Gửi bài viết tới BigCoin

Cuộc chiến tranh giành thị phần đã thực sự bắt đầu giữa Coinbase vs Binance

Đăng bởi: Mi_A  - 31/03/2018 - 1246 lượt xem
Chia sẻ
 

Binance và Coinbase đều là những sàn giao dịch Crypto có uy tín trên thế giới. Ngay khi Binance đang có ý định tấn công thị trường châu Âu, Coinbase cũng đã có những động thái để có thể giữ vững được thị phần của mình. Hãy cùng Bigcoin Việt Nam tìm hiểu về cuộc chiến thị phần giữa những “ông” lớn này nhé!

 

Cuộc chiến tranh giành thị phần đã thực sự bắt đầu giữa Coinbase vs BinanceCuộc chiến tranh giành thị phần đã thực sự bắt đầu giữa Coinbase vs Binance

 Trung Quốc ban hành lệnh cấm ICO

Với việc Trung Quốc ban hành lệnh cấm ICO, sàn Binance ở Hồng Kông dường như đã di chuyển đến một quốc gia thân thiện hơn, và đã đặt văn phòng tại Tokyo, Nhật Bản. Nhưng hiện nay, chính phủ Nhật Bản cũng đã bắt đầu siết chặt hơn những quy định, Binance lại đang tìm kiếm một ngôi nhà mới và Malta có thể sẽ là nơi mà họ nhắm đến.

Malta là một hòn đảo thuộc địa phận châu Âu nằm ở phía Nam nước Ý – gần biển Địa Trung Hải. Nơi này có môi trường khá thân thiện với thị trường tiền mã hóa và đã thu hút được rất nhiều doanh nghiệp đầu tư đến đây. Đây là một cơ hội tuyệt vời cho Binance, vì điều này sẽ cho phép nó mở rộng phạm vi người dùng sang châu Âu.

ChangPeng Zhao, Giám đốc điều hành của Binance cho biết :

“Chúng tôi rất tự tin rằng chúng tôi có thể công bố một quan hệ đối tác ngân hàng ở đây sớm .. .Malta rất ưu ái thị trường crypto và fintech.”

Cuộc chiến thị phần giữa Coinbase và Binance:

Binance có hơn 10 triệu người dùng đang hoạt động và khối lượng giao dịch hàng ngày ở mức 1,7 tỷ USD, và được xem là một trong những sàn giao dịch lớn nhất trên thế giới. Mặc dù Binance hiện chỉ thực hiện các giao dịch crypto-crypto, đảo Malta của châu Âu cung cấp một chính sách điều tiết tự do có thể giúp Binance mở rộng sang các giao dịch fiat – crypto với sự hỗ trợ của các ngân hàng trong nước. Điều này chắc chắn sẽ thu hút nhiều người dùng mới và nếu dịch vụ đủ khả năng cạnh tranh, người dùng Coinbase có thể bắt đầu chuyển sang Binance để đáp ứng nhu cầu trade coin của họ.

 

Cuộc chiến tranh giành thị phần đã thực sự bắt đầu giữa Coinbase vs BinanceCuộc chiến tranh giành thị phần đã thực sự bắt đầu giữa Coinbase vs Binance

Binance đang tìm kiếm cơ hội trở thành nhà lãnh đạo về mọi mặt trong thị trường tiền mã hóa. Với mục tiêu trở thành sàn giao dịch lớn nhất thế giới, lộ trình tương lai của nó chứa một số sáng kiến đầy tham vọng. Zhao đã đề cập đến ý định tạo ra Binance coin riêng và khởi động sàn giao dịch phi tập trung (DEX), do đó tương lai của Binance sẽ rất rộng mở.

Coinbase có trụ sở tại Hoa Kỳ, có trên 20 triệu người dùng, hiện có mặt ở 32 quốc gia khác nhau, với tổng số hơn 150 tỷ USD giao dịch và là một trong những sàn giao dịch crypto lớn nhất trên thế giới. GDAX là sàn giao dịch của Coinbase và khối lượng trung bình hàng ngày là 374 triệu USD, thấp hơn nhiều so với khối lượng của Binance.

Coinbase hiểu rằng khách hàng có thể rời Binance và họ đã công bố ý định hỗ trợ ERC-20 cũng như cuối cùng thêm ERC-20 token vào sàn giao dịch.

Mặt khác, Coinbase gần đây đã nhận được giấy phép hoạt động của FCA, cơ quan quản lý của UAK và giúp tăng tốc độ giao dịch cũng như mở rộng thị trường sang châu Âu. Với hơn 150 loại coin khác nhau, Coinbase đang tìm kiếm những cách khác để mở rộng phạm vi tiếp cận trên toàn thế giới.

Bạn có thể thấy trong tương lai Coinbase sẽ tiến hành mua lại Kraken, hoặc có thể là cả OKEX và HitBTC ? Đây là tất cả những khả năng có thể xảy ra trong thời điểm hiện tại, giúp Coinbase gia tăng sự hiện diện trong thị trường Altcoin.

Cuộc chiến giữa các sàn giao dịch đã bắt đầu và chúng ta có thể mong đợi nhiều chiến lược và phản ứng từ cả 02 bên khi họ chiến đấu để giành thị phần. Nếu Binance có thể bổ sung thêm các loại coin và phương thức giao dịch mới, Coinbase chắc chắn sẽ phải vật lộn để duy trì thị phần hiện tại.

Nguồn : cryptovest

Bigcoin mong muốn đem đến những bài viết, thông tin hữu ích hỗ trợ bạn đọc trong quá trình tìm hiểu thị trường Tiền mã hóa,  cũng như những thông tin liên quan về tỉ giá coin. Tất cả chỉ là tham khảo, hãy là những nhà đầu tư thông minh và tỉnh táo!
Chúc các bạn có những thương vụ đầu tư thành công!

Bạn đang đọc bàiCuộc chiến tranh giành thị phần đã thực sự bắt đầu giữa Coinbase vs Binance   Tại : Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dungbigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Mi_A

Là member của nhóm Core Team - Team chuyên phân tích các dự án Coins, ICO chuyên nghiệp của Bigcoinvietnam.

Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn


Lần đầu sau ba tháng, Bitcoin đã có bước chuyển lớn đầu tiên. Nhưng thật không may đối với các nhà đầu tư trong thị trường crypto, BTC đã giảm hơn 11%, tham gia vào một trong những đợt bán tháo mạnh nhất trong khoảng thời gian 24 giờ trong cả năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn

Trên chương trình Fast Money của CNBC, người sáng lập BKCM, đồng thời là Giám đốc điều hành Brian Kelly nói rằng sự sụt giảm gần đây của BTC và phần còn lại của thị trường crypto có thể chủ yếu là do cuộc nội chiến của Bitcoin Cash (BCH), trong đó hai “chiến tuyến”, một do Craig Steven Wright, CoinGeek và Calvin Ayre lãnh đạo; một do ABC, Bitmain, ViaBTC, và Jihan Wu chỉ huy đang cạnh tranh với nhau để vận hành một chuỗi BCH đảm bảo sự đồng thuận trong cộng đồng.

Kelly nói:

“Sau một thời gian yên tĩnh thực sự với sự biến động cực thấp, gần như là thấp nhất trong lịch sử bitcoin, cú trượt giá đã đột ngột xảy ra vào ngày hôm qua, vậy điều gì đã khiến nó xảy ra? Bitcoin cash, được tách ra khỏi bitcoin vào năm ngoái, đang chạy một hard fork. Bây giờ, khi bạn làm một hard fork, mọi người thường đồng ý, nhưng trong trường hợp đặc biệt này, mọi người không đồng ý. Vì vậy, chúng ta đã thấy một cuộc nội chiến crypto diễn ra, và những ai có liên quan đến thị trường này đều bị ‘dính đạn’.”

Tại sao Bitcoin Cash lại ảnh hưởng đến phần còn lại của thị trường?

Vấn đề trong cuộc nội chiến của BCH là nó đã bắt đầu có tác động đến phần còn lại của thị trường. ‘Chiến tuyến’ của Calvin Ayre, được gọi là Bitcoin SV đã biến cuộc nội chiến thành một cuộc cạnh tranh sức mạnh băm, đe dọa tấn công 51% vào mạng Bitcoin Cash, khi được thực hiện, Ayre và ‘chiến tuyến’ của ông có khả năng thao túng các khối BCH.

Bitmain và Jihan Wu có ảnh hưởng đáng kể đối với cộng đồng khai thác tiền mã hóa Trung Quốc. Là nhà sản xuất thiết bị khai thác mỏ lớn nhất và cũng là nhà khai thác mỏ, Bitmain cũng có thể chuyển sức mạnh băm từ BTC sang BCH để chống lại CoinGeek và Calvin Ayre.

Nếu điều đó xảy ra, thì tỷ lệ băm của BTC sẽ giảm trong ngắn hạn, điều này có thể dẫn đến tình trạng khó khăn trong việc khai thác khối với tốc độ nhanh, làm chậm mạng lưới.

Một cách dứt khoát, nếu chiến tranh băm giữa CoinGeek và Bitcoin Cash tiếp tục, thì nó sẽ có tác động tiêu cực tới cả Bitcoin lẫn Bitcoin Cash. Là đồng tiền mã hóa thống trị thị trường, bất kỳ tâm lý tiêu cực nào xung quanh BTC chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng đến phần còn lại của thị trường.

Kelly giải thích:

“Mọi người lo ngại rằng cả hai thị trường bitcoin và bitcoin cash, mạng của chúng có thể bị chậm lại, chúng có thể không hoạt động, nâng cấp phần mềm có thể không chạy hoặc nếu nó có chạy thì chúng ta sẽ kết thúc với một số hỗn loạn. Mọi người bắt đầu bán, điều đó kích hoạt lệnh đóng, mọi người đều thấy lo lắng. Theo quan điểm của tôi thì đây chỉ là một sự kiện ngắn hạn.”

Sự kiện có lẽ ngắn hạn, nhưng chiến tranh quyền lực băm thì không

Nếu xung đột quyền lực băm giữa CoinGeek và BCH gây ra sự sụt giảm, thì có khả năng nó sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến thị trường crypto trong những tuần sắp tới.

Do cường độ bán tháo trên thị trường, trong khi chờ đợi một đợt hồi phục diễn ra, nhiều khả năng thị trường crypto sẽ tiếp tục ở mức thấp 180 tỷ USD trong ngắn hạn.

Bạn đang xem: Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ