Gửi bài viết tới BigCoin

Cuộc tấn công mạng Lightning Network có thể tạo ra

Đăng bởi:   - 30/06/2020 - 834 lượt xem
Chia sẻ
 

Một nghiên cứu được công bố vào ngày 29 tháng 6 đã cho thấy cách đánh cắp Bitcoin (BTC) từ các ví trên mạng lưới Lightning Network bằng cách khai thác một bottleneck trên hệ thống. 

Trong nghiên cứu có tựa đề "Flood & Loot: Cuộc tấn công hệ thống vào Lightning Network", Jona Harris và Aviv Zohar từ Đại học Hebrew tại Israel đã đưa ra những đánh giá về một cuộc tấn công có hệ thống vào Mạng Lightning Network. Cuộc tấn công này cho phép đánh cắp BTC đã bị khóa trong các kênh thanh toán.

 

Tấn công đồng thời vào hệ thống Blockchain

Lightning Network được sử dụng để gửi thanh toán thông qua các node trung gian, những node này có thể được tận dụng để đánh cắp Bitcoin. Quá trình gửi thanh toán này thường phải được thực hiện nhanh chóng. Song thời gian xử lý có thể bị kéo dài khi các hacker tấn công liên tiếp làm tắc nghẽn mạng lưới. 

Để cuộc tấn công thành công, hacker chỉ cần tấn công đồng thời 85 kênh để lấy cắp tiền từ mạng lưới.

 

Chi tiết đằng sau vụ tấn công

Các nhà nghiên cứu lưu ý:

"Ý tưởng quan trọng đằng sau các hợp đồng bị khoá thời gian băm (HTLC) là sau khi chúng được thiết lập, node mục tiêu sẽ yêu cầu thanh toán từ node trước đó trong đường dẫn bằng cách cung cấp một secret (nghịch ảnh của một hash). Kẻ tấn công sẽ định tuyến thanh toán giữa hai node của hắn và yêu cầu thanh toán ở cuối đường dẫn. Hắn sẽ từ chối hợp tác khi thanh toán cuối cùng được yêu cầu từ node nguồn - buộc nạn nhân phải thực hiện thông qua giao dịch blockchain".

Tài liệu này đã chỉ rõ rằng kết quả của nghiên cứu đã được chia sẻ với các nhà phát triển của ba triển khai Lightning chính trước khi xuất bản báo cáo.

 

Xem thêm

Báo cáo nghiên cứu về tiền điện tử dự đoán giá Bitcoin sẽ đạt $400,000 vào năm 2030

Hợp đồng DeFi cho phép kiếm thu nhập thụ động BTC

Đức Quân_BigcoinVietnam

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Nền tảng tài trợ phim phi tập trung Mogul công bố đầu tư vào bộ phim đầu tiên về nạn buôn người


Người dùng Mogul sẽ có thể tận dụng token STARS để đổi các giải thưởng độc đáo và phần thưởng liên quan đến bộ phim truyền hình có tác động xã hội Bonded, với sự tham gia của Jason Patric, Alfredo Castro, Paulina Gaitan, Francisco Denis, Samm Levine và Ari Lopez

 

Ngày 13 tháng 4 năm 2021, Toronto, Canada

Mogul Productions, nền tảng tài trợ phim phi tập trung (DeFiFi) và nền tảng token không thể thay thế (NFT) dựa trên bộ phim giúp mọi người có thể đóng góp ý tưởng trong quá trình sáng tạo, đã công bố bộ phim đầu tiên được tài trợ thông qua nền tảng độc quyền của Mogul, Bonded.

Bộ phim truyền hình về nạn buôn người Bonded, do Mohit Ramchandani đạo diễn và viết kịch bản được lấy cảm hứng từ một câu chuyện có thật kể về cuộc hành trình của một thiếu niên đến từ Mexico có ước mơ trở thành ngôi sao bóng đá bị tan vỡ khi anh ta bị buôn lậu qua biên giới và bị bán cho một tiệm may quần áo ở trung tâm thành phố Los Angeles.

 

Các ngôi sao Jason Patric, Alfredo Castro, Paulina Gaitan, Francisco Denis, Samm Levine và tân diễn viên người Mexico Diego Calva (gần đây đã tham gia phim Babylon sắp tới của Damien Chazelle với Brad Pitt và Margot Robbie) và Ari Lopez trong vai chính 'Chúa Giêsu'.

 

Làm việc với Mogul, các nhà làm phim của Bonded có thể cung cấp cho cộng đồng cái nhìn sâu sắc về quy trình sản xuất, phần thưởng độc quyền và trải nghiệm thảm đỏ thông qua nền tảng này.

 

Giám đốc sản xuất Bonded, Mohit Ramchandani, bày tỏ: “Mục tiêu của chúng tôi là xây dựng một chiến dịch hành động xã hội mạnh mẽ và nâng cao nhận thức về sự chiếm hữu nô lệ thời hiện đại thông qua cách kể chuyện tường thuật và chúng tôi luôn hoan nghênh cơ hội tham gia với cộng đồng Mogul về chủ đề quan trọng này.”

 

Nhà sản xuất từng được đề cử giải Emmy, David Cormican, Giám đốc cố vấn sản xuất tại Mogul, chia sẻ: “Đây rõ ràng là thời điểm cực kỳ thú vị để công bố cột mốc quan trọng này - bộ phim đầu tiên của Mogul được tài trợ thông qua mô hình Mogul. Mogul ban đầu đầu tư vào Bonded ở cấp độ kịch bản hơn hai năm trước. Mức độ tham gia của đội ngũ sản xuất và làm phim là nguồn cảm hứng cho mô hình tương tác của Mogul với các nhà đầu tư và khán giả trong suốt hành trình viết kịch bản cho các dự án. ”

 

Mogul Productions hiện đang chấp nhận đệ trình dự án mới cho các buổi giới thiệu và vòng tài trợ tiếp theo. Các thành viên quan tâm có thể truy cập my.mogulproductions.com để tạo tài khoản Mogul và gửi dự án phim để giới thiệu.

 

Giới thiệu về Mogul Productions (Mogul)

Mogul Productions là một nền tảng tài trợ phim phi tập trung (DeFiFi) kết nối những nhà sáng tạo, người hâm mộ điện ảnh và các nhà tài chính điện ảnh vào một không gian để đảm bảo tạo ra những bộ phim hay nhất bằng cách cho mọi người cùng tham gia. Bằng cách tận dụng công nghệ blockchain, NFT và hệ thống mã hóa, Mogul khuyến khích sự tham gia và trao thưởng cho những thành viên tích cực. Sử dụng token tiện ích và thanh toán trong ứng dụng Mogul (STARS), người dùng có thể bỏ phiếu và tham gia vào các khía cạnh ra quyết định chính trong quá trình sản xuất.

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn