Gửi bài viết tới BigCoin

[Tổng kết AMA] Cùng BigcoinVietnam hiểu rõ về dự án Bella Protocol

Đăng bởi: Linh  - 19/09/2020 - 816 lượt xem
Chia sẻ
 

Vào 12:00 PM - 13:00 PM, thứ Năm, ngày 17/09/2020, Bella Protocol cùng BigcoinVietnam đã tổ chức một chương trình AMA nhằm giải đáp những thắc mắc liên quan đến Bella Protocol - dự án với mục tiêu thúc đẩy quá trình ứng dụng DeFi giữa các người dùng phổ thông. Bella cung cấp bộ sản phẩm DeFi đầy đủ, bao gồm các công cụ canh tác năng suất tự động, giao thức cho vay, tài khoản tiết kiệm 1-click, cố vấn tự động tùy chỉnh, và hơn thế nữa. Với các thiết kế đẹp và trải nghiệm người dùng mượt mà, Bella sẽ đưa ứng dụng ngân hàng di động hàng ngày của người dùng vào thế giới tiền điện tử với chỉ 1-click. Chương trình diễn ra trong 60 phút, tại cộng đồng @Bigcoinvietnam trên telegram với sự tham gia của Mr. Yemu Xu, Giám đốc phát triển kiêm đồng sáng lập Bella Protocol cùng đại diện từ BigcoinVietnam – Ms. Julie.

 

Dưới đây là một số thắc mắc và lời giải đáp ấn tượng:

- Q: Bạn có thể chỉ ra một đặc điểm hoặc tính năng mà bạn thích nhất trên nền tảng để nó có thể cạnh tranh với các đối thủ khác không? Bạn tự tin nhất về điều gì trong nền tảng của mình? Bạn có kế hoạch thu hút người dùng chọn nền tảng của mình không?

- A: Một câu hỏi rất hay, tôi nghĩ một điều sẽ không thể nói hết được, tôi sẽ giải thích về 3 tính năng chính nổi bật nhất như sau:

1) Phí gas bằng 0 - Chúng tôi kết hợp defi và cefi để hỗ trợ cho trải nghiệm người dùng tốt hơn. Người dùng có thể sử dụng Bella One-Click giống như họ đang sử dụng một sàn giao dịch. Hoàn toàn miễn phí.

2) Năng suất cao và tái cân bằng tự động - khai thác thanh khoản rất mệt mỏi. Bạn luôn cần nghĩ đến dự án tiếp theo để farming. Nhưng với Bella Protocol chúng tôi có thể chú ý đến phần này. Khi lợi nhuận giảm, chúng tôi sẽ triển khai lại quỹ của bạn sang một giao thức khác để có lợi nhuận cao hơn.

3) Giảm thiểu rủi ro - chúng tôi có nhân lực để đánh giá các giao thức khác nhau để giảm thiểu rủi ro của các hợp đồng thông minh.

 

- Q: Như tôi thấy, $ BEL là token gốc của Bella Prorocol .. Nhưng bạn có thể giải thích công dụng và lợi thế chính của việc nắm giữ token $ BEL là gì được không? Bella Protocol cung cấp những loại dịch vụ nào cho chủ sở hữu Bella?

- A: Token Bella (BEL) rất cần thiết trong toàn bộ hệ sinh thái Bella và sẽ mang lại lợi ích cho cả hệ sinh thái ARPA & chủ sở hữu ARPA. Người nắm giữ sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ BEL.

dưới đây là các trường hợp sử dụng của nó:

- Token Bella (BEL) rất cần thiết trong toàn bộ hệ sinh thái Bella và sẽ mang lại lợi ích cho cả hệ sinh thái ARPA & chủ sở hữu ARPA. Người nắm giữ sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ BEL.

- Thu phí - Bella cung cấp một bộ sản phẩm DeFi khác nhau, từ công cụ canh tác năng suất lai, giao thức cho vay, tài khoản tiết kiệm 1 cú nhấp chuột, cố vấn robot tùy chỉnh. Phần lớn doanh thu từ giao dịch và dịch vụ của mạng lưới sẽ được sử dụng để thưởng cho các nhà cung cấp dịch vụ / nhà cung cấp thanh khoản dài hạn.

- Giảm giá - Người nắm giữ $ BEL được hưởng chiết khấu phí dịch vụ, tương tự như token của nền tảng sàn giao dịch chẳng hạn như BNB. Ví dụ: dịch vụ giám sát cho các giao thức DeFi và cố vấn rô-bốt tính phần trăm lợi nhuận. Con số đó giảm khi thanh toán bằng $ BEL.

- Staking - Khi tổng số tiền lưu hành của $ BEL tăng lên trong hai năm đầu tiên, việc staking giúp những người nắm giữ $ BEL bù đắp lạm phát cũng như bỏ phiếu cho các thay đổi của mạng.

- Bỏ phiếu và quản trị - Bella là một hệ sinh thái DeFi không ngừng phát triển. Người dùng staking $ BEL có thể bỏ phiếu cho các bản nâng cấp sản phẩm tiềm năng, bản phát hành mới và các bản sửa lỗi thông số.

 

- Q: Hiện nay có rất nhiều siêu hacker nên bảo mật, khả năng mở rộng và quyền riêng tư dữ liệu là ba khía cạnh rất quan trọng ở cấp doanh nghiệp, vậy nền tảng BellaProtocol xử lý những vấn đề này như thế nào?

- A: Một câu hỏi nữa rất hay! Có một số biện pháp như sau:

1) Ở cấp độ hệ thống, chúng tôi cung cấp cả quyền truy cập phi tập trung vào các hợp đồng thông minh và dịch vụ giám sát. Các hợp đồng của chúng tôi được kiểm toán bởi Peckshield. Các sản phẩm khác sẽ sớm được kiểm tra. Dịch vụ giám sát chúng tôi xây dựng hệ thống cấp ngân hàng và cũng được kiểm toán kỹ càng.

2) Về cấp độ giao thức canh tác năng suất, chúng tôi chọn những giao thức có kiểm tra bởi các công ty bảo mật nổi tiếng. Chúng tôi cũng đa dạng hóa nguồn tiền của người dùng để đảm bảo hạn chế được những nhược điểm.

3) Về mặt quản trị, chúng tôi có vốn đệm trong mọi kho tiền và token dự phòng rủi ro. Một phần doanh thu của chúng tôi cũng sẽ được dự trữ rủi ro.

 

- Q: Chúng tôi có thể làm gì để hỗ trợ Bella Protocol trong cuộc sống thường ngày? Làm cách nào để chúng tôi (ví dụ như một hodler) có thể giúp Bella Protocol và cộng đồng Bella Protocol phát triển?

- A: Câu hỏi rất thú vị! Hãy giáo dục bản thân và những người xung quanh bạn về tiền điện tử và DeFi. Sử dụng Bella hàng ngày để quản lý tài sản và chia sẻ với bạn bè của bạn về Bella nhé!

 

- Q: Chiến lược marketing rất quan trọng. Một sản phẩm không thể được thành lập trên thị trường nếu không tiếp thị và quảng bá,... Vậy bạn có kế hoạch gì cho việc này không? Bạn sẽ xây dựng mối quan hệ bền vững với cộng đồng như thế nào?

- A: Trước hết, sản phẩm tốt sẽ nói lên điều đó. Chúng tôi thu hút người dùng cuối bằng các sản phẩm của mình, nhưng đồng thời CEX và các nền tảng lưu lượng truy cập khác có thể tích hợp với Bella Flex Savings và kiếm lãi cho người dùng của họ.

Ngoài ra, chúng tôi đang thu hút rất nhiều sự chú ý từ cả cộng đồng ARPA và Binance và chúng tôi sẽ phát triển thêm nhiều người dùng hơn nữa từ các biện pháp như cổng fiat. Về lâu dài, chúng tôi rất tự tin trong việc kết nối thế giới phi tiền điện tử và tiền điện tử thông qua sản phẩm cũng như khả năng thực thi mạnh mẽ.

 

- Q: Tôi khá tò mò về cái tên Bella Protocol? Tại sao bạn lại chọn cái tên này, có câu chuyện gì sau cái tên này không?

- A: Nếu bạn đã nghe về bài hát Bella Ciao, bạn sẽ biết chính xác tại sao. Chúng tôi chống lại hệ thống và trong trường hợp của DeFi, chúng tôi muốn cách mạng hóa hệ thống ngân hàng hiện tại. Ngoài ra Bella có nghĩa là xinh đẹp trong nhiều ngôn ngữ. Chúng tôi muốn sản phẩm của mình phải thật trang nhã và thân thiện với người dùng

 

- Q: Những ưu điểm và lợi ích chính của Bella Protocol - một dự án hệ sinh thái do ARPA ươm mầm tạo ra là gì?

- A: Nói một cách đơn giản, Bella khai thác vào phần tài trợ và tăng trưởng người dùng DeFi, trong khi ARPA tập trung vào phần tài sản chuỗi chéo.

ARPA tập trung vào tính toán đa bên. Một trong những ứng dụng của MPC là lược đồ chữ ký ngưỡng (TSS). TSS có thể được sử dụng để tạo và lưu ký tài sản chuỗi chéo phi tập trung, ví dụ: tạo chuỗi chéo BTC thành ERC20 BTC. Đây là một cách quan trọng để làm phong phú thêm loại tài sản trên mạng Ethereum

Chữ ký ngưỡng MPC hữu ích cho khóa tài sản DeFi chuỗi chéo mà chúng tôi sẽ theo đuổi tại ARPA vào cuối năm nay và năm 2021. WBTC và RenBTC đang đạt được sức hút. Tôi nghĩ rằng chúng tôi có một góc nhìn riêng từ những người khai thác muốn tham gia DeFi. Như các bạn có thể biết, WBTC không phổ biến ở Châu Á. Hiện có 40k ERC20 BTC và nhu cầu vẫn lớn trong khi thị trường đang bị thâm nhập.

Sẽ thực sự cạnh tranh để tung ra phiên bản ARPA của BTC chuỗi chéo. Nhưng chúng tôi cần một liên minh cho nó, không chỉ của riêng chúng tôi. Và chúng ta cần các ca sử dụng trong DeFi. Do đó, Bella là một bước siêu quan trọng đối với tài sản chuỗi chéo của ARPA.

Bella phù hợp với kế hoạch tổng thể bằng cách thu hút nhiều người dùng và tài sản hơn. Chúng tôi làm như vậy bằng cách hạ thấp rào cản gia nhập đối với người dùng bình thường. Chúng bao gồm giảm phí gas, cung cấp UI / UX thân thiện và hệ thống giới thiệu tốt hơn.

 

- Q: Theo như tôi biết, không bao giờ là phí gas bằng 0, vậy hệ thống tài trợ của Bella có thể chứng minh phí gas bằng 0 qua đâu?

- A: Chúng tôi sẽ cung cấp hai hợp đồng quyền chọn giao dịch: một hợp đồng quyền chọn phi tập trung và một là thông qua dịch vụ giám sát của chúng tôi. Chúng tôi biết sự đau đớn nảy sinh giữa các giao thức khác nhau và tiêu tốn rất nhiều phí gas Chúng tôi tự động hóa mọi thứ, vì vậy bạn chỉ cần một lần tương tác với hợp đồng thông minh để bắt đầu khai thác thanh khoản. Nếu mọi người chọn sử dụng dịch vụ giám sát của chúng tôi, chúng tôi có thể tổng hợp một số giao dịch với nhau.

Ví dụ: chúng tôi có thể tổng hợp 100 lệnh và tìm thời điểm nào đó trong ngày khi phí gas thấp, sau đó thực hiện các lệnh trong một giao dịch hợp đồng thông minh. Nếu phí gas của một giao dịch duy nhất được chia sẻ cho tất cả người dùng, thì nó gần như bằng 0 và chúng tôi có thể trợ cấp bằng vốn tự có của mình. Đó là lý do tại sao nó được gọi là phí gas bằng 0. Nó không phi tập trung nhưng tôi nghĩ nó rất tiện lợi. Một số người sẽ đánh đổi sự thuận tiện cho việc không phân quyền, chúng tôi tôn trọng cả hai lựa chọn, vì vậy chúng tôi đưa ra hai cách để thực hiện giao dịch.

 

- Q: Đặc điểm gì của dự án Bella Protocol không thể được tìm thấy trong các dự án của đối thủ cạnh tranh ?

- A: Tài chính hỗn hợp: Bella là cả DeFi và CeFi. Chúng tôi cung cấp dịch vụ giám sát cho người dùng chưa có kinh nghiệm, quyền truy cập hợp đồng thông minh cho người dùng có kinh nghiệm và tích hợp với CEX, ví và các nền tảng khác để chia sẻ doanh thu. Chúng tôi hiển thị tất cả các tương tác hợp đồng thông minh cho người dùng vì mục đích minh bạch.

Đa dạng hóa chiến lược: Bella sẽ đa dạng hóa quỹ của người dùng theo khẩu vị rủi ro (thận trọng / cân bằng / tích cực) và phân bổ vào các chiến lược canh tác năng suất khác nhau. Ví dụ: chiến lược cân bằng USDT bao gồm 40% canh tác COMP, 40% CRV và 20% giao thức mới hơn, trái ngược với việc phân bổ 100% yVault vào một giao thức.

Chia sẻ doanh thu và giới thiệu: Bella sẽ phân phối phần trăm phí thu được dưới dạng tiền thưởng giới thiệu, cho cả đối tác kinh doanh và người dùng cuối.

 

Chắc hẳn, AMA đã phần nào giúp chúng ta hiểu rõ hơn về dự án Bella Protocol phải không? Thật tiếc khi Bella Protocol và Bigcoinvietnam đã không có đủ thời gian để giải đáp tất cả các câu hỏi mà cộng đồng còn đang thắc mắc. Hi vọng rằng, BigcoinVietnam sẽ có thể tiếp tục hợp tác với  Bella Protocol cũng như các dự án và sàn giao dịch khác để giúp cộng đồng hiểu sâu hơn nữa về các nền tảng blockchain cũng như những sản phẩm hữu ích trong thời gian sắp tới.

 

Tài nguyên của Bella Protocol

Website: https://bella.fi/

Medium: https://medium.com/@Bellaofficial

Twitter: https://twitter.com/BellaProtocol

Telegram Việt Nam: https://t.me/bellavietnam

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

SINSO ứng dụng công nghệ blockchain để giải quyết vấn đề dữ liệu trong y tế như thế nào?


SINSO luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của dữ liệu y tế của mình tuy nhiên chúng bị phân mảnh, có dạng các khối tách rời và không ở trạng thái lưu trữ liên tục. Internet truyền thống là một giao thức tuân theo công cụ HTTP là xu hướng chủ đạo. Nó chỉ định loại thông báo mà máy khách có thể gửi đến máy chủ và loại phản hồi mà nó nhận được. SINSO hầu như không có nhiều quyền kiểm soát đối với khách hàng. Với kiến trúc kỹ thuật hiện tại thì còn khá khó khăn để thực hiện được tầm nhìn rằng bệnh nhân sẽ trở thành cốt lõi của hệ sinh thái của ngành y tế. Thực tế đã có các nhà cung cấp dịch vụ tập trung gặp phải thất bại, một là GoogleHealth và hai là Microsoft Healthvault. Hai dự án lớn này vẫn tồn tại trong vài năm, tức là chúng lần lượt bị đóng cửa trong khoảng 10 năm. Tại sao các nhà cung cấp dịch vụ y tế lại khó làm điều đó? Theo quan sát của dự án đã nhận thấy rằng bệnh nhân có nhu cầu đặc biệt về chăm sóc y tế. Họ không hài lòng với các nhà cung cấp dịch vụ tập trung bởi khả năng lưu trữ dữ liệu không tốt. Bệnh nhân cần lưu trữ và kiểm soát “trạng thái” của mình. Nếu một lỗi như “404 not found” xảy ra, bệnh nhân sẽ khó tiếp tục tích lũy kiên nhẫn, ngay cả khi tần suất mắc lỗi 404 là rất thấp. HTTP là một giao thức không trạng thái, tức là máy chủ không giữ lại bất kỳ trạng thái nào trong quá trình giao dịch với khách hàng và cookie cũng được máy chủ trung tâm lưu trữ và mọi người đều biết rằng trạng thái yếu của cookie có thể dễ dàng bị xóa. Làm thế nào để diễn tả cảm giác này, có vẻ như các chế phẩm y tế do Internet cung cấp đều rất “mềm”, dễ tẩy xóa và không ổn định, ngoài tầm kiểm soát. Tuy nhiên, chăm sóc y tế cần chính xác những điều “cốt lõi”, bao gồm “bảo tồn bền bỉ dữ liệu quý giá của con người” của Filecoin, điều này rất phù hợp với quan điểm y tế. Bây giờ các thành phần được cung cấp bởi Internet rất yếu và hệ thống y tế thực sự cần những viên gạch tạo nên nền tảng vững chắc hơn nhiều.

 

Ở lớp trạng thái, chúng ta có thể chọn các công cụ tốt hơn như Filecoin hoặc Crust, có thể giải quyết vấn đề của lớp trạng thái. Bằng cách này, hệ thống y tế sẽ trở nên “vững chắc”. Crust cũng dựa trên IPFS và việc thay thế giao thức HTTP dựa trên địa chỉ nội dung là sự thay đổi mô hình kỹ thuật cơ bản nhất. Khi chúng ta đang xây dựng chương trình hướng đối tượng, trạng thái thể hiện của chúng ta có thể được phản ánh đầy đủ trong tư duy hướng đối tượng. Điều SINSO nhấn mạnh trong việc tổng hợp các trạng thái và thuộc tính không phải là một đơn vị logic, mà là một mối quan hệ ánh xạ tập trung vật lý. SINSO xem xét phương pháp thiết kế có cấu trúc từ tư duy hướng đối tượng. Ý tưởng thiết kế được áp dụng bởi phương pháp thiết kế có cấu trúc không phải là lấy đối tượng làm tổng thể, mà là trích xuất các hành vi gắn liền với đối tượng, và thiết kế và xây dựng hệ thống ứng dụng với chức năng là mục tiêu. Cách tiếp cận này khiến mọi người phải ánh xạ thế giới thực bao gồm các đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng khi thiết kế chương trình. Quá trình biến đổi này không chỉ làm tăng độ phức tạp của thiết kế chương trình, mà còn đi chệch khỏi những ý tưởng cơ bản của con người về việc quan sát và giải quyết vấn đề.

 

Hãy nhìn xa hơn tư duy hướng đối tượng cổ điển hiện nay. Trên thực tế, mặc dù thiết kế hướng đối tượng cổ điển tốt hơn cấu trúc cổ điển, nhưng nó vẫn không giải quyết được vấn đề cốt lõi, đó là hướng đối tượng cổ điển vẫn tồn tại, “phản ánh thế giới thực được cấu thành bởi đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng”. Các đối tượng chúng ta xây dựng là các đối tượng không ổn định. Loại bất ổn ở đáy này khiến mọi người khó xây dựng “nền móng của sự tin cậy”. Công nghệ blockchain không còn là một chất phụ gia bổ trợ cho việc chăm sóc y tế. Để trở thành cơ sở hạ tầng cốt lõi của ngành y tế trong tương lai, sớm trở thành cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn cấp công nghiệp trong tương lai gần.

 

Với sự xuất hiện của các hợp đồng thông minh và máy ảo, mã code và dữ liệu có thể được tổng hợp cùng nhau. Hướng đối tượng cổ điển, nó nhấn mạnh tính tổng hợp logic. Trong web3.0, SINSO sử dụng phương pháp blockchain để tạo nên lớp bền vững. SINSO có thể tưởng tượng trợ lý y tế AI của dự án đang chạy trong EVM hoặc WASM. Các dự án lớp trạng thái khác như Dfinity cũng được lên kế hoạch để tương thích với WASM. Đối với lớp điện toán y tế, điều này sẽ xây dựng một bố cục hoàn chỉnh. Tài sản mã hóa của SINSO sẽ được giao dịch trong một môi trường đáng tin cậy và an toàn. Không có bảo vệ quyền sở hữu, sẽ không có kinh tế thị trường thịnh vượng. Sự thật đơn giản này rất hữu ích trong ngành y tế. Bất kỳ kiến ​​thức nào về tài sản, danh tính, NFT, tính nguyên bản bao gồm giá trị động của sức khỏe cơ thể, tài sản kỹ thuật số, v.v., cần được sắp xếp và tích lũy từng cái một, đồng thời cung cấp cơ sở hạ tầng tương ứng để cải thiện. Để có thể xây dựng một ứng dụng hoàn chỉnh, chúng ta cần thiết kế lại các khối xây dựng này theo cách “lõi cứng”. Với nhiều quyền tự do và quyền tự chủ hơn có trong web3.0, SINSO sẽ có thể xuất bản các mã code một cách độc lập và duy trì việc cá nhân hóa các “vùng chứa” của các hệ thống y tế riêng lẻ. Điều đó gần như là không thể trong kỷ nguyên foxbase sớm nhất. Trong thời đại JAVA vẫn được coi là quá xa vời. Trong kỷ nguyên của blockchain, nó cuối cùng đã bắt đầu “hardcode” và có lãnh thổ riêng. Cũng giống như mọi người không sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để cải tạo một căn nhà thuê, hệ thống hiện tại rất cẩu thả, và cuộc sống dĩ nhiên không mấy hạnh phúc. Với công nghệ của blockchain bài toán có thể được giải quyết. Hãy cùng theo dõi nhé.

 

Thông tin dự án: 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn