Gửi bài viết tới BigCoin

[Tổng kết AMA] Cùng BigcoinVietnam tìm hiểu về dự án Cypherium

Đăng bởi: Linh  - 27/08/2020 - 382 lượt xem
Chia sẻ
 

Vào 11:00 AM - 12:00 PM, thứ ba ngày 25/08/2020, nền tảng blockchain có khả năng mở rộng cao, đồng thời tận dụng hệ thống PoW kháng ASIC duy trì bầu cử nút phân cấp triệt để. Chương trình diễn ra trong 60 phút, tại cộng đồng @Bigcoinvietnam trên telegram với sự tham gia của Mr. Sky Guo - Giám đốc điều hành cùng đại diện từ BigcoinVietnam – Ms. Julie.

 

Dưới đây là một số thắc mắc và lời giải đáp ấn tượng:

- Q: Bạn có thể cho biết lý do Cypherium được thành lập là gì được không? Dự án mang lại lợi ích gì cho người dùng? Tại sao người dùng lại chọn Cypherium?

- A: Tôi thành lập Cypherium vào năm 2017. Đây là lần đầu tiên tôi chơi hợp đồng thông minh Ethereum và cảm thấy nó thật tuyệt. Tuy nhiên, vì Ethereum không thể mở rộng quy mô, cộng với việc nó không có sự trao đổi, tôi sớm nhận ra rằng vấn đề về khả năng mở rộng của Ethereum sẽ ngăn nó được chấp nhận chính thống. Sau đó, tôi quyết định tạo ra một blockchain tốt hơn để giải quyết những thiếu sót của Ethereum.

Nhiều dự án blockchain tuyên bố rằng họ đã giải quyết được các vấn đề về khả năng mở rộng của Bitcoin và Ethereum, nhưng điều đó không hoàn toàn đúng. Đầu tiên, nhiều blockchain đang sử dụng các thiết kế tập trung, chẳng hạn như EOS. Thứ hai, chỉ các cơ chế đồng thuận dựa trên Khả năng chịu lỗi của Byzantine mới có tính năng cuối cùng của giao dịch tuyệt đối. Tuy nhiên, thuật toán BFT duy nhất có thể mở rộng đến hàng trăm nút trong khi duy trì hàng nghìn giao dịch mỗi giây là HotStuff, được cả Libra và Cypherium áp dụng. Libra’s HotStuff, hay còn gọi là LibraBFT,  tập trung. Cypherium’s HotStuff hoàn toàn không được phép và phi tập trung. Blockchain của chúng tôi có thể phục vụ hàng tỷ người dùng với giao dịch hoàn tất tức thì.

EVM và Solidity của Ethereum cũng là rào cản đối với việc áp dụng quy mô lớn hơn. Cypherium sử dụng Máy ảo Java và ngôn ngữ lập trình Java cho các hợp đồng thông minh. Java là ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất thế giới, với hơn 10 triệu nhà phát triển trên toàn thế giới và hàng tỷ thiết bị chạy JVM. Bằng cách hỗ trợ Java, Cypherium đã sẵn sàng đến với thị trường ứng dụng di động và doanh nghiệp.

 

- Q: Thành tựu lớn nhất của bạn gần đây là gì? Nhiệm vụ của dự án trong ngắn hạn cũng như dài hạn là gì? Bạn sẽ tập trung thực hiện những chiến lược nào để hoàn thành sứ mệnh đó là gì?

- A: Chúng tôi đã đạt được những thành tựu vượt bậc trong năm nay. Vào tháng 2, chúng tôi đã cùng nhau phát triển một trường hợp sử dụng của hệ thống nhân sự phi tập trung với công ty nhân sự lớn nhất thế giới, Randstad và Google Cloud. Chúng tôi đã trở thành thành viên sáng lập của Viện tiền tệ kỹ thuật số, được thành lập bởi tổ chức tư vấn ngân hàng trung ương toàn cầu, OMFIF. Về lâu dài, chúng tôi muốn kết nối thị trường Tiền tệ Kỹ thuật số Ngân hàng Trung ương nghìn tỷ đô la trên khắp thế giới. Chúng tôi đã ký MOU với Tô Châu, một trong những thành phố thí điểm của dự án DC / EP của Trung Quốc. Ngoài ra, chúng tôi đã bắt đầu một loạt các cuộc thảo luận với các ngân hàng trung ương về các lựa chọn công nghệ và thiết kế CBDC. Chúng tôi vừa có một podcast với Ngân hàng Thái Lan và tuần trước, chúng tôi đã có một cuộc thảo luận lịch sử với Ngân hàng Anh, Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ, Ngân hàng Trung ương Hungary và ING.

 

- Q: Như chúng tôi có thể quan sát trên trang web của bạn, Cypherium sẽ mở bán công khai vào Quý 3 năm 2020. Bạn có thể cho chúng tôi biết thêm thông tin về sự kiện này được không? Mục đích của việc mở bán token lần này là gì?

- A: Chúng tôi sẽ bắt đầu bán token công khai của mình vào cuối tháng 8. Thông tin chi tiết đang được hoàn thành. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về việc bán token của chúng tôi, vui lòng theo dõi chúng tôi trên Twitter @CypheriumChain và tham gia nhóm thảo luận Telegram của chúng tôi tại @cypherium_supergroup

 

- Q: Bạn đã phát hành phiên bản mainnet chưa? Nếu chưa, bạn sẽ dự định khi nào sẽ thực hiện? Bạn có thể nói rõ hơn về ý định triển khai phiên bản mainnet của mình không?

- A: Chúng tôi đã phát hành testnet và ví hoạt động đầy đủ. Cả hai đều có sẵn để người dùng tải xuống. Bạn có thể vào nhóm Telegram của chúng tôi và yêu cầu quản trị viên  cung cấp ví thử nghiệm và tiền thử nghiệm. Bạn sẽ tìm hiểu xem bạn có thể gửi và nhận tiền với blockchain của chúng tôi nhanh như thế nào. Chúng tôi hiện đang thực hiện kiểm tra mã với Serokell và khởi chạy mainnet theo lịch trình vào cuối tháng 9. Token sẽ được phân phối khi khởi chạy mainnet.

 

- Q: Như tôi biết, Cypherium được thiết kế để đạt được khả năng thương mại hóa bằng cách tối đa hóa cả khả năng phân quyền và khả năng mở rộng mà không phải hy sinh thứ này cho thứ khác. Bạn có thể giải thích thêm về điều này được không? Nó có phải là một tính năng độc đáo của Cypherium hay không?

- A: Cơ chế đồng thuận độc quyền của Cypherium, CypherBFT, là cơ chế triển khai hoàn toàn không được phép đầu tiên của thuật toán HotStuff BFT. Chúng tôi sử dụng bằng chứng công việc để ngăn chặn các nút độc hại. Các nút phải xuất trình bằng chứng công việc hợp lệ để tham gia nhóm trình xác thực của chúng tôi và bắt đầu xác minh các giao dịch. Các giao dịch được xác minh và hoàn tất ngay lập tức bởi các nút của ủy ban xác thực thông qua HotStuff

Cơ chế đồng thuận của chúng tôi duy trì sự phân quyền hoàn toàn không cần sự cho phép của Bitcoin. Các nút không cần sự ủy quyền của bất kỳ bên thứ ba nào để trở thành trình xác thực. Thuật toán cấu hình lại của CypherBFT là công nghệ độc quyền của chúng tôi. Nó cho phép thay đổi thành viên đối với các thuật toán BFT cổ điển.

 

- Q: Lợi thế cạnh tranh của dự án Cypherium là gì? Lợi thế nào khiến dự án của bạn khác biệt so với các đối thủ khác? Dự án nào là đối thủ có nét tương đồng với Cypherium trên thị trường hiện nay về khả năng mở rộng, bảo mật, tính năng và khả năng thích ứng?

- A: 

Lợi thế cạnh tranh của Cypherium:

1) công nghệ blockchain tiên tiến (Đồng thuận bằng chứng công việc kết hợp + HotStuff, hợp đồng thông minh Java) 

2) quan hệ đối tác kinh doanh mạnh mẽ và tiềm năng tăng trưởng lớn (Google Cloud, Tô Châu, OMFIF) 

3) Ứng dụng đột phá (ID Randstad trường hợp sử dụng) 

4) Một cộng đồng trung thành và nhiệt tình được thành lập từ năm 2017 (Chúng tôi là Đội quân Cypher!)

Các đối thủ cạnh tranh của chúng tôi bao gồm Cosmos, Polkadot, Libra và Ethereum 2.0. Hiệu suất và khả năng mở rộng của cơ chế đồng thuận của chúng tôi = Libra> Cosmos, Polkadot, Eth 2.0. Cypherium là blockchain công khai hoàn toàn phi tập trung đầu tiên dựa trên thuật toán đồng thuận Libra.

Một ưu điểm khác của Cypherium so với Libra là chúng tôi không cần phải trải qua quá trình tuân thủ quy định kéo dài ở mọi quốc gia. Cypherium được phân cấp hoàn toàn. Chúng tôi sẽ khởi chạy mainnet của mình trong vòng vài tuần. Trong khi sự ra mắt của Libra vẫn còn rất xa.

 

- Q: Bạn có kế hoạch phát hành phiên bản ứng dụng di động nào cho Cypherium để sử dụng nền tảng của mình tốt hơn và dễ dàng hơn không? Đây có phải là một phần trong lộ trình phát triển của dự án không?

- A: Chắc chắn rồi! Chúng tôi đã thử nghiệm ví di động trực tuyến. Bạn có thể tự do tải xuống bằng cách tham gia nhóm Telegram của chúng tôi. Hàng nghìn thành viên của chúng tôi đã gửi và nhận tiền thử nghiệm.

Chúng tôi luôn lấy thiết bị di động làm ưu tiên hàng đầu. Sự hỗ trợ Java của Cypherium giúp các nhà phát triển tích hợp các ứng dụng Android rất dễ dàng vì tất cả các ứng dụng Android đều được viết bằng Java. Các nhà phát triển có thể di chuyển bất kỳ ứng dụng Java nào sang Cypherium chỉ với một chút điều chỉnh

 

- Q: Hiện tại, các dự án Defi được các nhà đầu tư săn đón vì khả năng sinh lời mang lại rất lớn và nhanh chóng, tuy nhiên nó cũng tồn tại một vấn đề lớn đó là phí giao dịch. Cypherium đã giải quyết vấn đề mà Defi gặp phải như phí giao dịch cũng như bảo mật như thế nào?

- A: DeFi là một từ thông dụng và khá thú vị. Với Cypherium, chúng tôi đã hình thành khái niệm về các hệ thống và công cụ tài chính phi tập trung kể từ khi thành lập. Blockchain của chúng tôi đặc biệt phù hợp với DeFi vì phí giao dịch của Ethereum rất cao, cản trở các nhà đầu tư DeFi thường xuyên. Cypherium có thể xử lý hàng nghìn giao dịch mỗi giây, làm cho chi phí cho các giao dịch riêng lẻ chỉ bằng một phần nhỏ của Ethereum. Một điều chúng tôi đang làm là phát triển Khung tương tác tiền tệ kỹ thuật số của mình, điều này sẽ cho phép bất kỳ blockchain nào (chẳng hạn như Bitcoin, Cypherium, Ethereum) tương tác với CBDC. Điều này vô cùng cần thiết để DeFi mở rộng quy mô vì chúng tôi muốn cho phép công chúng đầu tư vào các sản phẩm DeFi bằng cách sử dụng CBDC và chúng tôi tin rằng Cypherium DCIF là một bước quan trọng trong việc này.

Một điều đáng chú ý đó là chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với Ngân hàng Trung ương Thái Lan và thảo luận về DeFi vào đầu tháng này. Ngân hàng trung ương đang tích cực xem xét DeFi. Cypherium sẽ kết nối thị trường tài chính truyền thống với thị trường DeFi, khiến DeFi lớn mạnh hơn hàng trăm lần

 

Chắc hẳn, AMA đã phần nào giúp chúng ta hiểu rõ hơn về dự án Cypherium phải không? Thật tiếc khi Cypherium và Bigcoinvietnam đã không có đủ thời gian để giải đáp tất cả các câu hỏi mà cộng đồng còn đang thắc mắc. Hi vọng rằng, BigcoinVietnam sẽ có thể tiếp tục hợp tác với Cypherium cũng như các dự án và sàn giao dịch khác để giúp cộng đồng hiểu sâu hơn nữa về các nền tảng blockchain cũng như những sản phẩm hữu ích trong thời gian sắp tới.

 

Tài nguyên của Cypherium:

Twitter: https://t.me/cypherium_supergroup

Telegram: https://t.me/Cypheriumvietnam

Facebook: https://www.facebook.com/CypheriumChain/

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Polkastarter khởi chạy dự án sàn DEX đầu tiên trên Polkadot hỗ trợ chuỗi chéo


•  Polkastarter là dự án được các quỹ đầu tư lớn và nổi tiếng rót vốn như Moonrock Capital, NGC Ventures, Signum Capital, Astronaut Capital.
•  Polkastarter nhận được yêu cầu đầu tư hơn 20 triệu $ tại vòng privatesale.
•  Polkastarter đang tiến hành xây dựng sàn DEX cho các nhóm mã thông báo crosschain.

Chúng tôi rất vui mừng thông báo Polkastarter đã kết thúc vòng raise vốn thành công với 987.000$ tại vòng seed (hạt giống sớm) và private (đầu tư chiến lược) được hỗ trợ bởi Moonrock Capital, NGC Ventures, Signum Capital, Astronaut Capital và nhiều đối tác chiến lược khác trong thời gian 2 tháng vừa qua.

Vòng đăng kí mở rộng bổ sung duy nhất với 30 đối tác lớn cũng đã thu về hơn 20 triệu $ cho thấy nhu cầu rất lớn đối với các giải pháp DeFi và DEX trên nền tảng không thuộc hệ sinh thái ETH với khả năng mở rộng và mức phí giao dịch thấp hơn rất nhiều.

Chúng tôi muốn cảm ơn tấc cả 2500 bên quan tâm đã gửi thư yêu cầu rót vốn. Chúng tôi đã xét duyệt yêu cầu này 2 tuần trước và nhận thấy sự quan tâm đông đảo của cộng đồng. Điều này đi đến quyết định về việc chấp nhận góp vốn thêm 24.508.928 $ cho các yêu cầu phân bổ trên.

Từ quan điểm chiến lược, chúng tôi phải đưa ra những lựa chọn quan trọng và cố gắng thực hiện theo chiến lược này:
•  Thiết kế nhiều khoảng yêu cầu rót vốn nhỏ cho các tổ chức đóng góp, điều này cho phép nhiều người có cơ hội tham gia hơn trong mỗi vòng, tránh việc nắm giữ tập trung vào 1 vài tổ chức lớn (cá voi).
•  Việc phân bổ yêu cầu rót vốn cho các quỹ đầu tư có tầm ảnh hưởng lớn giúp chúng tôi phát triển cộng đồng của mình tại các thị trường chính như Châu âu, Trung quốc, Việt Nam, Ấn Độ, Singapore và các thị trường mới nổi khác.
•  Phân bổ cho các nhà đầu tư chiến lược sẽ mang lại giá trị lâu dài về mặt kỹ thuật, quảng bá hình ảnh và xây dựng cộng đồng Polkastarter.

Token Sale Key Metrics

  • Seed sale price: $0.0125 USD
  • Private sale price: $0.025 USD
  • Uniswap listing price: $0.05 USD

Hiện chúng tôi đang chuẩn bị niêm yết trên Uniswap và đặt mục tiêu tung ra POLS vào cuối tháng 9. Là một dự án ưu tiên cộng đồng, chúng tôi hy vọng sẽ xây dựng được sự tham gia rộng rãi bao gồm các cộng đồng từ khắp nơi trên thế giới. Nếu bạn muốn nhận thông tin cập nhật, vui lòng tham gia kênh điện tín chính thức của chúng tôi, kênh thông báo của chúng tôi và theo dõi chúng tôi trên Twitter.

Giới thiệu về Polkastarter: Polkastarter là một DEX được xây dựng cho các nhóm và đấu giá mã thông báo chuỗi chéo (crosschain token), cho phép các dự án huy động vốn trên một môi trường phi tập trung, không cần sự cho phép và tương tác dựa trên Polkadot. Với Polkastarter, các dự án phi tập trung sẽ có thể huy động và trao đổi vốn với giá rẻ và nhanh chóng. Người dùng sẽ có thể tham gia vào một môi trường an toàn và tuân thủ và sử dụng các tài sản vượt xa tiêu chuẩn ERC20 hiện tại.
Tương lai là phi tập trung. Tương lai là tương tác. Tương lai là Polkastarter.

BigcoinVietnam tổng hợp

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người