Gửi bài viết tới BigCoin

Cryptoyacking tăng 10.000% ở Thụy Điển trong Q4 2017

Đăng bởi: StevenPalley  - 26/03/2018 - 272 lượt xem
Chia sẻ
 

Thụy Điển, quốc gia gần đây đã chứng kiến sự gia tăng của các cuộc tấn công cryptojacking, với mức tăng trưởng 10.000% trong quý cuối cùng của năm 2017. Con số này gấp đôi tốc độ tăng trưởng toàn cầu trong cùng thời kỳ, và nhiều hơn giá bitcoin được quản lý trong cả năm!

Cryptoyacking tăng 10.000% ở Thụy Điển trong Q4 2017

Cryptojacking phát triển nhanh trong cuối năm ngoái

Các mối đe dọa về an ninh mạng là mối quan tâm ngày càng tăng trên toàn cầu và sự phát triển nhanh chóng trong thế giới tiền mã hóa đã làm cho các vụ tấn công như thế này trở nên sinh lợi nhiều nhất. Sự gia tăng của các vụ cryptojacking tương quan với sự suy giảm các vụ ransomware, cho thấy những kẻ “cướp trên giàn mướp” đang phát triển tỉ lệ thuận với sự phát triển của các đồng tiền mã hóa.

Thay vì ăn cắp thông tin cá nhân của bạn, cryptojacker lại ăn cắp sức mạnh xử lý máy tính thông qua phần mềm độc hại để có thể khai thác tiền mã hóa từ xa. Các tên hackker chỉ cần chiếm quyền điều khiển các tiến trình nền của các trình duyệt và ứng dụng và sau đó mọi chuyện sẽ xảy ra theo ý muốn của chúng.

Cryptojacking đã tăng lên 8.500% vào năm 2017, và một báo cáo của Symantec cho thấy rằng hình thức đào trộm coin này đã trở nên phổ biến hơn do "các biện pháp bảo mật không mạnh, các tên hacker chỉ cần một vài dòng code là có thể xâm nhập hệ thống dễ dàng." Các biện pháp bảo mật thấp cũng là một lý do cám dỗ bọn tội phạm trực tuyến.

Cryptojacking vượt qua Ransomware

Tấn công bằng mã độc trên trình duyệt đã thu hút sự chú ý của các phương tiện truyền thông. Để thực hiện tấn công, tin tặc sẽ cài đặt phần mềm độc hại vào trình duyệt web của người dùng để thực hiện các tính toán cần thiết cho việc đào trộm coin. Đây có vẻ không phải là một vấn đề, nhưng các tính toán đòi hỏi sức mạnh tính toán đáng kể và có thể đẩy CPU đến giới hạn của nó.

Một trong số các trang web bị tấn công để đào trộm coin gần đây là nhắm vào lực lượng Cảnh sát Thụy Điển, một trong số hàng ngàn trang web bị lạm dụng để khai thác đồng tiền Monero trên máy tính của tất cả các du khách. Mặc dù đã được tiến hành trên quy mô lớn như vậy và thu được một lượng lớn sức mạnh tính toán kết hợp, nhưng có vẻ như chiến dịch không thu được lợi nhuận khả quan, vì lợi nhuận tổng cộng của vụ tấn công này theo một báo cáo chỉ là 24 đô la. Nói chuyện với hãng thông tấn TT, chuyên gia bảo mật Symantec Ola Rehnberg tỏ ra lo ngại về sự tăng trưởng của các vụ tấn công Cryptojacking:

"Những vụ tấn công như thế này đã xảy ra quá nhiều. Tôi chưa bao giờ thấy sự thay đổi lớn như vậy trong một thời gian ngắn".

Cryptoyacking tăng 10.000% ở Thụy Điển trong Q4 2017

Cryptojacking vượt qua Ransomware

Cryptojacking không phải là mối quan tâm duy nhất, và ông Symantec cũng đã đề cập đến sự gia tăng số lượng các hiểm họa công nghệ của ngành ngân hàng trong cùng thời kỳ. Làn sóng của sự cố cryptojacking khiến một số chuyên gia tin rằng nó sẽ trở thành một vấn đề phổ biến hơn ransomware, như cuộc tấn công WannaCry khét tiếng đưa ra yêu cầu đòi Bitcoin như một khoản tiền chuộc, theo Lotem Finkelstein, một nhà phân tích các mối đe dọa cấp cao tại Check Point:

"Nó có thể trở thành một vấn đề nghiêm trọng hơn cả ransomware. Vấn đề là [cryptojacking] có thể xảy ra ở tất cả mọi nơi một cách đơn giản  - trên các trang web, máy chủ, máy tính cá nhân và điện thoại di động. "

Tại sao lại là Thụy Điển?

Thụy Điển có thể không phải là quốc gia đầu tiên mà chúng tôi nghĩ đến khi đề cập tới bitcoin, nhưng nhà nước này có mức sử dụng tiền mặt rất thấp, và Riksbank gần đây đã gợi ý rằng họ sẽ tạo ra một đồng tiền mã hóa riêng - "e-krona".

Thủ đô, Stockholm của Thụy Điển, là trung tâm fintech lớn thứ hai ở châu Âu và đã thu hút được các khoản đầu tư đáng kể vào blockchain. Ngoài ra, một số trung tâm khai thác coin khác cũng đã được thiết lập ở phía bắc của đất nước.

Bạn đang đọc bài: Cryptoyacking tăng 10.000% ở Thụy Điển trong Q4 2017 tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bitcoin có trở thành “cứu tinh” trong cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu sẽ nổ ra vào năm 2020 hay không?


JPMorgan Chase, Ngân hàng lớn nhất Mỹ, đã đưa ra dự báo cuộc khủng hoảng tài chính tiếp theo trên thế giới sẽ nổ ra vào năm 2020. Vậy khi đó vai trò của Bitcoin và các đồng tiền mã hóa sẽ là gì? Liệu Bitcoin có được coi như vị cứu tinh khi đó hay không? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Thế giới đang đứng trước bờ vực của một cuộc khủng hoảng tài chính

Mọi người nói về khủng hoảng tài chính sắp xảy ra. Hiện tại thì các nhà kinh tế và các chuyên gia đang dự đoán về thời điểm nó sẽ ập tới.

Gần đây, Nouriel Roubini đã nhận định:

 

…đến năm 2020, các điều kiện sẽ chín muồi cho một cuộc khủng hoảng tài chính, và theo sau là một cuộc suy thoái toàn cầu.

 

Bàn về những lý do, ông chỉ ra các chính sách không bền vững, lạm phát, tranh chấp thương mại, thị trường chứng khoán toàn cầu phù phiếm và sự tăng trưởng chậm là các yếu tố sẽ gây ra khủng hoảng thị trường toàn cầu.

Cách đây không lâu, cựu Thủ tướng Anh, Gordon Brown đã cảnh báo:

 

Thế giới đang đứng bên bờ vực của cuộc khủng hoảng tài chính mới.

 

Mọi thứ sẽ sụp đổ: khủng hoảng tài chính năm 2020 sẽ còn tồi tệ hơn năm 2008

bitcoin-co-tro-thanh-cuu-tinh-trong-cuoc-khoang-hoang-tai-chinh-toan-cau-se-no-ra-vao-nam-2020

Khủng hoảng tài chính năm 2020 sẽ còn tồi tệ hơn năm 2008

 

Bây giờ, JPMorgan Chase & Co. đã tuyên bố năm 2020 sẽ là thời điểm của cuộc suy thoái. Thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm khoảng 20%. Giá năng lượng giảm 35%; giá các kim loại cơ bản giảm 29%. Thị trường chứng khoán nhóm nước mới nổi có thể giảm đến 48%, đồng tiền của các nước mới nổi giảm 14,4%.

Họ tiếp tục lưu ý về nguy cơ cho một cuộc “Đại khủng hoảng thanh khoản” trong tương lai đồng thời nhận định:

 

Sự chuyển đổi từ hoạt động quản lý tài sản chủ động sang thụ động và đặc biệt là sự suy giảm của các nhà đầu tư giá trị tích cực làm giảm khả năng của thị trường để ngăn chặn và phục hồi từ những mức sụt giảm lớn.

 

Bitcoin đứng ở đâu?

Vài ngày trước, IMF đã có một cuộc thăm dò ý kiến ​​trên Twitter về việc liệu thế giới sẽ có được sự chuẩn bị tốt hơn so với cuộc khủng hoảng năm 2008 hay không và câu trả lời là KHÔNG.

 
 

(Đã 10 năm kể từ khi cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu nổ ra. Với những bài học kinh nghiệm từ cuộc khủng hoảng đó, bạn có nghĩ rằng thế giới bây giờ đã có sự chuẩn bị tốt hơn hay chưa?)

Bitcoin đã ra mắt chỉ khoảng hai tháng sau khi ngân hàng đầu tư Mỹ Lehman Brothers đệ đơn xin phá sản. Hiện tại, sau 10 năm trải qua những thăng trầm khác nhau, Bitcoin vẫn còn ở đây, mở rộng phạm vi tiếp cận và sự đón nhận.

Cuộc khủng hoảng thanh khoản có thể khiến mọi người rút tiền ra khỏi các khoản đầu tư của họ. Các chuyên gia và những người đam mê tiền mã hóa đang có những suy nghĩ tích cực và hy vọng Bitcoin sẽ trở thành vị cứu tinh trong bối cảnh lúc bấy giờ.

Trong các đợt sụp đổ của thị trường, bạc và vàng trở thành hàng rào ưu tiên chống lại các cuộc khủng hoảng. Nhưng lần này mọi người có một lựa chọn khác là tài sản mã hóa. Bitcoin ngày càng được xem như là lựa chọn thay thế có khả năng sinh lời, đặc biệt là đối với thế hệ Y.

Hơn nữa, khi mọi người mất niềm tin vào một loại tiền tệ, họ có xu hướng rời bỏ nó và đi tìm cho mình một thứ tốt đẹp hơn và có thể đó sẽ là Bitcoin.

 

Động thái của các tổ chức

Trong vài tháng qua, các thể chế đã lộ diện và lập ra các kế hoạch liên quan đến tiền mã hóa của họ. Từ Morgan Stanley, Merrill Lynch, Goldman Sachs đến JP Morgan, Fidelity Investments, Blackrock và nhiều tổ chức khác đang từng bước tiến vào thị trường tiền mã hóa.

Kim Dotcom, người trước đây cũng chia sẻ về cách mà vàng và tiền mã hóa sẽ trở thành cứu tinh trong cuộc khủng hoảng sắp tới đã một lần nữa khẳng định rằng:

bitcoin-co-tro-thanh-cuu-tinh-trong-cuoc-khoang-hoang-tai-chinh-toan-cau-se-no-ra-vao-nam-2020

(Khủng hoảng lớn đang tới. Mua tiền mã hóa và vàng ngay đi!)

Mới tháng trước anh ấy chia sẻ:

bitcoin-co-tro-thanh-cuu-tinh-trong-cuoc-khoang-hoang-tai-chinh-toan-cau-se-no-ra-vao-nam-2020

(Nhiều nhà kinh tế học đã đồng tình. Kinh tế Mỹ và đồng đô la sẽ sụp đổ dưới gánh nặng nợ nần khổng lồ của nước Mỹ. Trò chơi kim tự thấp sẽ đến hồi chấm dứt. Tiền mã hóa và các kim loại quý hiếm sẽ tăng giá trong khi mọi thứ sẽ lao dốc. Tôi nghĩ rằng khủng hoảng sẽ xảy ra trong 2 năm tới).

Ngoài ra, các chuyên gia tiền mã hóa cùng nhà sáng lập và là đối tác tại Morgan Creek Digital, Anthony Pompliano đã tweet:

 

(Quan điểm không phổ biến: Các tổ chức sẽ chịu áp lực trong 5 năm tới nếu họ không có sự tiếp xúc với Bitcoin và tài sản mã hóa. Là những người được ủy thác, họ cần đầu tư vốn vào các cơ hội được đánh giá là có rủi ro và lợi nhuận cao nhất).

Tài sản mã hóa chính là thứu mang lại lợi nhuận cao nhất cho mỗi đơn vị rủi ro).

Bitcoin và tiền mã hóa chắc chắn sẽ có cơ hội để chống lại cuộc khủng hoảng tài chính. Bây giờ, chỉ thời gian mới có thể chúng ta biết tình hình sẽ tồi tệ đến mức nào và vai trò của Bitcoin trong trò chơi này sẽ là gì.

Bạn có nghĩ rằng Bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác sẽ được xem là một lựa chọn thay thế trong cuộc khủng hoảng tài chính sắp tới hay nó sẽ sụp đổ cùng với các thị trường khác? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến ở phần bình luận phía bên dưới!

 

Bạn đang xem: Bitcoin có trở thành “cứu tinh” trong cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu sẽ nổ ra vào năm 2020 hay không?, tại chuyên mục: Tin tức

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ