Gửi bài viết tới BigCoin

Cuốn sách về các vấn đề pháp lý của tiền tệ kỹ thuật số trên ngân hàng trung ương đã được xuất bản? 

Đăng bởi: Linh  - 25/02/2021 - 388 lượt xem
Chia sẻ
 

Ngân hàng trung ương Hàn Quốc đã phát hành một cuốn sách về các vấn đề pháp lý cần được giải quyết để đảm bảo các hoạt động diễn ra trơn tru cho tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương trong tương lai.

 

Vào mùa thu năm ngoái, Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc đã thông báo rằng họ sẽ thử nghiệm việc phân phối một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương vào năm 2021. Các công tác chuẩn bị dường như đang được tiến hành trên nhiều mặt, với việc ngân hàng xuất bản một cuốn sách mới dành riêng cho các câu hỏi pháp lý do tiềm năng phát hành một loại tiền tệ như được đề cập trước đây.

 

Theo một bản tóm tắt trên các phương tiện truyền thông Hàn Quốc, cuốn sách kêu gọi sửa đổi luật để đảm bảo rằng một CBDC trong tương lai có thể hoạt động thành công. Ngân hàng Hàn Quốc đáng chú ý đã sử dụng công nghệ blockchain để quản lý các giao dịch trong chương trình thử nghiệm CBDC kéo dài 22 tháng, bắt đầu từ tháng 4 năm 2020 và sẽ kết thúc vào tháng 12 năm nay. Thử nghiệm phân phối tiền tệ vào năm 2021 đại diện cho giai đoạn thứ ba của dự án này, sau khi tập trung vào phát triển công nghệ và các hoạt động ban đầu trong giai đoạn một và hai. 

 

Cuốn sách mới chỉ ra rằng “Ngân hàng Hàn Quốc đang tiến hành phân tích các quy trình hoạt động để triển khai CBDC và việc tư vấn bên ngoài cũng đang được tiến hành. Vào năm nay, ngân hàng này sẽ cho ra mắt hệ thống thử nghiệm CBDC trong môi trường ảo và chạy thử nghiệm để xác minh các chức năng và độ an toàn.” Ngoài ra, ngân hàng cho biết các động lực đằng sau dự án và những lợi ích tiềm năng của một loại tiền kỹ thuật số trong tương lai: 

 

”Việc chuyển đổi từ tiền mặt sang tiền tệ kỹ thuật số có thể tăng GDP lên tới 3%. Số hóa tiền tệ sẽ đẩy nhanh tốc độ lưu thông tiền tệ và giảm chi phí bảo trì. Nó cũng sẽ là một cách hiệu quả để thực hiện lãi suất âm, nâng cao tổng thể việc quản lý tiền tệ của chính phủ."

 

Các tính năng hữu ích của CBDC trong việc duy trì chính sách lãi suất âm đã được các đại diện ngân hàng trung ương khác, bao gồm cả phó thống đốc Nhật Bản thừa nhận trong năm qua. Trong khi các chính sách này thực sự đã được áp dụng ở Nhật Bản từ năm 2016 và ở châu Âu từ năm 2014, các ngân hàng trung ương khác vẫn để ngỏ động thái tương tự trong bối cảnh nền kinh tế COVID-19 của họ phục hồi không chắc chắn và gần đây nhất là Ngân hàng Trung ương Anh.

 

Cùng với khía cạnh này, một nhà phân tích giấu tên được truyền thông Hàn Quốc trích dẫn đã chỉ ra việc Trung Quốc tăng tốc triển khai đồng nhân dân tệ kỹ thuật số và cho rằng tác động tiềm năng của nó đối với hệ thống tiền tệ quốc tế là một yếu tố trong nỗ lực nghiên cứu và phát triển của chính Hàn Quốc trong năm nay:

 

“Đồng đô la Mỹ có thể là đơn vị tiền tệ tiêu chuẩn cho tiền mặt, tuy nhiên Trung Quốc đang hướng tới việc biến đồng nhân dân tệ kỹ thuật số trở thành phương tiện thống trị mới. Hàn Quốc cần phát triển các chiến lược về vị thế mà đất nước sẽ đảm nhận trong kỷ nguyên tiền tệ mới ”.

 

Chuyên gia nhấn mạnh thêm sự cần thiết phải điều tra bất kỳ hậu quả tiêu cực tiềm ẩn nào của CBDCs, chẳng hạn như sự khuếch đại các bất bình đẳng kinh tế hiện có do “khoảng trống về thông tin kỹ thuật số”.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

SINSO ứng dụng công nghệ blockchain để giải quyết vấn đề dữ liệu trong y tế như thế nào?


SINSO luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của dữ liệu y tế của mình tuy nhiên chúng bị phân mảnh, có dạng các khối tách rời và không ở trạng thái lưu trữ liên tục. Internet truyền thống là một giao thức tuân theo công cụ HTTP là xu hướng chủ đạo. Nó chỉ định loại thông báo mà máy khách có thể gửi đến máy chủ và loại phản hồi mà nó nhận được. SINSO hầu như không có nhiều quyền kiểm soát đối với khách hàng. Với kiến trúc kỹ thuật hiện tại thì còn khá khó khăn để thực hiện được tầm nhìn rằng bệnh nhân sẽ trở thành cốt lõi của hệ sinh thái của ngành y tế. Thực tế đã có các nhà cung cấp dịch vụ tập trung gặp phải thất bại, một là GoogleHealth và hai là Microsoft Healthvault. Hai dự án lớn này vẫn tồn tại trong vài năm, tức là chúng lần lượt bị đóng cửa trong khoảng 10 năm. Tại sao các nhà cung cấp dịch vụ y tế lại khó làm điều đó? Theo quan sát của dự án đã nhận thấy rằng bệnh nhân có nhu cầu đặc biệt về chăm sóc y tế. Họ không hài lòng với các nhà cung cấp dịch vụ tập trung bởi khả năng lưu trữ dữ liệu không tốt. Bệnh nhân cần lưu trữ và kiểm soát “trạng thái” của mình. Nếu một lỗi như “404 not found” xảy ra, bệnh nhân sẽ khó tiếp tục tích lũy kiên nhẫn, ngay cả khi tần suất mắc lỗi 404 là rất thấp. HTTP là một giao thức không trạng thái, tức là máy chủ không giữ lại bất kỳ trạng thái nào trong quá trình giao dịch với khách hàng và cookie cũng được máy chủ trung tâm lưu trữ và mọi người đều biết rằng trạng thái yếu của cookie có thể dễ dàng bị xóa. Làm thế nào để diễn tả cảm giác này, có vẻ như các chế phẩm y tế do Internet cung cấp đều rất “mềm”, dễ tẩy xóa và không ổn định, ngoài tầm kiểm soát. Tuy nhiên, chăm sóc y tế cần chính xác những điều “cốt lõi”, bao gồm “bảo tồn bền bỉ dữ liệu quý giá của con người” của Filecoin, điều này rất phù hợp với quan điểm y tế. Bây giờ các thành phần được cung cấp bởi Internet rất yếu và hệ thống y tế thực sự cần những viên gạch tạo nên nền tảng vững chắc hơn nhiều.

 

Ở lớp trạng thái, chúng ta có thể chọn các công cụ tốt hơn như Filecoin hoặc Crust, có thể giải quyết vấn đề của lớp trạng thái. Bằng cách này, hệ thống y tế sẽ trở nên “vững chắc”. Crust cũng dựa trên IPFS và việc thay thế giao thức HTTP dựa trên địa chỉ nội dung là sự thay đổi mô hình kỹ thuật cơ bản nhất. Khi chúng ta đang xây dựng chương trình hướng đối tượng, trạng thái thể hiện của chúng ta có thể được phản ánh đầy đủ trong tư duy hướng đối tượng. Điều SINSO nhấn mạnh trong việc tổng hợp các trạng thái và thuộc tính không phải là một đơn vị logic, mà là một mối quan hệ ánh xạ tập trung vật lý. SINSO xem xét phương pháp thiết kế có cấu trúc từ tư duy hướng đối tượng. Ý tưởng thiết kế được áp dụng bởi phương pháp thiết kế có cấu trúc không phải là lấy đối tượng làm tổng thể, mà là trích xuất các hành vi gắn liền với đối tượng, và thiết kế và xây dựng hệ thống ứng dụng với chức năng là mục tiêu. Cách tiếp cận này khiến mọi người phải ánh xạ thế giới thực bao gồm các đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng khi thiết kế chương trình. Quá trình biến đổi này không chỉ làm tăng độ phức tạp của thiết kế chương trình, mà còn đi chệch khỏi những ý tưởng cơ bản của con người về việc quan sát và giải quyết vấn đề.

 

Hãy nhìn xa hơn tư duy hướng đối tượng cổ điển hiện nay. Trên thực tế, mặc dù thiết kế hướng đối tượng cổ điển tốt hơn cấu trúc cổ điển, nhưng nó vẫn không giải quyết được vấn đề cốt lõi, đó là hướng đối tượng cổ điển vẫn tồn tại, “phản ánh thế giới thực được cấu thành bởi đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng”. Các đối tượng chúng ta xây dựng là các đối tượng không ổn định. Loại bất ổn ở đáy này khiến mọi người khó xây dựng “nền móng của sự tin cậy”. Công nghệ blockchain không còn là một chất phụ gia bổ trợ cho việc chăm sóc y tế. Để trở thành cơ sở hạ tầng cốt lõi của ngành y tế trong tương lai, sớm trở thành cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn cấp công nghiệp trong tương lai gần.

 

Với sự xuất hiện của các hợp đồng thông minh và máy ảo, mã code và dữ liệu có thể được tổng hợp cùng nhau. Hướng đối tượng cổ điển, nó nhấn mạnh tính tổng hợp logic. Trong web3.0, SINSO sử dụng phương pháp blockchain để tạo nên lớp bền vững. SINSO có thể tưởng tượng trợ lý y tế AI của dự án đang chạy trong EVM hoặc WASM. Các dự án lớp trạng thái khác như Dfinity cũng được lên kế hoạch để tương thích với WASM. Đối với lớp điện toán y tế, điều này sẽ xây dựng một bố cục hoàn chỉnh. Tài sản mã hóa của SINSO sẽ được giao dịch trong một môi trường đáng tin cậy và an toàn. Không có bảo vệ quyền sở hữu, sẽ không có kinh tế thị trường thịnh vượng. Sự thật đơn giản này rất hữu ích trong ngành y tế. Bất kỳ kiến ​​thức nào về tài sản, danh tính, NFT, tính nguyên bản bao gồm giá trị động của sức khỏe cơ thể, tài sản kỹ thuật số, v.v., cần được sắp xếp và tích lũy từng cái một, đồng thời cung cấp cơ sở hạ tầng tương ứng để cải thiện. Để có thể xây dựng một ứng dụng hoàn chỉnh, chúng ta cần thiết kế lại các khối xây dựng này theo cách “lõi cứng”. Với nhiều quyền tự do và quyền tự chủ hơn có trong web3.0, SINSO sẽ có thể xuất bản các mã code một cách độc lập và duy trì việc cá nhân hóa các “vùng chứa” của các hệ thống y tế riêng lẻ. Điều đó gần như là không thể trong kỷ nguyên foxbase sớm nhất. Trong thời đại JAVA vẫn được coi là quá xa vời. Trong kỷ nguyên của blockchain, nó cuối cùng đã bắt đầu “hardcode” và có lãnh thổ riêng. Cũng giống như mọi người không sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để cải tạo một căn nhà thuê, hệ thống hiện tại rất cẩu thả, và cuộc sống dĩ nhiên không mấy hạnh phúc. Với công nghệ của blockchain bài toán có thể được giải quyết. Hãy cùng theo dõi nhé.

 

Thông tin dự án: 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn