Gửi bài viết tới BigCoin

Cùng UpBots tìm hiểu về Wrapped Bitcoin (WBTC)

Đăng bởi: Linh  - 16/03/2021 - 256 lượt xem
Chia sẻ
 

Trong thời đại ngày nay chắc hẳn ai cũng từng nghe nói về “hệ thống tiền điện tử ngang hàng” hay còn được gọi là Bitcoin. Ngay cả khi bạn chưa nghe nói về Bitcoin thì cũng nên biết rằng Bitcoin đang cách mạng hóa thế giới Tài chính. Và ngay bây giờ chúng tôi sắp thay đổi những gì bạn biết về Bitcoin. 

 

Thế giới DeFi hiện đã cho ra đời một loại được gọi là Wrapped Bitcoin (WBTC). Wrapped Bitcoin là một cải tiến khá mới mang lại hiệu quả BTC cho Blockchain của Ethereum. Một trong những trường hợp sử dụng chính của WBTC nằm trong lĩnh vực tài chính phi tập trung – DeFi. Mặt khác, Wrapped Bitcoin ra đời với vai trò là cầu nối tiền điện tử giữa Bitcoin và Ethereum. Mặc dù WBTC có thể không phải là một album nhạc rap thực sự, nhưng nó mang lại khả năng cho những người nắm giữ BTC trung thành tham gia vào DeFi. 

 

Trong bài viết này chúng tôi sẽ đề cập đến:

 

   1) Wrapped Bitcoin chính xác là gì?

 

   2) Lợi ích của việc sử dụng WBTC là gì?

 

   3) Sự khác biệt giữa WBTC và Bitcoin là gì?

 

   4) Bạn có thể nhận WBTC ở đâu?

 

   5) Bạn có thể làm gì với WBTC?

 

   6) Bitcoin được “bao bọc” (WBTC) được tạo ra như thế nào?

 

   7) Hạn chế của WBTC 

 

   8) Các loại token được bọc khác 

 

Chính xác thì Wrapped Bitcoin là gì?

 

Wrapped Bitcoin là một loại “token được bao bọc” có cùng giá trị với Bitcoin nhưng hoạt động như một token ERC20. 

 

Bitcoin có thể được gọi là “vua” của tiền điện tử, nhưng chuỗi khối Ethereum (ETH) cũng đã mang lại những đổi mới cho nó. Trên thực tế, DeFi chính là một trong những món quà tuyệt vời mà blockchain ETH đã mang lại cho chúng ta.

 

DeFi đã và đang hình dung lại thế giới tài chính như một hệ thống hoàn toàn phi tập trung. Vì các token được lưu hành trên nền tảng DeFi dựa trên Ethereum bị hạn chế đối với token ERC20 và stablecoin, chủ sở hữu BTC đã bị bỏ rơi trong tình trạng lạnh nhạt và không thể tham gia vào DeFi. 

 

Với WBTC, thế giới giữa ETH và Bitcoin đã kết nối với nhau và có các tương tác nhất định. Chúng tôi có sự kết hợp hoàn hảo về giá trị và tính thanh khoản của Bitcoin bằng cơ sở hạ tầng DeFi của blockchain ETH. 

 

Cuối cùng, WBTC đã kết hợp Bitcoin và Ethereum, hai gã khổng lồ của thế giới tiền điện tử. Điều đó giống như Godzilla hợp nhất với Ultraman để tạo thành Ultra Godzilla!

 

Giá trị của WBTC bằng một Bitcoin và một Bitcoin bằng một WBTC, cho phép trao đổi bình đẳng giữa chúng. Mặc dù giá trị của chúng giống nhau, nhưng WBTC hoạt động rất giống token ETH, cho phép thời gian giao dịch khối nhanh hơn và chấp nhận trên một số nền tảng phi tập trung. 

 

Lợi ích của việc sử dụng WBTC là gì?

 

WBTC cho phép những người trung thành với Bitcoin cuối cùng có thể tham gia vào thế giới DeFi. Vì WBTC về cơ bản là một token ERC20 có giá trị bằng BTC, điều đó có nghĩa là nó có thể được sử dụng để cung cấp thanh khoản cho các sàn giao dịch phi tập trung (DEX). Điều này mở ra cơ hội cho những người nắm giữ BTC kiếm tiền lãi từ WBTC của họ thông qua các nhóm thanh khoản và canh tác lợi nhuận . 

 

Thế giới của DeFi vẫn đang phát triển và còn khá mới. Các vấn đề về thanh khoản thường thấy trên các sàn giao dịch phi tập trung, vì vậy các nền tảng này khuyến khích các nhà cung cấp thanh khoản (LP) giúp họ. 

 

Người nắm giữ BTC có cơ hội kiếm thu nhập thụ động bằng cách trao đổi đồng đều BTC của họ lấy WBTC và cho vay WBTC của họ vào nhóm thanh khoản để trở thành LP. Nếu bạn là người nắm giữ BTC, có lẽ bạn cũng đã quen với thời gian chờ đợi khá lâu (theo tiêu chuẩn tiền điện tử) để giao dịch hoàn tất. Với WBTC, bạn sẽ có tất cả các lợi ích về thời gian giao dịch nhanh chóng được cung cấp bởi blockchain ETH. 

 

Thế giới ETH cũng mang lại nhiều lợi ích hơn cho chủ sở hữu WBTC cho phép họ sử dụng token WBTC trên ví ETH, dApp và hợp đồng thông minh.

 

Điều tuyệt vời nhất về WBTC là nó cho phép những người nắm giữ BTC tham gia vào DeFi mà không cần phải đổi BTC của họ lấy ETH. Tỷ giá hối đoái ngang nhau giữa BTC / WBTC cho phép trao đổi dễ dàng hơn nhiều.

 

Sự khác biệt giữa WBTC và BTC là gì?

 

Mặc dù BTC và WBTC có cùng giá trị, nhưng thành phần của tiền điện tử và các trường hợp sử dụng là khác nhau. 

 

Trước hết, BTC KHÔNG PHẢI là token ERC20, vì vậy bạn không thể chuyển nó đến địa chỉ ví ETH, sử dụng nó trong các giao dịch hoán đổi, cung cấp thanh khoản hoặc tham gia vào DeFi. Về cơ bản, cả hai đều là token từ hai thế giới khác nhau. 

 

Trong DeFi, DEX yêu cầu tài sản thế chấp phải được đặt xuống để các nhà giao dịch có thể giao dịch trên đó. Các nền tảng như MakerDAO và Compound là hai ví dụ về các DEX như vậy. Xem xét khối lượng ETH ít hơn Bitcoin, các yêu cầu về tài sản thế chấp này hạn chế sự phát triển của các giao thức trên các nền tảng này. 

 

WBTC cung cấp lối vào cho Bitcoin khối lượng lớn hơn để cung cấp tính thanh khoản cho các giao thức trên DEX. Những token được bao bọc này làm giảm rào cản gia nhập đối với những người nắm giữ BTC muốn cung cấp tính thanh khoản cho các giao thức này và kiếm doanh thu thụ động. 

 

Bạn có thể nhận WBTC ở đâu?

 

WBTC hiện được giao dịch trên nhiều sàn giao dịch cả tập trung và phi tập trung. WBTC có thể được thu thập trên các sàn giao dịch này bằng nhiều cách. Mua bằng fiat, đổi một tiền điện tử lấy WBTC và tiến hành hoán đổi DEX lấy nó là một vài phương pháp. 

 

Bạn tìm thấy những CEX và DEX nào liệt kê WBTC trên CoinGecko và CoinMarketCap .   

 

Bạn có thể làm gì với WBTC?

 

WBTC cho phép người nắm giữ BTC tận hưởng những lợi ích của DeFi mà không cần phải đổi số BTC quý giá của họ lấy ETH. WBTC có khả năng thu lãi cho chủ sở hữu của họ trên Hợp chất và cũng có thể được giao dịch ký quỹ trên dApp Fulcrum. 

 

Người nắm giữ BTC không còn bị cô lập khỏi các khoản đầu tư DeFi với WBTC ở góc của họ.

 

Wrapped Bitcoin (WBTC) được tạo ra như thế nào?

 

Wrapped Bitcoin ban đầu được tạo ra trong sự hợp tác giữa ba thuật sĩ được gọi là Kyber, Republic Protocol (Ren) và BitGo. Cách họ quyết định tạo các token được bao bọc này tương tự như cách các stablecoin như USDT và USDC được khởi chạy. 

 

BitGo hoạt động như một tổ chức giữ Bitcoin hỗ trợ WBTC. Kyber sẽ gửi Bitcoin đến BitGo nơi các phép thuật ma thuật sẽ được thực hiện trên chúng để biến chúng thành WBTC. Sau đó, WBTC sẽ được gửi từ BitGo đến tài khoản của Kyber. 

 

Các token WBTC sau đó được đưa vào thị trường và gửi đi cho các nhà giao dịch để bắt đầu mua chúng. 

 

Hạn chế của BTC được bao bọc

 

Mặc dù Wrapped BTC nghe có vẻ siêu tuyệt vời và tất cả, nhưng nó không có một vài nhược điểm. Đầu tiên là một vấn đề rất phổ biến mà hầu hết người dùng Ethereum gặp phải là…. PHÍ GAS! Bạn có thể chạy nhưng không bao giờ có thể trốn phí xăng khi sử dụng chuỗi khối Ethereum.

 

Hạn chế khác là WBTC và bất kỳ token được bao bọc nào khác cho vấn đề đó dựa vào người giám sát để giữ số tiền cần thiết để tạo ra nó. Trong ví dụ trước, BitGo là nguồn cung cấp tiền Bitcoin mà Kyber cần để tạo ra các mã thông báo token WBTC. Điều này đặt sự phụ thuộc vào một quyền lực trung tâm cho các quỹ này và nếu không có quyền lực này, việc sản xuất token có thể ngừng lại. 

 

Các loại token được bọc khác

 

WBTC không phải là token được bao bọc duy nhất tồn tại, các loại tiền điện tử khác cũng đã nhảy vào và tạo ra mã của riêng chúng. Một số token tiền điện tử được bọc khác mà bạn có thể tìm thấy bao gồm:

 

Wrapped ETH – WETH

Wrapped ZCash – WZEC

Wrapped BNB – WBNB

Wrapped Celo – WCELO

Wrapped Monero – WXMR

 

Kết thúc

 

  • WBTC là một “token được bọc” có giá trị phản chiếu của Bitcoin nhưng hoạt động giống như token ERC20. 
  • Người nắm giữ Bitcoin có thể thực hiện các trao đổi tương đương cho WBTC bằng cách sử dụng BTC của họ. 
  • WBTC mở ra thế giới DeFi và ETH dApps cho những người nắm giữ BTC tham gia (nhóm thanh khoản, canh tác lợi nhuận, ví ETH, nền tảng dApp) 
  • Các token tiền điện tử được bao bọc như WBTC đều dựa vào người quản lý trung tâm để cung cấp các khoản tiền cần thiết cho các token được tạo ra

 

Bạn cảm thấy thế nào về WBTC và các token được bao bọc bây giờ? Bạn có phải là chủ sở hữu BTC rất vui mừng nhận được một số cho nhu cầu DeFi của mình không? 

 

Nền tảng UpBots có thể giúp bạn bắt đầu với giao dịch hoán đổi DEX của chúng tôi hỗ trợ token WBTC! Những người đang nắm giữ BTC có thể sử dụng nền tảng của chúng tôi để dễ dàng trao đổi BTC của bạn và nhận một số WBTC ngay bây giờ trên nền tảng demo miễn phí của chúng tôi.

 

T̀ài nguyên dự án:

- Telegram (EN): https://t.me/Upbots

- Telegram (VN): https://t.me/upbotsvn 

- Website: https://upbots.com/ 

- Twitter: https://twitter.com/UpBotscom 

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

 

 

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Rocket Vault ký hợp đồng cấp vốn với sáu đối tác mới


Tóm tắt

- Rocket Vault đã ký hợp đồng tài trợ với nhiều đối tác.

- Rocket Vault cung cấp cho người dùng APY tốt nhất với mức trung bình trên 100%.

 

Rocket Vault đã ký hợp đồng tài trợ với nhiều đối tác mới. Mối quan hệ hợp tác này sẽ cho phép Rocket Vault thực hiện tầm nhìn mạng lưới của Ferrum về việc đưa hoạt động canh tác năng suất DeFi đến gần hơn với mọi người.

 

Các đối tác tài trợ mới của Rocket Vault bao gồm A195, Percival, BuildHodl, PeechCapital, Part1Capital và Mercurius.

 

Sự hợp tác này đã khiến A195, một trong những thành viên sáng lập nhận xét:

 

Tại A195, chúng tôi nhận ra những khó khăn mà người dùng mới gặp phải khi tìm kiếm năng suất tốt nhất trong DeFi. Tính dễ sử dụng và năng suất cạnh tranh cao sẽ nhanh chóng củng cố Rocket Vault như một nền tảng DeFi Yield hàng đầu.

 

Về công nghệ, Rocket Vault sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ máy học. Cụ thể, cách tiếp cận theo hướng dữ liệu này của mạng lưới mang lại lợi ích cho tất cả những người đam mê tiền điện tử và DeFi trong việc tối đa hóa tiềm năng lợi nhuận song song với việc giảm thiểu thiệt hại rủi ro. Thật vậy, tính năng công nghệ mà mạng lưới sở hữu này cung cấp giải pháp cho các vấn đề mà những người mới tham gia thế giới tiền điện tử gặp phải.

 

Trong khi đó, Rocket Vault cung cấp các loại giải pháp staking khác nhau và các tùy chọn giao dịch token cho tất cả người dùng mạng lưới. Với việc cung cấp giải pháp, tất cả người dùng của mạng lưới đều có thể dễ dàng điều hướng nền tảng mà không cần nghiên cứu thêm. Ngoài ra, Rocket Vault cũng cung cấp cho người dùng các tùy chọn APY tốt nhất có mức trung bình trên 100%.

 

Giới thiệu về Ferrum Network

Từ cùng một đội ngũ cố vấn như GoChain và Wanchain và được hỗ trợ bởi VC blockchain lớn nhất của Úc, Ferrum Network là một mạng lưới có khả năng tương tác mới được xây dựng cho các giao dịch tài chính chuỗi chéo phi tập trung một cách nhanh chóng. Cùng với Ví Ferrum Sub-Zero và Sàn giao dịch phi tập trung Ferrum (Fe DEX), Ferrum Network có Đồ thị Acrylic phân cấp (DAG), giúp loại bỏ nhu cầu về các công cụ khai thác và các khối, giúp giao dịch rẻ và nhanh hơn. Đội ngũ bao gồm các chuyên gia có trình độ cao từ các công ty công nghệ, công ty luật và công ty tài chính lớn nhất.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn