Gửi bài viết tới BigCoin

[Tổng kết AMA] Cùng BigcoinVietnam tìm hiểu về PlotX

Đăng bởi: Linh  - 17/09/2020 - 899 lượt xem
Chia sẻ
 

Vào 19:00 PM - 20:00 PM, thứ ba, ngày 15/09/2020, PlotX cùng BigcoinVietnam đã tổ chức một chương trình AMA nhằm giải đáp những thắc mắc liên quan đến PlotX - một giao thức dự đoán không giám sát cho phép người dùng kiếm được phần thưởng không giới hạn trên các thị trường dự đoán năng suất cao. Chương trình diễn ra trong 60 phút, tại cộng đồng @Bigcoinvietnam trên telegram với sự tham gia của Mr. Kartic Rakhra - Đồng sáng lập PlotX cùng đại diện từ BigcoinVietnam – Ms. Julie.

 

Dưới đây là một số thắc mắc và lời giải đáp ấn tượng:

- Q: Điều gì đã thúc đẩy ý tưởng về dự án PlotX?Dự án PlotX đã được ra đời khi nào? Và những thách thức mà bạn phải đối mặt là gì?

- A: Thị trường dự đoán có thể trở nên hữu ích tuyệt vời cho một số ngành và người dùng thích hợp, tuy nhiên, có một số hạn chế của thị trường dự đoán tập trung chính thống:

- Rủi ro đối tác

- Chi phí cao

- Không có khả năng phô các bí danh công bằng.

Chúng tôi bắt đầu xây dựng PlotX, với mục đích giải quyết những nút thắt này theo cách dự đoán thị trường để trở thành công cụ tài chính và tương lai tối cao.

Chúng tôi đã bắt đầu làm việc trên PlotX vào tháng 2 sau khi chuyển từ Nexus Mutual. Bản alpha công khai đã được phát hành vào ngày 4 tháng 8 trên mạng thử nghiệm kovan.

Kể từ đó, hơn 250 người dùng duy nhất đưa ra hơn 1500 dự đoán trên nền tảng. 

Chúng tôi cũng đã công bố quan hệ đối tác với Matic để mở rộng quy mô lên L2 và giới thiệu các thị trường ngắn hơn. Sự hợp tác với ZK Labs về Kiểm tra bảo mật của cơ sở mã và Deep Work Studio sẽ giúp chúng tôi nâng cấp UX trước khi ra mắt mạng chính. Chúng tôi có rất nhiều cập nhật và thông báo sắp tới. Tôi sẽ chia sẻ lộ trình của chúng tôi trong vài tháng tới.

- Q: Bạn có thể liệt kê 1 hoặc 2 trong số các tính năng làm PlotX nổi bật hơn so với các bên đối thủ được không? Nền tảng của bạn có lợi thế cạnh tranh nào khiến bạn cảm thấy tự tin nhất ?

- A: Tạo lập thị trường tự động

Một trong những tính năng thú vị nhất của PlotX là thuật ngữ AMM tự động tạo và dàn xếp thị trường theo chuỗi. Nó loại bỏ một trong những điểm ma sát lớn nhất trong các thị trường dự đoán là nhu cầu của các nhà tạo lập thị trường để tạo ra các thị trường thú vị cho người dùng.

Cơ chế lây lan rủi ro

Plotx cho phép bạn sử dụng đòn bẩy, để phân tán rủi ro của bạn từ 1x đến 5x, cho phép bạn quản lý rủi ro của mình một cách thông minh

Hợp đồng quyền chọn bậc ba

Plotx không chỉ có 2 mà có 3 lựa chọn để stake cho mọi thị trường, tức là

1. Lên

2. Xuống

3. Một tùy chọn trung lập giới hạn phạm vi

Điều này cung cấp nhiều hợp đồng quyền chọn hơn để người dùng lựa chọn

Và có vô số tính năng nền tảng và tính năng giao diện người dùng độc đáo hơn, khiến nó trở thành một quả bom trong các thị trường dự đoán phi tập trung

Chúng tôi rất tôn trọng những gì các nền tảng đó đã làm và cách chúng phát triển.

Chúng tôi tin rằng vẫn còn rất nhiều cơ hội để đổi mới trong lĩnh vực mà PlotX có thể tận dụng và phát triển.

Bạn có thể truy cập tài liệu đó tại đây!

 

- Q: Về quan hệ đối tác của bạn với Matic / Govblock / Venrai, bạn đang sử dụng những chiến lược nào để được chấp nhận nhiều hơn cũng như mang lại lợi ích cho tất cả các dự án liên quan?  

- A: Tỷ lệ L2 là một điều hiển nhiên đối với một dự án như PlotX. Với thuật ngữ Tạo lập thị trường tự động, việc chạy các thị trường dự đoán vĩnh viễn trở nên rất dễ dàng nhưng điều đó cũng có nghĩa là cơ sở hạ tầng cơ bản cần phải mở rộng quy mô.

Vì vậy, về điều này - chúng tôi đã xem xét các giải pháp L2 khác nhau và MATIC là một trong những lựa chọn ưu tiên của chúng tôi tính cho đến nay.

Ở trên L2, nó cũng sẽ cho phép PlotX chạy các thị trường có khung thời gian ngắn hơn. Ví dụ: 5 phút, 15 phút - rất thú vị từ góc độ bán lẻ. Nó cũng sẽ giải quyết các vấn đề về Gas mà Eth phải đối mặt vào lúc này.

Về GovBlocks, PlotX sẽ được cộng đồng quản lý bằng cách sử dụng quản trị trên chuỗi được hỗ trợ thông qua các hợp đồng thông minh của GovBlocks - giải pháp tương tự hỗ trợ quản trị của Nexus Mutual.

 

- Q: Tôi đã tham gia với rất nhiều AMA từ các dự án khác nhau nhưng họ đều nói về những ưu điểm của dự án. Vậy với tư cách là một người từ dự án PlotX nổi tiếng, bạn có điều gì không hài lòng về sản phẩm của mình không? Nếu có, bạn sẽ khắc phục điều này như thế nào trong tương lai?

- A: PlotX được xây dựng bởi một cộng đồng các nhà phát triển, nhà nghiên cứu, nhà phân tích và chúng tôi rất coi trọng các thành viên trong cộng đồng của mình. Chắc chắn trong bất kỳ dự án nào cũng sẽ có lúc gặp phải một số rào cản, lỗi, v.v. Gần đây, chúng tôi đã nhận được phản hồi từ các thành viên trong cộng đồng rằng UX cần được cải thiện. PlotX gần đây đã ký kết hợp tác với Deep work Studio để giải quyết vấn đề nhanh hơn.

Chúng tôi sẽ làm việc cùng với họ để xác định lại UX cho nền tảng dự đoán PlotX trước khi ra mắt mainnet

 

- Q: Tất cả chúng ta đều biết rằng DeFi sẽ không thể thay thế ngành tài chính truyền thống, vậy làm thế nào PlotX có thể tìm ra cách tạo ra một hệ sinh thái cho phép cả hai tương tác với nhau?

- A: Tài chính truyền thống đã được phát triển qua nhiều thế kỷ. Tuy nhiên, nó có 2 điểm hạn chế lớn đang được PlotX nỗ lực giải quyết

- Ràng buộc biên giới: - PlotX là một nền tảng không biên giới, mọi người có thể stake ETH của họ trên thị trường BTC / USDT trên nền tảng của chúng tôi mà không có bất kỳ hạn chế nào

- Phi tập trung: - Các nền tảng tập trung gây ra mối đe dọa đối với an ninh và mang lại một số sai lệch nhất định về cách chúng hoạt động. Plotx được phân cấp và do đó sẽ loại bỏ 2 rủi ro này

Do đó, PlotX nhằm mục đích tạo ra một công cụ, đơn giản hóa và mở rộng chân trời của các hoạt động tài chính hiện tại cho tất cả mọi người, mà không có 2 rủi ro kể  trên.

 

- Q: Hiện tại, PlotX hỗ trợ bao nhiêu token cho dự đoán? Bạn có muốn kết hợp nhiều hơn nữa trong tương lai không?

- A: Hiện tại trong PlotX Alpha có thị trường BTC để người dùng dự đoán. Trong tương lai, bất kỳ thành viên nào trong cộng đồng đều có thể bắt đầu đề xuất thêm thị trường mới.

Chúng tôi muốn cộng đồng tham gia nhiều vào các quyết định như vậy và đã bắt đầu tham gia một số phiếu tín hiệu trong các nhóm Telegram & Discord của chúng tôi. Dự án sẽ được quản lý thông qua quản lý sự tham gia của cộng đồng và điều đó sẽ giúp đưa ra một số khuyến nghị này. Phải nói rằng, sẽ có một tiêu chí cơ sở cho tài sản được cộng đồng xem xét.

Đây là cách các thị trường mới sẽ được tạo ra: 

1. Bất kỳ chủ sở hữu PLOT nào cũng có thể đưa ra một đề xuất quản trị để thêm một thị trường mới. Họ cũng sẽ đề cập đến nguồn cấp dữ liệu giá.

2. Người nắm giữ Plot bỏ phiếu.

3. Nếu đề xuất được chấp nhận, thị trường sẽ được tạo tự động.

Dự án trong tương lai có thể cho phép nhiều phân tích & chỉ số hơn và nó sẽ được nắm bắt trong lộ trình.

 

- Q: An toàn và bảo mật luôn là điều quan trọng nhất. Cơ chế bảo mật của PlotX là gì để đảm bảo tài sản của người dùng không trở thành mục tiêu bị tấn công?

- A: Bảo mật của nền tảng PlotX là một khía cạnh rất quan trọng. Chúng tôi đã thử nghiệm 1 cuộc kiểm tra từ  người bạn là hacker, người đang nghiên cứu các vấn đề bảo mật trong Ethereum Dapps. Một cuộc kiểm tra bảo mật toàn diện hơn đã được tiến hành thông qua một công ty ở Zug. Thông tin chi tiết về điều này sẽ sớm được chia sẻ. Gần đây, chúng tôi đã công bố quan hệ đối tác với ZK Labs. Bạn có thể đọc thêm về nó tại đây - https://bit.ly/2DNCowt

 

- Q: Vui lòng giải thích thêm về Tokenomics, lịch trình phát hành là gì, nó có lạm phát hay giảm phát không

- A: Token PLOT có 6 trường hợp sử dụng như bên dưới:

1. Hoa hồng ngang hàng & mua lại Token

2. Khai thác giới thiệu: Xây dựng tính lan truyền bằng thiết kế

3. Khai thác cộng đồng: Phân bổ rộng rãi trong cộng đồng

4. Khai thác: Stake và chơi

5. Quản trị khai thác

6. Khai thác thanh khoản: Yield Farming

Mỗi trường hợp sử dụng này được giải thích trong liên kết này!

 

- Q: Bạn cảm thấy thế nào về thị trường Việt Nam? Đây có phải là thị trường thích hợp để phát triển PlotX không? Bạn có kế hoạch phát triển cộng đồng người Việt sau AMA này không?

- A: PlotX là một nền tảng phi tập trung, tìm kiếm sự chấp nhận rộng rãi trên toàn cầu. Chúng tôi đã và đang phát triển nhanh chóng các cộng đồng địa phương ở nhiều nơi khác nhau trên thế giới để ngày càng có nhiều cộng đồng tham gia cuộc cách mạng #Plot.

Việt Nam là một thị trường rất quan trọng đối với chúng tôi, vì tiền điện tử đã được chấp nhận rất nhanh chóng và ngày càng tăng ở đây.

Gần đây, có một cộng đồng nhỏ Việt Nam gồm các #PLOTheads đang hoạt động khá active. Hãy tham gia nhóm để cùng giao lưu nhé: https://t.me/plotx_official_VN

 

- Q: Đâu là những cột mốc đáng nhớ và những thành tựu nổi bật mà bạn đã đạt được trong quá trình phát triển là gì?

- A: Đã có rất nhiều người, từ PlotX V1 nỗ lực để trở thành một cộng đồng với hơn 5 nghìn #PLOTheads, PlotX đã phát triển rất nhiều. PlotX và cộng đồng hiện đã trở thành một lực lượng rất lớn, với hơn 1500 giao dịch diễn ra trong vòng chưa đầy một tuần, chúng tôi đang trên đường tạo ra một cuộc cách mạng lớn trong thị trường dự đoán và trong lĩnh vực Defi.

Thậm chí còn có những cột mốc lớn hơn, sắp tới, lớn nhất là mở bán công khai và ra mắt mainnet. Hãy theo dõi kênh thông báo của chúng tôi để cập nhật kịp thời https://t.me/plotx_ann và tham gia cùng chúng tôi trong cuộc cách mạng này.

 

Chắc hẳn, AMA đã phần nào giúp chúng ta hiểu rõ hơn về dự án PlotX phải không? Thật tiếc khi  PlotX  và Bigcoinvietnam đã không có đủ thời gian để giải đáp tất cả các câu hỏi mà cộng đồng còn đang thắc mắc. Hi vọng rằng, BigcoinVietnam sẽ có thể tiếp tục hợp tác với  PlotX  cũng như các dự án và sàn giao dịch khác để giúp cộng đồng hiểu sâu hơn nữa về các nền tảng blockchain cũng như những sản phẩm hữu ích trong thời gian sắp tới.

 

Tài nguyên của PlotX:

Website: https://plotx.io/

Medium: https://medium.com/plotx

Twitter: https://twitter.com/TryPlotX

Telegram Việt Nam: https://t.me/plotx_official_VN

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Mogul tổ chức tìm kiếm diễn viên và cuộc thi NFT 2.5$ USD


Mogul thông báo rằng họ sẽ tổ chức một cuộc thi về NFT, trong đó người chiến thắng có thể nhận được một vai trong bộ phim sắp tới của dự án. Người chiến thắng cũng sẽ có cơ hội giành được 25 triệu token STARS - token gốc của Mogul - trị giá gần 1,25 triệu đô la tại thời điểm viết bài.

 

Với nhu cầu ngày càng tăng đối với NFT trong các lĩnh vực nghệ thuật và giải trí, đây là thời điểm hoàn hảo để một nền tảng tập trung vào ngành công nghiệp điện ảnh như Mogul tiến hành một cuộc thi NFT. Cách đây không lâu, nghệ sĩ kỹ thuật số Beeple đã bán đấu giá một tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số với giá 69 triệu đô la, khiến nó trở thành tác phẩm nghệ thuật đắt thứ ba từng được bán bởi một nghệ sĩ đương thời. Bên cạnh đó, nhiều nghệ sĩ, diễn viên, cầu thủ bóng đá và bóng rổ trong số những người khác đang tham gia nhóm NFT.

 

Là một phần của cuộc thi NFT, Mogul sẽ tìm nguồn ý tưởng cho một bức tranh từ những người có Acess Pass và sẽ chọn ba ý tưởng hàng đầu. Những người có thẻ sau đó sẽ bỏ phiếu cho ba người này và ý tưởng nhận được nhiều phiếu bầu nhất sẽ được vẽ trực tiếp bởi họa sĩ Rob Prior nổi tiếng của DC Comics và Marvel.

 

Mogul mã hoá bức tranh được chọn thành token không thể thay thế (NFT) dựa trên blockchain để ghi lại tính xác thực và tính duy nhất của nó. NFT sau đó sẽ được cấp cho những người có Mogul Access Pass để sở hữu NFT của bức tranh này.

 

Mogul Productions đã hứa sẽ cung cấp một vai trong bộ phim sắp tới của họ cho bất kỳ thành viên nào trong cộng đồng thu thập được 50% bản sao của NFT trở lên. Sự kiện này có thể mang tính lịch sử vì đây sẽ là lần đầu tiên một nhà sản xuất sử dụng NFT và công nghệ blockchain để chọn một diễn viên cho vai diễn mới.

 

Hơn nữa, nếu ai đó có thể thu thập 95% mảnh NFT, Mogul sẽ thưởng cho họ 25 triệu token của nó, STARS, trị giá 1,25 triệu đô la.

 

Làm cho Hollywood nhiều người hâm mộ hơn

Mặc dù cuộc thi NFT chắc chắn sẽ thu hút một lượng lớn người hâm mộ NFT, nhưng có một tầm nhìn lớn hơn mà Mogul đang cố gắng hiện thực hóa: đặt người hâm mộ làm trung tâm của nguồn tài chính cho phim. Nền tảng sử dụng công nghệ blockchain để đảm bảo rằng người hâm mộ có tiếng nói trong việc quyết định những dự án phim mà họ muốn một nhà sản xuất sản xuất.

 

Trước khi blockchain thâm nhập vào ngành công nghiệp điện ảnh, hầu hết các quy trình liên quan đến việc làm phim đều được giữ kín, mặc dù chúng có mối tương quan trực tiếp với sự quan tâm của người hâm mộ. Ví dụ, các đạo diễn và nhà sản xuất làm việc trên phim với mục đích thu hút nhiều khán giả và để lại cho nó một điều gì đó đáng nhớ, một điều gì đó phi thường. Và mặc dù người hâm mộ đưa ra quyết định cuối về việc một bộ phim có thành công hay không, họ không có ý kiến ​​gì về những bộ phim được sản xuất. Mogul, được dẫn dắt bởi nhà sản xuất từng được đề cử giải Emmy David Cormican và nhà sản xuất từng đoạt giải Oscar Cindy Cowan, mong muốn thay đổi điều đó thông qua blockchain và các hợp đồng thông minh.

 

Nền tảng này triển khai khái niệm tài chính phi tập trung vào quy trình tài trợ phim. Nó cho phép chủ sở hữu STARS bỏ phiếu về các dự án phim và quyết định xem nhà sản xuất sẽ làm việc trên những phim nào. Ngoài việc đảm bảo rằng người hâm mộ có tiếng nói trong việc tài trợ phim, quá trình lựa chọn dự án phim của Mogul có thể giúp các nhà sản xuất đánh giá hiệu quả sự quan tâm của người hâm mộ. Do đó, họ có thể tạo ra nhiều bộ phim có cơ hội trở nên phổ biến hơn trong cộng đồng.

 

Thông qua việc sử dụng công nghệ blockchain để ghi lại tất cả các giao dịch tài chính, Mogul cũng sẽ có thể cung cấp mức độ minh bạch cao hơn cho các nhà tài chính điện ảnh để họ có thể cập nhật các chi phí chính xác của một dự án. Ngay cả người hâm mộ cũng có thể biết tổng quan về lợi nhuận ròng mà mỗi bộ phim thu về.

 

Kết luận

Rõ ràng, ngành công nghiệp điện ảnh đang rất cần thay đổi nếu chúng ta nói về sự tham gia của người hâm mộ vào quá trình làm phim. Tầm nhìn của Mogul là bước đầu tiên trong việc đặt người hâm mộ vào trung tâm của nền kinh tế nhiều tỷ đô la này. Khi ngày càng có nhiều người hâm mộ nhận ra cách họ thực sự có thể đóng một vai trò nào đó trong quá trình tài trợ phim, thì nhu cầu về những gì Mogul đang làm ngày nay sẽ ngày càng tăng. Với điều này, chúng ta rất có thể thấy nhiều nhà sản xuất khác làm theo. Nhưng chắc chắn, Mogul sẽ vẫn là người tiên phong trong lĩnh vực này.

 

Tài nguyên dự án

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn