Gửi bài viết tới BigCoin

[Tổng kết AMA] Cùng BigcoinVietnam tìm hiểu về PlotX

Đăng bởi: Linh  - 17/09/2020 - 1020 lượt xem
Chia sẻ
 

Vào 19:00 PM - 20:00 PM, thứ ba, ngày 15/09/2020, PlotX cùng BigcoinVietnam đã tổ chức một chương trình AMA nhằm giải đáp những thắc mắc liên quan đến PlotX - một giao thức dự đoán không giám sát cho phép người dùng kiếm được phần thưởng không giới hạn trên các thị trường dự đoán năng suất cao. Chương trình diễn ra trong 60 phút, tại cộng đồng @Bigcoinvietnam trên telegram với sự tham gia của Mr. Kartic Rakhra - Đồng sáng lập PlotX cùng đại diện từ BigcoinVietnam – Ms. Julie.

 

Dưới đây là một số thắc mắc và lời giải đáp ấn tượng:

- Q: Điều gì đã thúc đẩy ý tưởng về dự án PlotX?Dự án PlotX đã được ra đời khi nào? Và những thách thức mà bạn phải đối mặt là gì?

- A: Thị trường dự đoán có thể trở nên hữu ích tuyệt vời cho một số ngành và người dùng thích hợp, tuy nhiên, có một số hạn chế của thị trường dự đoán tập trung chính thống:

- Rủi ro đối tác

- Chi phí cao

- Không có khả năng phô các bí danh công bằng.

Chúng tôi bắt đầu xây dựng PlotX, với mục đích giải quyết những nút thắt này theo cách dự đoán thị trường để trở thành công cụ tài chính và tương lai tối cao.

Chúng tôi đã bắt đầu làm việc trên PlotX vào tháng 2 sau khi chuyển từ Nexus Mutual. Bản alpha công khai đã được phát hành vào ngày 4 tháng 8 trên mạng thử nghiệm kovan.

Kể từ đó, hơn 250 người dùng duy nhất đưa ra hơn 1500 dự đoán trên nền tảng. 

Chúng tôi cũng đã công bố quan hệ đối tác với Matic để mở rộng quy mô lên L2 và giới thiệu các thị trường ngắn hơn. Sự hợp tác với ZK Labs về Kiểm tra bảo mật của cơ sở mã và Deep Work Studio sẽ giúp chúng tôi nâng cấp UX trước khi ra mắt mạng chính. Chúng tôi có rất nhiều cập nhật và thông báo sắp tới. Tôi sẽ chia sẻ lộ trình của chúng tôi trong vài tháng tới.

- Q: Bạn có thể liệt kê 1 hoặc 2 trong số các tính năng làm PlotX nổi bật hơn so với các bên đối thủ được không? Nền tảng của bạn có lợi thế cạnh tranh nào khiến bạn cảm thấy tự tin nhất ?

- A: Tạo lập thị trường tự động

Một trong những tính năng thú vị nhất của PlotX là thuật ngữ AMM tự động tạo và dàn xếp thị trường theo chuỗi. Nó loại bỏ một trong những điểm ma sát lớn nhất trong các thị trường dự đoán là nhu cầu của các nhà tạo lập thị trường để tạo ra các thị trường thú vị cho người dùng.

Cơ chế lây lan rủi ro

Plotx cho phép bạn sử dụng đòn bẩy, để phân tán rủi ro của bạn từ 1x đến 5x, cho phép bạn quản lý rủi ro của mình một cách thông minh

Hợp đồng quyền chọn bậc ba

Plotx không chỉ có 2 mà có 3 lựa chọn để stake cho mọi thị trường, tức là

1. Lên

2. Xuống

3. Một tùy chọn trung lập giới hạn phạm vi

Điều này cung cấp nhiều hợp đồng quyền chọn hơn để người dùng lựa chọn

Và có vô số tính năng nền tảng và tính năng giao diện người dùng độc đáo hơn, khiến nó trở thành một quả bom trong các thị trường dự đoán phi tập trung

Chúng tôi rất tôn trọng những gì các nền tảng đó đã làm và cách chúng phát triển.

Chúng tôi tin rằng vẫn còn rất nhiều cơ hội để đổi mới trong lĩnh vực mà PlotX có thể tận dụng và phát triển.

Bạn có thể truy cập tài liệu đó tại đây!

 

- Q: Về quan hệ đối tác của bạn với Matic / Govblock / Venrai, bạn đang sử dụng những chiến lược nào để được chấp nhận nhiều hơn cũng như mang lại lợi ích cho tất cả các dự án liên quan?  

- A: Tỷ lệ L2 là một điều hiển nhiên đối với một dự án như PlotX. Với thuật ngữ Tạo lập thị trường tự động, việc chạy các thị trường dự đoán vĩnh viễn trở nên rất dễ dàng nhưng điều đó cũng có nghĩa là cơ sở hạ tầng cơ bản cần phải mở rộng quy mô.

Vì vậy, về điều này - chúng tôi đã xem xét các giải pháp L2 khác nhau và MATIC là một trong những lựa chọn ưu tiên của chúng tôi tính cho đến nay.

Ở trên L2, nó cũng sẽ cho phép PlotX chạy các thị trường có khung thời gian ngắn hơn. Ví dụ: 5 phút, 15 phút - rất thú vị từ góc độ bán lẻ. Nó cũng sẽ giải quyết các vấn đề về Gas mà Eth phải đối mặt vào lúc này.

Về GovBlocks, PlotX sẽ được cộng đồng quản lý bằng cách sử dụng quản trị trên chuỗi được hỗ trợ thông qua các hợp đồng thông minh của GovBlocks - giải pháp tương tự hỗ trợ quản trị của Nexus Mutual.

 

- Q: Tôi đã tham gia với rất nhiều AMA từ các dự án khác nhau nhưng họ đều nói về những ưu điểm của dự án. Vậy với tư cách là một người từ dự án PlotX nổi tiếng, bạn có điều gì không hài lòng về sản phẩm của mình không? Nếu có, bạn sẽ khắc phục điều này như thế nào trong tương lai?

- A: PlotX được xây dựng bởi một cộng đồng các nhà phát triển, nhà nghiên cứu, nhà phân tích và chúng tôi rất coi trọng các thành viên trong cộng đồng của mình. Chắc chắn trong bất kỳ dự án nào cũng sẽ có lúc gặp phải một số rào cản, lỗi, v.v. Gần đây, chúng tôi đã nhận được phản hồi từ các thành viên trong cộng đồng rằng UX cần được cải thiện. PlotX gần đây đã ký kết hợp tác với Deep work Studio để giải quyết vấn đề nhanh hơn.

Chúng tôi sẽ làm việc cùng với họ để xác định lại UX cho nền tảng dự đoán PlotX trước khi ra mắt mainnet

 

- Q: Tất cả chúng ta đều biết rằng DeFi sẽ không thể thay thế ngành tài chính truyền thống, vậy làm thế nào PlotX có thể tìm ra cách tạo ra một hệ sinh thái cho phép cả hai tương tác với nhau?

- A: Tài chính truyền thống đã được phát triển qua nhiều thế kỷ. Tuy nhiên, nó có 2 điểm hạn chế lớn đang được PlotX nỗ lực giải quyết

- Ràng buộc biên giới: - PlotX là một nền tảng không biên giới, mọi người có thể stake ETH của họ trên thị trường BTC / USDT trên nền tảng của chúng tôi mà không có bất kỳ hạn chế nào

- Phi tập trung: - Các nền tảng tập trung gây ra mối đe dọa đối với an ninh và mang lại một số sai lệch nhất định về cách chúng hoạt động. Plotx được phân cấp và do đó sẽ loại bỏ 2 rủi ro này

Do đó, PlotX nhằm mục đích tạo ra một công cụ, đơn giản hóa và mở rộng chân trời của các hoạt động tài chính hiện tại cho tất cả mọi người, mà không có 2 rủi ro kể  trên.

 

- Q: Hiện tại, PlotX hỗ trợ bao nhiêu token cho dự đoán? Bạn có muốn kết hợp nhiều hơn nữa trong tương lai không?

- A: Hiện tại trong PlotX Alpha có thị trường BTC để người dùng dự đoán. Trong tương lai, bất kỳ thành viên nào trong cộng đồng đều có thể bắt đầu đề xuất thêm thị trường mới.

Chúng tôi muốn cộng đồng tham gia nhiều vào các quyết định như vậy và đã bắt đầu tham gia một số phiếu tín hiệu trong các nhóm Telegram & Discord của chúng tôi. Dự án sẽ được quản lý thông qua quản lý sự tham gia của cộng đồng và điều đó sẽ giúp đưa ra một số khuyến nghị này. Phải nói rằng, sẽ có một tiêu chí cơ sở cho tài sản được cộng đồng xem xét.

Đây là cách các thị trường mới sẽ được tạo ra: 

1. Bất kỳ chủ sở hữu PLOT nào cũng có thể đưa ra một đề xuất quản trị để thêm một thị trường mới. Họ cũng sẽ đề cập đến nguồn cấp dữ liệu giá.

2. Người nắm giữ Plot bỏ phiếu.

3. Nếu đề xuất được chấp nhận, thị trường sẽ được tạo tự động.

Dự án trong tương lai có thể cho phép nhiều phân tích & chỉ số hơn và nó sẽ được nắm bắt trong lộ trình.

 

- Q: An toàn và bảo mật luôn là điều quan trọng nhất. Cơ chế bảo mật của PlotX là gì để đảm bảo tài sản của người dùng không trở thành mục tiêu bị tấn công?

- A: Bảo mật của nền tảng PlotX là một khía cạnh rất quan trọng. Chúng tôi đã thử nghiệm 1 cuộc kiểm tra từ  người bạn là hacker, người đang nghiên cứu các vấn đề bảo mật trong Ethereum Dapps. Một cuộc kiểm tra bảo mật toàn diện hơn đã được tiến hành thông qua một công ty ở Zug. Thông tin chi tiết về điều này sẽ sớm được chia sẻ. Gần đây, chúng tôi đã công bố quan hệ đối tác với ZK Labs. Bạn có thể đọc thêm về nó tại đây - https://bit.ly/2DNCowt

 

- Q: Vui lòng giải thích thêm về Tokenomics, lịch trình phát hành là gì, nó có lạm phát hay giảm phát không

- A: Token PLOT có 6 trường hợp sử dụng như bên dưới:

1. Hoa hồng ngang hàng & mua lại Token

2. Khai thác giới thiệu: Xây dựng tính lan truyền bằng thiết kế

3. Khai thác cộng đồng: Phân bổ rộng rãi trong cộng đồng

4. Khai thác: Stake và chơi

5. Quản trị khai thác

6. Khai thác thanh khoản: Yield Farming

Mỗi trường hợp sử dụng này được giải thích trong liên kết này!

 

- Q: Bạn cảm thấy thế nào về thị trường Việt Nam? Đây có phải là thị trường thích hợp để phát triển PlotX không? Bạn có kế hoạch phát triển cộng đồng người Việt sau AMA này không?

- A: PlotX là một nền tảng phi tập trung, tìm kiếm sự chấp nhận rộng rãi trên toàn cầu. Chúng tôi đã và đang phát triển nhanh chóng các cộng đồng địa phương ở nhiều nơi khác nhau trên thế giới để ngày càng có nhiều cộng đồng tham gia cuộc cách mạng #Plot.

Việt Nam là một thị trường rất quan trọng đối với chúng tôi, vì tiền điện tử đã được chấp nhận rất nhanh chóng và ngày càng tăng ở đây.

Gần đây, có một cộng đồng nhỏ Việt Nam gồm các #PLOTheads đang hoạt động khá active. Hãy tham gia nhóm để cùng giao lưu nhé: https://t.me/plotx_official_VN

 

- Q: Đâu là những cột mốc đáng nhớ và những thành tựu nổi bật mà bạn đã đạt được trong quá trình phát triển là gì?

- A: Đã có rất nhiều người, từ PlotX V1 nỗ lực để trở thành một cộng đồng với hơn 5 nghìn #PLOTheads, PlotX đã phát triển rất nhiều. PlotX và cộng đồng hiện đã trở thành một lực lượng rất lớn, với hơn 1500 giao dịch diễn ra trong vòng chưa đầy một tuần, chúng tôi đang trên đường tạo ra một cuộc cách mạng lớn trong thị trường dự đoán và trong lĩnh vực Defi.

Thậm chí còn có những cột mốc lớn hơn, sắp tới, lớn nhất là mở bán công khai và ra mắt mainnet. Hãy theo dõi kênh thông báo của chúng tôi để cập nhật kịp thời https://t.me/plotx_ann và tham gia cùng chúng tôi trong cuộc cách mạng này.

 

Chắc hẳn, AMA đã phần nào giúp chúng ta hiểu rõ hơn về dự án PlotX phải không? Thật tiếc khi  PlotX  và Bigcoinvietnam đã không có đủ thời gian để giải đáp tất cả các câu hỏi mà cộng đồng còn đang thắc mắc. Hi vọng rằng, BigcoinVietnam sẽ có thể tiếp tục hợp tác với  PlotX  cũng như các dự án và sàn giao dịch khác để giúp cộng đồng hiểu sâu hơn nữa về các nền tảng blockchain cũng như những sản phẩm hữu ích trong thời gian sắp tới.

 

Tài nguyên của PlotX:

Website: https://plotx.io/

Medium: https://medium.com/plotx

Twitter: https://twitter.com/TryPlotX

Telegram Việt Nam: https://t.me/plotx_official_VN

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

SINSO ứng dụng công nghệ blockchain để giải quyết vấn đề dữ liệu trong y tế như thế nào?


SINSO luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của dữ liệu y tế của mình tuy nhiên chúng bị phân mảnh, có dạng các khối tách rời và không ở trạng thái lưu trữ liên tục. Internet truyền thống là một giao thức tuân theo công cụ HTTP là xu hướng chủ đạo. Nó chỉ định loại thông báo mà máy khách có thể gửi đến máy chủ và loại phản hồi mà nó nhận được. SINSO hầu như không có nhiều quyền kiểm soát đối với khách hàng. Với kiến trúc kỹ thuật hiện tại thì còn khá khó khăn để thực hiện được tầm nhìn rằng bệnh nhân sẽ trở thành cốt lõi của hệ sinh thái của ngành y tế. Thực tế đã có các nhà cung cấp dịch vụ tập trung gặp phải thất bại, một là GoogleHealth và hai là Microsoft Healthvault. Hai dự án lớn này vẫn tồn tại trong vài năm, tức là chúng lần lượt bị đóng cửa trong khoảng 10 năm. Tại sao các nhà cung cấp dịch vụ y tế lại khó làm điều đó? Theo quan sát của dự án đã nhận thấy rằng bệnh nhân có nhu cầu đặc biệt về chăm sóc y tế. Họ không hài lòng với các nhà cung cấp dịch vụ tập trung bởi khả năng lưu trữ dữ liệu không tốt. Bệnh nhân cần lưu trữ và kiểm soát “trạng thái” của mình. Nếu một lỗi như “404 not found” xảy ra, bệnh nhân sẽ khó tiếp tục tích lũy kiên nhẫn, ngay cả khi tần suất mắc lỗi 404 là rất thấp. HTTP là một giao thức không trạng thái, tức là máy chủ không giữ lại bất kỳ trạng thái nào trong quá trình giao dịch với khách hàng và cookie cũng được máy chủ trung tâm lưu trữ và mọi người đều biết rằng trạng thái yếu của cookie có thể dễ dàng bị xóa. Làm thế nào để diễn tả cảm giác này, có vẻ như các chế phẩm y tế do Internet cung cấp đều rất “mềm”, dễ tẩy xóa và không ổn định, ngoài tầm kiểm soát. Tuy nhiên, chăm sóc y tế cần chính xác những điều “cốt lõi”, bao gồm “bảo tồn bền bỉ dữ liệu quý giá của con người” của Filecoin, điều này rất phù hợp với quan điểm y tế. Bây giờ các thành phần được cung cấp bởi Internet rất yếu và hệ thống y tế thực sự cần những viên gạch tạo nên nền tảng vững chắc hơn nhiều.

 

Ở lớp trạng thái, chúng ta có thể chọn các công cụ tốt hơn như Filecoin hoặc Crust, có thể giải quyết vấn đề của lớp trạng thái. Bằng cách này, hệ thống y tế sẽ trở nên “vững chắc”. Crust cũng dựa trên IPFS và việc thay thế giao thức HTTP dựa trên địa chỉ nội dung là sự thay đổi mô hình kỹ thuật cơ bản nhất. Khi chúng ta đang xây dựng chương trình hướng đối tượng, trạng thái thể hiện của chúng ta có thể được phản ánh đầy đủ trong tư duy hướng đối tượng. Điều SINSO nhấn mạnh trong việc tổng hợp các trạng thái và thuộc tính không phải là một đơn vị logic, mà là một mối quan hệ ánh xạ tập trung vật lý. SINSO xem xét phương pháp thiết kế có cấu trúc từ tư duy hướng đối tượng. Ý tưởng thiết kế được áp dụng bởi phương pháp thiết kế có cấu trúc không phải là lấy đối tượng làm tổng thể, mà là trích xuất các hành vi gắn liền với đối tượng, và thiết kế và xây dựng hệ thống ứng dụng với chức năng là mục tiêu. Cách tiếp cận này khiến mọi người phải ánh xạ thế giới thực bao gồm các đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng khi thiết kế chương trình. Quá trình biến đổi này không chỉ làm tăng độ phức tạp của thiết kế chương trình, mà còn đi chệch khỏi những ý tưởng cơ bản của con người về việc quan sát và giải quyết vấn đề.

 

Hãy nhìn xa hơn tư duy hướng đối tượng cổ điển hiện nay. Trên thực tế, mặc dù thiết kế hướng đối tượng cổ điển tốt hơn cấu trúc cổ điển, nhưng nó vẫn không giải quyết được vấn đề cốt lõi, đó là hướng đối tượng cổ điển vẫn tồn tại, “phản ánh thế giới thực được cấu thành bởi đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng”. Các đối tượng chúng ta xây dựng là các đối tượng không ổn định. Loại bất ổn ở đáy này khiến mọi người khó xây dựng “nền móng của sự tin cậy”. Công nghệ blockchain không còn là một chất phụ gia bổ trợ cho việc chăm sóc y tế. Để trở thành cơ sở hạ tầng cốt lõi của ngành y tế trong tương lai, sớm trở thành cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn cấp công nghiệp trong tương lai gần.

 

Với sự xuất hiện của các hợp đồng thông minh và máy ảo, mã code và dữ liệu có thể được tổng hợp cùng nhau. Hướng đối tượng cổ điển, nó nhấn mạnh tính tổng hợp logic. Trong web3.0, SINSO sử dụng phương pháp blockchain để tạo nên lớp bền vững. SINSO có thể tưởng tượng trợ lý y tế AI của dự án đang chạy trong EVM hoặc WASM. Các dự án lớp trạng thái khác như Dfinity cũng được lên kế hoạch để tương thích với WASM. Đối với lớp điện toán y tế, điều này sẽ xây dựng một bố cục hoàn chỉnh. Tài sản mã hóa của SINSO sẽ được giao dịch trong một môi trường đáng tin cậy và an toàn. Không có bảo vệ quyền sở hữu, sẽ không có kinh tế thị trường thịnh vượng. Sự thật đơn giản này rất hữu ích trong ngành y tế. Bất kỳ kiến ​​thức nào về tài sản, danh tính, NFT, tính nguyên bản bao gồm giá trị động của sức khỏe cơ thể, tài sản kỹ thuật số, v.v., cần được sắp xếp và tích lũy từng cái một, đồng thời cung cấp cơ sở hạ tầng tương ứng để cải thiện. Để có thể xây dựng một ứng dụng hoàn chỉnh, chúng ta cần thiết kế lại các khối xây dựng này theo cách “lõi cứng”. Với nhiều quyền tự do và quyền tự chủ hơn có trong web3.0, SINSO sẽ có thể xuất bản các mã code một cách độc lập và duy trì việc cá nhân hóa các “vùng chứa” của các hệ thống y tế riêng lẻ. Điều đó gần như là không thể trong kỷ nguyên foxbase sớm nhất. Trong thời đại JAVA vẫn được coi là quá xa vời. Trong kỷ nguyên của blockchain, nó cuối cùng đã bắt đầu “hardcode” và có lãnh thổ riêng. Cũng giống như mọi người không sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để cải tạo một căn nhà thuê, hệ thống hiện tại rất cẩu thả, và cuộc sống dĩ nhiên không mấy hạnh phúc. Với công nghệ của blockchain bài toán có thể được giải quyết. Hãy cùng theo dõi nhé.

 

Thông tin dự án: 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn