Gửi bài viết tới BigCoin

[Tổng kết AMA] Cùng BigcoinVietnam tìm hiểu về dự án Cypherium

Đăng bởi: Linh  - 27/08/2020 - 995 lượt xem
Chia sẻ
 

Vào 11:00 AM - 12:00 PM, thứ ba ngày 25/08/2020, nền tảng blockchain có khả năng mở rộng cao, đồng thời tận dụng hệ thống PoW kháng ASIC duy trì bầu cử nút phân cấp triệt để. Chương trình diễn ra trong 60 phút, tại cộng đồng @Bigcoinvietnam trên telegram với sự tham gia của Mr. Sky Guo - Giám đốc điều hành cùng đại diện từ BigcoinVietnam – Ms. Julie.

 

Dưới đây là một số thắc mắc và lời giải đáp ấn tượng:

- Q: Bạn có thể cho biết lý do Cypherium được thành lập là gì được không? Dự án mang lại lợi ích gì cho người dùng? Tại sao người dùng lại chọn Cypherium?

- A: Tôi thành lập Cypherium vào năm 2017. Đây là lần đầu tiên tôi chơi hợp đồng thông minh Ethereum và cảm thấy nó thật tuyệt. Tuy nhiên, vì Ethereum không thể mở rộng quy mô, cộng với việc nó không có sự trao đổi, tôi sớm nhận ra rằng vấn đề về khả năng mở rộng của Ethereum sẽ ngăn nó được chấp nhận chính thống. Sau đó, tôi quyết định tạo ra một blockchain tốt hơn để giải quyết những thiếu sót của Ethereum.

Nhiều dự án blockchain tuyên bố rằng họ đã giải quyết được các vấn đề về khả năng mở rộng của Bitcoin và Ethereum, nhưng điều đó không hoàn toàn đúng. Đầu tiên, nhiều blockchain đang sử dụng các thiết kế tập trung, chẳng hạn như EOS. Thứ hai, chỉ các cơ chế đồng thuận dựa trên Khả năng chịu lỗi của Byzantine mới có tính năng cuối cùng của giao dịch tuyệt đối. Tuy nhiên, thuật toán BFT duy nhất có thể mở rộng đến hàng trăm nút trong khi duy trì hàng nghìn giao dịch mỗi giây là HotStuff, được cả Libra và Cypherium áp dụng. Libra’s HotStuff, hay còn gọi là LibraBFT,  tập trung. Cypherium’s HotStuff hoàn toàn không được phép và phi tập trung. Blockchain của chúng tôi có thể phục vụ hàng tỷ người dùng với giao dịch hoàn tất tức thì.

EVM và Solidity của Ethereum cũng là rào cản đối với việc áp dụng quy mô lớn hơn. Cypherium sử dụng Máy ảo Java và ngôn ngữ lập trình Java cho các hợp đồng thông minh. Java là ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất thế giới, với hơn 10 triệu nhà phát triển trên toàn thế giới và hàng tỷ thiết bị chạy JVM. Bằng cách hỗ trợ Java, Cypherium đã sẵn sàng đến với thị trường ứng dụng di động và doanh nghiệp.

 

- Q: Thành tựu lớn nhất của bạn gần đây là gì? Nhiệm vụ của dự án trong ngắn hạn cũng như dài hạn là gì? Bạn sẽ tập trung thực hiện những chiến lược nào để hoàn thành sứ mệnh đó là gì?

- A: Chúng tôi đã đạt được những thành tựu vượt bậc trong năm nay. Vào tháng 2, chúng tôi đã cùng nhau phát triển một trường hợp sử dụng của hệ thống nhân sự phi tập trung với công ty nhân sự lớn nhất thế giới, Randstad và Google Cloud. Chúng tôi đã trở thành thành viên sáng lập của Viện tiền tệ kỹ thuật số, được thành lập bởi tổ chức tư vấn ngân hàng trung ương toàn cầu, OMFIF. Về lâu dài, chúng tôi muốn kết nối thị trường Tiền tệ Kỹ thuật số Ngân hàng Trung ương nghìn tỷ đô la trên khắp thế giới. Chúng tôi đã ký MOU với Tô Châu, một trong những thành phố thí điểm của dự án DC / EP của Trung Quốc. Ngoài ra, chúng tôi đã bắt đầu một loạt các cuộc thảo luận với các ngân hàng trung ương về các lựa chọn công nghệ và thiết kế CBDC. Chúng tôi vừa có một podcast với Ngân hàng Thái Lan và tuần trước, chúng tôi đã có một cuộc thảo luận lịch sử với Ngân hàng Anh, Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ, Ngân hàng Trung ương Hungary và ING.

 

- Q: Như chúng tôi có thể quan sát trên trang web của bạn, Cypherium sẽ mở bán công khai vào Quý 3 năm 2020. Bạn có thể cho chúng tôi biết thêm thông tin về sự kiện này được không? Mục đích của việc mở bán token lần này là gì?

- A: Chúng tôi sẽ bắt đầu bán token công khai của mình vào cuối tháng 8. Thông tin chi tiết đang được hoàn thành. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về việc bán token của chúng tôi, vui lòng theo dõi chúng tôi trên Twitter @CypheriumChain và tham gia nhóm thảo luận Telegram của chúng tôi tại @cypherium_supergroup

 

- Q: Bạn đã phát hành phiên bản mainnet chưa? Nếu chưa, bạn sẽ dự định khi nào sẽ thực hiện? Bạn có thể nói rõ hơn về ý định triển khai phiên bản mainnet của mình không?

- A: Chúng tôi đã phát hành testnet và ví hoạt động đầy đủ. Cả hai đều có sẵn để người dùng tải xuống. Bạn có thể vào nhóm Telegram của chúng tôi và yêu cầu quản trị viên  cung cấp ví thử nghiệm và tiền thử nghiệm. Bạn sẽ tìm hiểu xem bạn có thể gửi và nhận tiền với blockchain của chúng tôi nhanh như thế nào. Chúng tôi hiện đang thực hiện kiểm tra mã với Serokell và khởi chạy mainnet theo lịch trình vào cuối tháng 9. Token sẽ được phân phối khi khởi chạy mainnet.

 

- Q: Như tôi biết, Cypherium được thiết kế để đạt được khả năng thương mại hóa bằng cách tối đa hóa cả khả năng phân quyền và khả năng mở rộng mà không phải hy sinh thứ này cho thứ khác. Bạn có thể giải thích thêm về điều này được không? Nó có phải là một tính năng độc đáo của Cypherium hay không?

- A: Cơ chế đồng thuận độc quyền của Cypherium, CypherBFT, là cơ chế triển khai hoàn toàn không được phép đầu tiên của thuật toán HotStuff BFT. Chúng tôi sử dụng bằng chứng công việc để ngăn chặn các nút độc hại. Các nút phải xuất trình bằng chứng công việc hợp lệ để tham gia nhóm trình xác thực của chúng tôi và bắt đầu xác minh các giao dịch. Các giao dịch được xác minh và hoàn tất ngay lập tức bởi các nút của ủy ban xác thực thông qua HotStuff

Cơ chế đồng thuận của chúng tôi duy trì sự phân quyền hoàn toàn không cần sự cho phép của Bitcoin. Các nút không cần sự ủy quyền của bất kỳ bên thứ ba nào để trở thành trình xác thực. Thuật toán cấu hình lại của CypherBFT là công nghệ độc quyền của chúng tôi. Nó cho phép thay đổi thành viên đối với các thuật toán BFT cổ điển.

 

- Q: Lợi thế cạnh tranh của dự án Cypherium là gì? Lợi thế nào khiến dự án của bạn khác biệt so với các đối thủ khác? Dự án nào là đối thủ có nét tương đồng với Cypherium trên thị trường hiện nay về khả năng mở rộng, bảo mật, tính năng và khả năng thích ứng?

- A: 

Lợi thế cạnh tranh của Cypherium:

1) công nghệ blockchain tiên tiến (Đồng thuận bằng chứng công việc kết hợp + HotStuff, hợp đồng thông minh Java) 

2) quan hệ đối tác kinh doanh mạnh mẽ và tiềm năng tăng trưởng lớn (Google Cloud, Tô Châu, OMFIF) 

3) Ứng dụng đột phá (ID Randstad trường hợp sử dụng) 

4) Một cộng đồng trung thành và nhiệt tình được thành lập từ năm 2017 (Chúng tôi là Đội quân Cypher!)

Các đối thủ cạnh tranh của chúng tôi bao gồm Cosmos, Polkadot, Libra và Ethereum 2.0. Hiệu suất và khả năng mở rộng của cơ chế đồng thuận của chúng tôi = Libra> Cosmos, Polkadot, Eth 2.0. Cypherium là blockchain công khai hoàn toàn phi tập trung đầu tiên dựa trên thuật toán đồng thuận Libra.

Một ưu điểm khác của Cypherium so với Libra là chúng tôi không cần phải trải qua quá trình tuân thủ quy định kéo dài ở mọi quốc gia. Cypherium được phân cấp hoàn toàn. Chúng tôi sẽ khởi chạy mainnet của mình trong vòng vài tuần. Trong khi sự ra mắt của Libra vẫn còn rất xa.

 

- Q: Bạn có kế hoạch phát hành phiên bản ứng dụng di động nào cho Cypherium để sử dụng nền tảng của mình tốt hơn và dễ dàng hơn không? Đây có phải là một phần trong lộ trình phát triển của dự án không?

- A: Chắc chắn rồi! Chúng tôi đã thử nghiệm ví di động trực tuyến. Bạn có thể tự do tải xuống bằng cách tham gia nhóm Telegram của chúng tôi. Hàng nghìn thành viên của chúng tôi đã gửi và nhận tiền thử nghiệm.

Chúng tôi luôn lấy thiết bị di động làm ưu tiên hàng đầu. Sự hỗ trợ Java của Cypherium giúp các nhà phát triển tích hợp các ứng dụng Android rất dễ dàng vì tất cả các ứng dụng Android đều được viết bằng Java. Các nhà phát triển có thể di chuyển bất kỳ ứng dụng Java nào sang Cypherium chỉ với một chút điều chỉnh

 

- Q: Hiện tại, các dự án Defi được các nhà đầu tư săn đón vì khả năng sinh lời mang lại rất lớn và nhanh chóng, tuy nhiên nó cũng tồn tại một vấn đề lớn đó là phí giao dịch. Cypherium đã giải quyết vấn đề mà Defi gặp phải như phí giao dịch cũng như bảo mật như thế nào?

- A: DeFi là một từ thông dụng và khá thú vị. Với Cypherium, chúng tôi đã hình thành khái niệm về các hệ thống và công cụ tài chính phi tập trung kể từ khi thành lập. Blockchain của chúng tôi đặc biệt phù hợp với DeFi vì phí giao dịch của Ethereum rất cao, cản trở các nhà đầu tư DeFi thường xuyên. Cypherium có thể xử lý hàng nghìn giao dịch mỗi giây, làm cho chi phí cho các giao dịch riêng lẻ chỉ bằng một phần nhỏ của Ethereum. Một điều chúng tôi đang làm là phát triển Khung tương tác tiền tệ kỹ thuật số của mình, điều này sẽ cho phép bất kỳ blockchain nào (chẳng hạn như Bitcoin, Cypherium, Ethereum) tương tác với CBDC. Điều này vô cùng cần thiết để DeFi mở rộng quy mô vì chúng tôi muốn cho phép công chúng đầu tư vào các sản phẩm DeFi bằng cách sử dụng CBDC và chúng tôi tin rằng Cypherium DCIF là một bước quan trọng trong việc này.

Một điều đáng chú ý đó là chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với Ngân hàng Trung ương Thái Lan và thảo luận về DeFi vào đầu tháng này. Ngân hàng trung ương đang tích cực xem xét DeFi. Cypherium sẽ kết nối thị trường tài chính truyền thống với thị trường DeFi, khiến DeFi lớn mạnh hơn hàng trăm lần

 

Chắc hẳn, AMA đã phần nào giúp chúng ta hiểu rõ hơn về dự án Cypherium phải không? Thật tiếc khi Cypherium và Bigcoinvietnam đã không có đủ thời gian để giải đáp tất cả các câu hỏi mà cộng đồng còn đang thắc mắc. Hi vọng rằng, BigcoinVietnam sẽ có thể tiếp tục hợp tác với Cypherium cũng như các dự án và sàn giao dịch khác để giúp cộng đồng hiểu sâu hơn nữa về các nền tảng blockchain cũng như những sản phẩm hữu ích trong thời gian sắp tới.

 

Tài nguyên của Cypherium:

Twitter: https://t.me/cypherium_supergroup

Telegram: https://t.me/Cypheriumvietnam

Facebook: https://www.facebook.com/CypheriumChain/

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

SINSO ứng dụng công nghệ blockchain để giải quyết vấn đề dữ liệu trong y tế như thế nào?


SINSO luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của dữ liệu y tế của mình tuy nhiên chúng bị phân mảnh, có dạng các khối tách rời và không ở trạng thái lưu trữ liên tục. Internet truyền thống là một giao thức tuân theo công cụ HTTP là xu hướng chủ đạo. Nó chỉ định loại thông báo mà máy khách có thể gửi đến máy chủ và loại phản hồi mà nó nhận được. SINSO hầu như không có nhiều quyền kiểm soát đối với khách hàng. Với kiến trúc kỹ thuật hiện tại thì còn khá khó khăn để thực hiện được tầm nhìn rằng bệnh nhân sẽ trở thành cốt lõi của hệ sinh thái của ngành y tế. Thực tế đã có các nhà cung cấp dịch vụ tập trung gặp phải thất bại, một là GoogleHealth và hai là Microsoft Healthvault. Hai dự án lớn này vẫn tồn tại trong vài năm, tức là chúng lần lượt bị đóng cửa trong khoảng 10 năm. Tại sao các nhà cung cấp dịch vụ y tế lại khó làm điều đó? Theo quan sát của dự án đã nhận thấy rằng bệnh nhân có nhu cầu đặc biệt về chăm sóc y tế. Họ không hài lòng với các nhà cung cấp dịch vụ tập trung bởi khả năng lưu trữ dữ liệu không tốt. Bệnh nhân cần lưu trữ và kiểm soát “trạng thái” của mình. Nếu một lỗi như “404 not found” xảy ra, bệnh nhân sẽ khó tiếp tục tích lũy kiên nhẫn, ngay cả khi tần suất mắc lỗi 404 là rất thấp. HTTP là một giao thức không trạng thái, tức là máy chủ không giữ lại bất kỳ trạng thái nào trong quá trình giao dịch với khách hàng và cookie cũng được máy chủ trung tâm lưu trữ và mọi người đều biết rằng trạng thái yếu của cookie có thể dễ dàng bị xóa. Làm thế nào để diễn tả cảm giác này, có vẻ như các chế phẩm y tế do Internet cung cấp đều rất “mềm”, dễ tẩy xóa và không ổn định, ngoài tầm kiểm soát. Tuy nhiên, chăm sóc y tế cần chính xác những điều “cốt lõi”, bao gồm “bảo tồn bền bỉ dữ liệu quý giá của con người” của Filecoin, điều này rất phù hợp với quan điểm y tế. Bây giờ các thành phần được cung cấp bởi Internet rất yếu và hệ thống y tế thực sự cần những viên gạch tạo nên nền tảng vững chắc hơn nhiều.

 

Ở lớp trạng thái, chúng ta có thể chọn các công cụ tốt hơn như Filecoin hoặc Crust, có thể giải quyết vấn đề của lớp trạng thái. Bằng cách này, hệ thống y tế sẽ trở nên “vững chắc”. Crust cũng dựa trên IPFS và việc thay thế giao thức HTTP dựa trên địa chỉ nội dung là sự thay đổi mô hình kỹ thuật cơ bản nhất. Khi chúng ta đang xây dựng chương trình hướng đối tượng, trạng thái thể hiện của chúng ta có thể được phản ánh đầy đủ trong tư duy hướng đối tượng. Điều SINSO nhấn mạnh trong việc tổng hợp các trạng thái và thuộc tính không phải là một đơn vị logic, mà là một mối quan hệ ánh xạ tập trung vật lý. SINSO xem xét phương pháp thiết kế có cấu trúc từ tư duy hướng đối tượng. Ý tưởng thiết kế được áp dụng bởi phương pháp thiết kế có cấu trúc không phải là lấy đối tượng làm tổng thể, mà là trích xuất các hành vi gắn liền với đối tượng, và thiết kế và xây dựng hệ thống ứng dụng với chức năng là mục tiêu. Cách tiếp cận này khiến mọi người phải ánh xạ thế giới thực bao gồm các đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng khi thiết kế chương trình. Quá trình biến đổi này không chỉ làm tăng độ phức tạp của thiết kế chương trình, mà còn đi chệch khỏi những ý tưởng cơ bản của con người về việc quan sát và giải quyết vấn đề.

 

Hãy nhìn xa hơn tư duy hướng đối tượng cổ điển hiện nay. Trên thực tế, mặc dù thiết kế hướng đối tượng cổ điển tốt hơn cấu trúc cổ điển, nhưng nó vẫn không giải quyết được vấn đề cốt lõi, đó là hướng đối tượng cổ điển vẫn tồn tại, “phản ánh thế giới thực được cấu thành bởi đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng”. Các đối tượng chúng ta xây dựng là các đối tượng không ổn định. Loại bất ổn ở đáy này khiến mọi người khó xây dựng “nền móng của sự tin cậy”. Công nghệ blockchain không còn là một chất phụ gia bổ trợ cho việc chăm sóc y tế. Để trở thành cơ sở hạ tầng cốt lõi của ngành y tế trong tương lai, sớm trở thành cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn cấp công nghiệp trong tương lai gần.

 

Với sự xuất hiện của các hợp đồng thông minh và máy ảo, mã code và dữ liệu có thể được tổng hợp cùng nhau. Hướng đối tượng cổ điển, nó nhấn mạnh tính tổng hợp logic. Trong web3.0, SINSO sử dụng phương pháp blockchain để tạo nên lớp bền vững. SINSO có thể tưởng tượng trợ lý y tế AI của dự án đang chạy trong EVM hoặc WASM. Các dự án lớp trạng thái khác như Dfinity cũng được lên kế hoạch để tương thích với WASM. Đối với lớp điện toán y tế, điều này sẽ xây dựng một bố cục hoàn chỉnh. Tài sản mã hóa của SINSO sẽ được giao dịch trong một môi trường đáng tin cậy và an toàn. Không có bảo vệ quyền sở hữu, sẽ không có kinh tế thị trường thịnh vượng. Sự thật đơn giản này rất hữu ích trong ngành y tế. Bất kỳ kiến ​​thức nào về tài sản, danh tính, NFT, tính nguyên bản bao gồm giá trị động của sức khỏe cơ thể, tài sản kỹ thuật số, v.v., cần được sắp xếp và tích lũy từng cái một, đồng thời cung cấp cơ sở hạ tầng tương ứng để cải thiện. Để có thể xây dựng một ứng dụng hoàn chỉnh, chúng ta cần thiết kế lại các khối xây dựng này theo cách “lõi cứng”. Với nhiều quyền tự do và quyền tự chủ hơn có trong web3.0, SINSO sẽ có thể xuất bản các mã code một cách độc lập và duy trì việc cá nhân hóa các “vùng chứa” của các hệ thống y tế riêng lẻ. Điều đó gần như là không thể trong kỷ nguyên foxbase sớm nhất. Trong thời đại JAVA vẫn được coi là quá xa vời. Trong kỷ nguyên của blockchain, nó cuối cùng đã bắt đầu “hardcode” và có lãnh thổ riêng. Cũng giống như mọi người không sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để cải tạo một căn nhà thuê, hệ thống hiện tại rất cẩu thả, và cuộc sống dĩ nhiên không mấy hạnh phúc. Với công nghệ của blockchain bài toán có thể được giải quyết. Hãy cùng theo dõi nhé.

 

Thông tin dự án: 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn