Gửi bài viết tới BigCoin

Cựu chủ tịch CFTC: Bong bóng crypto còn lâu mới vỡ

Đăng bởi: dangthang  - 11/03/2018 - 14198 lượt xem
Chia sẻ
 

Bạn nghĩ rằng bong bóng crypto đang chuẩn bị vỡ? Nghĩ lại đi –  lời của cựu chủ tịch Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai CFCT.

BÓNG CÒN QUÁ XẸP ĐỂ VỠ

Theo cựu chủ tịch Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFCT), Jim Newsome, tiền mã hóa không phải là một bong bóng đứng trước nguy cơ bị vỡ tung. Ông tin rằng ngành công nghiệp mã hóa vẫn ở trong thời kì còn rất sơ khai và đại đa số các dòng tiền đầu tư từ các tổ chức chính thức vẫn còn đang chảy khá lững lờ vào đại dương crypto, chủ yếu là do lo ngại về những bất trắc có thể xảy ra trong tương lai khi các biện pháp quản lí trở nên khắt khe hơn.   

Thêm vào đó, cũng phải chú ý rằng còn rất nhiều các nhà đầu tư trong quần chúng vẫn chưa thực sự muốn vào cuộc, thậm chí còn có những người nhiệt tình mua vào gần thời điểm đỉnh cao của thị trường trong tháng 12 năm ngoái và tháng 1 năm nay vẫn còn chưa kịp hoàn hồn.

CFTC

Như Forbes đã đề cập, Newsome đang hợp tác với cựu ủy viên của SEC, ông Paul Atkins để đưa ra một báo cáo về những kinh nghiệm đầu tư thông minh nhất dành cho cả người mua và người bán token. Ban đầu báo cáo dự định sẽ được công bố trước phiên họp hằng năm của Phòng Thương mại Kĩ thuật số hôm 9/3/2018 vừa qua, nhưng đã bị trì hoãn vì một sự cố bất ngờ. Tuy nhiên nó sẽ vẫn được xuất bản trong thời gian nửa tháng tới.

Newsome cũng cảnh báo các nhà quản lí Mỹ về tình hình chưa bắt kịp với nhiều nước trên thế giới, và hậu quả là gây khó khăn cho các công ty nước ngoài và kìm hãm phát triển cải tiến trong nước. Ông cũng khẳng định rằng chủ tịch Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán (SEC) ông Jay Clayton đang đưa ra những biện pháp khắc nghiệt hơn đối với crypto do áp lực từ cả Nhà Trắng và Bộ Tài chính.

Thực sự SEC đã chứng tỏ mình là một nhân tố nghiêm khắc khi đối mặt với crypto. Theo Giám đốc Nghiên cứu và Phát triển Sản phẩm của NASDAQ, ông Dave Gedeon, ít khả năng SEC sẽ nương tay với tiền mã hóa trong 2018.

Hơn nữa, quốc hội Mỹ cũng đang chuẩn bị trao thêm quyền quản lí cho các cơ quan liên quan đến sản phẩm crypto, thông tin từ cựu Ủy viên CFTC và Chủ tịch chính sách toàn cầu của DTCC, Mark Wetjen.

Bitcoin

Những dự đoán trên được đưa ra sau báo cáo từ Julie Winkler - giám đốc Thương mại CME, nói rằng việc kinh doanh Bitcon tương lai của CME đạt trung bình 1500 hợp đồng một ngày với giá trị khoảng 80 triệu đô từ ngày 18/12/2017.

Winkler cũng chú ý rằng hợp đồng tương lai đang phát triển khá tốt, theo chiều hướng có lợi cho đồng Bitcoin. Bà đã tự tin cho biết: “Đúng như những gì chúng tôi đã nghĩ.”

Bạn đang đọc: Cựu chủ tịch CFTC: Bong bóng crypto còn lâu mới vỡ tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
86% Rating
Điểm: 4.3 / 5
10 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Công ty mệnh danh Amazon của Nhật Bản chấp nhận thanh toán bằng Crypto


Công ty thương mại điện tử Nhật Bản Rakuten tuyên bố ứng dụng thanh toán di động Rakuten Pay sẽ có một cập nhật lớn vào ngày 18 tháng 3, trích trong bản báo cáo thu nhập năm 2018 của công ty. Trong đợt cập nhật này, ứng dụng sẽ tích hợp thêm tính năng thanh toán bằng tiền mã hóa, chứ không chỉ tiền fiat (pháp định).

Theo bản báo cáo này, ứng dụng thanh toán hứa hẹn sẽ “tích hợp tất cả các giải pháp thanh toán vào trong một nền tảng duy nhất”.

Trong các tài liệu gần đây, nguồn tin đã xác nhận rằng công ty Rakuten- được biết đến như một Amazon của Nhât Bản- sẽ có thay đổi cấu trúc doanh nghiêp nhất định vào thời gian tới. Công ty được tái cơ cấu sẽ bao gồm sàn giao dịch tiền mã hóa trực tuyến của công ty có tên là “Everybody’s Bitcoin” hay “Bitcoin của mọi người”- với vai trò như một công ty con của Rakuten Payment. Công ty con này, trước đây vốn là công ty con chuyên về điểm hoa hồng khách hàng trung thành với cái tên là Spot Spotlight, cũng sẽ bao gồm dịch vụ thẻ trả trước của tập đoàn, mang tên “Rakuten Edy”.

Bản báo cáo thu nhập của hãng công ty xác định rằng Edy sẽ được hỗ trợ trong ứng dụng cập nhật và sẽ hỗ trợ thanh toán bằng mã QR. Mặc dù bản cập nhật ứng dụng không lưu ý rõ ràng về hỗ trợ tiền mã hóa, nhưng thông số kỹ thuật của công ty chỉ ra “tất cả các giải pháp thanh toán” sẽ được hỗ trợ trên nền tảng ngụ ý “hỗ trợ thanh toán bằng tiền mã hóa” như một phần của công ty này, công ty Rakuten Payment.

Công ty Rakuten đã có một thỏa thuân mua lại sàn giao dịch tiền mã hóa “Bitcoin của Mọi Người” trị giá 2,4 triệu đô la vào tháng 8 năm 2018. Vào thời điểm đó, đại diện công ty cho rằng công ty đã xem xét gia nhập thanh toán bằng tiền mã hóa vì họ tin rằng "vai trò của thanh toán dựa trên tiền mã hóa trong thương mại điện tử, bán lẻ ngoại tuyến và thanh toán P2P sẽ phát triển trong tương lai."

 

Trong báo cáo thu nhập của mình, công ty Rakuten đã báo cáo thu nhập ròng cho năm 2018 là khoảng 141,9 tỷ yên (khoảng 1,3 tỷ USD), tăng 28,4% so với năm 2017 so với năm 2017.

Vào tháng 3 năm 2015, công ty cũng tuyên bố rằng họ đã bắt đầu chấp nhận Bitcoin (BTC) dưới dạng tùy chọn thanh toán trên cổng thanh toán tại Mỹ, Rakuten.com.

Một công ty tài chính và internet khổng lồ khác của Nhật Bản, tập đoàn SBI Holdings, cũng đã thể hiện sự quan tâm lớn đối với lĩnh vực tiền mã hóa. Công ty đã ra mắt sàn giao dịch tiền mã hóa của riêng mình, Vctrade, vào tháng Bảy. Sàn giao dịch  đã bắt đầu chấp nhận tiền gửi (deposit) một số loại tiền điện tử có vốn hóa cao từ tháng 12 năm 2018.

Bạn đang đọc: Công ty mệnh danh Amazon của Nhật Bản chấp nhận thanh toán bằng Crypto Tại mục: Tin tức

Theo Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
86% Rating
Điểm: 4.3 / 5
10 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ