Gửi bài viết tới BigCoin

[Tổng kết AMA] Cùng BigcoinVietnam hiểu rõ về dự án Bella Protocol

Đăng bởi: Linh  - 19/09/2020 - 538 lượt xem
Chia sẻ
 

Vào 12:00 PM - 13:00 PM, thứ Năm, ngày 17/09/2020, Bella Protocol cùng BigcoinVietnam đã tổ chức một chương trình AMA nhằm giải đáp những thắc mắc liên quan đến Bella Protocol - dự án với mục tiêu thúc đẩy quá trình ứng dụng DeFi giữa các người dùng phổ thông. Bella cung cấp bộ sản phẩm DeFi đầy đủ, bao gồm các công cụ canh tác năng suất tự động, giao thức cho vay, tài khoản tiết kiệm 1-click, cố vấn tự động tùy chỉnh, và hơn thế nữa. Với các thiết kế đẹp và trải nghiệm người dùng mượt mà, Bella sẽ đưa ứng dụng ngân hàng di động hàng ngày của người dùng vào thế giới tiền điện tử với chỉ 1-click. Chương trình diễn ra trong 60 phút, tại cộng đồng @Bigcoinvietnam trên telegram với sự tham gia của Mr. Yemu Xu, Giám đốc phát triển kiêm đồng sáng lập Bella Protocol cùng đại diện từ BigcoinVietnam – Ms. Julie.

 

Dưới đây là một số thắc mắc và lời giải đáp ấn tượng:

- Q: Bạn có thể chỉ ra một đặc điểm hoặc tính năng mà bạn thích nhất trên nền tảng để nó có thể cạnh tranh với các đối thủ khác không? Bạn tự tin nhất về điều gì trong nền tảng của mình? Bạn có kế hoạch thu hút người dùng chọn nền tảng của mình không?

- A: Một câu hỏi rất hay, tôi nghĩ một điều sẽ không thể nói hết được, tôi sẽ giải thích về 3 tính năng chính nổi bật nhất như sau:

1) Phí gas bằng 0 - Chúng tôi kết hợp defi và cefi để hỗ trợ cho trải nghiệm người dùng tốt hơn. Người dùng có thể sử dụng Bella One-Click giống như họ đang sử dụng một sàn giao dịch. Hoàn toàn miễn phí.

2) Năng suất cao và tái cân bằng tự động - khai thác thanh khoản rất mệt mỏi. Bạn luôn cần nghĩ đến dự án tiếp theo để farming. Nhưng với Bella Protocol chúng tôi có thể chú ý đến phần này. Khi lợi nhuận giảm, chúng tôi sẽ triển khai lại quỹ của bạn sang một giao thức khác để có lợi nhuận cao hơn.

3) Giảm thiểu rủi ro - chúng tôi có nhân lực để đánh giá các giao thức khác nhau để giảm thiểu rủi ro của các hợp đồng thông minh.

 

- Q: Như tôi thấy, $ BEL là token gốc của Bella Prorocol .. Nhưng bạn có thể giải thích công dụng và lợi thế chính của việc nắm giữ token $ BEL là gì được không? Bella Protocol cung cấp những loại dịch vụ nào cho chủ sở hữu Bella?

- A: Token Bella (BEL) rất cần thiết trong toàn bộ hệ sinh thái Bella và sẽ mang lại lợi ích cho cả hệ sinh thái ARPA & chủ sở hữu ARPA. Người nắm giữ sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ BEL.

dưới đây là các trường hợp sử dụng của nó:

- Token Bella (BEL) rất cần thiết trong toàn bộ hệ sinh thái Bella và sẽ mang lại lợi ích cho cả hệ sinh thái ARPA & chủ sở hữu ARPA. Người nắm giữ sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ BEL.

- Thu phí - Bella cung cấp một bộ sản phẩm DeFi khác nhau, từ công cụ canh tác năng suất lai, giao thức cho vay, tài khoản tiết kiệm 1 cú nhấp chuột, cố vấn robot tùy chỉnh. Phần lớn doanh thu từ giao dịch và dịch vụ của mạng lưới sẽ được sử dụng để thưởng cho các nhà cung cấp dịch vụ / nhà cung cấp thanh khoản dài hạn.

- Giảm giá - Người nắm giữ $ BEL được hưởng chiết khấu phí dịch vụ, tương tự như token của nền tảng sàn giao dịch chẳng hạn như BNB. Ví dụ: dịch vụ giám sát cho các giao thức DeFi và cố vấn rô-bốt tính phần trăm lợi nhuận. Con số đó giảm khi thanh toán bằng $ BEL.

- Staking - Khi tổng số tiền lưu hành của $ BEL tăng lên trong hai năm đầu tiên, việc staking giúp những người nắm giữ $ BEL bù đắp lạm phát cũng như bỏ phiếu cho các thay đổi của mạng.

- Bỏ phiếu và quản trị - Bella là một hệ sinh thái DeFi không ngừng phát triển. Người dùng staking $ BEL có thể bỏ phiếu cho các bản nâng cấp sản phẩm tiềm năng, bản phát hành mới và các bản sửa lỗi thông số.

 

- Q: Hiện nay có rất nhiều siêu hacker nên bảo mật, khả năng mở rộng và quyền riêng tư dữ liệu là ba khía cạnh rất quan trọng ở cấp doanh nghiệp, vậy nền tảng BellaProtocol xử lý những vấn đề này như thế nào?

- A: Một câu hỏi nữa rất hay! Có một số biện pháp như sau:

1) Ở cấp độ hệ thống, chúng tôi cung cấp cả quyền truy cập phi tập trung vào các hợp đồng thông minh và dịch vụ giám sát. Các hợp đồng của chúng tôi được kiểm toán bởi Peckshield. Các sản phẩm khác sẽ sớm được kiểm tra. Dịch vụ giám sát chúng tôi xây dựng hệ thống cấp ngân hàng và cũng được kiểm toán kỹ càng.

2) Về cấp độ giao thức canh tác năng suất, chúng tôi chọn những giao thức có kiểm tra bởi các công ty bảo mật nổi tiếng. Chúng tôi cũng đa dạng hóa nguồn tiền của người dùng để đảm bảo hạn chế được những nhược điểm.

3) Về mặt quản trị, chúng tôi có vốn đệm trong mọi kho tiền và token dự phòng rủi ro. Một phần doanh thu của chúng tôi cũng sẽ được dự trữ rủi ro.

 

- Q: Chúng tôi có thể làm gì để hỗ trợ Bella Protocol trong cuộc sống thường ngày? Làm cách nào để chúng tôi (ví dụ như một hodler) có thể giúp Bella Protocol và cộng đồng Bella Protocol phát triển?

- A: Câu hỏi rất thú vị! Hãy giáo dục bản thân và những người xung quanh bạn về tiền điện tử và DeFi. Sử dụng Bella hàng ngày để quản lý tài sản và chia sẻ với bạn bè của bạn về Bella nhé!

 

- Q: Chiến lược marketing rất quan trọng. Một sản phẩm không thể được thành lập trên thị trường nếu không tiếp thị và quảng bá,... Vậy bạn có kế hoạch gì cho việc này không? Bạn sẽ xây dựng mối quan hệ bền vững với cộng đồng như thế nào?

- A: Trước hết, sản phẩm tốt sẽ nói lên điều đó. Chúng tôi thu hút người dùng cuối bằng các sản phẩm của mình, nhưng đồng thời CEX và các nền tảng lưu lượng truy cập khác có thể tích hợp với Bella Flex Savings và kiếm lãi cho người dùng của họ.

Ngoài ra, chúng tôi đang thu hút rất nhiều sự chú ý từ cả cộng đồng ARPA và Binance và chúng tôi sẽ phát triển thêm nhiều người dùng hơn nữa từ các biện pháp như cổng fiat. Về lâu dài, chúng tôi rất tự tin trong việc kết nối thế giới phi tiền điện tử và tiền điện tử thông qua sản phẩm cũng như khả năng thực thi mạnh mẽ.

 

- Q: Tôi khá tò mò về cái tên Bella Protocol? Tại sao bạn lại chọn cái tên này, có câu chuyện gì sau cái tên này không?

- A: Nếu bạn đã nghe về bài hát Bella Ciao, bạn sẽ biết chính xác tại sao. Chúng tôi chống lại hệ thống và trong trường hợp của DeFi, chúng tôi muốn cách mạng hóa hệ thống ngân hàng hiện tại. Ngoài ra Bella có nghĩa là xinh đẹp trong nhiều ngôn ngữ. Chúng tôi muốn sản phẩm của mình phải thật trang nhã và thân thiện với người dùng

 

- Q: Những ưu điểm và lợi ích chính của Bella Protocol - một dự án hệ sinh thái do ARPA ươm mầm tạo ra là gì?

- A: Nói một cách đơn giản, Bella khai thác vào phần tài trợ và tăng trưởng người dùng DeFi, trong khi ARPA tập trung vào phần tài sản chuỗi chéo.

ARPA tập trung vào tính toán đa bên. Một trong những ứng dụng của MPC là lược đồ chữ ký ngưỡng (TSS). TSS có thể được sử dụng để tạo và lưu ký tài sản chuỗi chéo phi tập trung, ví dụ: tạo chuỗi chéo BTC thành ERC20 BTC. Đây là một cách quan trọng để làm phong phú thêm loại tài sản trên mạng Ethereum

Chữ ký ngưỡng MPC hữu ích cho khóa tài sản DeFi chuỗi chéo mà chúng tôi sẽ theo đuổi tại ARPA vào cuối năm nay và năm 2021. WBTC và RenBTC đang đạt được sức hút. Tôi nghĩ rằng chúng tôi có một góc nhìn riêng từ những người khai thác muốn tham gia DeFi. Như các bạn có thể biết, WBTC không phổ biến ở Châu Á. Hiện có 40k ERC20 BTC và nhu cầu vẫn lớn trong khi thị trường đang bị thâm nhập.

Sẽ thực sự cạnh tranh để tung ra phiên bản ARPA của BTC chuỗi chéo. Nhưng chúng tôi cần một liên minh cho nó, không chỉ của riêng chúng tôi. Và chúng ta cần các ca sử dụng trong DeFi. Do đó, Bella là một bước siêu quan trọng đối với tài sản chuỗi chéo của ARPA.

Bella phù hợp với kế hoạch tổng thể bằng cách thu hút nhiều người dùng và tài sản hơn. Chúng tôi làm như vậy bằng cách hạ thấp rào cản gia nhập đối với người dùng bình thường. Chúng bao gồm giảm phí gas, cung cấp UI / UX thân thiện và hệ thống giới thiệu tốt hơn.

 

- Q: Theo như tôi biết, không bao giờ là phí gas bằng 0, vậy hệ thống tài trợ của Bella có thể chứng minh phí gas bằng 0 qua đâu?

- A: Chúng tôi sẽ cung cấp hai hợp đồng quyền chọn giao dịch: một hợp đồng quyền chọn phi tập trung và một là thông qua dịch vụ giám sát của chúng tôi. Chúng tôi biết sự đau đớn nảy sinh giữa các giao thức khác nhau và tiêu tốn rất nhiều phí gas Chúng tôi tự động hóa mọi thứ, vì vậy bạn chỉ cần một lần tương tác với hợp đồng thông minh để bắt đầu khai thác thanh khoản. Nếu mọi người chọn sử dụng dịch vụ giám sát của chúng tôi, chúng tôi có thể tổng hợp một số giao dịch với nhau.

Ví dụ: chúng tôi có thể tổng hợp 100 lệnh và tìm thời điểm nào đó trong ngày khi phí gas thấp, sau đó thực hiện các lệnh trong một giao dịch hợp đồng thông minh. Nếu phí gas của một giao dịch duy nhất được chia sẻ cho tất cả người dùng, thì nó gần như bằng 0 và chúng tôi có thể trợ cấp bằng vốn tự có của mình. Đó là lý do tại sao nó được gọi là phí gas bằng 0. Nó không phi tập trung nhưng tôi nghĩ nó rất tiện lợi. Một số người sẽ đánh đổi sự thuận tiện cho việc không phân quyền, chúng tôi tôn trọng cả hai lựa chọn, vì vậy chúng tôi đưa ra hai cách để thực hiện giao dịch.

 

- Q: Đặc điểm gì của dự án Bella Protocol không thể được tìm thấy trong các dự án của đối thủ cạnh tranh ?

- A: Tài chính hỗn hợp: Bella là cả DeFi và CeFi. Chúng tôi cung cấp dịch vụ giám sát cho người dùng chưa có kinh nghiệm, quyền truy cập hợp đồng thông minh cho người dùng có kinh nghiệm và tích hợp với CEX, ví và các nền tảng khác để chia sẻ doanh thu. Chúng tôi hiển thị tất cả các tương tác hợp đồng thông minh cho người dùng vì mục đích minh bạch.

Đa dạng hóa chiến lược: Bella sẽ đa dạng hóa quỹ của người dùng theo khẩu vị rủi ro (thận trọng / cân bằng / tích cực) và phân bổ vào các chiến lược canh tác năng suất khác nhau. Ví dụ: chiến lược cân bằng USDT bao gồm 40% canh tác COMP, 40% CRV và 20% giao thức mới hơn, trái ngược với việc phân bổ 100% yVault vào một giao thức.

Chia sẻ doanh thu và giới thiệu: Bella sẽ phân phối phần trăm phí thu được dưới dạng tiền thưởng giới thiệu, cho cả đối tác kinh doanh và người dùng cuối.

 

Chắc hẳn, AMA đã phần nào giúp chúng ta hiểu rõ hơn về dự án Bella Protocol phải không? Thật tiếc khi Bella Protocol và Bigcoinvietnam đã không có đủ thời gian để giải đáp tất cả các câu hỏi mà cộng đồng còn đang thắc mắc. Hi vọng rằng, BigcoinVietnam sẽ có thể tiếp tục hợp tác với  Bella Protocol cũng như các dự án và sàn giao dịch khác để giúp cộng đồng hiểu sâu hơn nữa về các nền tảng blockchain cũng như những sản phẩm hữu ích trong thời gian sắp tới.

 

Tài nguyên của Bella Protocol

Website: https://bella.fi/

Medium: https://medium.com/@Bellaofficial

Twitter: https://twitter.com/BellaProtocol

Telegram Việt Nam: https://t.me/bellavietnam

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

[Tổng kết AMA] Cùng BigcoinVietnam tìm hiểu về dự án acBTC


Vào 11:00 AM - 12:00 PM, thứ sáu, ngày 23/10/2020, dự án acBTC cùng BigcoinVietnam đã tổ chức một chương trình AMA nhằm giải đáp những thắc mắc liên quan đến acBTC - một tài sản tổng hợp được hỗ trợ bởi ERC-20 BTC, được thiết kế để tối đa hóa khả năng sử dụng cho các ứng dụng tài chính phi tập trung. Mỗi acBTC đại diện cho một cổ phần thanh khoản cho  BTC tổng hợp cũng như một tài sản cố định cho phương tiện sàn giao dịch, đơn vị tài khoản và kho lưu trữ giá trị. Chương trình diễn ra trong 60 phút, tại cộng đồng @Bigcoinvietnam trên telegram với sự tham gia của Mr. Terry Lam - Nhà đồng sáng lập dự án acBTC cùng đại diện từ BigcoinVietnam – Ms. Julie.

 

Dưới đây là một số thắc mắc và lời giải đáp ấn tượng:

- Q: Mỗi dự án đều có những câu chuyện thú vị trước khi nó được thành lập. Vậy bạn có thể kể cho chúng tôi nghe về câu chuyện thành lập nên dự án - điều đã truyền cho bạn động lực để xây dựng và phát triển một dự án tuyệt vời như NUTS FINANCE không? Và ý nghĩa của NUTS FINANCE là gì?

- A: Cái tên NUTS Finance thực sự bắt nguồn từ câu nói thông thường, nuts và bolts

Điều này có nghĩa là chúng tôi hướng tới mục tiêu trở thành những điểm khởi đầu cho thế giới tài chính mở.

(nuts và bolts: có nghĩa là những thứ có thể áp dụng thực tế - không chỉ mang ý nghĩa lý thuyết và sáo rỗng)

Cụ thể, nhiệm vụ của NUTS Finance là xây dựng các sản phẩm tuyệt vời bằng cách tận dụng công nghệ blockchain để cải thiện hiệu quả của quy trình làm việc của các dịch vụ tài chính truyền thống.

Hơn nữa, acBTC thực sự là dự án đầu tiên của chúng tôi nhắm mục tiêu tới người dùng tiền điện tử bán lẻ. Sứ mệnh của chúng tôi là giới thiệu hình thức Bitcoin hữu dụng nhất trên Ethereum. Bởi vì vấn đề mà chúng tôi đang nhận thấy trong ERC20 BTC là hầu hết ERC20 BTC không được sử dụng nhiều. Có nghĩa là, hầu hết các ERC20 BTC hiện có đang giải quyết vấn đề về cầu nối thanh khoản từ mạng bitcoin sang mạng Ethereum.

Chúng không thực sự được thiết kế để trở thành biểu mẫu dễ sử dụng nhất trong các ứng dụng mà acBTC được thiết kế để trở thành một tài sản thế chấp hiệu quả hơn. Điều này sẽ cho phép chủ sở hữu của acBTC có được tỷ lệ thế chấp cao hơn bằng cách sử dụng acBTC làm tài sản thế chấp.

 

- Q: Bạn có thể cho tôi biết thêm về các sản phẩm acSwap và acLoan được không? Khi nào nó sẽ được ra mắt? Hiện tại, sản phẩm cốt lõi của NUTS Finance là gì và đặc điểm nổi bật nhất là gì? Chức năng chính của nó là gì và nó đóng vai trò như thế nào trong NUTS Finance?

- A: Hệ sinh thái acBTC bao gồm một loạt các ứng dụng, bao gồm acSwap, acYield, xcSwap, acLoan. Khi sử dụng acSwap, người dùng có thể hoán đổi giữa ERC20 BTC với mức trượt giá tối thiểu và giảm phí giao dịch.

Ví dụ: người dùng nắm giữ WBTC có thể hoán đổi thành đồng Nhân dân tệ với mức trượt giá ít hoặc không bị trượt giá (tùy thuộc vào quy mô) và chi phí giao dịch cạnh tranh.

acYield là một ứng dụng phân bổ tự động để hỗ trợ những người nắm giữ BTC ERC20 tối ưu hóa lợi tức từ việc nắm giữ BTC ERC20 của họ.

Ví dụ: người dùng nắm giữ WBTC có thể nạp WBTC vào acYield để tạo ra lợi nhuận tốt nhất. Chúng tôi thực hiện điều này bằng cách phân bổ trên các giao thức DeFi khác nhau và các pool khai thác thanh khoản.

xcSwap là giải pháp hoán đổi chuỗi chéo, cho phép trao đổi giữa BTC gốc và BTC ERC20.

Ví dụ: người dùng nắm giữ BTC gốc có thể đổi lấy acBTC hoặc bất kỳ hình thức nào khác của ERC20 BTC với xcSwap một cách an toàn và không bị quản lý

acLoan là một ứng dụng cho vay / quyền chọn kết hợp, cho phép người dùng vay / cho vay bằng cách sử dụng acBTC như một hình thức tài sản thế chấp hiệu quả hơn.

Ví dụ: Người vay có thể cam kết acBTC với tỷ lệ LTV theo dự đoán của họ về triển vọng giá ngắn hạn của Bitcoin.

Chúng tôi sẽ ra mắt acSwap trong vòng 2 ngày nữa !!! Chúng tôi chỉ chờ đợi dấu hiệu cuối cùng từ các đối tác bảo mật là mọi thứ sẽ có thể diễn ra theo như dự kiến

Khi acSwap được khởi chạy, chúng tôi sẽ chuyển trọng tâm của mình sang acYield vì điều này sẽ đem lại giá trị rất lớn cho chủ sở hữu AC

Về lịch trình cho acLoan, chúng tôi đang hướng tới việc khởi chạy ứng dụng acLoan vào quý 2 năm 2021

Vì vậy, hãy theo dõi kênh Telegram của chúng tôi để cập nhật thêm thông tin nhé!

 

- Q: acBTC có thể được đào và mua lại trên chuỗi thông qua các hợp đồng thông minh. Nếu giá trị của nó được gắn với BTC và được hỗ trợ bởi đồng tiền điện tử này, giá trị này sẽ được sửa đổi như thế nào khi tạo ra token mới?

- A: Hmm, tôi không hoàn toàn chắc chắn về câu hỏi này nhưng tôi sẽ cố gắng hết sức để trả lời.

Trước hết, acBTC là một tài sản tổng hợp. Có nghĩa là nó được hỗ trợ bởi một số lượng lớn ERC20 BTC. Điều đó cũng có nghĩa là, một người dùng nắm giữ WBTC có thể rút ra acBTC.

Hoặc một người dùng nắm giữ đồng nhân dân tệ cũng có thể rút ra acBTC. Khi dự án acBTC tiếp tục phát triển, chúng tôi sẽ thêm nhiều ERC20 BTC để tổng hợp

Chúng tôi sẽ hỗ trợ nhiều phiên bản hơn của ERC20 BTC để đào acBTC. Xét về mặt giá trị. Vì acBTC được hỗ trợ bởi khá nhiều ERC20 BTC nên hãy nhớ rằng ERC20 BTC phải được hỗ trợ  1: 1 bởi BTC gốc. Do đó, giá trị của acBTC sẽ được gắn với giá trị của ERC20 BTC, giá trị này cũng sẽ được neo theo giá của BTC gốc.

Giá của BTC sẽ thay đổi theo chuyển động giá của BTC gốc

 

- Q: Tại sao NUTS Finance chọn Band Protocol làm đối tác chiến lược thay vì ChainLink hay DIA? Các giải pháp bảo mật của Band cho các ứng dụng cho vay, hoán đổi và lợi tức của NUTS Finance là gì? Oracles đóng vai trò như thế nào trong bộ sản phẩm acBTC?

- A: Chúng tôi đã chọn hợp tác với Band Protocol do các giải pháp oracle mạnh mẽ và tính chuyên môn cũng cao hơn. Các khả năng oracle của Band phù hợp tốt với hệ sinh thái acBTC do khả năng mở rộng và lượng dữ liệu sẵn có đa dạng được cung cấp ở cấp độ xuyên chuỗi.

Điều này đặc biệt quan trọng đối với các ứng dụng với hệ sinh thái acBTC vì chúng tôi có thể tận dụng mạng lưới tiên tri phi tập trung gồm hơn 67 nút trình xác thực đáp ứng đầy đủ các yêu cầu cập nhật tần suất cao và dữ liệu trong tương lai của chúng tôi mà không ảnh hưởng đến bảo mật.

Về mặt lợi ích, ứng dụng được mong đợi nhất trong hệ sinh thái acBTC là ứng dụng acLoan. Vì acLoan là một ứng dụng cho vay phi tập trung sáng tạo, cung cấp cho người vay sự linh hoạt tối đa trong việc sử dụng acBTC làm tài sản thế chấp.

Nó cũng yêu cầu dữ liệu định giá mạnh mẽ để chi phối giá trị nội tại của tài sản thế chấp cũng như mức thanh lý.

Về cơ bản, chúng tôi thấy sự hợp lực to lớn giữa khả năng cốt lõi của cả hai đội nhóm và các giải pháp mạnh mẽ (kỹ thuật tài chính và cơ sở hạ tầng dữ liệu) để đẩy nhanh hơn nữa sự phát triển của các ứng dụng tài chính phi tập trung.

 

- Q: acBTC được xây dựng dựa trên thuật toán StableSwap của Curve. Bạn có thể giải thích thêm một chút về cách thức hoạt động của các thuật toán này được không? Ngoài ra, tại sao bạn lại quyết định sử dụng thuật toán đó?

- A: StableSwap của Curve là một thuật toán đã được chứng minh để hoán đổi tài sản theo nghĩa có thể quản lý được sự trượt giá.

Do đó, chúng tôi đã phát triển acSwap bằng cách tham chiếu mô hình toán học của Curve's StableSwap. Tuy nhiên chúng tôi đã xây dựng lại nó từ đầu và thực hiện các điều chỉnh đối với các tham số cũng như hệ số để thắt chặt hơn nữa sự trượt giá trong các điều kiện khắc nghiệt (tức là số tiền cho một lệnh ở mức cao)

Tóm lại, nó là một phiên bản nâng cao của mô hình StableSwap của Curve. Có nghĩa là, người dùng acSwap sẽ có thể hoán đổi giữa ERC20 BTC với mức trượt giá thấp hơn và phí rẻ hơn so với Curve.

 

- Q: Bạn có bất kỳ hệ thống Coin Burn/ BuyBack hoặc bất kỳ kế hoạch đốt token nào để tăng giá trị của token và thu hút nhà đầu tư vào đầu tư không? 

- A: Dự án không có cơ chế đốt token nào cho token AC

Tuy nhiên, cách chúng tôi nắm bắt giá trị của chủ AC là thông qua mua lại bằng cách sử dụng doanh thu thu được từ các ứng dụng. Ví dụ: phí giao dịch thu được từ ứng dụng acSwap sẽ được sử dụng để mua AC.

Cùng với ứng dụng acYield của chúng tôi, nơi phí quản lý sẽ được sử dụng để hoán đổi lấy acBTC sẽ được sử dụng để thưởng cho các nhà cung cấp thanh khoản. Về cơ bản, chương trình khai thác thanh khoản của chúng tôi được thiết kế cẩn thận để tạo ra giá trị cho chủ sở hữu AC và nhà cung cấp thanh khoản.

 

- Q: DeFi là một khái niệm được nhắc đến nhiều trong thời gian gần đây khi các dự án blockchain bắt đầu xây dựng các giao thức và ứng dụng để hỗ trợ DeFi. Vậy acBTC Network có đối thủ cạnh tranh nào trong lĩnh vực này không? Có sự khác biệt nào trong tầm nhìn và sứ mệnh của đội nhóm bạn về DeFi không? 

- A: Một câu hỏi rất hay. Trước hết, acBTC là một tài sản tổng hợp được tạo thành từ rất nhiều ERC20 BTC.

Mục tiêu là trở thành dạng Bitcoin hữu dụng nhất trên Ethereum. Hiện tại có một số người chơi trong không gian BTC ERC20

Cụ thể, Wrapped Bitcoin (WBTC) là công ty dẫn đầu ngay bây giờ với 100k bitcoin được đào trên mạng ethereum.

Tiếp theo, chúng tôi có đồng nhân dân tệ. 30 nghìn bitcoin được đào trên mạng ethereum. Về lợi thế cạnh tranh của chúng tôi, chúng tôi không xem các dự án như WBTC hoặc đồng nhân dân tệ là đối thủ cạnh tranh bởi vì như tôi đã đề cập trước đây càng có nhiều ERC20 BTC thì càng tốt cho acBTC.

Vì acBTC được đào từ ERC20 BTC. Ngoài ra, các dự án tôi đã đề cập đang giải quyết vấn đềcầu nối thanh khoản từ quan điểm công nghệ. I E. phân quyền, bảo mật, tốc độ, v.v.

Đối với acBTC, chúng tôi đang tận dụng những gì các dự án này đã thực hiện - cầu nối Bitcoin với mạng Ethereum. Chúng tôi đang cung cấp một hệ sinh thái toàn diện và khả dụng hơn cho ERC20 BTC

Tóm lại, các dự án hiện tại đang cung cấp:

Giải pháp làm cầu nối từ mạng Bitcoin gốc sang mạng Ethereum

acBTC đang cung cấp các ứng dụng DeFi an toàn hơn, có thể tổng hợp và hiệu quả hơn để phục vụ tất cả ERC20 BTC

 

- Q: Mục tiêu thực sự mà acBTC đang theo đuổi là gì? Làm thế nào để cộng đồng giúp bạn đạt được mục tiêu đó? Bạn đang nhắm đến đối tượng nào?

- A: Đối với acBTC, số liệu chỉ đơn giản là số lượng acBTC được đào.

Mục tiêu của chúng tôi cho năm nay là 2.000 acBTC.

Mục tiêu trung hạn của chúng tôi là triển khai ứng dụng hoán đổi, hoán đổi chuỗi chéo, tạo lợi nhuận và cho vay một cách hiệu quả nhất.

 

- Q: Điều gì khiến dự án acBTC nổi bật hơn so với các dự án cùng hướng ở thời điểm hiện tại?

- A: 1 / nếu bạn tin vào câu chuyện của Bitcoin là vàng kỹ thuật số và khả năng kết hợp của ethereum, thì acBTC sẽ kết hợp những gì tốt nhất của cả hai giới này. acBTC đặt mục tiêu trở thành Bitcoin có thể sử dụng nhiều nhất trên Ethereum và mục tiêu của chúng tôi là triển khai các ứng dụng tài chính hữu dụng nhất.

2 / Token AC duy trì hệ sinh thái acBTC. Nó là nhiên liệu cung cấp năng lượng cho động cơ. 71,4% được phân bổ cho cộng đồng thông qua phân bổ thanh lý và 28,6% cho phân bổ cho nhà phát triển. Không khai thác trước hoặc bán trước.

3 / Đội ngũ, chúng tôi không phải là một dự án anon, thành tích của chúng tôi bắt đầu từ năm 2018. Bạn có thể truy cập github của chúng tôi để xem những gì chúng tôi đã xây dựng trước đây. Cuối cùng, việc này nằm trong tầm nhìn của chúng tôi, đó là tiếp tục tận dụng công nghệ blockchain để xây dựng các sản phẩm thú vị nhằm làm cho quy trình tài chính truyền thống hiệu quả hơn

 

- Q: Dự án có những cách nào để tạo ra lợi nhuận / doanh thu để duy trì dự án và mô hình doanh thu ? Làm thế nào nó có thể mang lại lợi ích đôi bên cùng có lợi cho cả nhà đầu tư và dự án của bạn, bạn có thể chia sẻ được không?

- A: Như đã đề cập trước đây, việc nắm bắt giá trị đối với chủ sở hữu AC có thể được thực hiện theo nhiều cách (ví dụ: sử dụng acBTC để mua AC từ thị trường mở, các chiến lược acYield để trả lại acBTC và trao thưởng cho các nhà cung cấp thanh khoản bằng acBTC, v.v.)

Tóm lại, giá trị của AC sẽ được thúc đẩy phần lớn bởi các ứng dụng mà chúng tôi đang triển khai >> acSwap, acYield, xcSwap, acLoan.

Doanh thu cuối cùng đến từ các ứng dụng của chúng tôi. Doanh thu lần lượt sẽ được sử dụng để mua lại AC hoặc đào acBTC để thưởng cho các nhà cung cấp thanh khoản và chủ sở hữu AC

 

- Q: DeFi hiện đang là chủ đề nóng trong lĩnh vực tiền điện tử và một lợi thế lớn là DeFi DApps cho phép bất kỳ ai tạo ra đồng stablecoin. Sẽ thật tuyệt nếu chúng ta thấy các đồng tiền stablecoin trên hệ sinh thái Nervos, vậy thì giá sẽ không bị ảnh hưởng bởi biến động giá BTC phải không? 

- A: acBTC là một tài sản tổng hợp được hỗ trợ bởi rất nhiều ERC20 BTC. Giá của acBTC sẽ được neo theo giá của BTC, tương tự như cách Wrapped Bitcoin theo giá của BTC gốc. acBTC không phải là một stablecoin

 

- Q: Chiến lược tiếp thị và áp dụng hàng loạt của bạn là gì? Bạn đánh giá thế nào về sự hỗ trợ từ cộng đồng NUTS Finance?

- A: Nếu bạn là người tin tưởng vào câu chuyện vàng kỹ thuật số của Bitcoin và đề xuất giá trị khả năng tổng hợp của Ethereum. Thì acBTC sẽ là sự lựa chọn tốt nhất của cả hai giới. Về cơ bản, acBTC là một bộ giải pháp DeFi cho lớp tài sản Bitcoin (bản địa và ERC20). 

Khi việc áp dụng Bitcoin tăng lên, mọi người sẽ cần phải tìm kiếm hình thức dễ sử dụng nhất trên Ethereum, do đó acBTC là cách staking tốt nhất

 

Chắc hẳn, AMA đã phần nào giúp chúng ta hiểu rõ hơn về dự án acBTC phải không? Thật tiếc khi dự án và Bigcoinvietnam đã không có đủ thời gian để giải đáp tất cả các câu hỏi mà cộng đồng còn đang thắc mắc. Hi vọng rằng, BigcoinVietnam sẽ có thể tiếp tục hợp tác với acBTC cũng như các dự án và sàn giao dịch khác để giúp cộng đồng hiểu sâu hơn nữa về các nền tảng blockchain cũng như những sản phẩm hữu ích trong thời gian sắp tới.

 

Tài nguyên của acBTC:

Website: https://acbtc.fi/

Telegram: https://t.me/acbtc_community

Twitter: https://twitter.com/NUTSFinance

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn