Gửi bài viết tới BigCoin

Crust là gì? Crust có thể được sử dụng trong những trường hợp nào?

Đăng bởi: Linh  - 06/10/2020 - 1641 lượt xem
Chia sẻ
 

Crust là gì?

Crust là một chuỗi công khai kiểu ứng dụng thúc đẩy các dịch vụ đám mây phi tập trung. Ở giai đoạn này, trước tiên Crust sẽ triển khai một lớp lưu trữ phi tập trung, và sau đó nâng cấp lên một lớp điện toán hỗ trợ phân quyền. Vậy chính xác Crust là gì? 

Crust hiện tập trung vào giải quyết ba vấn đề liên quan đến phân cấp và mô-đun có thể được tinh chỉnh thành ba từ khóa: báo cáo, đóng gói và dịch vụ.

- Báo cáo, đề cập đến việc báo cáo khối lượng công việc lưu trữ đã xảy ra trên các nút thống kê trong chuỗi. Để giải quyết vấn đề báo cáo khối lượng công việc của nút, Crust dựa trên công nghệ môi trường thực thi đáng tin cậy của TEE, đề xuất MPoW (bằng chứng công việc có ý nghĩa) - một cơ chế bằng chứng khối lượng công việc có ý nghĩa.

- Báo cáo: Nút lưu trữ Crust sẽ báo cáo định kỳ cho toàn mạng về lượng không gian lưu trữ. Với sự trợ giúp của cơ chế MPOW, khối lượng công việc trong báo cáo là có thể xác minh và đáng tin cậy;

- Đóng gói đề cập đến việc ghi lại và đóng gói các báo cáo khối lượng công việc với các giao dịch khác thành các khối. Đội nhóm Crust đã thiết kế một thuật toán đồng thuận PoS xác định số lượng theo tài nguyên lưu trữ, được gọi là GPoS (Bằng chứng cổ phần được đảm bảo).

Thông qua báo cáo khối lượng công việc được cung cấp bởi cơ chế MPoW lớp đầu tiên, khối lượng công việc lưu trữ của tất cả các nút có thể thu được trên Crust và thuật toán GPoS của lớp thứ hai là tính toán hạn ngạch Xếp đặt cho mỗi nút theo khối lượng công việc của nút. Theo hạn ngạch này, nó sẽ thực hiện sự đồng thuận PoS.

- Dịch vụ là một dịch vụ lưu trữ hướng đến người dùng. Nói một cách dễ hiểu, làm thế nào để mang lại các dịch vụ lưu trữ phi tập trung chất lượng cao cho người dùng cuối, nhờ đó bạn có thể so sánh các dịch vụ đám mây phổ biến.

 

Không có mô tả.

 

Mục đích của đám mây phi tập trung Crust là thúc đẩy các nút cung cấp khả năng lưu trữ và tính toán phi tập trung cho dữ liệu thông qua công nghệ blockchain. Cuối cùng, nó là hiện thân của sự phân cấp về lưu trữ dữ liệu và sức mạnh tính toán.

 

Token Crust là gì? Thông tin cơ bản về Crust token

 

Không có mô tả.

 

Kí hiệu token: CRU

Nguồn cung ban đầu: 20.000.000 CRU

 

Không có mô tả.

 

Phân phối token:

Bán token : 5.000.000 CRU (25%)

BD & Marketing : 2.000.000 CRU (10%)

Phát triển cộng đồng : 5.000.000 CRU (25%)

Nền tảng : 4.000.000 CRU (20%)

Đội ngũ kỹ thuật : 4.000.000 CRU (20%)

 

Crust có thể được sử dụng trong những trường hợp nào?

Lớp lưu trữ phi tập trung Crust cung cấp một hệ thống tệp phân tán. Trong khi đó, Crust cũng cung cấp một số giao diện tiêu chuẩn được đóng gói như các hệ thống giống Amazon S3. Bất kỳ tình huống ứng dụng nào liên quan đến lưu trữ dữ liệu, chẳng hạn như dịch vụ đám mây, điện toán biên và các ứng dụng phi tập trung đều thuộc các kịch bản thích hợp của Crust.

Đặc biệt là trong kịch bản điện toán biên, so với lưu trữ đám mây tập trung, lưu trữ phi tập trung Crust gần với biên hơn, có thể đạt được kết quả hiệu suất cao và chi phí tương đối thấp.

 

TEE là gì và vai trò của TEE trong Crust là gì?

TEE là tên viết tắt của Trusted Execution Environment, một khu vực an toàn trên bộ xử lý chính đảm bảo tính bảo mật và toàn vẹn của mã và dữ liệu được tải vào môi trường nội bộ.

TEE hoạt động như một người giám sát trung thực trong Crust. Định kỳ kiểm tra xem nút có hoạt động bình thường hay không, có ghi sai hay thiếu dữ liệu người dùng hay không.

Đồng thời, TEE cũng đóng chức năng “két sắt”. Đối với dữ liệu nhạy cảm của người dùng, mã hóa TEE từ chối các nút lưu trữ tự đọc quyền riêng tư của người dùng. Nó giống như người thuê kho tiền không thể mở kho tiền của khách hàng.

 

Đội nhóm của Crust Network 

 

Không có mô tả.

 

Crust bảo vệ tính riêng tư của dữ liệu doanh nghiệp như thế nào?

Crust có thể chịu trách nhiệm cho việc lưu trữ dữ liệu, và việc lưu trữ dữ liệu cá nhân trên đám mây cũng sẽ trở thành một bước đột phá mới.

Doanh nghiệp có thể sử dụng trực tiếp đĩa đám mây Crust hoặc tương thích với Crust SDK (giao diện giống S3) trên nền tảng dữ liệu doanh nghiệp.

SDK sẽ gói gọn lựa chọn nút, sao lưu dự phòng, tăng tốc truy xuất, quản lý siêu dữ liệu và các chức năng khác, doanh nghiệp chỉ cần thiết lập đơn giản theo nhu cầu của doanh nghiệp. Nếu quyền riêng tư được định cấu hình, quyền truy cập vào dữ liệu quyền riêng tư sẽ được mã hóa trong toàn bộ quy trình, điều này sẽ cho phép nhiều doanh nghiệp tải dữ liệu kinh doanh lên các đám mây hơn.

 

Những phát triển gần đây và kế hoạch trong tương lai

Vào tháng 3 năm 2020, dự án đã khởi chạy Crust Development Testnet, đồng thời lấy mã nguồn mở một số mã nguồn. Crust liên tiếp tham gia Chương trình Substrate Builders, Web3.0 Bootcamp và nhận được tài trợ từ Quỹ Web3. Crust kỳ vọng rằng việc xây dựng hệ sinh thái đám mây phân tán có thể được thực hiện thông qua hợp tác chặt chẽ hơn.

Vào tháng 7 vừa qua, dự án đã ra mắt Crust Public Testnet, trong đó phiên bản Crust sẽ hỗ trợ các mô hình kinh tế và thị trường giao dịch lưu trữ đầy đủ tính năng, đồng thời có kế hoạch hợp tác với Phala Testnet để cung cấp kho lưu trữ phi tập trung cho các ứng dụng Web3.

 

Không có mô tả.

 

Mainnet of Crust dự kiến ​​sẽ ra mắt vào cuối năm 2020.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

SINSO ứng dụng công nghệ blockchain để giải quyết vấn đề dữ liệu trong y tế như thế nào?


SINSO luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của dữ liệu y tế của mình tuy nhiên chúng bị phân mảnh, có dạng các khối tách rời và không ở trạng thái lưu trữ liên tục. Internet truyền thống là một giao thức tuân theo công cụ HTTP là xu hướng chủ đạo. Nó chỉ định loại thông báo mà máy khách có thể gửi đến máy chủ và loại phản hồi mà nó nhận được. SINSO hầu như không có nhiều quyền kiểm soát đối với khách hàng. Với kiến trúc kỹ thuật hiện tại thì còn khá khó khăn để thực hiện được tầm nhìn rằng bệnh nhân sẽ trở thành cốt lõi của hệ sinh thái của ngành y tế. Thực tế đã có các nhà cung cấp dịch vụ tập trung gặp phải thất bại, một là GoogleHealth và hai là Microsoft Healthvault. Hai dự án lớn này vẫn tồn tại trong vài năm, tức là chúng lần lượt bị đóng cửa trong khoảng 10 năm. Tại sao các nhà cung cấp dịch vụ y tế lại khó làm điều đó? Theo quan sát của dự án đã nhận thấy rằng bệnh nhân có nhu cầu đặc biệt về chăm sóc y tế. Họ không hài lòng với các nhà cung cấp dịch vụ tập trung bởi khả năng lưu trữ dữ liệu không tốt. Bệnh nhân cần lưu trữ và kiểm soát “trạng thái” của mình. Nếu một lỗi như “404 not found” xảy ra, bệnh nhân sẽ khó tiếp tục tích lũy kiên nhẫn, ngay cả khi tần suất mắc lỗi 404 là rất thấp. HTTP là một giao thức không trạng thái, tức là máy chủ không giữ lại bất kỳ trạng thái nào trong quá trình giao dịch với khách hàng và cookie cũng được máy chủ trung tâm lưu trữ và mọi người đều biết rằng trạng thái yếu của cookie có thể dễ dàng bị xóa. Làm thế nào để diễn tả cảm giác này, có vẻ như các chế phẩm y tế do Internet cung cấp đều rất “mềm”, dễ tẩy xóa và không ổn định, ngoài tầm kiểm soát. Tuy nhiên, chăm sóc y tế cần chính xác những điều “cốt lõi”, bao gồm “bảo tồn bền bỉ dữ liệu quý giá của con người” của Filecoin, điều này rất phù hợp với quan điểm y tế. Bây giờ các thành phần được cung cấp bởi Internet rất yếu và hệ thống y tế thực sự cần những viên gạch tạo nên nền tảng vững chắc hơn nhiều.

 

Ở lớp trạng thái, chúng ta có thể chọn các công cụ tốt hơn như Filecoin hoặc Crust, có thể giải quyết vấn đề của lớp trạng thái. Bằng cách này, hệ thống y tế sẽ trở nên “vững chắc”. Crust cũng dựa trên IPFS và việc thay thế giao thức HTTP dựa trên địa chỉ nội dung là sự thay đổi mô hình kỹ thuật cơ bản nhất. Khi chúng ta đang xây dựng chương trình hướng đối tượng, trạng thái thể hiện của chúng ta có thể được phản ánh đầy đủ trong tư duy hướng đối tượng. Điều SINSO nhấn mạnh trong việc tổng hợp các trạng thái và thuộc tính không phải là một đơn vị logic, mà là một mối quan hệ ánh xạ tập trung vật lý. SINSO xem xét phương pháp thiết kế có cấu trúc từ tư duy hướng đối tượng. Ý tưởng thiết kế được áp dụng bởi phương pháp thiết kế có cấu trúc không phải là lấy đối tượng làm tổng thể, mà là trích xuất các hành vi gắn liền với đối tượng, và thiết kế và xây dựng hệ thống ứng dụng với chức năng là mục tiêu. Cách tiếp cận này khiến mọi người phải ánh xạ thế giới thực bao gồm các đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng khi thiết kế chương trình. Quá trình biến đổi này không chỉ làm tăng độ phức tạp của thiết kế chương trình, mà còn đi chệch khỏi những ý tưởng cơ bản của con người về việc quan sát và giải quyết vấn đề.

 

Hãy nhìn xa hơn tư duy hướng đối tượng cổ điển hiện nay. Trên thực tế, mặc dù thiết kế hướng đối tượng cổ điển tốt hơn cấu trúc cổ điển, nhưng nó vẫn không giải quyết được vấn đề cốt lõi, đó là hướng đối tượng cổ điển vẫn tồn tại, “phản ánh thế giới thực được cấu thành bởi đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng”. Các đối tượng chúng ta xây dựng là các đối tượng không ổn định. Loại bất ổn ở đáy này khiến mọi người khó xây dựng “nền móng của sự tin cậy”. Công nghệ blockchain không còn là một chất phụ gia bổ trợ cho việc chăm sóc y tế. Để trở thành cơ sở hạ tầng cốt lõi của ngành y tế trong tương lai, sớm trở thành cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn cấp công nghiệp trong tương lai gần.

 

Với sự xuất hiện của các hợp đồng thông minh và máy ảo, mã code và dữ liệu có thể được tổng hợp cùng nhau. Hướng đối tượng cổ điển, nó nhấn mạnh tính tổng hợp logic. Trong web3.0, SINSO sử dụng phương pháp blockchain để tạo nên lớp bền vững. SINSO có thể tưởng tượng trợ lý y tế AI của dự án đang chạy trong EVM hoặc WASM. Các dự án lớp trạng thái khác như Dfinity cũng được lên kế hoạch để tương thích với WASM. Đối với lớp điện toán y tế, điều này sẽ xây dựng một bố cục hoàn chỉnh. Tài sản mã hóa của SINSO sẽ được giao dịch trong một môi trường đáng tin cậy và an toàn. Không có bảo vệ quyền sở hữu, sẽ không có kinh tế thị trường thịnh vượng. Sự thật đơn giản này rất hữu ích trong ngành y tế. Bất kỳ kiến ​​thức nào về tài sản, danh tính, NFT, tính nguyên bản bao gồm giá trị động của sức khỏe cơ thể, tài sản kỹ thuật số, v.v., cần được sắp xếp và tích lũy từng cái một, đồng thời cung cấp cơ sở hạ tầng tương ứng để cải thiện. Để có thể xây dựng một ứng dụng hoàn chỉnh, chúng ta cần thiết kế lại các khối xây dựng này theo cách “lõi cứng”. Với nhiều quyền tự do và quyền tự chủ hơn có trong web3.0, SINSO sẽ có thể xuất bản các mã code một cách độc lập và duy trì việc cá nhân hóa các “vùng chứa” của các hệ thống y tế riêng lẻ. Điều đó gần như là không thể trong kỷ nguyên foxbase sớm nhất. Trong thời đại JAVA vẫn được coi là quá xa vời. Trong kỷ nguyên của blockchain, nó cuối cùng đã bắt đầu “hardcode” và có lãnh thổ riêng. Cũng giống như mọi người không sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để cải tạo một căn nhà thuê, hệ thống hiện tại rất cẩu thả, và cuộc sống dĩ nhiên không mấy hạnh phúc. Với công nghệ của blockchain bài toán có thể được giải quyết. Hãy cùng theo dõi nhé.

 

Thông tin dự án: 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn