Gửi bài viết tới BigCoin

Cựu CEO PayPal: Bitcoin chỉ là một âm mưu Dump and Pump khổng lồ

Đăng bởi: dangthang  - 25/04/2018 - 570 lượt xem
Chia sẻ
 

Bill Harris nói rằng Bitcoin là một trò lừa quy mô lớn, không có giá trị của một phương tiện thanh toán hay lưu trữ giá trị, nó chỉ đơn thuần là một hiện tượng mà thôi.

articleStartImage

Cựu CEO PayPal, Bill Harris nêu quan điểm rằng Bitcoin không khác gì một âm mưu pump-and-dump trên phạm vi lớn, nó tiếp tục tồn tại hoàn toàn dựa vào bản chất suy đoán, điều mà đã kéo nhiều người mua thiếu nhận thức rõ rằng vào vòng xoáy của sự tham lam.

Bitcoin đã xuất hiện từ 2009 nhưng mới trở thành một hiện tượng lớn từ giữa hoặc cuối 2017, khi nó tăng 1600%  và giá trị vụt lên mức kỷ lục 2000 đô. Từ đó, giá trị đồng coin giảm dần, nhưng niềm đam mê đối với tiền mã hóa thì vẫn còn đó. Mặc dù các nhà quản lý đang ra sức kiểm soát loại tiền biến động này, thị trường mã hóa vẫn không ngừng phát triển, và giá Bitcoin vẫn cứ tiếp tục giao động.

Tuy nhiên, theo Harris, Bitcoin chỉ là một trò lừa mà thôi. Trong một bài đăng gần đây trên trang Recode, cựu CEO này đã chỉ ra 3 lý do vì sao Bitcoin là vật vô giá trị, và nó chỉ là một âm mưu pump and dump quy mô khổng lồ mà thế giới chưa từng được biết đến trước đó.

Harris tuyên bố rằng Bitcoin không có giá trị như:

  • Một phương tiện thanh toán – ông khẳng định rằng nó chưa được chấp nhận rộng rãi ở bất kỳ nơi đâu, phí giao dịch cao và thường xuyên bị chậm trễ, không phù hợp cho thanh toán do sự biến động lớn trong giá trị.
  • Một phương tiện lưu trữ giá trị - theo Harris sự biến động giá của đồng coin cũng khiến nó không thích hợp dùng trong lưu trữ.
  • Một vật độc lập – ông khẳng định rằng bản chất nó không có giá trị và chỉ được gán giá trị khi có người tin rằng những người khác muốn mua nó. Harriss đặt câu hỏi: “ Làm gì có ở nơi nào trong vũ trụ này mà người ta có thể đơn giản phát hành chứng khoán điện tử - hoặc thông báo rằng họ có ý định làm điều đó – rồi bất thình lình tạo ra hàng tỉ đô?”

Thêm vào đó, ông cũng nhắc đến nguy cơ Bitcoin bị sử dụng cho mục đích tội phạm như trốn thuế, và sự thật là nó đã trở thành mục tiêu phổ biến của các vụ tấn công. Ông cũng chỉ ra rằng việc đào Bitcoin tốn một lượng tài nguyên khổng lồ và thúc giục SEC và các cơ quan quản lý khác ra lệnh đóng cửa tiền mã hóa.

Tuy nhiên, như lời bác bỏ đến từ Forbes, bài viết của Harris có chứa nhiều hơn một ngộ nhận. Đầu tiên, có vẻ như ông đã đánh đồng Bitcoin với các tài sản mã hóa thay thế khác và ICO, ví dụ như ông có nhắc đến lừa đảo ICO như một luận cứ chứng minh rằng Bitcoin là trò lừa (trong khi Bitcoin chẳng liên quan gì đến ICO scam cả).

Tiếp tục, ý kiến phản hồi cũng bác bỏ ba lý lẽ phản đối Bitcoin ở trên. Đáp lại lời khẳng định rằng Bitcoin không thể được dùng như một phương tiện thanh toán, có tranh luận cho rằng Bitcoin vẫn được sử dụng trong những trường hợp cụ thể, và hoạt động tội phạm cũng là một trong những trường hợp sử dụng ấy (nếu không tính đến yếu tố đạo đức). Việc đề cập đến các vấn đề như phí giao dịch hay tính chậm trễ để chỉ trích Bitcoin cũng chưa cân nhắc đến các giải pháp như Lightning Network. Ngoài ra, giá trị Bitcoin nằm ở sự thật là nó là một phương thức thanh toán không bị kiểm duyệt và không phải chỉ nhằm mục đích sử dụng trong những giao dịch nhỏ lẻ hằng ngày.

Ý kiến bác bỏ quan điển của Harris cũng chỉ ra rằng việc phủ nhận Bitcoin như một phương tiện lưu trữ giá trị với lý do về sự biến động giá là không hợp lý, bởi những sự giao động đó không ảnh hưởng tới những người giữ coin vì nhiều lý do  khác nhau như “tư tưởng chính trị” hay “sự dự đoán giá”.

Cuối cùng, xét quan điểm của Harris rằng Bitcoin, bản thân nó không có giá trị, ý kiến bác bỏ chỉ ra rằng giá trị Bitcoin nằm ở giá trị đề xuất như một loại vàng phiên bản kỹ thuật số trong một xã hội đang tiến đến không sử dụng tiền mặt.

Nguồn: Cryptovest

Bạn đang đọc: Cựu CEO PayPal: Bitcoin chỉ là một âm mưu "Pump and Dump" khổng lồ tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Nhà sáng lập TomoChain đáp trả Vitalik - ETH đang trải qua một năm khó khăn


Nhà sáng lập TomoChain đáp trả Vitalik - ETH đang trải qua một năm khó khăn

Đồng sáng lập ETH, Vitalik Buterin nổi tiếng vì có ý kiến rằng những dự án blockchain khẳng định tốc độ cao thì đều “tập trung” và không xứng đáng. Long Vương, nhà sáng lập dự án TomoChain đã đối đáp lại với những đáp trả của riêng mình. Mạng TomoChain đặt mục tiêu trở thành một blockchain tương thích EVM công khai với phí giao dịch nhanh hơn và rẻ hơn, cùng với các tính năng và lời hứa khác.

Có thể bạn quan tâm:

ETF bitcoin là gì và đang đi đâu về đâu? 

Vitalik tiết lộ các nguồn tài sản của mình và kế hoạch sắp tới

Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan 

 

TomoChain cho phép 1000TPS so với TPS 2 con số của ETH

TomoChain hướng tới xây dựng blockchain tương thích với máy ảo của ETH, với chi phí rẻ hơn và tốc độ nhanh hơn. Bằng chứng có thể chứng mình là mạng lưới của TomoChain hiện đã đạt được lượng giao dịch trên giây là 1000, trong khi đó ETH vẫn đang giẫm chân tại số có 2 chữ số.

Long Vương đã đáp trả lại mạng Ethereum, rằng: “Hệ thống nào thì cũng phải có sự đánh đổi. Nhưng Vitalik sẽ không phải là người có quyền khẳng định cái nào là tốt và cái nào không.”

Anh cũng đã đăng một tweet khác, chia sẻ: “Năm nay sẽ không phải là một năm tốt của Ethereum… Vitalik và Ethereum đều đang ở thời kỳ khó khăn. Họ không nhận được sự tôn trọng của phần đa những người yêu thích Bitcoin, mặt khác, có vẻ như việc cải tiến hiệu suất trong mạng ETH cũng chưa thực sự hiệu quả”

TomoChain đáp trả Vitalik

Vitalik đã xuất hiện tại hội nghị Blockchain Connect hồi đầu năm nay và tuyên bố rằng có nhiều dự án tuyên bố tốc độ giao dịch cao thì đều tập trung hóa hơn hơn mạng Ethereum.

Thực tế, Vitalik đã chỉ trích: “Đã rất nhiều lần nhiều dự án nói họ có thể đạt được giao dịch 3500 TPS, chỉ bởi vì, thuật toán của các mạng khác nhau, thực tế điều đó có nghĩa là “chúng tôi là một đống rác tập trung”.

Long Vương đã lấy ví dụ ngoại lệ.

Anh chia sẻ rằng tốc độ giao dịch của TomoChain là 1000 TPS, với hơn 150 master node và chi phí giao dịch vô cùng thấp.

TomoChain ra mắt mainnet vào tháng 12 năm 2018, và đã dần đi vào quỹ đạo xây dựng hệ sinh thái. Long Vương khẳng định chắc chắn rằng TomoChain - đăng kí tại Singapore, trụ sở tại Việt Nam, có thể cung cấp giải pháp khả thi cho những khó khăn trong việc mở rộng của Ethereum.

Hợp đồng Ethereum có thể dễ dàng chuyển đến blockchain TomoChain

TomoChain chắc chắn là một khách hàng tiềm năng thú vị, một mảnh rác tập trung hoặc không. Hiện đang có hơn 150 masternode, cơ chế đồng thuận bỏ phiếu là Proof-of-Stake, chi phí giao dịch thập và xác nhận giao dịch hầu như là ngay lập tức. Quan trọng hơn, TomoChain tương thích với máy ảo Ethereum (EVM), điều này có nghĩa là các hợp đồng viết trong Ethereum có thể chuyển sang TomoChain mà không bị ma sát. Điều này có thể cung cấp một blockchain lí tưởng cho các nhà phát triển dApp trên Ethereum, những người gặp khó khăn trong việc hoàn thiện dự án của mình.

Kể từ khi các vấn đề mở rộng được công bố rộng rãi hơn, nhiều dApp ETH được ghi nhận là không hoạt động, với 93% trong số các dApp được báo cáo là không có giao dịch nào trong 24h. Nếu dự án như TomoChain có thể tăng tốc, thì những dự án đó thể đi xa hơn là Vitalk và Ethereum bây giờ!

Bạn đang đọc bài viết Nhà sáng lập TomoChain đáp trả Vitalik - ETH đang trải qua một năm khó khăn, tại mục Tin tức

Nguồn: Bitcoinist

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ