Gửi bài viết tới BigCoin

[Tổng kết AMA] Cùng BigcoinVietnam tìm hiểu về PlotX

Đăng bởi: Linh  - 17/09/2020 - 714 lượt xem
Chia sẻ
 

Vào 19:00 PM - 20:00 PM, thứ ba, ngày 15/09/2020, PlotX cùng BigcoinVietnam đã tổ chức một chương trình AMA nhằm giải đáp những thắc mắc liên quan đến PlotX - một giao thức dự đoán không giám sát cho phép người dùng kiếm được phần thưởng không giới hạn trên các thị trường dự đoán năng suất cao. Chương trình diễn ra trong 60 phút, tại cộng đồng @Bigcoinvietnam trên telegram với sự tham gia của Mr. Kartic Rakhra - Đồng sáng lập PlotX cùng đại diện từ BigcoinVietnam – Ms. Julie.

 

Dưới đây là một số thắc mắc và lời giải đáp ấn tượng:

- Q: Điều gì đã thúc đẩy ý tưởng về dự án PlotX?Dự án PlotX đã được ra đời khi nào? Và những thách thức mà bạn phải đối mặt là gì?

- A: Thị trường dự đoán có thể trở nên hữu ích tuyệt vời cho một số ngành và người dùng thích hợp, tuy nhiên, có một số hạn chế của thị trường dự đoán tập trung chính thống:

- Rủi ro đối tác

- Chi phí cao

- Không có khả năng phô các bí danh công bằng.

Chúng tôi bắt đầu xây dựng PlotX, với mục đích giải quyết những nút thắt này theo cách dự đoán thị trường để trở thành công cụ tài chính và tương lai tối cao.

Chúng tôi đã bắt đầu làm việc trên PlotX vào tháng 2 sau khi chuyển từ Nexus Mutual. Bản alpha công khai đã được phát hành vào ngày 4 tháng 8 trên mạng thử nghiệm kovan.

Kể từ đó, hơn 250 người dùng duy nhất đưa ra hơn 1500 dự đoán trên nền tảng. 

Chúng tôi cũng đã công bố quan hệ đối tác với Matic để mở rộng quy mô lên L2 và giới thiệu các thị trường ngắn hơn. Sự hợp tác với ZK Labs về Kiểm tra bảo mật của cơ sở mã và Deep Work Studio sẽ giúp chúng tôi nâng cấp UX trước khi ra mắt mạng chính. Chúng tôi có rất nhiều cập nhật và thông báo sắp tới. Tôi sẽ chia sẻ lộ trình của chúng tôi trong vài tháng tới.

- Q: Bạn có thể liệt kê 1 hoặc 2 trong số các tính năng làm PlotX nổi bật hơn so với các bên đối thủ được không? Nền tảng của bạn có lợi thế cạnh tranh nào khiến bạn cảm thấy tự tin nhất ?

- A: Tạo lập thị trường tự động

Một trong những tính năng thú vị nhất của PlotX là thuật ngữ AMM tự động tạo và dàn xếp thị trường theo chuỗi. Nó loại bỏ một trong những điểm ma sát lớn nhất trong các thị trường dự đoán là nhu cầu của các nhà tạo lập thị trường để tạo ra các thị trường thú vị cho người dùng.

Cơ chế lây lan rủi ro

Plotx cho phép bạn sử dụng đòn bẩy, để phân tán rủi ro của bạn từ 1x đến 5x, cho phép bạn quản lý rủi ro của mình một cách thông minh

Hợp đồng quyền chọn bậc ba

Plotx không chỉ có 2 mà có 3 lựa chọn để stake cho mọi thị trường, tức là

1. Lên

2. Xuống

3. Một tùy chọn trung lập giới hạn phạm vi

Điều này cung cấp nhiều hợp đồng quyền chọn hơn để người dùng lựa chọn

Và có vô số tính năng nền tảng và tính năng giao diện người dùng độc đáo hơn, khiến nó trở thành một quả bom trong các thị trường dự đoán phi tập trung

Chúng tôi rất tôn trọng những gì các nền tảng đó đã làm và cách chúng phát triển.

Chúng tôi tin rằng vẫn còn rất nhiều cơ hội để đổi mới trong lĩnh vực mà PlotX có thể tận dụng và phát triển.

Bạn có thể truy cập tài liệu đó tại đây!

 

- Q: Về quan hệ đối tác của bạn với Matic / Govblock / Venrai, bạn đang sử dụng những chiến lược nào để được chấp nhận nhiều hơn cũng như mang lại lợi ích cho tất cả các dự án liên quan?  

- A: Tỷ lệ L2 là một điều hiển nhiên đối với một dự án như PlotX. Với thuật ngữ Tạo lập thị trường tự động, việc chạy các thị trường dự đoán vĩnh viễn trở nên rất dễ dàng nhưng điều đó cũng có nghĩa là cơ sở hạ tầng cơ bản cần phải mở rộng quy mô.

Vì vậy, về điều này - chúng tôi đã xem xét các giải pháp L2 khác nhau và MATIC là một trong những lựa chọn ưu tiên của chúng tôi tính cho đến nay.

Ở trên L2, nó cũng sẽ cho phép PlotX chạy các thị trường có khung thời gian ngắn hơn. Ví dụ: 5 phút, 15 phút - rất thú vị từ góc độ bán lẻ. Nó cũng sẽ giải quyết các vấn đề về Gas mà Eth phải đối mặt vào lúc này.

Về GovBlocks, PlotX sẽ được cộng đồng quản lý bằng cách sử dụng quản trị trên chuỗi được hỗ trợ thông qua các hợp đồng thông minh của GovBlocks - giải pháp tương tự hỗ trợ quản trị của Nexus Mutual.

 

- Q: Tôi đã tham gia với rất nhiều AMA từ các dự án khác nhau nhưng họ đều nói về những ưu điểm của dự án. Vậy với tư cách là một người từ dự án PlotX nổi tiếng, bạn có điều gì không hài lòng về sản phẩm của mình không? Nếu có, bạn sẽ khắc phục điều này như thế nào trong tương lai?

- A: PlotX được xây dựng bởi một cộng đồng các nhà phát triển, nhà nghiên cứu, nhà phân tích và chúng tôi rất coi trọng các thành viên trong cộng đồng của mình. Chắc chắn trong bất kỳ dự án nào cũng sẽ có lúc gặp phải một số rào cản, lỗi, v.v. Gần đây, chúng tôi đã nhận được phản hồi từ các thành viên trong cộng đồng rằng UX cần được cải thiện. PlotX gần đây đã ký kết hợp tác với Deep work Studio để giải quyết vấn đề nhanh hơn.

Chúng tôi sẽ làm việc cùng với họ để xác định lại UX cho nền tảng dự đoán PlotX trước khi ra mắt mainnet

 

- Q: Tất cả chúng ta đều biết rằng DeFi sẽ không thể thay thế ngành tài chính truyền thống, vậy làm thế nào PlotX có thể tìm ra cách tạo ra một hệ sinh thái cho phép cả hai tương tác với nhau?

- A: Tài chính truyền thống đã được phát triển qua nhiều thế kỷ. Tuy nhiên, nó có 2 điểm hạn chế lớn đang được PlotX nỗ lực giải quyết

- Ràng buộc biên giới: - PlotX là một nền tảng không biên giới, mọi người có thể stake ETH của họ trên thị trường BTC / USDT trên nền tảng của chúng tôi mà không có bất kỳ hạn chế nào

- Phi tập trung: - Các nền tảng tập trung gây ra mối đe dọa đối với an ninh và mang lại một số sai lệch nhất định về cách chúng hoạt động. Plotx được phân cấp và do đó sẽ loại bỏ 2 rủi ro này

Do đó, PlotX nhằm mục đích tạo ra một công cụ, đơn giản hóa và mở rộng chân trời của các hoạt động tài chính hiện tại cho tất cả mọi người, mà không có 2 rủi ro kể  trên.

 

- Q: Hiện tại, PlotX hỗ trợ bao nhiêu token cho dự đoán? Bạn có muốn kết hợp nhiều hơn nữa trong tương lai không?

- A: Hiện tại trong PlotX Alpha có thị trường BTC để người dùng dự đoán. Trong tương lai, bất kỳ thành viên nào trong cộng đồng đều có thể bắt đầu đề xuất thêm thị trường mới.

Chúng tôi muốn cộng đồng tham gia nhiều vào các quyết định như vậy và đã bắt đầu tham gia một số phiếu tín hiệu trong các nhóm Telegram & Discord của chúng tôi. Dự án sẽ được quản lý thông qua quản lý sự tham gia của cộng đồng và điều đó sẽ giúp đưa ra một số khuyến nghị này. Phải nói rằng, sẽ có một tiêu chí cơ sở cho tài sản được cộng đồng xem xét.

Đây là cách các thị trường mới sẽ được tạo ra: 

1. Bất kỳ chủ sở hữu PLOT nào cũng có thể đưa ra một đề xuất quản trị để thêm một thị trường mới. Họ cũng sẽ đề cập đến nguồn cấp dữ liệu giá.

2. Người nắm giữ Plot bỏ phiếu.

3. Nếu đề xuất được chấp nhận, thị trường sẽ được tạo tự động.

Dự án trong tương lai có thể cho phép nhiều phân tích & chỉ số hơn và nó sẽ được nắm bắt trong lộ trình.

 

- Q: An toàn và bảo mật luôn là điều quan trọng nhất. Cơ chế bảo mật của PlotX là gì để đảm bảo tài sản của người dùng không trở thành mục tiêu bị tấn công?

- A: Bảo mật của nền tảng PlotX là một khía cạnh rất quan trọng. Chúng tôi đã thử nghiệm 1 cuộc kiểm tra từ  người bạn là hacker, người đang nghiên cứu các vấn đề bảo mật trong Ethereum Dapps. Một cuộc kiểm tra bảo mật toàn diện hơn đã được tiến hành thông qua một công ty ở Zug. Thông tin chi tiết về điều này sẽ sớm được chia sẻ. Gần đây, chúng tôi đã công bố quan hệ đối tác với ZK Labs. Bạn có thể đọc thêm về nó tại đây - https://bit.ly/2DNCowt

 

- Q: Vui lòng giải thích thêm về Tokenomics, lịch trình phát hành là gì, nó có lạm phát hay giảm phát không

- A: Token PLOT có 6 trường hợp sử dụng như bên dưới:

1. Hoa hồng ngang hàng & mua lại Token

2. Khai thác giới thiệu: Xây dựng tính lan truyền bằng thiết kế

3. Khai thác cộng đồng: Phân bổ rộng rãi trong cộng đồng

4. Khai thác: Stake và chơi

5. Quản trị khai thác

6. Khai thác thanh khoản: Yield Farming

Mỗi trường hợp sử dụng này được giải thích trong liên kết này!

 

- Q: Bạn cảm thấy thế nào về thị trường Việt Nam? Đây có phải là thị trường thích hợp để phát triển PlotX không? Bạn có kế hoạch phát triển cộng đồng người Việt sau AMA này không?

- A: PlotX là một nền tảng phi tập trung, tìm kiếm sự chấp nhận rộng rãi trên toàn cầu. Chúng tôi đã và đang phát triển nhanh chóng các cộng đồng địa phương ở nhiều nơi khác nhau trên thế giới để ngày càng có nhiều cộng đồng tham gia cuộc cách mạng #Plot.

Việt Nam là một thị trường rất quan trọng đối với chúng tôi, vì tiền điện tử đã được chấp nhận rất nhanh chóng và ngày càng tăng ở đây.

Gần đây, có một cộng đồng nhỏ Việt Nam gồm các #PLOTheads đang hoạt động khá active. Hãy tham gia nhóm để cùng giao lưu nhé: https://t.me/plotx_official_VN

 

- Q: Đâu là những cột mốc đáng nhớ và những thành tựu nổi bật mà bạn đã đạt được trong quá trình phát triển là gì?

- A: Đã có rất nhiều người, từ PlotX V1 nỗ lực để trở thành một cộng đồng với hơn 5 nghìn #PLOTheads, PlotX đã phát triển rất nhiều. PlotX và cộng đồng hiện đã trở thành một lực lượng rất lớn, với hơn 1500 giao dịch diễn ra trong vòng chưa đầy một tuần, chúng tôi đang trên đường tạo ra một cuộc cách mạng lớn trong thị trường dự đoán và trong lĩnh vực Defi.

Thậm chí còn có những cột mốc lớn hơn, sắp tới, lớn nhất là mở bán công khai và ra mắt mainnet. Hãy theo dõi kênh thông báo của chúng tôi để cập nhật kịp thời https://t.me/plotx_ann và tham gia cùng chúng tôi trong cuộc cách mạng này.

 

Chắc hẳn, AMA đã phần nào giúp chúng ta hiểu rõ hơn về dự án PlotX phải không? Thật tiếc khi  PlotX  và Bigcoinvietnam đã không có đủ thời gian để giải đáp tất cả các câu hỏi mà cộng đồng còn đang thắc mắc. Hi vọng rằng, BigcoinVietnam sẽ có thể tiếp tục hợp tác với  PlotX  cũng như các dự án và sàn giao dịch khác để giúp cộng đồng hiểu sâu hơn nữa về các nền tảng blockchain cũng như những sản phẩm hữu ích trong thời gian sắp tới.

 

Tài nguyên của PlotX:

Website: https://plotx.io/

Medium: https://medium.com/plotx

Twitter: https://twitter.com/TryPlotX

Telegram Việt Nam: https://t.me/plotx_official_VN

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

[Tổng kết AMA] Cùng BigcoinVietnam tìm hiểu rõ về dự án Flow


Vào 8:00 PM - 9:00 PM, thứ hai, ngày 28/09/2020, dự án Flow cùng BigcoinVietnam đã tổ chức một chương trình AMA nhằm giải đáp những thắc mắc liên quan đến Flow - Flow là một blockchain do đội ngũ đứng sau Cryptokitties xây dựng để hỗ trợ thế hệ những trò chơi, ứng dụng và tài sản kỹ thuật số mới. Tính cho đến nay, Flow là một sản phẩm mở mà bất kỳ ai cũng có thể đóng góp và hưởng lợi. Chương trình diễn ra trong 60 phút, tại cộng đồng @Bigcoinvietnam trên telegram với sự tham gia của  Mr. Weilei Yu - Trưởng phòng DevRel và Marketing cùng đại diện từ BigcoinVietnam – Ms. Julie.

 

Dưới đây là một số thắc mắc và lời giải đáp ấn tượng:

- Q: Đối với những nhà phát triển mới bắt đầu, việc xây dựng trên Flow Blockchain dễ dàng như thế nào? Ví tiền tốt nhất được khuyên dùng để lưu trữ / sử dụng FLOW và trải nghiệm các tính năng của FLOW là gì? Những gì sẽ được sử dụng cho các cơ chế quản trị trên FLOW?

- A: Hãy để tôi bắt đầu từ việc trả lời câu hỏi đối với các nhà phát triển mới bắt đầu, việc xây dựng trên Flow Blockchain dễ dàng như thế nào?

Trên thực tế thì rất dễ dàng! Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là tham gia sân chơi của chúng tôi và làm theo hướng dẫn tại đây! 

Thật dễ dàng để bạn làm việc thông qua các nguyên tắc cơ bản của việc phát triển tiền tệ trên chuỗi, đồ sưu tầm, thị trường và hơn thế nữa, tất cả đều trên Flow.

Điều đó có nghĩa là bạn không cần phải chạy bất kỳ máy chủ nào để tự mình tương tác với blockchain Flow - Playground giống như một IDE Web thực sự mạnh mẽ mà bạn có thể viết mã ngay lập tức và tìm hiểu các ví dụ về mã Cadence.

Nhân tiện, chúng tôi cũng kênh thông tin trên Telegram tại Việt Nam. Chào mừng tất cả mọi người tham gia với chúng tôi, hãy cùng đưa ra những câu hỏi cũng như phát triển cộng đồng với chúng tôi tại đây! 

Ví tiền tốt nhất được khuyên dùng để lưu trữ / sử dụng FLOW và trải nghiệm các tính năng của FLOW là gì?

Bạn có thể thử Blocto Mobile Wallet để tương tác với chuỗi khối Flow vào lúc này và chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển ví để được hỗ trợ nhiều tính năng hơn.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách tương tác với Blocto Mobile Wallet bằng Flow, bạn có thể xem video sau đây: https://www.youtube.com/watch?v=75LpLUOIjII

Đối với Ví Dapper mà chúng tôi đã xây dựng, Ethereum là một dự án cực kỳ quan trọng và cả CryptoKitties và Cheeze Wizards đều có các hợp đồng thông minh sẽ tiếp tục tồn tại trên mạng Ethereum.

Dapper Wallet cũng sẽ tiếp tục tương thích với Ethereum, vì vậy chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ hệ sinh thái này

Điều đó nói lên rằng, có khả năng các ứng dụng tương lai dành cho đối tượng chính do Dapper Labs hoặc các đối tác của nó xây dựng sẽ được xây dựng trên Flow, vì chỉ Flow mới có thể cung cấp khả năng mở rộng và trải nghiệm người dùng để thu hút hàng trăm triệu người dùng phổ thông.

Đối với câu hỏi Những gì được sử dụng cho các cơ chế quản trị trên FLOW? Tôi sẽ cần trả lời thêm một chút để giải thích các cơ chế quản trị của chúng tôi trên FLOW.

FLOW là token tiền điện tử cung cấp năng lượng cho tất cả các hoạt động trên mạng Flow - nó được thiết kế như một phương thức thanh toán cũng như tài sản dự trữ dài hạn cho toàn bộ nền kinh tế Flow.

Token là một tài sản cung cấp có mức lạm phát thấp và lưu thông thấp được người xác thực, nhà phát triển và người dùng sử dụng để tham gia vào mạng FLOW và kiếm phần thưởng.

Nó cũng được sử dụng để chuyển phí, làm tài sản thế chấp cho các token thứ cấp trên Flow và tham gia vào quản trị giao thức trong tương lai.

Kiến trúc kỹ thuật chỉ là một ví dụ về cách Flow sẽ đảm bảo tính toàn diện và sự tham gia ở cấp độ giao thức: việc truyền bá cộng đồng và những nỗ lực hướng tới quản trị của chúng tôi là như nhau nếu không muốn nói là quan trọng hơn.

1. Phí điều hành Node và phần thưởng

Trên Flow, các nhà khai thác nút xác thực hỗ trợ mạng nhận được một phần phí giao dịch đi qua hệ thống tương ứng với công việc họ làm và cổ phần liên quan của họ. Không giống như các công cụ khai thác hoặc trình xác thực cho các blockchain khác, trình xác thực trên Flow có thể bắt đầu dưới dạng mã đồng thuận hoặc mã xác minh với phần cứng tương đối rẻ, đảm bảo sự tham gia và phân quyền rộng rãi, công bằng.

Trong những năm đầu của mạng khi phí thấp, mạng lưới sẽ cung cấp phần thưởng bổ sung cho các nhà khai thác nút tương ứng với nỗ lực của họ và cổ phần liên quan.

2. Hệ sinh thái 2 nhà phát triển

Một hệ sinh thái lành mạnh và phát triển mạnh là yếu tố quan trọng nhất quyết định thành công lâu dài của một blockchain. Yêu cầu cơ bản là Flow phải tham gia với một nhóm lớn và đa dạng các bên liên quan. Quan trọng nhất, điều này vượt ra ngoài cơ sở nhà đầu tư và bao gồm các nhà phát triển và đối tác hệ sinh thái chọn xây dựng trên mạng.

Chúng tôi cũng có chương trình Alpha dành cho nhà phát triển trong những tháng tới, nhóm Flow sẽ bắt đầu chứng minh khả năng của mạng cho các nhà phát triển blockchain quan tâm để có phản hồi kỹ thuật. Cho dù bạn là một người có sở thích độc lập hay một cường quốc được đầu tư mạo hiểm, nhóm Flow đều muốn lắng nghe ý kiến của bạn.

3. Phát triển hệ sinh thái

Một phần token Flow sẽ được dành cho việc phát triển hệ sinh thái để áp dụng bootstrap và thưởng cho những người tham gia sớm trong mạng lưới.

Những phần thưởng tham gia này sẽ được phân phối thông qua một số chương trình khác nhau bao gồm các cuộc thi, hackathons và những đóng góp cho sự phát triển mã nguồn mở.

Ngoài việc đẩy nhanh việc áp dụng, việc dành một phần token để phát triển hệ sinh thái dài hạn cũng đảm bảo con đường đa dạng hóa và phân cấp sự tham gia và quản trị mạng, đảm bảo khả năng truy cập toàn cầu từ nhiều người tham gia.

 

- Q: Ưu điểm đặc biệt của flow_blockchain khi sử dụng công nghệ blockchain là gì? Bạn có thể giải thích giá trị của token bị ràng buộc như thế nào với giá trị của flow_blockchain được không? Về cơ bản, động lực để người dùng sở hữu nắm giữ token là gì?

- A: Ưu điểm đặc biệt của flow_blockchain sử dụng công nghệ blockchain là gì?

Điểm khác biệt lớn nhất của Flow là nó đã có các ứng dụng đang hoạt động, gần 100 công ty khởi nghiệp được hỗ trợ mạo hiểm cam kết hoặc các nhà phát triển doanh nghiệp đang xây dựng dựa trên nó và một cộng đồng đang phát triển đang bắt kịp nhanh với người dẫn đầu trong không gian.

Từ quan điểm kỹ thuật, Flow là duy nhất trong số các blockchain.

Là một trong những đối tác của chúng tôi, David Broecker, trưởng nhóm nghiên cứu của Purdue, đã chia sẻ với Coindesk rằng: "Nếu Ethereum là blockchain 2.0, thì chúng tôi xem Flow là phiên bản 4.0. Chúng tôi xem Flow là công nghệ blockchain cho thị trường đại chúng."

Các bộ phân hóa dòng chảy bao gồm:

1. Kiến trúc đa vai trò: Kiến trúc cốt lõi của Flow là duy nhất, cho phép mạng mở rộng quy mô để phục vụ hàng tỷ người dùng mà không cần phân biệt hoặc giảm sự đồng thuận phân cấp.

2. Lập trình hướng tài nguyên: Flow sử dụng Cadence, một môi trường lập trình an toàn hơn và nhanh hơn được thiết kế đặc biệt cho các tài sản kỹ thuật số và hợp đồng thông minh.

3. Công thái học dành cho nhà phát triển: Do nhà phát triển tạo ra, dành cho nhà phát triển: Flow giúp việc xây dựng các ứng dụng và giao thức mới an toàn, nhanh chóng và hiệu quả.

4. Giới thiệu người tiêu dùng: Được thiết kế từ đầu để áp dụng chính thống, Flow là chuỗi khối duy nhất xây dựng các cải tiến khả năng sử dụng vào lớp giao thức.

5. Cơ sở người dùng tích hợp: Các nhà phát triển hàng đầu và một số thương hiệu lớn nhất thế giới (NBA, UFC, Dr Seuss, v.v.) đang xây dựng dựa trên Flow, giải quyết cơ sở người hâm mộ trong hàng tỷ người

Bạn có thể giải thích giá trị của token bị ràng buộc như thế nào với giá trị của flow_blockchain? Về cơ bản, động lực để người dùng nắm giữ token là gì?

FLOW có một số đặc điểm quan trọng khiến nó trở thành đơn vị tiền tệ lý tưởng cho mạng lưới như:

1. Các trường hợp sử dụng đa dạng

2. Phân phối rộng rãi

3. Lạm phát tiền tệ tối thiểu

Đặc biệt, token FLOW là token độc quyền cần thiết để staking trên nền tảng, cũng như đơn vị tiền tệ mà phần thưởng staking được trả.

Ngoài ra, cần phải có một lượng nhỏ token FLOW để thanh toán phí giao dịch và người dùng được yêu cầu duy trì số dư tối thiểu để hỗ trợ đủ dung lượng lưu trữ trên mạng.

Một điều cuối cùng là FLOW cũng là token luôn được đảm bảo có sẵn cho các ứng dụng và trò chơi trên mạng Flow.

Mặc dù các nhà phát triển luôn tự do tạo và phát hành tiền tệ của riêng họ trên Flow, nhưng token FLOW sẽ luôn có mức sử dụng, tính thanh khoản và được chấp nhận nhiều nhất trên nền tảng. Theo thời gian, FLOW có thể được người tiêu dùng yêu cầu như một phương tiện trao đổi và đơn vị tài khoản tốt hơn, hoặc có lợi thế như một kho lưu trữ giá trị.

 

- Q: Ai cũng biết, muốn đi nhanh thì đi một mình, còn muốn đi xa thì đi cùng đối tác, vậy với Flow Blockchain, đối tác nào sẽ thúc đẩy và hỗ trợ Flow Blockchain tiếp cận và đạt được mục tiêu của dự án?

- A: Đồng nghiệp của tôi, Annie đã đề cập trước đó về các điểm khác biệt cốt lõi cho Flow. Hai trong số đó có giới thiệu đến người tiêu dùng và cơ sở người dùng tích hợp, là những thứ mà rất ít blockchain khác thực sự có thể cung cấp được. Cung cấp một giải pháp blockchain lớp một có thể mở rộng và trong tương lai không chỉ là cung cấp công nghệ tốt nhất có thể mà còn đảm bảo bạn có chiến lược Go-To-Market mạnh mẽ để khởi động hệ sinh thái với cả người xây dựng và người dùng và cung cấp trải nghiệm người dùng tuyệt vời).

Đó là những gì làm cho Flow trở nên độc đáo. Các thương hiệu toàn cầu như NBA, UFC, Samsung, Ubisoft, Animoca Brands, UFC đều đang xây dựng hoặc có kế hoạch xây dựng dựa trên Flow vì họ tin tưởng chúng tôi sẽ mang đến cho người dùng của họ trải nghiệm tốt nhất có thể. Flow là blockchain lớp một duy nhất được xây dựng bởi một nhóm đã liên tục mang đến những trải nghiệm blockchain tuyệt vời cho người tiêu dùng: CryptoKitties, Dapper Wallet, NBA TopShot.

Bạn có thể thấy ở đây hệ sinh thái phong phú mà chúng tôi đã có với các đối tác, nhà xây dựng hệ sinh thái và các nhóm tuyệt vời

Ngoài ra, bạn có thể đọc tin tức gần đây về cách Bitkub, một trong những sàn giao dịch hàng đầu ở Thái Lan, đang lên kế hoạch xây dựng trên Flow và thu hút 40 triệu người theo dõi tiềm năng từ những người có ảnh hưởng của họ cho dự án Fans Token

 

- Q: Một số thành tựu chính mà dự án Flow Blockchain đã đạt được là gì và đâu là những cột mốc quan trọng được lên kế hoạch trong thời gian sắp tới?

- A: Tôi nghĩ từ quan điểm kỹ thuật, chúng tôi đã xây dựng một kiến trúc hoàn toàn mới để làm cho blockchain có thể mở rộng mà không làm phân mảnh hoặc phá vỡ mạng, điều này sẽ có chi phí cao cho người dùng và nhà phát triển về khả năng kết hợp. Ethereum 1.0 rất mạnh mẽ bởi vì mọi ứng dụng đều có thể dễ dàng tương tác và xây dựng dựa trên nhau và gọi các giao dịch trong 1 khối thực thi. Với tính năng sharding sẽ rất khó đối với các dapp sống bên trong các mảnh khác nhau vì điều đó sẽ yêu cầu trình tự nhiều khối (vì vậy nếu tất cả chúng đều sống trong bán đảo nhỏ của chúng)

Ngoài ra, ngôn ngữ hợp đồng thông minh có tài nguyên Cadence là một bước tiến lớn, nó phù hợp với mô hình mới của blockchain tốt hơn nhiều so với các ngôn ngữ như Assembly hoặc Solidity (vốn vẫn có nguồn gốc từ các ngôn ngữ lập trình truyền thống, “tài nguyên khan hiếm” chỉ là cấu trúc dữ liệu). Trong Cadence, tài sản được lưu trữ trực tiếp trong ví của người dùng thay vì trên sổ cái hợp đồng thông minh (một lần nữa cấu trúc dữ liệu đơn giản của các mảng và ánh xạ) để nó thực sự có nghĩa là quyền sở hữu kỹ thuật số thực sự

Về khía cạnh phong phú hệ sinh thái, như đã đề cập trước đây, chúng tôi có một nhóm đối tác, nhà xây dựng và cộng đồng rất toàn diện. Chúng tôi đã ra mắt Open World Builders miễn phí cho mọi người vào mùa hè này để dạy họ về lập trình blockchain và khởi chạy chương trình của riêng họ, chúng tôi đã có hơn 400 ứng viên từ 4 châu lục và hơn 10 ngành công nghiệp tham gia.

 

- Q: Tầm nhìn dài hạn về ngành mà dự án Flow đang ấp ủ là gì? Ngành công nghiệp tiền điện tử luôn phát triển mạnh, bạn có kế hoạch gì để bắt kịp xu hướng công nghệ hay không?

- A: Cá nhân tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ thấy sự xuất hiện của các trường hợp sử dụng mới và nhiều trường hợp sử dụng hơn cho blockchain, trong đó NFT tất nhiên là một động lực mạnh mẽ. Tôi không thể khẳng định việc này sẽ diễn ra vào năm 2021 hay muộn hơn nhưng xu hướng chắc chắn đang chuyển dần khỏi việc chỉ farming vì lợi ích. Mọi người đều biết nó không bền vững, mọi người chỉ không chắc khi nào nó sẽ dừng lại. Cũng giống như mùa đông tiền điện tử năm 2018-2019, sẽ có sự tính toán về chất và giá trị thực sự của bất kỳ dự án nào. Giai đoạn tiếp theo sẽ là về việc áp dụng, ai có thể dẫn đầu về sự chấp nhận của người tiêu dùng thực sự có thể xây dựng tất cả các dịch vụ bổ sung xung quanh họ, bao gồm NFT và thậm chí NFT x Defi.

Nếu bạn hỏi blockchain nào có cơ hội cao nhất để mang lại 100 triệu hoặc tỷ người dùng tiếp theo, thì tôi có thể thiên vị bởi Flow nằm trong top đầu ở đó. Ethereum thật tuyệt vời, chúng tôi yêu thích nó, chúng tôi đã tạo ra tiêu chuẩn NFT ERC-721 ở đó và khởi động toàn bộ lĩnh vực NFT hiện trị giá hơn 100 triệu đô la. Tuy nhiên, nó đã có nhiều năm để mở rộng quy mô và tiếp cận được áp dụng nhưng không thành công. Tương tự như vậy, mọi người không nhìn vào mạng Bitcoin và nói rằng nó sẽ là tương lai của thanh toán vi mô

Thực sự muốn nói thêm rằng các nhà xây dựng hệ sinh thái Flow luôn cố gắng loại bỏ các mâu thuẫn và thêm vào các khối xây dựng ban đầu để hỗ trợ người dùng và trình gỡ lỗi. Gần đây, chúng tôi đã hợp tác với Binance và Circle để xóa bỏ một số rào cản.

 

 

Chắc hẳn, AMA đã phần nào giúp chúng ta hiểu rõ hơn về dự án Flow phải không? Thật tiếc khi Flow và Bigcoinvietnam đã không có đủ thời gian để giải đáp tất cả các câu hỏi mà cộng đồng còn đang thắc mắc. Hi vọng rằng, BigcoinVietnam sẽ có thể tiếp tục hợp tác với Flow cũng như các dự án và sàn giao dịch khác để giúp cộng đồng hiểu sâu hơn nữa về các nền tảng blockchain cũng như những sản phẩm hữu ích trong thời gian sắp tới.

 

Tài nguyên của Flow:

Website: https://vi.onflow.org/?utm_source=icodrops

Telegram Việt Nam: https://t.me/flow_vi

Twitter: https://twitter.com/flow_blockchain

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCs9r5lqmYQsKCpLB9jKwocg

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn