Gửi bài viết tới BigCoin

Cuộc khủng hoảng tiếp theo cho thị trường tiền mã hóa sau lệnh cấm của Bing

Đăng bởi: StevenPalley  - 16/05/2018 - 702 lượt xem
Chia sẻ
 

Đáng buồn thay cho các nhà môi giới mã hóa, tiền mã hóa giờ đây đang có cuộc khủng hoảng khẩn cấp thứ hai chỉ trong không gian bảy ngày.

Vào buổi tối tại các sàn giao dịch ở châu Á, có một biển đỏ trên thị trường với mức giảm áp đảo bất kể bạn nhìn vào nó theo cách nào.

Điều này đã làm giảm ước tính vốn hóa của toàn bộ thị trường xuống còn 375 tỷ USD theo chỉ số của Coin Market Cap, giảm khoảng 8% hay 31,4 tỷ USD kể từ thời điểm này hôm qua.

Những sự suy tàn này với tất cả các dấu hiệu được xác định là do việc công cụ tìm kiếm trên web của Microsoft, Bing, đã đi theo bước tiến của các gã khổng lồ công nghệ Facebook, Google và Twitter khi đưa ra lệnh cấm quảng bá liên quan đến tiền mã hóa.

Bing đã hành động theo một thực tế khi họ cảm thấy rằng tiền mã hóa thúc đẩy việc nâng cao mối nguy hiểm cho khách hàng của họ và đã phát hiện ra một số cá nhân tận dụng cơ hội để có thể thực hiện hành vi gian lận, lừa đảo người khác. Cuộc tẩy chay bắt buộc phải đến mà không có bất kỳ sự do dự nào, thời điểm của lệnh cấm này là vào cuối tháng 6 đến đầu tháng 7.

Đây là trạng thái của một số đồng tiền mã hóa hàng đầu tại thời điểm viết bài:

Giá Bitcoin (BTC) giảm 6% trong 24 giờ qua xuống còn 8.225,31 USD, giảm vốn hóa thị trường xuống 140,1 tỷ USD.

Giá Ethereum (ETH) giảm 6,3% kể từ ngày hôm qua xuống còn 686,13 USD. Điều này khiến Ethereum có giá trị vốn hóa thị trường là 68,2 tỷ USD.

Giá Ripple (XRP) đã giảm hơn 8,5% trong giai đoạn xuống còn 68,2 cent Mỹ, để lại giá trị vốn hóa thị trường là 26,7 tỷ đô la Mỹ.

Giá Bitcoin Cash (BCH) đã giảm hơn 12% kể từ thời điểm này ngày hôm qua xuống 1.252,66 USD, giảm vốn hóa thị trường xuống còn 21,5 tỷ USD.

Giá của EOS (EOS) đã giảm 13,4% trong 24 giờ qua xuống còn 12,35 đô la Mỹ, nâng giá trị vốn hóa thị trường của EOS xuống 10,6 tỷ đô la Mỹ.

Kể từ hôm nay, giá Litecoin (LTC) giảm 7,4%, Cardano (ADA) thấp hơn 11%, Stellar (XLM) giảm 9,5%, IOTA (MIOTA) giảm 4,3% và TRON (TRX) đã thấy giá giảm 10,8%.

Trong khi thị trường đang trong chế độ đóng băng một lần nữa, rất khó để phủ nhận rằng động thái của Bing là một sự khắt khe. Và thị trường lại một lần nữa rơi vào cơn khủng hoảng về giá, rất khó có thể dự đoán những gì sẽ xảy ra tiếp theo.

Cập nhật: 18h15

Nguồn: cryptocynews.com

Bạn đang xem bài viết: Cuộc khủng hoảng tiếp theo cho thị trường tiền mã hóa sau lệnh cấm của Bing tại Tin Tức

Biên soạn và sản xuất nội dung: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum


Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford và Visa Research đã phát triển một cơ chế bảo mật cho các hợp đồng thông minh Ethereum (ETH). Thông tin ghi nhận tại trang web của Tập đoàn Mật mã học ứng dụng Stanford.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một cơ chế thanh toán bí mật, được phân cấp hoàn toàn, có tên gọi là Zether, phù hợp với cả Ethereum và các nền tảng hợp đồng thông minh khác. Họ cũng đã phát triển một hợp đồng thông minh mới - có thể được thực hiện riêng lẻ hoặc bằng các hợp đồng thông minh khác - duy trì số dư tài khoản mã hóa và cho phép gửi, chuyển và rút tiền thông qua bằng chứng mật mã.

Các tác giả tuyên bố trong báo cáo rằng các giao dịch trên Zether là bí mật, trong đó một giao dịch có chi phí khoảng 0,011 ETH hoặc khoảng 1,51 đô la tại thời điểm thông cáo báo chí. Tính bảo mật nâng cao được kích hoạt bởi tùy chọn “khóa tiền” trong tài khoản vào hợp đồng thông minh. Loại ẩn danh được bảo đảm bởi Zether giống với Monero (XMR), trong thông cáo cũng giải thích:

“Chúng tôi mô tả một tiện ích mở rộng cho Zether, trong đó người gửi có thể ẩn người gửi và người nhận liên quan đến giao dịch giữa một nhóm người dùng. Mặc dù có quy định về chi phí liên kết với ẩn danh quy mô tuyến tính với quy mô của nhóm, tuy nhiên không cần thiết lập đáng tin cậy và không cần thay đổi đối với nền tảng hợp đồng thông minh cơ bản.”

“The Zether contract will never transfer funds without first checking an appropriate burn or transfer proof, even if the request comes from another smart contract whose rules do not permit illegal transfers. This design decision ensures that the security of Zether only depends on itself and not on any outside smart contract. Even a maliciously written or insecure smart contract cannot cause Zether to misbehave,” the report specifies.

“Hợp đồng Zether trong quá trình chuyển tiền sẽ luôn kiểm tra bằng chứng phá hủy - burn hoặc chuyển nhượng thích hợp, ngay cả khi yêu cầu đến từ một hợp đồng thông minh khác có quy tắc không cho phép chuyển nhượng bất hợp pháp. Quyết định thiết kế này đảm bảo rằng tính bảo mật của Zether chỉ phụ thuộc vào chính nó chứ không phụ thuộc vào bất kỳ hợp đồng thông minh bên ngoài nào. Ngay cả một hợp đồng thông minh độc hại hoặc không an toàn cũng không thể khiến Zether hoạt động sai”, báo cáo chỉ định.

Tiền riêng tư sẽ đảm bảo tính ẩn danh cao hơn. Tháng trước, Charlie Lee, người tạo ra Litecoin (LTC) tuyên bố rằng ông sẽ tập trung vào việc làm cho tiền mã hóa trở nên linh hoạt và riêng tư hơn. Lee giải thích rằng các giao dịch bí mật có thể được thêm vào Litecoin thông qua một soft fork và sẽ được triển khai vào “khoảng năm 2019”.

Một thành viên giấu tên của FSA cũng chia sẻ, vào tháng 4 năm 2018, các nhà quản lý Nhật Bản từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã đề không cho phép giao dịch Dash (DASH) và Monero. Và cần phải thảo luận nghiêm túc về việc liệu có bất kỳ sàn giao dịch nào đã đăng ký được phép sử dụng các loại tiền như vậy.

Bạn đang đọc bài viết  Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum, tại mục Tin tức

Nguồn: CointelegraphTags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ