Gửi bài viết tới BigCoin

Cục dự trữ liên bang: Triển khai Bitcoin tương lai dẫn đến sự giảm giá từ sau tháng 12 năm 2017

Đăng bởi: StevenPalley  - 08/05/2018 - 508 lượt xem
Chia sẻ
 

Cục dự trữ liên bang: Triển khai Bitcoin tương lai dẫn đến sự giảm giá từ sau tháng 12 năm 2017

Cục dự trữ liên bang: Triển khai Bitcoin tương lai dẫn đến sự giảm giá từ sau tháng 12 năm 2017

Ngân hàng Dự trữ Liên bang San Francisco đã công bố một lá thư kinh tế vào ngày 7 tháng 5, cho biết rằng sự sụt giảm của Bitcoin sau khi đạt đỉnh cao 20.000 USD là kết quả của việc tung ra các giao dịch Bitcoin tương lai.

Thư của Cục Dự trữ Liên bang nói rằng "sự tăng nhanh và giảm sút tiếp theo sau đó về giá của Bitcoin sau khi giới thiệu Bitcoin tương lai không phải xuất hiện như một sự trùng hợp ngẫu nhiên", và "nó phù hợp với hành vi giao dịch thông thường đi kèm với việc giới thiệu các thị trường tương lai cho một loại tài sản . "
Giá Bitcoin cao nhất trùng với thời điểm ra đời của tiền mã hóa Bitcoin tương lai tại sàn giao dịch Chicago Mercantile Exchange (CME) vào giữa tháng 12 năm ngoái. Một tuần trước đó, Sàn giao dịch Quyền chọn Chicago (CBOE) cũng đã đưa ra các Bitcoin tương lai, mặc dù giao dịch rất thấp, nghiên cứu cho biết.

Theo bức thư, các nhà đầu tư lạc quan đã đặt cược rằng giá sẽ tăng lên là động lực duy nhất của sự gia tăng Bitcoin. Sự tăng giá liên tục thu hút nhiều người lạc quan hơn, theo đó, nhu cầu sở hữu Bitcoin sẽ tăng lên nhiều hơn.
Những người bi quan không có công cụ có sẵn để rút ngắn Bitcoin và thu lợi nhuận từ việc đặt cược vào một sự suy giảm giá cho đến khi Bitcoin tương lai được giới thiệu. Cơ hội đầu tư mới đã gây ra sự sụt giảm nhu cầu của thị trường Bitcoin trong những ngày tiếp theo và sau đó đã đẩy giá xuống.


“... Sự ra mắt của Bitcoin tương lai cho phép những người bi quan bước vào thị trường, góp phần vào sự đảo ngược động thái giá Bitcoin”.

Bức thư cho thấy rằng giá Bitcoin không sụp đổ chỉ qua 1 đêm sau khi bitcoin tương lai được khởi động bởi CBOE và CME, mà do khối lượng giao dịch tương đối thấp của Bitcoin trên thị trường tương lai.
Theo bức thư, giá tương lai cho Bitcoin sẽ phụ thuộc vào nhu cầu và việc chấp nhận tiền mã hoá của các tổ chức tài chính truyền thống như “tài sản thế chấp, phương tiện thanh toán hoặc đầu tư trực tiếp”.
“Nếu một đồng tiền mã hoá khác trở nên được sử dụng rộng rãi hơn như một phương tiện giao dịch m trên các thị trường hiện đang bị chi phối bởi Bitcoin, thì nhu cầu về Bitcoin có thể giảm một cách rõ ràng hơn nữa bởi vì chúng có xu hướng chiếm hết thị trường của Bitcoin.”
Tuần trước, một cựu thống đốc Cục Dự trữ Liên bang cho biết, ông đã được chọn làm Chủ tịch của Fed thay vì Jerome Powell, ông đã giới thiệu một nhóm làm việc để nghiên cứu một loại tiền tệ mã hoá của liên bang.

Nguồn: cointelegraph.com

Bạn đang theo dõi bài viết: Cục dự trữ liên bang: Triển khai Bitcoin tương lai dẫn đến sự giảm giá từ sau tháng 12 năm 2017 tại Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan


Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan

Các nạn nhân của vụ lừa đảo khai thác tiền mã hóa đã kê đơn kiện tới Bộ phận ngăn chặn công nghệ cao ở Thái Lan, thông tin tại Băng Cốc post vào 18/2 đưa tin. Theo báo cáo, có 30 người đã kê đơn kiện với cảnh sát, nói rằng họ đã bị vừa trong một vị đầu tư có tên CryptoMinning Farm. Hơn 31 tỷ VNĐ, ước lượng 1,34 triệu USD đã bị mất trong vụ lừa đảo này. Và có tổng cộng 140 cá nhận bị ảnh hưởng trong vụ lừa đảo.

CryptoMining.Farm, có văn phòng đăng ký ở cả Bangkok và Chiang Mai, được cho là đã hứa hẹn với các nhà đầu tư khoản tiền lãi hàng năm là 70% ngoài tùy chọn có thể rút tiền bất cứ lúc nào mà không có điều kiện đi kèm.

Một nạn nhân trong vụ việc đã chia sẻ, “ Nói thì thế, nhưng từ tháng 8, thì bên Minning farm lại áp dụng các điều kiện để rút tiền. Sau đó, vào đầu tháng này, trang web đã thông báo họ bắt đầu trả lại tiền lãi cho nhà đầu tư trong 84 đợt - 84 đợt sẽ mất tới 7 năm mới gửi xong được!”. Theo nguồn tin ẩn danh chia sẻ rằng, trả lãi sẽ qua tiền ngoại tệ - tức là vi phạm luật pháp Thái Lan.

Theo Các cáo buộc gần đây nhất,  một vụ án được công bố rộng rãi từ năm ngoái, trong đó một cựu diễn viên opera Jiratpisit "Boom" Jaravijit và các nghi phạm khác đã bị buộc tội lừa đảo Bitcoin trị giá 24 triệu đô la từ nhà đầu tư Phần Lan 21 tuổi Aamai Otava Saarimaa.

Các nghi phạm, người bị buộc tội âm mưu lừa đảo và rửa tiền, được cho là đã được phán quyết “không có tội’ tại một tòa án ở Bangkok vào tháng 11 năm 2018.

Tháng 5 năm ngoái, một sắc lệnh hoàng gia gồm 100 phần được công bố trên Công báo Hoàng gia Thái Lan, đã xác định tiền mã hóa là “tài sản kỹ thuật số và token kỹ thuật số”. Hồi tháng 11, Phó Thủ tướng Wissanu Krea-ngam đã kêu gọi thêm quy định về tiền mã hóa. Các hướng dẫn phải được đưa ra để theo kịp các chiến thuật và mối đe dọa đối với an ninh tiêu dùng.

Bạn đang đọc bài viết Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan, tại mục Tin tức

Nguồn: Cointelegraph

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ