Gửi bài viết tới BigCoin

Cùng Bigcoin Trading tìm hiểu về dự án Standard Protocol

Đăng bởi: Linh  - 29/04/2021 - 113 lượt xem
Chia sẻ
 

Vào 19:00 sáng, ngày 28/4/2021, dự án Standard Protocol và Bigcoin Trading đã tổ chức một chương trình AMA nhằm giải đáp những thắc mắc liên quan đến dự án. Chương trình diễn ra tại cộng đồng @bigcointrading với sự tham gia của Mr. March Zheng - Giám đốc Truyền thông toàn cầu của Standard Protocol và Ms. Julie – AMA moderator BigcoinVietnam.

 

Sau chương trình AMA, dưới đây là những câu hỏi, câu trả ấn tượng :

Q: Bạn có thể giới thiệu về bản thân cũng như Standard Protocol?

A: Xin chào các bạn, tên tôi là March Zheng, giám đốc truyền thông toàn cầu của dự án Standard Protocol. Nhiệm vụ của tôi là thu hút các KOLs và cộng đồng trên toàn thế giới. Tôi đã bắt đầu đầu tư vào tiền điện tử từ năm 2016 và tôi đã thấy phần lớn các dự án tiền điện tử ở thời điểm đó. Standard Protocol là một trong những dự án phát triển nhanh nhất mà tôi từng thấy. Điều làm cho dự án trở nên độc đáo đối với tôi là hệ sinh thái mô-đun 3 token - nhằm mục đích kết nối giữa defi và cefi. Standard Protocol sẽ có 3 token là STND, MTR, LTR. Tất cả sẽ tham gia trao đổi và trong thế giới defi lẫn cefi.

 

Q: Động lực để bắt đầu Standard Protocol là gì và tại sao bạn cho rằng dự án này cần thiết trên thị trường?

A: Động lực để bắt đầu phát triển dự án đó là từ những điểm yếu trong các đồng tiền ổn định như ESD và AMPLEFORTH. Chúng tôi thấy cần phải tạo ra toàn bộ hệ sinh thái defi và với các tiện ích token khác nhau. Ở thời điểm hiện tại chúng tôi đang cố gắng đáp ứng nhu cầu thị trường về token defi-cefi nguyên bản và việc làm thế nào chúng ta có thể tích hợp các ứng dụng đó từ cả hai?

 

Q: Vậy dự án của bạn sẽ tạo ra doanh thu cho đội ngũ của mình như thế nào?

A: Bạn có thể farming bằng cách cung cấp thanh khoản hoặc tham gia với tư cách là người xác thực mạng lưới hoặc nhà cung cấp oracle cho giao thức. Tôi cũng đang xem xét liệu có nên phân bổ tỷ lệ phí ổn định cho số lượng STND nắm giữ hay không. Trên thực tế, chúng tôi đã phân bổ 30% cho farming, đây là khoản phân bổ lớn nhất của chúng tôi.

 

Q: Bạn có kế hoạch đặc biệt nào để thu hút người dùng mới, mở rộng cộng đồng và cải thiện trải nghiệm người dùng không?

A: Chúng tôi đang cố gắng khởi động chương trình đại sứ để có sự quản lý của cộng đồng tại các quốc gia khác nhau. Chúng tôi cũng đang trong quá trình tạo lập video hướng dẫn về cách sử dụng nền tảng và giao thức của mình. Sẽ rất tốt khi có một cộng đồng cố gắng tìm cách sử dụng stablecoin của chúng tôi và sử dụng nó để đầu tư vào tiền điện tử hoặc tài sản tổng hợp khác trong Standard.

 

Q: Standard Protocol sử dụng hệ thống 3 token; MTR, LTR và STND. Tại sao dự án của bạn lại sử dụng hệ thống này? Các trường hợp sử dụng của các token khác nhau là gì? Đâu sẽ là token được sử dụng để farming, staking, thanh khoản, giao dịch e.t.c. Bạn có thể chia sẻ thêm thông tin về hệ thống token này được không? Làm thế nào chúng tôi có thể nhận được những token này và khi nào? @Moreandmoreeee

A: Chúng tôi có một hệ sinh thái 3 token bởi vì chúng tôi tin rằng đây là cách tốt nhất để tạo ra hệ sinh thái biệt để phát triển tài sản tổng hợp và tài sản defi. Trò chơi cuối cùng cho hệ sinh thái của Standard là xây dựng cầu nối giữa CEFI-DEFI, đây là điểm cốt yếu. Tôi sẽ chia sẻ cụ thể về token ngay sau đây:

- Meter là stablecoin được tổng hợp bởi hệ thống tiêu chuẩn của giao thức. Người nắm giữ có thể sử dụng MTR để làm phương tiện trao đổi, mua trái phiếu hoặc farming token trong hệ sinh thái 

- Liter là token của nhà cung cấp thanh khoản, tương tự như token LP trong Uniswap. Nó có thể được đốt trong AMM để nhận tài sản ký gửi. Token Liter có thể được sử dụng để canh tác năng suất (hay yield farming)

- Những người nắm giữ Standard có thể staking để nhận phần thưởng khối, tham gia vào quản trị chuỗi. Standard còn được sử dụng làm phí giao dịch. Token Standard (STND) sẽ có sẵn trên IDO vào ngày mai vào 1 giờ chiều giờ UTC của Polkastarter. (hay 8:00 PM theo giờ VN)

 

Q: Bảo mật là mối quan tâm lớn đối với cộng đồng. Bạn có thể cho tôi biết Standard xử lý các khâu liên quan tới bảo mật tài sản của người dùng như thế nào được không? Điều gì sẽ xảy ra nếu có bất kỳ vấn đề bảo mật nào về ứng dụng? Tầm nhìn của Standard là gì? Standard Protocol tập trung vào những thị trường nào? Bạn sẽ làm gì để có nhiều trường hợp sử dụng Standard hơn, đặc biệt là ở khu vực Châu Á?

A: Trong giai đoạn IDO, đầu tiên chúng tôi sẽ phát hành đơn giản dưới dạng token ERC-20. Tất nhiên, với các khoản tài trợ của Polkadot như web 3.0, chúng tôi mong muốn tạo điều kiện thuận lợi cho hệ sinh thái đó trong lộ trình kỹ thuật của chúng tôi. Do quá trình IDO và niêm yết trên các sàn giao dịch của chúng tôi sẽ diễn ra chậm hơn trong những tuần tới, nên đó cũng sẽ là thời gian để hoàn chỉnh về mặt phát triển kỹ thuật của chúng tôi. Và đó là lúc bảo mật là yếu tố quan trọng hàng đầu, để đảm bảo người dùng có trải nghiệm nhất với giao thức của chúng tôi. Điều đó có nghĩa là các báo cáo kiểm toán và đội ngũ bảo mật kỹ thuật có thể đảm bảo hệ thống hoạt động trơn tru. Điều tốt nhất chúng tôi có thể làm là cung cấp trải nghiệm UX an toàn nhất và luôn sẵn sàng cho người dùng. 

Tầm nhìn của dự án là tạo ra một hệ sinh thái token kết nối CEFI-DEFi. Là một dự án Hàn Quốc, đây là một dự án khá mạnh với các token như Terra và Luna. Khi Kang (người sáng lập Standard) nằm trong đội ngũ cốt lõi của Terra, anh ấy tin rằng mình có tầm nhìn đúng đắn về cách tạo điều kiện cho sự phát triển mới. Standard không chỉ tập trung vào thị trường Defi, mà còn tìm kiếm những tiện ích thực tế. Để xây dựng các trường hợp sử dụng cho Standard, chúng tôi cần thu hút cộng đồng của mình và tìm kiếm những đại sứ giỏi nhất để cùng phát triển dự án.

 

Q: Một vấn đề lớn hiện nay là chi phí phát triển trên blockchain. Điều này chủ yếu là do sự thiếu hụt các lập trình viên hiểu biết sâu về công nghệ blockchain, làm thế nào Standard có thể cung cấp giải pháp cho những vấn đề đang tồn tại này? @Nguyenthanhhang24

A: Như đã đề cập trước đây, chúng tôi thực sự may mắn khi nhận được tài trợ Web 3.0, đây vẫn là đơn vị đầu tiên ở Hàn Quốc nhận được sự tài trợ. Điều này có nghĩa là chúng tôi có thể tận dụng sự phát triển kỹ thuật của toàn bộ cộng đồng Polkadot và có đầy đủ giá trị đối với cộng đồng kỹ thuật của Hàn Quốc và đối với vấn đề đó của cả Trung Quốc. Tôi cũng tin rằng nhà  sáng lập Kang của chúng tôi là một trong những nhà phát triển giàu kinh nghiệm nhất ở Hàn Quốc vì đã mang lại rất nhiều thành tựu cho dự án. Có thể nói rằng anh ấy là một trong những người giỏi nhất thế giới.

 

Q: Làm thế nào để có thể tham gia chương trình IDO của Standard? Bạn có thể cung cấp thông tin tổng quan về Tokenomics của Standard Protocol và giải thích một số quan hệ đối tác - những dự án mà có thể hỗ trợ dự án của bạn trở nên thành công được không?

A: IDO tại Polkastarter của Standard Protocol sẽ diễn ra vào ngày mai (29/4) lúc 1 giờ chiều theo giờ UTC (tức 8:00 PM theo giờ VN). 

Tài khoản twitter của chúng tôi là: https://twitter.com/standarddefi và bạn có thể tìm thêm thông tin về IDO sắp tới của chúng tôi tại trang Twitter này. 

Để biết thêm thông tin về tokenomics của chúng tôi, vui lòng xem thêm trang web: https://standard.tech/.  Chúng tôi sẽ công bố quan hệ đối tác hàng tuần trong những tuần tới.

 

Q: Tầm nhìn dài hạn của Standard Protocol là gì? Standard Protocol có được phát triển để thống trị lĩnh vực Oracle không? Làm thế nào để dự án của bạn hướng tới các mục tiêu phi tập trung khác? Bạn có sẵn sàng cho các mối quan hệ hợp tác với các oracle hay không? @HienThe8

A: Tầm nhìn dài hạn của Standard là cầu nối defi-cefi, và tạo điều kiện thuận lợi cho các trường hợp sử dụng để tích lũy giá trị cho cả hai bên. Chúng tôi sẽ sớm công bố các quan hệ đối tác cho hệ sinh thái của Standard trong thời gian sắp tới. Standard sẽ muốn định vị mình ở vị trí thống trị trong lĩnh vực oracle bằng cách thưởng cho các nhà cung cấp oracle theo cách phi tập trung. Các oracles hiện tại mang tính tập trung và không có hệ sinh thái phi tập trung nào để trao thưởng. Standard Protocol đề xuất cơ chế phần thưởng trong từng giai đoạn và cắt giảm vị trí tương đương với quy tắc IQR. Đây là cách chúng tôi đang thực hiện.

 

Q: Tại sao bạn nghĩ rằng token $STND là cần thiết cho dự án của bạn? Vai trò chính của $STND trong dự án của bạn là gì? Lợi ích của việc nắm giữ $STND trong ngắn hạn và dài hạn là gì? @goyettelester

A: Tôi nghĩ rằng một trong những giá trị cốt lõi mà team Standard trân trọng nhất đó chính là cộng đồng. $STND, nếu bạn đã theo dõi phiên giao dịch của tháng 3 thì đây là token quản trị trong Standard, cung cấp các tính năng của DAO như điều chỉnh tỷ lệ phát hành (trong quá trình khai thác) cũng như các tính năng sản phẩm khác về mặt dài hạn. Chúng tôi tin rằng chúng tôi cần một token để trao quyền cho cộng đồng, và STND nhất định sẽ có thể hỗ trợ chúng tôi trong việc này.

Đối với quan điểm "đầu tư", trong dài hạn chủ sở hữu STND cũng sẽ nhận được một phần tỷ lệ phí ổn định cho phần nắm giữ của họ, từ đó tạo ra thu nhập thụ động cho các thành viên cộng đồng của chúng tôi. Còn về mặt ngắn hạn ... tại sao bạn lại chọn nắm giữ một "viên ngọc tiềm năng" trong ngắn hạn, đúng không? 

 

Q: Bạn có thể liệt kê cho tôi những đặc điểm chính của dự án này được không? Bạn cảm thấy dự án của mình cần phát triển theo hướng nào và kế hoạch cụ thể để dự án của bạn mạnh mẽ và phát triển nhanh hơn là gì? @Noname7229

A: Về đặc điểm cốt lõi: một stablecoin không chỉ được thiết kế một cách máy móc mà về mặt vĩ mô nó còn được phản ánh bởi hệ sinh thái, AMM, Oracle và tất cả các tương tác giữa tất cả các yếu tố.

Về phương hướng, tầm nhìn dài hạn của chúng tôi: là tập trung vào việc kết nối DeFi & Cefi. Nếu bạn đã theo dõi các bài đăng gần đây của chúng tôi, bạn sẽ có thể thấy một loạt các quan hệ đối tác của dự án Defi mà chúng tôi đã thiết lập, ngoài ra, nếu bạn là một người hâm mộ của chúng tôi, chắc chắn bạn có thể đã nghe nói về quan hệ đối tác của chúng tôi với một ngân hàng Hàn Quốc... tất cả những điều này là những bước sơ khai phục vụ cho mục tiêu đó và chắc chắn một điều rằng, chúng tôi đã và đang phát triển rất nhanh.

 

Q: Bạn có kế hoạch nào để thu hút các nhà đầu tư không phải tiền điện tử vào Standard Protocol không? Bởi vì đó là sự thành công của một dự án thu hút được nhiều nhà đầu tư hơn, những người vẫn chưa tham gia vào thế giới tiền điện tử, đặc biệt là một dự án mới tham gia vào tiền điện tử. Các kế hoạch để nâng cao nhận thức về Standard Protocol trong không gian phi tiền điện tử là gì? Và khu vực nào trong tâm trí bạn? @tinalesch

A: Tầm nhìn dài hạn của chúng tôi là trở thành cầu nối cho Defi & Cefi, vì vậy về cơ bản tất cả quan hệ đối tác mà chúng tôi đang thiết lập đều giúp chúng tôi hướng tới thị trường phi tiền điện tử. Tôi tin rằng một trong những rào cản lớn mà thế giới không sử dụng tiền điện tử cảm thấy đầy thách thức khi tham gia vào giới tiền điện tử là thế giới tiền điện tử luôn bị cô lập. và tôi nghĩ Standard Protocol, bằng cách tập trung vào cộng đồng, quan hệ đối tác, cũng như cấu trúc sinh thái stablecoin đáng tin cậy chính là chìa khóa để cho phép chúng tôi kết nối thế giới thực, không chỉ về mặt công nghệ mà còn về mặt tinh thần và nhận thức. Một khi tinh thần đã sẵn sàng, tôi tin rằng chúng ta sẽ ở trong một thế giới không còn cần phải xác định Defi hay Cefi nữa; nó giống như cách mọi người phát minh ra internet vào 30 năm trước vậy.

 

Tài nguyên của dự án :

Website: https://standard.tech/

Twitter: https://twitter.com/standarddefi

Discord: https://discord.com/invite/BkcE8kR9B9

Medium: https://medium.com/@standard_protocol

Nhóm Telegram quốc tế: https://t.me/standard_protocol

Kênh thông báo Việt Nam: https://t.me/StandardProtocolVN

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam 

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam 

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Mogul tổ chức tìm kiếm diễn viên và cuộc thi NFT 2.5$ USD


Mogul thông báo rằng họ sẽ tổ chức một cuộc thi về NFT, trong đó người chiến thắng có thể nhận được một vai trong bộ phim sắp tới của dự án. Người chiến thắng cũng sẽ có cơ hội giành được 25 triệu token STARS - token gốc của Mogul - trị giá gần 1,25 triệu đô la tại thời điểm viết bài.

 

Với nhu cầu ngày càng tăng đối với NFT trong các lĩnh vực nghệ thuật và giải trí, đây là thời điểm hoàn hảo để một nền tảng tập trung vào ngành công nghiệp điện ảnh như Mogul tiến hành một cuộc thi NFT. Cách đây không lâu, nghệ sĩ kỹ thuật số Beeple đã bán đấu giá một tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số với giá 69 triệu đô la, khiến nó trở thành tác phẩm nghệ thuật đắt thứ ba từng được bán bởi một nghệ sĩ đương thời. Bên cạnh đó, nhiều nghệ sĩ, diễn viên, cầu thủ bóng đá và bóng rổ trong số những người khác đang tham gia nhóm NFT.

 

Là một phần của cuộc thi NFT, Mogul sẽ tìm nguồn ý tưởng cho một bức tranh từ những người có Acess Pass và sẽ chọn ba ý tưởng hàng đầu. Những người có thẻ sau đó sẽ bỏ phiếu cho ba người này và ý tưởng nhận được nhiều phiếu bầu nhất sẽ được vẽ trực tiếp bởi họa sĩ Rob Prior nổi tiếng của DC Comics và Marvel.

 

Mogul mã hoá bức tranh được chọn thành token không thể thay thế (NFT) dựa trên blockchain để ghi lại tính xác thực và tính duy nhất của nó. NFT sau đó sẽ được cấp cho những người có Mogul Access Pass để sở hữu NFT của bức tranh này.

 

Mogul Productions đã hứa sẽ cung cấp một vai trong bộ phim sắp tới của họ cho bất kỳ thành viên nào trong cộng đồng thu thập được 50% bản sao của NFT trở lên. Sự kiện này có thể mang tính lịch sử vì đây sẽ là lần đầu tiên một nhà sản xuất sử dụng NFT và công nghệ blockchain để chọn một diễn viên cho vai diễn mới.

 

Hơn nữa, nếu ai đó có thể thu thập 95% mảnh NFT, Mogul sẽ thưởng cho họ 25 triệu token của nó, STARS, trị giá 1,25 triệu đô la.

 

Làm cho Hollywood nhiều người hâm mộ hơn

Mặc dù cuộc thi NFT chắc chắn sẽ thu hút một lượng lớn người hâm mộ NFT, nhưng có một tầm nhìn lớn hơn mà Mogul đang cố gắng hiện thực hóa: đặt người hâm mộ làm trung tâm của nguồn tài chính cho phim. Nền tảng sử dụng công nghệ blockchain để đảm bảo rằng người hâm mộ có tiếng nói trong việc quyết định những dự án phim mà họ muốn một nhà sản xuất sản xuất.

 

Trước khi blockchain thâm nhập vào ngành công nghiệp điện ảnh, hầu hết các quy trình liên quan đến việc làm phim đều được giữ kín, mặc dù chúng có mối tương quan trực tiếp với sự quan tâm của người hâm mộ. Ví dụ, các đạo diễn và nhà sản xuất làm việc trên phim với mục đích thu hút nhiều khán giả và để lại cho nó một điều gì đó đáng nhớ, một điều gì đó phi thường. Và mặc dù người hâm mộ đưa ra quyết định cuối về việc một bộ phim có thành công hay không, họ không có ý kiến ​​gì về những bộ phim được sản xuất. Mogul, được dẫn dắt bởi nhà sản xuất từng được đề cử giải Emmy David Cormican và nhà sản xuất từng đoạt giải Oscar Cindy Cowan, mong muốn thay đổi điều đó thông qua blockchain và các hợp đồng thông minh.

 

Nền tảng này triển khai khái niệm tài chính phi tập trung vào quy trình tài trợ phim. Nó cho phép chủ sở hữu STARS bỏ phiếu về các dự án phim và quyết định xem nhà sản xuất sẽ làm việc trên những phim nào. Ngoài việc đảm bảo rằng người hâm mộ có tiếng nói trong việc tài trợ phim, quá trình lựa chọn dự án phim của Mogul có thể giúp các nhà sản xuất đánh giá hiệu quả sự quan tâm của người hâm mộ. Do đó, họ có thể tạo ra nhiều bộ phim có cơ hội trở nên phổ biến hơn trong cộng đồng.

 

Thông qua việc sử dụng công nghệ blockchain để ghi lại tất cả các giao dịch tài chính, Mogul cũng sẽ có thể cung cấp mức độ minh bạch cao hơn cho các nhà tài chính điện ảnh để họ có thể cập nhật các chi phí chính xác của một dự án. Ngay cả người hâm mộ cũng có thể biết tổng quan về lợi nhuận ròng mà mỗi bộ phim thu về.

 

Kết luận

Rõ ràng, ngành công nghiệp điện ảnh đang rất cần thay đổi nếu chúng ta nói về sự tham gia của người hâm mộ vào quá trình làm phim. Tầm nhìn của Mogul là bước đầu tiên trong việc đặt người hâm mộ vào trung tâm của nền kinh tế nhiều tỷ đô la này. Khi ngày càng có nhiều người hâm mộ nhận ra cách họ thực sự có thể đóng một vai trò nào đó trong quá trình tài trợ phim, thì nhu cầu về những gì Mogul đang làm ngày nay sẽ ngày càng tăng. Với điều này, chúng ta rất có thể thấy nhiều nhà sản xuất khác làm theo. Nhưng chắc chắn, Mogul sẽ vẫn là người tiên phong trong lĩnh vực này.

 

Tài nguyên dự án

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn