Gửi bài viết tới BigCoin

Cuộc tấn công mạng Lightning Network có thể tạo ra

Đăng bởi:   - 30/06/2020 - 884 lượt xem
Chia sẻ
 

Một nghiên cứu được công bố vào ngày 29 tháng 6 đã cho thấy cách đánh cắp Bitcoin (BTC) từ các ví trên mạng lưới Lightning Network bằng cách khai thác một bottleneck trên hệ thống. 

Trong nghiên cứu có tựa đề "Flood & Loot: Cuộc tấn công hệ thống vào Lightning Network", Jona Harris và Aviv Zohar từ Đại học Hebrew tại Israel đã đưa ra những đánh giá về một cuộc tấn công có hệ thống vào Mạng Lightning Network. Cuộc tấn công này cho phép đánh cắp BTC đã bị khóa trong các kênh thanh toán.

 

Tấn công đồng thời vào hệ thống Blockchain

Lightning Network được sử dụng để gửi thanh toán thông qua các node trung gian, những node này có thể được tận dụng để đánh cắp Bitcoin. Quá trình gửi thanh toán này thường phải được thực hiện nhanh chóng. Song thời gian xử lý có thể bị kéo dài khi các hacker tấn công liên tiếp làm tắc nghẽn mạng lưới. 

Để cuộc tấn công thành công, hacker chỉ cần tấn công đồng thời 85 kênh để lấy cắp tiền từ mạng lưới.

 

Chi tiết đằng sau vụ tấn công

Các nhà nghiên cứu lưu ý:

"Ý tưởng quan trọng đằng sau các hợp đồng bị khoá thời gian băm (HTLC) là sau khi chúng được thiết lập, node mục tiêu sẽ yêu cầu thanh toán từ node trước đó trong đường dẫn bằng cách cung cấp một secret (nghịch ảnh của một hash). Kẻ tấn công sẽ định tuyến thanh toán giữa hai node của hắn và yêu cầu thanh toán ở cuối đường dẫn. Hắn sẽ từ chối hợp tác khi thanh toán cuối cùng được yêu cầu từ node nguồn - buộc nạn nhân phải thực hiện thông qua giao dịch blockchain".

Tài liệu này đã chỉ rõ rằng kết quả của nghiên cứu đã được chia sẻ với các nhà phát triển của ba triển khai Lightning chính trước khi xuất bản báo cáo.

 

Xem thêm

Báo cáo nghiên cứu về tiền điện tử dự đoán giá Bitcoin sẽ đạt $400,000 vào năm 2030

Hợp đồng DeFi cho phép kiếm thu nhập thụ động BTC

Đức Quân_BigcoinVietnam

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Solanium - Cập nhật tin tức phát triển dự án


Xin chào Slimpies! Hiện tại Solanium đanh chuẩn bị cho các đợt ra mắt IDO sắp tới để đảm bảo trải nghiệm tốt nhất cho cộng đồng. Trong bản cập nhật này, dự án sẽ chia sẻ về timeline hoạt động của dự án đồng thời thông báo về ngày IDO dự án đầu tiên của Solanium. 

CMO mới

Solanium là tự hào thông báo rằng Jon Ren sẽ tham gia vào dự án như Giám đốc Marketing (CMO) bắt đầu vào tháng 5 năm 2021. Trước đây từ PetRock Capital, Jon đã tăng cường các công ty danh mục đầu tư nổi tiếng như Only1, Party Parrot và Lithium Finance. Anh ấy cũng là nhà tiếp thị hàng đầu cho việc ra mắt mã thông báo Step Finance. Ông cũng đã từng là cố vấn chiến lược cho Volatility Protocol, Faraland và Showcase. Jon sẽ dẫn đầu tất cả các hoạt động tiếp thị và quan hệ đối tác vì Solanium tiếp tục là launchpad dựa trên cộng đồng tốt nhất trên hệ sinh thái Solana.

Jon Ren nói: “Tôi rất hào hứng khi được tham gia nhóm Solanium và làm việc rất chặt chẽ với cộng đồng, Solanium trở thành một dự án tập trung vào cộng đồng là điều mà cá nhân tôi rất đam mê. “Mong muốn được phát triển cùng với cộng đồng cũng như đội ngũ, đây sẽ là một hành trình thực sự vui vẻ!”

Vì vậy, những gì sắp tới cho cộng đồng?

Ngày 1 tháng 8 năm 2021:

Solanium sẽ có AMA cộng đồng đầu tiên trên Telegram, mục đích của cộng đồng AMA là cung cấp thông tin cập nhật chuyên sâu về tất cả các chức năng mới của trang web cũng như thu thập phản hồi từ cộng đồng về cách chúng ta có thể cùng nhau phát triển mạnh mẽ hơn như một gia đình.

 

Thông tin chi tiết cập nhật tại: https://solanium.medium.com/solanium-community-update-23-7-21-c6ddfb2d9564 

 

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn