Gửi bài viết tới BigCoin

Cùng UpBots tìm hiểu về Wrapped Bitcoin (WBTC)

Đăng bởi: Linh  - 16/03/2021 - 366 lượt xem
Chia sẻ
 

Trong thời đại ngày nay chắc hẳn ai cũng từng nghe nói về “hệ thống tiền điện tử ngang hàng” hay còn được gọi là Bitcoin. Ngay cả khi bạn chưa nghe nói về Bitcoin thì cũng nên biết rằng Bitcoin đang cách mạng hóa thế giới Tài chính. Và ngay bây giờ chúng tôi sắp thay đổi những gì bạn biết về Bitcoin. 

 

Thế giới DeFi hiện đã cho ra đời một loại được gọi là Wrapped Bitcoin (WBTC). Wrapped Bitcoin là một cải tiến khá mới mang lại hiệu quả BTC cho Blockchain của Ethereum. Một trong những trường hợp sử dụng chính của WBTC nằm trong lĩnh vực tài chính phi tập trung – DeFi. Mặt khác, Wrapped Bitcoin ra đời với vai trò là cầu nối tiền điện tử giữa Bitcoin và Ethereum. Mặc dù WBTC có thể không phải là một album nhạc rap thực sự, nhưng nó mang lại khả năng cho những người nắm giữ BTC trung thành tham gia vào DeFi. 

 

Trong bài viết này chúng tôi sẽ đề cập đến:

 

   1) Wrapped Bitcoin chính xác là gì?

 

   2) Lợi ích của việc sử dụng WBTC là gì?

 

   3) Sự khác biệt giữa WBTC và Bitcoin là gì?

 

   4) Bạn có thể nhận WBTC ở đâu?

 

   5) Bạn có thể làm gì với WBTC?

 

   6) Bitcoin được “bao bọc” (WBTC) được tạo ra như thế nào?

 

   7) Hạn chế của WBTC 

 

   8) Các loại token được bọc khác 

 

Chính xác thì Wrapped Bitcoin là gì?

 

Wrapped Bitcoin là một loại “token được bao bọc” có cùng giá trị với Bitcoin nhưng hoạt động như một token ERC20. 

 

Bitcoin có thể được gọi là “vua” của tiền điện tử, nhưng chuỗi khối Ethereum (ETH) cũng đã mang lại những đổi mới cho nó. Trên thực tế, DeFi chính là một trong những món quà tuyệt vời mà blockchain ETH đã mang lại cho chúng ta.

 

DeFi đã và đang hình dung lại thế giới tài chính như một hệ thống hoàn toàn phi tập trung. Vì các token được lưu hành trên nền tảng DeFi dựa trên Ethereum bị hạn chế đối với token ERC20 và stablecoin, chủ sở hữu BTC đã bị bỏ rơi trong tình trạng lạnh nhạt và không thể tham gia vào DeFi. 

 

Với WBTC, thế giới giữa ETH và Bitcoin đã kết nối với nhau và có các tương tác nhất định. Chúng tôi có sự kết hợp hoàn hảo về giá trị và tính thanh khoản của Bitcoin bằng cơ sở hạ tầng DeFi của blockchain ETH. 

 

Cuối cùng, WBTC đã kết hợp Bitcoin và Ethereum, hai gã khổng lồ của thế giới tiền điện tử. Điều đó giống như Godzilla hợp nhất với Ultraman để tạo thành Ultra Godzilla!

 

Giá trị của WBTC bằng một Bitcoin và một Bitcoin bằng một WBTC, cho phép trao đổi bình đẳng giữa chúng. Mặc dù giá trị của chúng giống nhau, nhưng WBTC hoạt động rất giống token ETH, cho phép thời gian giao dịch khối nhanh hơn và chấp nhận trên một số nền tảng phi tập trung. 

 

Lợi ích của việc sử dụng WBTC là gì?

 

WBTC cho phép những người trung thành với Bitcoin cuối cùng có thể tham gia vào thế giới DeFi. Vì WBTC về cơ bản là một token ERC20 có giá trị bằng BTC, điều đó có nghĩa là nó có thể được sử dụng để cung cấp thanh khoản cho các sàn giao dịch phi tập trung (DEX). Điều này mở ra cơ hội cho những người nắm giữ BTC kiếm tiền lãi từ WBTC của họ thông qua các nhóm thanh khoản và canh tác lợi nhuận . 

 

Thế giới của DeFi vẫn đang phát triển và còn khá mới. Các vấn đề về thanh khoản thường thấy trên các sàn giao dịch phi tập trung, vì vậy các nền tảng này khuyến khích các nhà cung cấp thanh khoản (LP) giúp họ. 

 

Người nắm giữ BTC có cơ hội kiếm thu nhập thụ động bằng cách trao đổi đồng đều BTC của họ lấy WBTC và cho vay WBTC của họ vào nhóm thanh khoản để trở thành LP. Nếu bạn là người nắm giữ BTC, có lẽ bạn cũng đã quen với thời gian chờ đợi khá lâu (theo tiêu chuẩn tiền điện tử) để giao dịch hoàn tất. Với WBTC, bạn sẽ có tất cả các lợi ích về thời gian giao dịch nhanh chóng được cung cấp bởi blockchain ETH. 

 

Thế giới ETH cũng mang lại nhiều lợi ích hơn cho chủ sở hữu WBTC cho phép họ sử dụng token WBTC trên ví ETH, dApp và hợp đồng thông minh.

 

Điều tuyệt vời nhất về WBTC là nó cho phép những người nắm giữ BTC tham gia vào DeFi mà không cần phải đổi BTC của họ lấy ETH. Tỷ giá hối đoái ngang nhau giữa BTC / WBTC cho phép trao đổi dễ dàng hơn nhiều.

 

Sự khác biệt giữa WBTC và BTC là gì?

 

Mặc dù BTC và WBTC có cùng giá trị, nhưng thành phần của tiền điện tử và các trường hợp sử dụng là khác nhau. 

 

Trước hết, BTC KHÔNG PHẢI là token ERC20, vì vậy bạn không thể chuyển nó đến địa chỉ ví ETH, sử dụng nó trong các giao dịch hoán đổi, cung cấp thanh khoản hoặc tham gia vào DeFi. Về cơ bản, cả hai đều là token từ hai thế giới khác nhau. 

 

Trong DeFi, DEX yêu cầu tài sản thế chấp phải được đặt xuống để các nhà giao dịch có thể giao dịch trên đó. Các nền tảng như MakerDAO và Compound là hai ví dụ về các DEX như vậy. Xem xét khối lượng ETH ít hơn Bitcoin, các yêu cầu về tài sản thế chấp này hạn chế sự phát triển của các giao thức trên các nền tảng này. 

 

WBTC cung cấp lối vào cho Bitcoin khối lượng lớn hơn để cung cấp tính thanh khoản cho các giao thức trên DEX. Những token được bao bọc này làm giảm rào cản gia nhập đối với những người nắm giữ BTC muốn cung cấp tính thanh khoản cho các giao thức này và kiếm doanh thu thụ động. 

 

Bạn có thể nhận WBTC ở đâu?

 

WBTC hiện được giao dịch trên nhiều sàn giao dịch cả tập trung và phi tập trung. WBTC có thể được thu thập trên các sàn giao dịch này bằng nhiều cách. Mua bằng fiat, đổi một tiền điện tử lấy WBTC và tiến hành hoán đổi DEX lấy nó là một vài phương pháp. 

 

Bạn tìm thấy những CEX và DEX nào liệt kê WBTC trên CoinGecko và CoinMarketCap .   

 

Bạn có thể làm gì với WBTC?

 

WBTC cho phép người nắm giữ BTC tận hưởng những lợi ích của DeFi mà không cần phải đổi số BTC quý giá của họ lấy ETH. WBTC có khả năng thu lãi cho chủ sở hữu của họ trên Hợp chất và cũng có thể được giao dịch ký quỹ trên dApp Fulcrum. 

 

Người nắm giữ BTC không còn bị cô lập khỏi các khoản đầu tư DeFi với WBTC ở góc của họ.

 

Wrapped Bitcoin (WBTC) được tạo ra như thế nào?

 

Wrapped Bitcoin ban đầu được tạo ra trong sự hợp tác giữa ba thuật sĩ được gọi là Kyber, Republic Protocol (Ren) và BitGo. Cách họ quyết định tạo các token được bao bọc này tương tự như cách các stablecoin như USDT và USDC được khởi chạy. 

 

BitGo hoạt động như một tổ chức giữ Bitcoin hỗ trợ WBTC. Kyber sẽ gửi Bitcoin đến BitGo nơi các phép thuật ma thuật sẽ được thực hiện trên chúng để biến chúng thành WBTC. Sau đó, WBTC sẽ được gửi từ BitGo đến tài khoản của Kyber. 

 

Các token WBTC sau đó được đưa vào thị trường và gửi đi cho các nhà giao dịch để bắt đầu mua chúng. 

 

Hạn chế của BTC được bao bọc

 

Mặc dù Wrapped BTC nghe có vẻ siêu tuyệt vời và tất cả, nhưng nó không có một vài nhược điểm. Đầu tiên là một vấn đề rất phổ biến mà hầu hết người dùng Ethereum gặp phải là…. PHÍ GAS! Bạn có thể chạy nhưng không bao giờ có thể trốn phí xăng khi sử dụng chuỗi khối Ethereum.

 

Hạn chế khác là WBTC và bất kỳ token được bao bọc nào khác cho vấn đề đó dựa vào người giám sát để giữ số tiền cần thiết để tạo ra nó. Trong ví dụ trước, BitGo là nguồn cung cấp tiền Bitcoin mà Kyber cần để tạo ra các mã thông báo token WBTC. Điều này đặt sự phụ thuộc vào một quyền lực trung tâm cho các quỹ này và nếu không có quyền lực này, việc sản xuất token có thể ngừng lại. 

 

Các loại token được bọc khác

 

WBTC không phải là token được bao bọc duy nhất tồn tại, các loại tiền điện tử khác cũng đã nhảy vào và tạo ra mã của riêng chúng. Một số token tiền điện tử được bọc khác mà bạn có thể tìm thấy bao gồm:

 

Wrapped ETH – WETH

Wrapped ZCash – WZEC

Wrapped BNB – WBNB

Wrapped Celo – WCELO

Wrapped Monero – WXMR

 

Kết thúc

 

  • WBTC là một “token được bọc” có giá trị phản chiếu của Bitcoin nhưng hoạt động giống như token ERC20. 
  • Người nắm giữ Bitcoin có thể thực hiện các trao đổi tương đương cho WBTC bằng cách sử dụng BTC của họ. 
  • WBTC mở ra thế giới DeFi và ETH dApps cho những người nắm giữ BTC tham gia (nhóm thanh khoản, canh tác lợi nhuận, ví ETH, nền tảng dApp) 
  • Các token tiền điện tử được bao bọc như WBTC đều dựa vào người quản lý trung tâm để cung cấp các khoản tiền cần thiết cho các token được tạo ra

 

Bạn cảm thấy thế nào về WBTC và các token được bao bọc bây giờ? Bạn có phải là chủ sở hữu BTC rất vui mừng nhận được một số cho nhu cầu DeFi của mình không? 

 

Nền tảng UpBots có thể giúp bạn bắt đầu với giao dịch hoán đổi DEX của chúng tôi hỗ trợ token WBTC! Những người đang nắm giữ BTC có thể sử dụng nền tảng của chúng tôi để dễ dàng trao đổi BTC của bạn và nhận một số WBTC ngay bây giờ trên nền tảng demo miễn phí của chúng tôi.

 

T̀ài nguyên dự án:

- Telegram (EN): https://t.me/Upbots

- Telegram (VN): https://t.me/upbotsvn 

- Website: https://upbots.com/ 

- Twitter: https://twitter.com/UpBotscom 

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

 

 

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

SINSO ứng dụng công nghệ blockchain để giải quyết vấn đề dữ liệu trong y tế như thế nào?


SINSO luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của dữ liệu y tế của mình tuy nhiên chúng bị phân mảnh, có dạng các khối tách rời và không ở trạng thái lưu trữ liên tục. Internet truyền thống là một giao thức tuân theo công cụ HTTP là xu hướng chủ đạo. Nó chỉ định loại thông báo mà máy khách có thể gửi đến máy chủ và loại phản hồi mà nó nhận được. SINSO hầu như không có nhiều quyền kiểm soát đối với khách hàng. Với kiến trúc kỹ thuật hiện tại thì còn khá khó khăn để thực hiện được tầm nhìn rằng bệnh nhân sẽ trở thành cốt lõi của hệ sinh thái của ngành y tế. Thực tế đã có các nhà cung cấp dịch vụ tập trung gặp phải thất bại, một là GoogleHealth và hai là Microsoft Healthvault. Hai dự án lớn này vẫn tồn tại trong vài năm, tức là chúng lần lượt bị đóng cửa trong khoảng 10 năm. Tại sao các nhà cung cấp dịch vụ y tế lại khó làm điều đó? Theo quan sát của dự án đã nhận thấy rằng bệnh nhân có nhu cầu đặc biệt về chăm sóc y tế. Họ không hài lòng với các nhà cung cấp dịch vụ tập trung bởi khả năng lưu trữ dữ liệu không tốt. Bệnh nhân cần lưu trữ và kiểm soát “trạng thái” của mình. Nếu một lỗi như “404 not found” xảy ra, bệnh nhân sẽ khó tiếp tục tích lũy kiên nhẫn, ngay cả khi tần suất mắc lỗi 404 là rất thấp. HTTP là một giao thức không trạng thái, tức là máy chủ không giữ lại bất kỳ trạng thái nào trong quá trình giao dịch với khách hàng và cookie cũng được máy chủ trung tâm lưu trữ và mọi người đều biết rằng trạng thái yếu của cookie có thể dễ dàng bị xóa. Làm thế nào để diễn tả cảm giác này, có vẻ như các chế phẩm y tế do Internet cung cấp đều rất “mềm”, dễ tẩy xóa và không ổn định, ngoài tầm kiểm soát. Tuy nhiên, chăm sóc y tế cần chính xác những điều “cốt lõi”, bao gồm “bảo tồn bền bỉ dữ liệu quý giá của con người” của Filecoin, điều này rất phù hợp với quan điểm y tế. Bây giờ các thành phần được cung cấp bởi Internet rất yếu và hệ thống y tế thực sự cần những viên gạch tạo nên nền tảng vững chắc hơn nhiều.

 

Ở lớp trạng thái, chúng ta có thể chọn các công cụ tốt hơn như Filecoin hoặc Crust, có thể giải quyết vấn đề của lớp trạng thái. Bằng cách này, hệ thống y tế sẽ trở nên “vững chắc”. Crust cũng dựa trên IPFS và việc thay thế giao thức HTTP dựa trên địa chỉ nội dung là sự thay đổi mô hình kỹ thuật cơ bản nhất. Khi chúng ta đang xây dựng chương trình hướng đối tượng, trạng thái thể hiện của chúng ta có thể được phản ánh đầy đủ trong tư duy hướng đối tượng. Điều SINSO nhấn mạnh trong việc tổng hợp các trạng thái và thuộc tính không phải là một đơn vị logic, mà là một mối quan hệ ánh xạ tập trung vật lý. SINSO xem xét phương pháp thiết kế có cấu trúc từ tư duy hướng đối tượng. Ý tưởng thiết kế được áp dụng bởi phương pháp thiết kế có cấu trúc không phải là lấy đối tượng làm tổng thể, mà là trích xuất các hành vi gắn liền với đối tượng, và thiết kế và xây dựng hệ thống ứng dụng với chức năng là mục tiêu. Cách tiếp cận này khiến mọi người phải ánh xạ thế giới thực bao gồm các đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng khi thiết kế chương trình. Quá trình biến đổi này không chỉ làm tăng độ phức tạp của thiết kế chương trình, mà còn đi chệch khỏi những ý tưởng cơ bản của con người về việc quan sát và giải quyết vấn đề.

 

Hãy nhìn xa hơn tư duy hướng đối tượng cổ điển hiện nay. Trên thực tế, mặc dù thiết kế hướng đối tượng cổ điển tốt hơn cấu trúc cổ điển, nhưng nó vẫn không giải quyết được vấn đề cốt lõi, đó là hướng đối tượng cổ điển vẫn tồn tại, “phản ánh thế giới thực được cấu thành bởi đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng”. Các đối tượng chúng ta xây dựng là các đối tượng không ổn định. Loại bất ổn ở đáy này khiến mọi người khó xây dựng “nền móng của sự tin cậy”. Công nghệ blockchain không còn là một chất phụ gia bổ trợ cho việc chăm sóc y tế. Để trở thành cơ sở hạ tầng cốt lõi của ngành y tế trong tương lai, sớm trở thành cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn cấp công nghiệp trong tương lai gần.

 

Với sự xuất hiện của các hợp đồng thông minh và máy ảo, mã code và dữ liệu có thể được tổng hợp cùng nhau. Hướng đối tượng cổ điển, nó nhấn mạnh tính tổng hợp logic. Trong web3.0, SINSO sử dụng phương pháp blockchain để tạo nên lớp bền vững. SINSO có thể tưởng tượng trợ lý y tế AI của dự án đang chạy trong EVM hoặc WASM. Các dự án lớp trạng thái khác như Dfinity cũng được lên kế hoạch để tương thích với WASM. Đối với lớp điện toán y tế, điều này sẽ xây dựng một bố cục hoàn chỉnh. Tài sản mã hóa của SINSO sẽ được giao dịch trong một môi trường đáng tin cậy và an toàn. Không có bảo vệ quyền sở hữu, sẽ không có kinh tế thị trường thịnh vượng. Sự thật đơn giản này rất hữu ích trong ngành y tế. Bất kỳ kiến ​​thức nào về tài sản, danh tính, NFT, tính nguyên bản bao gồm giá trị động của sức khỏe cơ thể, tài sản kỹ thuật số, v.v., cần được sắp xếp và tích lũy từng cái một, đồng thời cung cấp cơ sở hạ tầng tương ứng để cải thiện. Để có thể xây dựng một ứng dụng hoàn chỉnh, chúng ta cần thiết kế lại các khối xây dựng này theo cách “lõi cứng”. Với nhiều quyền tự do và quyền tự chủ hơn có trong web3.0, SINSO sẽ có thể xuất bản các mã code một cách độc lập và duy trì việc cá nhân hóa các “vùng chứa” của các hệ thống y tế riêng lẻ. Điều đó gần như là không thể trong kỷ nguyên foxbase sớm nhất. Trong thời đại JAVA vẫn được coi là quá xa vời. Trong kỷ nguyên của blockchain, nó cuối cùng đã bắt đầu “hardcode” và có lãnh thổ riêng. Cũng giống như mọi người không sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để cải tạo một căn nhà thuê, hệ thống hiện tại rất cẩu thả, và cuộc sống dĩ nhiên không mấy hạnh phúc. Với công nghệ của blockchain bài toán có thể được giải quyết. Hãy cùng theo dõi nhé.

 

Thông tin dự án: 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn