Gửi bài viết tới BigCoin

Cựu CEO PayPal: Bitcoin chỉ là một âm mưu Dump and Pump khổng lồ

Đăng bởi: dangthang  - 25/04/2018 - 635 lượt xem
Chia sẻ
 

Bill Harris nói rằng Bitcoin là một trò lừa quy mô lớn, không có giá trị của một phương tiện thanh toán hay lưu trữ giá trị, nó chỉ đơn thuần là một hiện tượng mà thôi.

articleStartImage

Cựu CEO PayPal, Bill Harris nêu quan điểm rằng Bitcoin không khác gì một âm mưu pump-and-dump trên phạm vi lớn, nó tiếp tục tồn tại hoàn toàn dựa vào bản chất suy đoán, điều mà đã kéo nhiều người mua thiếu nhận thức rõ rằng vào vòng xoáy của sự tham lam.

Bitcoin đã xuất hiện từ 2009 nhưng mới trở thành một hiện tượng lớn từ giữa hoặc cuối 2017, khi nó tăng 1600%  và giá trị vụt lên mức kỷ lục 2000 đô. Từ đó, giá trị đồng coin giảm dần, nhưng niềm đam mê đối với tiền mã hóa thì vẫn còn đó. Mặc dù các nhà quản lý đang ra sức kiểm soát loại tiền biến động này, thị trường mã hóa vẫn không ngừng phát triển, và giá Bitcoin vẫn cứ tiếp tục giao động.

Tuy nhiên, theo Harris, Bitcoin chỉ là một trò lừa mà thôi. Trong một bài đăng gần đây trên trang Recode, cựu CEO này đã chỉ ra 3 lý do vì sao Bitcoin là vật vô giá trị, và nó chỉ là một âm mưu pump and dump quy mô khổng lồ mà thế giới chưa từng được biết đến trước đó.

Harris tuyên bố rằng Bitcoin không có giá trị như:

  • Một phương tiện thanh toán – ông khẳng định rằng nó chưa được chấp nhận rộng rãi ở bất kỳ nơi đâu, phí giao dịch cao và thường xuyên bị chậm trễ, không phù hợp cho thanh toán do sự biến động lớn trong giá trị.
  • Một phương tiện lưu trữ giá trị - theo Harris sự biến động giá của đồng coin cũng khiến nó không thích hợp dùng trong lưu trữ.
  • Một vật độc lập – ông khẳng định rằng bản chất nó không có giá trị và chỉ được gán giá trị khi có người tin rằng những người khác muốn mua nó. Harriss đặt câu hỏi: “ Làm gì có ở nơi nào trong vũ trụ này mà người ta có thể đơn giản phát hành chứng khoán điện tử - hoặc thông báo rằng họ có ý định làm điều đó – rồi bất thình lình tạo ra hàng tỉ đô?”

Thêm vào đó, ông cũng nhắc đến nguy cơ Bitcoin bị sử dụng cho mục đích tội phạm như trốn thuế, và sự thật là nó đã trở thành mục tiêu phổ biến của các vụ tấn công. Ông cũng chỉ ra rằng việc đào Bitcoin tốn một lượng tài nguyên khổng lồ và thúc giục SEC và các cơ quan quản lý khác ra lệnh đóng cửa tiền mã hóa.

Tuy nhiên, như lời bác bỏ đến từ Forbes, bài viết của Harris có chứa nhiều hơn một ngộ nhận. Đầu tiên, có vẻ như ông đã đánh đồng Bitcoin với các tài sản mã hóa thay thế khác và ICO, ví dụ như ông có nhắc đến lừa đảo ICO như một luận cứ chứng minh rằng Bitcoin là trò lừa (trong khi Bitcoin chẳng liên quan gì đến ICO scam cả).

Tiếp tục, ý kiến phản hồi cũng bác bỏ ba lý lẽ phản đối Bitcoin ở trên. Đáp lại lời khẳng định rằng Bitcoin không thể được dùng như một phương tiện thanh toán, có tranh luận cho rằng Bitcoin vẫn được sử dụng trong những trường hợp cụ thể, và hoạt động tội phạm cũng là một trong những trường hợp sử dụng ấy (nếu không tính đến yếu tố đạo đức). Việc đề cập đến các vấn đề như phí giao dịch hay tính chậm trễ để chỉ trích Bitcoin cũng chưa cân nhắc đến các giải pháp như Lightning Network. Ngoài ra, giá trị Bitcoin nằm ở sự thật là nó là một phương thức thanh toán không bị kiểm duyệt và không phải chỉ nhằm mục đích sử dụng trong những giao dịch nhỏ lẻ hằng ngày.

Ý kiến bác bỏ quan điển của Harris cũng chỉ ra rằng việc phủ nhận Bitcoin như một phương tiện lưu trữ giá trị với lý do về sự biến động giá là không hợp lý, bởi những sự giao động đó không ảnh hưởng tới những người giữ coin vì nhiều lý do  khác nhau như “tư tưởng chính trị” hay “sự dự đoán giá”.

Cuối cùng, xét quan điểm của Harris rằng Bitcoin, bản thân nó không có giá trị, ý kiến bác bỏ chỉ ra rằng giá trị Bitcoin nằm ở giá trị đề xuất như một loại vàng phiên bản kỹ thuật số trong một xã hội đang tiến đến không sử dụng tiền mặt.

Nguồn: Cryptovest

Bạn đang đọc: Cựu CEO PayPal: Bitcoin chỉ là một âm mưu "Pump and Dump" khổng lồ tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Samsung tìm kiếm sự hợp tác với các công ty phần mềm về Blockchain và 6G


Samsung tìm kiếm sự hợp tác với các công ty phần mềm về Blockchain và 6G

Phó chủ tịch của tập đoàn điện tử lớn Hàn Quốc Samsung cho biết hãng sẽ tìm cách hợp tác với các công ty phần mềm để phát triển blockchain, trí tuệ nhân tạo và mạng di động 6G. Tin tức đã được Bloomberg đưa tin vào ngày 16/06/2019.

Phó chủ tịch, Jay Y. Lee - người được cho là lãnh đạo công ty trên thực tế - đã thảo luận với các giám đốc điều hành của Samsung để thảo luận về sự hợp tác tiềm năng vào tuần trước, theo một tuyên bố của công ty được trích dẫn bởi Bloomberg. Một công ty phần mềm là một vụ mua lại bởi một công ty cổ phần tư nhân với mục đích thực hiện các vụ thương mại tiếp theo trong một lĩnh vực nhất định.

Theo Bloomberg, động thái bắt kịp các công nghệ tiên tiến như blockchain và 6G diễn ra trong bối cảnh môi trường kinh doanh phát triển nhanh chóng và cấu trúc thay đổi trong ngành công nghệ, điều này đặt ra những thách thức mới cho các công ty lớn. Trong tuyên bố, Lee lưu ý:

Chúng ta nên thử thách bản thân với một quyết định táo bạo để tạo ra những phần mềm mới, vượt ra ngoài phạm vi những thành tựu đã đạt được trong quá khứ của chúng ta”.

Như đã thông báo vào tháng 5 này, các dòng điện thoại thông minh sắp tới của Samsung sẽ được đi kèm với các tiện ích về tiền điện tử và các tính năng blockchain.

Do đó, chức năng liên quan đến tiền điện tử và blockchain sẽ được áp dụng cho Samsung S10 và sẽ được đưa vào các mẫu điện thoại Galaxy thông minh khác.

Vào cuối tháng 4, một nguồn tinnặc danh cho biết Samsung cuối cùng có thể phát triển một công nghệ blockchain hoàn chỉnh bằng mã token riêng của mình.

Một phân tích của Cointelegraph được công bố đầu tháng này, bất chấp quan điểm cứng rắn của chính phủ đối với tiền điện tử phi tập trung,một số tập đoàn Quốc như Samsung, Naver và NHN đã đưa ra xu hướng đang phát triển để có thể bắt kịp sự đổi mới của blockchain.

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain