Gửi bài viết tới BigCoin

Cuộc tấn công mạng Lightning Network có thể tạo ra

Đăng bởi:   - 30/06/2020 - 312 lượt xem
Chia sẻ
 

Một nghiên cứu được công bố vào ngày 29 tháng 6 đã cho thấy cách đánh cắp Bitcoin (BTC) từ các ví trên mạng lưới Lightning Network bằng cách khai thác một bottleneck trên hệ thống. 

Trong nghiên cứu có tựa đề "Flood & Loot: Cuộc tấn công hệ thống vào Lightning Network", Jona Harris và Aviv Zohar từ Đại học Hebrew tại Israel đã đưa ra những đánh giá về một cuộc tấn công có hệ thống vào Mạng Lightning Network. Cuộc tấn công này cho phép đánh cắp BTC đã bị khóa trong các kênh thanh toán.

 

Tấn công đồng thời vào hệ thống Blockchain

Lightning Network được sử dụng để gửi thanh toán thông qua các node trung gian, những node này có thể được tận dụng để đánh cắp Bitcoin. Quá trình gửi thanh toán này thường phải được thực hiện nhanh chóng. Song thời gian xử lý có thể bị kéo dài khi các hacker tấn công liên tiếp làm tắc nghẽn mạng lưới. 

Để cuộc tấn công thành công, hacker chỉ cần tấn công đồng thời 85 kênh để lấy cắp tiền từ mạng lưới.

 

Chi tiết đằng sau vụ tấn công

Các nhà nghiên cứu lưu ý:

"Ý tưởng quan trọng đằng sau các hợp đồng bị khoá thời gian băm (HTLC) là sau khi chúng được thiết lập, node mục tiêu sẽ yêu cầu thanh toán từ node trước đó trong đường dẫn bằng cách cung cấp một secret (nghịch ảnh của một hash). Kẻ tấn công sẽ định tuyến thanh toán giữa hai node của hắn và yêu cầu thanh toán ở cuối đường dẫn. Hắn sẽ từ chối hợp tác khi thanh toán cuối cùng được yêu cầu từ node nguồn - buộc nạn nhân phải thực hiện thông qua giao dịch blockchain".

Tài liệu này đã chỉ rõ rằng kết quả của nghiên cứu đã được chia sẻ với các nhà phát triển của ba triển khai Lightning chính trước khi xuất bản báo cáo.

 

Xem thêm

Báo cáo nghiên cứu về tiền điện tử dự đoán giá Bitcoin sẽ đạt $400,000 vào năm 2030

Hợp đồng DeFi cho phép kiếm thu nhập thụ động BTC

Đức Quân_BigcoinVietnam

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Vitalik Buterin nuối tiếc quãng thời gian từng bị Ethereum phung phí


Vitalik Buterin, founder của Ethereum, vừa có mặt trong chương trình podcast "Hashing It Out", trong đó ông đã giải thích về cách mà mình sẽ xử lý vấn đề của Ethereum nếu như hiện giờ mới đang xây dựng nó. 

Buterin đã công nhận một số thay đổi, kể cả từ nhỏ đến lớn, như là cân nhắc một số yếu tố liên quan đến phí gas. Song Buterin cũng nhận xét rằng: "Họ đã không khởi đầu một cách hiệu quả".

 

Những thay đổi đề xuất của Buterin liên quan đến sharding và Proof-of-Stake

Sau khi đề cập đến giá gas và những thay đổi nhỏ hơn mà ông muốn thực hiện ngay từ đầu, Buterin đã xem xét một số thay đổi lớn hơn xung quanh Ethereum.

"Chúng tôi đã đánh giá quá thấp thời gian cần thiết để hoàn thành các công việc mà đáng lẽ ra đội ngũ phải bắt đầu triển khai từ năm 2015".

Ông nói thêm:

"Nếu biết rằng những công việc này sẽ tiêu tốn nhiều thời gian như vậy thì có lẽ chúng tôi đã thiết kế một lộ trình phát triển và cách thức làm việc khác so với bây giờ. Tôi cảm thấy nuối tiếc rất lớn về quãng thời gian đã bị phung phí".

Đầu tuần này, Buterin cũng đã đăng bài blog, trong đó đề xuất thêm một số giải pháp để tăng quy mô xử lý cho các giao dịch trong mạng lưới.

 

Ethereum 2.0 vẫn đang trên lộ trình phát triển

Ethereum 2.0, hay ETH 2.0, đã bước đầu được triển khai. Từng được dự kiến diễn ra vào tháng 01 năm 2020, song đã có nhiều sự trì hoãn diễn ra khiến dự án không thể theo kịp tiến độ.

Mới đây, đội ngũ lập trình viên của Ethereum cũng đã cân nhắc kĩ lưỡng rủi ro về hàm Geth, từ đó quyết định trì hoãn nâng cấp hardfork Berlin của mạng lưới này.

 

Đức Quân_BigcoinVietnam

 

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn