Gửi bài viết tới BigCoin

[Tổng kết AMA] Cùng BigcoinVietnam tìm hiểu về dự án MahaDAO

Đăng bởi: Linh  - 07/06/2021 - 912 lượt xem
Chia sẻ
 

Vào 19:30, ngày 05/06/2021, dự án MahaDao và Bigcoin Vietnam đã tổ chức một chương trình AMA nhằm giải đáp những thắc mắc liên quan đến dự án. Chương trình diễn ra tại cộng đồng @BigcoinVietnam với sự tham gia của Mr. Steven Enamakel - Creator của MahaDao và Ms. Julie – AMA moderator BigcoinVietnam.

 

Sau chương trình AMA, dưới đây là những câu hỏi, câu trả ấn tượng:

Q: Trước khi đến với buổi AMA hôm nay, bạn có thể giới thiệu về bản thân cùng với dự án MahaDao được không?

A: MahaDAO là một DAO mới là một DAO đang xây dựng đồng tiền chống lạm phát đầu tiên trên thế giới.

Đơn vị tiền tệ của chúng tôi được gọi là ARTH. Và nó được quản lý và bảo mật bởi token MAHA.

Token ARTH được hỗ trợ bởi vàng, bitcoin và các loại tiền tệ như hình minh hoạ này

 

null

 

- Q: Chúng tôi khá quen thuộc với stablecoin nhưng dự án của bạn có một loại token thứ hai là $ ARTH - bạn đã mô tả nó là loại tiền điện tử không mất giá đầu tiên trên thế giới được hay còn được gọi là “valuecoin”. Stablecoin được gắn với USD Fiat, tuy nhiên “Valuecoin” này có vẻ phức tạp vì nó được gắn với 80% fiat, 15% vàng, 5% Bitcoin. Tại sao lại có sự phức tạp này? Bạn đang giải quyết vấn đề gì với ARTH và $ ARTH khác với các token khác như $ MAHA như thế nào ? Tỷ lệ hiện tại của fiat, vàng và bitcoin sẽ không biến đổi chứ? @tv100029

- A: Các stablecoin sẽ hoạt động như thế này. Đầu tiên, nó sẽ vẫn ổn định và thứ hai, nó cũng sẽ tăng giá từ từ theo thời gian.

 

null

 

Nếu một tách cà phê trị giá 6 đô la ngày hôm nay và 1 đồng tiền ARTH

 

null

 

50 năm kể từ bây giờ; nó vẫn phải có cùng một mức giá đối với ARTH. Nhưng tính theo đô la, nó sẽ rơi vào khoảng 14-15 đô la vì lạm phát.

Trong mô phỏng này: bạn có thể thấy ARTH hoạt động như thế nào khi được hỗ trợ bởi 5% btc, 15% vàng và 80% fiat.

 

null

 

Theo thời gian, giá trị của 1 đồng ARTH sẽ tăng lên do một phần vàng và bitcoin trong đồng ARTH tăng lên.

 

- Q: Ngày nay, việc tìm kiếm một nền tảng an toàn ngày càng trở nên khó khăn hơn do những thay đổi liên tục từ thị trường crypto. MahaDao khuyến khích người dùng giữ tiền điện tử trong ví của họ như thế nào? Đâu là các công cụ chống mất giá để trở thành nền tảng an toàn mà nhiều người đang tìm kiếm? @dtv1907.

- A: MahaDAO có thể tạo ra một nền tảng an toàn theo hai cách:

  1. Bằng cách được hỗ trợ bởi đủ tài sản thế chấp. Mỗi đồng tiền ARTH được hỗ trợ bởi ít nhất 110% tài sản thế chấp
  2. Bằng cách yêu cầu chủ sở hữu token MAHA thực hiện các thay đổi liên tục đối token ARTH khi cần thiết.

 

- Q: Gần đây, thị trường đã phải chịu một đợt bán phá giá lớn do các dòng tweet của Elon Musk, nhưng ARTH vẫn không bị ảnh hưởng do bản chất của nó, vậy bạn có thể giải thích cho chúng tôi về việc ARTH có thể trở thành token chống bán phá giá như thế nào được không? @Tony253210

- A:  ARTH rất đa dạng. Có nghĩa là nếu bitcoin giảm 50%, thì vì ARTH chỉ được hỗ trợ bởi 5% bitcoin, ARTH sẽ giảm chỉ 50% x 5% = 2,5%

Bởi vì ARTH được hỗ trợ bởi nhiều tài sản nên rủi ro bị bán phá giá sẽ thấp hơn, do đó ARTH là một loại token chống bán phá giá.

 

- Q: Blockchain Ethereum đang gặp một số vấn đề với tốc độ giao dịch và phí gas cao, vậy tại sao MahaDao vẫn sử dụng blockchain Ethereum? Bạn có kế hoạch nào để khởi chạy mainet của mình hay chuyển đổi sang các blockchain khác trong tương lai hay chưa? @ngohuynh.

- A: MahaDAO đã ra mắt phiên bản trước khi chuyển sang chuỗi Ethereum vì blockchain Ehereum có tính thanh khoản cao hơn so với bất kỳ chuỗi nào khác.

MahaDAO sẽ ra mắt phiên bản ARTH mới trên chuỗi Polygon và sẽ tiếp tục triển khai trên các chuỗi khác ngay sau khi việc đó hoàn thành.

 

- Q: Làm thế nào để có thể xoay sở và tồn tại khi nhiều dự án đã biến mất trong điều kiện thị trường khó khăn? Chiến lược sinh tồn và phát triển của bạn là gì? Defi sẽ nằm ở vị trí nào trong hệ thống tài chính hiện đại? MahaDAO sẽ giải quyết vấn đề cơ bản nào trong hệ thống tài chính hiện đại? @poncudon

- A: MahaDAO sở hữu một cộng đồng rất mạnh và chúng tôi cũng đang trong quá trình xây dựng nên một thứ gì đó độc đáo và khác biệt với hầu hết các dự án hiện tại. Ngoài ra, MahaDAO có đủ quỹ để tồn tại ít nhất 2 năm nữa. Và chúng tôi sẽ ra mắt nó trong tháng này.

Tóm lại, chúng tôi đang xây dựng nên một sản phẩm vô cùng độc đáo và có thể giải quyết vấn đề lạm phát - một vấn đề nhức nhối ở thời điểm hiện tại.

 

- Q: Bạn có thể liệt kê 1-3 tính năng tuyệt vời của Dự án khiến dự án của bạn vượt lên trên các đối thủ cạnh tranh không? Lợi thế cạnh tranh mà nền tảng của bạn có mà bạn cảm thấy tự tin nhất là gì? @uaemne

- A: Chắc chắn rồi!

  • Đặc điểm thứ nhất: Đồng stablecoin của MahaDAO không được neo giá với đồng đô la.
  • Đặc điểm thứ 2: MahaDAO phi tập trung và hướng tới cộng đồng.
  • Đặc điểm thứ 3: Tầm nhìn của MahaDAO rất lớn và chúng tôi đang cố gắng trở thành một trong những dự án lớn nhất trên thị trường; kì vọng sẽ lớn hơn cả bitcoin vào một ngày nào đó.

 

- Q: Trong khi xây dựng dự án, bạn có tính đến phản hồi và yêu cầu của cộng đồng không? Trong khi xây dựng dự án, bạn có tính đến phản hồi và yêu cầu của cộng đồng không? @nobitakun1

- A: Chắc chắn rồi; Cộng đồng là một trong những điều quan trọng nhất đối với bất kỳ dự án tiền điện tử nào. Và chúng tôi tự hào khi sở hữu một đội ngũ tuyệt vời giúp chúng tôi quản lý cộng đồng tại Việt Nam.

 

- Q: Tôi hầu như không hiểu tại sao nền tảng của bạn lại tung ra hai mã thông báo khác nhau, mã thông báo $ MAHA và $ ARTH và cả hai mã thông báo này đều hoạt động, bạn có thể giải thích cho chúng tôi lý do tại sao không? Bạn có thể cho chúng tôi biết quản trị và tầm quan trọng của hai token này đối với hệ sinh thái Maha Dao không? Khả năng của các mã thông báo này sẽ làm cho tỏa sáng và có một vụ nổ trên thị trường là gì? @jonnyfif

- A: Một token là stablecoin $ ARTH

Token khác được sử dụng để bảo mật và quản lý stablecoin. Đó là $MAHA, nó rất giống với MakerDAO và DAI.

 

- Q: Tại sao MahaDAO ra đời? Những thuận lợi và khó khăn MahaDAO gặp phải trong quá trình phát triển của mình là gì? Lộ trình của MahaDAO vào năm 2022 là gì? @dothithanhthuy88

- A: MahaDAO được tạo ra để giải quyết vấn đề lạm phát đang diễn ra trên toàn thế giới. Vì toàn bộ không gian tiền điện tử đang neo các stablecoin với một đô la, chúng tôi cảm thấy rằng điều quan trọng là phải có một stablecoin không được gắn với đồng đô la và cũng có thể chống được lạm phát nữa. Chính vì thế, chúng tôi đã tạo ra MahaDAO.

Có rất nhiều vấn đề chúng tôi phải đối mặt trong quá trình phát triển của mình nhưng hiện tại tất cả những vấn đề đó đã được gác sang một bên và chúng tôi đang nỗ lực hướng tới việc ra mắt sản phẩm ngay trong tháng này.

 

- Q: Hãy cho chúng tôi biết kế hoạch của bạn cho năm 2021 là gì? Bạn đang làm gì bây giờ và bạn có kế hoạch mở rộng và phát triển dự án của mình như thế nào? @longkaka2

- A: Năm 2021, chúng tôi dự định chỉ tập trung vào việc áp dụng tiền điện tử. Một khi ARTH và MahaDAO trở nên lớn mạnh trong không gian tiền điện tử, sau năm 2021, chúng tôi sẽ đặt mục tiêu phát triển ARTH trên thẻ tín dụng, tài khoản ngân hàng và những ứng dụng không liên quan tới tiền điện tử khác.

 

Tài nguyên của MahaDao:

Website: https://mahadao.com/ 

Medium: https://medium.com/mahadao 

Twitter: https://twitter.com/TheMahaDAO 

Discord: https://discord.com/invite/V6sr3fe 

Telegram: https://t.me/MahaDAO

Cộng đồng MahaDao Việt Nam: https://t.me/mahadaovietnam 

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam 

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam 

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Cách sử dụng Polygon trong DeFi và kiếm thêm MATIC trên nền tảng AAVE


Polygon là một khuôn khổ tạo ra các mạng blockchain được kết nối với nhau, trước đây có tên gọi là Matic Network. Polygon được hình thành nhằm giải quyết một số hạn chế của Ethereum như thông lượng thấp (15 tps) và trải nghiệm người dùng kém do các giao dịch chậm và tốn phí cao.

Các sidechains được khởi chạy trên Polygon có thể giao tiếp với nhau và với chuỗi chính Ethereum. Khả năng tương tác này nhằm mục đích tạo ra một hệ sinh thái dApp nhanh chóng, an toàn và hiệu quả với các trường hợp sử dụng mới dành cho người dùng.

 

Tại sao nên kết hợp sử dụng AAVE với Polygon?

Với Polygon, người dùng có thể thực hiện các giao dịch nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. Mạng lưới của Polygon tận dụng tính bảo mật của mạng Ethereum và sử dụng Chainlink như một oracle về giá.

 

Chi phí chuyển đổi duy nhất phải chịu là những chi phí cần thiết để đưa tài sản từ chuỗi chính Ethereum sang Polygon, quá trình này sẽ diễn ra trong 2 lần chuyển đổi với mức phí là 30 đô la. Polygon đã công bố chi 40 triệu đô la nhằm khuyến khích người dùng sử dụng giải pháp của mình. Những ưu đãi này đến từ 1% nguồn cung MATIC, được phân phối cho những người cung cấp thêm thanh khoản trên AAVE.

 

null

 

Chính vì vậy, ngoài việc nhận được tiền lãi từ AAVE, người dùng cũng có thể “farming” token MATIC.

 

Cách chuyển sang Polygon

Điều kiện tiên quyết cơ bản để có thể sử dụng là cài đặt MetaMask trên trình duyệt với các tài sản mà người dùng có ý định staking vào AAVE. Ngoài ra, Polygon cũng sẽ hỗ trợ người dùng sử dụng ví phần cứng như Ledger hay Trezor.

 

Việc đầu tiên cần làm đó là thêm mạng Polygon vào MetaMask, cụ thể như sau:

 

- Mở MetaMask trong trình duyệt của bạn

- Nhấp vào mạng hiện tại “Ethereum Mainnet”

 

 

- Chọn tùy chọn “Custom RPC” ở cuối danh sách

 

 

- Nhập các thông số của mainnet Polygon

- Tên mạng lưới: Polygon Mainnet

- URL RPC mới: https://rpc-mainnet.maticvigil.com/

- ChainID : 137

- Ký hiệu : MATIC

- URL Block Explorer: https://explorer.matic.network

- Nhấp vào mục "Save".

 

Đến đây, MetaMask của bạn hiện đã có thể tương tác với sidechain của Polygon. Bất cứ khi nào bạn muốn vận hành một dApp trên Polygon, bạn chỉ cần thay đổi mạng lưới và tất nhiên bạn cũng sẽ cần thay đổi nó để quay lại Ethereum Mainnet.

 

Bước thứ hai cần làm đó là chuyển tài sản của bạn từ mạng chính Ethereum sang mạng chính Polygon thông qua một cầu nối. Ví dụ, bạn có thể sử dụng Zapper, một cổng DeFi cung cấp một số chức năng; sau đó truy cập vào trang zapper.fi/bridge và xác minh rằng bạn đang hoạt động trên “Ethereum mainnet” từ MetaMask.

 

Chọn token bạn muốn gửi trên mạng Polygon từ menu và token bạn muốn nhận trên Polygon (bạn thậm chí có thể hoán đổi token khi đang ở trang này). Một lời khuyên dành cho người dùng đó là chuyển DAI, USDT hoặc USDC để có thể nhận được một lượng nhỏ MATIC cần thiết cho các giao dịch đầu tiên.

 

 

Như bạn có thể thấy trên giao diện, người dùng cần thực hiện 2 bước ở giai đoạn này. Đầu tiên là phê duyệt việc sử dụng USDC cho MetaMask bằng nút “Approve” sau đó xác nhận giao dịch với MetaMask. Khi giao dịch đã được chấp thuận (hãy cẩn trọng, bởi bạn vẫn đang ở trên mạng Ethereum) bạn sẽ cần xác nhận việc chuyển tài sản sang Polygon qua mục “Confirm”. 

 

Đây sẽ là giao dịch chuyển USDC của bạn từ Ethereum sang Polygon.

 

Chi phí giao dịch:

Xác nhận sử dụng: 0,0041916762 Ether ($ 10,19) với phí gas là 0,0000000846 Ether (84,6 Gwei)

Di chuyển USDC từ Ethereum sang Polygon: 0,007431192 Ether ($ 18,07) với phí gas là 0,000000087 Ether (87 Gwei)

Các giao dịch này có thể mất một khoảng thời gian để được chấp thuận. Việc giao dịch này được khuyến nghị thực hiện vào buổi sáng bởi đây là thời điểm có chi phí gas thấp nhất trong ngày.

 

Cách sử dụng Polygon

Chuyển tài sản sang Polygon được coi là một trong những công đoạn khó nhất và bạn đã thực hiện được! Xin chúc mừng! Hiện tại, bạn sẽ sở hữu USDC trên mạng Polygon. Có thể bạn đã biết, đơn vị tiền tệ tự nhiên của Polygon là MATIC, bạn sẽ cần phải thanh toán cho các giao dịch trên mạng lưới qua đơn vị này.

 

Tin tốt là bạn không phải mua MATIC trên một sàn giao dịch, sàn DEX hay AMM bởi Polygon đã xử lý hết các giai đoạn và cung cấp cho bạn một phần MATIC để sử dụng trong ví. Hãy truy cập trang web quickswap.exchange, thay đổi mạng MetaMask thành Polygon (bạn cũng có thể làm điều này bằng cách nhấp vào mục “Switch to Matic” - chuyển sang MATIC tại góc bên tay phải. Khi bạn đang ở trang Polygon Mainnet, một nút “CLAIM MATIC” sẽ xuất hiện ở góc trên cùng bên phải.

 

 

Việc này sẽ giúp bạn nhận được 0,001 MATIC, đủ để bao gồm một vài giao dịch hoán đổi và một lần staking. Điều kiện tiên quyết để nhận được airdrop này là phải có ít nhất một tài sản như USDC, USDT hoặc DAI trên ví. 

 

Lời khuyên dành cho người dùng ở đây là nên mua ít nhất một vài MATIC bằng stablecoin mới nạp để có thể thanh toán cho các giao dịch trong tương lai đó hoặc có thể sử dụng quickswap.exchange trực tiếp để thực hiện việc hoán đổi.

 

Đầu tư vào AAVE với chi phí 0 đồng và "farming" MATIC

Bạn có thể truy cập vào trang app.aave.com và bắt đầu cung cấp tính thanh khoản cho các pool. Nếu MetaMask của bạn được cài đặt với Polygon AAVE sẽ hiển thị cho bạn giao diện có liên quan. Nhấp vào  mục “DEPOSIT” ở thanh menu trên cùng để thực hiện khoản tiền gửi đầu tiên.

 

 

Chọn những danh mục để gửi vào các pool bằng cách đánh giá lãi suất AAVE và phần thưởng MATIC bổ sung. Bạn sẽ có thể rút tiền lãi với một giao dịch một cách định kỳ.

Để trả lại tài sản cho mạng chính Ethereum, bạn có thể sử dụng cầu nối MATIC tại wallet.matic.network/bridge .

 

Các dự án khác bạn có thể tham khảo và tìm hiểu thêm trên Polygon:

Polymarket, một thị trường dự đoán (như Augur)

Aavegotchi, một nền tảng game NFT dựa trên DeFi

Trò chơi Decentral, một loạt sòng bạc trong metaverse Decentraland

SportX, cá cược thể thao

Easyfi, một nhánh của Compound cung cấp một số sản phẩm dựa trên DeFi

Neon District, nền tảng game cyberpunk

Cryptorefill, một ứng dụng cho phép người dùng mua thẻ quà tặng bằng tiền điện tử, gần đây cũng đã gia nhập hàng ngũ các dự án áp dụng Polygon. Một số dự án DeFi và NFT cũng đang tham gia hệ sinh thái Polygon.

 

Kết luận

Khi bạn đã trải nghiệm “cầu nối” với Polygon, mọi việc sẽ trở nên dễ dàng hơn; việc tương tác với DeFi và các dApp khác nhau cuối cùng cũng sẽ trở nên thú vị hơn rất nhiều. Cần chần chừ gì nữa? Hãy cùng trải nghiệm ngay thôi nào! Nếu có bất cứ thắc mắc nào khi sử dụng nền tảng Aave, vui lòng tham gia thảo luận tại đây: https://t.me/Aavesomevietnam

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn