Gửi bài viết tới BigCoin

Cuộc rượt đuổi điên cuồng với bitcoin

Đăng bởi: StevenPalley  - 23/01/2018 - 336 lượt xem
Chia sẻ
 

Những người trẻ tuổi đã đầu tư vào tiền mã  hóa vì với họ đó là niềm hy vọng duy nhất để có thể trở nên giàu có nhanh chóng.

Hàn Quốc bị cuốn vào một cơn sốt mang tên bitcoin. Cơn sốt với tiền mã hóa và công nghệ blockchain đó là một xu hướng toàn cầu, nhưng đối với người Hàn Quốc thì những người ở từ 20 và 30 được xem là độ tuổi quan tâm đến thị trường tiền tệ này nhất, câu hỏi đặt ra là liệu việc tham gia vào blockchain thực sự quan trọng hay không?

Những người trẻ tuổi đã đầu tư vào đồng tiền bitcoin vì đó là niềm hy vọng duy nhất của họ để nhanh chóng trở nên giàu có. Họ nói rằng thị trường này đã cho họ cơ hội để có bước chân vào tầng lớp trung lưu ở một đất nước mà công việc cho họ là khan hiếm, đặc biệt là việc mua một ngôi nhà nhờ tiền tiết kiệm là gần như không thể. Tỷ lệ thất nghiệp của thanh niên ở mức cao nhất mọi thời đại (9,9% vào tháng 12) và đó là một phần là đằng sau cơn sốt tiền mã hóa.

Mọi người có thể tưởng tượng được một cuộc sống tốt đẹp khi họ có việc làm tốt. Những người đã tốt nghiệp các trường đại học với các khoản vay sinh viên sẽ thực sự thấy mệt mỏi với khoản nợ đó và đặc biệt nếu không có một công việc thì gánh nặng đó càng lớn hơn. Trong năm qua, Hàn Quốc đã tạo ra 253.000 việc làm, so với 2 triệu việc làm được tạo ở Hoa Kỳ. Các công ty Mỹ đang trả lương cho nhân viên cao hơn vì họ sợ mất nhân viên do việc tuyển dụng quá nhiều.

Sự bùng nổ việc làm ở Hoa Kỳ trong nhiệm kỳ của Tổng thống Donald Trump không hoàn toàn được ghi nhận trong chương trình "America First". Nền kinh tế Mỹ đã hồi phục kể từ khi Tổng thống Barack Obama nắm giữ. Cơ cấu lại công ty và đổi mới đã làm sống lại các công ty của Mỹ.

Tổng thống Trump đã thúc đẩy sức mạnh doanh nghiệp này bằng cách cắt giảm thuế thu nhập doanh nghiệp tối đa của Hoa Kỳ xuống còn 21% từ 35% và tiết kiệm cho các công ty Mỹ 1,5 nghìn tỷ đô la. Việc giảm thuế đáng kể này đã kích thích đầu tư và tuyển dụng của các công ty trong nước.

Trump đã đe dọa các công ty Mỹ và các công ty nước ngoài rằng họ sẽ không thể duy trì hoạt động kinh doanh cạnh tranh trừ phi họ tạo ra việc làm cho người Mỹ. Samsung và LG Electronics đã xây dựng các nhà máy ở Hoa Kỳ. Apple - khét tiếng vì cắt giảm thuế và lao động - đã mang về 245 tỷ đô la và hứa sẽ tạo ra 20.000 việc làm tại Hoa Kỳ.

Việc cắt giảm thuế là chương trình nghị sự kinh tế của ông Trump. Ở Hàn Quốc, Tổng thống Moon Jae-In đã cho thấy chìa khóa của các chính sách kinh tế của ông là từ mức lương tối thiểu và tăng trưởng thu nhập. Tuy nhiên, thị trường ở Hàn Quốc đang phản ứng ngược lại, các công ty đang đóng cửa và nhân viên thất nghiệp.

Chính phủ đã dành 3 nghìn tỷ won tiền đóng thuế

Mức lương tối thiểu, đạt 5,210 won ($4,90) vào năm 2014, đã tăng vọt lên 7,530 won trong năm nay. Mức tăng 44,5% chỉ trong 4 năm là chưa từng có trên toàn thế giới. Không nhiều doanh nghiệp nhỏ có thể đủ khả năng chi trả cho việc chi phí thuê lao động tăng nhanh.

Theo bigcoin vietnam tìm hiểu Chính phủ đã dành 3 nghìn tỷ won tiền đóng thuế để giúp các doanh nghiệp nhỏ. Một nhân viên của quán ăn nhanh đã than phiền về chính sách của chủ tịch Moon, Jang Ha-sung, về vấn đề áp dụng tiền lương cao hơn sẽ như thế nào nếu như việc kinh doanh của ông không tốt. Người lao động biết rõ hơn về thực tế kinh tế so với các nhà hoạch định chính sách của tổng thống.

Công nhân cảm thấy thoải mái với mức lương cao hơn khi việc làm ăn cua chủ tốt. Chủ và nhân viên đang hợp tác với nhau, cho dù đó là cửa hàng chính hoặc một công ty lớn. Nền kinh tế được kết nối chặt chẽ.

Có rất nhiều nơi làm việc không thể nhận được sự trợ giúp của chính phủ. Những nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ phải sa thải nhân viên. Một nền kinh tế không chạy một cách đơn giản như mọi người vẫn nghĩ. Chính phủ phải đưa ra các biện pháp phù hợp với thị trường để tạo ra việc làm. Đó là cách duy nhất để thu hút các bạn trẻ khỏi cuộc rượt đuổi điên cuồng với sự hấp dẫn của thị trường tiền số.

Cập nhật lúc 22:00 ngày 23/1/2018

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nhà đầu tư chọn Litecoin để tránh bị phát hiện


Một nghiên cứu mới cho biết Litecoin (LTC) và các altcoin khác đang ngày càng trở nên phổ biến trong số những người theo chủ nghĩa mật mã tiền điện tử vì chúng cho phép tránh bị phát hiện dễ dàng hơn.

 

null

 

Có thể bạn chưa biết:

Litecoin là gì? Tìm hiểu về Litecoin và tiềm năng phát triển của LTC coin

Làm thế nào để mua Litecoin

 

Theo báo cáo mới của công ty an ninh mạng Cofense được công bố vào ngày 8 tháng 10, các tác động tiêu cực đang dần bắt đầu chuyển trọng tâm từ Bitcoin (BTC) để tránh bị phát hiện bởi các bộ lọc email chuyên dụng. Báo cáo nêu rõ:

“Khi các doanh nghiệp bắt đầu viết các quy tắc phát hiện để chặn các email đó, các tác nhân đe dọa đã sửa đổi văn bản bằng cách thay thế nó bằng một hình ảnh, điều này ngăn các từ khóa được xác định bởi cổng email an toàn (SEGs). Địa chỉ bitcoin được để lại dưới dạng một chuỗi văn bản đơn giản trong email, vì vậy nó có thể dễ dàng bị sao chép.”

Thỏa hiệp lịch sử trình duyệt làm đòn bẩy

Theo báo cáo, thủ phạm của sextortion, thường cho rằng họ đã cài đặt một số loại phần mềm độc hại gián điệp trên các thiết bị tiềm năng, có được quyền truy cập vào lịch sử duyệt web cũng như đoạn phim trên webcam.

Trước đây, những kẻ lừa đảo thường đòi tiền chuộc bằng Bitcoin, đe dọa sẽ tiết lộ thông tin gây tổn hại cho gia đình, bạn bè và đồng nghiệp của nạn nhân. Các tác nhân độc hại, các khiếu nại của Google đã được củng cố thêm bởi thực tế là họ thường có quyền truy cập vào email của người nhận từ các danh sách vi phạm mật khẩu, đôi khi bao gồm cả mật khẩu để cho vay xác thực.

Theo Cofense, các bộ lọc email hiện đại đang buộc những kẻ lừa đảo tìm kiếm các phương thức chuyển tiền chuộc khác như Litecoin và các loại tiền điện tử khác, thêm vào đó:

“Phiên bản sextortion mới nhất này đang sử dụng địa chỉ ví Litecoin thay vì bitcoin để tránh việc bị phát hiện. Trong sự nỗ lực nhằm phá vỡ các quy tắc phát hiện bitcoin SEG, các lần lặp lại trước đây cho thấy một sự thay đổi dần dần khỏi các mẫu có thể nhận dạng và các loại tiền điện tử thay thế. Các email hiện tại dường như được tạo ra để chứa rất ít mẫu từ có thể tìm kiếm.”

Nhiều loại tài sản tiền điện tử theo yêu cầu

Những kẻ lừa đảo rất có thể sẽ tiếp tục chuyển đổi phương tiện thanh toán tiền điện tử đã chọn của họ mặc dù chúng bị hạn chế phần nào bởi bất kỳ đồng xu nào được cung cấp trên các sàn giao dịch lớn, báo cáo tuyên bố:

“Trong khi có hàng ngàn loại tiền điện tử, chỉ một tá dễ dàng đạt được từ các sàn giao dịch lớn. Để ăn gian bước này người nhận cần nắm được cách để có được phương thức thanh toán dễ dàng.”

Tóm lại, Cofense tuyên bố rằng trong hầu hết các trường hợp, người dùng có thể bỏ qua các email lừa đảo, lưu ý rằng "nếu các tác nhân đe dọa thực sự có quyền truy cập, họ sẽ thu thập bằng chứng mạnh mẽ hơn."

Như một trang báo đã đưa tin vào ngày 27 tháng 9, những kẻ lừa đảo đã yêu cầu công dân Anh kiếm gần 2,5 triệu đô la Bitcoin và tuyên bố các quỹ sẽ được sử dụng để duy trì nền kinh tế địa phương sau Brexit.

 

Nguồn: Cointelegraph

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain