết hợp các tính năng của cả hai. Sự khác biệt quan trọng nhất bao gồm:

  • Crown xác nhận giao dịch nhanh hơn bitcoin
  • Crown có thêm một lớp bảo mật được cung cấp bởi các masternode mạng Tron

Crown tập trung vào việc tạo nền tảng ứng dụng bền vững cho các nhà phát triển, các nhà bán lẻ và cộng đồng

Nhóm phát triển của Crown đã giới thiệu các tính năng này để thúc đẩy khả năng sử dụng, cho phép khởi chạy các ứng dụng chế độ kép và thúc đẩy nền tảng mở và bất khả tri.

Những người đứng sau Crown là ai?

Crown, được tìm thấy trực tuyến tại Crown.tech, ra mắt vào giữa năm 2014. Công ty chưa từng thực hiện ICO.

Các thành viên chủ chốt của nhóm Crown bao gồm Dan Ames (còn được gọi là Stonehedge), một doanh nhân có trụ sở tại London. Các thành viên chủ chốt khác bao gồm Jan Brody (Crowncoin_knight, đồng sáng lập), Fabian Olesen (Chaositec, kiến trúc hệ thống), và Alistair Clark (Infernoman, nhà phát triển chính).

Những người sáng lập Crown

Nhóm cốt lõi của Crown

 

 

Tỷ giá hiện tại của Crown là bao nhiêu?

Hôm nay Crown (CRW) có giá $0,864818 giảm 3,01% so với ngày hôm qua với tổng vốn hóa thị trường là $16.072.604 USD tương đương 2.254 BTC. Hiện đang có 18.584.956 CRW đã được khai thác và lưu thông trên thị trường trong tổng cung Crown (CRW) là 42.000.000 CRW.

 

Biểu đồ giá Crown

Kết luận

Crown là một dự án mở bao gồm một blockchain và một đồng tiền mã hóa. Nền tảng này đã được giới thiệu vào giữa năm 2014 như là một thay thế cao cấp cho bitcoin và Dash. Ngày nay, nền tảng này dành cho các nhà phát triển muốn xây dựng trên Crown Atomic.

Để tìm hiểu thêm về Crown, hãy truy cập nền tảng trực tuyến ngay hôm nay tại Crown.tech.

Bạn đang đọc bài: Crown là gì? Tìm hiểu đồng tiền mã hóa CRW tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Để hiểu được giá Bitcoin hãy để mắt đến thị trường châu Á


Nếu là người theo dõi sát sao tin tức hàng ngày về thị trường crypto, chúng ta có thể thấy được rằng các sự kiện diễn ra tại Hoa Kỳ và châu Âu đang thúc đẩy những thay đổi về giá cả trong thị trường crypto. Tuy nhiên, trên thực tế, các sự kiện đến từ châu Á cũng có tác động rất lớn đến giá Bitcoin. Vậy nó có tác động như thế nào? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Mosaic – nền tảng chuyên nghiên cứu các dữ liệu crypto đã đưa ra phân tích tác động của các sự kiện xảy ra tại Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản trong khoảng thời gian 9 năm trở lại đây từ ngày 3 tháng 01 năm 2009, ngày phát hành khối Bitcoin đầu tiên. Từ năm 2013, đã có 11 sự kiện chính đến từ khu vực Châu Á đã ảnh hưởng trực tiếp đến biến động giá Bitcoin. Trung bình, những sự kiện này đã tác động giá Bitcoin đến 18,61% (cả tích cực lẫn tiêu cực) trong vòng 10 ngày kể từ khi sự kiện xuất hiện: đợt ảnh hưởng lớn nhất là giá Bitcoin giảm 57,52%. Mang đến sự biến động trung bình hàng ngày của Bitcoin trong khoảng thời gian 252 ngày là 5,34%, những thay đổi mạnh mẽ về giá này thực sự đáng kể.

Muốn hiểu giá Bitcoin? Hãy để mắt đến thị trường châu Á

Muốn hiểu giá Bitcoin? Hãy để mắt đến thị trường châu Á

 

Sự trỗi dậy của các sàn giao dịch crypto châu Á

Châu Á cũng là khu vực thống trị về số lượng sàn giao dịch crypto. Tính đến cuối tháng 7 năm 2018, đã có 86 sàn giao dịch niêm yết Bitcoin (BTC). Hầu hết các sàn giao dịch đều có nguồn gốc ở nhiều quốc gia khác nhau, nhưng 40 trong số đó (khoảng 47%) được hợp nhất trong khu vực châu Á. Kể từ khi chính phủ Trung Quốc cấm các sàn giao dịch crypto hoạt động trong nước thì Hong Kong, Nhật Bản và Singapore là điểm đến tuyệt vời tại châu Á. 09 công ty sàn giao dịch đã được thành lập tại Hồng Kông, Nhật Bản và Singapore, tiếp theo là Hàn Quốc.

Sự trỗi dậy của các sàn giao dịch crypto châu Á

Sự trỗi dậy của các sàn giao dịch crypto châu Á

 

Đưa châu Á lên bản đồ crypto thế giới

Năm 2017 là một năm thị trường crypto được đón nhận rộng rãi bởi cộng đồng, thể hiện qua sự gia tăng như tên lửa của vốn hóa thị trường. Năm 2017 cũng là năm nhiều sàn giao dịch nổi tiếng ra đời. Thật vậy, trong số 86 sàn giao dịch nói trên, gần một nửa trong số đó, 37 sàn đã chính thức được ra mắt vào năm 2017, và 31 sàn phát hành sản phẩm từ cuối Q2 và tháng cuối cùng của Q4 trong năm 2017.

Điều quan trọng cần lưu ý là trong số 37 sàn giao dịch được tạo ra trong năm 2017, có đến 20 sàn đến từ châu Á, trong đó  Singapore là điểm đến hàng đầu với 8 sàn, tiếp theo là Hồng Kông (4 sàn), Hàn Quốc và Trung Quốc (2 sàn). Năm 2018, qua các dữ liệu của Coinmarketcap, có 9 sàn giao dịch crypto mới. Tuy nhiên, có lẽ vì các lý do về pháp luật cũng như thị trường đã bão hòa, thị trường châu Á không còn được tập trung như trước, thay vào đó là các quốc gia có các chính sách ưu đãi về crypto như Malta, Cyprus, Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ và Nga.

Đưa châu Á lên bản đồ crypto thế giới

Đưa châu Á lên bản đồ crypto thế giới

 

Các ngôn ngữ được sử dụng tại các sàn giao dịch

Mosaic đã nghiên cứu về các ngôn ngữ được sử dụng trên website của 86 sàn giao dịch niêm yết Bitcoin để hiểu thêm về đối tượng khách hàng mục tiêu mà các sàn này nhắm tới. Theo số liệu được Mosaic cung cấp, có tất cả 24 ngôn ngữ được sử dụng, 9 trong số đó là các ngôn ngữ thuộc châu Á: tiếng Trung Quốc phổ thông (Mandarin), Hàn Quốc, Nhật Bản, Quảng Đông, Việt Nam, Thái Lan, Hindi, Indonesia và Malaysia.

83/86 sàn sử dụng tiếng Anh, 56/86 sử dụng tiếng Trung Quốc phổ thông là ngôn ngữ mặc định hay ngôn ngữ thứ 2. Tiếp theo đó là tiếng Hàn Quốc (28 sàn – chiếm 33%), đến tiếng Nga (30%) và tiếng Nhật (23%). Có 67 sàn sử dụng tối thiểu từ 1 đến 6 ngôn ngữ châu Á trên website của mình.

Các ngôn ngữ được sử dụng tại các sàn giao dịch

Các ngôn ngữ được sử dụng tại các sàn giao dịch

 

Quyền lực của châu Á trong hoạt động đào coin

Khoảng 2/3 lượng hashrate của thế giới đến từ các công ty châu Á và tập trung nhiều nhất ở Trung Quốc (công ty sản xuất máy đào coin lớn nhất thế giới – Bitmain đến từ Trung Quốc). Trong số 17 mining pool lớn nhất thế giới thì có 11 pool là của châu Á.

Một trong những lý do chính mà châu Á lại có thể lấn át trong thị trường đào coin đó chính là tiền điện ở khu vực châu Á rất thấp. Chi phí cho 1 kilowatt giờ điện ở Trung Quốc là $0,09, trong khi đó ở Đức là $0,33 và Anh là $0,24.

Không thể phủ nhận tầm ảnh hưởng rất lớn của châu Á đến hoạt động đào coin trên toàn cầu, nhưng hiện tại chính phủ Trung Quốc đang bắt đầu “crack down” (đàn áp thẳng tay) các hoạt động đào Bitcoin bất hợp pháp, điều này sẽ gây ra tác động tiêu cực đến tầm ảnh hưởng của châu Á trong hoạt động đào coin.

 

Kết luận

Những dữ liệu ở trên đã vẽ ra một bức tranh rõ ràng về vai trò then chốt của châu Á đối với thị trường crypto toàn cầu. Có thể nói tầm ảnh hưởng của châu Á đến thị trường crypto được coi là mạnh mẽ nhất, hơn cả châu Âu và Bắc Mỹ. Có lẽ nào quyền lực trên thế giới đang có một “hành trình về phương Đông”.

 

Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5 sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: Để hiểu được giá Bitcoin hãy để mắt đến thị trường châu Á, tại chuyên mục: Giải đáp

Tổng hợp và biên soạnBigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ