Gửi bài viết tới BigCoin

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam đã cảnh báo chống lại Crowd1

Đăng bởi: Linh  - 20/06/2020 - 477 lượt xem
Chia sẻ
 

Cục Bảo vệ người tiêu dùng và cạnh tranh Việt Nam đã đưa ra cảnh báo về tình trạng của nhiều mô hình và dự án kinh doanh hiện nay, bao gồm các địa chỉ trang web như Onelinknetwork.com; ChiliMall.net; Vitae.co; Crowd1.com; Winvest.io … và nổi bật nhất trong số này là Crowd1.

 

Crowd1 là gì?

Crowd1 là một dự án theo mô hình kinh doanh affiliate marketing (tiếp thị liên kết), 80% doanh thu tạo ra sẽ được chia sẻ giữa các thành viên trong cộng đồng. Crowd1 không phải là một mô hình huy động, cho vay, ủy thác, v.v., bởi vậy nó không thu lãi cho các nhà đầu tư vào dự án. Khi các nhà đầu tư tiến hành đầu tư chọn gói tại Crowd1, họ sẽ nhận được cổ phần từ hai công ty con của Crowd1 Affilgo và Miggster tương ứng với giá trị tại thời điểm gửi tiền ban đầu. Tuy nhiên, cổ phiếu của hai công ty này không có giá trị và bị cấm hoạt động bởi chính phủ cộng hòa Namibia.

 

null

Giám đốc điều hành Crowd1 Johan Staël von Holstein hiện đang được điều tra

 

Trên thực tế, Crowd1 là một tổ chức lừa đảo ở châu Âu và chủ yếu được quảng bá trên khắp châu Phi. Mô hình kinh doanh Crowd1 là mô hình đa cấp đã được cảnh báo trên nhiều quốc gia. Cách thức hoạt động của mô hình đa cấp của Crowd1 cụ thể là bạn sẽ mua một gói đầu tư và giới thiệu bạn bè mua cùng; sau đó Crowd1 sẽ chia 80% số tiền đầu tư từ người đó cho bạn. Các gói đầu tư của Crowd 1 bao gồm Trắng - Đen - Vàng - Titanium, tương ứng từ 99 đến 2499 đô la. Khi bạn lôi kéo được càng nhiều người mua gói đầu tư, bạn sẽ càng nhận được nhiều hoa hồng.

 

Cục Bảo vệ người tiêu dùng và Cạnh tranh Việt Nam đã đưa ra cảnh báo đối với Crowd1

Crowd1 và OneLink (OneLink là dự án theo mô hình Ponzi do cựu nhà phân phối chính của OneCoin Simon Hung) tạo ra và đang được quảng bá mạnh mẽ trên các phương tiện truyền thông và mạng xã hội tại Việt Nam. Cơ quan quản lý cảnh báo rằng cả hai dự án này đều đang không tuân thủ luật pháp Việt Nam và vi phạm các quy định hiện hành.

Theo điều tra, số tiền đầu tư của người dùng vào dự án đều không được ghi lại trên bất kỳ tài liệu chính thức nào mà chỉ thông qua tài khoản của người tham gia được hiển thị trên giao diện trang web của dự án. Trong khi đó, hệ thống máy chủ sẽ lưu trữ dữ liệu chủ yếu ở nước ngoài. Để tránh rủi ro về mặt pháp lý, Cục Bảo vệ Người tiêu dùng và Cạnh tranh đã đưa ra lời cảnh báo tới cộng đồng không đầu tư hay phát triển hệ thống kinh doanh vào các dự án với Crowd1 và OneLink.

 

Mô hình Ponzi cũng đang lan rộng ở Châu Phi

Ủy ban giám sát thị trường tài chính Trung Phi (COSUMAF) đã đưa ra cảnh báo chống lại Crowd1. Mặc dù có khả năng thiệt hại tới hàng trăm triệu đô la, chính phủ Nam Phi hiện tại vẫn chưa thay đổi được tình thế.

 

Theo: AZCoin News

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Vitalik Buterin nuối tiếc quãng thời gian từng bị Ethereum phung phí


Vitalik Buterin, founder của Ethereum, vừa có mặt trong chương trình podcast "Hashing It Out", trong đó ông đã giải thích về cách mà mình sẽ xử lý vấn đề của Ethereum nếu như hiện giờ mới đang xây dựng nó. 

Buterin đã công nhận một số thay đổi, kể cả từ nhỏ đến lớn, như là cân nhắc một số yếu tố liên quan đến phí gas. Song Buterin cũng nhận xét rằng: "Họ đã không khởi đầu một cách hiệu quả".

 

Những thay đổi đề xuất của Buterin liên quan đến sharding và Proof-of-Stake

Sau khi đề cập đến giá gas và những thay đổi nhỏ hơn mà ông muốn thực hiện ngay từ đầu, Buterin đã xem xét một số thay đổi lớn hơn xung quanh Ethereum.

"Chúng tôi đã đánh giá quá thấp thời gian cần thiết để hoàn thành các công việc mà đáng lẽ ra đội ngũ phải bắt đầu triển khai từ năm 2015".

Ông nói thêm:

"Nếu biết rằng những công việc này sẽ tiêu tốn nhiều thời gian như vậy thì có lẽ chúng tôi đã thiết kế một lộ trình phát triển và cách thức làm việc khác so với bây giờ. Tôi cảm thấy nuối tiếc rất lớn về quãng thời gian đã bị phung phí".

Đầu tuần này, Buterin cũng đã đăng bài blog, trong đó đề xuất thêm một số giải pháp để tăng quy mô xử lý cho các giao dịch trong mạng lưới.

 

Ethereum 2.0 vẫn đang trên lộ trình phát triển

Ethereum 2.0, hay ETH 2.0, đã bước đầu được triển khai. Từng được dự kiến diễn ra vào tháng 01 năm 2020, song đã có nhiều sự trì hoãn diễn ra khiến dự án không thể theo kịp tiến độ.

Mới đây, đội ngũ lập trình viên của Ethereum cũng đã cân nhắc kĩ lưỡng rủi ro về hàm Geth, từ đó quyết định trì hoãn nâng cấp hardfork Berlin của mạng lưới này.

 

Đức Quân_BigcoinVietnam

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn