Gửi bài viết tới BigCoin

Crypto cần phải làm gì để có thể thay thế đô la trong giao dịch hằng ngày?

Đăng bởi: dangthang  - 24/02/2018 - 183 lượt xem
Chia sẻ
 

Trong tất cả những vấn đề cản trở Bitcoin và những đồng crypto khác trong việc thay thế đồng đô la, sự biến động giá trị là một thách thức lớn nhất đang gây khó khăn cho thị trường tiền tệ này.

Đây là kết quả của một cuộc khảo sát được thực hiện gần đây bởi Survata, một tổ chức nghiên cứu ở San Francisco. Họ cho biết rằng 60,3% những người tham gia vào tiền mã hóa nhìn nhận sự biến động giá trị là một trong những trở ngại lớn nhất đối với việc phổ cập tiền crypto trong các giao dịch hằng ngày. 

Survata phỏng vấn 402 người tham gia trên mạng Internet từ ngày 18 đến ngày 23 tháng 1 năm 2018. Những người tham gia trả lời truy cập vào hệ thống mạng lưới của Survata và làm bài khảo sát. Họ không được nhận tiền như một phần thưởng cho sự tham gia của mình, mà thay vào đó nhận được nhiều tài liệu như sách điện tử. 

402 câu trả lời là một con số còn quá nhỏ, và vì vậy kết quả của cuộc khảo sát này cần được cân nhắc một cách kĩ lưỡng. 

Nhưng những phát hiện của cuộc khảo sát không gây sự ngạc nhiên cho Craig Cole, CEO và nhà sáng lập của CryptoMaps. Ông nói rằng bất kì khi nào chúng ta sử dụng blockchain để chuyển bitcoin, nó có thể mất tới hàng giờ. Và vì mức độ biến động cao, giá trị của crypto có thể thay đổi rất nhiều trong khoảng thời gian đó, tạo sự chênh lệch giá trị trước và sau cuộc chuyển giao. Nhiều chủ sở hữu crypto nhận thấy điều này và không muốn dùng bitcoin để mua bán hàng hóa.

Điều gì có thể làm thay đổi tình hỉnh? Có hai thứ. Một là thời gian giao dịch phải được rút ngắn – điều này đang dần được các crypto khắc phục. Những dự án như OmiseGO, DASH, Stellar, Bitcoin Cash hay Litecoin đã cải thiện tốc độ giao dịch một cách đáng kể. Sự tiến bộ này đã làm giải tỏa những nỗi lo mà Bitcoin gây ra cho nhiều chủ sở hữu doah nghiệp và người dùng. Với sự xuất hiện của nhiều điểm giao dịch mới như Coinbase Commerce, crypto sẽ có khả năng trở thành một hình thức lựa chọn cho thanh toán trong tương lai.

Điểm thứ hai là, phố Wall đã đưa ra ý tưởng rất hay về một sản phẩn giúp người tham gia thị trường mã hóa có thể tránh khỏi sự biến động khôn lường của đồng crypto lớn nhất, Bitcoin. Cụ thể là nếu các nhà đầu tư lo ngại về sự thay đổi giá của Bitcoin, họ có thể mua Bitcoin Futures (hợp đồng kì hạn tương lai dành cho Bitcoin).

Mặc dù công nghệ và phố Wall có thể đưa crypto vượt qua thử thách của sự biến động, những nhân tố trên lại không thể giúp nó vượt qua được trở ngại từ phía chính phủ, ngân hàng và tin tặc – những thành phần có thể đánh sập crypto bất cứ lúc nào.

Đó là lí do tại sao tiền crypto còn một quãng đường dài phải đi trước khi nó có thể thay thế đồng đô là trong những giao dịch hằng ngày.

Theo Forbes

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Ngân hàng Trung ương Hà Lan muốn điều chỉnh các công ty tiền mã hóa ngăn chặn hoạt động rửa tiền


Ngân hàng Trung ương Hà Lan, De Nederlandsche Bank, muốn điều tiết các công ty tiền mã hóa bằng cách yêu cầu họ phải có giấy phép để hoạt động.


 

Có thể bạn quan tâm:

Ngân hàng Trung ương Hà Lan muốn điều chỉnh các công ty tiền mã hóa ngăn chặn hoạt động rửa tiền

Ngân hàng tuyên bố biện pháp này sẽ ngăn chặn hoạt động rửa tiền và sử dụng tiền mã hóa để tài trợ cho khủng bố, theo một bản tóm tắt ngắn trên tờ nhật báo Hà Lan De Telegraaf. Để đủ điều kiện cấp giấy phép, các công ty tiền mã hóa phải báo cáo các giao dịch bất thường trên mạng và biết khách hàng của họ là ai.

Ngân hàng Trung ương Hà Lan cho biết quy định này là cần thiết bởi vì tính chất phi tập trung, ẩn danh của thị trường tiền mã hóa khiến nó trở thành mục tiêu của những kẻ rửa tiền.

Trao đổi tiền mã hóa được sử dụng để rửa tiền

Theo một cuộc điều tra, hơn 88 triệu đô la đã được rửa trên 46 sàn giao dịch tiền mã hóa trên toàn cầu trong hai năm qua.

ShapeShift AG – được thành lập ở Thụy Sĩ nhưng hoạt động bên ngoài Hoa Kỳ - được cho là đã xử lý hơn 9 triệu đô la tiền bất hợp pháp kể từ năm 2016. Dịch vụ trao đổi altcoin trước đây cho phép mọi người giao dịch bitcoin và các loại tiền mã hóa khác ẩn danh, mặc dù đã áp dụng KYC bắt buộc.

Tương tự, trang web quảng cáo giới tính được phân loại Backpage đã sử dụng các trao đổi tiền mã hóa để rửa hàng triệu đô la bitcoin, như CCN đã báo cáo.

Trong bản cáo trạng liên bang dài 93 trang, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã cáo buộc thị trường tình dục trực tuyến về rửa tiền, âm mưu và tạo điều kiện cho mại dâm.

Bộ Tư pháp đã đóng cửa Backpage vào tháng 4 năm 2018 trong bối cảnh những tiết lộ rằng họ đã thúc đẩy mại dâm và buôn bán tình dục vị thành niên kể từ khi ra mắt năm 2004.

Thị trường tình dục đã rửa hàng triệu đô la trong Bitcoin

Ngân hàng Trung ương Hà Lan muốn điều chỉnh các công ty tiền mã hóa ngăn chặn hoạt động rửa tiền

Bộ Tư pháp cũng phát hiện ra rằng trang web nhếch nhác đã rửa hàng chục triệu đô la bằng cách sử dụng tiền mã hóa.

Trang Backback tiếp tục rửa tiền thông qua việc sử dụng các công ty xử lý bitcoin, Bộ Tư pháp cáo buộc. Theo thời gian, Backpage sử dụng các công ty như Coinbase, GoCoin, Paxful, Kraken và Crypto Capital để nhận thanh toán từ khách hàng và / hoặc chuyển tiền qua tài khoản của bên thứ ba.

Chính vì những cuộc đàn áp cao cấp này về hoạt động rửa tiền mà nhiều cơ quan quản lý vẫn còn láu cá trong ngành công nghiệp tiền điện tử ẩn danh phi tập trung.

John Williams, Giám đốc điều hành của Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York, cho biết các vấn đề dai dẳng của tiền mã hóa với các trò gian lận là một yếu tố ngăn cản chính đối với việc áp dụng đại trà.

Thiết lập hoặc sắp xếp thể chế xung quanh bitcoin và các loại tiền mã hóa khác [có vấn đề], chuyên gia Williams Williams nói . Họ có vấn đề với gian lận, vấn đề về rửa tiền và tài trợ khủng bố.

Báo cáo: Hoạt động bất hợp pháp của trung tâm tiền mã hóa bị thổi phồng

Điều đó nói rằng, rửa tiền cũng xảy ra bằng cách sử dụng tiền tệ fiat. Vào tháng 4 năm 2018, văn phòng của Nhà khoa học trưởng Quebec Rémi Quirion đã công bố một báo cáo kết luận rằng bitcoin bị đổ lỗi sai là phương tiện để rửa tiền và hoạt động tội phạm vì sự thật không hỗ trợ cho những tuyên bố này.

Bitcoin Bitcoin không nằm trên luật pháp, cũng không phải là thỏi nam châm cho các giao dịch bất hợp pháp: nó chỉ tạo thành một phần rất nhỏ trong số tiền hình sự lưu hành trên khắp hành tinh, báo cáo đã nêu. Lý do: nó kém hấp dẫn hơn đối với bất kỳ ai muốn thực hiện giao dịch mà không để lại dấu vết.

Tương tự, một báo cáo tháng 1 năm 2018 của công ty phân tích blockchain Elliptic cũng cho thấy rằng ít hơn 1% tất cả các hoạt động bitcoin được thực hiện từ năm 2013 đến 2016 liên quan đến rửa tiền.

Việc sử dụng bất hợp pháp của Bitcoin Bitcoin chủ yếu dựa trên bằng chứng giai thoại, thường là không hỗ trợ phân tích dữ liệu về cách sử dụng nó trên các khu vực địa lý hoặc xu hướng theo thời gian, báo cáo đã nêu.

Bạn đang xem: Ngân hàng Trung ương Hà Lan muốn điều chỉnh các công ty tiền mã hóa ngăn chặn hoạt động rửa tiền Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ