Gửi bài viết tới BigCoin

Cuối cùng Ấn Độ cũng công bố dự thảo về tiền mã hóa vào tháng 12

Đăng bởi: Anna   - 20/11/2018 - 325 lượt xem
Chia sẻ
 

Sau nhiều năm do dự, cuối cùng chính phủ Ấn Độ đã có thể tiết lộ một dự thảo pháp lý cho lĩnh vực tiền mã hóa trong nước trước thời điểm cuối năm.


Có thể bạn quan tâm:

Bộ Tài chính Ấn Độ giao nhiệm vụ cho một hội đồng để đưa ra các chuẩn mực quy định và hướng dẫn quy định đối với giao dịch tiền mã hóa trong nước và ngành công nghiệp blockchain, họ sẽ công bố bản dự thảo vào tháng sau, theo một tin tức của Quartz hôm thứ 3.

Sự tiến triển đáng chú ý đó là chính phủ Ấn độ đã đưa ra một bản tuyên thệ thể hiện sự phản đối trong một vụ kiện tại Tòa Án tối cao vì họ thấy rằng ngành công nghiệp tiền mã hóa đang thách thức lệnh cấm đối với ngân hàng do ngân hàng trung ương thực thi vào đầu năm nay.

Một trích đoạn từ bản khai tuyên thệ của chính phủ:

Hiện đã có những nỗ lực nghiêm túc để chuẩn bị cho bản dự thảo và dự luật đối với tiền mã hóa, việc sử dụng công nghệ sổ cái phân tán trong hệ thống tài chính và khuôn khổ đối với tiền tệ kỹ thuật số ở Ấn Độ.

Bản tuyên thệ tiếp tục tiết lộ rằng bản dự thảo và báo cáo sẽ hướng đến các thành viên trong ủy ban liên bộ của bộ tài chính. Sau đó, ủy bản sẽ tổ chức một cuộc họp về việc cung cấp các bản dự thảo cho các thành viên vào khoảng giữa tháng 12.

Được thành lập đầu tiên vào đầu năm 2017, bộ tài chính của quốc gia này đã thành lập một ủy ban liên chính phủ được giao nhiệm vụ kiểm tra các khuôn khổ pháp lý và quy định toàn cầu đối với tiền mã hóa. Ủy ban, bao gồm các bộ về thuế, ngân sách và kinh tế của Ấn Độ cũng như đại diện ngân hàng trung ương, có nhiệm vụ đề xuất các khung pháp lý cho tiền mã hóa - cả về cách sử dụng và giao dịch - ở Ấn Độ.

Đứng đầu bởi Subash Chandra Garg, người đứng đầu ủy ban và thư ký của Bộ Kinh tế, cách tiếp cận quy định của ban hội đồng sẽ được tiết lộ vào thời điểm khi chính phủ xem xét lệnh cấm sử dụng tiền mã hóa riêng tư ở Ấn Độ.

null

Subash Chandra Garg, người đứng đầu ủy ban và thư ký của Bộ Kinh tế

Trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình vào tháng 6, Garg đã gợi ý rằng ủy ban đã "có những bước chuyển biến khá nhiều" trong việc soạn thảo các quy định mặc dù nhiều lần không kịp thời hạn công bố bản thảo.

Một lệnh cấm đang được thực thi bởi ngân hàng trung ương cấm các ngân hàng cung cấp dịch vụ cho các sàn giao dịch tiền mã hóa phần lớn đã gây khó khăn cho ngành công nghiệp tiền mã hóa ở Ấn Độ. Tiếp tục hoạt động như một sàn giao dịch tiền mã hóa không còn "hợp lý" nữa, nền tảng giao dịch chính Zebpay cho biết trong tháng 9 trong lúc họ dừng hoạt động trước khi di chuyển đến bờ biển thân thiện ở Malta.

 

Bạn đang đọc: Cuối cùng Ấn Độ cũng công bố dự thảo về tiền mã hóa vào tháng 12 tại Tin Tức

Theo CCN

Biên dịch: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Trung Quốc coi Bitcoin là tài sản một lần nữa là Cột mốc quan trọng


Trung Quốc coi Bitcoin là tài sản một lần nữa là Cột mốc quan trọng

Bitcoin (BTC) đã đạt được sự công nhận hợp pháp bởi một tòa án Trung Quốc thứ hai nhằm tăng cường hơn nữa cho tiền mã hóa tại một trong những môi trường khắc nghiệt nhất của nó.

Một bước ngoặt cho Bitcoin ở Trung Quốc

Trung Quốc là một đất nước rộng lớn với số dân đông, cũng là một thị trường lớn của lĩnh vực tiền mã hóa Bitcoin. Trước đó, lệnh cấm giao dịch loại tiền này ở Trung Quốc đã dẫn đến một sự sụt giảm đáng kể về giá của đồng tiền này. Gần đây, tình hình có vẻ khả quan hơn.

Theo nhà đầu tư bà Dovey Wan, người liên quan đến truyền thông địa phương, Tòa án Internet Hàng Châu chính thức mô tả Bitcoin là tài sản ảo vào ngày 18 tháng 7.

Tòa án thứ hai tại đất nước này quy định coi Bitcoin là tài sản, phán quyết được đưa ra trong cuộc tranh chấp giữa một sàn giao dịch hiện không còn tồn tại và một trong những người dùng của nó đã bị mất tiền.

Đối với bà Wan, vụ việc đánh dấu một bước ngoặt đáng kể đối với Bitcoin tại Trung Quốc, nơi lệnh cấm giao dịch đã được áp dụng kể từ tháng 9/2017.

BTC/USD đã tăng mạnh vào thứ Sáu sau những bình luận tích cực từ các nhà lập pháp Hoa Kỳ, nhưng Trung Quốc có thể cũng bị ảnh hưởng đến việc tang trở lại này.

“Trường hợp này là một cột mốc quan trọng việc thể hiện BITCOIN LÀ PHÁP LÝ THỰC SỰ ở Trung Quốc”, bà Wan viết trên Twitter.

Nó là tài sản ảo, nhưng không phải là tiền định danh

Như Cointelegraph đã báo cáo, Trung Quốc từ lâu đã hình thành một mối lo ngại đối với các nhà phân tích Bitcoin mặc dù lệnh cấm của nhà nước đã được áp dụng. Khi Bitcoin tiến hành trở lại vào năm 2019, bằng chứng bắt đầu xuất hiện cho thấy người tiêu dùng đang tìm kiếm sự thay thế trên các sàn giao dịch truyền thống, chẳng hạn như mua stablecoin Tether (USDT) thông qua các giao dịch không cần sao kê.

Theo hãng tin tiếng Anh địa phương Global Times, ngân hàng trung ương Trung Quốc, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) - nơi áp đặt lệnh cấm năm 2017 - đã rõ ràng không đồng ý với quyết định của Hàng Châu.

“Thật vậy, Bitcoin là tài sản ảo, nhưng nó không phải là tiền định danh”, một quan chức của Ngân Hàng Nhân Dân Trung Quốc- ông Li nói với báo chí vào hôm thứ Sáu.

Tuy nhiên, các ý kiến ​​trái ngược hoàn toàn với quan điểm của Nhà nước về dự án tiền kỹ thuật số Facebook Libra, các quan chức nói rằng họ lo ngại khi một loại tiền kỹ thuật số của riêng họ thậm chí đã bắt đầu phát triển.

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain