Gửi bài viết tới BigCoin

Cuốn sách về các vấn đề pháp lý của tiền tệ kỹ thuật số trên ngân hàng trung ương đã được xuất bản? 

Đăng bởi: Linh  - 25/02/2021 - 339 lượt xem
Chia sẻ
 

Ngân hàng trung ương Hàn Quốc đã phát hành một cuốn sách về các vấn đề pháp lý cần được giải quyết để đảm bảo các hoạt động diễn ra trơn tru cho tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương trong tương lai.

 

Vào mùa thu năm ngoái, Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc đã thông báo rằng họ sẽ thử nghiệm việc phân phối một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương vào năm 2021. Các công tác chuẩn bị dường như đang được tiến hành trên nhiều mặt, với việc ngân hàng xuất bản một cuốn sách mới dành riêng cho các câu hỏi pháp lý do tiềm năng phát hành một loại tiền tệ như được đề cập trước đây.

 

Theo một bản tóm tắt trên các phương tiện truyền thông Hàn Quốc, cuốn sách kêu gọi sửa đổi luật để đảm bảo rằng một CBDC trong tương lai có thể hoạt động thành công. Ngân hàng Hàn Quốc đáng chú ý đã sử dụng công nghệ blockchain để quản lý các giao dịch trong chương trình thử nghiệm CBDC kéo dài 22 tháng, bắt đầu từ tháng 4 năm 2020 và sẽ kết thúc vào tháng 12 năm nay. Thử nghiệm phân phối tiền tệ vào năm 2021 đại diện cho giai đoạn thứ ba của dự án này, sau khi tập trung vào phát triển công nghệ và các hoạt động ban đầu trong giai đoạn một và hai. 

 

Cuốn sách mới chỉ ra rằng “Ngân hàng Hàn Quốc đang tiến hành phân tích các quy trình hoạt động để triển khai CBDC và việc tư vấn bên ngoài cũng đang được tiến hành. Vào năm nay, ngân hàng này sẽ cho ra mắt hệ thống thử nghiệm CBDC trong môi trường ảo và chạy thử nghiệm để xác minh các chức năng và độ an toàn.” Ngoài ra, ngân hàng cho biết các động lực đằng sau dự án và những lợi ích tiềm năng của một loại tiền kỹ thuật số trong tương lai: 

 

”Việc chuyển đổi từ tiền mặt sang tiền tệ kỹ thuật số có thể tăng GDP lên tới 3%. Số hóa tiền tệ sẽ đẩy nhanh tốc độ lưu thông tiền tệ và giảm chi phí bảo trì. Nó cũng sẽ là một cách hiệu quả để thực hiện lãi suất âm, nâng cao tổng thể việc quản lý tiền tệ của chính phủ."

 

Các tính năng hữu ích của CBDC trong việc duy trì chính sách lãi suất âm đã được các đại diện ngân hàng trung ương khác, bao gồm cả phó thống đốc Nhật Bản thừa nhận trong năm qua. Trong khi các chính sách này thực sự đã được áp dụng ở Nhật Bản từ năm 2016 và ở châu Âu từ năm 2014, các ngân hàng trung ương khác vẫn để ngỏ động thái tương tự trong bối cảnh nền kinh tế COVID-19 của họ phục hồi không chắc chắn và gần đây nhất là Ngân hàng Trung ương Anh.

 

Cùng với khía cạnh này, một nhà phân tích giấu tên được truyền thông Hàn Quốc trích dẫn đã chỉ ra việc Trung Quốc tăng tốc triển khai đồng nhân dân tệ kỹ thuật số và cho rằng tác động tiềm năng của nó đối với hệ thống tiền tệ quốc tế là một yếu tố trong nỗ lực nghiên cứu và phát triển của chính Hàn Quốc trong năm nay:

 

“Đồng đô la Mỹ có thể là đơn vị tiền tệ tiêu chuẩn cho tiền mặt, tuy nhiên Trung Quốc đang hướng tới việc biến đồng nhân dân tệ kỹ thuật số trở thành phương tiện thống trị mới. Hàn Quốc cần phát triển các chiến lược về vị thế mà đất nước sẽ đảm nhận trong kỷ nguyên tiền tệ mới ”.

 

Chuyên gia nhấn mạnh thêm sự cần thiết phải điều tra bất kỳ hậu quả tiêu cực tiềm ẩn nào của CBDCs, chẳng hạn như sự khuếch đại các bất bình đẳng kinh tế hiện có do “khoảng trống về thông tin kỹ thuật số”.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Solanium - Cập nhật tin tức phát triển dự án


Xin chào Slimpies! Hiện tại Solanium đanh chuẩn bị cho các đợt ra mắt IDO sắp tới để đảm bảo trải nghiệm tốt nhất cho cộng đồng. Trong bản cập nhật này, dự án sẽ chia sẻ về timeline hoạt động của dự án đồng thời thông báo về ngày IDO dự án đầu tiên của Solanium. 

CMO mới

Solanium là tự hào thông báo rằng Jon Ren sẽ tham gia vào dự án như Giám đốc Marketing (CMO) bắt đầu vào tháng 5 năm 2021. Trước đây từ PetRock Capital, Jon đã tăng cường các công ty danh mục đầu tư nổi tiếng như Only1, Party Parrot và Lithium Finance. Anh ấy cũng là nhà tiếp thị hàng đầu cho việc ra mắt mã thông báo Step Finance. Ông cũng đã từng là cố vấn chiến lược cho Volatility Protocol, Faraland và Showcase. Jon sẽ dẫn đầu tất cả các hoạt động tiếp thị và quan hệ đối tác vì Solanium tiếp tục là launchpad dựa trên cộng đồng tốt nhất trên hệ sinh thái Solana.

Jon Ren nói: “Tôi rất hào hứng khi được tham gia nhóm Solanium và làm việc rất chặt chẽ với cộng đồng, Solanium trở thành một dự án tập trung vào cộng đồng là điều mà cá nhân tôi rất đam mê. “Mong muốn được phát triển cùng với cộng đồng cũng như đội ngũ, đây sẽ là một hành trình thực sự vui vẻ!”

Vì vậy, những gì sắp tới cho cộng đồng?

Ngày 1 tháng 8 năm 2021:

Solanium sẽ có AMA cộng đồng đầu tiên trên Telegram, mục đích của cộng đồng AMA là cung cấp thông tin cập nhật chuyên sâu về tất cả các chức năng mới của trang web cũng như thu thập phản hồi từ cộng đồng về cách chúng ta có thể cùng nhau phát triển mạnh mẽ hơn như một gia đình.

 

Thông tin chi tiết cập nhật tại: https://solanium.medium.com/solanium-community-update-23-7-21-c6ddfb2d9564 

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn