Gửi bài viết tới BigCoin

Cuộc rượt đuổi điên cuồng với bitcoin

Đăng bởi: StevenPalley  - 23/01/2018 - 157 lượt xem
Chia sẻ
 

Những người trẻ tuổi đã đầu tư vào tiền mã  hóa vì với họ đó là niềm hy vọng duy nhất để có thể trở nên giàu có nhanh chóng.

Hàn Quốc bị cuốn vào một cơn sốt mang tên bitcoin. Cơn sốt với tiền mã hóa và công nghệ blockchain đó là một xu hướng toàn cầu, nhưng đối với người Hàn Quốc thì những người ở từ 20 và 30 được xem là độ tuổi quan tâm đến thị trường tiền tệ này nhất, câu hỏi đặt ra là liệu việc tham gia vào blockchain thực sự quan trọng hay không?

Những người trẻ tuổi đã đầu tư vào đồng tiền bitcoin vì đó là niềm hy vọng duy nhất của họ để nhanh chóng trở nên giàu có. Họ nói rằng thị trường này đã cho họ cơ hội để có bước chân vào tầng lớp trung lưu ở một đất nước mà công việc cho họ là khan hiếm, đặc biệt là việc mua một ngôi nhà nhờ tiền tiết kiệm là gần như không thể. Tỷ lệ thất nghiệp của thanh niên ở mức cao nhất mọi thời đại (9,9% vào tháng 12) và đó là một phần là đằng sau cơn sốt tiền mã hóa.

Mọi người có thể tưởng tượng được một cuộc sống tốt đẹp khi họ có việc làm tốt. Những người đã tốt nghiệp các trường đại học với các khoản vay sinh viên sẽ thực sự thấy mệt mỏi với khoản nợ đó và đặc biệt nếu không có một công việc thì gánh nặng đó càng lớn hơn. Trong năm qua, Hàn Quốc đã tạo ra 253.000 việc làm, so với 2 triệu việc làm được tạo ở Hoa Kỳ. Các công ty Mỹ đang trả lương cho nhân viên cao hơn vì họ sợ mất nhân viên do việc tuyển dụng quá nhiều.

Sự bùng nổ việc làm ở Hoa Kỳ trong nhiệm kỳ của Tổng thống Donald Trump không hoàn toàn được ghi nhận trong chương trình "America First". Nền kinh tế Mỹ đã hồi phục kể từ khi Tổng thống Barack Obama nắm giữ. Cơ cấu lại công ty và đổi mới đã làm sống lại các công ty của Mỹ.

Tổng thống Trump đã thúc đẩy sức mạnh doanh nghiệp này bằng cách cắt giảm thuế thu nhập doanh nghiệp tối đa của Hoa Kỳ xuống còn 21% từ 35% và tiết kiệm cho các công ty Mỹ 1,5 nghìn tỷ đô la. Việc giảm thuế đáng kể này đã kích thích đầu tư và tuyển dụng của các công ty trong nước.

Trump đã đe dọa các công ty Mỹ và các công ty nước ngoài rằng họ sẽ không thể duy trì hoạt động kinh doanh cạnh tranh trừ phi họ tạo ra việc làm cho người Mỹ. Samsung và LG Electronics đã xây dựng các nhà máy ở Hoa Kỳ. Apple - khét tiếng vì cắt giảm thuế và lao động - đã mang về 245 tỷ đô la và hứa sẽ tạo ra 20.000 việc làm tại Hoa Kỳ.

Việc cắt giảm thuế là chương trình nghị sự kinh tế của ông Trump. Ở Hàn Quốc, Tổng thống Moon Jae-In đã cho thấy chìa khóa của các chính sách kinh tế của ông là từ mức lương tối thiểu và tăng trưởng thu nhập. Tuy nhiên, thị trường ở Hàn Quốc đang phản ứng ngược lại, các công ty đang đóng cửa và nhân viên thất nghiệp.

Chính phủ đã dành 3 nghìn tỷ won tiền đóng thuế

Mức lương tối thiểu, đạt 5,210 won ($4,90) vào năm 2014, đã tăng vọt lên 7,530 won trong năm nay. Mức tăng 44,5% chỉ trong 4 năm là chưa từng có trên toàn thế giới. Không nhiều doanh nghiệp nhỏ có thể đủ khả năng chi trả cho việc chi phí thuê lao động tăng nhanh.

Theo bigcoin vietnam tìm hiểu Chính phủ đã dành 3 nghìn tỷ won tiền đóng thuế để giúp các doanh nghiệp nhỏ. Một nhân viên của quán ăn nhanh đã than phiền về chính sách của chủ tịch Moon, Jang Ha-sung, về vấn đề áp dụng tiền lương cao hơn sẽ như thế nào nếu như việc kinh doanh của ông không tốt. Người lao động biết rõ hơn về thực tế kinh tế so với các nhà hoạch định chính sách của tổng thống.

Công nhân cảm thấy thoải mái với mức lương cao hơn khi việc làm ăn cua chủ tốt. Chủ và nhân viên đang hợp tác với nhau, cho dù đó là cửa hàng chính hoặc một công ty lớn. Nền kinh tế được kết nối chặt chẽ.

Có rất nhiều nơi làm việc không thể nhận được sự trợ giúp của chính phủ. Những nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ phải sa thải nhân viên. Một nền kinh tế không chạy một cách đơn giản như mọi người vẫn nghĩ. Chính phủ phải đưa ra các biện pháp phù hợp với thị trường để tạo ra việc làm. Đó là cách duy nhất để thu hút các bạn trẻ khỏi cuộc rượt đuổi điên cuồng với sự hấp dẫn của thị trường tiền số.

Cập nhật lúc 22:00 ngày 23/1/2018

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Stablecoin nào có rủi ro cao nhất?


Thị trường đang bắt đầu phân biệt giữa các stablecoin, mặc dù các đồng tiền mã hóa này được thiết kế để giao dịch 1-với-1 với tiền fiat. Một số tiền mã hóa ghìm với đồng đô la Mỹ hiện đang giao dịch cao hơn đáng kể hoặc thấp hơn đáng kể so với đồng đô la Mỹ, phản ánh nhận thức của nhà đầu tư về rủi ro tương quan của họ.


Có thể bạn quan tâm:

Cho rằng stablecoin thường được sử dụng như các phương thức để các nhà đầu tư mua bitcoin hoặc các đồng tiền mã hóa khác, các khoản phí và mức sụt giảm này có nghĩa là khách hàng có thể không phải trả "giá sticker" của bitcoin như đã được niêm yết trên sàn giao dịch hoặc nền tảng dữ liệu.

 

Các định giá mới và phân biệt hơn bắt đầu từ sáng thứ 2, khi stablecoin nổi tiếng nhất, tether (USDT), đã không thể ghìm được đô la Mỹ, giảm xuống mức thấp khoảng $ 0,87. Và mặc dù giá ổn định gần khoảng $ 1 trong ngày hôm sau, nhưng giá trị vốn hóa thị trường của nó giảm đáng kể, chỉ ra rằng tether đang bị đưa ra khỏi lưu thông.

Bảng so sánh giá giữa các stablecoin

Bảng so sánh giá giữa các stablecoin

 

Thật vậy, dựa trên dữ liệu được thu thập được thông qua CoinMarketCap, thị trường đã chứng kiến USDT là stablecoin rủi ro nhất hiện nay, trả ít hơn một đô la cho mỗi token. Vào thời điểm đăng bài viết này, token này được giao dịch với giá khoảng $0,98.

 

Mức giảm giá này có thể phản ánh những nghi ngờ lâu dài rằng công ty phát hành, được gọi là Tether, có đủ đô la trong dự trữ để hoàn toàn có thể hỗ trợ token của họ; công ty có mối quan hệ chặt chẽ với sàn giao dịch Bitfinex, từ lâu đã nói rằng họ đã dự dữ đầy đủ đồng đô la Mỹ nhưng không thể kiểm toán được.

 

Mặt khác, đồng Gemini Dollar (GUSD), được hỗ trợ bởi sàn giao dịch Gemini của anh em Winklevoss, đã tăng giá, đạt mức cao nhất mọi thời đại là $1,19 mỗi token, mặc dù vào thời gian đăng bài viết nào, đồng coin này đã giảm xuống còn $1,04.

 

Các đồng Stablecoin lớn khác - USD//Coin (USDC) được phát hành bởi Circle, TrueUSD (TUSD) phát hành bởi TrustToken và Paxos Standard Dollar (PAX) do Paxos phát hành - tương tự giao dịch trên $ 1, mặc dù không stablecoin nào trong số này đạt được mức cao của GUSD.

 

Đặc biệt, sự tương phản giữa giá của GUSD và PAX được nhấn mạnh hơn bởi khối lượng giao dịch mỗi token đang lưu thông : mặc dù Paxos công bố vào đêm thứ 2 rằng hơn 50 triệu token đã được phát hành, nhưng nguồn cung token GUSD dường như thấp hơn nhiều.

 

Sức mua

Như một kết quả của phần bù rủi ro mới, số tiền mà một nhà đầu tư trả cho một bitcoin đang dao động tùy thuộc vào stablecoin họ đang sử dụng. Tại một thời điểm vào thứ 3, mua một bitcoin bằng USDT rơi vào khoảng đắt hơn $700 so với mua một bitcoin bằng GUSD.

 

Để minh họa thêm tác động đối với nhà đầu tư: Nếu một nhà đầu tư mua $ 6.017.93 giá trị của GUSD, họ sẽ có thể mua 1 bitcoin. Trong khi đó, một bitcoin sẽ có giá $6.419,72 nếu mua bằng TUSD, bitcoin sẽ có giá $6,438,74  nếu mua bằng USDC, bitcoin sẽ có giá $6,448,70 nếu mua bằng PAX hoặc bitcoin sẽ có giá $6,709,16 nếu mua bằng USDT, vào lúc 18:00 UTC hay 1:00 sáng theo giờ Việt Nam.

 

Ngược lại, bitcoin có giá $6,585,52 nếu được mua trực tiếp với đồng đô la Mỹ, theo CoinMarketCap.

Biểu đồ giá stablecoin

Biểu đồ giá stablecoin

 

Nói cách khác, bitcoin có giá đắt hơn khi mua bằng USDT so với bất kỳ stablecoin nào ghìm giá với đồng đô la Mỹ trong danh sách này.

 

Ngược lại, bitcoin là đồng coin rẻ nhất khi mua với GUSD, chỉ ra rằng thị trường tiền mã hóa nhìn chung có nhiều tự tin hơn trong stablecoin có một tháng tuổi này so với tether - một đồng stablecoin có tuổi thọ lâu đời nhất.

 

Bạn đang đọc: Stablecoin nào có rủi ro cao nhất? tại Tin tức

Theo coindesk

Biên dịch: bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ