Gửi bài viết tới BigCoin

[Tổng kết AMA] Cùng BigcoinVietnam tìm hiểu về dự án MahaDAO

Đăng bởi: Linh  - 07/06/2021 - 1074 lượt xem
Chia sẻ
 

Vào 19:30, ngày 05/06/2021, dự án MahaDao và Bigcoin Vietnam đã tổ chức một chương trình AMA nhằm giải đáp những thắc mắc liên quan đến dự án. Chương trình diễn ra tại cộng đồng @BigcoinVietnam với sự tham gia của Mr. Steven Enamakel - Creator của MahaDao và Ms. Julie – AMA moderator BigcoinVietnam.

 

Sau chương trình AMA, dưới đây là những câu hỏi, câu trả ấn tượng:

Q: Trước khi đến với buổi AMA hôm nay, bạn có thể giới thiệu về bản thân cùng với dự án MahaDao được không?

A: MahaDAO là một DAO mới là một DAO đang xây dựng đồng tiền chống lạm phát đầu tiên trên thế giới.

Đơn vị tiền tệ của chúng tôi được gọi là ARTH. Và nó được quản lý và bảo mật bởi token MAHA.

Token ARTH được hỗ trợ bởi vàng, bitcoin và các loại tiền tệ như hình minh hoạ này

 

null

 

- Q: Chúng tôi khá quen thuộc với stablecoin nhưng dự án của bạn có một loại token thứ hai là $ ARTH - bạn đã mô tả nó là loại tiền điện tử không mất giá đầu tiên trên thế giới được hay còn được gọi là “valuecoin”. Stablecoin được gắn với USD Fiat, tuy nhiên “Valuecoin” này có vẻ phức tạp vì nó được gắn với 80% fiat, 15% vàng, 5% Bitcoin. Tại sao lại có sự phức tạp này? Bạn đang giải quyết vấn đề gì với ARTH và $ ARTH khác với các token khác như $ MAHA như thế nào ? Tỷ lệ hiện tại của fiat, vàng và bitcoin sẽ không biến đổi chứ? @tv100029

- A: Các stablecoin sẽ hoạt động như thế này. Đầu tiên, nó sẽ vẫn ổn định và thứ hai, nó cũng sẽ tăng giá từ từ theo thời gian.

 

null

 

Nếu một tách cà phê trị giá 6 đô la ngày hôm nay và 1 đồng tiền ARTH

 

null

 

50 năm kể từ bây giờ; nó vẫn phải có cùng một mức giá đối với ARTH. Nhưng tính theo đô la, nó sẽ rơi vào khoảng 14-15 đô la vì lạm phát.

Trong mô phỏng này: bạn có thể thấy ARTH hoạt động như thế nào khi được hỗ trợ bởi 5% btc, 15% vàng và 80% fiat.

 

null

 

Theo thời gian, giá trị của 1 đồng ARTH sẽ tăng lên do một phần vàng và bitcoin trong đồng ARTH tăng lên.

 

- Q: Ngày nay, việc tìm kiếm một nền tảng an toàn ngày càng trở nên khó khăn hơn do những thay đổi liên tục từ thị trường crypto. MahaDao khuyến khích người dùng giữ tiền điện tử trong ví của họ như thế nào? Đâu là các công cụ chống mất giá để trở thành nền tảng an toàn mà nhiều người đang tìm kiếm? @dtv1907.

- A: MahaDAO có thể tạo ra một nền tảng an toàn theo hai cách:

  1. Bằng cách được hỗ trợ bởi đủ tài sản thế chấp. Mỗi đồng tiền ARTH được hỗ trợ bởi ít nhất 110% tài sản thế chấp
  2. Bằng cách yêu cầu chủ sở hữu token MAHA thực hiện các thay đổi liên tục đối token ARTH khi cần thiết.

 

- Q: Gần đây, thị trường đã phải chịu một đợt bán phá giá lớn do các dòng tweet của Elon Musk, nhưng ARTH vẫn không bị ảnh hưởng do bản chất của nó, vậy bạn có thể giải thích cho chúng tôi về việc ARTH có thể trở thành token chống bán phá giá như thế nào được không? @Tony253210

- A:  ARTH rất đa dạng. Có nghĩa là nếu bitcoin giảm 50%, thì vì ARTH chỉ được hỗ trợ bởi 5% bitcoin, ARTH sẽ giảm chỉ 50% x 5% = 2,5%

Bởi vì ARTH được hỗ trợ bởi nhiều tài sản nên rủi ro bị bán phá giá sẽ thấp hơn, do đó ARTH là một loại token chống bán phá giá.

 

- Q: Blockchain Ethereum đang gặp một số vấn đề với tốc độ giao dịch và phí gas cao, vậy tại sao MahaDao vẫn sử dụng blockchain Ethereum? Bạn có kế hoạch nào để khởi chạy mainet của mình hay chuyển đổi sang các blockchain khác trong tương lai hay chưa? @ngohuynh.

- A: MahaDAO đã ra mắt phiên bản trước khi chuyển sang chuỗi Ethereum vì blockchain Ehereum có tính thanh khoản cao hơn so với bất kỳ chuỗi nào khác.

MahaDAO sẽ ra mắt phiên bản ARTH mới trên chuỗi Polygon và sẽ tiếp tục triển khai trên các chuỗi khác ngay sau khi việc đó hoàn thành.

 

- Q: Làm thế nào để có thể xoay sở và tồn tại khi nhiều dự án đã biến mất trong điều kiện thị trường khó khăn? Chiến lược sinh tồn và phát triển của bạn là gì? Defi sẽ nằm ở vị trí nào trong hệ thống tài chính hiện đại? MahaDAO sẽ giải quyết vấn đề cơ bản nào trong hệ thống tài chính hiện đại? @poncudon

- A: MahaDAO sở hữu một cộng đồng rất mạnh và chúng tôi cũng đang trong quá trình xây dựng nên một thứ gì đó độc đáo và khác biệt với hầu hết các dự án hiện tại. Ngoài ra, MahaDAO có đủ quỹ để tồn tại ít nhất 2 năm nữa. Và chúng tôi sẽ ra mắt nó trong tháng này.

Tóm lại, chúng tôi đang xây dựng nên một sản phẩm vô cùng độc đáo và có thể giải quyết vấn đề lạm phát - một vấn đề nhức nhối ở thời điểm hiện tại.

 

- Q: Bạn có thể liệt kê 1-3 tính năng tuyệt vời của Dự án khiến dự án của bạn vượt lên trên các đối thủ cạnh tranh không? Lợi thế cạnh tranh mà nền tảng của bạn có mà bạn cảm thấy tự tin nhất là gì? @uaemne

- A: Chắc chắn rồi!

  • Đặc điểm thứ nhất: Đồng stablecoin của MahaDAO không được neo giá với đồng đô la.
  • Đặc điểm thứ 2: MahaDAO phi tập trung và hướng tới cộng đồng.
  • Đặc điểm thứ 3: Tầm nhìn của MahaDAO rất lớn và chúng tôi đang cố gắng trở thành một trong những dự án lớn nhất trên thị trường; kì vọng sẽ lớn hơn cả bitcoin vào một ngày nào đó.

 

- Q: Trong khi xây dựng dự án, bạn có tính đến phản hồi và yêu cầu của cộng đồng không? Trong khi xây dựng dự án, bạn có tính đến phản hồi và yêu cầu của cộng đồng không? @nobitakun1

- A: Chắc chắn rồi; Cộng đồng là một trong những điều quan trọng nhất đối với bất kỳ dự án tiền điện tử nào. Và chúng tôi tự hào khi sở hữu một đội ngũ tuyệt vời giúp chúng tôi quản lý cộng đồng tại Việt Nam.

 

- Q: Tôi hầu như không hiểu tại sao nền tảng của bạn lại tung ra hai mã thông báo khác nhau, mã thông báo $ MAHA và $ ARTH và cả hai mã thông báo này đều hoạt động, bạn có thể giải thích cho chúng tôi lý do tại sao không? Bạn có thể cho chúng tôi biết quản trị và tầm quan trọng của hai token này đối với hệ sinh thái Maha Dao không? Khả năng của các mã thông báo này sẽ làm cho tỏa sáng và có một vụ nổ trên thị trường là gì? @jonnyfif

- A: Một token là stablecoin $ ARTH

Token khác được sử dụng để bảo mật và quản lý stablecoin. Đó là $MAHA, nó rất giống với MakerDAO và DAI.

 

- Q: Tại sao MahaDAO ra đời? Những thuận lợi và khó khăn MahaDAO gặp phải trong quá trình phát triển của mình là gì? Lộ trình của MahaDAO vào năm 2022 là gì? @dothithanhthuy88

- A: MahaDAO được tạo ra để giải quyết vấn đề lạm phát đang diễn ra trên toàn thế giới. Vì toàn bộ không gian tiền điện tử đang neo các stablecoin với một đô la, chúng tôi cảm thấy rằng điều quan trọng là phải có một stablecoin không được gắn với đồng đô la và cũng có thể chống được lạm phát nữa. Chính vì thế, chúng tôi đã tạo ra MahaDAO.

Có rất nhiều vấn đề chúng tôi phải đối mặt trong quá trình phát triển của mình nhưng hiện tại tất cả những vấn đề đó đã được gác sang một bên và chúng tôi đang nỗ lực hướng tới việc ra mắt sản phẩm ngay trong tháng này.

 

- Q: Hãy cho chúng tôi biết kế hoạch của bạn cho năm 2021 là gì? Bạn đang làm gì bây giờ và bạn có kế hoạch mở rộng và phát triển dự án của mình như thế nào? @longkaka2

- A: Năm 2021, chúng tôi dự định chỉ tập trung vào việc áp dụng tiền điện tử. Một khi ARTH và MahaDAO trở nên lớn mạnh trong không gian tiền điện tử, sau năm 2021, chúng tôi sẽ đặt mục tiêu phát triển ARTH trên thẻ tín dụng, tài khoản ngân hàng và những ứng dụng không liên quan tới tiền điện tử khác.

 

Tài nguyên của MahaDao:

Website: https://mahadao.com/ 

Medium: https://medium.com/mahadao 

Twitter: https://twitter.com/TheMahaDAO 

Discord: https://discord.com/invite/V6sr3fe 

Telegram: https://t.me/MahaDAO

Cộng đồng MahaDao Việt Nam: https://t.me/mahadaovietnam 

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam 

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam 

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

SINSO ứng dụng công nghệ blockchain để giải quyết vấn đề dữ liệu trong y tế như thế nào?


SINSO luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của dữ liệu y tế của mình tuy nhiên chúng bị phân mảnh, có dạng các khối tách rời và không ở trạng thái lưu trữ liên tục. Internet truyền thống là một giao thức tuân theo công cụ HTTP là xu hướng chủ đạo. Nó chỉ định loại thông báo mà máy khách có thể gửi đến máy chủ và loại phản hồi mà nó nhận được. SINSO hầu như không có nhiều quyền kiểm soát đối với khách hàng. Với kiến trúc kỹ thuật hiện tại thì còn khá khó khăn để thực hiện được tầm nhìn rằng bệnh nhân sẽ trở thành cốt lõi của hệ sinh thái của ngành y tế. Thực tế đã có các nhà cung cấp dịch vụ tập trung gặp phải thất bại, một là GoogleHealth và hai là Microsoft Healthvault. Hai dự án lớn này vẫn tồn tại trong vài năm, tức là chúng lần lượt bị đóng cửa trong khoảng 10 năm. Tại sao các nhà cung cấp dịch vụ y tế lại khó làm điều đó? Theo quan sát của dự án đã nhận thấy rằng bệnh nhân có nhu cầu đặc biệt về chăm sóc y tế. Họ không hài lòng với các nhà cung cấp dịch vụ tập trung bởi khả năng lưu trữ dữ liệu không tốt. Bệnh nhân cần lưu trữ và kiểm soát “trạng thái” của mình. Nếu một lỗi như “404 not found” xảy ra, bệnh nhân sẽ khó tiếp tục tích lũy kiên nhẫn, ngay cả khi tần suất mắc lỗi 404 là rất thấp. HTTP là một giao thức không trạng thái, tức là máy chủ không giữ lại bất kỳ trạng thái nào trong quá trình giao dịch với khách hàng và cookie cũng được máy chủ trung tâm lưu trữ và mọi người đều biết rằng trạng thái yếu của cookie có thể dễ dàng bị xóa. Làm thế nào để diễn tả cảm giác này, có vẻ như các chế phẩm y tế do Internet cung cấp đều rất “mềm”, dễ tẩy xóa và không ổn định, ngoài tầm kiểm soát. Tuy nhiên, chăm sóc y tế cần chính xác những điều “cốt lõi”, bao gồm “bảo tồn bền bỉ dữ liệu quý giá của con người” của Filecoin, điều này rất phù hợp với quan điểm y tế. Bây giờ các thành phần được cung cấp bởi Internet rất yếu và hệ thống y tế thực sự cần những viên gạch tạo nên nền tảng vững chắc hơn nhiều.

 

Ở lớp trạng thái, chúng ta có thể chọn các công cụ tốt hơn như Filecoin hoặc Crust, có thể giải quyết vấn đề của lớp trạng thái. Bằng cách này, hệ thống y tế sẽ trở nên “vững chắc”. Crust cũng dựa trên IPFS và việc thay thế giao thức HTTP dựa trên địa chỉ nội dung là sự thay đổi mô hình kỹ thuật cơ bản nhất. Khi chúng ta đang xây dựng chương trình hướng đối tượng, trạng thái thể hiện của chúng ta có thể được phản ánh đầy đủ trong tư duy hướng đối tượng. Điều SINSO nhấn mạnh trong việc tổng hợp các trạng thái và thuộc tính không phải là một đơn vị logic, mà là một mối quan hệ ánh xạ tập trung vật lý. SINSO xem xét phương pháp thiết kế có cấu trúc từ tư duy hướng đối tượng. Ý tưởng thiết kế được áp dụng bởi phương pháp thiết kế có cấu trúc không phải là lấy đối tượng làm tổng thể, mà là trích xuất các hành vi gắn liền với đối tượng, và thiết kế và xây dựng hệ thống ứng dụng với chức năng là mục tiêu. Cách tiếp cận này khiến mọi người phải ánh xạ thế giới thực bao gồm các đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng khi thiết kế chương trình. Quá trình biến đổi này không chỉ làm tăng độ phức tạp của thiết kế chương trình, mà còn đi chệch khỏi những ý tưởng cơ bản của con người về việc quan sát và giải quyết vấn đề.

 

Hãy nhìn xa hơn tư duy hướng đối tượng cổ điển hiện nay. Trên thực tế, mặc dù thiết kế hướng đối tượng cổ điển tốt hơn cấu trúc cổ điển, nhưng nó vẫn không giải quyết được vấn đề cốt lõi, đó là hướng đối tượng cổ điển vẫn tồn tại, “phản ánh thế giới thực được cấu thành bởi đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng”. Các đối tượng chúng ta xây dựng là các đối tượng không ổn định. Loại bất ổn ở đáy này khiến mọi người khó xây dựng “nền móng của sự tin cậy”. Công nghệ blockchain không còn là một chất phụ gia bổ trợ cho việc chăm sóc y tế. Để trở thành cơ sở hạ tầng cốt lõi của ngành y tế trong tương lai, sớm trở thành cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn cấp công nghiệp trong tương lai gần.

 

Với sự xuất hiện của các hợp đồng thông minh và máy ảo, mã code và dữ liệu có thể được tổng hợp cùng nhau. Hướng đối tượng cổ điển, nó nhấn mạnh tính tổng hợp logic. Trong web3.0, SINSO sử dụng phương pháp blockchain để tạo nên lớp bền vững. SINSO có thể tưởng tượng trợ lý y tế AI của dự án đang chạy trong EVM hoặc WASM. Các dự án lớp trạng thái khác như Dfinity cũng được lên kế hoạch để tương thích với WASM. Đối với lớp điện toán y tế, điều này sẽ xây dựng một bố cục hoàn chỉnh. Tài sản mã hóa của SINSO sẽ được giao dịch trong một môi trường đáng tin cậy và an toàn. Không có bảo vệ quyền sở hữu, sẽ không có kinh tế thị trường thịnh vượng. Sự thật đơn giản này rất hữu ích trong ngành y tế. Bất kỳ kiến ​​thức nào về tài sản, danh tính, NFT, tính nguyên bản bao gồm giá trị động của sức khỏe cơ thể, tài sản kỹ thuật số, v.v., cần được sắp xếp và tích lũy từng cái một, đồng thời cung cấp cơ sở hạ tầng tương ứng để cải thiện. Để có thể xây dựng một ứng dụng hoàn chỉnh, chúng ta cần thiết kế lại các khối xây dựng này theo cách “lõi cứng”. Với nhiều quyền tự do và quyền tự chủ hơn có trong web3.0, SINSO sẽ có thể xuất bản các mã code một cách độc lập và duy trì việc cá nhân hóa các “vùng chứa” của các hệ thống y tế riêng lẻ. Điều đó gần như là không thể trong kỷ nguyên foxbase sớm nhất. Trong thời đại JAVA vẫn được coi là quá xa vời. Trong kỷ nguyên của blockchain, nó cuối cùng đã bắt đầu “hardcode” và có lãnh thổ riêng. Cũng giống như mọi người không sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để cải tạo một căn nhà thuê, hệ thống hiện tại rất cẩu thả, và cuộc sống dĩ nhiên không mấy hạnh phúc. Với công nghệ của blockchain bài toán có thể được giải quyết. Hãy cùng theo dõi nhé.

 

Thông tin dự án: 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn