Gửi bài viết tới BigCoin

[Tổng kết AMA] Cùng BigcoinVietnam tìm hiểu về dự án FinNexus

Đăng bởi: Linh  - 31/08/2020 - 622 lượt xem
Chia sẻ
 

Vào 11:00 AM - 12:00 PM, thứ năm ngày 27/08/2020, FinNexus cùng BigcoinVietnam đã tổ chức một chương trình AMA nhằm giải đáp những thắc mắc liên quan đến FinNexus - trung tâm tài chính mở tạo kết nối giữa các tài sản, người dùng, blockchain và nhà cung cấp dịch vụ. Chương trình diễn ra trong 60 phút, tại cộng đồng @Bigcoinvietnam trên telegram với sự tham gia của Mr. Boris Yang, Mr. Ryan Tian - Đồng sáng lập FinNexus, Giáo sư K, Cố vấn Chiến lược FinNexus cùng đại diện từ BigcoinVietnam – Ms. Julie.

 

Dưới đây là một số thắc mắc và lời giải đáp ấn tượng:

- Q: Bạn có thể giới thiệu về FinNexus được không?

- A: FinNexus (FNX) là ý tưởng của chúng tôi để giải quyết các vấn đề mà chúng tôi nhận thấy ở DeFi thời điểm hiện tại - chúng tôi cần mang lại sự tiện lợi, giá trị và sự đa dạng cho các sản phẩm cung cấp ở đó. Hầu hết các nền tảng DeFi hiện nay là nền tảng vay / cho vay hoặc nền tảng giao dịch. Điều này thật tuyệt nhưng chúng tôi thấy có một lượng lớn các sản phẩm DeFi khác nhau sẽ ra mắt trong tương lai gần sắp tới.

FinNexus đang xây dựng một bộ các cụm giao thức tài chính mở,  cung cấp năng lượng cho các thị trường hỗn hợp giao dịch cả các sản phẩm tài chính phi tập trung và truyền thống. Sản phẩm tiêu đề sẽ được phát hành là một mô hình tùy chọn phân quyền hoàn toàn sẽ tồn tại trên cả Wanchain và Ethereum, và sau đó là các chuỗi khác.

Chúng tôi muốn gọi mô hình này là giao thức tùy chọn Multi-Asset Single-Pool (MASP), khá độc đáo trên thị trường DeFi. Chúng tôi sẽ chia sẻ rõ hơn ở mục sau.

Đầu năm nay, chúng tôi đã có ý định sang Việt Nam để xây dựng cộng đồng. Tuy nhiên Covid đã khiến chuyến công tác này bị trì hoãn. Vì vậy, chúng tôi rất hy vọng được gặp trực tiếp các bạn. Chúng tôi luôn coi Việt Nam là thị trường tiếp theo để nhắm tới  và chúng tôi sắp có một sàn giao dịch mới, chúng tôi nghĩ rằng cộng đồng Việt Nam sẽ rất thích. Vì vậy, chúng tôi rất muốn đến đây!

 

- Q: Như tôi có thể thấy trên trang web của bạn, dự án FinNexus đang xây dựng các giao thức, để tạo kết nối với các chuỗi, tài sản và giao thức khác nhau. Bạn có thể chia sẻ về những gì bạn đã đạt được cho đến nay và lộ trình phát triển của dự án trong tương lai được không?

- A: Chúng tôi đang xây dựng các giao thức để tạo kết nối với các chuỗi, tài sản và giao thức khác nhau. Hình ảnh này sẽ biểu thị các sản phẩm trên lộ trình.

 

 

Chúng tôi rất tự hào về những gì chúng tôi đang xây dựng ở thời điểm hiện tại. Đây là giao thức MASP DeFi Options

Như bạn có thể thấy, kế hoạch của chúng tôi bao gồm cả sản phẩm DeFi và sản phẩm lai. Sản phẩm sắp tới tập trung vào các tùy chọn phi tập trung, giống như Giáo sư K đã nói.

Bạn có thể đọc thêm về mô hình này tại đây.

Khi chúng tôi thành công trên Ethereum với MASP, chúng tôi dự định sẽ xây dựng nó trên Elrond và thậm chí có thể là Kardiachain! Chúng tôi tin tưởng về KAI và Việt Nam ^^

Kết nối đa chuỗi và giao thức phổ quát sẽ diễn ra như thế này:

 

 

Lộ trình và kế hoạch của chúng tôi đó là CMC top50 vào năm 2022

 

- Q: Như thường lệ, bất kỳ lĩnh vực nào cũng có đối thủ cạnh tranh, vậy đâu là sản phẩm cốt lõi của FinNexus khiến dự án khác biệt so với những sản phẩm khác? MASP là gì? Mô hình gộp các tùy chọn phi tập trung của FinNexus hoạt động như thế nào và nó có những ưu điểm gì?

- A: Yeahh, các bạn có thể đọc thêm ở đây.

FinNexus đã đưa ra sáng kiến khai thác thanh khoản uniswap kể từ ngày 21 tháng 8 và hiện tại đội nhóm đang đứng thứ 40 về thanh khoản uniswap. APY của FNX hiện là hơn 600%, một tỷ lệ rất hấp dẫn. Gần đây, chúng tôi cũng đã làm lại token economics của mình để mang lại cơ hội tốt hơn cho các farmer và những người tham gia hoạt động khác trong giao thức.

Chủ sở hữu FNX có thể cung cấp tính thanh khoản ETH / FNX trong Uniswap và tham gia khai thác FNX thông qua giao diện người dùng khai thác FinNexus: liquid.finnexus.io. Chúng tôi thực sự tập trung vào việc giáo dục cộng đồng về cơ hội mà DeFi mang lại - staking cũng như khai thác thanh khoản, v.v Chiến dịch khai thác sẽ kéo dài trong 30 ngày trong vòng đầu tiên. Chúng tôi sẽ đánh giá hiệu quả trước khi chuyển sang vòng hai.

Chúng tôi sẽ duy trì 2 cơ hội farming dài hạn:

1) hủy hoán đổi

2) MASP

Bên cạnh đó, mô hình MASP được mong đợi sẽ ra mắt vào tháng tới và sau đó chúng tôi sẽ có một sáng kiến khai thác khác trong nhóm thanh khoản quyền chọn. Chỉ cần FNX để có thể khai thác thêm token FNX. Tuy nhiên,  chúng tôi sẽ đánh giá các chương trình này từng bước để đảm bảo nó khuyến khích sự phân bổ mà chúng tôi cho là tốt nhất cho hệ sinh thái

Mô hình khai thác kép đang hoạt động như trên ảnh:

 

 

 

Chúng tôi mong muốn sử dụng cơ chế khai thác này để khuyến khích đầy đủ những người sớm tham gia vào hệ sinh thái FinNexus và chuẩn bị tốt hơn cho việc xây dựng DAO. Và mô hình MASP cũng cần FNX được đa dạng hóa hoàn toàn cho nhiều người dùng nhất có thể, để tạo ra một nhóm đủ lớn, để hỗ trợ nhiều loại hợp đồng quyền chọn lớn hơn. Đây là giao thức tùy chọn phổ quát.

Chúng tôi tin rằng cách tốt nhất để gắn kết cộng đồng FNX với tầm nhìn dài hạn của chúng tôi là khen thưởng một cách hào phóng cho những người sớm áp dụng giao thức. Đó là cách SNX đã làm và cũng là cách chúng tôi hy vọng sẽ làm được!

Ngoài ra, nếu bạn chưa biết các về các options, vui lòng đọc thêm tại đây.

https://medium.com/finnexus/the-finnexus-guide-to-options-terms-cc6847e29871

https://medium.com/finnexus/the-finnexus-guide-to-using-options-d0200590481c

 

- Q: Việc phân phối token ngày nay rất quan trọng để người dùng đưa ra quyết định. Chúng tôi nhận thấy rằng FinNexus vừa thay đổi tokenomics. Bạn có thể cho chúng tôi biết $ FNX có giá trị như thế nào trong hệ sinh thái không? Và token $ FNX được phân phối như thế nào?

- A: Cảm ơn bạn. Gần đây, chúng tôi đã thay đổi mô hình phân phối token, theo lộ trình và tầm nhìn lớn của FinNexus. Chúng tôi đã chuyển 70% tổng phân phối token sang phần thưởng cho cộng đồng.

Chúng tôi tập trung vào việc tạo ra sự phân bổ token dài hạn cho FNX ERC20. Chúng tôi tin rằng đây là cách tốt nhất để đánh giá sự yêu mến từ cộng đồng. Và cũng là cách tốt nhất để phân tán rủi ro mà không có hệ sinh thái.

Vậy còn làm thế nào để token $ FNX nắm bắt giá trị? Vui lòng tìm hiểu tại ảnh này

 

 

 

Hợp đồng quyền chọn thực sự là quản lý rủi ro. Vì vậy, để cung cấp một nhóm thanh khoản nguyên khối để tạo ra các hợp đồng quyền chọn thực sự là quản lý rủi ro. Các nhà cung cấp thanh khoản (thông qua staking FNX) sẽ được trao thưởng xứng đáng với những gì họ đóng góp. Toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử có thể sử dụng FNX MASP để quản lý rủi ro. Và nếu vậy, các nhà sản xuất FNx sẽ tích lũy phí cho việc này.

Về cơ bản, nhiều lần khóa $ FNX hơn — giảm lưu thông $ FNX — giá trị $ FNX cao hơn trên thị trường — nhiều phần thưởng hơn thông qua khai thác bằng giao thức — giá trị cao trong tổng số lần khoá — giá trị cao hơn mà giao thức thu được — hấp dẫn hơn đối với những người nắm giữ $ FNX để khoá —Đã khóa thêm $ FNX

Quay lại bản phân phối FNX, đây là hình ảnh đầy đủ

 

 

Và đây là số lượng phát hành trong 3 năm

 

 

Bạn thấy đấy, chỉ có ít hơn 90 triệu token trên thị trường trong 3 năm, trong số 500 triệu. Và phần lớn số token sẽ được chia sẻ bởi cộng đồng và người dùng.

Tôi rất thích điều này vì nó nhắc nhở tôi về niềm yêu thích của mình đối với token economy.

 

- Q: FinNexus đã đạt được những thành tựu chính nào cho đến nay? Bạn đã gặp những khó khăn và rủi ro nào trong quá trình thực hiện dự án và yếu tố nào đã thúc đẩy bạn vượt qua chúng?

- A: Tuyệt vời. Covid là một yếu tố may mắn? Tuy nhiên nó cũng đem đến nhiều trở ngại! Chúng tôi đã lên kế hoạch huy động tiền vào tháng hai nhưng sau đó cảm thấy không ổn về việc này trong thời gian đại dịch diễn ra

Tuy nhiên, việc phải làm việc tại nhà trong nhiều tuần liền khiến chúng tôi phải làm việc chăm chỉ hơn nữa trong chiến lược kinh doanh và phát triển sản phẩm của mình.

Tôi tin rằng những thành tựu lớn nhất sẽ là việc xây dựng một tập thể đoàn kết, tận tâm và chăm chỉ. Chúng tôi có cùng mục tiêu và làm việc như một. Mỗi thành viên đều có chuyên môn riêng và chúng tôi vượt qua các rào cản khu vực. Chúng tôi có một đội quốc tế, với các thành viên ở Trung Quốc, Singapore, Mỹ, Ấn Độ.

Một vấn đề khác chỉ ra rằng chúng ta phải sử dụng Ethereum vì:

1) Uniswap và 2 là hầu hết thanh khoản của ngành đều ở đó. Đây là một điều khó quyết định bởi vì Boris, Noah và tôi đều rất thân thiết với Wanchain (nơi chúng tôi đã xây dựng những sản phẩm đầu tiên của mình). Nhưng Jack và Lini tại WAN rất ủng hộ quyết định của chúng tôi và điều đó đã làm cho quá trình chuyển đổi dễ dàng hơn nhiều!

Nhân tiện, chúng tôi vẫn có sản phẩm trên Wanchain tại options.finnexus.io

Wandora Box và Jack’s Pot bên trong ví desktop Wan là 2 sản phẩm khác mà chúng tôi đã sản xuất để phục vụ cho việc phát triển MASP trên Ethereum.

Bạn có thể tìm thấy các sản phẩm này tại đây! 

 

- Q: Trong tương lai, mục tiêu chính của FinNexus là gì? FinNexus làm gì để nâng cao giá trị của token $ FNX? Quan điểm của bạn về tương lai của Defi là gì?

- A: Cách tốt nhất để tăng giá trị cho token FNX là 

1) vòng tròn  token economy mạnh mẽ 

2) có một cộng đồng mạnh mẽ và đa dạng nắm giữ token và nói về câu chuyện của chúng tôi!

Ở khía cạnh mặt kỹ thuật, chúng tôi mong muốn xây dựng các cụm giao thức FinNexus thành nhiều cơ sở sử dụng hơn và kết nối nhiều đối tác và tài sản hơn. Người dùng sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn để đưa ra quyết định đầu tư vào FinNexus.

Ở cấp cộng đồng, phân quyền diễn ra không biên giới. Chúng tôi sẽ cố gắng mở rộng cộng đồng của mình ở một mức độ rộng hơn, bao gồm cả các cộng đồng không sử dụng tiếng Anh.

Ở khía cạnh sản phẩm, các hợp đồng quyền chọn phi tập trung chỉ là bước khởi đầu. Chúng tôi sẽ cố gắng mở rộng mô hình này sang các công cụ phái sinh tài chính nhanh hơn, trên nhiều tài sản cơ bản khác nhau.

Ngoài ra, chúng tôi sẽ tạo ra kế hoạch khuyến khích thú vị và hấp dẫn, để dành cho những người dùng đầu tiên và những người đóng góp những phần thưởng xứng đáng

Tương lai của DeFi sẽ vừa có thể tương tác vừa có thể phân đoạn. Chúng tôi sẽ có những nhà lãnh đạo trên các đường đua khác nhau, như uniswap trong Dex, AAve trong cho vay và Synthetix trong tài sản tổng hợp, tuy nhiên chúng cũng liên kết với nhau. FinNexus sẽ là ngôi sao trong các hợp đồng quyền chọn phi tập trung.

Nhưng nghiêm túc mà nói, chúng tôi rất hào hứng cho việc ra mắt sản phẩm cũng như sàn giao dịch mới sắp tới. Vì vậy, chúng tôi muốn mở rộng mối quan hệ mới trên toàn thế giới vì tiền điện tử thực sự là một hiện tượng toàn cầu!

 

- Q: Tôi nhận thấy có 2 loại token được đề cập trên trang web! Bạn có thể cho chúng tôi biết ý nghĩa và sự khác biệt giữa token UM1S & FNX được không? Vai trò chính của token UM1S trong hệ sinh thái FinNexus là gì?

- A: UM1S là từ trước đây rồi. Việc chuyển đổi đã được kết thúc cách đây 2 ngày. Đó là một cơ chế trong quá trình cung cấp của chúng tôi.

Việc chuyển đổi UM1S đã đốt cháy hơn 28 triệu token FNX từ việc lưu hành. UM1S là lý do tại sao nguồn cung lưu hành của chúng tôi rất thấp. Chúng tôi bắt đầu với 44 triệu token FNX và bây giờ chúng tôi chỉ có 14 triệu token hoặc lâu hơn vì 30 triệu token đã được đốt cháy. Mọi thứ đã thay đổi rất nhanh  trong DeFi! 2 tháng trước, token của chúng tôi là $ .10. Hiện tại là $ 0,5, chúng tôi rất hào hứng với những thứ diễn ra trong tương lai và dường như cộng đồng đang phát triển cùng chúng tôi

 

- Q: Là một giao thức một cửa dựa trên DeFi, làm cách nào $ FinNexus khắc phục các vấn đề trong hệ sinh thái của DeFi như không hiệu quả về vốn, tính thanh khoản thấp, UX không trực quan và khả năng truy cập hay các rủi ro tiềm ẩn?

- A: Giải pháp thanh khoản FinNexus MASP cung cấp giải pháp hiệu quả về chi phí và hiệu quả về vốn để giao dịch các hợp đồng quyền chọn DeFi thực phi tập trung. Nhóm FNX bị khóa đóng vai trò là đối tác của tất cả các giao dịch.

Pool sẽ đóng vai trò là đối tác duy nhất của tất cả việc tạo và giao dịch quyền chọn. Tính thanh khoản không còn được phân khúc giữa các hợp đồng quyền chọn khác nhau.

UX luôn là một vấn đề thúc đẩy các nhà phát triển để làm tốt hơn. Bản thân các lựa chọn đều nhằm quản lý rủi ro. Vì vậy, bạn có thể gọi MASP là “bộ giảm sốc DeFi”

Cũng vì lý do bảo mật, giao thức của chúng tôi có một số cơ chế duy nhất để bảo vệ lại các sự kiện thiên nga đen tiềm ẩn.

1 \ Tỷ lệ tài sản thế chấp được đặt ở mức đủ cao 500%, để hoàn trả đầy đủ các hợp đồng quyền chọn.

2 \ Có một số cơ chế 'tạm dừng' trong giao thức, để chống lại các cuộc tấn công flashloan và tăng chi phí khai thác;

3 \ Một nhóm bảo hiểm được tạo trong phân phối FNX và 5% mã thông báo sẽ được sử dụng để bồi thường nếu điều gì đó không mong muốn xảy ra

 

- Q: Mối quan hệ đối tác và cộng đồng là chìa khóa thành công của các dự án, Wanchain là đối tác của FinNexus; vậy, bạn có thể cho tôi biết FinNexus sẽ mở rộng quan hệ đối tác như thế nào và FinNexus sẽ tập trung vào thị trường nào được không?

- A: Chà, quan hệ đối tác đầu tiên của chúng tôi đó là mối quan hệ hợp tác với BAND và Elrond (ERD). Chúng tôi vẫn rất vui được làm việc với họ.

Chúng tôi cũng rất vui khi hợp tác với CEX (sàn giao dịch tập trung) để giúp người dùng dễ dàng tham gia vào các cơ hội staking DeFi hơn. Tôi nghĩ trong tương lai, đây sẽ là cách chúng tôi tách các đối tác sàn giao dịch. Chúng tôi cần họ chăm sóc chủ sở hữu token FNX như chúng tôi đang làm!

Chúng tôi biết rằng có rất nhiều người trong ngành và họ liên tục tạo ra những người mới thông qua các đối tác của chúng tôi hay  các Nhà đầu tư như TRG Capital. Ngoài ra, mối quan hệ của chúng tôi với Wanchain (WAN), OG của DeFi và MANTRA DAO (OM), token Polkadot DeFi hàng đầu, cũng đã giúp chúng tôi tạo ra rất nhiều kết nối giúp xây dựng cầu nối và tạora  quan hệ đối tác

 

Chắc hẳn, AMA đã phần nào giúp chúng ta hiểu rõ hơn về dự án FinNexus phải không? Thật tiếc khi FinNexus và Bigcoinvietnam đã không có đủ thời gian để giải đáp tất cả các câu hỏi mà cộng đồng còn đang thắc mắc. Hi vọng rằng, BigcoinVietnam sẽ có thể tiếp tục hợp tác với FinNexus cũng như các dự án và sàn giao dịch khác để giúp cộng đồng hiểu sâu hơn nữa về các nền tảng blockchain cũng như những sản phẩm hữu ích trong thời gian sắp tới.

 

Tài nguyên của FinNexus

Facebook: https://www.facebook.com/FinNexus/

Twitter: https://twitter.com/fin_nexus/

Medium: https://medium.com/finnexus

Telegram: https://t.me/FinNexusVietnam

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

[Tổng kết AMA] Cùng BigcoinVietnam tìm hiểu về dự án acBTC


Vào 11:00 AM - 12:00 PM, thứ sáu, ngày 23/10/2020, dự án acBTC cùng BigcoinVietnam đã tổ chức một chương trình AMA nhằm giải đáp những thắc mắc liên quan đến acBTC - một tài sản tổng hợp được hỗ trợ bởi ERC-20 BTC, được thiết kế để tối đa hóa khả năng sử dụng cho các ứng dụng tài chính phi tập trung. Mỗi acBTC đại diện cho một cổ phần thanh khoản cho  BTC tổng hợp cũng như một tài sản cố định cho phương tiện sàn giao dịch, đơn vị tài khoản và kho lưu trữ giá trị. Chương trình diễn ra trong 60 phút, tại cộng đồng @Bigcoinvietnam trên telegram với sự tham gia của Mr. Terry Lam - Nhà đồng sáng lập dự án acBTC cùng đại diện từ BigcoinVietnam – Ms. Julie.

 

Dưới đây là một số thắc mắc và lời giải đáp ấn tượng:

- Q: Mỗi dự án đều có những câu chuyện thú vị trước khi nó được thành lập. Vậy bạn có thể kể cho chúng tôi nghe về câu chuyện thành lập nên dự án - điều đã truyền cho bạn động lực để xây dựng và phát triển một dự án tuyệt vời như NUTS FINANCE không? Và ý nghĩa của NUTS FINANCE là gì?

- A: Cái tên NUTS Finance thực sự bắt nguồn từ câu nói thông thường, nuts và bolts

Điều này có nghĩa là chúng tôi hướng tới mục tiêu trở thành những điểm khởi đầu cho thế giới tài chính mở.

(nuts và bolts: có nghĩa là những thứ có thể áp dụng thực tế - không chỉ mang ý nghĩa lý thuyết và sáo rỗng)

Cụ thể, nhiệm vụ của NUTS Finance là xây dựng các sản phẩm tuyệt vời bằng cách tận dụng công nghệ blockchain để cải thiện hiệu quả của quy trình làm việc của các dịch vụ tài chính truyền thống.

Hơn nữa, acBTC thực sự là dự án đầu tiên của chúng tôi nhắm mục tiêu tới người dùng tiền điện tử bán lẻ. Sứ mệnh của chúng tôi là giới thiệu hình thức Bitcoin hữu dụng nhất trên Ethereum. Bởi vì vấn đề mà chúng tôi đang nhận thấy trong ERC20 BTC là hầu hết ERC20 BTC không được sử dụng nhiều. Có nghĩa là, hầu hết các ERC20 BTC hiện có đang giải quyết vấn đề về cầu nối thanh khoản từ mạng bitcoin sang mạng Ethereum.

Chúng không thực sự được thiết kế để trở thành biểu mẫu dễ sử dụng nhất trong các ứng dụng mà acBTC được thiết kế để trở thành một tài sản thế chấp hiệu quả hơn. Điều này sẽ cho phép chủ sở hữu của acBTC có được tỷ lệ thế chấp cao hơn bằng cách sử dụng acBTC làm tài sản thế chấp.

 

- Q: Bạn có thể cho tôi biết thêm về các sản phẩm acSwap và acLoan được không? Khi nào nó sẽ được ra mắt? Hiện tại, sản phẩm cốt lõi của NUTS Finance là gì và đặc điểm nổi bật nhất là gì? Chức năng chính của nó là gì và nó đóng vai trò như thế nào trong NUTS Finance?

- A: Hệ sinh thái acBTC bao gồm một loạt các ứng dụng, bao gồm acSwap, acYield, xcSwap, acLoan. Khi sử dụng acSwap, người dùng có thể hoán đổi giữa ERC20 BTC với mức trượt giá tối thiểu và giảm phí giao dịch.

Ví dụ: người dùng nắm giữ WBTC có thể hoán đổi thành đồng Nhân dân tệ với mức trượt giá ít hoặc không bị trượt giá (tùy thuộc vào quy mô) và chi phí giao dịch cạnh tranh.

acYield là một ứng dụng phân bổ tự động để hỗ trợ những người nắm giữ BTC ERC20 tối ưu hóa lợi tức từ việc nắm giữ BTC ERC20 của họ.

Ví dụ: người dùng nắm giữ WBTC có thể nạp WBTC vào acYield để tạo ra lợi nhuận tốt nhất. Chúng tôi thực hiện điều này bằng cách phân bổ trên các giao thức DeFi khác nhau và các pool khai thác thanh khoản.

xcSwap là giải pháp hoán đổi chuỗi chéo, cho phép trao đổi giữa BTC gốc và BTC ERC20.

Ví dụ: người dùng nắm giữ BTC gốc có thể đổi lấy acBTC hoặc bất kỳ hình thức nào khác của ERC20 BTC với xcSwap một cách an toàn và không bị quản lý

acLoan là một ứng dụng cho vay / quyền chọn kết hợp, cho phép người dùng vay / cho vay bằng cách sử dụng acBTC như một hình thức tài sản thế chấp hiệu quả hơn.

Ví dụ: Người vay có thể cam kết acBTC với tỷ lệ LTV theo dự đoán của họ về triển vọng giá ngắn hạn của Bitcoin.

Chúng tôi sẽ ra mắt acSwap trong vòng 2 ngày nữa !!! Chúng tôi chỉ chờ đợi dấu hiệu cuối cùng từ các đối tác bảo mật là mọi thứ sẽ có thể diễn ra theo như dự kiến

Khi acSwap được khởi chạy, chúng tôi sẽ chuyển trọng tâm của mình sang acYield vì điều này sẽ đem lại giá trị rất lớn cho chủ sở hữu AC

Về lịch trình cho acLoan, chúng tôi đang hướng tới việc khởi chạy ứng dụng acLoan vào quý 2 năm 2021

Vì vậy, hãy theo dõi kênh Telegram của chúng tôi để cập nhật thêm thông tin nhé!

 

- Q: acBTC có thể được đào và mua lại trên chuỗi thông qua các hợp đồng thông minh. Nếu giá trị của nó được gắn với BTC và được hỗ trợ bởi đồng tiền điện tử này, giá trị này sẽ được sửa đổi như thế nào khi tạo ra token mới?

- A: Hmm, tôi không hoàn toàn chắc chắn về câu hỏi này nhưng tôi sẽ cố gắng hết sức để trả lời.

Trước hết, acBTC là một tài sản tổng hợp. Có nghĩa là nó được hỗ trợ bởi một số lượng lớn ERC20 BTC. Điều đó cũng có nghĩa là, một người dùng nắm giữ WBTC có thể rút ra acBTC.

Hoặc một người dùng nắm giữ đồng nhân dân tệ cũng có thể rút ra acBTC. Khi dự án acBTC tiếp tục phát triển, chúng tôi sẽ thêm nhiều ERC20 BTC để tổng hợp

Chúng tôi sẽ hỗ trợ nhiều phiên bản hơn của ERC20 BTC để đào acBTC. Xét về mặt giá trị. Vì acBTC được hỗ trợ bởi khá nhiều ERC20 BTC nên hãy nhớ rằng ERC20 BTC phải được hỗ trợ  1: 1 bởi BTC gốc. Do đó, giá trị của acBTC sẽ được gắn với giá trị của ERC20 BTC, giá trị này cũng sẽ được neo theo giá của BTC gốc.

Giá của BTC sẽ thay đổi theo chuyển động giá của BTC gốc

 

- Q: Tại sao NUTS Finance chọn Band Protocol làm đối tác chiến lược thay vì ChainLink hay DIA? Các giải pháp bảo mật của Band cho các ứng dụng cho vay, hoán đổi và lợi tức của NUTS Finance là gì? Oracles đóng vai trò như thế nào trong bộ sản phẩm acBTC?

- A: Chúng tôi đã chọn hợp tác với Band Protocol do các giải pháp oracle mạnh mẽ và tính chuyên môn cũng cao hơn. Các khả năng oracle của Band phù hợp tốt với hệ sinh thái acBTC do khả năng mở rộng và lượng dữ liệu sẵn có đa dạng được cung cấp ở cấp độ xuyên chuỗi.

Điều này đặc biệt quan trọng đối với các ứng dụng với hệ sinh thái acBTC vì chúng tôi có thể tận dụng mạng lưới tiên tri phi tập trung gồm hơn 67 nút trình xác thực đáp ứng đầy đủ các yêu cầu cập nhật tần suất cao và dữ liệu trong tương lai của chúng tôi mà không ảnh hưởng đến bảo mật.

Về mặt lợi ích, ứng dụng được mong đợi nhất trong hệ sinh thái acBTC là ứng dụng acLoan. Vì acLoan là một ứng dụng cho vay phi tập trung sáng tạo, cung cấp cho người vay sự linh hoạt tối đa trong việc sử dụng acBTC làm tài sản thế chấp.

Nó cũng yêu cầu dữ liệu định giá mạnh mẽ để chi phối giá trị nội tại của tài sản thế chấp cũng như mức thanh lý.

Về cơ bản, chúng tôi thấy sự hợp lực to lớn giữa khả năng cốt lõi của cả hai đội nhóm và các giải pháp mạnh mẽ (kỹ thuật tài chính và cơ sở hạ tầng dữ liệu) để đẩy nhanh hơn nữa sự phát triển của các ứng dụng tài chính phi tập trung.

 

- Q: acBTC được xây dựng dựa trên thuật toán StableSwap của Curve. Bạn có thể giải thích thêm một chút về cách thức hoạt động của các thuật toán này được không? Ngoài ra, tại sao bạn lại quyết định sử dụng thuật toán đó?

- A: StableSwap của Curve là một thuật toán đã được chứng minh để hoán đổi tài sản theo nghĩa có thể quản lý được sự trượt giá.

Do đó, chúng tôi đã phát triển acSwap bằng cách tham chiếu mô hình toán học của Curve's StableSwap. Tuy nhiên chúng tôi đã xây dựng lại nó từ đầu và thực hiện các điều chỉnh đối với các tham số cũng như hệ số để thắt chặt hơn nữa sự trượt giá trong các điều kiện khắc nghiệt (tức là số tiền cho một lệnh ở mức cao)

Tóm lại, nó là một phiên bản nâng cao của mô hình StableSwap của Curve. Có nghĩa là, người dùng acSwap sẽ có thể hoán đổi giữa ERC20 BTC với mức trượt giá thấp hơn và phí rẻ hơn so với Curve.

 

- Q: Bạn có bất kỳ hệ thống Coin Burn/ BuyBack hoặc bất kỳ kế hoạch đốt token nào để tăng giá trị của token và thu hút nhà đầu tư vào đầu tư không? 

- A: Dự án không có cơ chế đốt token nào cho token AC

Tuy nhiên, cách chúng tôi nắm bắt giá trị của chủ AC là thông qua mua lại bằng cách sử dụng doanh thu thu được từ các ứng dụng. Ví dụ: phí giao dịch thu được từ ứng dụng acSwap sẽ được sử dụng để mua AC.

Cùng với ứng dụng acYield của chúng tôi, nơi phí quản lý sẽ được sử dụng để hoán đổi lấy acBTC sẽ được sử dụng để thưởng cho các nhà cung cấp thanh khoản. Về cơ bản, chương trình khai thác thanh khoản của chúng tôi được thiết kế cẩn thận để tạo ra giá trị cho chủ sở hữu AC và nhà cung cấp thanh khoản.

 

- Q: DeFi là một khái niệm được nhắc đến nhiều trong thời gian gần đây khi các dự án blockchain bắt đầu xây dựng các giao thức và ứng dụng để hỗ trợ DeFi. Vậy acBTC Network có đối thủ cạnh tranh nào trong lĩnh vực này không? Có sự khác biệt nào trong tầm nhìn và sứ mệnh của đội nhóm bạn về DeFi không? 

- A: Một câu hỏi rất hay. Trước hết, acBTC là một tài sản tổng hợp được tạo thành từ rất nhiều ERC20 BTC.

Mục tiêu là trở thành dạng Bitcoin hữu dụng nhất trên Ethereum. Hiện tại có một số người chơi trong không gian BTC ERC20

Cụ thể, Wrapped Bitcoin (WBTC) là công ty dẫn đầu ngay bây giờ với 100k bitcoin được đào trên mạng ethereum.

Tiếp theo, chúng tôi có đồng nhân dân tệ. 30 nghìn bitcoin được đào trên mạng ethereum. Về lợi thế cạnh tranh của chúng tôi, chúng tôi không xem các dự án như WBTC hoặc đồng nhân dân tệ là đối thủ cạnh tranh bởi vì như tôi đã đề cập trước đây càng có nhiều ERC20 BTC thì càng tốt cho acBTC.

Vì acBTC được đào từ ERC20 BTC. Ngoài ra, các dự án tôi đã đề cập đang giải quyết vấn đềcầu nối thanh khoản từ quan điểm công nghệ. I E. phân quyền, bảo mật, tốc độ, v.v.

Đối với acBTC, chúng tôi đang tận dụng những gì các dự án này đã thực hiện - cầu nối Bitcoin với mạng Ethereum. Chúng tôi đang cung cấp một hệ sinh thái toàn diện và khả dụng hơn cho ERC20 BTC

Tóm lại, các dự án hiện tại đang cung cấp:

Giải pháp làm cầu nối từ mạng Bitcoin gốc sang mạng Ethereum

acBTC đang cung cấp các ứng dụng DeFi an toàn hơn, có thể tổng hợp và hiệu quả hơn để phục vụ tất cả ERC20 BTC

 

- Q: Mục tiêu thực sự mà acBTC đang theo đuổi là gì? Làm thế nào để cộng đồng giúp bạn đạt được mục tiêu đó? Bạn đang nhắm đến đối tượng nào?

- A: Đối với acBTC, số liệu chỉ đơn giản là số lượng acBTC được đào.

Mục tiêu của chúng tôi cho năm nay là 2.000 acBTC.

Mục tiêu trung hạn của chúng tôi là triển khai ứng dụng hoán đổi, hoán đổi chuỗi chéo, tạo lợi nhuận và cho vay một cách hiệu quả nhất.

 

- Q: Điều gì khiến dự án acBTC nổi bật hơn so với các dự án cùng hướng ở thời điểm hiện tại?

- A: 1 / nếu bạn tin vào câu chuyện của Bitcoin là vàng kỹ thuật số và khả năng kết hợp của ethereum, thì acBTC sẽ kết hợp những gì tốt nhất của cả hai giới này. acBTC đặt mục tiêu trở thành Bitcoin có thể sử dụng nhiều nhất trên Ethereum và mục tiêu của chúng tôi là triển khai các ứng dụng tài chính hữu dụng nhất.

2 / Token AC duy trì hệ sinh thái acBTC. Nó là nhiên liệu cung cấp năng lượng cho động cơ. 71,4% được phân bổ cho cộng đồng thông qua phân bổ thanh lý và 28,6% cho phân bổ cho nhà phát triển. Không khai thác trước hoặc bán trước.

3 / Đội ngũ, chúng tôi không phải là một dự án anon, thành tích của chúng tôi bắt đầu từ năm 2018. Bạn có thể truy cập github của chúng tôi để xem những gì chúng tôi đã xây dựng trước đây. Cuối cùng, việc này nằm trong tầm nhìn của chúng tôi, đó là tiếp tục tận dụng công nghệ blockchain để xây dựng các sản phẩm thú vị nhằm làm cho quy trình tài chính truyền thống hiệu quả hơn

 

- Q: Dự án có những cách nào để tạo ra lợi nhuận / doanh thu để duy trì dự án và mô hình doanh thu ? Làm thế nào nó có thể mang lại lợi ích đôi bên cùng có lợi cho cả nhà đầu tư và dự án của bạn, bạn có thể chia sẻ được không?

- A: Như đã đề cập trước đây, việc nắm bắt giá trị đối với chủ sở hữu AC có thể được thực hiện theo nhiều cách (ví dụ: sử dụng acBTC để mua AC từ thị trường mở, các chiến lược acYield để trả lại acBTC và trao thưởng cho các nhà cung cấp thanh khoản bằng acBTC, v.v.)

Tóm lại, giá trị của AC sẽ được thúc đẩy phần lớn bởi các ứng dụng mà chúng tôi đang triển khai >> acSwap, acYield, xcSwap, acLoan.

Doanh thu cuối cùng đến từ các ứng dụng của chúng tôi. Doanh thu lần lượt sẽ được sử dụng để mua lại AC hoặc đào acBTC để thưởng cho các nhà cung cấp thanh khoản và chủ sở hữu AC

 

- Q: DeFi hiện đang là chủ đề nóng trong lĩnh vực tiền điện tử và một lợi thế lớn là DeFi DApps cho phép bất kỳ ai tạo ra đồng stablecoin. Sẽ thật tuyệt nếu chúng ta thấy các đồng tiền stablecoin trên hệ sinh thái Nervos, vậy thì giá sẽ không bị ảnh hưởng bởi biến động giá BTC phải không? 

- A: acBTC là một tài sản tổng hợp được hỗ trợ bởi rất nhiều ERC20 BTC. Giá của acBTC sẽ được neo theo giá của BTC, tương tự như cách Wrapped Bitcoin theo giá của BTC gốc. acBTC không phải là một stablecoin

 

- Q: Chiến lược tiếp thị và áp dụng hàng loạt của bạn là gì? Bạn đánh giá thế nào về sự hỗ trợ từ cộng đồng NUTS Finance?

- A: Nếu bạn là người tin tưởng vào câu chuyện vàng kỹ thuật số của Bitcoin và đề xuất giá trị khả năng tổng hợp của Ethereum. Thì acBTC sẽ là sự lựa chọn tốt nhất của cả hai giới. Về cơ bản, acBTC là một bộ giải pháp DeFi cho lớp tài sản Bitcoin (bản địa và ERC20). 

Khi việc áp dụng Bitcoin tăng lên, mọi người sẽ cần phải tìm kiếm hình thức dễ sử dụng nhất trên Ethereum, do đó acBTC là cách staking tốt nhất

 

Chắc hẳn, AMA đã phần nào giúp chúng ta hiểu rõ hơn về dự án acBTC phải không? Thật tiếc khi dự án và Bigcoinvietnam đã không có đủ thời gian để giải đáp tất cả các câu hỏi mà cộng đồng còn đang thắc mắc. Hi vọng rằng, BigcoinVietnam sẽ có thể tiếp tục hợp tác với acBTC cũng như các dự án và sàn giao dịch khác để giúp cộng đồng hiểu sâu hơn nữa về các nền tảng blockchain cũng như những sản phẩm hữu ích trong thời gian sắp tới.

 

Tài nguyên của acBTC:

Website: https://acbtc.fi/

Telegram: https://t.me/acbtc_community

Twitter: https://twitter.com/NUTSFinance

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn