Gửi bài viết tới BigCoin

Cuối cùng Sharding của ETH đã cận kề, hứa hẹn cải thiện đáng kể khả năng mở rộng

Đăng bởi: Mi_A  - 02/05/2018 - 642 lượt xem
Chia sẻ
 

Nhà sáng lập Ethereum – Vitalik Buterin mới đây đã thông báo Sharding của ETH đã cận kề, một giải pháp mở rộng xử lý giao dịch được mong chờ cho giao thức Ethereum blockchain.

 

 

Vậy Sharding là gì?

 

Về bản chất, Sharding là tên một giải pháp tối ưu hóa quá trình xác minh giao dịch và hợp đồng thông minh bằng cách tách mạng lưới blockchain thành các phân vùng được gọi là Shard (phân đoạn). Thay vì mỗi một node đi qua toàn bộ lịch sử giao dịch của mạng lưới Ethereum blockchain, Sharding cho phép một số node nhất định được gán cho các phân đoạn nhất định, tối ưu hóa quá trình node xác minh giao dịch.

Trước đây, James Ray, một nhà phát triển Ethereum làm việc trên một giải pháp scaling được gọi là Drops of Diamond, đã nói việc yêu cầu node xác minh tất cả giao dịch trong một mạng lưới blockchain hạn chế khả năng mở rộng quy mô của blockchain. Anh lưu ý:

“Phần lớn vì điều này mà Bitcoin bị giới hạn ~3-7 giao dịch mỗi giây, Ethereum đến 7-15, … Tuy nhiên, điều này đặt ra một câu hỏi: có cách nào để tạo ra một cơ chế mới, nơi chỉ có một tập hợp nhỏ node xác minh từng giao dịch? ”

Trái ngược với bitcoin, Litecoin và các mạng lưới blockchain tập trung thanh toán khác, các giao thức blockchain như Cardano, Ethereum  EOS cần một blockchain với năng suất lớn hơn và mạng lưới linh hoạt khi hỗ trợ các ứng dụng phân cấp quy mô lớn. Các ứng dụng như CryptoKitties và các sàn giao dịch phân quyền như Kyber Network và AirSwap phát sóng một lượng lớn giao dịch tới mạng lưới Ethereum mỗi giây, ngay cả khi sử dụng các phương pháp off-chain làm giảm gánh nặng cho chuỗi chính.

Như vậy, Buterin đã tiết lộ proof of concept (bằng chứng khả thi) về khái niệm Sharding được tải lên GitHub và gợi ý sự phát triển của Sharding đã cận kề trên phương tiện truyền thông, như ông đã viết “Sharding đang đến.”

Trên Reddit Ethereum, một cộng đồng trực tuyến trong đó người dùng Ethereum, nhà đầu tư, những người đam mê và các nhà phát triển thảo luận về các dự án và giải pháp khác nhau, Buterin đã công bố một mô tả sâu hơn về proof of concept mà anh đã phát hành trong tuần này.

 

 

Theo Buterin, ý tưởng cơ bản của phiên bản hiện tại về proof of concept Sharding bao quanh việc thực hiện chuỗi beacon proof of stake hoặc toàn bộ Casper, được sáp nhập vào mạng lưới blockchain Ethereum chính.

“Ý tưởng cơ bản dựa trên một khái niệm về quy tắc lựa chọn fork phụ thuộc. Đầu tiên, có một chuỗi beacon  proof of stake (PoS) (trong giai đoạn 4, hay còn gọi là casper hoàn chỉnh sẽ được sáp nhập vào chuỗi chính), được gắn liền với chuỗi chính; mỗi khối chuỗi beacon là một phần của chuỗi kiểu mẫu và phải chỉ định một khối chuỗi chính vừa xảy ra. Khối chuỗi beacon đó phụ thuộc vào khối chuỗi chính được tham chiếu (đã trở thành một phần của chuỗi chính kiểu mẫu) ” Buterin giải thích.

Ông nói thêm chuỗi beacon PoS với Sharding mà kích hoạt thì có thể phát hành khối mới cứ sau 2 đến 8 giây, nhanh hơn đáng kể so với blockchain proof of work (PoW) đang tồn tại như bitcoin, có thời gian block trung bình là 10 phút.

 

Scaling là cần thiết :

Đồng sáng lập Coinbase, Fred Ehrsam nói rằng để tiền mã hóa Ethereum hỗ trợ các ứng dụng phân quyền với hàng triệu người dùng hoạt động thì sẽ cần phải cải thiện hơn gấp 100 lần về khả năng mở rộng. Hiện tại, các nhà phát triển mong đợi Sharding, Casper,  Plasma mang lại khả năng mở rộng của Ethereum lên bước tiến tiếp theo để hỗ trợ các ứng dụng phân quyền quy mô lớn và các hợp đồng thông minh.

Theo: Pinkblockchain

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Mi_A

Là member của nhóm Core Team - Team chuyên phân tích các dự án Coins, ICO chuyên nghiệp của Bigcoinvietnam.

Doanh thu của thợ đào Bitcoin phá mốc 5 tỷ đô trong năm 2018


Theo số liệu thống kê do Diar biên soạn, doanh thu của miner thu được từ phần thưởng và phí hiện đã phá vỡ mốc 5 tỷ đô trong năm 2018.

 


 

Có thể bạn quan tâm:

Mặc dù tổng lượng bitcoin được trao cho các miner trong năm nay chỉ khoảng 3% tổng nguồn cung lưu thông, nhưng doanh thu từ nó đã vượt quá doanh thu năm 2017 đến hơn 70%, theo báo cáo nền tảng phân tích tin tức bitcoin của trang web.

Chỉ tính riêng về giá trị, Bitcoin sẽ phá vỡ mốc 5 tỷ đô trong vài tuần tới.Tuy nhiên, khi cộng thêm chi phí giao dịch, cộng đồng khai thác đã vượt qua mốc doanh thu đáng kể đó.

Doanh thu hàng tháng trong năm 2018 phản ánh mạnh mẽ biến động giá của BTC, tháng 1 cho thấy Miner gặt hái tổng phần thưởng vượt quá 1 tỷ đô khi giá của đồng này vẫn trên mức $10,000 - với khối lượng giao dịch tăng cao, dẫn đến mức phí tốt hơn.

Doanh thu của thợ đào Bitcoin phá mốc 5 tỷ đô trong năm 2018

Tuy nhiên, do giá cả, khối lượng giao dịch giảm, thị trường biến động nhẹ, tháng 10 được cho là doanh thu thấp nhất trong năm, miner tạo ra lợi nhuận chỉ hơn 350 nghìn đô. Đây là một trong 3 tháng (cùng với tháng 9 và tháng 6) có doanh thu thấp hơn mốc 400 nghìn đô.

Các số liệu thống kê cũng cho thấy rằng một số bể khai thác (Pool) đã có thể gặt hái phần thưởng (reward) khá hơn thông qua việc tăng phần thưởng cho mỗi giao dịch. Ngoài ra, các mỏ khai thác với phí tiêu thụ điện năng thấp cũng hưởng lợi nhuận ổn định cho đến thời điểm hiện tại.

Doanh thu của thợ đào Bitcoin phá mốc 5 tỷ đô trong năm 2018

Theo tính toán của Diar, khách hàng sử dụng năng lượng giá rẻ vẫn hoạt động với mức chi phí/phần thưởng là 59% phụ thuộc vào mô hình kinh doanh của các bể khai thác, mặc dù có thể chi thêm phí cho những vấn đề khác như nhân viên, thiết bị,…

Tất cả đã vẽ nên viễn cảnh khai thác trong suốt năm 2018, thị trường Bitcoin nơi mà khai thác cá nhân không còn khả thi. Hashrate Power cần cho mạng lưới khởi chạy tăng lên để lại nhiều bận tâm lớn. Điều này phần nào được phản ánh sự sụt giảm doanh thu của các nhà sản xuất card đồ họa, doanh thu dường như không mấy hồi phục trong hoàn cảnh thị trường ảm đạm của năm 2018.

Bạn đang xem: Doanh thu của thợ đào Bitcoin phá mốc 5 tỷ đô trong năm 2018 Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Trading Insight

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ