Gửi bài viết tới BigCoin

Cuối cùng Sharding của ETH đã cận kề, hứa hẹn cải thiện đáng kể khả năng mở rộng

Đăng bởi: Mi_A  - 02/05/2018 - 798 lượt xem
Chia sẻ
 

Nhà sáng lập Ethereum – Vitalik Buterin mới đây đã thông báo Sharding của ETH đã cận kề, một giải pháp mở rộng xử lý giao dịch được mong chờ cho giao thức Ethereum blockchain.

 

 

Vậy Sharding là gì?

 

Về bản chất, Sharding là tên một giải pháp tối ưu hóa quá trình xác minh giao dịch và hợp đồng thông minh bằng cách tách mạng lưới blockchain thành các phân vùng được gọi là Shard (phân đoạn). Thay vì mỗi một node đi qua toàn bộ lịch sử giao dịch của mạng lưới Ethereum blockchain, Sharding cho phép một số node nhất định được gán cho các phân đoạn nhất định, tối ưu hóa quá trình node xác minh giao dịch.

Trước đây, James Ray, một nhà phát triển Ethereum làm việc trên một giải pháp scaling được gọi là Drops of Diamond, đã nói việc yêu cầu node xác minh tất cả giao dịch trong một mạng lưới blockchain hạn chế khả năng mở rộng quy mô của blockchain. Anh lưu ý:

“Phần lớn vì điều này mà Bitcoin bị giới hạn ~3-7 giao dịch mỗi giây, Ethereum đến 7-15, … Tuy nhiên, điều này đặt ra một câu hỏi: có cách nào để tạo ra một cơ chế mới, nơi chỉ có một tập hợp nhỏ node xác minh từng giao dịch? ”

Trái ngược với bitcoin, Litecoin và các mạng lưới blockchain tập trung thanh toán khác, các giao thức blockchain như Cardano, Ethereum  EOS cần một blockchain với năng suất lớn hơn và mạng lưới linh hoạt khi hỗ trợ các ứng dụng phân cấp quy mô lớn. Các ứng dụng như CryptoKitties và các sàn giao dịch phân quyền như Kyber Network và AirSwap phát sóng một lượng lớn giao dịch tới mạng lưới Ethereum mỗi giây, ngay cả khi sử dụng các phương pháp off-chain làm giảm gánh nặng cho chuỗi chính.

Như vậy, Buterin đã tiết lộ proof of concept (bằng chứng khả thi) về khái niệm Sharding được tải lên GitHub và gợi ý sự phát triển của Sharding đã cận kề trên phương tiện truyền thông, như ông đã viết “Sharding đang đến.”

Trên Reddit Ethereum, một cộng đồng trực tuyến trong đó người dùng Ethereum, nhà đầu tư, những người đam mê và các nhà phát triển thảo luận về các dự án và giải pháp khác nhau, Buterin đã công bố một mô tả sâu hơn về proof of concept mà anh đã phát hành trong tuần này.

 

 

Theo Buterin, ý tưởng cơ bản của phiên bản hiện tại về proof of concept Sharding bao quanh việc thực hiện chuỗi beacon proof of stake hoặc toàn bộ Casper, được sáp nhập vào mạng lưới blockchain Ethereum chính.

“Ý tưởng cơ bản dựa trên một khái niệm về quy tắc lựa chọn fork phụ thuộc. Đầu tiên, có một chuỗi beacon  proof of stake (PoS) (trong giai đoạn 4, hay còn gọi là casper hoàn chỉnh sẽ được sáp nhập vào chuỗi chính), được gắn liền với chuỗi chính; mỗi khối chuỗi beacon là một phần của chuỗi kiểu mẫu và phải chỉ định một khối chuỗi chính vừa xảy ra. Khối chuỗi beacon đó phụ thuộc vào khối chuỗi chính được tham chiếu (đã trở thành một phần của chuỗi chính kiểu mẫu) ” Buterin giải thích.

Ông nói thêm chuỗi beacon PoS với Sharding mà kích hoạt thì có thể phát hành khối mới cứ sau 2 đến 8 giây, nhanh hơn đáng kể so với blockchain proof of work (PoW) đang tồn tại như bitcoin, có thời gian block trung bình là 10 phút.

 

Scaling là cần thiết :

Đồng sáng lập Coinbase, Fred Ehrsam nói rằng để tiền mã hóa Ethereum hỗ trợ các ứng dụng phân quyền với hàng triệu người dùng hoạt động thì sẽ cần phải cải thiện hơn gấp 100 lần về khả năng mở rộng. Hiện tại, các nhà phát triển mong đợi Sharding, Casper,  Plasma mang lại khả năng mở rộng của Ethereum lên bước tiến tiếp theo để hỗ trợ các ứng dụng phân quyền quy mô lớn và các hợp đồng thông minh.

Theo: Pinkblockchain

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Mi_A

Là member của nhóm Core Team - Team chuyên phân tích các dự án Coins, ICO chuyên nghiệp của Bigcoinvietnam.

Trade miễn phí nhận quà thật – tổng giải thưởng lên tới 350 triệu đồng


Chương trình mới của Bitget – sân chơi cho các trader

Nếu bạn là một người có kinh nghiệp lâu năm trong “nghề” – cơ hội dành được giải thưởng cao nhất cho cá nhân xuất sắc trị giá 40 triệu đang đến quá gần.

Nếu bạn là một người “non tay” thì đây cũng là cơ hội để thực hành, nâng cao tay nghề, biết đâu lại – giật được giải thưởng.

Cuộc thi sẽ diễn ra theo 2 hình thức: Thi cá nhân và thi theo đội nhóm diễn tra trên sàn giao dịch mô phỏng.

 

 

I. Thể lệ:

Sau khi đăng ký tài khoản (link đăng ký sẽ được cập nhật sau), tất cả những người tham dự sẽ nhận được 10SBTC ảo trong tài khoản.

Các trader sẽ tiến hành giao dịch và trong trường hợp:

 • Thi theo hình thức cá nhân:

Trader có lợi nhuận cao nhất sẽ trở thành người chiến thắng.

Nếu nhiều người cùng có lợi nhuận bằng nhau thì thứ tự thời gian tham gia sẽ là tiêu chí xếp hạng, người tham gia trước sẽ được ưu tiên hơn.

 • Thi theo hình thức nhóm (mỗi nhóm có ít nhất 3 thành viên)Nhóm có tổng lợi nhuận ròng cao nhất từ các thành viên có lợi nhuận ròng lớn hơn 0 sẽ trở thành nhóm chiến thắng.

Lợi nhuận ròng được tính theo công thức sau:

Lợi nhuận ròng cá nhân = số dư tại thời điểm kết thúc cuộc thi – 10SBTC (các tài khoản có lợi nhuận ròng âm sẽ được tính là lợi nhận bằng 0)

Ví dụ: Nhóm 1 có 3 thành viên

 • Thành viên A: lợi nhuận thu được là 10
 • Thành viên B: lợi nhuận thu được là -5
 • Thành viên C: lợi nhuận thu được là 1

Tổng lợi nhuận nhóm 1 sẽ là 10+0+1= 11

Một người có thể giam dự cả 2 cuộc thi ở trên và có cơ hội nhận được giải thưởng cá nhân và giải thưởng đồng đội.  

 II. Cơ cấu giải thưởng: 

 • Thi theo hình thức cá nhân:
 1. Người vô địch: 800USDT + gói VIP trading vĩnh viễn
 2. Xếp hạng từ thứ 2 đến thứ 10: 300USDT
 3. Xếp hạng từ thứ 11 đến 30: 200USDT
 • Thi theo hình thức nhóm:
 1. Đội vô địch: giải thưởng 3000USDT, nhóm trưởng được hưởng 30%,phần còn lại thuộc về các thành viên trong team.
 2. Đội xếp hạng từ thứ 2 đến thứ 6: 1000UST Rank 2-6 teams: nhóm trưởng được hưởng 30%,phần còn lại thuộc về các thành viên trong team.
 3. Thành viên đăng ký nhưng không chơi hoặc chơi bị lỗ sẽ không được quyền chia giải thưởn

III. Thời gian:

Thời gian đăng ký lập team:25/04/2019 – 12/05/2019

Thời gian đăng ký cho cá nhân: 05/05/3019-12/05/2019

Thời gian thi: 9:00 13/05/2019 đến 9:00 ngày 16/05/2019

Một số lưu ý:

 • Việc giao dịch trong cuộc thi sẽ diễn ra thông qua sàn mô phỏng, Bitget sẽ tạo nên các hiệu ứng thị trường tuy nhiên nó có thể khác với thị trường thực tế.
 • Để đảm sự công bằng và tính hợp lý, bất kỳ phương pháp gian lận nào được sử dụng để tuyển đồng đội, tăng lợi nhuận, đăng ký số lượng lớn tài khoản chết sẽ bị loại khỏi cuộc chơi, rất cả những ưu đãi liên quan theo đó cũng sẽ bị xóa bỏ.
 • Bitget và các bên đồng tổ chức không được phép tham gia thi.

Liên lạc với Hồng Sơn - đại diện sàn tại Việt Nam http://T.me/phamhongsoncss để đặt biệt danh trade cũng như gom nhóm trade, đặt tên nhóm và nhận được những hướng dẫn cụ thể hơn.

 

Bigcoin Vietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain