Gửi bài viết tới BigCoin

Crypto-lá bùa thúc đẩy cạnh tranh thanh toán trực tuyến

Đăng bởi: StevenPalley  - 12/07/2018 - 220 lượt xem
Chia sẻ
 

“Sự cạnh tranh và đổi mới trong thanh toán đang diễn ra rất chậm, Colm Lyon, người đã nắm băt và vận dụng ngành công nghiệp thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ với giấy phép của mình đã cho phép các doanh nghiệp thanh toán hóa đơn hàng hóa và dịch vụ trực tiếp từ tài khoản ngân hàng của họ một cách đơn giản”

 

Bitcoin đã phải rất nhiều chỉ trích từ báo chí. Đồng tiền mã hóa này đã thành một tác nhân chủ yếu cho hiện tương bong bóng đầu cơ xuất hiện trong sáu tháng qua. Nó cũng bị chỉ trích vì những lợi thế mình dành cho những tên tội phạm muốn thực hiện giao dịch trong khi có thể che giấu danh tính của họ.

Tất cả điều này đã phục vụ để che khuất phần nào công nghệ cách mạng thực sự đằng sau bitcoin. Nó cho phép mọi người gửi tiền cho nhau mà không có ngân hàng ở giữa để xác minh rằng tiền tệ được gửi có là hợp pháp.

Thay vào đó, bản thân công nghệ này thực hiện kiểm tra này.

Vấn đề, là những biến động sẽ làm cho nó cơ bản mang tính chất như một loại tiền tệ. Điều này có thực sự tốt nếu một cái gì đó có giá đến 100 bitcoin một tuần vậy thì giá trị của một bitcoin tiếp theo?

Một mối đe dọa trực tiếp hơn đối với các ngân hàng là hình thức từ một luật mới của EU được gọi là chỉ thị dịch vụ thanh toán. Luật này, được áp dụng từ tháng 1, được thiết kế để chia tách quyền truy cập vào tài khoản ngân hàng do chính ngân hàng cung cấp.

Điều đó mở ra một thế giới cơ hội cho các doanh nghiệp fintech, những người muốn tăng cường khả năng thanh toán trực tuyến clunky trở nên tốt hơn.

Đó là nơi Colm Lyon bước vào.

Ông Lyon (55 tuổi) là một người dày dặn kinh nghiệm trong việc đánh giá tiềm của việc thanh toán. Ông là người sáng lập Realex Payments, một chương trình thanh toán trực tuyến cho các nhà bán lẻ mà ông đã bán với giá € 115m vào tháng 3 năm 2015.

Bây giờ anh ấy trở lại với Fire, công ty khởi nghiệp mới của anh ta với một mong muốn mọi người thực hiện thanh toán trực tuyến dễ dàng hơn.

Công ty vừa giành được một giấy phép quan trọng để có thể hoạt động như một nhà cung cấp dịch vụ thanh toán. Điều này cho phép nó thực hiện việc thanh toán từ tài khoản ngân hàng của một người cho bên thứ ba, với sự đồng ý của chủ sở hữu tài khoản.

Điều đó có nghĩa là ông Lyon thực sự tham gia vào ngành công nghiệp thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ này.

"Sự cạnh tranh và đổi mới trong thanh toán diễn ra rất chậm", ông Lyon nói.

Ví dụ, ở châu Âu, mọi người thường mua sắm trực tuyến và thanh toán trực tiếp từ tài khoản ngân hàng của họ, và họ thực sự không sử dụng thẻ. Họ không là quen thuộc với điều đó ở Anh và Ireland nhưng ở châu Âu thì đó là một chu trình khá quen thuộc. "

Kế hoạch của Fire là tạo ra trải nghiệm người dùng tốt hơn cho cả doanh nghiệp lẫn người tiêu dùng thông thường đang thanh toán trực tuyến.

 

Đối với các doanh nghiệp, thay vì phải nhập IBAN của người dùng, thì bạn sẽ được đưa đến giao diện mới do Fire phát triển, điều này cho phép bạn thực hiện thanh toán nhanh hơn và tiết kiệm thời gian hơn.

Giao diện này cũng tương tự  sẽ được sử dụng cho những khách hàng muốn mua hàng từ một nhà bán lẻ trực tuyến, thay vì phải nhập chi tiết thẻ của họ. Giấy phép mà nó vừa giành được cho phép ngân hàng thấy rằng thanh toán gửi đi đang được thực hiện bởi một bên được phê duyệt.

"Bạn đang chia sẻ dữ liệu ít hơn nhiều ... những điều này hướng tới là làm thế nào chúng ta có thể tạo ra một tiêu chuẩn trong ngành công nghiệp", ông Lyon nói.

"Các tổ chức từ thiện có thể hiển thị mã QR trên phương tiện truyền thông xã hội, có thể được quét để các nhà tài trợ tiềm năng được chuyển đến ngân hàng của họ để ủy quyền và phê duyệt thanh toán.

"Các doanh nghiệp có thể bán hàng trực tuyến, khi ai đó thanh toán, họ được chuyển đến ngân hàng của họ để được phép thanh toán - trực tiếp từ tài khoản của mình tới các nhà bán lẻ trực tuyến, thanh toán từ tài khoản của họ mà không cần sử dụng thẻ hoặc chia sẻ bất kỳ chi tiết nào. Nó mở ra rất nhiều cách để thanh toán . "

Có lẽ thách thức chính đối với công ty là xây dựng quy mô, bởi một khi nó có công nghệ tại chỗ. "Khi chúng tôi nâng cao cải thiện các chức năng, nền tảng, điều này sẽ  hấp dẫn hơn với nhiều người ở mọi thời điểm - và vì vậy những gì chúng tôi sẽ làm là chỉ liên tục xây dựng chức năng đó đồng thời cũng xây dựng nhóm bán hàng.”

"Điều bất ngờ khiến chúng tôi ngạc nhiên là Brexit ... bỏ Brexit sang một bên, có lẽ chúng ta sẽ từng cần đi xuống một con đường để có thể tìm kiếm nguồn vốn từ bên ngoài.

"Nhưng bây giờ chúng tôi đang nhìn Brexit và nói rằng có lẽ chúng tôi cần phải giải quyết vấn đề đó trước khi chúng tôi tìm kiếm nguồn tài trợ bên ngoài. Chúng tôi cần phải được điều chỉnh ở Anh cũng như toàn châu Âu. Chúng tôi đã bắt đầu khởi động quá trình như nó từng xảy ra nhưng thực sự nó là một quá trình lớn.”

"Phải có hai nhà quản lý liên quan và hai công ty được quy định để cung cấp cùng một dịch vụ mà bạn có ngay bây giờ - đó là một chi phí lớn và đó là một cơ hội lớn cho chúng tôi."

Cùng với công nghệ dịch vụ thanh toán, Fire cũng cung cấp các tài khoản mã hóa  cho các khách hàng chủ yếu là các doanh nghiệp. Với ý tưởng là để cho phép các hoạt động của ngân hàng trực tuyến trở nên dễ dàng hơn bằng cách có "các tài khoản mã hóa sẽ nhanh chóng được mở và dễ sử dụng". Nó cũng có quan hệ đối tác với Mastercard để có thể cho phép thẻ ghi nợ được liên kết với tài khoản cho những khách hàng muốn sử dụng những thẻ này.

"Chúng tôi đã có khoảng 2.200 doanh nghiệp và họ sử dụng Fire cho nhiều mục đích khác nhau. Họ sử dụng nó để chia sẻ lợi nhuận, để mở thêm tài khoản, cung cấp nhiều thẻ ghi nợ ... chúng tôi thấy rằng mục đích người dùng cũng rất đa dạng và Bạn có thể gặp một anh chàng vào một ngày và nghĩ rằng đây là một giải pháp tuyệt vời và sau đó bạn gặp một anh chàng khác vào một ngày khác và bạn đã không thực sự nghĩ về những gì anh ta muốn.”

Để hệ sinh thái mới này hoạt động, các ngân hàng phải mở hệ thống của họ cho các bên thứ ba được chấp thuận như Fire.

Theo lời khẳng định của Lyon, ông tin rằng quá trình này sẽ tăng tốc trong thời gian tới và có rất nhiều ngân hàng đã làm như vậy.

Nhưng một số người cho vay đã phàn nàn về những gì họ thấy là một sự xung đột về tiềm năng giữa các quy tắc thanh toán mới và các quy tắc bảo mật dữ liệu mới của EU được gọi là GDPR.

Brad Carr, giám đốc cấp cao của tập đoàn thương mại toàn cầu của Viện Tài chính Quốc tế cho biết: "Bạn bị bỏ lại ở vị trí mà bạn không tuân thủ PSD2 hoặc bạn có nguy cơ tạo nguy hiểm cho việc bảo vệ dữ liệu của khách hàng bằng cách chia sẻ dữ liệu với ai đó". "Đó không phải là một tình thế tiến thoái lưỡng nan tuyệt vời."

Do sự không chắc chắn, các ngân hàng có thể có động cơ tuyên bố nhiều dữ liệu khách hàng của họ là nhạy cảm, có nghĩa là nó không phải được chia sẻ với bất kỳ ai, ngay cả theo các quy tắc thanh toán mới. Tuy nhiên, kết quả của một chiến lược như vậy có nghĩa là cạnh tranh trong lĩnh vực công nghệ tài chính có thể không trở nên sinh động như các nhà hoạch định chính sách đã hy vọng.

Valdis Dombrovskis, ủy viên EU phụ trách các dịch vụ thanh toán, cho biết trong tháng Tư rằng các thực tiễn "bảo vệ dữ liệu cá nhân trong việc sử dụng các dịch vụ của bên thứ ba sẽ phải được làm rõ trong những tháng tới".

Ông Lyon và các đồng nghiệp của ông sẽ theo dõi chặt chẽ để xem những gì được nói. (Báo cáo bổ sung Bloomberg).

 

Nguồn link: https://www.independent.ie

Bạn đang đọc bài: Crypto-lá bùa thúc đẩy cạnh tranh thanh toán trực tuyến tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

[Tin tức 02/06] Hacker đánh cắp cơ sở dữ liệu của nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ lớn nhất trên Dark Web


Hacker đánh cắp cơ sở dữ liệu của nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ lớn nhất trên Dark Web

Dữ liệu nhạy cảm từ các trang web darknet được lưu trữ trong Daniel’s Hosting đã bị rò rỉ bởi một hacker có quan hệ với Anonymous.

 

 

Hacker hackunderunder có tên giả là King KingNull '- cũng tự nhận là một phần của tập thể nặc danh của vụ hack thứ hai do DH gây ra vào ngày 10 tháng 3, dẫn đến 7.600 trang web đen bị gỡ xuống. Thực tế đã buộc nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ phải đóng cửa dịch vụ của mình và kêu gọi người dùng chuyển trang web của họ sang trang mới trên web đen.

DH cảnh báo người dùng bị ảnh hưởng rằng họ nên thay đổi ngay mật khẩu mà tin tặc đã rò rỉ, vì chúng có thể được sử dụng để chiếm quyền điều khiển các tài khoản mới mà chủ sở hữu trang web tạo ra với các nhà cung cấp khác. Mặc dù DH được cho là nhà của các trang web liên quan đến tội phạm mạng bất hợp pháp, nhưng nó cũng lưu trữ nhiều chủ sở hữu của các trang web bất đồng chính kiến ​​và chính trị, những người có thể tiết lộ danh tính của họ với chính quyền, theo nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ.

 

Nhà sản xuất phần cứng khai thác Canaan xem xét phát hành 12,4 triệu đô la cổ phiếu cho nhân viên

Nhà sản xuất ASIC khai thác tiền điện tử Canaan đã đệ trình lên Hoa Kỳ SEC để phát hành khoảng 12,4 triệu đô la cổ phiếu cho nhân viên của mình.

Canaan đã huy động được 90 triệu đô la bằng cách bán 10.000.000 cổ phiếu với giá 9 đô la mỗi lần phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO). Tính đến thời điểm đưa tin, cổ phiếu của công ty đã mất 76% giá trị kể từ khi IPO và hiện trị giá 2,16 đô la.

 

Binance Korea tích hợp giám sát AML theo thời gian thực của Coinfirm

Chi nhánh Binance tại Hàn Quốc sẽ sử dụng giải pháp chống rửa tiền do Coinfirm phát triển bởi quốc gia này đòi hỏi mức độ tuân thủ quy định cao đối với tiền điện tử.

Quan hệ đối tác sẽ giúp chi nhánh Binance Hàn Quốc vẫn tuân thủ các quy định về phòng chống rửa tiền do Quy tắc du lịch của Lực lượng đặc nhiệm hành động tài chính.

Coinfirm cung cấp một nền tảng AML không liên quan đến blockchain được cung cấp cho các tổ chức khác nhau liên quan đến tiền điện tử. Các khách hàng trước đây của họ bao gồm các ngân hàng châu Âu, các dự án blockchain như XRP và RSK, những người giám sát như Xapo và chính phủ Gibraltar.

Trước đây, Binance đã tích hợp giải pháp của Coinfirm trên nền tảng chính của mình vào tháng 10. Tuy nhiên, nền tảng Binance chính thường duy trì gánh nặng tuân thủ quy tắc tối thiểu và việc sàn giao dịch thích mở các chi nhánh riêng biệt ở các quốc gia nơi phương pháp này có thể sẽ không hoạt động như ở Hoa Kỳ.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn