Gửi bài viết tới BigCoin

Cryptoyacking tăng 10.000% ở Thụy Điển trong Q4 2017

Đăng bởi: StevenPalley  - 26/03/2018 - 354 lượt xem
Chia sẻ
 

Thụy Điển, quốc gia gần đây đã chứng kiến sự gia tăng của các cuộc tấn công cryptojacking, với mức tăng trưởng 10.000% trong quý cuối cùng của năm 2017. Con số này gấp đôi tốc độ tăng trưởng toàn cầu trong cùng thời kỳ, và nhiều hơn giá bitcoin được quản lý trong cả năm!

Cryptoyacking tăng 10.000% ở Thụy Điển trong Q4 2017

Cryptojacking phát triển nhanh trong cuối năm ngoái

Các mối đe dọa về an ninh mạng là mối quan tâm ngày càng tăng trên toàn cầu và sự phát triển nhanh chóng trong thế giới tiền mã hóa đã làm cho các vụ tấn công như thế này trở nên sinh lợi nhiều nhất. Sự gia tăng của các vụ cryptojacking tương quan với sự suy giảm các vụ ransomware, cho thấy những kẻ “cướp trên giàn mướp” đang phát triển tỉ lệ thuận với sự phát triển của các đồng tiền mã hóa.

Thay vì ăn cắp thông tin cá nhân của bạn, cryptojacker lại ăn cắp sức mạnh xử lý máy tính thông qua phần mềm độc hại để có thể khai thác tiền mã hóa từ xa. Các tên hackker chỉ cần chiếm quyền điều khiển các tiến trình nền của các trình duyệt và ứng dụng và sau đó mọi chuyện sẽ xảy ra theo ý muốn của chúng.

Cryptojacking đã tăng lên 8.500% vào năm 2017, và một báo cáo của Symantec cho thấy rằng hình thức đào trộm coin này đã trở nên phổ biến hơn do "các biện pháp bảo mật không mạnh, các tên hacker chỉ cần một vài dòng code là có thể xâm nhập hệ thống dễ dàng." Các biện pháp bảo mật thấp cũng là một lý do cám dỗ bọn tội phạm trực tuyến.

Cryptojacking vượt qua Ransomware

Tấn công bằng mã độc trên trình duyệt đã thu hút sự chú ý của các phương tiện truyền thông. Để thực hiện tấn công, tin tặc sẽ cài đặt phần mềm độc hại vào trình duyệt web của người dùng để thực hiện các tính toán cần thiết cho việc đào trộm coin. Đây có vẻ không phải là một vấn đề, nhưng các tính toán đòi hỏi sức mạnh tính toán đáng kể và có thể đẩy CPU đến giới hạn của nó.

Một trong số các trang web bị tấn công để đào trộm coin gần đây là nhắm vào lực lượng Cảnh sát Thụy Điển, một trong số hàng ngàn trang web bị lạm dụng để khai thác đồng tiền Monero trên máy tính của tất cả các du khách. Mặc dù đã được tiến hành trên quy mô lớn như vậy và thu được một lượng lớn sức mạnh tính toán kết hợp, nhưng có vẻ như chiến dịch không thu được lợi nhuận khả quan, vì lợi nhuận tổng cộng của vụ tấn công này theo một báo cáo chỉ là 24 đô la. Nói chuyện với hãng thông tấn TT, chuyên gia bảo mật Symantec Ola Rehnberg tỏ ra lo ngại về sự tăng trưởng của các vụ tấn công Cryptojacking:

"Những vụ tấn công như thế này đã xảy ra quá nhiều. Tôi chưa bao giờ thấy sự thay đổi lớn như vậy trong một thời gian ngắn".

Cryptoyacking tăng 10.000% ở Thụy Điển trong Q4 2017

Cryptojacking vượt qua Ransomware

Cryptojacking không phải là mối quan tâm duy nhất, và ông Symantec cũng đã đề cập đến sự gia tăng số lượng các hiểm họa công nghệ của ngành ngân hàng trong cùng thời kỳ. Làn sóng của sự cố cryptojacking khiến một số chuyên gia tin rằng nó sẽ trở thành một vấn đề phổ biến hơn ransomware, như cuộc tấn công WannaCry khét tiếng đưa ra yêu cầu đòi Bitcoin như một khoản tiền chuộc, theo Lotem Finkelstein, một nhà phân tích các mối đe dọa cấp cao tại Check Point:

"Nó có thể trở thành một vấn đề nghiêm trọng hơn cả ransomware. Vấn đề là [cryptojacking] có thể xảy ra ở tất cả mọi nơi một cách đơn giản  - trên các trang web, máy chủ, máy tính cá nhân và điện thoại di động. "

Tại sao lại là Thụy Điển?

Thụy Điển có thể không phải là quốc gia đầu tiên mà chúng tôi nghĩ đến khi đề cập tới bitcoin, nhưng nhà nước này có mức sử dụng tiền mặt rất thấp, và Riksbank gần đây đã gợi ý rằng họ sẽ tạo ra một đồng tiền mã hóa riêng - "e-krona".

Thủ đô, Stockholm của Thụy Điển, là trung tâm fintech lớn thứ hai ở châu Âu và đã thu hút được các khoản đầu tư đáng kể vào blockchain. Ngoài ra, một số trung tâm khai thác coin khác cũng đã được thiết lập ở phía bắc của đất nước.

Bạn đang đọc bài: Cryptoyacking tăng 10.000% ở Thụy Điển trong Q4 2017 tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Giao dịch Bitcoin tại Web Đen tăng gấp 2 lần trong năm 2018


Một nghiên cứu được công bố bởi công ty dữ liệu Chainalysis đã tiết lộ rằng các giao dịch bitcoin trên darknet đã tăng mạnh trong suốt năm 2018, lên đến khoảng 2 triệu đô la mỗi ngày, gần gấp đôi hoạt động được tính toán vào đầu năm, theo báo cáo của Reuters. Nhưng trong suốt cả năm, bitcoin chảy vào thị trường darknet thực sự đã giảm xuống còn 600 triệu đô la từ 700 triệu đô la trong năm 2017. Sự sụt giảm này được báo cáo là do các trang web darknet lớn như Alphabay và Hansa bị đóng cửa. Các khu chợ đã bán mọi thứ, từ súng và ma túy bất hợp pháp cho đến ID giả.

Mặc dù đã thực thi pháp luật một cách thành công, khối lượng giao dịch vẫn tiếp tục tăng trên darknet và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, Kim Grauer, một nhà kinh tế cấp cao tại Chainalysis tuyên bố. Cô khẳng định rằng sự biến động của bitcoin không có nhiều tác dụng “ngăn chặn mọi người giao dịch với nó”, cô nói: “Đối với ai đó muốn mua một thứ gì đó trên dark web, thực tế giá bitcoin đang dao động không thực sự quan trọng với họ.

Thị trường Web Đen Vẫn Kiên Cường

Thị trường Web Đen có vẻ như không bị ảnh hưởng gì nhiều từ các đợt thực thi pháp luật. Như đã lưu ý trong một bài đăng trên blog của Chainalysis, thật khó để đóng cửa các trang web đó:

"Hoạt động thị trường của Web Đen đã phục hồi đáng kể trong vài năm qua, mặc dù các cơ quan thực thi pháp luật liên tục gây áp lực đóng cửa các hoạt động bất hợp pháp. Khi một trang Web Đen đóng cửa, những trang web khác sẽ xuất hiện thay thế vị trí đó."

Bài đăng trên blog cho biết thêm, mặc dù hoạt động của thị trường web đen đã giảm 60% sau khi Alphabay đóng cửa vào giữa năm 2017, tuy nhiên thì giai đoạn đó kéo dài không lâu. Chainalysis đã chính thức tuyên bố một số bằng chứng cho thấy hoạt động của Web Đen thậm chí còn tăng lên sau khi một vài trang web bị đóng cửa.

 

Theo News.Bitcoin.com đã đưa tin trong tuần này, hệ sinh thái thị trường ẩn đã bùng nổ kể từ khi đóng cửa Silk Road – web đen đầu tiên - và các phương thức ngày càng tinh vi đang được phát triển để đánh lừa các cơ quan thực thi pháp luật. Các phương thức như “dropgangs”, và “deaddrops” đang được sử dụng để qua mặt các cơ quan chức năng.

Dropgangs: việc sử dụng các nền tảng nhắn tin và liên lạc mã hóa/được bảo mật để giao dịch, trao đổi mua bán thông qua thị trường ngầm. 

Deaddrops: là các địa điểm giao dịch ngẫu nhiên để giao hàng. Thường các deaddrop là một nơi dễ tìm, tuy nhiên phải đảm bảo được là các cơ quan chức năng hay pháp luật không thể tìm ra được. Các deaddrops sẽ phải đáp ứng 3 tiêu chí sau: là những địa điểm khá phổ thông, dễ tìm, và không thể tìm thấy một cách ngẫu nhiên. 

Như vậy, theo chúng ta thấy, thì Bitcoin có rất nhiều các chức năng mua bán, trao đổi, kể các ngoài đời thực hoặc trong thế giới “ngầm”. Các bạn có thể nêu ý kiến về trường hợp các web đen bị đóng cửa hàng loạt hay các chức năng “chưa được nhắc tới nhiều” của Bitcoin tại mục comment nhé! Cảm ơn các bạn đã đọc báo của Bigcoinvietnam!

Bạn đang xem: Giao dịch Bitcoin tại Web Đen tăng gấp 2 lần trong năm 2018

Theo News.Bitcoin

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ