Gửi bài viết tới BigCoin

Cube Chain là một blockchain tốt hơn cho thương mại điện tử ?

Đăng bởi: StevenPalley  - 19/04/2018 - 291 lượt xem
Chia sẻ
 

Hàn Quốc: Cube Chain muốn thay đổi cách các công ty thương mại điện tử kinh doanh bằng cách làm cho công nghệ blockchain nhanh hơn và hiệu quả hơn.

 

Cube Chain là một blockchain tốt hơn cho thương mại điện tử ?

Cube Chain là một blockchain tốt hơn cho thương mại điện tử ?

Kể từ sự bùng nổ tiền ảo Bitcoin, blockchain đã thu hút nhiều sự chú ý, đặc biệt là cho doanh nghiệp. Đó là gì, tại sao nó lại quan trọng, làm thế nào mà nó có thể giúp thúc đẩy kinh doanh của bạn trong thương mại điện tử?

Các vấn đề cơ bản của blockchain

Blockchain, về mặt đơn giản, là dữ liệu đã được nhóm lại và mã hóa thành một khối, và khối đó được liên kết (chuỗi) với các khối khác. Mỗi chuỗi có một mã băm mật mã của khối trước đó, các dấu thời gian có liên quan và tất cả dữ liệu giao dịch.

Băm mật mã là một thuật toán toán học đảm bảo việc truyền dữ liệu là hợp lệ. Đây là điều làm cho blockchain đáng tin cậy. Khi thuật toán đã chạy, và một khối thông tin mới đã được thêm, thông tin trong chuỗi không thể thay đổi. Thay đổi một sẽ yêu cầu thay đổi toàn bộ chuỗi thông tin, mất quá nhiều thời gian và sức mạnh tính toán.

Dữ liệu không tồn tại ở bất kỳ máy chủ trung tâm nào; nó sống trong các nút, được kết nối với mạng lưới chuỗi khối. Người dùng kết nối với các nút, hoạt động như các quản trị viên. Điều này có nghĩa là nếu một hacker đã hack mạng, nó sẽ mất rất nhiều công việc. Họ sẽ phải hack tất cả các nút duy nhất, vì có nhiều bản sao của dữ liệu trên mạng. 

Cube Chain khác gì với công nghệ blockchain trước đây ?

Cube Chain, là nhóm 27 của các khối này với nhau để tạo thành một khối lập phương. Các khối được liên kết với nhau như cách blockchain, tạo ra CubeChain Open Network (CubeON). Ba khối trong khối có các chức năng đặc biệt, cụ thể là khối thống kê, khối lập chỉ mục và khối ký quỹ.

  • Khối thống kê thu thập tất cả dữ liệu trong 24 khối khác để kiểm tra dữ liệu thống kê hữu ích. Khối này giúp tìm ra dữ liệu nhanh hơn, và vì cách cấu trúc dữ liệu, nó có thể xây dựng cơ sở dữ liệu nhanh hơn.
  • Các khối lập chỉ mục hoạt động như trang nội dung. Họ tổ chức dữ liệu về cùng chủ đề và ghi lại dữ liệu có sẵn trong 24 khối. Bất kỳ xử lý dữ liệu nào có thể tham khảo khối này, thay vì tất cả 24 khối.
  • Khối Escrow là mã hóa, chủ yếu được sử dụng để xác nhận giao dịch. Điều này có nghĩa là, để một khối lập phương để tương tác với một khối lập phương khác, bạn không cần người trung gian đóng vai trò người được ủy thác. Người dùng có thể thực hiện ngang hàng để chuyển đổi ngang hàng, mà không cần ngân hàng xác thực các giao dịch cá nhân.

Tóm lại, Cube Chain xử lý thông tin nhanh hơn, xây dựng các khối mới nhanh hơn và cho phép giao dịch nhanh hơn.

Cube Chain trong thế giới thương mại điện tử

Bằng cách sử dụng chuỗi blockchain hoặc cube chain, bạn không bị ràng buộc với thị trường hoặc nền tảng thương mại điện tử như là một nhà cung cấp "đã được xác minh". Không cần phải trả phí hành chính để bán trên một nền tảng cụ thể. Không có thuật toán nào ưu tiên liệt kê các nhà cung cấp lớn hơn hoặc các sản phẩm "được tài trợ" hơn là của bạn.

Cube Chain đi kèm với khả năng thanh toán được xây dựng trong đó các nhà buôn và người mua có thể chuyển tiền trực tiếp trên nền tảng mà không cần chờ phê duyệt của các ngân hàng hoặc các tổ chức phát hành thẻ tín dụng vv

Tất cả điều đó, có nghĩa là Cube Chain cho phép người dùng có điểm vào thấp hơn, vì vậy bất kỳ người dùng nào cũng có thể sử dụng nền tảng này. Điều đó không có nghĩa là hy sinh chất lượng; nền tảng này là một sân chơi công bằng, hoạt động nhanh hơn và hỗ trợ các giao dịch an toàn hơn so với các trang web thương mại điện tử truyền thống. 

Cube Chain chính xác là gì? Khái niệm về CubeChat 

Cube Chain là một blockchain tốt hơn cho thương mại điện tử ?

Nguồn: Cube Chain

 

Những gì Cube Chain cung cấp là hai ứng dụng: thị trường mạng xã hội có tên là CubeChat, nơi thương gia có thể trưng bày và bán sản phẩm; và một dịch vụ quản lý dịch vụ AI. 

Thị trường có ví điện tử và mật mã riêng của nó. Người tham gia có thể gửi tin nhắn đến các thương gia, và người bán có thể tạo các video trực tiếp để giới thiệu sản phẩm của họ, không giống như mua sắm tại nhà trên TV.

Quản lý dịch vụ AI sẽ được tích hợp với nền tảng, nơi người dùng có thể nói chuyện với một chatbot về bất kỳ câu hỏi nào. Các thắc mắc khác sau đó có thể được chuyển đến trung tâm gọi điện thoại, nơi một sĩ quan có thể làm rõ thêm bất kỳ vấn đề nào mà AI không thể khắc phục được.

Juyun Kim, Quản lý Truyền thông của Cube Chain, cho biết đây không chỉ là một thị trường. "Đối với các doanh nghiệp nhỏ, thật khó để trả rất nhiều cho tiếp thị hoặc quảng cáo. Chúng tôi muốn giúp họ giao tiếp nhiều nhất có thể với nền tảng của chúng tôi. " 

"Bất cứ ai cũng có thể là tác giả của nội dung trực tuyến, và bất cứ ai cũng có thể làm kinh doanh trên nền tảng của chúng tôi. Điều đó bao gồm việc bán nội dung như một sản phẩm. Chúng tôi sẽ giúp đỡ càng nhiều doanh nghiệp nhỏ càng tốt và tiếp cận với càng nhiều khách hàng càng tốt ", cô giải thích.

Có nhiều người cho rằng, nhiều công ty vẫn không chắc chắn về kinh doanh với cryptocurrency, với sự biến động cao.Cube Chain tuyên bố rằng họ sẽ tích hợp các đồng tiền chung vào nền tảng ngay khi có thể.Là một công nghệ tương đối mới, Kim lưu ý rằng rất khó để mọi người tưởng tượng hệ thống sẽ hoạt động như thế nào.

Hiện tại, công ty đang nghiên cứu thị trường. Mặc dù Cube Chain có nền tảng riêng của mình, công nghệ này có thể được tích hợp vào trang web thương mại điện tử hiện tại của công ty. Cube Chain cũng hoạt động như một nhà tích hợp hệ thống, giúp các công ty cá nhân xây dựng phần mềm phù hợp với nhu cầu thị trường của họ. Cube Chain sẽ ra mắt vào tháng tới.

Bigcoinvietnam mong muốn đem đến những bài viết, thông tin hữu ích hỗ trợ bạn đọc trong quá trình tìm hiểu thị trường Tiền mã hóa,  cũng như những thông tin liên quan về tỉ giá coin. Tất cả chỉ là tham khảo, hãy là những nhà đầu tư thông minh và tỉnh táo!
Chúc các bạn có những thương vụ đầu tư thành công!

Bạn đang đọc bài: Cube Chain là một blockchain tốt hơn cho thương mại điện tử ? tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Dự án Kambria: Nhà sáng lập trẻ tuổi tài năng mang tên Vũ Duy Thức


Mới đây, cái tên Kambria đang rầm rộ trên các báo đài đặc biệt tại Việt Nam. Một dự án với mục tiêu thay đổi bộ mặt của ngành công nghiệp truyền thống với công nghệ blockchain. Theo ghi nhận, đây là dự án tiềm năng đang tạo được cơn sốt trong cộng đồng tiền mã hóa, đặc biệt là ở Việt Nam. Người đứng sau dự án tiềm năng này là ai? Vũ Duy Thức, chính là người mà chúng tôi đang muốn đề cập đến, ông là một tài năng trẻ người Việt có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực robotics và khá nổi tiếng tại Silicon Valley. Cùng chúng tôi hiểu hơn về nhà tài năng trẻ này trong bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Với những thành công đạt được ở quốc tế khi chỉ mới 28 tuổi, Vũ Duy Thức được xem là niềm tự hào của người Việt Nam, và hơn hết, là niềm cảm hứng cho rất nhiều bạn trẻ đang có ý định bước chân vào con đường khởi nghiệp.

 

Cuộc đời của chàng sinh viên với niềm đam mê công nghệ

Ngay khi mới 10 tuổi, Vũ Duy Thức đã thể hiện niềm đam mê toán học mãnh liệt khi dành hàng giờ đồng hồ chỉ để tìm ra đáp án đúng cho một bài toán. Với anh, mỗi bài toán là một cuộc hành trình, và quá trình đi tìm lời giải ngắn nhất giữa hàng chục cách thức khác nhau là thứ hấp dẫn nhất. Qua thời gian, chính tính cách này đã giúp anh có cơ hội theo học tại ngôi trường danh giá nhất TP.HCM – THPT Năng Khiếu (ĐHQG TP.HCM), và sau đó là ĐH Carnegie Mellon – một trong những trường nổi tiếng nhất về ngành Khoa học máy tính tại Mỹ. Tại đây, anh đã đánh bại hàng triệu sinh viên từ các trường ĐH khác để giành Giải thưởng sinh viên ưu tú nhất vùng Bắc Mỹ năm 2014. Đáng chú ý hơn, Thức Vũ là người Việt đầu tiên đạt được danh hiệu này.

Với niềm đam mê công nghệ sẵn có, nên chỉ sau 1 năm học tập tại Carnegie Mellon, anh đã quyết định bắt tay vào nghiên cứu hệ thống đa tác nhân trong trí tuệ nhân tạo – một lĩnh vực trong công nghệ robot và AI. Theo đó, 3 công trình nghiên cứu và 3 bài báo khoa học đã được Thức Vũ công bố khi anh vẫn còn đang trong quá trình học đại học. Điều này đã gây ấn tượng với nhiều trường đại học và họ đã quyết định trao cho anh học bổng Tiến sĩ toàn phần. Năm 2010, ở tuổi 28, anh trở thành người Việt trẻ nhất từng nhận bằng Tiến sĩ tại Đại học Stanford.

Vũ Duy Thức trở thành người Việt trẻ nhất từng nhận bằng Tiến sĩ tại Đại học Stanford

 

“Mỗi người sẽ có câu trả lời khác nhau về định nghĩa thành công và hạnh phúc. Cá nhân tôi cho rằng thành công là khi mang đến giá trị cho nhiều người thì sẽ ý nghĩa và bền vững hơn.” – Vũ Duy Thức.

 

Với suy nghĩ như vậy, Thức Vũ đã tham gia phát triển dự án Kantago ngay khi đang tham gia chương trình Tiến sĩ. Đây là một nền tảng ứng dụng AI để phân tích các mối quan hệ của người dùng trên mạng xã hội, và từng nhận được khoản đầu tư lên tới 5 triệu USD từ quỹ Kleiner Perkins. Sau khi được Google mua lại vào cuối năm 2011, anh Thức đã cùng với các cộng sự gia nhập nhóm phát triển Google+ và Android.

Nhờ vào những kinh nghiệm của bản thân trong giai đoạn nghiên cứu và khởi nghiệp, anh đã tiếp tục góp phần xây dựng những startup khác như:

  • Tappy: mạng xã hội cung cấp thông tin và địa điểm – đã bán lại cho Weeby.co
  • KnightScope: một startup robot tại Mỹ
  • ELSA: app học phát âm tiếng Anh có ứng dụng công nghệ AI
  • Umbala: ứng dụng chat video tự hủy từng rất phổ biến tại châu Âu
  • OhmniLabs: robot tương tác từ xa Ohmni

 

Hơn hết, điều khiến người trẻ Việt hâm mộ Thức Vũ chính là ở tấm lòng của anh dành cho quê hương. Theo ghi nhận, anh đã thành lập Vietseeds Foundation – quỹ học bổng chuyên hỗ trợ tiền học và một phần sinh hoạt phí cho sinh viên khó khăn.

Sau 7 năm hoạt động, hàng trăm suất học bổng đã được trao, và rất nhiều bạn sinh viên nghèo đã đạt được kết quả học tập tốt, cũng như giành được các giải thưởng quốc tế hay học bổng đi du học nước ngoài.

 

Tầm nhìn về AI và Robotics

Tầm nhìn về AI và Robotics

 

Suốt nhiều năm qua, robot đã liên tục được phát triển và dần thay thế vị trí của con người trong nhiều ngành công nghiệp. Bằng chứng là tổng giá trị thị trường của nền kinh tế robot và tự động hóa trong năm 2016 đã đạt 40 tỷ USD. Đặc biệt, theo một nghiên cứu gần đây, thị trường này đang có triển vọng lớn về mức tăng trưởng kép hàng năm trong tương lai, và có thể đạt 135 tỷ USD trong năm 2019. Mặc dù chiếm được tầm ảnh hưởng mạnh mẽ, nhưng trên thực tế, robot vẫn chưa được áp dụng rộng rãi trong gia đình, và quá trình tạo ra những robot có giá cả phải chăng đang tiến triển rất chậm chạp. Theo ghi nhận, các quy trình truyền thống đang gặp phải quá nhiều khó khăn:

 

1. Thiếu 1 giao diện chung để có thể kết hợp chuyên gia trong các lĩnh vực liên quan đến chế tạo robot (hệ thống phần mềm, điện, cơ khí)

Như chúng ta đã biết, việc cấu thành nên robot sẽ đòi hỏi yêu cầu rất phức tạp và cần đến những chuyên gia am hiểu sâu rộng về nhiều lĩnh vực khác nhau, hoặc là sự kết hợp giữa nhiều chuyên gia trên nhiều lĩnh vực. Theo đó, điều này đòi hỏi cần phải có 1 giao diện chung để kết hợp các lĩnh vực này lại.

2. Thiếu các công cụ, ngôn ngữ lập trình, phương pháp để có thể chia sẻ các phần thiết kế của 1 robot theo kiểu phân phối

Sự kết hợp của 3 trụ cột: phần mềm – cơ khí – điện tử là xu hướng tất yếu trong ngành công nghiệp robot. Tuy nhiên, việc không cùng 1 ngôn ngữ lập trình đã dẫn đến tình trạng không hiểu ý nhau giữa các lập trình viên và không thể cùng nhau chia sẻ thông tin. Các bạn hãy thử tưởng tượng việc 3 người nói 3 ngôn ngữ khác nhau cùng làm chung 1 công việc, chắc chắn là không thể hiểu nhau và cần đến 1 người khác làm công việc phiên dịch cho cả 3.

3. Sự phụ thuộc vào nhà sản xuất

Việc tạo nên các sản phẩm thực tế phụ thuộc hoàn toàn vào các nhà sản xuất, trong khi sự liên kết giữa lập trình viên và các nhà sản xuất hiện tại rất yếu, dẫn đến khó khăn trong việc ra đời những sản phẩm mới.

4. Việc áp dụng các ứng dụng robot chậm, tốn kém và khó thực hiện

Hiện nay, việc tài trợ và cấp vốn chỉ được thực hiện cho các dự án có quy mô lớn, trong khi việc phát triển các dự án mới gần như không nhận được sự hỗ trợ tích cực.

5. Lãng phí các nguồn tài nguyên, dữ liệu đã được xây dựng

Theo ghi nhận, các robot được xây dựng có thể trùng về mặt chức năng, nhưng thông tin về sự việc này thường không được chia sẻ rộng rãi, dẫn đến việc tốn kém chi phí, thời gian, nhân lực cho việc xây dựng cùng 1 thứ. Do đó, cần xây dựng 1 tiêu chuẩn và hướng dẫn thực tế để các nhà sản xuất và người sử dụng có thể nắm bắt và xử lý toàn bộ thông tin dữ liệu từ đầu đến cuối.

Đội ngũ OhmniLabs
Thức Vũ (người đầu tiên bên trái) và anh Jared Go (Co-founder của dự án OhmniLabs)

 

Do những thách thức đó, dự án OhmniLabs đã gặp khó khăn trong việc đưa robot Ohmni tới tay người tiêu dùng. Chính vì vậy, Thức Vũ và đội ngũ cộng sự đã thực hiện dự án Kambria để hỗ trợ và khắc phục những khó khăn mà ngành công nghiệp robot đang mắc phải. Theo đó, quá trình phát triển sẽ được thúc đẩy nhanh hơn, rẻ hơn và dễ dàng áp dụng công nghệ hơn.

Thông qua dự án Kambria, đội ngũ sáng lập tin rằng việc thúc đẩy một hệ sinh thái hợp tác mở, phi tập trung và cho phép mọi người chia sẻ kiến thức sẽ tạo nên một cuộc cách mạng thực sự. Các công ty có thể hưởng lợi từ những đóng góp của cộng đồng để xây dựng các ứng dụng tùy chỉnh mà không cần phải thuê những chuyên gia trong lĩnh vực. Về phía người dùng, họ có thể sở hữu các sản phẩm và dịch vụ công nghệ tiên tiến hơn, từ đó nâng cao chất lượng cuộc sống và trải nghiệm thực tiễn. Đến một lúc nào đó, robot sẽ được xem như là một người bạn của con người, có thể chia sẻ và hỗ trợ trong những công việc bình thường nhất của gia đình.

 

Kết luận

Thời đại của Robot với công nghệ AI đang đến rất gần. Và với những kinh nghiệm mà anh Thức cùng đội ngũ sáng lập dự án đã tích lũy, chúng tôi hoàn toàn tin khả năng dự án này sẽ tạo ra sự đột phá lớn cho ngành công nghiệp Robotics.

 

Bạn đang xem: Dự án Kambria: Nhà sáng lập trẻ tuổi tài năng mang tên Vũ Duy Thức, tại chuyên mục: Tin tức

Theo: TradingIG

Biên soạn bởi: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ