Gửi bài viết tới BigCoin

Cuối cùng Sharding của ETH đã cận kề, hứa hẹn cải thiện đáng kể khả năng mở rộng

Đăng bởi: Mi_A  - 02/05/2018 - 594 lượt xem
Chia sẻ
 

Nhà sáng lập Ethereum – Vitalik Buterin mới đây đã thông báo Sharding của ETH đã cận kề, một giải pháp mở rộng xử lý giao dịch được mong chờ cho giao thức Ethereum blockchain.

 

 

Vậy Sharding là gì?

 

Về bản chất, Sharding là tên một giải pháp tối ưu hóa quá trình xác minh giao dịch và hợp đồng thông minh bằng cách tách mạng lưới blockchain thành các phân vùng được gọi là Shard (phân đoạn). Thay vì mỗi một node đi qua toàn bộ lịch sử giao dịch của mạng lưới Ethereum blockchain, Sharding cho phép một số node nhất định được gán cho các phân đoạn nhất định, tối ưu hóa quá trình node xác minh giao dịch.

Trước đây, James Ray, một nhà phát triển Ethereum làm việc trên một giải pháp scaling được gọi là Drops of Diamond, đã nói việc yêu cầu node xác minh tất cả giao dịch trong một mạng lưới blockchain hạn chế khả năng mở rộng quy mô của blockchain. Anh lưu ý:

“Phần lớn vì điều này mà Bitcoin bị giới hạn ~3-7 giao dịch mỗi giây, Ethereum đến 7-15, … Tuy nhiên, điều này đặt ra một câu hỏi: có cách nào để tạo ra một cơ chế mới, nơi chỉ có một tập hợp nhỏ node xác minh từng giao dịch? ”

Trái ngược với bitcoin, Litecoin và các mạng lưới blockchain tập trung thanh toán khác, các giao thức blockchain như Cardano, Ethereum  EOS cần một blockchain với năng suất lớn hơn và mạng lưới linh hoạt khi hỗ trợ các ứng dụng phân cấp quy mô lớn. Các ứng dụng như CryptoKitties và các sàn giao dịch phân quyền như Kyber Network và AirSwap phát sóng một lượng lớn giao dịch tới mạng lưới Ethereum mỗi giây, ngay cả khi sử dụng các phương pháp off-chain làm giảm gánh nặng cho chuỗi chính.

Như vậy, Buterin đã tiết lộ proof of concept (bằng chứng khả thi) về khái niệm Sharding được tải lên GitHub và gợi ý sự phát triển của Sharding đã cận kề trên phương tiện truyền thông, như ông đã viết “Sharding đang đến.”

Trên Reddit Ethereum, một cộng đồng trực tuyến trong đó người dùng Ethereum, nhà đầu tư, những người đam mê và các nhà phát triển thảo luận về các dự án và giải pháp khác nhau, Buterin đã công bố một mô tả sâu hơn về proof of concept mà anh đã phát hành trong tuần này.

 

 

Theo Buterin, ý tưởng cơ bản của phiên bản hiện tại về proof of concept Sharding bao quanh việc thực hiện chuỗi beacon proof of stake hoặc toàn bộ Casper, được sáp nhập vào mạng lưới blockchain Ethereum chính.

“Ý tưởng cơ bản dựa trên một khái niệm về quy tắc lựa chọn fork phụ thuộc. Đầu tiên, có một chuỗi beacon  proof of stake (PoS) (trong giai đoạn 4, hay còn gọi là casper hoàn chỉnh sẽ được sáp nhập vào chuỗi chính), được gắn liền với chuỗi chính; mỗi khối chuỗi beacon là một phần của chuỗi kiểu mẫu và phải chỉ định một khối chuỗi chính vừa xảy ra. Khối chuỗi beacon đó phụ thuộc vào khối chuỗi chính được tham chiếu (đã trở thành một phần của chuỗi chính kiểu mẫu) ” Buterin giải thích.

Ông nói thêm chuỗi beacon PoS với Sharding mà kích hoạt thì có thể phát hành khối mới cứ sau 2 đến 8 giây, nhanh hơn đáng kể so với blockchain proof of work (PoW) đang tồn tại như bitcoin, có thời gian block trung bình là 10 phút.

 

Scaling là cần thiết :

Đồng sáng lập Coinbase, Fred Ehrsam nói rằng để tiền mã hóa Ethereum hỗ trợ các ứng dụng phân quyền với hàng triệu người dùng hoạt động thì sẽ cần phải cải thiện hơn gấp 100 lần về khả năng mở rộng. Hiện tại, các nhà phát triển mong đợi Sharding, Casper,  Plasma mang lại khả năng mở rộng của Ethereum lên bước tiến tiếp theo để hỗ trợ các ứng dụng phân quyền quy mô lớn và các hợp đồng thông minh.

Theo: Pinkblockchain

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Mi_A

Là member của nhóm Core Team - Team chuyên phân tích các dự án Coins, ICO chuyên nghiệp của Bigcoinvietnam.

Trader của Bitcoin nên coi chừng mức $5,600 và $8,900


Hôm nay Bitcoin đã tăng trở lại, có vẻ như nó đã không dậm chân tại chỗ như vài ngày vừa qua nữa. Mức tăng trưởng này là một dấu hiệu tốt. Nhiều nhà phân tích dự báo giá Bitcoin có thể quay về mức giá $5,600 hoặc sẽ tăng đến $8,900.


Có thể bạn quan tâm:

Bitcoin gần đây đã tăng trưởng trở lại. Sau một đợt sụt giảm xuống dưới mức $6000 vào cuối tháng 6, nó đã chạy đua để đạt mức $9000 một tháng sau đó, trước khi quay ngược về mức $6000 một lần nữa trong những tuần vừa qua. Giá bitcoin sẽ đi đến đâu? Rất khó để có thể nói do sự biến động của thị trường tiền mã hóa.

 null

Biểu đồ giá Bitcoin

Bảng 1

 

 null

**Thời gian: ngày 20 tháng 9 năm 2019 lúc 10 giờ 10 phút tối

Nguồn: Coinranking.com

 

Tuy nhiên, các trader nên coi chừng 2 mức giá gần nhau là $5,613.89 và $8,931.47.

Mức giá đầu tiên là mức trung bình của các mô hình Hayes và Wheatley. Greg Giordano, đồng tác giả với tôi trong một nghiên cứu về giá Bitcoin cho biết: “Điều tôi thấy thú vị là mức trung bình trong các mô hình của Hayes và Wheatley đang bắt đầu kéo gần hơn với giá thực tế của Bitcoin”. “Mức trung bình của các mô hình của Hayes và Wheatley hiện tại là $5.613,89 so với giá của Bitcoin ở mức trên $ 6,300 một chút.”

Giá thứ hai là một ước tính được đưa ra bởi Market Model, kết hợp các mô hình của Hayes và Wheatley.

Nói một cách đơn giản, hai giá trên phản ánh cả yếu tố cung và cầu chứ không chỉ  cầu hay chỉ cung, y như trường hợp khi giá được ước tính riêng biệt bởi mô hình Hayes hoặc Wheatley.

 

Bảng 2

3 dự đoán giá Bitcoin trong 7 ngày tới

null 

[Lưu ý: Đầu tư vào các đồng tiền mã hóa hay token có tính chất suy đoán cao và thị trường phần lớn vẫn chưa được quản lý. Bất cứ ai đang cân nhắc việc đầu tư nên chuẩn bị tinh thần mất toàn bộ tài sản. Sự thật vạch trần: Tôi đâu có bitcoin, Greg Giordano sở hữu bitcoin đấy chứ]

Trong khi đó, mức giá này rất sát với các đánh giá của chuyên gia. Ví dụ, David Drake, người sáng lập và Chủ tịch của LDJ Capital, hy vọng giá Bitcoin sẽ giao dịch ở mức trên $ 8,931,47 một chút, mặc dù sẽ mất một khoảng thời gian đầu tư dài hơn bảy ngày. “Khi tất cả cá voi và người mua lớn của Bitcoin đã mua Bitcoin tại mức giá mà họ muốn, mức giá mà họ đã chán nản, thì chúng ta sẽ thấy giá vội vàng tăng lên bởi vì nguồn cung Bitcoin sẽ bị cạn kiệt, ”Drake nói. "Điều đó sẽ xảy ra trong vài tháng tới và điều đó sẽ mang lại một đợt phục hồi về giá Bitcoin, giá sẽ vượt qua $ 10,000,00”.

Shidan Gouran, Chủ tịch và Giám đốc điều hành Global Blockchain Technologies Corp, ít lạc quan hơn, đặt giá Bitcoin gần với $5800, mặc dù ông thấy rất ít khả năng giá Bitcoin giảm xuống dưới $ 6000.  Gouran nói, giá" sắt "của Bitcoin không thấp hơn $ 6.000 là một điều hoàn toàn rõ ràng, chủ yếu là do mức chi phí ước tính để khai thác một Bitcoin”

Clement Thibault, Chuyên viên phân tích cao cấp tại Investing.com, ngạc nhiên khi Bitcoin đã giữ trên mức $ 6000 trong một thời gian dài. Thibault nói: "Thành thực mà nói, tôi chưa bao giờ chứng kiến một tài sản nào lại nằm sàn trong nhiều tháng giao dịch không dừng lại giống như Bitcoin đã làm", Bitcoin đã không giảm xuống dưới $ 6000 trong một khoảng thời gian đáng kể khiến tôi cảm thấy một chút không tự nhiên. Chúng tôi đã nhìn thấy nó xảy ra một lần nữa, thậm chí không phải trong 24 giờ trước. Thật khó để phớt lờ ý nghĩ nghĩ rằng nó sẽ nổ tung tại một thời điểm nào đó. "

 

*Lưu ý: Tất cả những thông tin được đăng trên BigcoinVietnam đều là ý kiểu chủ quan của tác giả, không phải là lời khuyên đầu tư. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

 

Bạn đang đọc: Trader của Bitcoin nên coi chừng mức $5,600 và $8,900 tại Tin tức

 

Theo Forbes

Biên dịch bởi BigcoinVietnam 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

“Cứ mãi ở ao làng, rồi ao sẽ cạn Sao không ra sông ra biển để vẫy vùng? Sao cứ tự trói mình trong nếp nghĩ bùng nhùng? Sao cứ mãi online và thở dài ngao ngán? Sao cứ để tuổi trẻ trôi qua thật chán? … Trên đường băng sân bay mỗi đời người. Có những kẻ đang chạy đà và cất cánh.” trích Trên Đường Băng

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ