Gửi bài viết tới BigCoin

Cryptoyacking tăng 10.000% ở Thụy Điển trong Q4 2017

Đăng bởi: StevenPalley  - 26/03/2018 - 448 lượt xem
Chia sẻ
 

Thụy Điển, quốc gia gần đây đã chứng kiến sự gia tăng của các cuộc tấn công cryptojacking, với mức tăng trưởng 10.000% trong quý cuối cùng của năm 2017. Con số này gấp đôi tốc độ tăng trưởng toàn cầu trong cùng thời kỳ, và nhiều hơn giá bitcoin được quản lý trong cả năm!

Cryptoyacking tăng 10.000% ở Thụy Điển trong Q4 2017

Cryptojacking phát triển nhanh trong cuối năm ngoái

Các mối đe dọa về an ninh mạng là mối quan tâm ngày càng tăng trên toàn cầu và sự phát triển nhanh chóng trong thế giới tiền mã hóa đã làm cho các vụ tấn công như thế này trở nên sinh lợi nhiều nhất. Sự gia tăng của các vụ cryptojacking tương quan với sự suy giảm các vụ ransomware, cho thấy những kẻ “cướp trên giàn mướp” đang phát triển tỉ lệ thuận với sự phát triển của các đồng tiền mã hóa.

Thay vì ăn cắp thông tin cá nhân của bạn, cryptojacker lại ăn cắp sức mạnh xử lý máy tính thông qua phần mềm độc hại để có thể khai thác tiền mã hóa từ xa. Các tên hackker chỉ cần chiếm quyền điều khiển các tiến trình nền của các trình duyệt và ứng dụng và sau đó mọi chuyện sẽ xảy ra theo ý muốn của chúng.

Cryptojacking đã tăng lên 8.500% vào năm 2017, và một báo cáo của Symantec cho thấy rằng hình thức đào trộm coin này đã trở nên phổ biến hơn do "các biện pháp bảo mật không mạnh, các tên hacker chỉ cần một vài dòng code là có thể xâm nhập hệ thống dễ dàng." Các biện pháp bảo mật thấp cũng là một lý do cám dỗ bọn tội phạm trực tuyến.

Cryptojacking vượt qua Ransomware

Tấn công bằng mã độc trên trình duyệt đã thu hút sự chú ý của các phương tiện truyền thông. Để thực hiện tấn công, tin tặc sẽ cài đặt phần mềm độc hại vào trình duyệt web của người dùng để thực hiện các tính toán cần thiết cho việc đào trộm coin. Đây có vẻ không phải là một vấn đề, nhưng các tính toán đòi hỏi sức mạnh tính toán đáng kể và có thể đẩy CPU đến giới hạn của nó.

Một trong số các trang web bị tấn công để đào trộm coin gần đây là nhắm vào lực lượng Cảnh sát Thụy Điển, một trong số hàng ngàn trang web bị lạm dụng để khai thác đồng tiền Monero trên máy tính của tất cả các du khách. Mặc dù đã được tiến hành trên quy mô lớn như vậy và thu được một lượng lớn sức mạnh tính toán kết hợp, nhưng có vẻ như chiến dịch không thu được lợi nhuận khả quan, vì lợi nhuận tổng cộng của vụ tấn công này theo một báo cáo chỉ là 24 đô la. Nói chuyện với hãng thông tấn TT, chuyên gia bảo mật Symantec Ola Rehnberg tỏ ra lo ngại về sự tăng trưởng của các vụ tấn công Cryptojacking:

"Những vụ tấn công như thế này đã xảy ra quá nhiều. Tôi chưa bao giờ thấy sự thay đổi lớn như vậy trong một thời gian ngắn".

Cryptoyacking tăng 10.000% ở Thụy Điển trong Q4 2017

Cryptojacking vượt qua Ransomware

Cryptojacking không phải là mối quan tâm duy nhất, và ông Symantec cũng đã đề cập đến sự gia tăng số lượng các hiểm họa công nghệ của ngành ngân hàng trong cùng thời kỳ. Làn sóng của sự cố cryptojacking khiến một số chuyên gia tin rằng nó sẽ trở thành một vấn đề phổ biến hơn ransomware, như cuộc tấn công WannaCry khét tiếng đưa ra yêu cầu đòi Bitcoin như một khoản tiền chuộc, theo Lotem Finkelstein, một nhà phân tích các mối đe dọa cấp cao tại Check Point:

"Nó có thể trở thành một vấn đề nghiêm trọng hơn cả ransomware. Vấn đề là [cryptojacking] có thể xảy ra ở tất cả mọi nơi một cách đơn giản  - trên các trang web, máy chủ, máy tính cá nhân và điện thoại di động. "

Tại sao lại là Thụy Điển?

Thụy Điển có thể không phải là quốc gia đầu tiên mà chúng tôi nghĩ đến khi đề cập tới bitcoin, nhưng nhà nước này có mức sử dụng tiền mặt rất thấp, và Riksbank gần đây đã gợi ý rằng họ sẽ tạo ra một đồng tiền mã hóa riêng - "e-krona".

Thủ đô, Stockholm của Thụy Điển, là trung tâm fintech lớn thứ hai ở châu Âu và đã thu hút được các khoản đầu tư đáng kể vào blockchain. Ngoài ra, một số trung tâm khai thác coin khác cũng đã được thiết lập ở phía bắc của đất nước.

Bạn đang đọc bài: Cryptoyacking tăng 10.000% ở Thụy Điển trong Q4 2017 tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nền tảng truyền thông xã hội Mithril trở thành mục tiêu đầu tiên để di chuyển sang chuỗi Binance


Nền tảng truyền thông xã hội Mithril trở thành mục tiêu đầu tiên để di chuyển sang chuỗi Binance

Nền tảng truyền thông xã hội phi tập trung Mithril (MITH) đã thông qua Chuỗi Binance, mạng chính của sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu Binance. Sự phát triển đã được Mithril công bố trong một bài đăng trên blog được xuất bản vào ngày 18 tháng Tư.

Với bước đi này, Mithril - một nền tảng truyền thông xã hội thưởng cho những người tạo nội dung bằng mã thông báo gốc MITH - trở thành người đầu tiên được chuyển sang chuỗi Binanche, với mã thông báo MITH chuyển từ ERC-20 sang BEP2. Tại Mithril, người dùng có được MITH thông qua khai thác Mithril, đồng thời quản lý tài sản của họ trên nền tảng VAULT của công ty.

Người dùng Binance sẽ có thể rút MITH về ví BEP2 sau khi hoàn thành việc di chuyển ban đầu của MITH dựa trên ERC-20 sang BEP2. Sự phát triển sẽ hoàn toàn không có tác động đến các phiên bản ERC-20 của MITH được giữ trong ví ethereum (ETH) riêng.

Binance đã ra mắt Binance Chain vào ngày hôm qua, 18 tháng 4 và dự kiến ​​sẽ thực hiện việc hoán đổi mã thông báo gốc Binance Coin (BNB) vào ngày 23 tháng 4. Sàn giao dịch ban đầu tiết lộ kế hoạch ra mắt blockchain của riêng mình vào tháng 12 năm 2018, dự định xây dựng cơ sở để phát hành tiền điện tử mới và mã thông báo cung cấp tiền coin ban đầu (ICO).

Cùng với việc ra mắt chuỗi Binance, sàn giao dịch đã cung cấp chi tiết cho việc chuyển đổi mã thông báo ERC-20 BNB thành tiền xu BNB (BEP2) dựa trên chuỗi Binance. Do đó, Binance nhấn mạnh rằng họ sẽ không hỗ trợ rút mã thông báo ERC-20 BNB sau ngày 23 tháng 4.

Bạn đang đọc: Nền tảng truyền thông xã hội Mithril trở thành mục tiêu đầu tiên để di chuyển sang chuỗi Binance

Trích nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain