Gửi bài viết tới BigCoin

Cryptopia có thể mở giao dịch lại bất cứ khi nào họ muốn

Đăng bởi: Christina  - 14/02/2019 - 1341 lượt xem
Chia sẻ
 

Cryptopia có thể mở giao dịch lại bất cứ khi nào họ muốn

Cảnh sát New Zealand đã thông báo rằng trao đổi tiền mã hóa bị hack Cryptopia "có thể mở lại bất cứ khi nào họ muốn". Tuy nhiên, không có dấu hiệu rằng sàn giao dịch trên sẽ mở lại.

Tờ báo New Zealand Herald báo cáo rằng cảnh sát đã bật đèn xanh cho Cryptopia để mở lại sàn giao dịch của họ. Tuy nhiên, Cryptopia dường như không có ý định mở cửa lại ngay sau khi số token trị giá 16 triệu đô bị đánh cắp khỏi sàn giao dịch.

Các báo cáo cũng nói rằng những người sáng lập vẫn im lìm và giữ im lặng không chia sẻ gì liên quan đến vụ hack và đã không trả lời các truy vấn về khi nào hay là có tiếp tục kinh doanh sàn giao dịch hay không.

Thanh tra thám tử Greg Murton bình luận về vụ hack nói rằng "Chúng tôi đã hoàn thành phần chính của công việc theo yêu cầu của Tập đoàn tội phạm công nghệ cao (HTCG) tại cơ sở kinh doanh của Cryptopia, mặc dù nhân viên HTCG vẫn ở đó hoàn thiện các khía cạnh công việc của họ, đội ngũ quản lí của Cryptopia vẫn có quyền truy cập đầy đủ vào các cơ sở và cơ sở kinh doanh và cuộc điều tra của Cảnh sát không ngăn cản doanh nghiệp của họ tiếp tục hoạt động trở lại. “

Hiện tại chưa có dấu hiệu đã bắt giữ hoặc buộc tội được hacker sàn giao dịch trên.

Một nhân viên của Cryptopia cũng chia sẻ với the Herald rằng anh ta không biết khi nào sàn giao dịch sẽ mở cửa trở lại, và anh ta cũng đang dựa vào các báo cáo của cảnh sát và phương tiện truyền thông để cập nhật.

Cơ hội mở lại Cryptopia mở cửa trở lại dường như là không xảy ra, vì các hacker dường như đã xâm phạm cơ sở dữ liệu privatekey của Cryptopia và có khả năng truy cập vào 1,4 triệu ví người dùng. Tìm một giải pháp cho vấn đề này cũng như tìm ra lỗ hổng bảo mật để giải quyết được có thể sẽ mất rất thời gian.

Câu hỏi tiếp theo là liệu Cryptopia có tiền để tiếp tục hoạt động sau vụ hack không?

Bạn đang đọc bài viết, Cryptopia có thể mở giao dịch lại bất cứ khi nào họ muốn, tại mục Tin tức

Nguồn: Chepicap

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Facebook đột phá vào tiền điện tử tạo ra rủi ro cho các ngân hàng


Facebook đột phá vào tiền điện tử tạo ra rủi ro cho các ngân hàng

Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (The Bank of International Settlements-BIS) đã cảnh báo rằng các dịch vụ tài chính sẵn sàng được cung cấp bởi các công ty công nghệ lớn như Facebook, Google và Amazon có thể tạo ra những rủi ro mới cho ngành ngân hàng.

BIS - một tổ chức tài chính quốc tế ở Thụy Sĩ thuộc sở hữu của 60 ngân hàng trung ương thế giới - đã công bố một báo cáo nêu rõ lập trường của mình vào ngày 23 tháng Sáu.

Nổi bật trên nền tảng của tiền điện tử mới được công bố của Facebook, Libra, BIS cho biết, trong khi các công ty công nghệ lớn, việc đột phá vào tài chính có thể mang lại hiệu quả và mở rộng bao gồm tài chính, các nhà quản lý phải đẩy mạnh hành động để giảm thiểu rủi ro mới và phức tạp.

Theo BIS, các công ty công nghệ lớn với lượng người dùng rộng lớn, quyền truy cập vào dữ liệu người dùng và mô hình kinh doanh đa diện có khả năng thay đổi nhanh chóng ngành dịch vụ tài chính. Kinh doanh với cấu trúc chi phí thấp của họ có khả năng cao để mở rộng và hệ thống cấu trúc của các nền tảng được truy cập rộng rãi này có thể giúp thúc đẩy nhiều lĩnh vực bao gồm tài chính trong các công ty này vẫn còn dưới sự bảo lãnh của Ngân hàng.  

Tuy nhiên, BIS cảnh báo rằng “chính những tính năng mang lại lợi ích cũng có khả năng tạo ra rủi ro mới và chi phí liên quan đến sức mạnh của thị trường”.  

BIS tuyên bố rằng các công ty công nghệ lớn cũng như những doanh nghiệp mới và còn xa lạ với thị trường đều nắm được những mạo hiểm đối với lĩnh vực dịch vụ tài chính.

Trong số các vấn đề đã được đặt ra, BIS lưu ý các rủi ro đối với sự ổn định tài chính và bảo vệ người tiêu dùng do các đại gia công nghệ “có khả năng phát triển rất nhanh cũng như các tổ chức tài chính có liên quan trong hệ thống” - do đó, điều này phá vỡ ngành ngân hàng truyền thống và cơ cấu trung gian tài chính hiện có.

Báo cáo lưu ý rằng các công ty như vậy tận dụng một đòn bẩy cách hiệu quả các hoạt động mạng dữ liệu, có thể thúc đẩy thành công quá trình liên quan đến tài chính, nhưng mô hình kinh doanh này đặt ra những thách thức mới và chưa từng có đối với các nhà quản lý - đặc biệt là vấn đề cạnh tranh và quyền riêng tư về dữ liệu.

Cho rằng các công ty như Facebook đứng trên vành đai pháp lý truyền thống và biên giới quốc gia, BIS kêu gọi sự phối hợp quốc gia và quốc tế giữa các cơ quan chức năng để đảm bảo một sân chơi bình đẳng giữa các công ty công nghệ lớn và ngân hàng.

Như đã báo cáo trước đó, Facebook đã xuất bản whitepaper cho dự án cơ sở hạ tầng tài chính dựa trên tiền điện tử và blockchain được chờ đợi từ lâu, Libra, vào ngày 18 tháng 6.

Cho đến nay, các phản ứng quốc tế đối với Libra rất đa chiều, bao gồm những nhận xét không rõ ràng từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ và tuyên bố của Chủ tịch Ủy ban Duma Nga về thị trường tài chính rằng mã token này sẽ không được hợp pháp hóa ở Nga.

Thống đốc Ngân hàng Dự trữ Úc (Reserve Bank of Australia-RBA) trong khi đó đã đánh giá thấp khả năng Libra có thể đạt được mức độ sử dụng rộng rãi trước khi các vấn đề pháp lý liên quan được giải quyết.

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain