Gửi bài viết tới BigCoin

Cựu chủ tịch CFTC: Bong bóng crypto còn lâu mới vỡ

Đăng bởi: dangthang  - 11/03/2018 - 14112 lượt xem
Chia sẻ
 

Bạn nghĩ rằng bong bóng crypto đang chuẩn bị vỡ? Nghĩ lại đi –  lời của cựu chủ tịch Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai CFCT.

BÓNG CÒN QUÁ XẸP ĐỂ VỠ

Theo cựu chủ tịch Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFCT), Jim Newsome, tiền mã hóa không phải là một bong bóng đứng trước nguy cơ bị vỡ tung. Ông tin rằng ngành công nghiệp mã hóa vẫn ở trong thời kì còn rất sơ khai và đại đa số các dòng tiền đầu tư từ các tổ chức chính thức vẫn còn đang chảy khá lững lờ vào đại dương crypto, chủ yếu là do lo ngại về những bất trắc có thể xảy ra trong tương lai khi các biện pháp quản lí trở nên khắt khe hơn.   

Thêm vào đó, cũng phải chú ý rằng còn rất nhiều các nhà đầu tư trong quần chúng vẫn chưa thực sự muốn vào cuộc, thậm chí còn có những người nhiệt tình mua vào gần thời điểm đỉnh cao của thị trường trong tháng 12 năm ngoái và tháng 1 năm nay vẫn còn chưa kịp hoàn hồn.

CFTC

Như Forbes đã đề cập, Newsome đang hợp tác với cựu ủy viên của SEC, ông Paul Atkins để đưa ra một báo cáo về những kinh nghiệm đầu tư thông minh nhất dành cho cả người mua và người bán token. Ban đầu báo cáo dự định sẽ được công bố trước phiên họp hằng năm của Phòng Thương mại Kĩ thuật số hôm 9/3/2018 vừa qua, nhưng đã bị trì hoãn vì một sự cố bất ngờ. Tuy nhiên nó sẽ vẫn được xuất bản trong thời gian nửa tháng tới.

Newsome cũng cảnh báo các nhà quản lí Mỹ về tình hình chưa bắt kịp với nhiều nước trên thế giới, và hậu quả là gây khó khăn cho các công ty nước ngoài và kìm hãm phát triển cải tiến trong nước. Ông cũng khẳng định rằng chủ tịch Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán (SEC) ông Jay Clayton đang đưa ra những biện pháp khắc nghiệt hơn đối với crypto do áp lực từ cả Nhà Trắng và Bộ Tài chính.

Thực sự SEC đã chứng tỏ mình là một nhân tố nghiêm khắc khi đối mặt với crypto. Theo Giám đốc Nghiên cứu và Phát triển Sản phẩm của NASDAQ, ông Dave Gedeon, ít khả năng SEC sẽ nương tay với tiền mã hóa trong 2018.

Hơn nữa, quốc hội Mỹ cũng đang chuẩn bị trao thêm quyền quản lí cho các cơ quan liên quan đến sản phẩm crypto, thông tin từ cựu Ủy viên CFTC và Chủ tịch chính sách toàn cầu của DTCC, Mark Wetjen.

Bitcoin

Những dự đoán trên được đưa ra sau báo cáo từ Julie Winkler - giám đốc Thương mại CME, nói rằng việc kinh doanh Bitcon tương lai của CME đạt trung bình 1500 hợp đồng một ngày với giá trị khoảng 80 triệu đô từ ngày 18/12/2017.

Winkler cũng chú ý rằng hợp đồng tương lai đang phát triển khá tốt, theo chiều hướng có lợi cho đồng Bitcoin. Bà đã tự tin cho biết: “Đúng như những gì chúng tôi đã nghĩ.”

Bạn đang đọc: Cựu chủ tịch CFTC: Bong bóng crypto còn lâu mới vỡ tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
86% Rating
Điểm: 4.3 / 5
10 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Bitcoin có trở thành “cứu tinh” trong cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu sẽ nổ ra vào năm 2020 hay không?


JPMorgan Chase, Ngân hàng lớn nhất Mỹ, đã đưa ra dự báo cuộc khủng hoảng tài chính tiếp theo trên thế giới sẽ nổ ra vào năm 2020. Vậy khi đó vai trò của Bitcoin và các đồng tiền mã hóa sẽ là gì? Liệu Bitcoin có được coi như vị cứu tinh khi đó hay không? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Thế giới đang đứng trước bờ vực của một cuộc khủng hoảng tài chính

Mọi người nói về khủng hoảng tài chính sắp xảy ra. Hiện tại thì các nhà kinh tế và các chuyên gia đang dự đoán về thời điểm nó sẽ ập tới.

Gần đây, Nouriel Roubini đã nhận định:

 

…đến năm 2020, các điều kiện sẽ chín muồi cho một cuộc khủng hoảng tài chính, và theo sau là một cuộc suy thoái toàn cầu.

 

Bàn về những lý do, ông chỉ ra các chính sách không bền vững, lạm phát, tranh chấp thương mại, thị trường chứng khoán toàn cầu phù phiếm và sự tăng trưởng chậm là các yếu tố sẽ gây ra khủng hoảng thị trường toàn cầu.

Cách đây không lâu, cựu Thủ tướng Anh, Gordon Brown đã cảnh báo:

 

Thế giới đang đứng bên bờ vực của cuộc khủng hoảng tài chính mới.

 

Mọi thứ sẽ sụp đổ: khủng hoảng tài chính năm 2020 sẽ còn tồi tệ hơn năm 2008

bitcoin-co-tro-thanh-cuu-tinh-trong-cuoc-khoang-hoang-tai-chinh-toan-cau-se-no-ra-vao-nam-2020

Khủng hoảng tài chính năm 2020 sẽ còn tồi tệ hơn năm 2008

 

Bây giờ, JPMorgan Chase & Co. đã tuyên bố năm 2020 sẽ là thời điểm của cuộc suy thoái. Thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm khoảng 20%. Giá năng lượng giảm 35%; giá các kim loại cơ bản giảm 29%. Thị trường chứng khoán nhóm nước mới nổi có thể giảm đến 48%, đồng tiền của các nước mới nổi giảm 14,4%.

Họ tiếp tục lưu ý về nguy cơ cho một cuộc “Đại khủng hoảng thanh khoản” trong tương lai đồng thời nhận định:

 

Sự chuyển đổi từ hoạt động quản lý tài sản chủ động sang thụ động và đặc biệt là sự suy giảm của các nhà đầu tư giá trị tích cực làm giảm khả năng của thị trường để ngăn chặn và phục hồi từ những mức sụt giảm lớn.

 

Bitcoin đứng ở đâu?

Vài ngày trước, IMF đã có một cuộc thăm dò ý kiến ​​trên Twitter về việc liệu thế giới sẽ có được sự chuẩn bị tốt hơn so với cuộc khủng hoảng năm 2008 hay không và câu trả lời là KHÔNG.

 
 

(Đã 10 năm kể từ khi cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu nổ ra. Với những bài học kinh nghiệm từ cuộc khủng hoảng đó, bạn có nghĩ rằng thế giới bây giờ đã có sự chuẩn bị tốt hơn hay chưa?)

Bitcoin đã ra mắt chỉ khoảng hai tháng sau khi ngân hàng đầu tư Mỹ Lehman Brothers đệ đơn xin phá sản. Hiện tại, sau 10 năm trải qua những thăng trầm khác nhau, Bitcoin vẫn còn ở đây, mở rộng phạm vi tiếp cận và sự đón nhận.

Cuộc khủng hoảng thanh khoản có thể khiến mọi người rút tiền ra khỏi các khoản đầu tư của họ. Các chuyên gia và những người đam mê tiền mã hóa đang có những suy nghĩ tích cực và hy vọng Bitcoin sẽ trở thành vị cứu tinh trong bối cảnh lúc bấy giờ.

Trong các đợt sụp đổ của thị trường, bạc và vàng trở thành hàng rào ưu tiên chống lại các cuộc khủng hoảng. Nhưng lần này mọi người có một lựa chọn khác là tài sản mã hóa. Bitcoin ngày càng được xem như là lựa chọn thay thế có khả năng sinh lời, đặc biệt là đối với thế hệ Y.

Hơn nữa, khi mọi người mất niềm tin vào một loại tiền tệ, họ có xu hướng rời bỏ nó và đi tìm cho mình một thứ tốt đẹp hơn và có thể đó sẽ là Bitcoin.

 

Động thái của các tổ chức

Trong vài tháng qua, các thể chế đã lộ diện và lập ra các kế hoạch liên quan đến tiền mã hóa của họ. Từ Morgan Stanley, Merrill Lynch, Goldman Sachs đến JP Morgan, Fidelity Investments, Blackrock và nhiều tổ chức khác đang từng bước tiến vào thị trường tiền mã hóa.

Kim Dotcom, người trước đây cũng chia sẻ về cách mà vàng và tiền mã hóa sẽ trở thành cứu tinh trong cuộc khủng hoảng sắp tới đã một lần nữa khẳng định rằng:

bitcoin-co-tro-thanh-cuu-tinh-trong-cuoc-khoang-hoang-tai-chinh-toan-cau-se-no-ra-vao-nam-2020

(Khủng hoảng lớn đang tới. Mua tiền mã hóa và vàng ngay đi!)

Mới tháng trước anh ấy chia sẻ:

bitcoin-co-tro-thanh-cuu-tinh-trong-cuoc-khoang-hoang-tai-chinh-toan-cau-se-no-ra-vao-nam-2020

(Nhiều nhà kinh tế học đã đồng tình. Kinh tế Mỹ và đồng đô la sẽ sụp đổ dưới gánh nặng nợ nần khổng lồ của nước Mỹ. Trò chơi kim tự thấp sẽ đến hồi chấm dứt. Tiền mã hóa và các kim loại quý hiếm sẽ tăng giá trong khi mọi thứ sẽ lao dốc. Tôi nghĩ rằng khủng hoảng sẽ xảy ra trong 2 năm tới).

Ngoài ra, các chuyên gia tiền mã hóa cùng nhà sáng lập và là đối tác tại Morgan Creek Digital, Anthony Pompliano đã tweet:

 

(Quan điểm không phổ biến: Các tổ chức sẽ chịu áp lực trong 5 năm tới nếu họ không có sự tiếp xúc với Bitcoin và tài sản mã hóa. Là những người được ủy thác, họ cần đầu tư vốn vào các cơ hội được đánh giá là có rủi ro và lợi nhuận cao nhất).

Tài sản mã hóa chính là thứu mang lại lợi nhuận cao nhất cho mỗi đơn vị rủi ro).

Bitcoin và tiền mã hóa chắc chắn sẽ có cơ hội để chống lại cuộc khủng hoảng tài chính. Bây giờ, chỉ thời gian mới có thể chúng ta biết tình hình sẽ tồi tệ đến mức nào và vai trò của Bitcoin trong trò chơi này sẽ là gì.

Bạn có nghĩ rằng Bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác sẽ được xem là một lựa chọn thay thế trong cuộc khủng hoảng tài chính sắp tới hay nó sẽ sụp đổ cùng với các thị trường khác? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến ở phần bình luận phía bên dưới!

 

Bạn đang xem: Bitcoin có trở thành “cứu tinh” trong cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu sẽ nổ ra vào năm 2020 hay không?, tại chuyên mục: Tin tức

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
86% Rating
Điểm: 4.3 / 5
10 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ