Gửi bài viết tới BigCoin

Crypto cần phải làm gì để có thể thay thế đô la trong giao dịch hằng ngày?

Đăng bởi: dangthang  - 24/02/2018 - 240 lượt xem
Chia sẻ
 

Trong tất cả những vấn đề cản trở Bitcoin và những đồng crypto khác trong việc thay thế đồng đô la, sự biến động giá trị là một thách thức lớn nhất đang gây khó khăn cho thị trường tiền tệ này.

Đây là kết quả của một cuộc khảo sát được thực hiện gần đây bởi Survata, một tổ chức nghiên cứu ở San Francisco. Họ cho biết rằng 60,3% những người tham gia vào tiền mã hóa nhìn nhận sự biến động giá trị là một trong những trở ngại lớn nhất đối với việc phổ cập tiền crypto trong các giao dịch hằng ngày. 

Survata phỏng vấn 402 người tham gia trên mạng Internet từ ngày 18 đến ngày 23 tháng 1 năm 2018. Những người tham gia trả lời truy cập vào hệ thống mạng lưới của Survata và làm bài khảo sát. Họ không được nhận tiền như một phần thưởng cho sự tham gia của mình, mà thay vào đó nhận được nhiều tài liệu như sách điện tử. 

402 câu trả lời là một con số còn quá nhỏ, và vì vậy kết quả của cuộc khảo sát này cần được cân nhắc một cách kĩ lưỡng. 

Nhưng những phát hiện của cuộc khảo sát không gây sự ngạc nhiên cho Craig Cole, CEO và nhà sáng lập của CryptoMaps. Ông nói rằng bất kì khi nào chúng ta sử dụng blockchain để chuyển bitcoin, nó có thể mất tới hàng giờ. Và vì mức độ biến động cao, giá trị của crypto có thể thay đổi rất nhiều trong khoảng thời gian đó, tạo sự chênh lệch giá trị trước và sau cuộc chuyển giao. Nhiều chủ sở hữu crypto nhận thấy điều này và không muốn dùng bitcoin để mua bán hàng hóa.

Điều gì có thể làm thay đổi tình hỉnh? Có hai thứ. Một là thời gian giao dịch phải được rút ngắn – điều này đang dần được các crypto khắc phục. Những dự án như OmiseGO, DASH, Stellar, Bitcoin Cash hay Litecoin đã cải thiện tốc độ giao dịch một cách đáng kể. Sự tiến bộ này đã làm giải tỏa những nỗi lo mà Bitcoin gây ra cho nhiều chủ sở hữu doah nghiệp và người dùng. Với sự xuất hiện của nhiều điểm giao dịch mới như Coinbase Commerce, crypto sẽ có khả năng trở thành một hình thức lựa chọn cho thanh toán trong tương lai.

Điểm thứ hai là, phố Wall đã đưa ra ý tưởng rất hay về một sản phẩn giúp người tham gia thị trường mã hóa có thể tránh khỏi sự biến động khôn lường của đồng crypto lớn nhất, Bitcoin. Cụ thể là nếu các nhà đầu tư lo ngại về sự thay đổi giá của Bitcoin, họ có thể mua Bitcoin Futures (hợp đồng kì hạn tương lai dành cho Bitcoin).

Mặc dù công nghệ và phố Wall có thể đưa crypto vượt qua thử thách của sự biến động, những nhân tố trên lại không thể giúp nó vượt qua được trở ngại từ phía chính phủ, ngân hàng và tin tặc – những thành phần có thể đánh sập crypto bất cứ lúc nào.

Đó là lí do tại sao tiền crypto còn một quãng đường dài phải đi trước khi nó có thể thay thế đồng đô là trong những giao dịch hằng ngày.

Theo Forbes

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum


Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford và Visa Research đã phát triển một cơ chế bảo mật cho các hợp đồng thông minh Ethereum (ETH). Thông tin ghi nhận tại trang web của Tập đoàn Mật mã học ứng dụng Stanford.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một cơ chế thanh toán bí mật, được phân cấp hoàn toàn, có tên gọi là Zether, phù hợp với cả Ethereum và các nền tảng hợp đồng thông minh khác. Họ cũng đã phát triển một hợp đồng thông minh mới - có thể được thực hiện riêng lẻ hoặc bằng các hợp đồng thông minh khác - duy trì số dư tài khoản mã hóa và cho phép gửi, chuyển và rút tiền thông qua bằng chứng mật mã.

Các tác giả tuyên bố trong báo cáo rằng các giao dịch trên Zether là bí mật, trong đó một giao dịch có chi phí khoảng 0,011 ETH hoặc khoảng 1,51 đô la tại thời điểm thông cáo báo chí. Tính bảo mật nâng cao được kích hoạt bởi tùy chọn “khóa tiền” trong tài khoản vào hợp đồng thông minh. Loại ẩn danh được bảo đảm bởi Zether giống với Monero (XMR), trong thông cáo cũng giải thích:

“Chúng tôi mô tả một tiện ích mở rộng cho Zether, trong đó người gửi có thể ẩn người gửi và người nhận liên quan đến giao dịch giữa một nhóm người dùng. Mặc dù có quy định về chi phí liên kết với ẩn danh quy mô tuyến tính với quy mô của nhóm, tuy nhiên không cần thiết lập đáng tin cậy và không cần thay đổi đối với nền tảng hợp đồng thông minh cơ bản.”

“The Zether contract will never transfer funds without first checking an appropriate burn or transfer proof, even if the request comes from another smart contract whose rules do not permit illegal transfers. This design decision ensures that the security of Zether only depends on itself and not on any outside smart contract. Even a maliciously written or insecure smart contract cannot cause Zether to misbehave,” the report specifies.

“Hợp đồng Zether trong quá trình chuyển tiền sẽ luôn kiểm tra bằng chứng phá hủy - burn hoặc chuyển nhượng thích hợp, ngay cả khi yêu cầu đến từ một hợp đồng thông minh khác có quy tắc không cho phép chuyển nhượng bất hợp pháp. Quyết định thiết kế này đảm bảo rằng tính bảo mật của Zether chỉ phụ thuộc vào chính nó chứ không phụ thuộc vào bất kỳ hợp đồng thông minh bên ngoài nào. Ngay cả một hợp đồng thông minh độc hại hoặc không an toàn cũng không thể khiến Zether hoạt động sai”, báo cáo chỉ định.

Tiền riêng tư sẽ đảm bảo tính ẩn danh cao hơn. Tháng trước, Charlie Lee, người tạo ra Litecoin (LTC) tuyên bố rằng ông sẽ tập trung vào việc làm cho tiền mã hóa trở nên linh hoạt và riêng tư hơn. Lee giải thích rằng các giao dịch bí mật có thể được thêm vào Litecoin thông qua một soft fork và sẽ được triển khai vào “khoảng năm 2019”.

Một thành viên giấu tên của FSA cũng chia sẻ, vào tháng 4 năm 2018, các nhà quản lý Nhật Bản từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã đề không cho phép giao dịch Dash (DASH) và Monero. Và cần phải thảo luận nghiêm túc về việc liệu có bất kỳ sàn giao dịch nào đã đăng ký được phép sử dụng các loại tiền như vậy.

Bạn đang đọc bài viết  Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum, tại mục Tin tức

Nguồn: CointelegraphChia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ