Gửi bài viết tới BigCoin

Cùng Bigcoin Trading tìm hiểu về dự án Standard Protocol

Đăng bởi: Linh  - 29/04/2021 - 273 lượt xem
Chia sẻ
 

Vào 19:00 sáng, ngày 28/4/2021, dự án Standard Protocol và Bigcoin Trading đã tổ chức một chương trình AMA nhằm giải đáp những thắc mắc liên quan đến dự án. Chương trình diễn ra tại cộng đồng @bigcointrading với sự tham gia của Mr. March Zheng - Giám đốc Truyền thông toàn cầu của Standard Protocol và Ms. Julie – AMA moderator BigcoinVietnam.

 

Sau chương trình AMA, dưới đây là những câu hỏi, câu trả ấn tượng :

Q: Bạn có thể giới thiệu về bản thân cũng như Standard Protocol?

A: Xin chào các bạn, tên tôi là March Zheng, giám đốc truyền thông toàn cầu của dự án Standard Protocol. Nhiệm vụ của tôi là thu hút các KOLs và cộng đồng trên toàn thế giới. Tôi đã bắt đầu đầu tư vào tiền điện tử từ năm 2016 và tôi đã thấy phần lớn các dự án tiền điện tử ở thời điểm đó. Standard Protocol là một trong những dự án phát triển nhanh nhất mà tôi từng thấy. Điều làm cho dự án trở nên độc đáo đối với tôi là hệ sinh thái mô-đun 3 token - nhằm mục đích kết nối giữa defi và cefi. Standard Protocol sẽ có 3 token là STND, MTR, LTR. Tất cả sẽ tham gia trao đổi và trong thế giới defi lẫn cefi.

 

Q: Động lực để bắt đầu Standard Protocol là gì và tại sao bạn cho rằng dự án này cần thiết trên thị trường?

A: Động lực để bắt đầu phát triển dự án đó là từ những điểm yếu trong các đồng tiền ổn định như ESD và AMPLEFORTH. Chúng tôi thấy cần phải tạo ra toàn bộ hệ sinh thái defi và với các tiện ích token khác nhau. Ở thời điểm hiện tại chúng tôi đang cố gắng đáp ứng nhu cầu thị trường về token defi-cefi nguyên bản và việc làm thế nào chúng ta có thể tích hợp các ứng dụng đó từ cả hai?

 

Q: Vậy dự án của bạn sẽ tạo ra doanh thu cho đội ngũ của mình như thế nào?

A: Bạn có thể farming bằng cách cung cấp thanh khoản hoặc tham gia với tư cách là người xác thực mạng lưới hoặc nhà cung cấp oracle cho giao thức. Tôi cũng đang xem xét liệu có nên phân bổ tỷ lệ phí ổn định cho số lượng STND nắm giữ hay không. Trên thực tế, chúng tôi đã phân bổ 30% cho farming, đây là khoản phân bổ lớn nhất của chúng tôi.

 

Q: Bạn có kế hoạch đặc biệt nào để thu hút người dùng mới, mở rộng cộng đồng và cải thiện trải nghiệm người dùng không?

A: Chúng tôi đang cố gắng khởi động chương trình đại sứ để có sự quản lý của cộng đồng tại các quốc gia khác nhau. Chúng tôi cũng đang trong quá trình tạo lập video hướng dẫn về cách sử dụng nền tảng và giao thức của mình. Sẽ rất tốt khi có một cộng đồng cố gắng tìm cách sử dụng stablecoin của chúng tôi và sử dụng nó để đầu tư vào tiền điện tử hoặc tài sản tổng hợp khác trong Standard.

 

Q: Standard Protocol sử dụng hệ thống 3 token; MTR, LTR và STND. Tại sao dự án của bạn lại sử dụng hệ thống này? Các trường hợp sử dụng của các token khác nhau là gì? Đâu sẽ là token được sử dụng để farming, staking, thanh khoản, giao dịch e.t.c. Bạn có thể chia sẻ thêm thông tin về hệ thống token này được không? Làm thế nào chúng tôi có thể nhận được những token này và khi nào? @Moreandmoreeee

A: Chúng tôi có một hệ sinh thái 3 token bởi vì chúng tôi tin rằng đây là cách tốt nhất để tạo ra hệ sinh thái biệt để phát triển tài sản tổng hợp và tài sản defi. Trò chơi cuối cùng cho hệ sinh thái của Standard là xây dựng cầu nối giữa CEFI-DEFI, đây là điểm cốt yếu. Tôi sẽ chia sẻ cụ thể về token ngay sau đây:

- Meter là stablecoin được tổng hợp bởi hệ thống tiêu chuẩn của giao thức. Người nắm giữ có thể sử dụng MTR để làm phương tiện trao đổi, mua trái phiếu hoặc farming token trong hệ sinh thái 

- Liter là token của nhà cung cấp thanh khoản, tương tự như token LP trong Uniswap. Nó có thể được đốt trong AMM để nhận tài sản ký gửi. Token Liter có thể được sử dụng để canh tác năng suất (hay yield farming)

- Những người nắm giữ Standard có thể staking để nhận phần thưởng khối, tham gia vào quản trị chuỗi. Standard còn được sử dụng làm phí giao dịch. Token Standard (STND) sẽ có sẵn trên IDO vào ngày mai vào 1 giờ chiều giờ UTC của Polkastarter. (hay 8:00 PM theo giờ VN)

 

Q: Bảo mật là mối quan tâm lớn đối với cộng đồng. Bạn có thể cho tôi biết Standard xử lý các khâu liên quan tới bảo mật tài sản của người dùng như thế nào được không? Điều gì sẽ xảy ra nếu có bất kỳ vấn đề bảo mật nào về ứng dụng? Tầm nhìn của Standard là gì? Standard Protocol tập trung vào những thị trường nào? Bạn sẽ làm gì để có nhiều trường hợp sử dụng Standard hơn, đặc biệt là ở khu vực Châu Á?

A: Trong giai đoạn IDO, đầu tiên chúng tôi sẽ phát hành đơn giản dưới dạng token ERC-20. Tất nhiên, với các khoản tài trợ của Polkadot như web 3.0, chúng tôi mong muốn tạo điều kiện thuận lợi cho hệ sinh thái đó trong lộ trình kỹ thuật của chúng tôi. Do quá trình IDO và niêm yết trên các sàn giao dịch của chúng tôi sẽ diễn ra chậm hơn trong những tuần tới, nên đó cũng sẽ là thời gian để hoàn chỉnh về mặt phát triển kỹ thuật của chúng tôi. Và đó là lúc bảo mật là yếu tố quan trọng hàng đầu, để đảm bảo người dùng có trải nghiệm nhất với giao thức của chúng tôi. Điều đó có nghĩa là các báo cáo kiểm toán và đội ngũ bảo mật kỹ thuật có thể đảm bảo hệ thống hoạt động trơn tru. Điều tốt nhất chúng tôi có thể làm là cung cấp trải nghiệm UX an toàn nhất và luôn sẵn sàng cho người dùng. 

Tầm nhìn của dự án là tạo ra một hệ sinh thái token kết nối CEFI-DEFi. Là một dự án Hàn Quốc, đây là một dự án khá mạnh với các token như Terra và Luna. Khi Kang (người sáng lập Standard) nằm trong đội ngũ cốt lõi của Terra, anh ấy tin rằng mình có tầm nhìn đúng đắn về cách tạo điều kiện cho sự phát triển mới. Standard không chỉ tập trung vào thị trường Defi, mà còn tìm kiếm những tiện ích thực tế. Để xây dựng các trường hợp sử dụng cho Standard, chúng tôi cần thu hút cộng đồng của mình và tìm kiếm những đại sứ giỏi nhất để cùng phát triển dự án.

 

Q: Một vấn đề lớn hiện nay là chi phí phát triển trên blockchain. Điều này chủ yếu là do sự thiếu hụt các lập trình viên hiểu biết sâu về công nghệ blockchain, làm thế nào Standard có thể cung cấp giải pháp cho những vấn đề đang tồn tại này? @Nguyenthanhhang24

A: Như đã đề cập trước đây, chúng tôi thực sự may mắn khi nhận được tài trợ Web 3.0, đây vẫn là đơn vị đầu tiên ở Hàn Quốc nhận được sự tài trợ. Điều này có nghĩa là chúng tôi có thể tận dụng sự phát triển kỹ thuật của toàn bộ cộng đồng Polkadot và có đầy đủ giá trị đối với cộng đồng kỹ thuật của Hàn Quốc và đối với vấn đề đó của cả Trung Quốc. Tôi cũng tin rằng nhà  sáng lập Kang của chúng tôi là một trong những nhà phát triển giàu kinh nghiệm nhất ở Hàn Quốc vì đã mang lại rất nhiều thành tựu cho dự án. Có thể nói rằng anh ấy là một trong những người giỏi nhất thế giới.

 

Q: Làm thế nào để có thể tham gia chương trình IDO của Standard? Bạn có thể cung cấp thông tin tổng quan về Tokenomics của Standard Protocol và giải thích một số quan hệ đối tác - những dự án mà có thể hỗ trợ dự án của bạn trở nên thành công được không?

A: IDO tại Polkastarter của Standard Protocol sẽ diễn ra vào ngày mai (29/4) lúc 1 giờ chiều theo giờ UTC (tức 8:00 PM theo giờ VN). 

Tài khoản twitter của chúng tôi là: https://twitter.com/standarddefi và bạn có thể tìm thêm thông tin về IDO sắp tới của chúng tôi tại trang Twitter này. 

Để biết thêm thông tin về tokenomics của chúng tôi, vui lòng xem thêm trang web: https://standard.tech/.  Chúng tôi sẽ công bố quan hệ đối tác hàng tuần trong những tuần tới.

 

Q: Tầm nhìn dài hạn của Standard Protocol là gì? Standard Protocol có được phát triển để thống trị lĩnh vực Oracle không? Làm thế nào để dự án của bạn hướng tới các mục tiêu phi tập trung khác? Bạn có sẵn sàng cho các mối quan hệ hợp tác với các oracle hay không? @HienThe8

A: Tầm nhìn dài hạn của Standard là cầu nối defi-cefi, và tạo điều kiện thuận lợi cho các trường hợp sử dụng để tích lũy giá trị cho cả hai bên. Chúng tôi sẽ sớm công bố các quan hệ đối tác cho hệ sinh thái của Standard trong thời gian sắp tới. Standard sẽ muốn định vị mình ở vị trí thống trị trong lĩnh vực oracle bằng cách thưởng cho các nhà cung cấp oracle theo cách phi tập trung. Các oracles hiện tại mang tính tập trung và không có hệ sinh thái phi tập trung nào để trao thưởng. Standard Protocol đề xuất cơ chế phần thưởng trong từng giai đoạn và cắt giảm vị trí tương đương với quy tắc IQR. Đây là cách chúng tôi đang thực hiện.

 

Q: Tại sao bạn nghĩ rằng token $STND là cần thiết cho dự án của bạn? Vai trò chính của $STND trong dự án của bạn là gì? Lợi ích của việc nắm giữ $STND trong ngắn hạn và dài hạn là gì? @goyettelester

A: Tôi nghĩ rằng một trong những giá trị cốt lõi mà team Standard trân trọng nhất đó chính là cộng đồng. $STND, nếu bạn đã theo dõi phiên giao dịch của tháng 3 thì đây là token quản trị trong Standard, cung cấp các tính năng của DAO như điều chỉnh tỷ lệ phát hành (trong quá trình khai thác) cũng như các tính năng sản phẩm khác về mặt dài hạn. Chúng tôi tin rằng chúng tôi cần một token để trao quyền cho cộng đồng, và STND nhất định sẽ có thể hỗ trợ chúng tôi trong việc này.

Đối với quan điểm "đầu tư", trong dài hạn chủ sở hữu STND cũng sẽ nhận được một phần tỷ lệ phí ổn định cho phần nắm giữ của họ, từ đó tạo ra thu nhập thụ động cho các thành viên cộng đồng của chúng tôi. Còn về mặt ngắn hạn ... tại sao bạn lại chọn nắm giữ một "viên ngọc tiềm năng" trong ngắn hạn, đúng không? 

 

Q: Bạn có thể liệt kê cho tôi những đặc điểm chính của dự án này được không? Bạn cảm thấy dự án của mình cần phát triển theo hướng nào và kế hoạch cụ thể để dự án của bạn mạnh mẽ và phát triển nhanh hơn là gì? @Noname7229

A: Về đặc điểm cốt lõi: một stablecoin không chỉ được thiết kế một cách máy móc mà về mặt vĩ mô nó còn được phản ánh bởi hệ sinh thái, AMM, Oracle và tất cả các tương tác giữa tất cả các yếu tố.

Về phương hướng, tầm nhìn dài hạn của chúng tôi: là tập trung vào việc kết nối DeFi & Cefi. Nếu bạn đã theo dõi các bài đăng gần đây của chúng tôi, bạn sẽ có thể thấy một loạt các quan hệ đối tác của dự án Defi mà chúng tôi đã thiết lập, ngoài ra, nếu bạn là một người hâm mộ của chúng tôi, chắc chắn bạn có thể đã nghe nói về quan hệ đối tác của chúng tôi với một ngân hàng Hàn Quốc... tất cả những điều này là những bước sơ khai phục vụ cho mục tiêu đó và chắc chắn một điều rằng, chúng tôi đã và đang phát triển rất nhanh.

 

Q: Bạn có kế hoạch nào để thu hút các nhà đầu tư không phải tiền điện tử vào Standard Protocol không? Bởi vì đó là sự thành công của một dự án thu hút được nhiều nhà đầu tư hơn, những người vẫn chưa tham gia vào thế giới tiền điện tử, đặc biệt là một dự án mới tham gia vào tiền điện tử. Các kế hoạch để nâng cao nhận thức về Standard Protocol trong không gian phi tiền điện tử là gì? Và khu vực nào trong tâm trí bạn? @tinalesch

A: Tầm nhìn dài hạn của chúng tôi là trở thành cầu nối cho Defi & Cefi, vì vậy về cơ bản tất cả quan hệ đối tác mà chúng tôi đang thiết lập đều giúp chúng tôi hướng tới thị trường phi tiền điện tử. Tôi tin rằng một trong những rào cản lớn mà thế giới không sử dụng tiền điện tử cảm thấy đầy thách thức khi tham gia vào giới tiền điện tử là thế giới tiền điện tử luôn bị cô lập. và tôi nghĩ Standard Protocol, bằng cách tập trung vào cộng đồng, quan hệ đối tác, cũng như cấu trúc sinh thái stablecoin đáng tin cậy chính là chìa khóa để cho phép chúng tôi kết nối thế giới thực, không chỉ về mặt công nghệ mà còn về mặt tinh thần và nhận thức. Một khi tinh thần đã sẵn sàng, tôi tin rằng chúng ta sẽ ở trong một thế giới không còn cần phải xác định Defi hay Cefi nữa; nó giống như cách mọi người phát minh ra internet vào 30 năm trước vậy.

 

Tài nguyên của dự án :

Website: https://standard.tech/

Twitter: https://twitter.com/standarddefi

Discord: https://discord.com/invite/BkcE8kR9B9

Medium: https://medium.com/@standard_protocol

Nhóm Telegram quốc tế: https://t.me/standard_protocol

Kênh thông báo Việt Nam: https://t.me/StandardProtocolVN

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam 

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam 

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

SINSO ứng dụng công nghệ blockchain để giải quyết vấn đề dữ liệu trong y tế như thế nào?


SINSO luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của dữ liệu y tế của mình tuy nhiên chúng bị phân mảnh, có dạng các khối tách rời và không ở trạng thái lưu trữ liên tục. Internet truyền thống là một giao thức tuân theo công cụ HTTP là xu hướng chủ đạo. Nó chỉ định loại thông báo mà máy khách có thể gửi đến máy chủ và loại phản hồi mà nó nhận được. SINSO hầu như không có nhiều quyền kiểm soát đối với khách hàng. Với kiến trúc kỹ thuật hiện tại thì còn khá khó khăn để thực hiện được tầm nhìn rằng bệnh nhân sẽ trở thành cốt lõi của hệ sinh thái của ngành y tế. Thực tế đã có các nhà cung cấp dịch vụ tập trung gặp phải thất bại, một là GoogleHealth và hai là Microsoft Healthvault. Hai dự án lớn này vẫn tồn tại trong vài năm, tức là chúng lần lượt bị đóng cửa trong khoảng 10 năm. Tại sao các nhà cung cấp dịch vụ y tế lại khó làm điều đó? Theo quan sát của dự án đã nhận thấy rằng bệnh nhân có nhu cầu đặc biệt về chăm sóc y tế. Họ không hài lòng với các nhà cung cấp dịch vụ tập trung bởi khả năng lưu trữ dữ liệu không tốt. Bệnh nhân cần lưu trữ và kiểm soát “trạng thái” của mình. Nếu một lỗi như “404 not found” xảy ra, bệnh nhân sẽ khó tiếp tục tích lũy kiên nhẫn, ngay cả khi tần suất mắc lỗi 404 là rất thấp. HTTP là một giao thức không trạng thái, tức là máy chủ không giữ lại bất kỳ trạng thái nào trong quá trình giao dịch với khách hàng và cookie cũng được máy chủ trung tâm lưu trữ và mọi người đều biết rằng trạng thái yếu của cookie có thể dễ dàng bị xóa. Làm thế nào để diễn tả cảm giác này, có vẻ như các chế phẩm y tế do Internet cung cấp đều rất “mềm”, dễ tẩy xóa và không ổn định, ngoài tầm kiểm soát. Tuy nhiên, chăm sóc y tế cần chính xác những điều “cốt lõi”, bao gồm “bảo tồn bền bỉ dữ liệu quý giá của con người” của Filecoin, điều này rất phù hợp với quan điểm y tế. Bây giờ các thành phần được cung cấp bởi Internet rất yếu và hệ thống y tế thực sự cần những viên gạch tạo nên nền tảng vững chắc hơn nhiều.

 

Ở lớp trạng thái, chúng ta có thể chọn các công cụ tốt hơn như Filecoin hoặc Crust, có thể giải quyết vấn đề của lớp trạng thái. Bằng cách này, hệ thống y tế sẽ trở nên “vững chắc”. Crust cũng dựa trên IPFS và việc thay thế giao thức HTTP dựa trên địa chỉ nội dung là sự thay đổi mô hình kỹ thuật cơ bản nhất. Khi chúng ta đang xây dựng chương trình hướng đối tượng, trạng thái thể hiện của chúng ta có thể được phản ánh đầy đủ trong tư duy hướng đối tượng. Điều SINSO nhấn mạnh trong việc tổng hợp các trạng thái và thuộc tính không phải là một đơn vị logic, mà là một mối quan hệ ánh xạ tập trung vật lý. SINSO xem xét phương pháp thiết kế có cấu trúc từ tư duy hướng đối tượng. Ý tưởng thiết kế được áp dụng bởi phương pháp thiết kế có cấu trúc không phải là lấy đối tượng làm tổng thể, mà là trích xuất các hành vi gắn liền với đối tượng, và thiết kế và xây dựng hệ thống ứng dụng với chức năng là mục tiêu. Cách tiếp cận này khiến mọi người phải ánh xạ thế giới thực bao gồm các đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng khi thiết kế chương trình. Quá trình biến đổi này không chỉ làm tăng độ phức tạp của thiết kế chương trình, mà còn đi chệch khỏi những ý tưởng cơ bản của con người về việc quan sát và giải quyết vấn đề.

 

Hãy nhìn xa hơn tư duy hướng đối tượng cổ điển hiện nay. Trên thực tế, mặc dù thiết kế hướng đối tượng cổ điển tốt hơn cấu trúc cổ điển, nhưng nó vẫn không giải quyết được vấn đề cốt lõi, đó là hướng đối tượng cổ điển vẫn tồn tại, “phản ánh thế giới thực được cấu thành bởi đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng”. Các đối tượng chúng ta xây dựng là các đối tượng không ổn định. Loại bất ổn ở đáy này khiến mọi người khó xây dựng “nền móng của sự tin cậy”. Công nghệ blockchain không còn là một chất phụ gia bổ trợ cho việc chăm sóc y tế. Để trở thành cơ sở hạ tầng cốt lõi của ngành y tế trong tương lai, sớm trở thành cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn cấp công nghiệp trong tương lai gần.

 

Với sự xuất hiện của các hợp đồng thông minh và máy ảo, mã code và dữ liệu có thể được tổng hợp cùng nhau. Hướng đối tượng cổ điển, nó nhấn mạnh tính tổng hợp logic. Trong web3.0, SINSO sử dụng phương pháp blockchain để tạo nên lớp bền vững. SINSO có thể tưởng tượng trợ lý y tế AI của dự án đang chạy trong EVM hoặc WASM. Các dự án lớp trạng thái khác như Dfinity cũng được lên kế hoạch để tương thích với WASM. Đối với lớp điện toán y tế, điều này sẽ xây dựng một bố cục hoàn chỉnh. Tài sản mã hóa của SINSO sẽ được giao dịch trong một môi trường đáng tin cậy và an toàn. Không có bảo vệ quyền sở hữu, sẽ không có kinh tế thị trường thịnh vượng. Sự thật đơn giản này rất hữu ích trong ngành y tế. Bất kỳ kiến ​​thức nào về tài sản, danh tính, NFT, tính nguyên bản bao gồm giá trị động của sức khỏe cơ thể, tài sản kỹ thuật số, v.v., cần được sắp xếp và tích lũy từng cái một, đồng thời cung cấp cơ sở hạ tầng tương ứng để cải thiện. Để có thể xây dựng một ứng dụng hoàn chỉnh, chúng ta cần thiết kế lại các khối xây dựng này theo cách “lõi cứng”. Với nhiều quyền tự do và quyền tự chủ hơn có trong web3.0, SINSO sẽ có thể xuất bản các mã code một cách độc lập và duy trì việc cá nhân hóa các “vùng chứa” của các hệ thống y tế riêng lẻ. Điều đó gần như là không thể trong kỷ nguyên foxbase sớm nhất. Trong thời đại JAVA vẫn được coi là quá xa vời. Trong kỷ nguyên của blockchain, nó cuối cùng đã bắt đầu “hardcode” và có lãnh thổ riêng. Cũng giống như mọi người không sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để cải tạo một căn nhà thuê, hệ thống hiện tại rất cẩu thả, và cuộc sống dĩ nhiên không mấy hạnh phúc. Với công nghệ của blockchain bài toán có thể được giải quyết. Hãy cùng theo dõi nhé.

 

Thông tin dự án: 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn