Gửi bài viết tới BigCoin

Crypto cần phải làm gì để có thể thay thế đô la trong giao dịch hằng ngày?

Đăng bởi: dangthang  - 24/02/2018 - 143 lượt xem
Chia sẻ
 

Trong tất cả những vấn đề cản trở Bitcoin và những đồng crypto khác trong việc thay thế đồng đô la, sự biến động giá trị là một thách thức lớn nhất đang gây khó khăn cho thị trường tiền tệ này.

Đây là kết quả của một cuộc khảo sát được thực hiện gần đây bởi Survata, một tổ chức nghiên cứu ở San Francisco. Họ cho biết rằng 60,3% những người tham gia vào tiền mã hóa nhìn nhận sự biến động giá trị là một trong những trở ngại lớn nhất đối với việc phổ cập tiền crypto trong các giao dịch hằng ngày. 

Survata phỏng vấn 402 người tham gia trên mạng Internet từ ngày 18 đến ngày 23 tháng 1 năm 2018. Những người tham gia trả lời truy cập vào hệ thống mạng lưới của Survata và làm bài khảo sát. Họ không được nhận tiền như một phần thưởng cho sự tham gia của mình, mà thay vào đó nhận được nhiều tài liệu như sách điện tử. 

402 câu trả lời là một con số còn quá nhỏ, và vì vậy kết quả của cuộc khảo sát này cần được cân nhắc một cách kĩ lưỡng. 

Nhưng những phát hiện của cuộc khảo sát không gây sự ngạc nhiên cho Craig Cole, CEO và nhà sáng lập của CryptoMaps. Ông nói rằng bất kì khi nào chúng ta sử dụng blockchain để chuyển bitcoin, nó có thể mất tới hàng giờ. Và vì mức độ biến động cao, giá trị của crypto có thể thay đổi rất nhiều trong khoảng thời gian đó, tạo sự chênh lệch giá trị trước và sau cuộc chuyển giao. Nhiều chủ sở hữu crypto nhận thấy điều này và không muốn dùng bitcoin để mua bán hàng hóa.

Điều gì có thể làm thay đổi tình hỉnh? Có hai thứ. Một là thời gian giao dịch phải được rút ngắn – điều này đang dần được các crypto khắc phục. Những dự án như OmiseGO, DASH, Stellar, Bitcoin Cash hay Litecoin đã cải thiện tốc độ giao dịch một cách đáng kể. Sự tiến bộ này đã làm giải tỏa những nỗi lo mà Bitcoin gây ra cho nhiều chủ sở hữu doah nghiệp và người dùng. Với sự xuất hiện của nhiều điểm giao dịch mới như Coinbase Commerce, crypto sẽ có khả năng trở thành một hình thức lựa chọn cho thanh toán trong tương lai.

Điểm thứ hai là, phố Wall đã đưa ra ý tưởng rất hay về một sản phẩn giúp người tham gia thị trường mã hóa có thể tránh khỏi sự biến động khôn lường của đồng crypto lớn nhất, Bitcoin. Cụ thể là nếu các nhà đầu tư lo ngại về sự thay đổi giá của Bitcoin, họ có thể mua Bitcoin Futures (hợp đồng kì hạn tương lai dành cho Bitcoin).

Mặc dù công nghệ và phố Wall có thể đưa crypto vượt qua thử thách của sự biến động, những nhân tố trên lại không thể giúp nó vượt qua được trở ngại từ phía chính phủ, ngân hàng và tin tặc – những thành phần có thể đánh sập crypto bất cứ lúc nào.

Đó là lí do tại sao tiền crypto còn một quãng đường dài phải đi trước khi nó có thể thay thế đồng đô là trong những giao dịch hằng ngày.

Theo Forbes

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Winklevoss của Gemini nói rằng Tether là một tổ chức phát hành không có giấy phép và không tiết lộ vị trí của fiat


Mới đây, Whalepool - một cộng đồng trade hàng ngày - đã cáo buộc một loạt stablecoin neo giá vào USD không cung cấp các kiểm toán hoàn chỉnh mà chỉ đưa ra bằng chứng về lượng dự trữ: TrueUSD [TUSD], Gemini [GUSD], Paxos [PAX] và Circle [USDC] trên Twitter.


 

Có thể bạn quan tâm:

Winklevoss của Gemini nói rằng Tether là một tổ chức phát hành không có giấy phép và không tiết lộ vị trí của fiat

Cameron Winklevoss - một trong hai cha đẻ của đồng stablecoin GUSD - lập tức đáp trả lại các cáo buộc mà Whalepool đã đưa ra và nói rằng cộng đồng này không hiểu thực tế là những nền tảng này không thể được kiểm toán mà chỉ phải trải qua quá trình chứng thực, đồng thời ông đưa ra lời chỉ trích khá nặng nề:

“Cộng đồng này không có bất kỳ kiến thức chuyên môn nào trong lĩnh vực”

Cameron nói rằng Whalepools tuyên bố không chỉ trích quá trình kiểm toán là không trung thực khi họ tuyên bố “chỉ cần chứng thực”, ngụ ý rằng các nền tảng có một lựa chọn khác, nhưng tiếc là không có thay thế.

Whalepool lại cho rằng Cameron đã không hiểu ý họ muốn nói và mời Cameron tham gia cùng họ vào một ngày nào đó để thảo luận về hệ sinh thái tiền mã hóa.

Whalepool nói thêm rằng họ chỉ chiến đấu chống lại FUD của Tether và đặc biệt tin rằng Tether không thể giải quyết một số tiêu chuẩn công nghiệp liên quan đến “kiểm toán”.

Trong bối cảnh của stablecoin, Cameron nói rằng không có khung báo cáo tài chính để kiểm tra sự phù hợp. Do đó, kiểm toán không thể được thực hiện trên một stablecoin thay vào đó họ chỉ có thể dựa vào một bên thứ ba để chứng thực liệu những tuyên bố từ nhà phát hành có chính xác hay không. Ông cho biết thêm:

“Chiến đấu với FUD bằng một sản phẩm được phát hành bởi một tổ chức phát hành không có giấy phép và không tiết lộ vị trí của fiat - điều này nghe chẳng ổn tí nào.”

Bạn đang xem: Winklevoss của Gemini nói rằng Tether là một tổ chức phát hành không có giấy phép và không tiết lộ vị trí của fiat Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Blogtienao.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ