Gửi bài viết tới BigCoin

Crown là gì? Tìm hiểu đồng tiền mã hóa CRW

Đăng bởi: StevenPalley  - 31/05/2018 - 227 lượt xem
Chia sẻ
 

Crown là một nền tảng blockchain mới hứa hẹn sẽ giúp các nhà phát triển “xây dựng các ứng dụng kinh tế mới.” Cùng tìm hiểu cách thức hoạt động của nền tảng này ngay hôm nay trong bài đánh giá của chúng tôi.

Nền tảng Crown

Nền tảng Crown

 

Crown là gì?

Crown nhằm mục đích hỗ trợ cộng đồng blockchain phát triển nhanh chóng bằng cách tạo một nền tảng để họ có thể phát triển ứng dụng. Công ty đang sử dụng phương pháp "nền tảng như một dịch vụ". Trong phương pháp này, các masternode và systemnode cung cấp cơ sở hạ tầng (như ảo hóa, máy chủ, lưu trữ, kết nối mạng, v.v.) trong khi Crown Atomic cung cấp khung phần mềm (middleware và runtime) để cho phép tạo ra các ứng dụng cho nền kinh tế kỹ thuật số mới.

Một số trường hợp sử dụng tiềm năng cho Crown bao gồm lưu trữ các ứng dụng trên masternode, xác minh người dùng, quản lý đăng ký người dùng và các khoản thanh toán, quản lý cấp phép và thực hiện các hoạt động khác.

 “Crown” là tên của nền tảng, trong khi Crown Atomic là môi trường xây dựng được các nhà phát triển truy cập.

Crown được ra mắt vào giữa năm 2014. Tính đến tháng 11 năm 2017, đồng tiền mã hóa của nền tảng có giá trị thị trường khoảng 21 triệu đô la Mỹ, với mức giá khoảng 1,30 đô la Mỹ.

Crown hoạt động như thế nào?

Dưới đây là một số tính năng và chức năng cốt lõi của hệ sinh thái blockchain của Crown:

Phân cấp:

Crown không có đơn vị trung tâm quản lý các máy chủ của mình. Cơ sở hạ tầng phi tập trung này mang đến cho các nhà phát triển một cơ hội để xây dựng một nền tảng đám mây phân tán, sau đó phát triển các dịch vụ ứng dụng cổ điển và phi tập trung trên đầu trang bằng cách sử dụng Crown Atomic.

Tron Masternodes:

Trong hệ sinh thái Crown, Tron Masternodes đóng vai trò là nhà cung cấp dịch vụ ứng dụng. Một số ứng dụng chạy trên nền tảng Crown sẽ chạy liên tục, tuy nhiên, tất cả các ứng dụng chạy trên nền tảng này sẽ được duy trì bởi mạng lưới các hệ thống phân cấp và Tron Masternodes.

Hệ thống đăng ký phụ Crown Atomic:

Để trở thành một phần của nền tảng Crown Atomic, một dịch vụ ứng dụng phải được đăng ký trong blockchain. Atomic cung cấp cơ sở hạ tầng đăng ký mật mã.

Không tắc nghẽn trên Blockchain CRW:

“Các doanh nghiệp kinh tế mới” có tùy chọn để chạy các ứng dụng của họ trên mạng Crown, trong trường hợp đó Tron Masternodes và systemnode cung cấp và quản lý mọi tài nguyên theo yêu cầu của ứng dụng. Điều này giúp tránh tắc nghẽn trên blockchain.

Không ẩn danh:

Code của Crown không hỗ trợ các tính năng ẩn danh (như Darksend).

Cuối cùng, tất cả các ứng dụng chạy trên Crown đều được duy trì bởi hai tính năng cốt lõi, bao gồm các hệ thống và API.

 

Systemnode

Crown sử dụng các systemnode với các máy chủ NTP và một giao thức đồng thuận mới, cho phép tăng tốc độ và khả năng giao dịch trên mạng lưới. Hệ thống này cho phép mạng giữ được thời gian chính xác hơn trong khi sử dụng cấu trúc liên kết mạng lưới (thay vì khai thác) để bảo mật mạng lưới. Kết quả cuối cùng, theo trang web chính thức của Crown.tech, là khả năng giao dịch tương tự như PayPal. Các nút hệ thống được thưởng theo cách tương tự với các masternode Tron, nhưng sẽ chỉ yêu cầu 500 CRW làm tài sản thế chấp.

 

API

API của Crown cho phép đăng ký các dịch vụ trên mạng lưới. Các dịch vụ mạng mới được đăng ký thông qua đăng ký khóa mới và hủy đăng ký op_codes. Các khóa ban đầu sẽ xác định các dịch vụ ứng dụng, trong khi API sẽ được sử dụng cho các masternode để giao tiếp với các dịch vụ ứng dụng mà chúng cung cấp cho những người đăng ký.

Cuối cùng là danh sách người dùng và dịch vụ xác minh thanh toán cho người dùng, trong khi các khóa sẽ được người đăng ký trả phí sử dụng để đăng nhập vào dịch vụ. Tất cả các khoản thanh toán dịch vụ được hoàn thành bằng token CRW. Để sử dụng API, bạn sẽ cần trở thành một Tron được xác minh trên mạng. Mỗi chức năng masternode là nhà cung cấp phần mềm riêng của mình.

Crown so với các đồng tiền mã hóa khác

Crown được ra mắt vào giữa năm 2014 để cạnh tranh với các đồng tiền mã hóa khác như Dash và Bitcoin. Nhóm phát triển muốn giới thiệu một số cải tiến quan trọng so với các đồng tiền mã hóa khác trong khi kết hợp các tính năng của cả hai. Sự khác biệt quan trọng nhất bao gồm:

  • Crown xác nhận giao dịch nhanh hơn bitcoin
  • Crown có thêm một lớp bảo mật được cung cấp bởi các masternode mạng Tron

Crown tập trung vào việc tạo nền tảng ứng dụng bền vững cho các nhà phát triển, các nhà bán lẻ và cộng đồng

Nhóm phát triển của Crown đã giới thiệu các tính năng này để thúc đẩy khả năng sử dụng, cho phép khởi chạy các ứng dụng chế độ kép và thúc đẩy nền tảng mở và bất khả tri.

Những người đứng sau Crown là ai?

Crown, được tìm thấy trực tuyến tại Crown.tech, ra mắt vào giữa năm 2014. Công ty chưa từng thực hiện ICO.

Các thành viên chủ chốt của nhóm Crown bao gồm Dan Ames (còn được gọi là Stonehedge), một doanh nhân có trụ sở tại London. Các thành viên chủ chốt khác bao gồm Jan Brody (Crowncoin_knight, đồng sáng lập), Fabian Olesen (Chaositec, kiến trúc hệ thống), và Alistair Clark (Infernoman, nhà phát triển chính).

Những người sáng lập Crown

Nhóm cốt lõi của Crown

 

 

Tỷ giá hiện tại của Crown là bao nhiêu?

Hôm nay Crown (CRW) có giá $0,864818 giảm 3,01% so với ngày hôm qua với tổng vốn hóa thị trường là $16.072.604 USD tương đương 2.254 BTC. Hiện đang có 18.584.956 CRW đã được khai thác và lưu thông trên thị trường trong tổng cung Crown (CRW) là 42.000.000 CRW.

 

Biểu đồ giá Crown

Kết luận

Crown là một dự án mở bao gồm một blockchain và một đồng tiền mã hóa. Nền tảng này đã được giới thiệu vào giữa năm 2014 như là một thay thế cao cấp cho bitcoin và Dash. Ngày nay, nền tảng này dành cho các nhà phát triển muốn xây dựng trên Crown Atomic.

Để tìm hiểu thêm về Crown, hãy truy cập nền tảng trực tuyến ngay hôm nay tại Crown.tech.

Bạn đang đọc bài: Crown là gì? Tìm hiểu đồng tiền mã hóa CRW tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Những điều cần biết về hard fork Ethereum trong tháng 01/2019


Hard fork Constantinople Ethereum sau nhiều lần trì hoãn đã được xác định sẽ diễn ra vào ngày 16.01.2019 tại block thứ 7.080.000. Tuy vậy, có thể bạn chưa biết, trong tháng 01.2019 này, Constantinople không phải là bản fork duy nhất của Ethereum.


Có thể bạn quan tâm:

Ba hard fork Ethereum trong một tháng

Sẽ có ba hard fork của Ethereum diễn ra trong tháng đầu tiên của năm 2019, do đó có một số điều quan trọng bạn nên biết về sự kiện này:

Hard fork Ethereum Classic Vision – 11.01.2019: Tất cả những ai đang hold Ether sẽ nhận được Ethereum Classic Vision (ETCV) theo tỷ lệ 1:3 tương ứng.

Bản fork Ethereum Nowa – 12.01.2019: Các chủ sở hữu ETH sẽ nhận được Ethereum Nowa (ETN) theo tỷ lệ 1:1 tương ứng.

Constantinople Hard Fork – 16.01.2019 (hoặc sớm hơn): Constantinople được lên lịch tại block Ethereum thứ 7.080.000. Đây là hard fork quan trọng nhất, là bước đệm cho quá trình chuyển đổi từ giao thức Proof of Work sang Proof of Stake.

Lưu ý: Ethereum Classic Vision và Ethereum Nowa là bản fork do một bộ phận nhỏ trong cộng đồng Ethereum tiến hành, không liên quan đến dự án Ethereum gốc của Vitalik Buterin. Chỉ có Constantinople mới là hard fork chính do đội ngũ Ethereum thực hiện.


Binance công bố hỗ trợ hard fork Constantinople

Cách đây không lâu, sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thị trường Binance đã thông báo sẽ hỗ trợ hard fork Constantinople.

Như đã biết, hard fork Constantinople được cho là đạt được đồng thuận chung trong cộng đồng Ethereum. Tuy nhiên, có một xác suất thấp cho rằng các hard fork khác có thể diễn ra khi nhà phát triển và các thành viên cộng đồng Ethereum khác muốn duy trì phiên bản riêng của họ trong quá trình nâng cấp network Ethereum.

Do đó, phía Binance đã ra thông báo chính thức hỗ trợ hard fork Constantinopletoàn phần như sau:


Nguồn: Binance

“Binance xin xác nhận sẽ hỗ trợ cho Hard Fork Ethereum Constantinople sắp tới. Vui lòng giành đủ thời gian để hoàn tất các khoản tiền gửi trước khi Blockchain chạm đến chiều cao block thứ 7.080.000.

Chúng tôi đảm bảo sẽ xử lý ổn thỏa tất cả các vấn đề kỹ thuật liên quan đến sự kiện này cho tất cả những ai đang giữ Ether trong tài khoản Binance.

Hard fork sẽ diễn ra tại block số 7.080.000

Thời gian dự kiến: Từ 14.01.2019 – 18.01.2019

Nếu có bất kỳ hard fork hoặc airdrop nào khác trong giai đoạn diễn ra Constantinople, Binance mời các nhóm dự án tương ứng này liên hệ với chúng tôi tại airdrop@binance.com để thảo luận thêm.”

Những hard fork này có ý nghĩa gì đối với network và giá ETH?

Ethereum hiện phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt hơn bao giờ hết từ các Blockchain khác như EOS, Cardano, Zilliqa,…

Dù tất cả các đồng coin khác đã sụt giảm gần 90% giá trị trong năm qua, nhưng điều này không thay đổi thực tế các nhánh fork có xu hướng làm suy yếu sức mạnh chung mà network Blockchain chính thu hút, đặc biệt là khi các nhà phát triển bắt đầu lựa chọn con đường tách biệt để chuyển sang hình thành các chain mới.

Các nhà phát triển bắt đầu lựa chọn con đường tách biệt để chuyển sang hình thành các chain mới, đơn cử như hard fork Bitcoin sinh ra Bitcoin Cash (bây giờ là BCHABC và BCHSV).

Nếu các đối thủ cạnh tranh của Ethereum tiếp tục phát triển ổn định, trong khi Ethereum phân chia thành nhiều nhánh khác nhau, điều này sẽ khiến cộng đồng phân mảnh và không bao giờ có khả năng hoạt động ở cùng một quy mô như EOShay Cardano.

Đối với giá ETH, những dự đoán dài hạn sau hard fork thường không chính xác bởi hầu như chúng ta cũng không có bất kỳ căn cứ nào để phân tích. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, chúng ta có thể mong đợi một số biến động đáng kể vì thị trường chắc chắn sẽ sẵn sàng để “nhảy” vào bất kỳ đồng coin mới nào được sinh ra từ hard fork sắp tới.


Nguồn: CoinMarketCap

Đây là tin tốt cho các đồng coin mới xuất hiện sau khi Ethereum hard fork thành công. Mặt khác, phần hard fork Constantinople sẽ giúp Ethereum chuyển sang giao thức POS và là cột mốc quan trọng để cung cấp một số động lực tăng giá trong ngắn hạn.

Cuối cùng, rất khó có thể xác định chính xác chain Ethereum nào sẽ ảnh hưởng đến network hoặc giá trong ngắn hạn hay diễn biến giá dài hạn. Điều quan trọng cần lưu ý là Ethereum hiện đang ở giữa giai đoạn chuyển đổi quan trọng để có thể xác định liệu nó có còn là Blockchain thống trị các Dapp trong những tháng tới hay không.

 

Bạn đang xem: Những điều cần biết về hard fork Ethereum trong tháng 01/2019 tại: Giải đáp

Theo: tiendientu

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

NHẬN FREE EBOOK và REVIEW ICO HOT

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ