Gửi bài viết tới BigCoin

Cuộc rượt đuổi điên cuồng với bitcoin

Đăng bởi: StevenPalley  - 23/01/2018 - 230 lượt xem
Chia sẻ
 

Những người trẻ tuổi đã đầu tư vào tiền mã  hóa vì với họ đó là niềm hy vọng duy nhất để có thể trở nên giàu có nhanh chóng.

Hàn Quốc bị cuốn vào một cơn sốt mang tên bitcoin. Cơn sốt với tiền mã hóa và công nghệ blockchain đó là một xu hướng toàn cầu, nhưng đối với người Hàn Quốc thì những người ở từ 20 và 30 được xem là độ tuổi quan tâm đến thị trường tiền tệ này nhất, câu hỏi đặt ra là liệu việc tham gia vào blockchain thực sự quan trọng hay không?

Những người trẻ tuổi đã đầu tư vào đồng tiền bitcoin vì đó là niềm hy vọng duy nhất của họ để nhanh chóng trở nên giàu có. Họ nói rằng thị trường này đã cho họ cơ hội để có bước chân vào tầng lớp trung lưu ở một đất nước mà công việc cho họ là khan hiếm, đặc biệt là việc mua một ngôi nhà nhờ tiền tiết kiệm là gần như không thể. Tỷ lệ thất nghiệp của thanh niên ở mức cao nhất mọi thời đại (9,9% vào tháng 12) và đó là một phần là đằng sau cơn sốt tiền mã hóa.

Mọi người có thể tưởng tượng được một cuộc sống tốt đẹp khi họ có việc làm tốt. Những người đã tốt nghiệp các trường đại học với các khoản vay sinh viên sẽ thực sự thấy mệt mỏi với khoản nợ đó và đặc biệt nếu không có một công việc thì gánh nặng đó càng lớn hơn. Trong năm qua, Hàn Quốc đã tạo ra 253.000 việc làm, so với 2 triệu việc làm được tạo ở Hoa Kỳ. Các công ty Mỹ đang trả lương cho nhân viên cao hơn vì họ sợ mất nhân viên do việc tuyển dụng quá nhiều.

Sự bùng nổ việc làm ở Hoa Kỳ trong nhiệm kỳ của Tổng thống Donald Trump không hoàn toàn được ghi nhận trong chương trình "America First". Nền kinh tế Mỹ đã hồi phục kể từ khi Tổng thống Barack Obama nắm giữ. Cơ cấu lại công ty và đổi mới đã làm sống lại các công ty của Mỹ.

Tổng thống Trump đã thúc đẩy sức mạnh doanh nghiệp này bằng cách cắt giảm thuế thu nhập doanh nghiệp tối đa của Hoa Kỳ xuống còn 21% từ 35% và tiết kiệm cho các công ty Mỹ 1,5 nghìn tỷ đô la. Việc giảm thuế đáng kể này đã kích thích đầu tư và tuyển dụng của các công ty trong nước.

Trump đã đe dọa các công ty Mỹ và các công ty nước ngoài rằng họ sẽ không thể duy trì hoạt động kinh doanh cạnh tranh trừ phi họ tạo ra việc làm cho người Mỹ. Samsung và LG Electronics đã xây dựng các nhà máy ở Hoa Kỳ. Apple - khét tiếng vì cắt giảm thuế và lao động - đã mang về 245 tỷ đô la và hứa sẽ tạo ra 20.000 việc làm tại Hoa Kỳ.

Việc cắt giảm thuế là chương trình nghị sự kinh tế của ông Trump. Ở Hàn Quốc, Tổng thống Moon Jae-In đã cho thấy chìa khóa của các chính sách kinh tế của ông là từ mức lương tối thiểu và tăng trưởng thu nhập. Tuy nhiên, thị trường ở Hàn Quốc đang phản ứng ngược lại, các công ty đang đóng cửa và nhân viên thất nghiệp.

Chính phủ đã dành 3 nghìn tỷ won tiền đóng thuế

Mức lương tối thiểu, đạt 5,210 won ($4,90) vào năm 2014, đã tăng vọt lên 7,530 won trong năm nay. Mức tăng 44,5% chỉ trong 4 năm là chưa từng có trên toàn thế giới. Không nhiều doanh nghiệp nhỏ có thể đủ khả năng chi trả cho việc chi phí thuê lao động tăng nhanh.

Theo bigcoin vietnam tìm hiểu Chính phủ đã dành 3 nghìn tỷ won tiền đóng thuế để giúp các doanh nghiệp nhỏ. Một nhân viên của quán ăn nhanh đã than phiền về chính sách của chủ tịch Moon, Jang Ha-sung, về vấn đề áp dụng tiền lương cao hơn sẽ như thế nào nếu như việc kinh doanh của ông không tốt. Người lao động biết rõ hơn về thực tế kinh tế so với các nhà hoạch định chính sách của tổng thống.

Công nhân cảm thấy thoải mái với mức lương cao hơn khi việc làm ăn cua chủ tốt. Chủ và nhân viên đang hợp tác với nhau, cho dù đó là cửa hàng chính hoặc một công ty lớn. Nền kinh tế được kết nối chặt chẽ.

Có rất nhiều nơi làm việc không thể nhận được sự trợ giúp của chính phủ. Những nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ phải sa thải nhân viên. Một nền kinh tế không chạy một cách đơn giản như mọi người vẫn nghĩ. Chính phủ phải đưa ra các biện pháp phù hợp với thị trường để tạo ra việc làm. Đó là cách duy nhất để thu hút các bạn trẻ khỏi cuộc rượt đuổi điên cuồng với sự hấp dẫn của thị trường tiền số.

Cập nhật lúc 22:00 ngày 23/1/2018

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Coinbase Pro tăng phí, cập nhật cấu trúc thị trường để ‘tăng tính thanh khoản’


Coinbase Pro tăng phí, cập nhật cấu trúc thị trường để ‘tăng tính thanh khoản’

Sàn giao dịch tiền mã hóa lớn có trụ sở tại Hoa Kỳ Coinbase đã công bố cấu trúc thị trường mới cho nền tảng giao dịch chuyên nghiệp của mình - Coinbase Pro trong một bài đăng trên blog được xuất bản vào ngày 15 tháng 3.

Theo thông báo, các thay đổi nhằm tăng tính thanh khoản, tăng cường khả năng phát hiện giá và đảm bảo diễn biến theo dõi giá tốt hơn. Những thay đổi bao gồm cấu trúc phí mới, được thiết kế để tăng thanh khoản, tối đa hóa đơn hàng được cập nhật, tăng kích thước đơn mới, tắt lệnh dừng thị trường và thêm điểm bảo vệ đơn trên thị trường.

Bài đăng cảnh báo người dùng sàn giao dịch rằng nền tảng sẽ ngoại tuyến (offline) vào ngày 22 tháng 3, từ 6:00 chiều. đến 6:30 chiều PDT.

Những thay đổi đã gặp phải một số sự hoài nghi và phản ứng tiêu cực từ cộng đồng tiền mã hóa trên phương tiện truyền thông xã hội. Nhà kinh tế và thương nhân Alex Krüger đã phàn nàn trên Twitter về việc “Coinbase Pro tăng giá cho các khách hàng nhỏ với mức hơn 33% trong khi giảm phí cho các khách hàng lớn hơn.” Ông  cũng nhận xét thêm rằng “trong trường hợp khả thi, hầu hết người dùng Coinbase hiện sẽ chuyển sang Binance.”

Trong cùng một chủ đề đăng trên Twitter, Krüger cũng đã đặt câu hỏi về quyết định của Coinbase, về việc vô hiệu hóa các lệnh dừng thị trường, cho rằng các lệnh giới hạn dừng đôi khi không thực thi được vì sai sót hoặc lỗi, cho rằng sử dụng các giới hạn xa đối với các lệnh giới hạn là một cách giải quyết thay thế. Tuy nhiên, Krüger cũng thừa nhận rằng những thay đổi đó sẽ dẫn đến tăng thanh khoản và hoạt động giao dịch.

Một nhà giao dịch tiền mã hóa khác trên Twitter cho rằng cấu trúc phí mới dường như đang nhắm mục tiêu vào những người dùng mới trong không gian tiền mã hóa.

Như Cointelegraph gần đây đã báo cáo, Coinbase Pro đã công bố hỗ trợ cho altcoin Stellar Lumens (XLM).

Mới hôm qua, tin tức đã xuất hiện rằng công ty Riot Blockchain có trụ sở tại Hoa Kỳ đã nộp đơn lên Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch để ra mắt một sàn giao dịch tiền mã hóa được quy định mới, được gọi là RiotX, vào cuối quý 2 năm 2019.

Theo Cointelegraph

Bạn đang đọc: Coinbase Pro tăng phí, cập nhật cấu trúc thị trường để ‘tăng tính thanh khoản’

Có thể bạn quan tâm:

-Hacker 18 tuổi bị bắt vì đánh cắp Monacoin

-Cướp máy ATM Bitcoin - Những tên trộm và cái kết!

-Tom Lee dự đoán giá Bitcoin sẽ phá vỡ kỷ lục trong tháng 8 này

 

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ