Gửi bài viết tới BigCoin

Cùng UpBots tìm hiểu về Wrapped Bitcoin (WBTC)

Đăng bởi: Linh  - 16/03/2021 - 330 lượt xem
Chia sẻ
 

Trong thời đại ngày nay chắc hẳn ai cũng từng nghe nói về “hệ thống tiền điện tử ngang hàng” hay còn được gọi là Bitcoin. Ngay cả khi bạn chưa nghe nói về Bitcoin thì cũng nên biết rằng Bitcoin đang cách mạng hóa thế giới Tài chính. Và ngay bây giờ chúng tôi sắp thay đổi những gì bạn biết về Bitcoin. 

 

Thế giới DeFi hiện đã cho ra đời một loại được gọi là Wrapped Bitcoin (WBTC). Wrapped Bitcoin là một cải tiến khá mới mang lại hiệu quả BTC cho Blockchain của Ethereum. Một trong những trường hợp sử dụng chính của WBTC nằm trong lĩnh vực tài chính phi tập trung – DeFi. Mặt khác, Wrapped Bitcoin ra đời với vai trò là cầu nối tiền điện tử giữa Bitcoin và Ethereum. Mặc dù WBTC có thể không phải là một album nhạc rap thực sự, nhưng nó mang lại khả năng cho những người nắm giữ BTC trung thành tham gia vào DeFi. 

 

Trong bài viết này chúng tôi sẽ đề cập đến:

 

   1) Wrapped Bitcoin chính xác là gì?

 

   2) Lợi ích của việc sử dụng WBTC là gì?

 

   3) Sự khác biệt giữa WBTC và Bitcoin là gì?

 

   4) Bạn có thể nhận WBTC ở đâu?

 

   5) Bạn có thể làm gì với WBTC?

 

   6) Bitcoin được “bao bọc” (WBTC) được tạo ra như thế nào?

 

   7) Hạn chế của WBTC 

 

   8) Các loại token được bọc khác 

 

Chính xác thì Wrapped Bitcoin là gì?

 

Wrapped Bitcoin là một loại “token được bao bọc” có cùng giá trị với Bitcoin nhưng hoạt động như một token ERC20. 

 

Bitcoin có thể được gọi là “vua” của tiền điện tử, nhưng chuỗi khối Ethereum (ETH) cũng đã mang lại những đổi mới cho nó. Trên thực tế, DeFi chính là một trong những món quà tuyệt vời mà blockchain ETH đã mang lại cho chúng ta.

 

DeFi đã và đang hình dung lại thế giới tài chính như một hệ thống hoàn toàn phi tập trung. Vì các token được lưu hành trên nền tảng DeFi dựa trên Ethereum bị hạn chế đối với token ERC20 và stablecoin, chủ sở hữu BTC đã bị bỏ rơi trong tình trạng lạnh nhạt và không thể tham gia vào DeFi. 

 

Với WBTC, thế giới giữa ETH và Bitcoin đã kết nối với nhau và có các tương tác nhất định. Chúng tôi có sự kết hợp hoàn hảo về giá trị và tính thanh khoản của Bitcoin bằng cơ sở hạ tầng DeFi của blockchain ETH. 

 

Cuối cùng, WBTC đã kết hợp Bitcoin và Ethereum, hai gã khổng lồ của thế giới tiền điện tử. Điều đó giống như Godzilla hợp nhất với Ultraman để tạo thành Ultra Godzilla!

 

Giá trị của WBTC bằng một Bitcoin và một Bitcoin bằng một WBTC, cho phép trao đổi bình đẳng giữa chúng. Mặc dù giá trị của chúng giống nhau, nhưng WBTC hoạt động rất giống token ETH, cho phép thời gian giao dịch khối nhanh hơn và chấp nhận trên một số nền tảng phi tập trung. 

 

Lợi ích của việc sử dụng WBTC là gì?

 

WBTC cho phép những người trung thành với Bitcoin cuối cùng có thể tham gia vào thế giới DeFi. Vì WBTC về cơ bản là một token ERC20 có giá trị bằng BTC, điều đó có nghĩa là nó có thể được sử dụng để cung cấp thanh khoản cho các sàn giao dịch phi tập trung (DEX). Điều này mở ra cơ hội cho những người nắm giữ BTC kiếm tiền lãi từ WBTC của họ thông qua các nhóm thanh khoản và canh tác lợi nhuận . 

 

Thế giới của DeFi vẫn đang phát triển và còn khá mới. Các vấn đề về thanh khoản thường thấy trên các sàn giao dịch phi tập trung, vì vậy các nền tảng này khuyến khích các nhà cung cấp thanh khoản (LP) giúp họ. 

 

Người nắm giữ BTC có cơ hội kiếm thu nhập thụ động bằng cách trao đổi đồng đều BTC của họ lấy WBTC và cho vay WBTC của họ vào nhóm thanh khoản để trở thành LP. Nếu bạn là người nắm giữ BTC, có lẽ bạn cũng đã quen với thời gian chờ đợi khá lâu (theo tiêu chuẩn tiền điện tử) để giao dịch hoàn tất. Với WBTC, bạn sẽ có tất cả các lợi ích về thời gian giao dịch nhanh chóng được cung cấp bởi blockchain ETH. 

 

Thế giới ETH cũng mang lại nhiều lợi ích hơn cho chủ sở hữu WBTC cho phép họ sử dụng token WBTC trên ví ETH, dApp và hợp đồng thông minh.

 

Điều tuyệt vời nhất về WBTC là nó cho phép những người nắm giữ BTC tham gia vào DeFi mà không cần phải đổi BTC của họ lấy ETH. Tỷ giá hối đoái ngang nhau giữa BTC / WBTC cho phép trao đổi dễ dàng hơn nhiều.

 

Sự khác biệt giữa WBTC và BTC là gì?

 

Mặc dù BTC và WBTC có cùng giá trị, nhưng thành phần của tiền điện tử và các trường hợp sử dụng là khác nhau. 

 

Trước hết, BTC KHÔNG PHẢI là token ERC20, vì vậy bạn không thể chuyển nó đến địa chỉ ví ETH, sử dụng nó trong các giao dịch hoán đổi, cung cấp thanh khoản hoặc tham gia vào DeFi. Về cơ bản, cả hai đều là token từ hai thế giới khác nhau. 

 

Trong DeFi, DEX yêu cầu tài sản thế chấp phải được đặt xuống để các nhà giao dịch có thể giao dịch trên đó. Các nền tảng như MakerDAO và Compound là hai ví dụ về các DEX như vậy. Xem xét khối lượng ETH ít hơn Bitcoin, các yêu cầu về tài sản thế chấp này hạn chế sự phát triển của các giao thức trên các nền tảng này. 

 

WBTC cung cấp lối vào cho Bitcoin khối lượng lớn hơn để cung cấp tính thanh khoản cho các giao thức trên DEX. Những token được bao bọc này làm giảm rào cản gia nhập đối với những người nắm giữ BTC muốn cung cấp tính thanh khoản cho các giao thức này và kiếm doanh thu thụ động. 

 

Bạn có thể nhận WBTC ở đâu?

 

WBTC hiện được giao dịch trên nhiều sàn giao dịch cả tập trung và phi tập trung. WBTC có thể được thu thập trên các sàn giao dịch này bằng nhiều cách. Mua bằng fiat, đổi một tiền điện tử lấy WBTC và tiến hành hoán đổi DEX lấy nó là một vài phương pháp. 

 

Bạn tìm thấy những CEX và DEX nào liệt kê WBTC trên CoinGecko và CoinMarketCap .   

 

Bạn có thể làm gì với WBTC?

 

WBTC cho phép người nắm giữ BTC tận hưởng những lợi ích của DeFi mà không cần phải đổi số BTC quý giá của họ lấy ETH. WBTC có khả năng thu lãi cho chủ sở hữu của họ trên Hợp chất và cũng có thể được giao dịch ký quỹ trên dApp Fulcrum. 

 

Người nắm giữ BTC không còn bị cô lập khỏi các khoản đầu tư DeFi với WBTC ở góc của họ.

 

Wrapped Bitcoin (WBTC) được tạo ra như thế nào?

 

Wrapped Bitcoin ban đầu được tạo ra trong sự hợp tác giữa ba thuật sĩ được gọi là Kyber, Republic Protocol (Ren) và BitGo. Cách họ quyết định tạo các token được bao bọc này tương tự như cách các stablecoin như USDT và USDC được khởi chạy. 

 

BitGo hoạt động như một tổ chức giữ Bitcoin hỗ trợ WBTC. Kyber sẽ gửi Bitcoin đến BitGo nơi các phép thuật ma thuật sẽ được thực hiện trên chúng để biến chúng thành WBTC. Sau đó, WBTC sẽ được gửi từ BitGo đến tài khoản của Kyber. 

 

Các token WBTC sau đó được đưa vào thị trường và gửi đi cho các nhà giao dịch để bắt đầu mua chúng. 

 

Hạn chế của BTC được bao bọc

 

Mặc dù Wrapped BTC nghe có vẻ siêu tuyệt vời và tất cả, nhưng nó không có một vài nhược điểm. Đầu tiên là một vấn đề rất phổ biến mà hầu hết người dùng Ethereum gặp phải là…. PHÍ GAS! Bạn có thể chạy nhưng không bao giờ có thể trốn phí xăng khi sử dụng chuỗi khối Ethereum.

 

Hạn chế khác là WBTC và bất kỳ token được bao bọc nào khác cho vấn đề đó dựa vào người giám sát để giữ số tiền cần thiết để tạo ra nó. Trong ví dụ trước, BitGo là nguồn cung cấp tiền Bitcoin mà Kyber cần để tạo ra các mã thông báo token WBTC. Điều này đặt sự phụ thuộc vào một quyền lực trung tâm cho các quỹ này và nếu không có quyền lực này, việc sản xuất token có thể ngừng lại. 

 

Các loại token được bọc khác

 

WBTC không phải là token được bao bọc duy nhất tồn tại, các loại tiền điện tử khác cũng đã nhảy vào và tạo ra mã của riêng chúng. Một số token tiền điện tử được bọc khác mà bạn có thể tìm thấy bao gồm:

 

Wrapped ETH – WETH

Wrapped ZCash – WZEC

Wrapped BNB – WBNB

Wrapped Celo – WCELO

Wrapped Monero – WXMR

 

Kết thúc

 

  • WBTC là một “token được bọc” có giá trị phản chiếu của Bitcoin nhưng hoạt động giống như token ERC20. 
  • Người nắm giữ Bitcoin có thể thực hiện các trao đổi tương đương cho WBTC bằng cách sử dụng BTC của họ. 
  • WBTC mở ra thế giới DeFi và ETH dApps cho những người nắm giữ BTC tham gia (nhóm thanh khoản, canh tác lợi nhuận, ví ETH, nền tảng dApp) 
  • Các token tiền điện tử được bao bọc như WBTC đều dựa vào người quản lý trung tâm để cung cấp các khoản tiền cần thiết cho các token được tạo ra

 

Bạn cảm thấy thế nào về WBTC và các token được bao bọc bây giờ? Bạn có phải là chủ sở hữu BTC rất vui mừng nhận được một số cho nhu cầu DeFi của mình không? 

 

Nền tảng UpBots có thể giúp bạn bắt đầu với giao dịch hoán đổi DEX của chúng tôi hỗ trợ token WBTC! Những người đang nắm giữ BTC có thể sử dụng nền tảng của chúng tôi để dễ dàng trao đổi BTC của bạn và nhận một số WBTC ngay bây giờ trên nền tảng demo miễn phí của chúng tôi.

 

T̀ài nguyên dự án:

- Telegram (EN): https://t.me/Upbots

- Telegram (VN): https://t.me/upbotsvn 

- Website: https://upbots.com/ 

- Twitter: https://twitter.com/UpBotscom 

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

 

 

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

FINXFLO - Giải pháp giúp nhà đầu tư giao dịch nhanh chóng với quy mô lớn


Thực trạng của thị trường giao dịch hiện nay

Ngày nay khi tiền điện tử ngày càng phát triển thì rất nhiều dự án được sinh ra nhằm mục đích phục vụ và khai thác các lợi ích mà nó mang lại. Chính vì thế, độ phức tạp trong việc sử dụng các công cụ để tối đa hóa lợi nhuận cho các nhà đầu tư và quản lý rủi ro cũng cao hơn. Mức độ rủi ro của các nhà đầu tư sẽ đi liền với số vốn của họ khi tham gia vào thị trường, đối với các tổ chức hàng tỷ đô la, phần trăm thiệt hại vi mô từ các sàn giao dịch khác nhau có thể chuyển thành hàng triệu đô la. 

 

Giải pháp của dự án FINXFLO

Tuy nhiên với thực trạng thị trường hiện tại nếu như muốn phục vụ các nhà đầu tư lớn khi họ muốn thực hiện hàng triệu giao dịch với hàng tỷ đô la hàng ngày, thì khả năng phục vụ vẫn không thể. Chính vì thế, FINXFLO là dự án được phát triển với mục đích tạo nên công cụ tổng hợp thanh khoản đầu tiên trên thế giới và sẵn sàng phục vụ các giao dịch quy mô đầu tư tổ chức.

FINXFLO nhằm mục đích phục vụ nhu cầu của tất cả các nhà giao dịch tốt hơn, bao gồm cả việc giải quyết những thách thức đang kìm hãm các nhà đầu tư tổ chức. “Chúng tôi muốn san bằng sân chơi cho tất cả các nhà giao dịch bằng cách đưa ra mức giá tốt nhất hiện có, loại bỏ các hành vi bóp méo thị trường và giao dịch không công bằng. Chúng tôi muốn làm sạch tiền điện tử và cuối cùng biến nó trở thành loại tài sản hàng đầu, ”James Gillingham, Giám đốc điều hành và nhà đồng sáng lập của FINXFLO cho biết.

 

Điểm độc đáo của dự án là gì?

Thuật toán đặt lệnh thông minh độc quyền của FINXFLO giúp phân phối các đơn đặt hàng trên nhiều sàn giao dịch và thu được giá mua hoặc giá bán tối ưu, giảm sự trượt giá từ các đơn đặt hàng lớn. Mọi nhà giao dịch đều có quyền truy cập vào dark pool của nó, cho phép bảo vệ khỏi hoạt động chạy trước và giao dịch mà không phải chịu bất kỳ sự kém hiệu quả nào của thị trường.

Trong khi SEC vẫn chưa phê duyệt ETF tiền điện tử, đầu tư của tổ chức vào tiền điện tử đang ở điểm phức tạp với ước tính khoảng 40% các nhà đầu tư tổ chức muốn tăng đáng kể lượng nắm giữ của họ, FINXFLO đang thảo luận tích cực với một số tổ chức về đầu tư chiến lược và nhận thấy việc tạo ra "một môi trường đáng tin cậy, an toàn và tuân thủ" rất quan trọng đối với việc áp dụng thể chế.

FINXFLO đã sẵn sàng ra mắt một trong những nền tảng sẵn sàng cho tổ chức đầu tiên với tính thanh khoản cao nhất từ ​​việc kết hợp hơn 25 nền tảng CeFi và DeFi, giao dịch có độ trễ thấp, phí thấp và tuân thủ và bảo mật cấp tổ chức. Các nhà giao dịch tần suất cao và các nhà tạo lập thị trường từ nhiều tổ chức uy tín có kế hoạch tham gia khi ra mắt.

Shane Molidor, Giám đốc Phát triển Kinh doanh Toàn cầu của AscendEX cho biết, “Chúng tôi rất vui mừng được trở thành một phần của hệ sinh thái của FINXFLO. Cùng nhau, chúng ta có thể cung cấp cho tất cả mọi người trên thế giới quyền truy cập vào giao dịch bí mật cấp độ chuyên nghiệp và tạo lập thị trường. "

Bên cạnh việc cung cấp mức giá tốt nhất và tính thanh khoản cao nhất, FINXFLO đã cam kết tuân thủ các tiêu chuẩn quy định DeFi / CeFi toàn cầu nghiêm ngặt nhất. FINXFLO đã đăng ký giấy phép của Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS), CySEClicense ở Châu Âu, và giấy phép nhà môi giới-đại lý của SEC Hoa Kỳ. Việc phê duyệt giấy phép cho Singapore và Síp dự kiến ​​sẽ được thực hiện trong Quý 3. “Đối với chúng tôi, việc được quản lý là rất quan trọng. Chúng tôi muốn đưa thế giới tài chính truyền thống vào tiền điện tử ngay tại nơi mà các tiêu chuẩn tương tự đang được tuân thủ. Đặt bảo vệ người tiêu dùng và ứng xử tốt làm trọng tâm trong hoạt động kinh doanh của chúng tôi đảm bảo một môi trường giao dịch an toàn và bảo mật, ”Gillingham nói.

Để thúc đẩy sự phát triển thể chế của mình, FINXFLO đã củng cố nhóm của mình với nhà giao dịch tiền điện tử và nhà giao dịch tiền điện tử thành công, Jeff Reed trở thành người dẫn đầu mảng Bán hàng thể chế ở Hoa Kỳ và Mark Hope là Giám đốc Tuân thủ.

 

Chuẩn bị ra mắt nền tảng chính thức

Nền tảng này sẽ hoạt động vào ngày 2 tháng 8 năm 2021. Để đăng ký trên FINXFLO và bắt đầu giao dịch, hãy đăng ký trên: https://bit.ly/3BBaYmE . Để có các bản cập nhật mới nhất, hãy theo dõi FINXFLO trên Twitter và tham gia cuộc trò chuyện trên Telegram .Tài nguyên dự án

- Twitter: https://twitter.com/finxflo 

- Telegram (EN): https://t.me/Finxflo_Community 

- Telegram (VN): https://t.me/FinXFloVnGroup 

- Medium: https://finxflo.medium.com/ 

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam 

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam 

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn