Gửi bài viết tới BigCoin

Cuốn sách về các vấn đề pháp lý của tiền tệ kỹ thuật số trên ngân hàng trung ương đã được xuất bản? 

Đăng bởi: Linh  - 25/02/2021 - 279 lượt xem
Chia sẻ
 

Ngân hàng trung ương Hàn Quốc đã phát hành một cuốn sách về các vấn đề pháp lý cần được giải quyết để đảm bảo các hoạt động diễn ra trơn tru cho tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương trong tương lai.

 

Vào mùa thu năm ngoái, Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc đã thông báo rằng họ sẽ thử nghiệm việc phân phối một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương vào năm 2021. Các công tác chuẩn bị dường như đang được tiến hành trên nhiều mặt, với việc ngân hàng xuất bản một cuốn sách mới dành riêng cho các câu hỏi pháp lý do tiềm năng phát hành một loại tiền tệ như được đề cập trước đây.

 

Theo một bản tóm tắt trên các phương tiện truyền thông Hàn Quốc, cuốn sách kêu gọi sửa đổi luật để đảm bảo rằng một CBDC trong tương lai có thể hoạt động thành công. Ngân hàng Hàn Quốc đáng chú ý đã sử dụng công nghệ blockchain để quản lý các giao dịch trong chương trình thử nghiệm CBDC kéo dài 22 tháng, bắt đầu từ tháng 4 năm 2020 và sẽ kết thúc vào tháng 12 năm nay. Thử nghiệm phân phối tiền tệ vào năm 2021 đại diện cho giai đoạn thứ ba của dự án này, sau khi tập trung vào phát triển công nghệ và các hoạt động ban đầu trong giai đoạn một và hai. 

 

Cuốn sách mới chỉ ra rằng “Ngân hàng Hàn Quốc đang tiến hành phân tích các quy trình hoạt động để triển khai CBDC và việc tư vấn bên ngoài cũng đang được tiến hành. Vào năm nay, ngân hàng này sẽ cho ra mắt hệ thống thử nghiệm CBDC trong môi trường ảo và chạy thử nghiệm để xác minh các chức năng và độ an toàn.” Ngoài ra, ngân hàng cho biết các động lực đằng sau dự án và những lợi ích tiềm năng của một loại tiền kỹ thuật số trong tương lai: 

 

”Việc chuyển đổi từ tiền mặt sang tiền tệ kỹ thuật số có thể tăng GDP lên tới 3%. Số hóa tiền tệ sẽ đẩy nhanh tốc độ lưu thông tiền tệ và giảm chi phí bảo trì. Nó cũng sẽ là một cách hiệu quả để thực hiện lãi suất âm, nâng cao tổng thể việc quản lý tiền tệ của chính phủ."

 

Các tính năng hữu ích của CBDC trong việc duy trì chính sách lãi suất âm đã được các đại diện ngân hàng trung ương khác, bao gồm cả phó thống đốc Nhật Bản thừa nhận trong năm qua. Trong khi các chính sách này thực sự đã được áp dụng ở Nhật Bản từ năm 2016 và ở châu Âu từ năm 2014, các ngân hàng trung ương khác vẫn để ngỏ động thái tương tự trong bối cảnh nền kinh tế COVID-19 của họ phục hồi không chắc chắn và gần đây nhất là Ngân hàng Trung ương Anh.

 

Cùng với khía cạnh này, một nhà phân tích giấu tên được truyền thông Hàn Quốc trích dẫn đã chỉ ra việc Trung Quốc tăng tốc triển khai đồng nhân dân tệ kỹ thuật số và cho rằng tác động tiềm năng của nó đối với hệ thống tiền tệ quốc tế là một yếu tố trong nỗ lực nghiên cứu và phát triển của chính Hàn Quốc trong năm nay:

 

“Đồng đô la Mỹ có thể là đơn vị tiền tệ tiêu chuẩn cho tiền mặt, tuy nhiên Trung Quốc đang hướng tới việc biến đồng nhân dân tệ kỹ thuật số trở thành phương tiện thống trị mới. Hàn Quốc cần phát triển các chiến lược về vị thế mà đất nước sẽ đảm nhận trong kỷ nguyên tiền tệ mới ”.

 

Chuyên gia nhấn mạnh thêm sự cần thiết phải điều tra bất kỳ hậu quả tiêu cực tiềm ẩn nào của CBDCs, chẳng hạn như sự khuếch đại các bất bình đẳng kinh tế hiện có do “khoảng trống về thông tin kỹ thuật số”.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Rocket Vault ký hợp đồng cấp vốn với sáu đối tác mới


Tóm tắt

- Rocket Vault đã ký hợp đồng tài trợ với nhiều đối tác.

- Rocket Vault cung cấp cho người dùng APY tốt nhất với mức trung bình trên 100%.

 

Rocket Vault đã ký hợp đồng tài trợ với nhiều đối tác mới. Mối quan hệ hợp tác này sẽ cho phép Rocket Vault thực hiện tầm nhìn mạng lưới của Ferrum về việc đưa hoạt động canh tác năng suất DeFi đến gần hơn với mọi người.

 

Các đối tác tài trợ mới của Rocket Vault bao gồm A195, Percival, BuildHodl, PeechCapital, Part1Capital và Mercurius.

 

Sự hợp tác này đã khiến A195, một trong những thành viên sáng lập nhận xét:

 

Tại A195, chúng tôi nhận ra những khó khăn mà người dùng mới gặp phải khi tìm kiếm năng suất tốt nhất trong DeFi. Tính dễ sử dụng và năng suất cạnh tranh cao sẽ nhanh chóng củng cố Rocket Vault như một nền tảng DeFi Yield hàng đầu.

 

Về công nghệ, Rocket Vault sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ máy học. Cụ thể, cách tiếp cận theo hướng dữ liệu này của mạng lưới mang lại lợi ích cho tất cả những người đam mê tiền điện tử và DeFi trong việc tối đa hóa tiềm năng lợi nhuận song song với việc giảm thiểu thiệt hại rủi ro. Thật vậy, tính năng công nghệ mà mạng lưới sở hữu này cung cấp giải pháp cho các vấn đề mà những người mới tham gia thế giới tiền điện tử gặp phải.

 

Trong khi đó, Rocket Vault cung cấp các loại giải pháp staking khác nhau và các tùy chọn giao dịch token cho tất cả người dùng mạng lưới. Với việc cung cấp giải pháp, tất cả người dùng của mạng lưới đều có thể dễ dàng điều hướng nền tảng mà không cần nghiên cứu thêm. Ngoài ra, Rocket Vault cũng cung cấp cho người dùng các tùy chọn APY tốt nhất có mức trung bình trên 100%.

 

Giới thiệu về Ferrum Network

Từ cùng một đội ngũ cố vấn như GoChain và Wanchain và được hỗ trợ bởi VC blockchain lớn nhất của Úc, Ferrum Network là một mạng lưới có khả năng tương tác mới được xây dựng cho các giao dịch tài chính chuỗi chéo phi tập trung một cách nhanh chóng. Cùng với Ví Ferrum Sub-Zero và Sàn giao dịch phi tập trung Ferrum (Fe DEX), Ferrum Network có Đồ thị Acrylic phân cấp (DAG), giúp loại bỏ nhu cầu về các công cụ khai thác và các khối, giúp giao dịch rẻ và nhanh hơn. Đội ngũ bao gồm các chuyên gia có trình độ cao từ các công ty công nghệ, công ty luật và công ty tài chính lớn nhất.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn