Gửi bài viết tới BigCoin

[Tổng kết AMA] Cùng BigcoinVietnam tìm hiểu về PlotX

Đăng bởi: Linh  - 17/09/2020 - 841 lượt xem
Chia sẻ
 

Vào 19:00 PM - 20:00 PM, thứ ba, ngày 15/09/2020, PlotX cùng BigcoinVietnam đã tổ chức một chương trình AMA nhằm giải đáp những thắc mắc liên quan đến PlotX - một giao thức dự đoán không giám sát cho phép người dùng kiếm được phần thưởng không giới hạn trên các thị trường dự đoán năng suất cao. Chương trình diễn ra trong 60 phút, tại cộng đồng @Bigcoinvietnam trên telegram với sự tham gia của Mr. Kartic Rakhra - Đồng sáng lập PlotX cùng đại diện từ BigcoinVietnam – Ms. Julie.

 

Dưới đây là một số thắc mắc và lời giải đáp ấn tượng:

- Q: Điều gì đã thúc đẩy ý tưởng về dự án PlotX?Dự án PlotX đã được ra đời khi nào? Và những thách thức mà bạn phải đối mặt là gì?

- A: Thị trường dự đoán có thể trở nên hữu ích tuyệt vời cho một số ngành và người dùng thích hợp, tuy nhiên, có một số hạn chế của thị trường dự đoán tập trung chính thống:

- Rủi ro đối tác

- Chi phí cao

- Không có khả năng phô các bí danh công bằng.

Chúng tôi bắt đầu xây dựng PlotX, với mục đích giải quyết những nút thắt này theo cách dự đoán thị trường để trở thành công cụ tài chính và tương lai tối cao.

Chúng tôi đã bắt đầu làm việc trên PlotX vào tháng 2 sau khi chuyển từ Nexus Mutual. Bản alpha công khai đã được phát hành vào ngày 4 tháng 8 trên mạng thử nghiệm kovan.

Kể từ đó, hơn 250 người dùng duy nhất đưa ra hơn 1500 dự đoán trên nền tảng. 

Chúng tôi cũng đã công bố quan hệ đối tác với Matic để mở rộng quy mô lên L2 và giới thiệu các thị trường ngắn hơn. Sự hợp tác với ZK Labs về Kiểm tra bảo mật của cơ sở mã và Deep Work Studio sẽ giúp chúng tôi nâng cấp UX trước khi ra mắt mạng chính. Chúng tôi có rất nhiều cập nhật và thông báo sắp tới. Tôi sẽ chia sẻ lộ trình của chúng tôi trong vài tháng tới.

- Q: Bạn có thể liệt kê 1 hoặc 2 trong số các tính năng làm PlotX nổi bật hơn so với các bên đối thủ được không? Nền tảng của bạn có lợi thế cạnh tranh nào khiến bạn cảm thấy tự tin nhất ?

- A: Tạo lập thị trường tự động

Một trong những tính năng thú vị nhất của PlotX là thuật ngữ AMM tự động tạo và dàn xếp thị trường theo chuỗi. Nó loại bỏ một trong những điểm ma sát lớn nhất trong các thị trường dự đoán là nhu cầu của các nhà tạo lập thị trường để tạo ra các thị trường thú vị cho người dùng.

Cơ chế lây lan rủi ro

Plotx cho phép bạn sử dụng đòn bẩy, để phân tán rủi ro của bạn từ 1x đến 5x, cho phép bạn quản lý rủi ro của mình một cách thông minh

Hợp đồng quyền chọn bậc ba

Plotx không chỉ có 2 mà có 3 lựa chọn để stake cho mọi thị trường, tức là

1. Lên

2. Xuống

3. Một tùy chọn trung lập giới hạn phạm vi

Điều này cung cấp nhiều hợp đồng quyền chọn hơn để người dùng lựa chọn

Và có vô số tính năng nền tảng và tính năng giao diện người dùng độc đáo hơn, khiến nó trở thành một quả bom trong các thị trường dự đoán phi tập trung

Chúng tôi rất tôn trọng những gì các nền tảng đó đã làm và cách chúng phát triển.

Chúng tôi tin rằng vẫn còn rất nhiều cơ hội để đổi mới trong lĩnh vực mà PlotX có thể tận dụng và phát triển.

Bạn có thể truy cập tài liệu đó tại đây!

 

- Q: Về quan hệ đối tác của bạn với Matic / Govblock / Venrai, bạn đang sử dụng những chiến lược nào để được chấp nhận nhiều hơn cũng như mang lại lợi ích cho tất cả các dự án liên quan?  

- A: Tỷ lệ L2 là một điều hiển nhiên đối với một dự án như PlotX. Với thuật ngữ Tạo lập thị trường tự động, việc chạy các thị trường dự đoán vĩnh viễn trở nên rất dễ dàng nhưng điều đó cũng có nghĩa là cơ sở hạ tầng cơ bản cần phải mở rộng quy mô.

Vì vậy, về điều này - chúng tôi đã xem xét các giải pháp L2 khác nhau và MATIC là một trong những lựa chọn ưu tiên của chúng tôi tính cho đến nay.

Ở trên L2, nó cũng sẽ cho phép PlotX chạy các thị trường có khung thời gian ngắn hơn. Ví dụ: 5 phút, 15 phút - rất thú vị từ góc độ bán lẻ. Nó cũng sẽ giải quyết các vấn đề về Gas mà Eth phải đối mặt vào lúc này.

Về GovBlocks, PlotX sẽ được cộng đồng quản lý bằng cách sử dụng quản trị trên chuỗi được hỗ trợ thông qua các hợp đồng thông minh của GovBlocks - giải pháp tương tự hỗ trợ quản trị của Nexus Mutual.

 

- Q: Tôi đã tham gia với rất nhiều AMA từ các dự án khác nhau nhưng họ đều nói về những ưu điểm của dự án. Vậy với tư cách là một người từ dự án PlotX nổi tiếng, bạn có điều gì không hài lòng về sản phẩm của mình không? Nếu có, bạn sẽ khắc phục điều này như thế nào trong tương lai?

- A: PlotX được xây dựng bởi một cộng đồng các nhà phát triển, nhà nghiên cứu, nhà phân tích và chúng tôi rất coi trọng các thành viên trong cộng đồng của mình. Chắc chắn trong bất kỳ dự án nào cũng sẽ có lúc gặp phải một số rào cản, lỗi, v.v. Gần đây, chúng tôi đã nhận được phản hồi từ các thành viên trong cộng đồng rằng UX cần được cải thiện. PlotX gần đây đã ký kết hợp tác với Deep work Studio để giải quyết vấn đề nhanh hơn.

Chúng tôi sẽ làm việc cùng với họ để xác định lại UX cho nền tảng dự đoán PlotX trước khi ra mắt mainnet

 

- Q: Tất cả chúng ta đều biết rằng DeFi sẽ không thể thay thế ngành tài chính truyền thống, vậy làm thế nào PlotX có thể tìm ra cách tạo ra một hệ sinh thái cho phép cả hai tương tác với nhau?

- A: Tài chính truyền thống đã được phát triển qua nhiều thế kỷ. Tuy nhiên, nó có 2 điểm hạn chế lớn đang được PlotX nỗ lực giải quyết

- Ràng buộc biên giới: - PlotX là một nền tảng không biên giới, mọi người có thể stake ETH của họ trên thị trường BTC / USDT trên nền tảng của chúng tôi mà không có bất kỳ hạn chế nào

- Phi tập trung: - Các nền tảng tập trung gây ra mối đe dọa đối với an ninh và mang lại một số sai lệch nhất định về cách chúng hoạt động. Plotx được phân cấp và do đó sẽ loại bỏ 2 rủi ro này

Do đó, PlotX nhằm mục đích tạo ra một công cụ, đơn giản hóa và mở rộng chân trời của các hoạt động tài chính hiện tại cho tất cả mọi người, mà không có 2 rủi ro kể  trên.

 

- Q: Hiện tại, PlotX hỗ trợ bao nhiêu token cho dự đoán? Bạn có muốn kết hợp nhiều hơn nữa trong tương lai không?

- A: Hiện tại trong PlotX Alpha có thị trường BTC để người dùng dự đoán. Trong tương lai, bất kỳ thành viên nào trong cộng đồng đều có thể bắt đầu đề xuất thêm thị trường mới.

Chúng tôi muốn cộng đồng tham gia nhiều vào các quyết định như vậy và đã bắt đầu tham gia một số phiếu tín hiệu trong các nhóm Telegram & Discord của chúng tôi. Dự án sẽ được quản lý thông qua quản lý sự tham gia của cộng đồng và điều đó sẽ giúp đưa ra một số khuyến nghị này. Phải nói rằng, sẽ có một tiêu chí cơ sở cho tài sản được cộng đồng xem xét.

Đây là cách các thị trường mới sẽ được tạo ra: 

1. Bất kỳ chủ sở hữu PLOT nào cũng có thể đưa ra một đề xuất quản trị để thêm một thị trường mới. Họ cũng sẽ đề cập đến nguồn cấp dữ liệu giá.

2. Người nắm giữ Plot bỏ phiếu.

3. Nếu đề xuất được chấp nhận, thị trường sẽ được tạo tự động.

Dự án trong tương lai có thể cho phép nhiều phân tích & chỉ số hơn và nó sẽ được nắm bắt trong lộ trình.

 

- Q: An toàn và bảo mật luôn là điều quan trọng nhất. Cơ chế bảo mật của PlotX là gì để đảm bảo tài sản của người dùng không trở thành mục tiêu bị tấn công?

- A: Bảo mật của nền tảng PlotX là một khía cạnh rất quan trọng. Chúng tôi đã thử nghiệm 1 cuộc kiểm tra từ  người bạn là hacker, người đang nghiên cứu các vấn đề bảo mật trong Ethereum Dapps. Một cuộc kiểm tra bảo mật toàn diện hơn đã được tiến hành thông qua một công ty ở Zug. Thông tin chi tiết về điều này sẽ sớm được chia sẻ. Gần đây, chúng tôi đã công bố quan hệ đối tác với ZK Labs. Bạn có thể đọc thêm về nó tại đây - https://bit.ly/2DNCowt

 

- Q: Vui lòng giải thích thêm về Tokenomics, lịch trình phát hành là gì, nó có lạm phát hay giảm phát không

- A: Token PLOT có 6 trường hợp sử dụng như bên dưới:

1. Hoa hồng ngang hàng & mua lại Token

2. Khai thác giới thiệu: Xây dựng tính lan truyền bằng thiết kế

3. Khai thác cộng đồng: Phân bổ rộng rãi trong cộng đồng

4. Khai thác: Stake và chơi

5. Quản trị khai thác

6. Khai thác thanh khoản: Yield Farming

Mỗi trường hợp sử dụng này được giải thích trong liên kết này!

 

- Q: Bạn cảm thấy thế nào về thị trường Việt Nam? Đây có phải là thị trường thích hợp để phát triển PlotX không? Bạn có kế hoạch phát triển cộng đồng người Việt sau AMA này không?

- A: PlotX là một nền tảng phi tập trung, tìm kiếm sự chấp nhận rộng rãi trên toàn cầu. Chúng tôi đã và đang phát triển nhanh chóng các cộng đồng địa phương ở nhiều nơi khác nhau trên thế giới để ngày càng có nhiều cộng đồng tham gia cuộc cách mạng #Plot.

Việt Nam là một thị trường rất quan trọng đối với chúng tôi, vì tiền điện tử đã được chấp nhận rất nhanh chóng và ngày càng tăng ở đây.

Gần đây, có một cộng đồng nhỏ Việt Nam gồm các #PLOTheads đang hoạt động khá active. Hãy tham gia nhóm để cùng giao lưu nhé: https://t.me/plotx_official_VN

 

- Q: Đâu là những cột mốc đáng nhớ và những thành tựu nổi bật mà bạn đã đạt được trong quá trình phát triển là gì?

- A: Đã có rất nhiều người, từ PlotX V1 nỗ lực để trở thành một cộng đồng với hơn 5 nghìn #PLOTheads, PlotX đã phát triển rất nhiều. PlotX và cộng đồng hiện đã trở thành một lực lượng rất lớn, với hơn 1500 giao dịch diễn ra trong vòng chưa đầy một tuần, chúng tôi đang trên đường tạo ra một cuộc cách mạng lớn trong thị trường dự đoán và trong lĩnh vực Defi.

Thậm chí còn có những cột mốc lớn hơn, sắp tới, lớn nhất là mở bán công khai và ra mắt mainnet. Hãy theo dõi kênh thông báo của chúng tôi để cập nhật kịp thời https://t.me/plotx_ann và tham gia cùng chúng tôi trong cuộc cách mạng này.

 

Chắc hẳn, AMA đã phần nào giúp chúng ta hiểu rõ hơn về dự án PlotX phải không? Thật tiếc khi  PlotX  và Bigcoinvietnam đã không có đủ thời gian để giải đáp tất cả các câu hỏi mà cộng đồng còn đang thắc mắc. Hi vọng rằng, BigcoinVietnam sẽ có thể tiếp tục hợp tác với  PlotX  cũng như các dự án và sàn giao dịch khác để giúp cộng đồng hiểu sâu hơn nữa về các nền tảng blockchain cũng như những sản phẩm hữu ích trong thời gian sắp tới.

 

Tài nguyên của PlotX:

Website: https://plotx.io/

Medium: https://medium.com/plotx

Twitter: https://twitter.com/TryPlotX

Telegram Việt Nam: https://t.me/plotx_official_VN

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

5 mẹo khi sử dụng Trading Bots


 

Sau một số cân nhắc, bạn cuối cùng đã quyết định kích hoạt một bot giao dịch để xử lý một số rắc rối của mình. Trong nhiều trường hợp, bot giao dịch có tiềm năng hoạt động tốt hơn cả giao dịch thủ công và thị trường. Tuy nhiên, có một số điều cần cân nhắc trước khi bật bot và tránh rủi ro khi đặt tiền vào. Do đó, Upbots muốn chia sẻ 5 tips trước khi bắt đầu với bot thuật toán.

 

Mẹo số 1 - Xây dựng cho bản thân một chiến lược

Trước khi chọn một bot, điều quan trọng phải hiểu là con bot đó sẽ hỗ trợ cho bạn những gì. Ví dụ: bạn không thể mong đợi có được lợi nhuận ngắn hạn và ổn định từ bot "Trung bình chi phí USD", vì nó được cho là giúp cho việc phân bố trung bình chi phí cho hoạt động đầu tư dài hạn của bạn. 

Tuy nhiên, bạn có thể mong đợi một bot mở rộng quy mô tốt sẽ liên tục phát triển tài khoản của bạn, mỗi lần một giao dịch nhỏ. Do đó, điều quan trọng là phải hiểu bot bạn chọn có chức năng gì để không nhận được những kỳ vọng sai lầm về hiệu suất của nó.

Ngoài ra, việc chọn bot phải tùy thuộc vào những gì đang xảy ra với thị trường. Ví dụ: nếu bạn dự đoán thị trường sẽ dao động trong tháng tới, việc kích hoạt một bot thực hiện chiến lược theo xu hướng lúc này không phải là quyết định tốt nhất. Trong trường hợp lý tưởng, nó rất có thể sẽ chỉ tạo ra lợi nhuận nhỏ, hòa vốn hoặc trong trường hợp xấu nhất, nó sẽ làm giảm giá trị danh mục đầu tư của bạn do điều kiện thị trường thay đổi không phù hợp. 

 

Mẹo số 2 - Xác định rủi ro 

Hãy nhớ quy tắc vàng - không bao giờ mạo hiểm với những gì bạn không sẵn sàng mất. Khi thử một thứ gì đó mới, chẳng hạn như bot giao dịch tiền điện tử, bạn nên điều chỉnh rủi ro của mình nhiều hơn nữa. Thật tệ khi sử dụng bot giao dịch, bạn nạp vào nó nhiều tiền hơn mức bạn cảm thấy thoải mái sau đó thấy nó có hai giao dịch thua lỗ liên tiếp rồi hoảng sợ và rút tiền ra. Mọi chiến lược đều liên quan đến việc rút vốn và thua lỗ, vì vậy hay luôn tạo cho mình điểm thoải mái khi bỏ vốn vào để tránh bị tâm lý khi thua.

Điều quan trọng là phải hiểu và chấp nhận rằng bất kể chiến lược mà bot đang thực hiện tốt hay phức tạp đến đâu, thì danh mục đầu tư của bạn sẽ không thể “một bước lên mây”. Ngoài ra việc quản lý rủi ro thích hợp sẽ giúp bạn bớt căng thẳng hơn khi bỏ lỡ chi phí cơ hội. Giả sử rằng bạn đặt nhiều tiền hơn số tiền bạn nên có vào một bot và một ngày + 25%, bạn sẽ nhận thấy rằng bot thật sự không có giá trị nào. Mặc dù điều này có thể hoàn toàn phù hợp với chiến lược của bot, nhưng bạn sẽ cảm thấy không thoải mái khi bỏ lỡ một cơ hội như vậy. Để giảm bớt căng thẳng cho bạn, hãy có cách quản lý rủi ro thích hợp.

 

Mẹo số 3 - Luôn học hỏi

Mặc dù việc sử dụng bot giao dịch tiền điện tử có thể giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn đáng kể, nhưng việc cố gắng tối đa hóa lợi nhuận bằng cách tìm ra chiến lược trading phù hợp không phải điều dễ dàng. Do đó, để tìm các thông số tối ưu cho bot của bạn, bạn có thể tham khảo ý kiến ​​của các nhà giao dịch thuật toán khác có kinh nghiệm trong cộng đồng UpBots Discord. 

Bạn có thể có một cái nhìn mới về mọi thứ hoặc tìm ra điều gì đó mà bạn chưa bao giờ nghĩ đến. Ngay cả khi bạn muốn giải pháp bot giao dịch rảnh tay nhất có thể, nó sẽ luôn phục vụ tốt cho bạn và ví của bạn để thử và hiểu cách bot bạn kích hoạt hoạt động và trong loại điều kiện thị trường mà nó hoạt động tốt nhất. Theo thời gian, bạn sẽ có thể sử dụng bot hiệu quả hơn và chắc chắn nó sẽ hiển thị trong PnL của bạn.

 

Mẹo số 4 - Làm quen với sự biến động

Tiền điện tử là một chặng đường nổi tiếng dễ bốc hơi và gập ghềnh. Đôi khi bạn sẽ nhận thấy tài khoản tăng gấp đôi giá trị mỗi tuần và chỉ muốn nói to cho cả thế giới biết về điều đó. Nhưng lại có lúc tất cả những lợi nhuận hấp dẫn từ hai tuần trước đã biến mất ... và tất cả những gì bạn làm là đi ngủ! 

Những người đã có kinh nghiệm trong một thời gian dài có thể đã quen thuộc với điều này, nhưng rõ ràng điều này không dễ dàng đối với người mới bắt đầu. Do đó, giải pháp duy nhất để trở nên tốt hơn trong việc chống lại sự biến động về mặt cảm xúc tiêu cực là tiếp xúc với nó.

Quản lý rủi ro rõ ràng là hữu ích. Nếu việc tiết kiệm không phải vấn đề quá để quan tâm trong cuộc sống của bạn thì bạn sẽ không quá lo ngại trước những biến động của thị trường crypto. Tìm hiểu thêm về các tài sản cũng rất hữu ích - nếu bạn lạc quan về tiến bộ công nghệ sắp tới của crypto, bạn sẽ có cái nhìn rộng mở hơn và không đổ mồ hôi trước những biến động hàng ngày của nó.

Cuối cùng, phải nắm được hạn chế của bots của bạn là gì- biết những rủi ro mà bot sẵn sàng thực hiện sẽ làm giảm sự không chắc chắn và căng thẳng của bạn.

 

Mẹo số 5 - Tận hưởng quá trình và làm chủ cảm xúc của bạn!

Đối với crypto, điều quan trọng nữa là bạn phải tận hưởng quá trình này. Sau tất cả, UpBots nỗ lực mỗi ngày để mang đến cho người dùng một nền tảng dễ tiếp cận và toàn diện nhất được dùng cho tất cả mọi người. 

Đương nhiên,giống như bất cứ quá trình nào cũng vậy, mặc dù bạn sẽ trải qua những thử thách ban đầu khá khó khăn nhưng bạn càng tìm hiểu nhiều về tiền điện tử và giao dịch nó, (xem điểm 3 ở trên), bạn sẽ càng thích thú với quá trình này.

Có quyền truy cập vào các bot giao dịch tốt nhất có thể giúp bạn đầu tư vào crypto với một trải nghiệm mượt mà hơn hầu hết mọi người. Nếu bạn đang cảm thấy bế tắc hoặc có bất kỳ câu hỏi nào mà bạn không thể giải quyết, bạn nên liên hệ với chúng tôi trong cộng đồng của UpBots được gắn ở bên dưới. Nếu được thực hiện đúng cách, giao dịch algo bot có thể là cách tuyệt vời để kiếm lời nhanh và theo dõi giá trị tài sản ròng của bạn. 

Tuy nhiên, cũng như tất cả những việc liên quan đến rủi ro tiền tệ, điều quan trọng là bạn phải kiểm soát được cảm xúc của mình và không để lòng tham hay sợ hãi lấn át. Nếu bạn đang sử dụng bot thì tốt nhất bạn nên đánh giá đầy đủ các khả năng của bot trước khi kích hoạt. Đừng bật nó lên và sau đó hoảng sợ và thoát khỏi giao dịch theo cách thủ công chỉ bởi vì những cảm xúc nhất thời. Đây là một sai lầm kinh điển dành cho người mới bắt đầu khiến bạn mất vốn.

Vì vậy, với 5 mẹo dành cho các giao dịch algo bot, tôi hy vọng rằng những điều này sẽ hữu ích cho ai muốn bắt đầu và xem xét kích hoạt một algo bot của UpBots. 

 

Tham khảo bài viết gốc tại: https://upbots.com/5-critical-crypto-trading-bot-tips/ 

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx


Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn