Gửi bài viết tới BigCoin

Cục tín dụng lớn nhất ở Đông Âu sử dụng Blockchain để lưu trữ dữ liệu khách hàng

Đăng bởi: StevenPalley  - 15/05/2018 - 93 lượt xem
Chia sẻ
 

Văn phòng tín dụng Ba Lan, Biuro Informacji Kredytowej (BIK), đã hợp tác với công ty fintech của Anh Billon để thực hiện blockchain cho việc lưu trữ dữ liệu của khách hàng, theo một thông cáo báo chí từ Billon ngày 14 tháng 5.


BIK, phòng tín dụng lớn nhất ở Trung và Đông Âu, thuộc sở hữu của các ngân hàng hàng đầu của Ba Lan và theo dõi khoảng 140 triệu lịch sử tín dụng, theo thông cáo báo chí. Chủ tịch BIK Mariusz Cholewa đã tuyên bố rằng sự hợp tác của phòng tín dụng với Billon là "dài hạn" và BIK "tin rằng công nghệ blockchain sẽ biến đổi cách ngành tài chính truyền tải dữ liệu nhạy cảm với khách hàng."
Cholewa nhấn mạnh rằng hai đơn vị đã phát triển một giải pháp "đáp ứng các yêu cầu pháp lý của một môi trường thông tin bền vững, cũng như các yêu cầu của Quy định bảo vệ dữ liệu chung của EU [GDPR], nó sẽ có hiệu lực trong tháng này." Hệ thống dường như được định hình theo ngữ cảnh của GDPR, có tính đến quyền được quy định để xóa dữ liệu cá nhân.
BIK và Billon đã thử nghiệm kiến ​​trúc blockchain của Billon với tám ngân hàng Ba Lan kể từ cuối năm 2017, và đã báo cáo rằng hệ thống có khả năng xuất bản hơn 150 triệu tài liệu mỗi tháng.

Theo thông cáo báo chí, Billon tự gọi mình là một công ty “blockchain văn minh”, có nghĩa là họ thực hiện blockchain để xử lý thiết yếu các loại tiền tệ fiat. Từ bỏ từ “Tiền mã hoá”, thay vào đó, họ sử dụng ‘E- money’, là dấu hiệu hợp pháp theo Chỉ thị E-money của Ủy ban châu Âu từ năm 2009. Andrzej Horoszczak, Giám đốc điều hành của Billon, nói rằng hệ thống dữ liệu:
“Là sự khởi đầu của một cuộc cách mạng thực sự trong quản lý thông tin. Bây giờ có thể dời ra khỏi các ràng buộc của các cơ sở dữ liệu trung tâm khép kín với Internet dựa trên blockchain dân chủ, nơi mọi người dùng có thể kiểm soát danh tính của họ […] chúng ta dự đoán [công nghệ blockchain] sẽ sớm được các ngành công nghiệp như viễn thông , bảo hiểm và các tiện ích [...] để quản lý tài liệu đáng tin cậy. ”
Theo bigcoinvietnam Tháng trước, Bộ Kinh tế và Chính sách Khí hậu Hà Lan đã đưa ra một chương trình nghiên cứu blockchain quốc gia đánh dấu tương tự tiềm năng của công nghệ về quản lý dữ liệu với các điều khoản về quyền riêng tư, bao gồm cả quyền "bị lãng quên" cũng như quản lý danh tính tự chủ. Trong bối cảnh ngoài EU, và nhấn mạnh vào an ninh và tự động hóa, kiểm toán viên chính thức của Trung Quốc hiện đang xem xét một giải pháp blockchain để sắp xếp cơ sở hạ tầng dữ liệu khổng lồ của mình.

Nguồn: cointelegraph.com

Bạn đang theo dõi bài viết: Cục tín dụng lớn nhất ở Đông Âu sử dụng Blockchain để lưu trữ dữ liệu khách hàng tại Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Có thể bạn quan tâm

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ