Gửi bài viết tới BigCoin

Cựu CEO PayPal: Bitcoin chỉ là một âm mưu Dump and Pump khổng lồ

Đăng bởi: dangthang  - 25/04/2018 - 543 lượt xem
Chia sẻ
 

Bill Harris nói rằng Bitcoin là một trò lừa quy mô lớn, không có giá trị của một phương tiện thanh toán hay lưu trữ giá trị, nó chỉ đơn thuần là một hiện tượng mà thôi.

articleStartImage

Cựu CEO PayPal, Bill Harris nêu quan điểm rằng Bitcoin không khác gì một âm mưu pump-and-dump trên phạm vi lớn, nó tiếp tục tồn tại hoàn toàn dựa vào bản chất suy đoán, điều mà đã kéo nhiều người mua thiếu nhận thức rõ rằng vào vòng xoáy của sự tham lam.

Bitcoin đã xuất hiện từ 2009 nhưng mới trở thành một hiện tượng lớn từ giữa hoặc cuối 2017, khi nó tăng 1600%  và giá trị vụt lên mức kỷ lục 2000 đô. Từ đó, giá trị đồng coin giảm dần, nhưng niềm đam mê đối với tiền mã hóa thì vẫn còn đó. Mặc dù các nhà quản lý đang ra sức kiểm soát loại tiền biến động này, thị trường mã hóa vẫn không ngừng phát triển, và giá Bitcoin vẫn cứ tiếp tục giao động.

Tuy nhiên, theo Harris, Bitcoin chỉ là một trò lừa mà thôi. Trong một bài đăng gần đây trên trang Recode, cựu CEO này đã chỉ ra 3 lý do vì sao Bitcoin là vật vô giá trị, và nó chỉ là một âm mưu pump and dump quy mô khổng lồ mà thế giới chưa từng được biết đến trước đó.

Harris tuyên bố rằng Bitcoin không có giá trị như:

  • Một phương tiện thanh toán – ông khẳng định rằng nó chưa được chấp nhận rộng rãi ở bất kỳ nơi đâu, phí giao dịch cao và thường xuyên bị chậm trễ, không phù hợp cho thanh toán do sự biến động lớn trong giá trị.
  • Một phương tiện lưu trữ giá trị - theo Harris sự biến động giá của đồng coin cũng khiến nó không thích hợp dùng trong lưu trữ.
  • Một vật độc lập – ông khẳng định rằng bản chất nó không có giá trị và chỉ được gán giá trị khi có người tin rằng những người khác muốn mua nó. Harriss đặt câu hỏi: “ Làm gì có ở nơi nào trong vũ trụ này mà người ta có thể đơn giản phát hành chứng khoán điện tử - hoặc thông báo rằng họ có ý định làm điều đó – rồi bất thình lình tạo ra hàng tỉ đô?”

Thêm vào đó, ông cũng nhắc đến nguy cơ Bitcoin bị sử dụng cho mục đích tội phạm như trốn thuế, và sự thật là nó đã trở thành mục tiêu phổ biến của các vụ tấn công. Ông cũng chỉ ra rằng việc đào Bitcoin tốn một lượng tài nguyên khổng lồ và thúc giục SEC và các cơ quan quản lý khác ra lệnh đóng cửa tiền mã hóa.

Tuy nhiên, như lời bác bỏ đến từ Forbes, bài viết của Harris có chứa nhiều hơn một ngộ nhận. Đầu tiên, có vẻ như ông đã đánh đồng Bitcoin với các tài sản mã hóa thay thế khác và ICO, ví dụ như ông có nhắc đến lừa đảo ICO như một luận cứ chứng minh rằng Bitcoin là trò lừa (trong khi Bitcoin chẳng liên quan gì đến ICO scam cả).

Tiếp tục, ý kiến phản hồi cũng bác bỏ ba lý lẽ phản đối Bitcoin ở trên. Đáp lại lời khẳng định rằng Bitcoin không thể được dùng như một phương tiện thanh toán, có tranh luận cho rằng Bitcoin vẫn được sử dụng trong những trường hợp cụ thể, và hoạt động tội phạm cũng là một trong những trường hợp sử dụng ấy (nếu không tính đến yếu tố đạo đức). Việc đề cập đến các vấn đề như phí giao dịch hay tính chậm trễ để chỉ trích Bitcoin cũng chưa cân nhắc đến các giải pháp như Lightning Network. Ngoài ra, giá trị Bitcoin nằm ở sự thật là nó là một phương thức thanh toán không bị kiểm duyệt và không phải chỉ nhằm mục đích sử dụng trong những giao dịch nhỏ lẻ hằng ngày.

Ý kiến bác bỏ quan điển của Harris cũng chỉ ra rằng việc phủ nhận Bitcoin như một phương tiện lưu trữ giá trị với lý do về sự biến động giá là không hợp lý, bởi những sự giao động đó không ảnh hưởng tới những người giữ coin vì nhiều lý do  khác nhau như “tư tưởng chính trị” hay “sự dự đoán giá”.

Cuối cùng, xét quan điểm của Harris rằng Bitcoin, bản thân nó không có giá trị, ý kiến bác bỏ chỉ ra rằng giá trị Bitcoin nằm ở giá trị đề xuất như một loại vàng phiên bản kỹ thuật số trong một xã hội đang tiến đến không sử dụng tiền mặt.

Nguồn: Cryptovest

Bạn đang đọc: Cựu CEO PayPal: Bitcoin chỉ là một âm mưu "Pump and Dump" khổng lồ tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD


Mọi thứ dường như trở nên đáng lo ngại hơn khi giá Bitcoin vào cuối ngày hôm qua - đầu ngày hôm nay đã thiết lập một mức thấp mới hàng năm, lần đầu tiên giảm xuống dưới mốc 3.200 USD vào năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Bitcoin bắt đầu giảm mạnh xuống dưới 3.200 USD vào lúc 23:10, sau một nỗ lực đột phá không thành công hồi đầu tuần. Tính đến thời điểm này, giá Bitcoin đang giao dịch ở mức 3.193,59 USD trên Bitstamp sau khi giảm nhanh chóng xuống mức 3.171 USD vào thời điểm nói trên. Trong khi đó, thị trường tiền mã hóa đã chứng kiến ​​mức vốn hóa giảm xuống 102 tỷ USD.

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Tất nhiên, có những lời giải thích buồn cười để giải thích tình trạng tiêu cực này, bao gồm một nỗ lực kết nối nó với các báo cáo về những kẻ đe dọa đánh bom, tống tiền bằng Bitcoin đang diễn ra ở Mỹ, Úc và New Zealand.

Tuy nhiên, như thường lệ, dường như không có một tác nhân rõ ràng nào cho sự di chuyển này, ngoài những áp lực giảm liên tục đã gây khó khăn cho thị trường trong suốt cả năm và sẽ tiếp tục như vậy cho đến khi BTC có thể thiết lập đáy vững chắc.

Bạn đang xem: Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ