Gửi bài viết tới BigCoin

Cuối cùng Sharding của ETH đã cận kề, hứa hẹn cải thiện đáng kể khả năng mở rộng

Đăng bởi: Mi_A  - 02/05/2018 - 695 lượt xem
Chia sẻ
 

Nhà sáng lập Ethereum – Vitalik Buterin mới đây đã thông báo Sharding của ETH đã cận kề, một giải pháp mở rộng xử lý giao dịch được mong chờ cho giao thức Ethereum blockchain.

 

 

Vậy Sharding là gì?

 

Về bản chất, Sharding là tên một giải pháp tối ưu hóa quá trình xác minh giao dịch và hợp đồng thông minh bằng cách tách mạng lưới blockchain thành các phân vùng được gọi là Shard (phân đoạn). Thay vì mỗi một node đi qua toàn bộ lịch sử giao dịch của mạng lưới Ethereum blockchain, Sharding cho phép một số node nhất định được gán cho các phân đoạn nhất định, tối ưu hóa quá trình node xác minh giao dịch.

Trước đây, James Ray, một nhà phát triển Ethereum làm việc trên một giải pháp scaling được gọi là Drops of Diamond, đã nói việc yêu cầu node xác minh tất cả giao dịch trong một mạng lưới blockchain hạn chế khả năng mở rộng quy mô của blockchain. Anh lưu ý:

“Phần lớn vì điều này mà Bitcoin bị giới hạn ~3-7 giao dịch mỗi giây, Ethereum đến 7-15, … Tuy nhiên, điều này đặt ra một câu hỏi: có cách nào để tạo ra một cơ chế mới, nơi chỉ có một tập hợp nhỏ node xác minh từng giao dịch? ”

Trái ngược với bitcoin, Litecoin và các mạng lưới blockchain tập trung thanh toán khác, các giao thức blockchain như Cardano, Ethereum  EOS cần một blockchain với năng suất lớn hơn và mạng lưới linh hoạt khi hỗ trợ các ứng dụng phân cấp quy mô lớn. Các ứng dụng như CryptoKitties và các sàn giao dịch phân quyền như Kyber Network và AirSwap phát sóng một lượng lớn giao dịch tới mạng lưới Ethereum mỗi giây, ngay cả khi sử dụng các phương pháp off-chain làm giảm gánh nặng cho chuỗi chính.

Như vậy, Buterin đã tiết lộ proof of concept (bằng chứng khả thi) về khái niệm Sharding được tải lên GitHub và gợi ý sự phát triển của Sharding đã cận kề trên phương tiện truyền thông, như ông đã viết “Sharding đang đến.”

Trên Reddit Ethereum, một cộng đồng trực tuyến trong đó người dùng Ethereum, nhà đầu tư, những người đam mê và các nhà phát triển thảo luận về các dự án và giải pháp khác nhau, Buterin đã công bố một mô tả sâu hơn về proof of concept mà anh đã phát hành trong tuần này.

 

 

Theo Buterin, ý tưởng cơ bản của phiên bản hiện tại về proof of concept Sharding bao quanh việc thực hiện chuỗi beacon proof of stake hoặc toàn bộ Casper, được sáp nhập vào mạng lưới blockchain Ethereum chính.

“Ý tưởng cơ bản dựa trên một khái niệm về quy tắc lựa chọn fork phụ thuộc. Đầu tiên, có một chuỗi beacon  proof of stake (PoS) (trong giai đoạn 4, hay còn gọi là casper hoàn chỉnh sẽ được sáp nhập vào chuỗi chính), được gắn liền với chuỗi chính; mỗi khối chuỗi beacon là một phần của chuỗi kiểu mẫu và phải chỉ định một khối chuỗi chính vừa xảy ra. Khối chuỗi beacon đó phụ thuộc vào khối chuỗi chính được tham chiếu (đã trở thành một phần của chuỗi chính kiểu mẫu) ” Buterin giải thích.

Ông nói thêm chuỗi beacon PoS với Sharding mà kích hoạt thì có thể phát hành khối mới cứ sau 2 đến 8 giây, nhanh hơn đáng kể so với blockchain proof of work (PoW) đang tồn tại như bitcoin, có thời gian block trung bình là 10 phút.

 

Scaling là cần thiết :

Đồng sáng lập Coinbase, Fred Ehrsam nói rằng để tiền mã hóa Ethereum hỗ trợ các ứng dụng phân quyền với hàng triệu người dùng hoạt động thì sẽ cần phải cải thiện hơn gấp 100 lần về khả năng mở rộng. Hiện tại, các nhà phát triển mong đợi Sharding, Casper,  Plasma mang lại khả năng mở rộng của Ethereum lên bước tiến tiếp theo để hỗ trợ các ứng dụng phân quyền quy mô lớn và các hợp đồng thông minh.

Theo: Pinkblockchain

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Mi_A

Là member của nhóm Core Team - Team chuyên phân tích các dự án Coins, ICO chuyên nghiệp của Bigcoinvietnam.

Thuế Hoa Kỳ có thêm sự nhầm lẫn với tổn thất tiền mã hóa


Nguồn: iStock/Nuthawut Somsuk

Thuế ở Hoa Kỳ luôn có vẻ khó hiểu - đặc biệt là đối với người ngoài - nhưng tiền mã hóa đã mang đến một khía cạnh khác cho vấn đề này. theo một cuộc khảo sát, người Mỹ đã mất hàng tỷ đô cho giao dịch tiền mã hóa vào năm ngoái, nhưng họ không có ý định báo cáo, mặc dù họ có thể yêu cầu khấu trừ.

Theo công ty tài chính cá nhân của Mỹ Credit Karma, người Mỹ đã mất 1,7 tỷ USD vào năm 2018 với mức trung bình 718 USD mỗi người, với khoản lỗ chưa thực hiện hơn 5 tỷ USD, nhưng hầu hết không có kế hoạch khấu trừ thuế mà họ được hưởng để trên những mất mát trên. Theo khảo sát trực tuyến của 1.009 nhà đầu tư bitcoin của Mỹ vào tháng 11 năm ngoái, hơn một nửa cho biết họ nghĩ rằng khoản lãi hoặc lỗ của họ quá nhỏ để yêu cầu khấu trừ, hơn một phần ba cho biết họ không tin rằng họ có yêu cầu nộp và 1/5 cho biết họ không biết làm thế nào.

Cuộc khảo sát cũng chỉ ra rằng các nhà đầu tư biết rằng họ có thể khấu trừ lỗ vốn có nhiều khả năng nói rằng họ sẽ báo cáo, ngay cả khi họ kiếm được tiền. Trong số những người tham gia khảo sát, 58% với các khoản lỗ thực hiện và 53% với các khoản lãi nhận được cho biết họ có khả năng báo cáo hoạt động đầu tư của mình ngay bây giờ khi họ biết các quy tắc.

Khi đầu tư vào tiền mã hoá ở Mỹ, một cơ sở chi phí được thiết lập cho mục đích nộp thuế. Bán một tài sản cũng gây ra một sự kiện chịu thuế. Trong trường hợp của tiền mã hóa, trạng thái của thị trường xác định những gì cá nhân nắm giữ các đồng tiền chịu trách nhiệm với thuế của họ. Nếu tài sản của họ không bao giờ được bán thì lãi hoặc lỗ chỉ là lãi hoặc lỗ trên giấy, do đó họ không thể được yêu cầu về thuế. Do dữ liệu được cung cấp, những người sống ở Hoa Kỳ không nhận ra rằng tài sản tiền mã hóa của họ phải được bán để nó trở thành một sự kiện chịu thuế.

 

“At the end of the day, the majority of Bitcoin investors (53%) do plan to report their gains or losses. So it may not be fair to conclude those who don’t are intentionally trying to avoid paying taxes. Some education may be all that’s needed to remedy the situation,” according to Credit Karma. It noted that “Additionally, helping investors who lost money understand that they may be able to deduct their losses could be welcome news to many.”

 

Vào cuối ngày, phần lớn các nhà đầu tư Bitcoin (53%) có kế hoạch báo cáo lãi hoặc lỗ của họ. Vì vậy, có thể không công bằng khi kết luận người ta không phải là cố tình trả thuế. Tất cả những gì cần thiết để khắc phục tình trạng này là một số nền giáo dục, theo như ý kiến của Tín dụng Karma. Nó lưu ý rằng, ngoài ra, việc giúp các nhà đầu tư mất tiền hiểu rằng họ có thể khấu trừ khoản lỗ của họ có thể là tin tức đáng mừng với nhiều người.

Tuy nhiên, dữ liệu này vẫn có sự thay đổi so với năm ngoái, khi chỉ 0,04% trong số các hồ sơ thuế đầu tiên vào tháng Hai đã báo cáo mức tăng tiền điện tử, theo Credit Karma. Các luật khó hiểu xung quanh quá trình này không giúp được gì nhiều, vì ngay cả Dịch vụ doanh thu nội bộ (IRS) dường như cũng bị thua lỗ như mọi người khác.

Trong khi đó, như đã báo cáo tuần trước, người chơi thị trường tiền mã hóa lớn và là thành viên của nhóm vận động hành lang ngành công nghiệp tiền mã hóa có trụ sở tại Hoa Kỳ, Circle đang làm việc với các nhà quản lý để thay đổi cách xử lý thuế đau đớn hiện tại đối với các giao dịch tiền mã hóa.

______

Tin hàng tuần, thị trường bitcoin ngang hàng, lượng giao dịch (tính bằng bitcoin) tại Hoa Kỳ:

Bạn đang đọc bài viết Thuế Hoa Kỳ có thêm sự nhầm lẫn với tổn thất tiền mã hóa tại mục Tin tức

Biên dịch Bigcoinvietnam

Nguồn CryptonewsChia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ