Gửi bài viết tới BigCoin

Cuối cùng Ấn Độ cũng công bố dự thảo về tiền mã hóa vào tháng 12

Đăng bởi: Anna   - 20/11/2018 - 207 lượt xem
Chia sẻ
 

Sau nhiều năm do dự, cuối cùng chính phủ Ấn Độ đã có thể tiết lộ một dự thảo pháp lý cho lĩnh vực tiền mã hóa trong nước trước thời điểm cuối năm.


Có thể bạn quan tâm:

Bộ Tài chính Ấn Độ giao nhiệm vụ cho một hội đồng để đưa ra các chuẩn mực quy định và hướng dẫn quy định đối với giao dịch tiền mã hóa trong nước và ngành công nghiệp blockchain, họ sẽ công bố bản dự thảo vào tháng sau, theo một tin tức của Quartz hôm thứ 3.

Sự tiến triển đáng chú ý đó là chính phủ Ấn độ đã đưa ra một bản tuyên thệ thể hiện sự phản đối trong một vụ kiện tại Tòa Án tối cao vì họ thấy rằng ngành công nghiệp tiền mã hóa đang thách thức lệnh cấm đối với ngân hàng do ngân hàng trung ương thực thi vào đầu năm nay.

Một trích đoạn từ bản khai tuyên thệ của chính phủ:

Hiện đã có những nỗ lực nghiêm túc để chuẩn bị cho bản dự thảo và dự luật đối với tiền mã hóa, việc sử dụng công nghệ sổ cái phân tán trong hệ thống tài chính và khuôn khổ đối với tiền tệ kỹ thuật số ở Ấn Độ.

Bản tuyên thệ tiếp tục tiết lộ rằng bản dự thảo và báo cáo sẽ hướng đến các thành viên trong ủy ban liên bộ của bộ tài chính. Sau đó, ủy bản sẽ tổ chức một cuộc họp về việc cung cấp các bản dự thảo cho các thành viên vào khoảng giữa tháng 12.

Được thành lập đầu tiên vào đầu năm 2017, bộ tài chính của quốc gia này đã thành lập một ủy ban liên chính phủ được giao nhiệm vụ kiểm tra các khuôn khổ pháp lý và quy định toàn cầu đối với tiền mã hóa. Ủy ban, bao gồm các bộ về thuế, ngân sách và kinh tế của Ấn Độ cũng như đại diện ngân hàng trung ương, có nhiệm vụ đề xuất các khung pháp lý cho tiền mã hóa - cả về cách sử dụng và giao dịch - ở Ấn Độ.

Đứng đầu bởi Subash Chandra Garg, người đứng đầu ủy ban và thư ký của Bộ Kinh tế, cách tiếp cận quy định của ban hội đồng sẽ được tiết lộ vào thời điểm khi chính phủ xem xét lệnh cấm sử dụng tiền mã hóa riêng tư ở Ấn Độ.

null

Subash Chandra Garg, người đứng đầu ủy ban và thư ký của Bộ Kinh tế

Trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình vào tháng 6, Garg đã gợi ý rằng ủy ban đã "có những bước chuyển biến khá nhiều" trong việc soạn thảo các quy định mặc dù nhiều lần không kịp thời hạn công bố bản thảo.

Một lệnh cấm đang được thực thi bởi ngân hàng trung ương cấm các ngân hàng cung cấp dịch vụ cho các sàn giao dịch tiền mã hóa phần lớn đã gây khó khăn cho ngành công nghiệp tiền mã hóa ở Ấn Độ. Tiếp tục hoạt động như một sàn giao dịch tiền mã hóa không còn "hợp lý" nữa, nền tảng giao dịch chính Zebpay cho biết trong tháng 9 trong lúc họ dừng hoạt động trước khi di chuyển đến bờ biển thân thiện ở Malta.

 

Bạn đang đọc: Cuối cùng Ấn Độ cũng công bố dự thảo về tiền mã hóa vào tháng 12 tại Tin Tức

Theo CCN

Biên dịch: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Tổng thống Nga: Thị trường xuống giá không phải là lý do để chôn vùi tiền mã hóa


Thị trường xuống giá không phanh 2018 không phải là lý do để chôn vùi tiền mã hóa, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev tuyên bố trong một bài phát biểu tại diễn đàn Gaidar. Hãng thông tấn Nga TASS đưa tin về những bình luận của Medvedev hôm qua, 15/1.

Medvedev cho rằng tình hình thị trường tiền mã hóa hiện nay là một trong những câu hỏi chính trong chương trình nghị sự cộng đồng thế giới, cùng với những thách thức khác như thay đổi trong thị trường truyền thống, gia tăng chủ nghĩa bảo hộ và bất bình đẳng xã hội, và tốc độ và phạm vi chuyển đổi kỹ thuật số toàn cầu.

Phát biểu tại hội nghị khoa học quốc tế thường niên về kinh tế, thủ tướng Nga và cựu tổng thống kêu gọi công chúng quan sát chặt chẽ tình trạng của thị trường tiền mã hóa.

Chỉ ra khối lượng biến động bất thường trong năm qua, Medvedev lập luận rằng đó không phải là lý do để "chôn vùi" tiền điện tử, đồng thời cũng nhấn mạnh rằng bất kỳ hiện tượng kinh tế và xã hội nào cũng có mặt sáng và mặt tối.

“ Nhưng chắc chắn, đó không phải là lý do để chôn vùi tiền mã hóa. Có cả một mặt sáng và một mặt tối ở đây, cũng như trong bất kỳ hiện tượng xã hội và bất kỳ tổ chức kinh tế nào. Chúng ta nên theo dõi cẩn thận những gì đang diễn ra trong lĩnh vực này.”

Đầu tuần này, người đứng đầu Ủy ban Nga về thị trường tài chính tuyên bố rằng phòng dưới của quốc hội Nga đang lên kế hoạch thảo luận về dự thảo luật về quy định về tiền mã hóa vào tháng 1 hoặc tháng 2.

Quốc hội Nga lần đầu tiên thông qua dự luật về tiền mã hóa, về “tài sản tài kỹ thuật số”, trong lần đọc đầu tiên vào tháng 5 năm 2018. Sau các báo cáo về việc thiếu một số khái niệm chính như khai thác tiền mã hóa, dự thảo luật đã được gửi trở lại lần đọc đầu tiên sân khấu.

Tuy nhiên, vào giữa tháng 12, phó thủ tướng Nga Maxim Akimov tuyên bố rằng các tác giả của dự luật không có kế hoạch thực hiện bất kỳ thay đổi đáng kể nào.

Bạn đang đọc bài viết Tổng thống Nga: Thị trường xuống giá không phải là lý do để chôn vùi tiền mã hóa tại mục Tin tức

Biên dịch Bigcoinvietnam

Nguồn Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ