Gửi bài viết tới BigCoin

Crypto-lá bùa thúc đẩy cạnh tranh thanh toán trực tuyến

Đăng bởi: StevenPalley  - 12/07/2018 - 149 lượt xem
Chia sẻ
 

“Sự cạnh tranh và đổi mới trong thanh toán đang diễn ra rất chậm, Colm Lyon, người đã nắm băt và vận dụng ngành công nghiệp thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ với giấy phép của mình đã cho phép các doanh nghiệp thanh toán hóa đơn hàng hóa và dịch vụ trực tiếp từ tài khoản ngân hàng của họ một cách đơn giản”

 

Bitcoin đã phải rất nhiều chỉ trích từ báo chí. Đồng tiền mã hóa này đã thành một tác nhân chủ yếu cho hiện tương bong bóng đầu cơ xuất hiện trong sáu tháng qua. Nó cũng bị chỉ trích vì những lợi thế mình dành cho những tên tội phạm muốn thực hiện giao dịch trong khi có thể che giấu danh tính của họ.

Tất cả điều này đã phục vụ để che khuất phần nào công nghệ cách mạng thực sự đằng sau bitcoin. Nó cho phép mọi người gửi tiền cho nhau mà không có ngân hàng ở giữa để xác minh rằng tiền tệ được gửi có là hợp pháp.

Thay vào đó, bản thân công nghệ này thực hiện kiểm tra này.

Vấn đề, là những biến động sẽ làm cho nó cơ bản mang tính chất như một loại tiền tệ. Điều này có thực sự tốt nếu một cái gì đó có giá đến 100 bitcoin một tuần vậy thì giá trị của một bitcoin tiếp theo?

Một mối đe dọa trực tiếp hơn đối với các ngân hàng là hình thức từ một luật mới của EU được gọi là chỉ thị dịch vụ thanh toán. Luật này, được áp dụng từ tháng 1, được thiết kế để chia tách quyền truy cập vào tài khoản ngân hàng do chính ngân hàng cung cấp.

Điều đó mở ra một thế giới cơ hội cho các doanh nghiệp fintech, những người muốn tăng cường khả năng thanh toán trực tuyến clunky trở nên tốt hơn.

Đó là nơi Colm Lyon bước vào.

Ông Lyon (55 tuổi) là một người dày dặn kinh nghiệm trong việc đánh giá tiềm của việc thanh toán. Ông là người sáng lập Realex Payments, một chương trình thanh toán trực tuyến cho các nhà bán lẻ mà ông đã bán với giá € 115m vào tháng 3 năm 2015.

Bây giờ anh ấy trở lại với Fire, công ty khởi nghiệp mới của anh ta với một mong muốn mọi người thực hiện thanh toán trực tuyến dễ dàng hơn.

Công ty vừa giành được một giấy phép quan trọng để có thể hoạt động như một nhà cung cấp dịch vụ thanh toán. Điều này cho phép nó thực hiện việc thanh toán từ tài khoản ngân hàng của một người cho bên thứ ba, với sự đồng ý của chủ sở hữu tài khoản.

Điều đó có nghĩa là ông Lyon thực sự tham gia vào ngành công nghiệp thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ này.

"Sự cạnh tranh và đổi mới trong thanh toán diễn ra rất chậm", ông Lyon nói.

Ví dụ, ở châu Âu, mọi người thường mua sắm trực tuyến và thanh toán trực tiếp từ tài khoản ngân hàng của họ, và họ thực sự không sử dụng thẻ. Họ không là quen thuộc với điều đó ở Anh và Ireland nhưng ở châu Âu thì đó là một chu trình khá quen thuộc. "

Kế hoạch của Fire là tạo ra trải nghiệm người dùng tốt hơn cho cả doanh nghiệp lẫn người tiêu dùng thông thường đang thanh toán trực tuyến.

 

Đối với các doanh nghiệp, thay vì phải nhập IBAN của người dùng, thì bạn sẽ được đưa đến giao diện mới do Fire phát triển, điều này cho phép bạn thực hiện thanh toán nhanh hơn và tiết kiệm thời gian hơn.

Giao diện này cũng tương tự  sẽ được sử dụng cho những khách hàng muốn mua hàng từ một nhà bán lẻ trực tuyến, thay vì phải nhập chi tiết thẻ của họ. Giấy phép mà nó vừa giành được cho phép ngân hàng thấy rằng thanh toán gửi đi đang được thực hiện bởi một bên được phê duyệt.

"Bạn đang chia sẻ dữ liệu ít hơn nhiều ... những điều này hướng tới là làm thế nào chúng ta có thể tạo ra một tiêu chuẩn trong ngành công nghiệp", ông Lyon nói.

"Các tổ chức từ thiện có thể hiển thị mã QR trên phương tiện truyền thông xã hội, có thể được quét để các nhà tài trợ tiềm năng được chuyển đến ngân hàng của họ để ủy quyền và phê duyệt thanh toán.

"Các doanh nghiệp có thể bán hàng trực tuyến, khi ai đó thanh toán, họ được chuyển đến ngân hàng của họ để được phép thanh toán - trực tiếp từ tài khoản của mình tới các nhà bán lẻ trực tuyến, thanh toán từ tài khoản của họ mà không cần sử dụng thẻ hoặc chia sẻ bất kỳ chi tiết nào. Nó mở ra rất nhiều cách để thanh toán . "

Có lẽ thách thức chính đối với công ty là xây dựng quy mô, bởi một khi nó có công nghệ tại chỗ. "Khi chúng tôi nâng cao cải thiện các chức năng, nền tảng, điều này sẽ  hấp dẫn hơn với nhiều người ở mọi thời điểm - và vì vậy những gì chúng tôi sẽ làm là chỉ liên tục xây dựng chức năng đó đồng thời cũng xây dựng nhóm bán hàng.”

"Điều bất ngờ khiến chúng tôi ngạc nhiên là Brexit ... bỏ Brexit sang một bên, có lẽ chúng ta sẽ từng cần đi xuống một con đường để có thể tìm kiếm nguồn vốn từ bên ngoài.

"Nhưng bây giờ chúng tôi đang nhìn Brexit và nói rằng có lẽ chúng tôi cần phải giải quyết vấn đề đó trước khi chúng tôi tìm kiếm nguồn tài trợ bên ngoài. Chúng tôi cần phải được điều chỉnh ở Anh cũng như toàn châu Âu. Chúng tôi đã bắt đầu khởi động quá trình như nó từng xảy ra nhưng thực sự nó là một quá trình lớn.”

"Phải có hai nhà quản lý liên quan và hai công ty được quy định để cung cấp cùng một dịch vụ mà bạn có ngay bây giờ - đó là một chi phí lớn và đó là một cơ hội lớn cho chúng tôi."

Cùng với công nghệ dịch vụ thanh toán, Fire cũng cung cấp các tài khoản mã hóa  cho các khách hàng chủ yếu là các doanh nghiệp. Với ý tưởng là để cho phép các hoạt động của ngân hàng trực tuyến trở nên dễ dàng hơn bằng cách có "các tài khoản mã hóa sẽ nhanh chóng được mở và dễ sử dụng". Nó cũng có quan hệ đối tác với Mastercard để có thể cho phép thẻ ghi nợ được liên kết với tài khoản cho những khách hàng muốn sử dụng những thẻ này.

"Chúng tôi đã có khoảng 2.200 doanh nghiệp và họ sử dụng Fire cho nhiều mục đích khác nhau. Họ sử dụng nó để chia sẻ lợi nhuận, để mở thêm tài khoản, cung cấp nhiều thẻ ghi nợ ... chúng tôi thấy rằng mục đích người dùng cũng rất đa dạng và Bạn có thể gặp một anh chàng vào một ngày và nghĩ rằng đây là một giải pháp tuyệt vời và sau đó bạn gặp một anh chàng khác vào một ngày khác và bạn đã không thực sự nghĩ về những gì anh ta muốn.”

Để hệ sinh thái mới này hoạt động, các ngân hàng phải mở hệ thống của họ cho các bên thứ ba được chấp thuận như Fire.

Theo lời khẳng định của Lyon, ông tin rằng quá trình này sẽ tăng tốc trong thời gian tới và có rất nhiều ngân hàng đã làm như vậy.

Nhưng một số người cho vay đã phàn nàn về những gì họ thấy là một sự xung đột về tiềm năng giữa các quy tắc thanh toán mới và các quy tắc bảo mật dữ liệu mới của EU được gọi là GDPR.

Brad Carr, giám đốc cấp cao của tập đoàn thương mại toàn cầu của Viện Tài chính Quốc tế cho biết: "Bạn bị bỏ lại ở vị trí mà bạn không tuân thủ PSD2 hoặc bạn có nguy cơ tạo nguy hiểm cho việc bảo vệ dữ liệu của khách hàng bằng cách chia sẻ dữ liệu với ai đó". "Đó không phải là một tình thế tiến thoái lưỡng nan tuyệt vời."

Do sự không chắc chắn, các ngân hàng có thể có động cơ tuyên bố nhiều dữ liệu khách hàng của họ là nhạy cảm, có nghĩa là nó không phải được chia sẻ với bất kỳ ai, ngay cả theo các quy tắc thanh toán mới. Tuy nhiên, kết quả của một chiến lược như vậy có nghĩa là cạnh tranh trong lĩnh vực công nghệ tài chính có thể không trở nên sinh động như các nhà hoạch định chính sách đã hy vọng.

Valdis Dombrovskis, ủy viên EU phụ trách các dịch vụ thanh toán, cho biết trong tháng Tư rằng các thực tiễn "bảo vệ dữ liệu cá nhân trong việc sử dụng các dịch vụ của bên thứ ba sẽ phải được làm rõ trong những tháng tới".

Ông Lyon và các đồng nghiệp của ông sẽ theo dõi chặt chẽ để xem những gì được nói. (Báo cáo bổ sung Bloomberg).

 

Nguồn link: https://www.independent.ie

Bạn đang đọc bài: Crypto-lá bùa thúc đẩy cạnh tranh thanh toán trực tuyến tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bảo mật cho người dùng: Blockchain hay FaceApp?


 

FaceApp- Ứng dụng điện thoại đã chiếm lấy vị trí của trang mạng xã hội Instagram trong sự tin tưởng của cả người già, người thuộc nhiều giới tính và cả trẻ nhỏ trong việc sử dụng để đăng tải những hình ảnh của cá nhân họ. Nhưng cũng vì thế mà dấy lên nhiều lo ngại về việc quyền riêng tư của họ sẽ bị ảnh hưởng khi đăng tải những bức ảnh này. Có nhiều tin đồn đã chỉ ra rằng: Ứng dụng này có thể đánh cắp những bức ảnh cá nhân của người dùng và đăng tải chúng lên ứng dụng FaceApp ngay cả khi chưa có sự cho phép của người sử dụng phần mềm.

Có một số người đã liên hệ với các chuyên gia bảo mật từ các học viện, cơ quan chính phủ để có thể thảo luận nhiều hơn về vấn đề xoay quanh sự bảo mật của người dùng,  tham vấn ý kiến của họ về mối quan hệ giữa các ứng dụng đã phổ biến để đối sánh với DApps.

FaceApp đã chỉnh sửa hình ảnh của người dùng bằng việc sử dụng ứng dụng trí tuệ nhân tạo và liên kết mạng nơ-ron.  Chính nhờ chức năng cho phép dự đoán người dùng sẽ trông như thế nào trong tương lai đã khiến ứng dụng này trở nên phổ biến trước cả khi chúng được giới thiệu chính thức vào năm 2017  (trước 1 tháng).

Cùng với làn sóng rầm rộ từ người sử dụng, ngày càng có nhiều câu hỏi được dấy lên về mức độ an toàn của ứng dụng này. Nguyên nhân chính dẫn đến sự nghi vấn này là dựa trên bản báo cáo của tờ New York Times và sự không rành mạch trong điều khoản sử dụng ứng dụng của công ty.  Karissa Bell, phóng viên công nghệ của Mashable cho rằng: Ứng dụng này vẫn để cho người dùng được cập nhật ảnh từ thư viện của họ ngay cả khi có lệnh cấm từ ứng dụng. Ngoài ra, một vài luận điểm đã chỉ ra rằng: Ứng dụng này có thể lấy lại ảnh trong thư viện cái mà FaceApp đã phủ nhận sau đó.

Chuck Schumer- Lãnh đạo trong thượng viện Hoa Kì đã yêu cầu Ủy Ban Thương mại FTC và Cục tình báo FBI tiến hành kiểm tra về độ bảo mật của ứng dụng FaceApp. Trong đó, họ nhấn mạnh rằng:  Họ không nắm rõ ứng dụng tích hợp trí tuệ nhân tạo sẽ giữ lại dữ liệu của người dùng như thế nào hay người dùng có thể tin tưởng là các dữ liệu của họ sẽ được xóa hoàn toàn sau khi không sử dụng không?

Justin Brookman - cựu giám đốc chính sách của Văn phòng nghiên cứu và điều tra về công nghệ đã nói rằng: “ Vì ứng dụng này không được bảo đảm quyền riêng tư một cách kỹ lưỡng nên tôi sẽ thật phải thận trọng khi đăng tải những dữ liệu mang tính nhạy cảm. Bởi thực chất những bức ảnh, dữ liệu có thể bị đánh cắp bất cứ lúc nào”.

Điều đó có nghĩa rằng:

FaceApp đã phủ nhận việc họ bán và chia sẻ dữ liệu về người dùng của họ cho đối tượng thứ 3 khi chưa được sự cho phép. Thêm vào đó, họ nói: “ Chúng ta thường lưu trữ và cập nhật ảnh trên icloud. Và lí do chính là hiệu suất và lưu lượng truy cập. Chúng tôi muốn chắc chắn về việc người dùng không đăng tải ảnh liên tục sau mỗi lần chỉnh sửa. Bên cạnh đó, hầu hết các bức ảnh sẽ được xóa khỏi dữ liệu của chúng tôi sau 48h tính từ lúc đăng tải”

Tuy nhiên, trong điều khoản của ứng dụng FaceApp . Khi đã sử dụng ứng dụng này đồng nghĩa với việc bạn cho phép FaceApp sử dụng những hình ảnh của bạn một cách tự do hoàn toàn:

“Bạn cho phép FaceApp một giấy bảo hiểm  vĩnh viễn, độc quyền, miễn phí bản quyền, trên toàn thế giới, được thanh toán đầy đủ, có thể chuyển nhượng  để sử dụng, tái sử dụng, sửa đổi, điều chỉnh, xuất bản, tạo ra các ứng dụng phát sinh, hiển thị công khai nội dung dưới tên của người dùng hoặc cung cấp nhu cầu kết nối thông tin của người dùng đối với bất kỳ kênh và format truyền thông đã được biết đến hay sẽ được phát triển sau đó mà không phải bồi thường cho bạn”

 Có phải DApps sẽ là lựa chọn thuyết phục hơn để giữ bảo mật và quyền riêng tư của người sử dụng?

 Mở rộng quyền ảnh hưởng mà vẫn đảm bảo quyền riêng tư luôn là vấn đề nan giải. Quyền riêng từ với bảo mật lại là hai vấn đề khác nhau. Câu hỏi đã được đặt ra rằng: Tại sao thế giới lại cần những ứng dụng như Dapps? Tại sao chúng ta không xây dựng nền móng và khả năng tương tác theo một hướng phân cấp thông minh, đảm bảo quyền cá nhân và minh bạch hơn?

 -Susan Oh,Tổng giám đốc Muck.al, Thành viên Hội đồng về tầm ảnh hưởng  của Blockchain tại Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc.

Tôi dự đoán rằng: Dapps có thể là thế giới lí tưởng- Nhưng thành thật mà nói: “Tôi vẫn chưa thực sự nhìn thấy những thứ hữu ích Dapps mang lại như tôi mong đợi”

Các ứng dụng tự phát trên điện thoại di động thường rò rỉ rất nhiều dữ liệu.  Mọi ứng dụng trên điện thoại của bạn đều yêu cầu bạn về quyền cá nhân cho thông tin của bạn khi bạn truy cập ứng dụng. Nhưng ngay sau đó, khi bạn không sử dụng ứng dụng đó nữa nó vẫn có thể lấy thông tin của bạn mà không cần đến sự đồng ý của bạn ( Đây là vấn đề phổ biến với sự phát triển của các ứng dụng phần mềm ngày nay).

 Toàn bộ hệ sinh thái ứng dụng đều được kiểm tra một cách kỹ lưỡng. Dapps là một bước chuyển mình đúng hướng. Tuy nhiên,  Dapps sẽ không thực sự được đi đúng hướng nếu có một bên nào đó kiểm soát các giao dịch dữ liệu của Dapps. Mục đích của Dapps là để phân bố các giao dịch và dữ liệu sao cho không có đối tượng trung gian ảnh hưởng đến nó. Do vậy, trong một vài trường hợp Dapps sẽ không được hiểu đúng nghĩa của nó bởi vì một số người phát triển ứng dụng sẽ điều khiển và chi phối chúng.

 Thư viện của Facebook là một cách gọi sai của Dapps. Các khoản thanh toán bằng tiền điện tử trong trường hợp này sẽ được tập trung qua Facebook và có thể dễ dàng để theo dõi. Dựa trên nhiều cách làm khác nhau, cách làm này có thể chống lại sự ý thức về tiền điện tử bởi vì sự phát triển của protocol và coin sẽ khiến cho mọi giao dịch của một người khi thực hiện sẽ bị theo dõi. Nếu các nhà phát triển ứng dụng khác cũng theo đuổi mô hình sử dụng blockchain tương đương giống như vậy để ghi lại các giao dịch trong khi xác thông tin thì chắc chắn sẽ tạo ra rủi ro.

 Dấu hiệu nhận diện khuôn mặt thì không bao giờ có thể thay đổi. Chúng ta có thể thay đổi số an sinh xã hội, số điện thoại và thậm chí là cả tên của chúng ta. Nhưng chắc chắn rằng: Khuôn mặt thì không thể nào thay đổi. Kết hợp vấn đề này với sự giao dịch của Blockchain, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy mức độ giám sát và bảo mật cao đến tần nào.Các ứng dụng Blockchain tốt nhận sẽ được thực hiện sư phân cấp để không liên kết với các dữ liệu như: nhận diện khuôn mặt, dữ liệu truyền thông và dữ liêu ngân hàng ( giống như JPMorgan coin)

 

 

                                                                                                         Trích nguồn: Cointelegraph

Thảo luận và trao đổi thêm cùng Bigcoinvietnam:

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : + https://www.facebook.com/groups/bigcoinvietnam/ 

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

 

 

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain