Gửi bài viết tới BigCoin

Cuối cùng Ấn Độ cũng công bố dự thảo về tiền mã hóa vào tháng 12

Đăng bởi: Anna   - 20/11/2018 - 246 lượt xem
Chia sẻ
 

Sau nhiều năm do dự, cuối cùng chính phủ Ấn Độ đã có thể tiết lộ một dự thảo pháp lý cho lĩnh vực tiền mã hóa trong nước trước thời điểm cuối năm.


Có thể bạn quan tâm:

Bộ Tài chính Ấn Độ giao nhiệm vụ cho một hội đồng để đưa ra các chuẩn mực quy định và hướng dẫn quy định đối với giao dịch tiền mã hóa trong nước và ngành công nghiệp blockchain, họ sẽ công bố bản dự thảo vào tháng sau, theo một tin tức của Quartz hôm thứ 3.

Sự tiến triển đáng chú ý đó là chính phủ Ấn độ đã đưa ra một bản tuyên thệ thể hiện sự phản đối trong một vụ kiện tại Tòa Án tối cao vì họ thấy rằng ngành công nghiệp tiền mã hóa đang thách thức lệnh cấm đối với ngân hàng do ngân hàng trung ương thực thi vào đầu năm nay.

Một trích đoạn từ bản khai tuyên thệ của chính phủ:

Hiện đã có những nỗ lực nghiêm túc để chuẩn bị cho bản dự thảo và dự luật đối với tiền mã hóa, việc sử dụng công nghệ sổ cái phân tán trong hệ thống tài chính và khuôn khổ đối với tiền tệ kỹ thuật số ở Ấn Độ.

Bản tuyên thệ tiếp tục tiết lộ rằng bản dự thảo và báo cáo sẽ hướng đến các thành viên trong ủy ban liên bộ của bộ tài chính. Sau đó, ủy bản sẽ tổ chức một cuộc họp về việc cung cấp các bản dự thảo cho các thành viên vào khoảng giữa tháng 12.

Được thành lập đầu tiên vào đầu năm 2017, bộ tài chính của quốc gia này đã thành lập một ủy ban liên chính phủ được giao nhiệm vụ kiểm tra các khuôn khổ pháp lý và quy định toàn cầu đối với tiền mã hóa. Ủy ban, bao gồm các bộ về thuế, ngân sách và kinh tế của Ấn Độ cũng như đại diện ngân hàng trung ương, có nhiệm vụ đề xuất các khung pháp lý cho tiền mã hóa - cả về cách sử dụng và giao dịch - ở Ấn Độ.

Đứng đầu bởi Subash Chandra Garg, người đứng đầu ủy ban và thư ký của Bộ Kinh tế, cách tiếp cận quy định của ban hội đồng sẽ được tiết lộ vào thời điểm khi chính phủ xem xét lệnh cấm sử dụng tiền mã hóa riêng tư ở Ấn Độ.

null

Subash Chandra Garg, người đứng đầu ủy ban và thư ký của Bộ Kinh tế

Trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình vào tháng 6, Garg đã gợi ý rằng ủy ban đã "có những bước chuyển biến khá nhiều" trong việc soạn thảo các quy định mặc dù nhiều lần không kịp thời hạn công bố bản thảo.

Một lệnh cấm đang được thực thi bởi ngân hàng trung ương cấm các ngân hàng cung cấp dịch vụ cho các sàn giao dịch tiền mã hóa phần lớn đã gây khó khăn cho ngành công nghiệp tiền mã hóa ở Ấn Độ. Tiếp tục hoạt động như một sàn giao dịch tiền mã hóa không còn "hợp lý" nữa, nền tảng giao dịch chính Zebpay cho biết trong tháng 9 trong lúc họ dừng hoạt động trước khi di chuyển đến bờ biển thân thiện ở Malta.

 

Bạn đang đọc: Cuối cùng Ấn Độ cũng công bố dự thảo về tiền mã hóa vào tháng 12 tại Tin Tức

Theo CCN

Biên dịch: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Cựu CEO BTC-e bị cáo buộc tội rửa tiền


Cựu CEO BTC-e bị cáo buộc tội rửa tiền

Một trong những người điều hành của sàn giao dịch tiền mã hóa BTC-e và cũng là nghi phạm hàng đầu trong vụ bê bối rửa tiền lên đến hàng tỷ USD là Alexander Vinnik đang được tìm cách dẫn độ sang Nga từ Hy Lạp thay vì sang Hoa Kỳ hoặc Pháp.

Theo ấn phẩm Kathimerini của Hy Lạp, Vinnik đã đệ đơn kháng cáo lên tòa án ở thành phố cảng Piraeus để tìm cách được giải thoát hoặc dẫn độ về quê nhà. Người đàn ông quốc tịch Nga này đã tuyệt thực trong ba tháng.

Alexander Vinnik, trong tình trạng yếu ớt sau cuộc tuyệt thực. Hình ảnh được các luật sư của ông trình bày tại một cuộc họp báo ở Athens, Hy Lạp. | Nguồn: Báo chí

Theo luật sư của Vinnik, cuộc sống của ông đã bị đe dọa. Bên cạnh việc tuyên bố rằng những cáo buộc mà anh ta đang phải đối mặt là không có cơ sở, luật sư của ông cũng cho rằng ông đã bị giữ lâu hơn mà luật pháp cho phép. Vinnik đã bị bắt gần hai năm trước tại Hy Lạp khi đang đi nghỉ mát.

Alexander Vinnik - người mang quốc tịch Nga bị săn lùng bởi các cơ quan pháp lý cấp cao của Hoa Kỳ

Theo lệnh của các cơ quan thực thi pháp luật Hoa Kỳ bao gồm Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính (FinCEN)

FinCEN đã phối hợp với cơ quan thực thi pháp luật trong việc bắt giữ BTC-e và Vinnik. Bộ phận Điều tra Hình sự – Dịch vụ Doanh thu Nội bộ, Cục Điều tra Liên bang, Cơ quan Mật vụ Hoa Kỳ và Điều tra An ninh Nội địa đã tiến hành điều tra hình sự.

Kể từ khi bị bắt, Vinnik đã tuyên bố mình vô tội và nói rằng tội ác duy nhất của ông là làm việc cho BTC-e, như đã được báo cáo trước đó bởi CCN.

Là một trong những người điều hành của BTC-e bị cáo buộc, Vinnik được cho là có liên quan đến hoạt động rửa tiền của quỹ tiền bị mất cắp của Mt. Gox. Theo FinCEN, việc BTC-e đã rửa bitcoin trị giá hơn 120 triệu đô la có liên quan đến việc hack các sàn giao dịch không còn tồn tại:

BTC-e cũng đã xử lý các giao dịch liên quan đến quỹ tiền bị đánh cắp từ năm 2011 đến 2014 từ một trong những sàn giao dịch bitcoin lớn nhất thế giới - Mt. Gox.

Sự kêu gọi từ quê nhà

Vinnik không đơn độc trong cuộc chiến dẫn độ về Nga. Đầu tháng này, Ủy viên Nhân quyền Nga -Tatyana Nikolayevna Moskalkova - đã tìm kiếm sự giúp đỡ của Cao ủy Nhân quyền Liên Hợp Quốc - Michelle Bachelet - để dẫn độ anh về nước Nga từ Hy Lạp, theo TASS.

Cuối tháng trước, Moskalkova cũng đã viết cho Michalis Kalogirou - Bộ trưởng Bộ Tư pháp, Minh bạch và Nhân quyền của Hy Lạp, để thỉnh cầu điều tương tự.

Sau đó, Moskalkova nói rằng Vinnik đã giảm khoảng 30% cân nặng của bản thân và đang ở “bên ngưỡng cửa của thần chết”. Ngoài ra, vợ anh bị ung thư não đang ở trong tình trạng nghiêm trọng. Moskalkova cảnh báo rằng hai đứa trẻ chưa đủ tuổi vị thành niên của Vinnik có thể trở thành trẻ mồ côi:

“Tôi thỉnh cầu đến Bộ trưởng với yêu cầu dẫn độ về Liên bang Nga để điều tra thêm về người đàn ông quốc tịch Nga Alexander Vinnik, người đang phải đối mặt với cáo buộc hình sự ở Nga, người có sức khỏe và gia đình đang rơi vào tình cảnh nghiêm trọng.”

Những điều mà luật sư của Vinnik không tiết lộ

Mặc dù vậy, sự ưu tiên trong việc dẫn độ về Nga của Vinnik vượt xa các vấn đề gia đình. Trong khi ở Hoa Kỳ, anh ta bị truy tố 21 tội danh, ở Nga, anh ta chỉ bị truy nã về tội gian lận ít nghiêm trọng hơn, án phạt lên tới khoảng 10.000 euro, theo Reuters.

Cho đến nay các tòa án Hy Lạp đã đưa ra các phán quyết mâu thuẫn liên quan đến dẫn độ của Vinnik. Vào tháng 10 năm 2017, một tòa án đã chấp thuận dẫn độ Vinnik về Nga. Tuy nhiên, một tòa án khác đã đưa ra quyết định dẫn độ về Hoa Kỳ làm phức tạp thêm vấn đề. Tòa án Tối cao Hy Lạp đã ra phán quyết rằng anh nên bị dẫn độ về Pháp vào tháng 12 năm ngoái. Theo TASS, quyết định cuối cùng có thể sẽ được đưa ra bởi các chính trị gia Hy Lạp.

Theo Ccn

Bạn đang đọc: Cựu CEO BTC-e bị cáo buộc tội rửa tiền

Có thể bạn quan tâm:

-KardiaChain là gì? Giới thiệu về dự án KardiaChain

-Cá voi BTC và ETH di chuyển 103 triệu đô la tiền mã hóa khi BTC vượt qua  4,100$

-Bakkt được định giá 740 triệu đô la nhưng các nhà đầu tư vẫn còn nhiều thắc mắc

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ