Gửi bài viết tới BigCoin

Cuối cùng Ấn Độ cũng công bố dự thảo về tiền mã hóa vào tháng 12

Đăng bởi: Anna   - 20/11/2018 - 348 lượt xem
Chia sẻ
 

Sau nhiều năm do dự, cuối cùng chính phủ Ấn Độ đã có thể tiết lộ một dự thảo pháp lý cho lĩnh vực tiền mã hóa trong nước trước thời điểm cuối năm.


Có thể bạn quan tâm:

Bộ Tài chính Ấn Độ giao nhiệm vụ cho một hội đồng để đưa ra các chuẩn mực quy định và hướng dẫn quy định đối với giao dịch tiền mã hóa trong nước và ngành công nghiệp blockchain, họ sẽ công bố bản dự thảo vào tháng sau, theo một tin tức của Quartz hôm thứ 3.

Sự tiến triển đáng chú ý đó là chính phủ Ấn độ đã đưa ra một bản tuyên thệ thể hiện sự phản đối trong một vụ kiện tại Tòa Án tối cao vì họ thấy rằng ngành công nghiệp tiền mã hóa đang thách thức lệnh cấm đối với ngân hàng do ngân hàng trung ương thực thi vào đầu năm nay.

Một trích đoạn từ bản khai tuyên thệ của chính phủ:

Hiện đã có những nỗ lực nghiêm túc để chuẩn bị cho bản dự thảo và dự luật đối với tiền mã hóa, việc sử dụng công nghệ sổ cái phân tán trong hệ thống tài chính và khuôn khổ đối với tiền tệ kỹ thuật số ở Ấn Độ.

Bản tuyên thệ tiếp tục tiết lộ rằng bản dự thảo và báo cáo sẽ hướng đến các thành viên trong ủy ban liên bộ của bộ tài chính. Sau đó, ủy bản sẽ tổ chức một cuộc họp về việc cung cấp các bản dự thảo cho các thành viên vào khoảng giữa tháng 12.

Được thành lập đầu tiên vào đầu năm 2017, bộ tài chính của quốc gia này đã thành lập một ủy ban liên chính phủ được giao nhiệm vụ kiểm tra các khuôn khổ pháp lý và quy định toàn cầu đối với tiền mã hóa. Ủy ban, bao gồm các bộ về thuế, ngân sách và kinh tế của Ấn Độ cũng như đại diện ngân hàng trung ương, có nhiệm vụ đề xuất các khung pháp lý cho tiền mã hóa - cả về cách sử dụng và giao dịch - ở Ấn Độ.

Đứng đầu bởi Subash Chandra Garg, người đứng đầu ủy ban và thư ký của Bộ Kinh tế, cách tiếp cận quy định của ban hội đồng sẽ được tiết lộ vào thời điểm khi chính phủ xem xét lệnh cấm sử dụng tiền mã hóa riêng tư ở Ấn Độ.

null

Subash Chandra Garg, người đứng đầu ủy ban và thư ký của Bộ Kinh tế

Trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình vào tháng 6, Garg đã gợi ý rằng ủy ban đã "có những bước chuyển biến khá nhiều" trong việc soạn thảo các quy định mặc dù nhiều lần không kịp thời hạn công bố bản thảo.

Một lệnh cấm đang được thực thi bởi ngân hàng trung ương cấm các ngân hàng cung cấp dịch vụ cho các sàn giao dịch tiền mã hóa phần lớn đã gây khó khăn cho ngành công nghiệp tiền mã hóa ở Ấn Độ. Tiếp tục hoạt động như một sàn giao dịch tiền mã hóa không còn "hợp lý" nữa, nền tảng giao dịch chính Zebpay cho biết trong tháng 9 trong lúc họ dừng hoạt động trước khi di chuyển đến bờ biển thân thiện ở Malta.

 

Bạn đang đọc: Cuối cùng Ấn Độ cũng công bố dự thảo về tiền mã hóa vào tháng 12 tại Tin Tức

Theo CCN

Biên dịch: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Nền tảng giao dịch tương lai Bitcoin được dự đoán sẽ đi vào hoạt động


Giao dịch tương lai Bitcoin (BTC) hiện đang được giao dịch trên sàn giao dịch liên lục địa (ICE).

 

null

 

Lựa chọn mới cho thương nhân

Kể từ 8 giờ tối EST ngày 22 tháng 9 (00:00 UTC ngày 23 tháng 9), giao dịch tương lai BTC của Bakkt đã được đưa ra với rất nhiều kỳ vọng. Nền tảng này là nền tảng đầu tiên nhận được sự chấp thuận từ các nhà quản lý Hoa Kỳ và là sản phẩm của ICE, nhà điều hành của sở giao dịch chứng khoán New York.

Trong khi đưa ra việc khởi động Bakkt và ý định tạo điều kiện cho giao dịch tương lai BTC bị phá vỡ vào hơn một năm trước, bản thân nền tảng này đã chứng kiến ​​nhiều sự chậm trễ do lo ngại về các quy định đề ra. Vào ngày 16 tháng 8 năm nay, Bakkt đã thông báo về việc nhận được sự chấp thuận từ ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai hoa kỳ (CFTC) và lên kế hoạch cho việc hôm nay sẽ là ngày giao dịch đầu tiên.

Có điều gì mới mẻ?

Sàn giao dịch Chicago Mercantile và sàn giao dịch quyền chọn Chicago hiện cung cấp giao dịch tương lai Bitcoin đang được thanh toán bằng tiền mặt. Các hợp đồng tương lai của Bakkt cho phép khách hàng nhận được Bitcoin thay vì giá trị tương đương của nó bằng tiền định danh khi hợp đồng hết hạn.

Nền tảng cung cấp giao dịch hàng ngày và hàng tháng của các hợp đồng tương lai Bitcoin sẽ được xử lý thông qua kho Bitcoin của Bakkt, nơi mà dòng tiền đã bắt đầu được rút và gửi đi vào đầu tháng 9. Vài ngày sau, Bakkt tuyên bố rằng họ đã đưa ra chính sách bảo hiểm trị giá 125 triệu đô la để bảo đảm cho việc Bitcoin sẽ được lưu trữ trong kho của họ.

Ý nghĩa đối với thế giới tiền điện tử

Nền tảng Bakkt đã là chủ đề của rất nhiều nhà suy đoán và dự đoán. Nhiều nhà bình luận tin rằng giao dịch BTC tương lai được giao một cách vật lý thể hiện một bước nhảy vọt cho sự chấp nhận của tổ chức đối với Bitcoin nói riêng và tiền điện tử nói chung.

Nhà phân tích tiền điện tử Tom Lee đã chia sẻ lên trang tweet vào ngày 19 tháng 9 rằng:

“Tôi có một cái nhìn tích cực về Bakkt cũng như khả năng cải thiện niềm tin với các tổ chức về tiền điện tử.”

 

 Nguồn: Cointelegraph

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain