Gửi bài viết tới BigCoin

Cryptaur là gì? Tổng quan về đồng tiền mã hóa CPT

Đăng bởi: StevenPalley  - 15/06/2018 - 809 lượt xem
Chia sẻ
 

Có một sự thật là người trung gian là một mối phiền toái, trong tất cả các lĩnh vực chứ không giới hạn trong một lĩnh vực duy nhất nào: lĩnh vực nông nghiệp, sản xuất, tài chính…. Hầu hết mọi người đều tin rằng những người trung gian đang kiếm được quá nhiều lợi nhuận mà những lơi nhuận đó không đến từ công sức mà họ bỏ ra.

Trong hầu hết các trường hợp, người trung gian nhận được lợi ích nhiều hơn so với các nhà cung cấp hoặc người tiêu dùng cuối cùng. Họ mua hàng hóa từ các nhà cung cấp với giá thấp một cách bất hợp lý nhưng bán chính những hàng hóa cho người tiêu dùng cuối với mức giá cao hơn bất thường. Do đó, việc phân phối hàng hóa là không hiệu quả.

Các nhà cung cấp buộc phải gánh chịu chi phí cao hơn không cần thiết cho việc quảng cáo và tiếp thị với một phần lớn tiền dành riêng cho người trung gian. Các chi phí này được chuyển cho những người dùng cuối có sức mua giảm đáng kể.

Tuy nhiên, nếu các nhà cung cấp có thể tìm ra con đường để tương tác trực tiếp với người tiêu dùng cuối cùng, thì những chi phí như vậy gắn liền với người trung gian sẽ bị loại bỏ và sẽ có những tương tác xã hội hiệu quả.

Và đây là lý do thúc đẩy sự xuất hiện của Cryptaur. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu rõ hơn về Cryptotaur cũng như những lợi ích mà nền tảng này mang lại cho các nhà cung cấp và người tiêu dùng trong bài đánh giá chi tiết dưới đây của chúng tôi.

 

Nền tảng Cryptaur

Cryptaur là gì?

Cryptaur là một hệ sinh thái phi tập trung dựa trên Ethereum, hoạt động như là một framework cho số lượng không giới hạn của các dịch vụ P2P chuyên dụng (dApps), nhờ đó các nhà cung cấp và người tiêu dùng trong phạm vi hàng hoá và dịch vụ đa dạng nhất có thể tương tác trực tiếp, tăng hiệu quả kinh tế của mọi giao dịch được thực hiện trong hệ sinh thái. Các tính năng độc đáo của hệ sinh thái Cryptaur bao gồm:

 • Đơn vị thanh toán và thưởng toàn cầu – token tiện ích Cryptaur (CPT).
 • Nền tảng thanh toán đa chức năng – Cryptaur Pay (CPP).
 • Hệ Thống Quản Lý Vốn Xã hội Độc Quyền (SCMS).
 • Hệ Thống Bảo Vệ Quyền Người Dùng Toàn Cầu (URPS).

Mục Tiêu Của Cryptaur

Cryptaur được sinh ra để tăng hiệu quả của tất cả sự sự tương tác trong xã hội bằng cách giải phóng chúng khỏi mọi loại trung gian và làm cho các tương tác diễn ra ngay lập tức, minh bạch, an toàn và đôi bên cùng có lợi. Mục tiêu này sẽ đạt được bằng cách tạo ra một hệ sinh thái phi tập trung dựa vào công nghệ blockchain chặt chẽ và tổ chức các tương tác người dùng trên cơ sở mạng ngang hàng (peer-to-peer). Hệ sinh thái Cryptaur sẽ được sử dụng bởi người tiêu dùng đại chúng cùng các nhà cung cấp dịch vụ và sản phẩm từ khắp nơi trên thế giới.

Mạng Ngang Hàng (P2P)

Nguyên tắc tương tác trên mạng ngang hàng (peer-to-peer) trong Cryptaur sẽ cho phép mọi người tham gia tương tác trực tiếp. Điều này sẽ loại bỏ mọi chi phí trung gian. Toàn bộ giá sản phẩm hoặc dịch vụ sẽ được chuyển cho người bán. Giá cuối cùng của sản phẩm sẽ chỉ bao gồm chi phí sản xuất thực và lợi nhuận.

Nền Tảng Thanh Toán Cryptaur

Người dùng của tất cả dịch vụ trong hệ sinh thái Cryptaur sẽ có thể thanh toán bằng cách sử dụng tất cả các tùy chọn thanh toán theo sở thích - tiền mặt, tiền ảo, token Cryptaur. Chức năng chính của Nền Tảng Thanh Toán Cryptaur là cung cấp cổng thanh toán “chỉ một cú nhấp chuột” với chi phí giao dịch tối thiểu và sự thoải mái tối đa cho người dùng.

Công Nghệ Blockchain

Công nghệ Blockchain đảm bảo tính minh bạch và khả năng xác minh của mỗi giao dịch, gồm đặc điểm chi tiết của sản phẩm, cơ cấu giá, các tình huống liên quan đến việc bán hàng, cũng như hồ sơ về uy tín của bên bán hàng. Hệ sinh thái Cryptaur sẽ được triển khai trên nền tảng Ethereum.

Hệ Thống Quản Lý Vốn Xã Hội

Công cụ quản lý vốn xã hội độc quyền này nhằm đảm bảo hành vi trung thực và uy tín của người dùng, cũng như để thưởng bằng vật chất cho các hành vi của người dùng mà mang lại giá trị cho toàn cộng đồng Cryptaur. Về phần này, thuật toán Bằng Chứng Đóng Góp (Proof of Contribution - PoC) sẽ được sử dụng. Nó được chia ra làm ba loại phụ: Bằng Chứng Kinh Nghiệm, Bằng Chứng Chuyên Gia và Bằng Chứng Mở Rộng.

Token Tiện Ích Cryptaur

Các khoản thanh toán trong hệ sinh thái Cryptaur sẽ được thực hiện bằng token Cryptaurs riêng của hệ thống (CPT, tuân thủ với ERC20). Một chức năng khác của token Cryptaur là thưởng cho người dùng để người dùng sử dụng tích cực và đóng góp vào sự phát triển của hệ sinh thái (phần thưởng gồm một số hình thức thanh toán mã hóa, sharing-grace và team-bounce).

Hệ Thống Bảo Vệ Quyền Người Dùng

Quyền người dùng của nhà cung cấp và người tiêu dùng - sẽ được bảo vệ bằng các thuật toán heuristic đặc biệt, quy tắc ứng xử toàn cầu, và thủ tục giải quyết tranh chấp người dùng do Cơ Quan Trọng Tài Cryptaur thi hành. Trong các trường hợp nhất định, việc phục hồi công lý có thể dẫn đến việc giữ lại hoặc chuyển tiếp các khoản thanh toán mã hóa, sharing-grace, và trong những trường hợp đặc biệt sẽ điều chỉnh lại các team-bounce đã trao thưởng trước đó.

 Ngoài ra bạn có thể quan tâm đến một trong những mã coin nổi bật cũng như có tiềm năng rất lớn trong tương lai. Cùng tìm hiểu về Cardano là gì để có thêm những thông tin hữu ích.

Cơ cấu phân bổ Token

 

Biểu đồ phân bổ toke Cryptaur

ICO của Cryptaur đã diễn ra trong 4 giai đoạn vào qúy 1 năm 2018. Số lượng token phát hành là 1,500,000,000 CPT và được phân bổ như sau:

 • 30% Phiên bán Token

Các phần đóng góp trong thời gian trước khi bán và trong khi bán sẽ chiếm 30% tổng số token.

 • 20% Người sáng lập Cryptaur

20% token sẽ được phân phối giữa những người sáng lập Cryptaur. Những token này trao trong thời gian 1 năm.

 • 10% Nhóm phát triển Cryptaur

10% số token sẽ được phân phối giữa các thành viên nhóm phát triển Cryptaur.

 • 40% Khuyến khích Người dùng

40% sẽ được phát hành để thưởng cho người dùng Cryptaur về các hành vi hữu ích khác nhau – từ việc mua hàng để quảng cáo sản phẩm và mở rộng cơ sở người dùng của Cryptaur.

Phân bổ ngân quỹ

Biểu đồ phân bố tiền

 • 20% Bán trước / Tiền thưởng

Tiền thưởng mà những người tham gia vào đợt bán trước token và bán token kiêm được bằng đồng Ethers.

 • 20% Người sáng lập Cryptaur
 • 10% Marketing & PR
 • 10% Hoàn vốn của nhà đầu tư
 • 40% Hoạt động / Phát triển

Những người đứng sau Cryptaur là ai?

Team Cryptaur

Dmitry Buriak: CEO & NHÀ SÁNG LẬP

Một doanh nhân kỳ cựu với kinh nghiệm kinh doanh rộng lớn trong một số ngành từ ngành đến ngành chăm sóc sức khoẻ. Là người đi theo và là người ủng hộ lối sống lành mạnh, ông là một người nghĩ lớn, diễn đạt chính xác những suy nghĩ của mình bằng những từ ngữ và biến từ ngữ thành những dự án thành công. Một người có động lực sáng tạo và tầm nhìn xa.

Yaroslav Kompan: CFO

Có hơn 10 năm kinh nghiệm chuyên môn vững chắc, bao gồm 7 năm trong lĩnh vực tư vấn quản trị, cả về chiến lược lẫn điều hành. Đã từng làm việc cho các công ty tư vấn quốc tế lớn như Roland Berger, KPMG, goetzpartners, Deloitte, PWC. Có kiến thức chuyên sâu về phát triển chiến lược doanh nghiệp và cải tiến hiệu quả hoạt động.

Irantha Duwage: COO

MBA (Sheffield, Anh); Đại học Cornell, Ithaca, Hoa Kỳ); Cử nhân, Đại học West London. Trước khi tham gia vào Cryptaur Irantha từng là Giám đốc điều hành của nhiều tổ chức quốc tế, có hơn 22 năm kinh nghiệm tại 4 châu lục. Ông bắt đầu là một nhà truyền giáo về blockchain từ năm 2012.

Igor Vlasov: CHIEF COMPLIANCE OFFICER

Thạc sỹ Ngân hàng và Cử nhân Luật, Đại học Kinh tế Quốc dân Ki-ép. Trước đây đã từng làm việc tại Ngân hàng ING và Ngân hàng Quốc gia Ucraina ở vị trí Chuyên viên về Tuân thủ Pháp lý, và là Quản lý Kiểm toán Dự án trong các công ty thương mại liên quan đến lĩnh vực ngân hàng và các cơ quan pháp chế nhà nước.

Ilya Svirin: HỢP ĐỒNG THÔNG MINH

Nhà đồng sáng lập của PROVER, một sự khởi đầu mới. Tiến sĩ, Doanh nhân công nghệ, Người sáng lập tập đoàn Nordawind. Nhà phát triển hợp đồng thông minh cho OpenLongevity.io, bremtoken.io, NeuroDAO.com. Cố vấn blockchain cho ico.reorder.world. Nhà phát triển hệ thống giám sát video kỹ thuật số. Nhà phát triển dịch vụ chăm sóc sức khoẻ ECG Dongle và CardioCloud. Tác giả của nhiều ấn phẩm về an ninh mạng, lập trình và hợp đồng thông minh.

Dovile Pilipaviciene: CMO

Dovile có bằng Thạc sỹ về Quản trị và Quản lý Dự án. Cô có 12 năm kinh nghiệm tiếp thị và phát triển chiến lược tiếp thị cho các công ty quốc tế danh tiếng. Bây giờ cô là Trưởng phòng Tiếp thị trong Cryptaur.

Irina Kopanitsa: CCO

Irina có bằng Cử nhân Kinh tế và Quan hệ Quốc tế. Trước khi làm ở Cryptaur, cô làm việc cho cơ quan Bell Pottinger ở Anh, cũng như cho các cơ quan và công ty quốc tế khác. Bây giờ Irina là Trưởng phòng truyền thông và quan hệ công chúng trong Cryptaur.

Neringa Gumbriene: CLO

Được đào tạo bằng Thạc sỹ Khoa học Luật, có bằng Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh về Luật Quốc tế, Neringa giám sát tất cả các khía cạnh pháp lý của dự án. Trước đây Neringa đang giữ các vị trí điều hành luật hàng đầu tại các công ty quốc tế khác nhau. Hiện là thành viên của một nhóm các công ty hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, kinh doanh chăm sóc sức khoẻ, thể thao. Cô là Giám đốc Bộ phận pháp lý của Cryptaur.

Alexey Rytikov: BACKEND

Nhà phát triển không gian mạng với hơn 10 năm kinh nghiệm. Nhà phát triển backend cho crowdsale của dự án blockchain của PROVER. Nhà phát triển chính trong một số dự án nghiên cứu. Nhà phát triển giám sát video.

Ivan Pisarev: BLOCKCHAIN

Nhà đồng sáng lập của PROVER, một dự startup blockchain. Làm việc trong ngành CNTT từ năm 2004. Nhà lãnh đạo First Issue của Học viện khởi nghiệp ở Skolkovo. Chuyên gia học tập từ xa và gia sư. Diễn giả tại nhiều hội nghị quốc tế.

Các nhân viên của Cryptaur

Mua bán, trao đổi Cryptaur ở đâu an toàn?

Hiện tại chỉ có 2 sàn giao dịch niêm yết đồng mã hóa Cryptaur với các cặp quy đổi chủ đạo là CPT/BTC; CPT/ETH; CPT/LA, cụ thể:

HitBTC: https://hitbtc.com/exchange/CPT-to-BTC

LATOKEN: ETH https://wallet.latoken.com/market/Crypto/ETH/CPT-ETH

LA   https://wallet.latoken.com/market/Crypto/LA/CPT-LA

Danh sách các sàn giao dịch hỗ trợ niêm yết Cryptaur coin

 

Tỷ giá hiện tại của Cryptaur là bao nhiêu?

Hôm nay Cryptaur (CPT) có giá $0,004236 tăng 2,30% so với ngày hôm qua với tổng vốn hóa thị trường là $29.086.241 USD tương đương 4.390 BTC~ 56.388 ETH. Hiện đang có 6.866.667.199 CPT đã được khai thác và lưu thông trên thị trường trong tổng cung Cryptaur (CPT) là 27.662.180.148 CPT.

 

Biểu đồ giá CPT

Kết luận

Trên đây, chúng tôi vừa review về dự án Cryptaur ở các khía cạnh giá cả, sàn giao dịch cũng như các lợi ích mà Cryptaur cung cấp. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với những người đang muốn đầu tư vào dự án này.

https://cryptaur.com/home/

Bạn đang đọc bài: Cryptaur là gì? Tổng quan về đồng tiền mã hóa CPT tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tôi đã để mất $ 8k giá trị bitcoin trong 15 phút với Verizon và Coinbase.com như thế nào?


Bị mất $ 8k giá Bitcoin trong vòng 15 phút với Verizon và Coinbase.com, một trader đã thuật lại câu chuyện của mình và đưa ra lời cảnh báo đến cho cộng đồng. Bài viết được đăng tải trên medium cá nhân của tác giả và được Bigcoin biên dịch lại. Cùng chúng tôi theo dõi.


Có thể  bạn quan tâm:

 

Câu chuyện bắt đầu bằng một tin nhắn văn bản từ Verizon

11:31 PM

Tin nhắn gửi về từ VerizonTin nhắn gửi về từ Verizon

 

Bạn đang gọi điện bằng mạng Verizon và vừa mới xác thực bằng phương pháp thay thế? Không phải bạn? Hãy gọi ngay vào số...

Ôi không,  Trong vài giây, tôi gọi ngay vào số điện thoại trên.

 

Xin chào, chào mừng đến với Verizon. Văn phòng của chúng tôi hiện đã đóng cửa. Giờ mở cửa của chúng tôi là từ 8 đến 11 giờ tối vào các ngày trong tuần ...

 

Tôi gọi lại lần nữa và nhấn phím 0 để muốn nói chuyện với người hướng dẫn. Không có ai. Một phút sau tôi nhận được một tin nhắn, tin nhắn giống hệt với tin nhắn ở trên.

 

Tôi chụp màn hình và tweet lên bộ phận Hỗ trợ của Verizon.

Những phút đáng lo ngại khi tôi cố gắng liên lạc với Verizon. Tôi gõ trên google “Verizon fraud prevention line” tìm kiếm một số để gọi và không nhận được gì.

Không có bất kỳ một số điện thoại nào trên googleKhông có bất kỳ một số điện thoại nào trên google

 

11:37 CH

 

Verizon Support đã trả lời lại:

Chúng tôi không thấy ảnh. Trong đó có gì?

 

11:38 CH

 

Tại sao các bạn lại không thấy ảnh? Nó ghi rõ ràng “Bạn đang gọi điện bằng mạng Verizon và vừa mới xác thực bằng phương pháp thay thế? Không phải bạn? Hãy gọi ngay cho chúng tôi vào số…”

 

11:40 CH

 

Làm ơn hãy phản hồi. Tôi không hiểu làm cách nào tôi nhận được tin nhắn này khi mà các văn phòng của Verizon đã đóng. Có thể có ai đó đang tham gia cuộc gọi và khẳng định rằng hắn là tôi.

11:41 CH - Gmail bị đăng xuất.

Tôi hoàn toàn suy sụp và rơi vào bóng tối.

11:42 CH - Đặt lại mật khẩu Coinbase

Cookie phiên của tôi không kick tôi ra vì vậy tôi có thể xem điều này trong thời gian thực.

11:34 CH - Xác nhận thiết bị mới của Coinbase

11:44 CH - 1,18 BTC  đã gửi

11:45 PM - 70,96 LTC  đã gửi

11:46 CH - 16.03 ETH  đã gửi

Bao nhiêu hy vọng và giấc mơ đã tan biến: 8 nghìn đô biến mất chỉ trong vòng 15 phút.

Tin tặc đã xóa các email này nhưng google đã khôi phục chúng.Tin tặc đã xóa các email này nhưng google đã khôi phục chúng.

 

Tại sao tôi lại bị mất một số tiền lớn một cách ngu ngốc như vậy?

Trước khi bắt đầu, đúng vậy, bạn có thể cho rằng tôi thật ngu ngốc khi không có đầy đủ các biện pháp bảo mật cho Gmail của tôi. Tôi đã từng dùng Google Authenticator trước đây cho tài khoản cá nhân của tôi và rất nhiều email khác, nhưng tôi ngưng sử dụng vì thấy khá bất tiện. Tôi đang cực kỳ tiếc nuối về điều này. Nếu tôi sử dụng xác thực 2 yếu tố (2FA), tài khoản Gmail của tôi đã không bị hack đơn giản như vậy.

Một trong các nhân tố quan trọng dẫn tới vụ hack này là sự thiếu chuẩn bị của tôi đối với mạng Verizon. Sau cuộc đối thoại dài đằng đẵng với các nhân viên chăm sóc khách hàng của Verizon, tôi chợt nhận ra rằng hacker chẳng cần phải đưa mã pin hay mã bảo mật của tôi cho nhân viên mà đã có thể tước đi quyền sở hữu số điện thoại của tôi với vài thông tin hoá đơn đơn giản. Hắn đã dễ dàng chứng minh được hắn là chủ sở hữu số điện thoại của tôi và qua mặt được các nhân viên này. Sau đó, sử dụng số điện thoại, hắn đã dễ dàng đăng nhập vào được Gmail và Coinbase (nếu tôi sử dụng Google Authenticator thì hắn đã không thể làm được chuyện này) và lấy mất 8k BTC của tôi trong ít phút.

 

Tại sao tôi lại rơi vào tầm ngắm của hacker

Trên lý thuyết, lý do mà tôi bị rơi vào tầm ngắm của các hacker là do 1 tweet tôi đã đăng tuần trước đó về Coinbase.com. Một người bạn của bạn tôi đã bị tấn công trên Coinbase và anh ta đã không nhận được phản hồi từ bất cứ ai trong nhóm hỗ trợ của Coinbases trong nhiều ngày. Như một lời cầu xin giúp đỡ, anh ta yêu cầu mọi người giúp đưa ra lời trên Twitter. Và sau vụ đó tôi đã lọt vào tầm ngắm của các hacker.

Sau khi đăng tweet đó, twitter chính thức của Coinbase Support đã phản hồi một lần, sau đó một bot được gửi qua email, với tiết lộ rằng có thể là vài tuần trước khi tôi nhận được một phản hồi duy nhất cho câu hỏi của tôi.

 

Tuyệt vọng

Tôi chưa bao giờ mất tiền vào mô hình này trước đây. Tôi lớn lên trong một gia đình có truyền thồng cẩn thận và thạn trọng trong mọi trường hợp đặc biệt khi liên quan đến tiền bạc, và chuyện này xảy ra như một điều kỳ lạ. Cũng giống như nhiều người, tôi biết rằng có rất nhiều rủi ro xung quanh tiền mã hóa, đó là một canh bạc, nhưng một điều bạn không mong đợi xảy ra là bị cướp trong vài giây trên một trang web với thiết kế giao diện người dùng sạch hơn Chase Bank .

 

Những điều bạn nên làm để bảo đảm số tiền của bạn

Sau vụ hack này, tôi đã liên lạc với bạn bè có nhiều kinh nghiệm về tiền mã hóa và đây là những lời khuyên của họ.

 • Đừng nói chuyện công khai trực tuyến, với danh tính thực sự của bạn, về các giao dịch của bạn hoặc các sàn giao dịch. Tôi biết đã quá trễ đối với một số người (chắc chắn đối với tôi!), Và nó không nên như thế này, nhưng điều này khiến bạn ít mục tiêu hơn. Ngay cả khi tiền của bạn được bảo đảm đúng cách.
 • Nếu bạn định đăng lên reddit, twitter, v.v. về tiền mã hóa, hãy sử dụng bút danh hay nhugxw tài khoản ảo.
 • Sử dụng email riêng cho tài khoản token của bạn và không chuyển tiếp các cảnh báo đến tài khoản email cá nhân của bạn, tuyệt đối không dính dáng đến email cá nhân của bạn với tiền mã hóa.
 • Sử dụng 2FA:(Google Authenticator hay Authy, vì 2FA thông qua điện thoại không ăn thua, kẻ gian vẫn có thể chiếm được số điện thoại của bạn). Như trường hợp của tôi với Verizon, hacker đã dễ dàng chiếm được quyền kiểm soát số điện thoại của tôi mà tôi không hề hay biết.
 • Nếu bạn để lại tiền của bạn trên coinbase.com, sau đó lưu trữ nó trong "kho tiền" của họ. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một bộ đệm trong vài ngày trước khi có bất kỳ công cụ hay thao tác nào đó xuất hiện, ít nhất nó sẽ không biến mất ngay lập tức.
 • Gọi cho công ty điện thoại di động của bạn và nói với họ rằng bạn có thể được nhắm mục tiêu cho kỹ thuật xã hội. Yêu cầu xem xét kỹ lưỡng hơn để thực hiện yêu cầu.
 • Lưu trữ token của bạn trên một ví lạnh: Về mặt kỹ thuật, bất kỳ khoản tiền nào bạn có trong một cuộc trao đổi không phải là của bạn - bạn chỉ đơn giản là có một IOU từ bên truy cập. Cách thực hành tốt nhất để giữ token của bạn an toàn là lưu trữ chúng trong ví lạnh như Ledger Nano S. Nó chỉ có giá 60 đô la những độ bảo mật nó rất tốt. Bạn phải nhập mã pin và xác nhận giao dịch để truy cập vào số tiền trong ví của bạn.

 

Trên đây là chia sẻ của một cá nhân về lý do anh ta đã để mất $ 8k giá trị bitcoin trong 15 phút với Verizon và Coinbase.com như thế nào mà Bigcoin vừa biên dịch lại. Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: Tôi đã để mất $ 8k giá trị bitcoin trong 15 phút với Verizon và Coinbase.com như thế nào?, tại chuyên mục: Giải đáp

Theo: Medium - Cody Brown

Biên dịch bởiBigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ