Gửi bài viết tới BigCoin

Crown là gì? Tìm hiểu đồng tiền mã hóa CRW

Đăng bởi: StevenPalley  - 31/05/2018 - 615 lượt xem
Chia sẻ
 

Crown là một nền tảng blockchain mới hứa hẹn sẽ giúp các nhà phát triển “xây dựng các ứng dụng kinh tế mới.” Cùng tìm hiểu cách thức hoạt động của nền tảng này ngay hôm nay trong bài đánh giá của chúng tôi.

Nền tảng Crown

Nền tảng Crown

 

Crown là gì?

Crown nhằm mục đích hỗ trợ cộng đồng blockchain phát triển nhanh chóng bằng cách tạo một nền tảng để họ có thể phát triển ứng dụng. Công ty đang sử dụng phương pháp "nền tảng như một dịch vụ". Trong phương pháp này, các masternode và systemnode cung cấp cơ sở hạ tầng (như ảo hóa, máy chủ, lưu trữ, kết nối mạng, v.v.) trong khi Crown Atomic cung cấp khung phần mềm (middleware và runtime) để cho phép tạo ra các ứng dụng cho nền kinh tế kỹ thuật số mới.

Một số trường hợp sử dụng tiềm năng cho Crown bao gồm lưu trữ các ứng dụng trên masternode, xác minh người dùng, quản lý đăng ký người dùng và các khoản thanh toán, quản lý cấp phép và thực hiện các hoạt động khác.

 “Crown” là tên của nền tảng, trong khi Crown Atomic là môi trường xây dựng được các nhà phát triển truy cập.

Crown được ra mắt vào giữa năm 2014. Tính đến tháng 11 năm 2017, đồng tiền mã hóa của nền tảng có giá trị thị trường khoảng 21 triệu đô la Mỹ, với mức giá khoảng 1,30 đô la Mỹ.

Crown hoạt động như thế nào?

Dưới đây là một số tính năng và chức năng cốt lõi của hệ sinh thái blockchain của Crown:

Phân cấp:

Crown không có đơn vị trung tâm quản lý các máy chủ của mình. Cơ sở hạ tầng phi tập trung này mang đến cho các nhà phát triển một cơ hội để xây dựng một nền tảng đám mây phân tán, sau đó phát triển các dịch vụ ứng dụng cổ điển và phi tập trung trên đầu trang bằng cách sử dụng Crown Atomic.

Tron Masternodes:

Trong hệ sinh thái Crown, Tron Masternodes đóng vai trò là nhà cung cấp dịch vụ ứng dụng. Một số ứng dụng chạy trên nền tảng Crown sẽ chạy liên tục, tuy nhiên, tất cả các ứng dụng chạy trên nền tảng này sẽ được duy trì bởi mạng lưới các hệ thống phân cấp và Tron Masternodes.

Hệ thống đăng ký phụ Crown Atomic:

Để trở thành một phần của nền tảng Crown Atomic, một dịch vụ ứng dụng phải được đăng ký trong blockchain. Atomic cung cấp cơ sở hạ tầng đăng ký mật mã.

Không tắc nghẽn trên Blockchain CRW:

“Các doanh nghiệp kinh tế mới” có tùy chọn để chạy các ứng dụng của họ trên mạng Crown, trong trường hợp đó Tron Masternodes và systemnode cung cấp và quản lý mọi tài nguyên theo yêu cầu của ứng dụng. Điều này giúp tránh tắc nghẽn trên blockchain.

Không ẩn danh:

Code của Crown không hỗ trợ các tính năng ẩn danh (như Darksend).

Cuối cùng, tất cả các ứng dụng chạy trên Crown đều được duy trì bởi hai tính năng cốt lõi, bao gồm các hệ thống và API.

 

Systemnode

Crown sử dụng các systemnode với các máy chủ NTP và một giao thức đồng thuận mới, cho phép tăng tốc độ và khả năng giao dịch trên mạng lưới. Hệ thống này cho phép mạng giữ được thời gian chính xác hơn trong khi sử dụng cấu trúc liên kết mạng lưới (thay vì khai thác) để bảo mật mạng lưới. Kết quả cuối cùng, theo trang web chính thức của Crown.tech, là khả năng giao dịch tương tự như PayPal. Các nút hệ thống được thưởng theo cách tương tự với các masternode Tron, nhưng sẽ chỉ yêu cầu 500 CRW làm tài sản thế chấp.

 

API

API của Crown cho phép đăng ký các dịch vụ trên mạng lưới. Các dịch vụ mạng mới được đăng ký thông qua đăng ký khóa mới và hủy đăng ký op_codes. Các khóa ban đầu sẽ xác định các dịch vụ ứng dụng, trong khi API sẽ được sử dụng cho các masternode để giao tiếp với các dịch vụ ứng dụng mà chúng cung cấp cho những người đăng ký.

Cuối cùng là danh sách người dùng và dịch vụ xác minh thanh toán cho người dùng, trong khi các khóa sẽ được người đăng ký trả phí sử dụng để đăng nhập vào dịch vụ. Tất cả các khoản thanh toán dịch vụ được hoàn thành bằng token CRW. Để sử dụng API, bạn sẽ cần trở thành một Tron được xác minh trên mạng. Mỗi chức năng masternode là nhà cung cấp phần mềm riêng của mình.

Crown so với các đồng tiền mã hóa khác

Crown được ra mắt vào giữa năm 2014 để cạnh tranh với các đồng tiền mã hóa khác như Dash và Bitcoin. Nhóm phát triển muốn giới thiệu một số cải tiến quan trọng so với các đồng tiền mã hóa khác trong khi kết hợp các tính năng của cả hai. Sự khác biệt quan trọng nhất bao gồm:

  • Crown xác nhận giao dịch nhanh hơn bitcoin
  • Crown có thêm một lớp bảo mật được cung cấp bởi các masternode mạng Tron

Crown tập trung vào việc tạo nền tảng ứng dụng bền vững cho các nhà phát triển, các nhà bán lẻ và cộng đồng

Nhóm phát triển của Crown đã giới thiệu các tính năng này để thúc đẩy khả năng sử dụng, cho phép khởi chạy các ứng dụng chế độ kép và thúc đẩy nền tảng mở và bất khả tri.

Những người đứng sau Crown là ai?

Crown, được tìm thấy trực tuyến tại Crown.tech, ra mắt vào giữa năm 2014. Công ty chưa từng thực hiện ICO.

Các thành viên chủ chốt của nhóm Crown bao gồm Dan Ames (còn được gọi là Stonehedge), một doanh nhân có trụ sở tại London. Các thành viên chủ chốt khác bao gồm Jan Brody (Crowncoin_knight, đồng sáng lập), Fabian Olesen (Chaositec, kiến trúc hệ thống), và Alistair Clark (Infernoman, nhà phát triển chính).

Những người sáng lập Crown

Nhóm cốt lõi của Crown

 

 

Tỷ giá hiện tại của Crown là bao nhiêu?

Hôm nay Crown (CRW) có giá $0,864818 giảm 3,01% so với ngày hôm qua với tổng vốn hóa thị trường là $16.072.604 USD tương đương 2.254 BTC. Hiện đang có 18.584.956 CRW đã được khai thác và lưu thông trên thị trường trong tổng cung Crown (CRW) là 42.000.000 CRW.

 

Biểu đồ giá Crown

Kết luận

Crown là một dự án mở bao gồm một blockchain và một đồng tiền mã hóa. Nền tảng này đã được giới thiệu vào giữa năm 2014 như là một thay thế cao cấp cho bitcoin và Dash. Ngày nay, nền tảng này dành cho các nhà phát triển muốn xây dựng trên Crown Atomic.

Để tìm hiểu thêm về Crown, hãy truy cập nền tảng trực tuyến ngay hôm nay tại Crown.tech.

Bạn đang đọc bài: Crown là gì? Tìm hiểu đồng tiền mã hóa CRW tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain?


 

 Blockchain là gì?

Về mặt kĩ thuật, Blockchain là một chuỗi các khối được liên kết với nhau và mỗi khối chứa dãy dữ liệu được mã hóa.

 

Mặt khác, Blockchain được coi là công nghê mạng ngang hàng cho phép truyền tải và lưu trữ dữ liệu một cách an toàn như một cuốn sổ cái kế toán của một công ty hoạt động trong lĩnh vực số bằng hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp. Hơn nữa, thông tin trong blockchain không thể bị thay đổi và chỉ có thể bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Tạo nên tính an toàn, tránh đánh cắp dữ liệu. Truyền tải dữ liệu không qua bên trung gian xác nhận thông tin, hệ thống Blockchain bao gồm nhiều nút đặc biệt có khả năng xác thực thông tin không yêu câu sự tin cậy, giải quyết vấn đề giữa các bên không tin tưởng nhau.

 

Với các đặc thù này, các chuyên gia cho rằng , công nghệ này mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng , vận chuyển hàng hóa, bán lẻ, sản xuất, viễn thông. Tuy nhiên, xu hướng phát triển áp dụng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới là mảng tài chính ngân hàng, kiểm toán nội bộ .

        Cryptocurrency là gì?

 Cryptocurrency là thị trường tiền kỹ thuật số (tiền mã hóa) hoạt động như một phương tiện trao đổi của Blockchain .

 

        Cryptocurrency được phát triển dưới mã toán học và các nguyên tắc kỹ thuật máy tính hiện đại nhất nên nó tuyệt đối không thể làm giả hoặc gian lận vì bất kì ai cũng không thể phá vỡ cấu trúc hình thành và hoạt động của nó. Chính điều này giúp người dùng có thể ẩn bất cứ thông tinnào của mình trong quá trình giao dịch

Tin tức nổi bật : 

- Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

- Westem Union xác nhận thử nghiệm công nghệ Ripple  trong thanh toán chuyển tiền

- Cryptopia có thể mở giao dịch lại bất cứ khi nào họ muốn

 

      Đặc điểm :

Không thể đảo ngược 

Có tính ẩn danh: Khi thực hiện giao dịch Cryptocurrency đều mang tính ẩn danh. Nghĩa là sẽ không có bất cứ kết nối danh tính thực nào trong một giao dịch. Bạn sẽ chuyển và nhận được bitcoin trên một địa chỉ ví gồm nhiều ký tự. Người dùng có thể không nhất thiết phải sử dụng danh tính thực với địa chỉ đó 

Nhanh chóng và toàn cầu: tất cả các giao dịch được thực hiện gần như là ngay lập tức, chỉ trong vòng vài phút sẽ được xử lý. Giao dịch được thực hiện trên mạng lưới toàn cầu nên bạn có thể giao dịch bất cứ ở đâu và bất cứ khi nào.

Không ép buộc: Cryptocurrency không ép buộc người dùng mà đó là tùy vào quyết định của mỗi người. Tất cả đều là tự nguyện.

Bảo mật: Các Cryptocurrency được bảo mật rất chặt chẽ và an toàn

Có thể nói rằng , Blockchain là một trong những công nghệ mới giải quyết được nhiều vấn đề nan giải trong thực tế hiện nay . Cùng với nó là Cryptocurrency tạo nên thị trường tiền tệ và đầu tư mới nhanh , hiệu quả cao nhưng cũng không ít rủi ro qua các thuật toán đồng thuận

Bạn đang đọc bài viết Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain? trên mục Tin tức.

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người