Gửi bài viết tới BigCoin

[Tổng kết AMA] Cùng BigcoinVietnam tìm hiểu về PlotX

Đăng bởi: Linh  - 17/09/2020 - 942 lượt xem
Chia sẻ
 

Vào 19:00 PM - 20:00 PM, thứ ba, ngày 15/09/2020, PlotX cùng BigcoinVietnam đã tổ chức một chương trình AMA nhằm giải đáp những thắc mắc liên quan đến PlotX - một giao thức dự đoán không giám sát cho phép người dùng kiếm được phần thưởng không giới hạn trên các thị trường dự đoán năng suất cao. Chương trình diễn ra trong 60 phút, tại cộng đồng @Bigcoinvietnam trên telegram với sự tham gia của Mr. Kartic Rakhra - Đồng sáng lập PlotX cùng đại diện từ BigcoinVietnam – Ms. Julie.

 

Dưới đây là một số thắc mắc và lời giải đáp ấn tượng:

- Q: Điều gì đã thúc đẩy ý tưởng về dự án PlotX?Dự án PlotX đã được ra đời khi nào? Và những thách thức mà bạn phải đối mặt là gì?

- A: Thị trường dự đoán có thể trở nên hữu ích tuyệt vời cho một số ngành và người dùng thích hợp, tuy nhiên, có một số hạn chế của thị trường dự đoán tập trung chính thống:

- Rủi ro đối tác

- Chi phí cao

- Không có khả năng phô các bí danh công bằng.

Chúng tôi bắt đầu xây dựng PlotX, với mục đích giải quyết những nút thắt này theo cách dự đoán thị trường để trở thành công cụ tài chính và tương lai tối cao.

Chúng tôi đã bắt đầu làm việc trên PlotX vào tháng 2 sau khi chuyển từ Nexus Mutual. Bản alpha công khai đã được phát hành vào ngày 4 tháng 8 trên mạng thử nghiệm kovan.

Kể từ đó, hơn 250 người dùng duy nhất đưa ra hơn 1500 dự đoán trên nền tảng. 

Chúng tôi cũng đã công bố quan hệ đối tác với Matic để mở rộng quy mô lên L2 và giới thiệu các thị trường ngắn hơn. Sự hợp tác với ZK Labs về Kiểm tra bảo mật của cơ sở mã và Deep Work Studio sẽ giúp chúng tôi nâng cấp UX trước khi ra mắt mạng chính. Chúng tôi có rất nhiều cập nhật và thông báo sắp tới. Tôi sẽ chia sẻ lộ trình của chúng tôi trong vài tháng tới.

- Q: Bạn có thể liệt kê 1 hoặc 2 trong số các tính năng làm PlotX nổi bật hơn so với các bên đối thủ được không? Nền tảng của bạn có lợi thế cạnh tranh nào khiến bạn cảm thấy tự tin nhất ?

- A: Tạo lập thị trường tự động

Một trong những tính năng thú vị nhất của PlotX là thuật ngữ AMM tự động tạo và dàn xếp thị trường theo chuỗi. Nó loại bỏ một trong những điểm ma sát lớn nhất trong các thị trường dự đoán là nhu cầu của các nhà tạo lập thị trường để tạo ra các thị trường thú vị cho người dùng.

Cơ chế lây lan rủi ro

Plotx cho phép bạn sử dụng đòn bẩy, để phân tán rủi ro của bạn từ 1x đến 5x, cho phép bạn quản lý rủi ro của mình một cách thông minh

Hợp đồng quyền chọn bậc ba

Plotx không chỉ có 2 mà có 3 lựa chọn để stake cho mọi thị trường, tức là

1. Lên

2. Xuống

3. Một tùy chọn trung lập giới hạn phạm vi

Điều này cung cấp nhiều hợp đồng quyền chọn hơn để người dùng lựa chọn

Và có vô số tính năng nền tảng và tính năng giao diện người dùng độc đáo hơn, khiến nó trở thành một quả bom trong các thị trường dự đoán phi tập trung

Chúng tôi rất tôn trọng những gì các nền tảng đó đã làm và cách chúng phát triển.

Chúng tôi tin rằng vẫn còn rất nhiều cơ hội để đổi mới trong lĩnh vực mà PlotX có thể tận dụng và phát triển.

Bạn có thể truy cập tài liệu đó tại đây!

 

- Q: Về quan hệ đối tác của bạn với Matic / Govblock / Venrai, bạn đang sử dụng những chiến lược nào để được chấp nhận nhiều hơn cũng như mang lại lợi ích cho tất cả các dự án liên quan?  

- A: Tỷ lệ L2 là một điều hiển nhiên đối với một dự án như PlotX. Với thuật ngữ Tạo lập thị trường tự động, việc chạy các thị trường dự đoán vĩnh viễn trở nên rất dễ dàng nhưng điều đó cũng có nghĩa là cơ sở hạ tầng cơ bản cần phải mở rộng quy mô.

Vì vậy, về điều này - chúng tôi đã xem xét các giải pháp L2 khác nhau và MATIC là một trong những lựa chọn ưu tiên của chúng tôi tính cho đến nay.

Ở trên L2, nó cũng sẽ cho phép PlotX chạy các thị trường có khung thời gian ngắn hơn. Ví dụ: 5 phút, 15 phút - rất thú vị từ góc độ bán lẻ. Nó cũng sẽ giải quyết các vấn đề về Gas mà Eth phải đối mặt vào lúc này.

Về GovBlocks, PlotX sẽ được cộng đồng quản lý bằng cách sử dụng quản trị trên chuỗi được hỗ trợ thông qua các hợp đồng thông minh của GovBlocks - giải pháp tương tự hỗ trợ quản trị của Nexus Mutual.

 

- Q: Tôi đã tham gia với rất nhiều AMA từ các dự án khác nhau nhưng họ đều nói về những ưu điểm của dự án. Vậy với tư cách là một người từ dự án PlotX nổi tiếng, bạn có điều gì không hài lòng về sản phẩm của mình không? Nếu có, bạn sẽ khắc phục điều này như thế nào trong tương lai?

- A: PlotX được xây dựng bởi một cộng đồng các nhà phát triển, nhà nghiên cứu, nhà phân tích và chúng tôi rất coi trọng các thành viên trong cộng đồng của mình. Chắc chắn trong bất kỳ dự án nào cũng sẽ có lúc gặp phải một số rào cản, lỗi, v.v. Gần đây, chúng tôi đã nhận được phản hồi từ các thành viên trong cộng đồng rằng UX cần được cải thiện. PlotX gần đây đã ký kết hợp tác với Deep work Studio để giải quyết vấn đề nhanh hơn.

Chúng tôi sẽ làm việc cùng với họ để xác định lại UX cho nền tảng dự đoán PlotX trước khi ra mắt mainnet

 

- Q: Tất cả chúng ta đều biết rằng DeFi sẽ không thể thay thế ngành tài chính truyền thống, vậy làm thế nào PlotX có thể tìm ra cách tạo ra một hệ sinh thái cho phép cả hai tương tác với nhau?

- A: Tài chính truyền thống đã được phát triển qua nhiều thế kỷ. Tuy nhiên, nó có 2 điểm hạn chế lớn đang được PlotX nỗ lực giải quyết

- Ràng buộc biên giới: - PlotX là một nền tảng không biên giới, mọi người có thể stake ETH của họ trên thị trường BTC / USDT trên nền tảng của chúng tôi mà không có bất kỳ hạn chế nào

- Phi tập trung: - Các nền tảng tập trung gây ra mối đe dọa đối với an ninh và mang lại một số sai lệch nhất định về cách chúng hoạt động. Plotx được phân cấp và do đó sẽ loại bỏ 2 rủi ro này

Do đó, PlotX nhằm mục đích tạo ra một công cụ, đơn giản hóa và mở rộng chân trời của các hoạt động tài chính hiện tại cho tất cả mọi người, mà không có 2 rủi ro kể  trên.

 

- Q: Hiện tại, PlotX hỗ trợ bao nhiêu token cho dự đoán? Bạn có muốn kết hợp nhiều hơn nữa trong tương lai không?

- A: Hiện tại trong PlotX Alpha có thị trường BTC để người dùng dự đoán. Trong tương lai, bất kỳ thành viên nào trong cộng đồng đều có thể bắt đầu đề xuất thêm thị trường mới.

Chúng tôi muốn cộng đồng tham gia nhiều vào các quyết định như vậy và đã bắt đầu tham gia một số phiếu tín hiệu trong các nhóm Telegram & Discord của chúng tôi. Dự án sẽ được quản lý thông qua quản lý sự tham gia của cộng đồng và điều đó sẽ giúp đưa ra một số khuyến nghị này. Phải nói rằng, sẽ có một tiêu chí cơ sở cho tài sản được cộng đồng xem xét.

Đây là cách các thị trường mới sẽ được tạo ra: 

1. Bất kỳ chủ sở hữu PLOT nào cũng có thể đưa ra một đề xuất quản trị để thêm một thị trường mới. Họ cũng sẽ đề cập đến nguồn cấp dữ liệu giá.

2. Người nắm giữ Plot bỏ phiếu.

3. Nếu đề xuất được chấp nhận, thị trường sẽ được tạo tự động.

Dự án trong tương lai có thể cho phép nhiều phân tích & chỉ số hơn và nó sẽ được nắm bắt trong lộ trình.

 

- Q: An toàn và bảo mật luôn là điều quan trọng nhất. Cơ chế bảo mật của PlotX là gì để đảm bảo tài sản của người dùng không trở thành mục tiêu bị tấn công?

- A: Bảo mật của nền tảng PlotX là một khía cạnh rất quan trọng. Chúng tôi đã thử nghiệm 1 cuộc kiểm tra từ  người bạn là hacker, người đang nghiên cứu các vấn đề bảo mật trong Ethereum Dapps. Một cuộc kiểm tra bảo mật toàn diện hơn đã được tiến hành thông qua một công ty ở Zug. Thông tin chi tiết về điều này sẽ sớm được chia sẻ. Gần đây, chúng tôi đã công bố quan hệ đối tác với ZK Labs. Bạn có thể đọc thêm về nó tại đây - https://bit.ly/2DNCowt

 

- Q: Vui lòng giải thích thêm về Tokenomics, lịch trình phát hành là gì, nó có lạm phát hay giảm phát không

- A: Token PLOT có 6 trường hợp sử dụng như bên dưới:

1. Hoa hồng ngang hàng & mua lại Token

2. Khai thác giới thiệu: Xây dựng tính lan truyền bằng thiết kế

3. Khai thác cộng đồng: Phân bổ rộng rãi trong cộng đồng

4. Khai thác: Stake và chơi

5. Quản trị khai thác

6. Khai thác thanh khoản: Yield Farming

Mỗi trường hợp sử dụng này được giải thích trong liên kết này!

 

- Q: Bạn cảm thấy thế nào về thị trường Việt Nam? Đây có phải là thị trường thích hợp để phát triển PlotX không? Bạn có kế hoạch phát triển cộng đồng người Việt sau AMA này không?

- A: PlotX là một nền tảng phi tập trung, tìm kiếm sự chấp nhận rộng rãi trên toàn cầu. Chúng tôi đã và đang phát triển nhanh chóng các cộng đồng địa phương ở nhiều nơi khác nhau trên thế giới để ngày càng có nhiều cộng đồng tham gia cuộc cách mạng #Plot.

Việt Nam là một thị trường rất quan trọng đối với chúng tôi, vì tiền điện tử đã được chấp nhận rất nhanh chóng và ngày càng tăng ở đây.

Gần đây, có một cộng đồng nhỏ Việt Nam gồm các #PLOTheads đang hoạt động khá active. Hãy tham gia nhóm để cùng giao lưu nhé: https://t.me/plotx_official_VN

 

- Q: Đâu là những cột mốc đáng nhớ và những thành tựu nổi bật mà bạn đã đạt được trong quá trình phát triển là gì?

- A: Đã có rất nhiều người, từ PlotX V1 nỗ lực để trở thành một cộng đồng với hơn 5 nghìn #PLOTheads, PlotX đã phát triển rất nhiều. PlotX và cộng đồng hiện đã trở thành một lực lượng rất lớn, với hơn 1500 giao dịch diễn ra trong vòng chưa đầy một tuần, chúng tôi đang trên đường tạo ra một cuộc cách mạng lớn trong thị trường dự đoán và trong lĩnh vực Defi.

Thậm chí còn có những cột mốc lớn hơn, sắp tới, lớn nhất là mở bán công khai và ra mắt mainnet. Hãy theo dõi kênh thông báo của chúng tôi để cập nhật kịp thời https://t.me/plotx_ann và tham gia cùng chúng tôi trong cuộc cách mạng này.

 

Chắc hẳn, AMA đã phần nào giúp chúng ta hiểu rõ hơn về dự án PlotX phải không? Thật tiếc khi  PlotX  và Bigcoinvietnam đã không có đủ thời gian để giải đáp tất cả các câu hỏi mà cộng đồng còn đang thắc mắc. Hi vọng rằng, BigcoinVietnam sẽ có thể tiếp tục hợp tác với  PlotX  cũng như các dự án và sàn giao dịch khác để giúp cộng đồng hiểu sâu hơn nữa về các nền tảng blockchain cũng như những sản phẩm hữu ích trong thời gian sắp tới.

 

Tài nguyên của PlotX:

Website: https://plotx.io/

Medium: https://medium.com/plotx

Twitter: https://twitter.com/TryPlotX

Telegram Việt Nam: https://t.me/plotx_official_VN

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

FINXFLO - Giải pháp giúp nhà đầu tư giao dịch nhanh chóng với quy mô lớn


Thực trạng của thị trường giao dịch hiện nay

Ngày nay khi tiền điện tử ngày càng phát triển thì rất nhiều dự án được sinh ra nhằm mục đích phục vụ và khai thác các lợi ích mà nó mang lại. Chính vì thế, độ phức tạp trong việc sử dụng các công cụ để tối đa hóa lợi nhuận cho các nhà đầu tư và quản lý rủi ro cũng cao hơn. Mức độ rủi ro của các nhà đầu tư sẽ đi liền với số vốn của họ khi tham gia vào thị trường, đối với các tổ chức hàng tỷ đô la, phần trăm thiệt hại vi mô từ các sàn giao dịch khác nhau có thể chuyển thành hàng triệu đô la. 

 

Giải pháp của dự án FINXFLO

Tuy nhiên với thực trạng thị trường hiện tại nếu như muốn phục vụ các nhà đầu tư lớn khi họ muốn thực hiện hàng triệu giao dịch với hàng tỷ đô la hàng ngày, thì khả năng phục vụ vẫn không thể. Chính vì thế, FINXFLO là dự án được phát triển với mục đích tạo nên công cụ tổng hợp thanh khoản đầu tiên trên thế giới và sẵn sàng phục vụ các giao dịch quy mô đầu tư tổ chức.

FINXFLO nhằm mục đích phục vụ nhu cầu của tất cả các nhà giao dịch tốt hơn, bao gồm cả việc giải quyết những thách thức đang kìm hãm các nhà đầu tư tổ chức. “Chúng tôi muốn san bằng sân chơi cho tất cả các nhà giao dịch bằng cách đưa ra mức giá tốt nhất hiện có, loại bỏ các hành vi bóp méo thị trường và giao dịch không công bằng. Chúng tôi muốn làm sạch tiền điện tử và cuối cùng biến nó trở thành loại tài sản hàng đầu, ”James Gillingham, Giám đốc điều hành và nhà đồng sáng lập của FINXFLO cho biết.

 

Điểm độc đáo của dự án là gì?

Thuật toán đặt lệnh thông minh độc quyền của FINXFLO giúp phân phối các đơn đặt hàng trên nhiều sàn giao dịch và thu được giá mua hoặc giá bán tối ưu, giảm sự trượt giá từ các đơn đặt hàng lớn. Mọi nhà giao dịch đều có quyền truy cập vào dark pool của nó, cho phép bảo vệ khỏi hoạt động chạy trước và giao dịch mà không phải chịu bất kỳ sự kém hiệu quả nào của thị trường.

Trong khi SEC vẫn chưa phê duyệt ETF tiền điện tử, đầu tư của tổ chức vào tiền điện tử đang ở điểm phức tạp với ước tính khoảng 40% các nhà đầu tư tổ chức muốn tăng đáng kể lượng nắm giữ của họ, FINXFLO đang thảo luận tích cực với một số tổ chức về đầu tư chiến lược và nhận thấy việc tạo ra "một môi trường đáng tin cậy, an toàn và tuân thủ" rất quan trọng đối với việc áp dụng thể chế.

FINXFLO đã sẵn sàng ra mắt một trong những nền tảng sẵn sàng cho tổ chức đầu tiên với tính thanh khoản cao nhất từ ​​việc kết hợp hơn 25 nền tảng CeFi và DeFi, giao dịch có độ trễ thấp, phí thấp và tuân thủ và bảo mật cấp tổ chức. Các nhà giao dịch tần suất cao và các nhà tạo lập thị trường từ nhiều tổ chức uy tín có kế hoạch tham gia khi ra mắt.

Shane Molidor, Giám đốc Phát triển Kinh doanh Toàn cầu của AscendEX cho biết, “Chúng tôi rất vui mừng được trở thành một phần của hệ sinh thái của FINXFLO. Cùng nhau, chúng ta có thể cung cấp cho tất cả mọi người trên thế giới quyền truy cập vào giao dịch bí mật cấp độ chuyên nghiệp và tạo lập thị trường. "

Bên cạnh việc cung cấp mức giá tốt nhất và tính thanh khoản cao nhất, FINXFLO đã cam kết tuân thủ các tiêu chuẩn quy định DeFi / CeFi toàn cầu nghiêm ngặt nhất. FINXFLO đã đăng ký giấy phép của Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS), CySEClicense ở Châu Âu, và giấy phép nhà môi giới-đại lý của SEC Hoa Kỳ. Việc phê duyệt giấy phép cho Singapore và Síp dự kiến ​​sẽ được thực hiện trong Quý 3. “Đối với chúng tôi, việc được quản lý là rất quan trọng. Chúng tôi muốn đưa thế giới tài chính truyền thống vào tiền điện tử ngay tại nơi mà các tiêu chuẩn tương tự đang được tuân thủ. Đặt bảo vệ người tiêu dùng và ứng xử tốt làm trọng tâm trong hoạt động kinh doanh của chúng tôi đảm bảo một môi trường giao dịch an toàn và bảo mật, ”Gillingham nói.

Để thúc đẩy sự phát triển thể chế của mình, FINXFLO đã củng cố nhóm của mình với nhà giao dịch tiền điện tử và nhà giao dịch tiền điện tử thành công, Jeff Reed trở thành người dẫn đầu mảng Bán hàng thể chế ở Hoa Kỳ và Mark Hope là Giám đốc Tuân thủ.

 

Chuẩn bị ra mắt nền tảng chính thức

Nền tảng này sẽ hoạt động vào ngày 2 tháng 8 năm 2021. Để đăng ký trên FINXFLO và bắt đầu giao dịch, hãy đăng ký trên: https://bit.ly/3BBaYmE . Để có các bản cập nhật mới nhất, hãy theo dõi FINXFLO trên Twitter và tham gia cuộc trò chuyện trên Telegram .Tài nguyên dự án

- Twitter: https://twitter.com/finxflo 

- Telegram (EN): https://t.me/Finxflo_Community 

- Telegram (VN): https://t.me/FinXFloVnGroup 

- Medium: https://finxflo.medium.com/ 

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam 

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam 

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn