Gửi bài viết tới BigCoin

Cryptaur là gì? Tổng quan về đồng tiền mã hóa CPT

Đăng bởi: StevenPalley  - 15/06/2018 - 2439 lượt xem
Chia sẻ
 

Có một sự thật là người trung gian là một mối phiền toái, trong tất cả các lĩnh vực chứ không giới hạn trong một lĩnh vực duy nhất nào: lĩnh vực nông nghiệp, sản xuất, tài chính…. Hầu hết mọi người đều tin rằng những người trung gian đang kiếm được quá nhiều lợi nhuận mà những lơi nhuận đó không đến từ công sức mà họ bỏ ra.

Trong hầu hết các trường hợp, người trung gian nhận được lợi ích nhiều hơn so với các nhà cung cấp hoặc người tiêu dùng cuối cùng. Họ mua hàng hóa từ các nhà cung cấp với giá thấp một cách bất hợp lý nhưng bán chính những hàng hóa cho người tiêu dùng cuối với mức giá cao hơn bất thường. Do đó, việc phân phối hàng hóa là không hiệu quả.

Các nhà cung cấp buộc phải gánh chịu chi phí cao hơn không cần thiết cho việc quảng cáo và tiếp thị với một phần lớn tiền dành riêng cho người trung gian. Các chi phí này được chuyển cho những người dùng cuối có sức mua giảm đáng kể.

Tuy nhiên, nếu các nhà cung cấp có thể tìm ra con đường để tương tác trực tiếp với người tiêu dùng cuối cùng, thì những chi phí như vậy gắn liền với người trung gian sẽ bị loại bỏ và sẽ có những tương tác xã hội hiệu quả.

Và đây là lý do thúc đẩy sự xuất hiện của Cryptaur. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu rõ hơn về Cryptotaur cũng như những lợi ích mà nền tảng này mang lại cho các nhà cung cấp và người tiêu dùng trong bài đánh giá chi tiết dưới đây của chúng tôi.

 

Nền tảng Cryptaur

Cryptaur là gì?

Cryptaur là một hệ sinh thái phi tập trung dựa trên Ethereum, hoạt động như là một framework cho số lượng không giới hạn của các dịch vụ P2P chuyên dụng (dApps), nhờ đó các nhà cung cấp và người tiêu dùng trong phạm vi hàng hoá và dịch vụ đa dạng nhất có thể tương tác trực tiếp, tăng hiệu quả kinh tế của mọi giao dịch được thực hiện trong hệ sinh thái. Các tính năng độc đáo của hệ sinh thái Cryptaur bao gồm:

 • Đơn vị thanh toán và thưởng toàn cầu – token tiện ích Cryptaur (CPT).
 • Nền tảng thanh toán đa chức năng – Cryptaur Pay (CPP).
 • Hệ Thống Quản Lý Vốn Xã hội Độc Quyền (SCMS).
 • Hệ Thống Bảo Vệ Quyền Người Dùng Toàn Cầu (URPS).

Mục Tiêu Của Cryptaur

Cryptaur được sinh ra để tăng hiệu quả của tất cả sự sự tương tác trong xã hội bằng cách giải phóng chúng khỏi mọi loại trung gian và làm cho các tương tác diễn ra ngay lập tức, minh bạch, an toàn và đôi bên cùng có lợi. Mục tiêu này sẽ đạt được bằng cách tạo ra một hệ sinh thái phi tập trung dựa vào công nghệ blockchain chặt chẽ và tổ chức các tương tác người dùng trên cơ sở mạng ngang hàng (peer-to-peer). Hệ sinh thái Cryptaur sẽ được sử dụng bởi người tiêu dùng đại chúng cùng các nhà cung cấp dịch vụ và sản phẩm từ khắp nơi trên thế giới.

Mạng Ngang Hàng (P2P)

Nguyên tắc tương tác trên mạng ngang hàng (peer-to-peer) trong Cryptaur sẽ cho phép mọi người tham gia tương tác trực tiếp. Điều này sẽ loại bỏ mọi chi phí trung gian. Toàn bộ giá sản phẩm hoặc dịch vụ sẽ được chuyển cho người bán. Giá cuối cùng của sản phẩm sẽ chỉ bao gồm chi phí sản xuất thực và lợi nhuận.

Nền Tảng Thanh Toán Cryptaur

Người dùng của tất cả dịch vụ trong hệ sinh thái Cryptaur sẽ có thể thanh toán bằng cách sử dụng tất cả các tùy chọn thanh toán theo sở thích - tiền mặt, tiền ảo, token Cryptaur. Chức năng chính của Nền Tảng Thanh Toán Cryptaur là cung cấp cổng thanh toán “chỉ một cú nhấp chuột” với chi phí giao dịch tối thiểu và sự thoải mái tối đa cho người dùng.

Công Nghệ Blockchain

Công nghệ Blockchain đảm bảo tính minh bạch và khả năng xác minh của mỗi giao dịch, gồm đặc điểm chi tiết của sản phẩm, cơ cấu giá, các tình huống liên quan đến việc bán hàng, cũng như hồ sơ về uy tín của bên bán hàng. Hệ sinh thái Cryptaur sẽ được triển khai trên nền tảng Ethereum.

Hệ Thống Quản Lý Vốn Xã Hội

Công cụ quản lý vốn xã hội độc quyền này nhằm đảm bảo hành vi trung thực và uy tín của người dùng, cũng như để thưởng bằng vật chất cho các hành vi của người dùng mà mang lại giá trị cho toàn cộng đồng Cryptaur. Về phần này, thuật toán Bằng Chứng Đóng Góp (Proof of Contribution - PoC) sẽ được sử dụng. Nó được chia ra làm ba loại phụ: Bằng Chứng Kinh Nghiệm, Bằng Chứng Chuyên Gia và Bằng Chứng Mở Rộng.

Token Tiện Ích Cryptaur

Các khoản thanh toán trong hệ sinh thái Cryptaur sẽ được thực hiện bằng token Cryptaurs riêng của hệ thống (CPT, tuân thủ với ERC20). Một chức năng khác của token Cryptaur là thưởng cho người dùng để người dùng sử dụng tích cực và đóng góp vào sự phát triển của hệ sinh thái (phần thưởng gồm một số hình thức thanh toán mã hóa, sharing-grace và team-bounce).

Hệ Thống Bảo Vệ Quyền Người Dùng

Quyền người dùng của nhà cung cấp và người tiêu dùng - sẽ được bảo vệ bằng các thuật toán heuristic đặc biệt, quy tắc ứng xử toàn cầu, và thủ tục giải quyết tranh chấp người dùng do Cơ Quan Trọng Tài Cryptaur thi hành. Trong các trường hợp nhất định, việc phục hồi công lý có thể dẫn đến việc giữ lại hoặc chuyển tiếp các khoản thanh toán mã hóa, sharing-grace, và trong những trường hợp đặc biệt sẽ điều chỉnh lại các team-bounce đã trao thưởng trước đó.

 Ngoài ra bạn có thể quan tâm đến một trong những mã coin nổi bật cũng như có tiềm năng rất lớn trong tương lai. Cùng tìm hiểu về Cardano là gì để có thêm những thông tin hữu ích.

Cơ cấu phân bổ Token

 

Biểu đồ phân bổ toke Cryptaur

ICO của Cryptaur đã diễn ra trong 4 giai đoạn vào qúy 1 năm 2018. Số lượng token phát hành là 1,500,000,000 CPT và được phân bổ như sau:

 • 30% Phiên bán Token

Các phần đóng góp trong thời gian trước khi bán và trong khi bán sẽ chiếm 30% tổng số token.

 • 20% Người sáng lập Cryptaur

20% token sẽ được phân phối giữa những người sáng lập Cryptaur. Những token này trao trong thời gian 1 năm.

 • 10% Nhóm phát triển Cryptaur

10% số token sẽ được phân phối giữa các thành viên nhóm phát triển Cryptaur.

 • 40% Khuyến khích Người dùng

40% sẽ được phát hành để thưởng cho người dùng Cryptaur về các hành vi hữu ích khác nhau – từ việc mua hàng để quảng cáo sản phẩm và mở rộng cơ sở người dùng của Cryptaur.

Phân bổ ngân quỹ

Biểu đồ phân bố tiền

 • 20% Bán trước / Tiền thưởng

Tiền thưởng mà những người tham gia vào đợt bán trước token và bán token kiêm được bằng đồng Ethers.

 • 20% Người sáng lập Cryptaur
 • 10% Marketing & PR
 • 10% Hoàn vốn của nhà đầu tư
 • 40% Hoạt động / Phát triển

Những người đứng sau Cryptaur là ai?

Team Cryptaur

Dmitry Buriak: CEO & NHÀ SÁNG LẬP

Một doanh nhân kỳ cựu với kinh nghiệm kinh doanh rộng lớn trong một số ngành từ ngành đến ngành chăm sóc sức khoẻ. Là người đi theo và là người ủng hộ lối sống lành mạnh, ông là một người nghĩ lớn, diễn đạt chính xác những suy nghĩ của mình bằng những từ ngữ và biến từ ngữ thành những dự án thành công. Một người có động lực sáng tạo và tầm nhìn xa.

Yaroslav Kompan: CFO

Có hơn 10 năm kinh nghiệm chuyên môn vững chắc, bao gồm 7 năm trong lĩnh vực tư vấn quản trị, cả về chiến lược lẫn điều hành. Đã từng làm việc cho các công ty tư vấn quốc tế lớn như Roland Berger, KPMG, goetzpartners, Deloitte, PWC. Có kiến thức chuyên sâu về phát triển chiến lược doanh nghiệp và cải tiến hiệu quả hoạt động.

Irantha Duwage: COO

MBA (Sheffield, Anh); Đại học Cornell, Ithaca, Hoa Kỳ); Cử nhân, Đại học West London. Trước khi tham gia vào Cryptaur Irantha từng là Giám đốc điều hành của nhiều tổ chức quốc tế, có hơn 22 năm kinh nghiệm tại 4 châu lục. Ông bắt đầu là một nhà truyền giáo về blockchain từ năm 2012.

Igor Vlasov: CHIEF COMPLIANCE OFFICER

Thạc sỹ Ngân hàng và Cử nhân Luật, Đại học Kinh tế Quốc dân Ki-ép. Trước đây đã từng làm việc tại Ngân hàng ING và Ngân hàng Quốc gia Ucraina ở vị trí Chuyên viên về Tuân thủ Pháp lý, và là Quản lý Kiểm toán Dự án trong các công ty thương mại liên quan đến lĩnh vực ngân hàng và các cơ quan pháp chế nhà nước.

Ilya Svirin: HỢP ĐỒNG THÔNG MINH

Nhà đồng sáng lập của PROVER, một sự khởi đầu mới. Tiến sĩ, Doanh nhân công nghệ, Người sáng lập tập đoàn Nordawind. Nhà phát triển hợp đồng thông minh cho OpenLongevity.io, bremtoken.io, NeuroDAO.com. Cố vấn blockchain cho ico.reorder.world. Nhà phát triển hệ thống giám sát video kỹ thuật số. Nhà phát triển dịch vụ chăm sóc sức khoẻ ECG Dongle và CardioCloud. Tác giả của nhiều ấn phẩm về an ninh mạng, lập trình và hợp đồng thông minh.

Dovile Pilipaviciene: CMO

Dovile có bằng Thạc sỹ về Quản trị và Quản lý Dự án. Cô có 12 năm kinh nghiệm tiếp thị và phát triển chiến lược tiếp thị cho các công ty quốc tế danh tiếng. Bây giờ cô là Trưởng phòng Tiếp thị trong Cryptaur.

Irina Kopanitsa: CCO

Irina có bằng Cử nhân Kinh tế và Quan hệ Quốc tế. Trước khi làm ở Cryptaur, cô làm việc cho cơ quan Bell Pottinger ở Anh, cũng như cho các cơ quan và công ty quốc tế khác. Bây giờ Irina là Trưởng phòng truyền thông và quan hệ công chúng trong Cryptaur.

Neringa Gumbriene: CLO

Được đào tạo bằng Thạc sỹ Khoa học Luật, có bằng Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh về Luật Quốc tế, Neringa giám sát tất cả các khía cạnh pháp lý của dự án. Trước đây Neringa đang giữ các vị trí điều hành luật hàng đầu tại các công ty quốc tế khác nhau. Hiện là thành viên của một nhóm các công ty hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, kinh doanh chăm sóc sức khoẻ, thể thao. Cô là Giám đốc Bộ phận pháp lý của Cryptaur.

Alexey Rytikov: BACKEND

Nhà phát triển không gian mạng với hơn 10 năm kinh nghiệm. Nhà phát triển backend cho crowdsale của dự án blockchain của PROVER. Nhà phát triển chính trong một số dự án nghiên cứu. Nhà phát triển giám sát video.

Ivan Pisarev: BLOCKCHAIN

Nhà đồng sáng lập của PROVER, một dự startup blockchain. Làm việc trong ngành CNTT từ năm 2004. Nhà lãnh đạo First Issue của Học viện khởi nghiệp ở Skolkovo. Chuyên gia học tập từ xa và gia sư. Diễn giả tại nhiều hội nghị quốc tế.

Các nhân viên của Cryptaur

Mua bán, trao đổi Cryptaur ở đâu an toàn?

Hiện tại chỉ có 2 sàn giao dịch niêm yết đồng mã hóa Cryptaur với các cặp quy đổi chủ đạo là CPT/BTC; CPT/ETH; CPT/LA, cụ thể:

HitBTC: https://hitbtc.com/exchange/CPT-to-BTC

LATOKEN: ETH https://wallet.latoken.com/market/Crypto/ETH/CPT-ETH

LA   https://wallet.latoken.com/market/Crypto/LA/CPT-LA

Danh sách các sàn giao dịch hỗ trợ niêm yết Cryptaur coin

 

Tỷ giá hiện tại của Cryptaur là bao nhiêu?

Hôm nay Cryptaur (CPT) có giá $0,004236 tăng 2,30% so với ngày hôm qua với tổng vốn hóa thị trường là $29.086.241 USD tương đương 4.390 BTC~ 56.388 ETH. Hiện đang có 6.866.667.199 CPT đã được khai thác và lưu thông trên thị trường trong tổng cung Cryptaur (CPT) là 27.662.180.148 CPT.

 

Biểu đồ giá CPT

Kết luận

Trên đây, chúng tôi vừa review về dự án Cryptaur ở các khía cạnh giá cả, sàn giao dịch cũng như các lợi ích mà Cryptaur cung cấp. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với những người đang muốn đầu tư vào dự án này.

https://cryptaur.com/home/

Bạn đang đọc bài: Cryptaur là gì? Tổng quan về đồng tiền mã hóa CPT tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain?


 

 Blockchain là gì?

Về mặt kĩ thuật, Blockchain là một chuỗi các khối được liên kết với nhau và mỗi khối chứa dãy dữ liệu được mã hóa.

 

Mặt khác, Blockchain được coi là công nghê mạng ngang hàng cho phép truyền tải và lưu trữ dữ liệu một cách an toàn như một cuốn sổ cái kế toán của một công ty hoạt động trong lĩnh vực số bằng hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp. Hơn nữa, thông tin trong blockchain không thể bị thay đổi và chỉ có thể bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Tạo nên tính an toàn, tránh đánh cắp dữ liệu. Truyền tải dữ liệu không qua bên trung gian xác nhận thông tin, hệ thống Blockchain bao gồm nhiều nút đặc biệt có khả năng xác thực thông tin không yêu câu sự tin cậy, giải quyết vấn đề giữa các bên không tin tưởng nhau.

 

Với các đặc thù này, các chuyên gia cho rằng , công nghệ này mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng , vận chuyển hàng hóa, bán lẻ, sản xuất, viễn thông. Tuy nhiên, xu hướng phát triển áp dụng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới là mảng tài chính ngân hàng, kiểm toán nội bộ .

        Cryptocurrency là gì?

 Cryptocurrency là thị trường tiền kỹ thuật số (tiền mã hóa) hoạt động như một phương tiện trao đổi của Blockchain .

 

        Cryptocurrency được phát triển dưới mã toán học và các nguyên tắc kỹ thuật máy tính hiện đại nhất nên nó tuyệt đối không thể làm giả hoặc gian lận vì bất kì ai cũng không thể phá vỡ cấu trúc hình thành và hoạt động của nó. Chính điều này giúp người dùng có thể ẩn bất cứ thông tinnào của mình trong quá trình giao dịch

Tin tức nổi bật : 

- Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

- Westem Union xác nhận thử nghiệm công nghệ Ripple  trong thanh toán chuyển tiền

- Cryptopia có thể mở giao dịch lại bất cứ khi nào họ muốn

 

      Đặc điểm :

Không thể đảo ngược 

Có tính ẩn danh: Khi thực hiện giao dịch Cryptocurrency đều mang tính ẩn danh. Nghĩa là sẽ không có bất cứ kết nối danh tính thực nào trong một giao dịch. Bạn sẽ chuyển và nhận được bitcoin trên một địa chỉ ví gồm nhiều ký tự. Người dùng có thể không nhất thiết phải sử dụng danh tính thực với địa chỉ đó 

Nhanh chóng và toàn cầu: tất cả các giao dịch được thực hiện gần như là ngay lập tức, chỉ trong vòng vài phút sẽ được xử lý. Giao dịch được thực hiện trên mạng lưới toàn cầu nên bạn có thể giao dịch bất cứ ở đâu và bất cứ khi nào.

Không ép buộc: Cryptocurrency không ép buộc người dùng mà đó là tùy vào quyết định của mỗi người. Tất cả đều là tự nguyện.

Bảo mật: Các Cryptocurrency được bảo mật rất chặt chẽ và an toàn

Có thể nói rằng , Blockchain là một trong những công nghệ mới giải quyết được nhiều vấn đề nan giải trong thực tế hiện nay . Cùng với nó là Cryptocurrency tạo nên thị trường tiền tệ và đầu tư mới nhanh , hiệu quả cao nhưng cũng không ít rủi ro qua các thuật toán đồng thuận

Bạn đang đọc bài viết Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain? trên mục Tin tức.

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người