Gửi bài viết tới BigCoin

Cựu chủ tịch CFTC: Bong bóng crypto còn lâu mới vỡ

Đăng bởi: dangthang  - 11/03/2018 - 14149 lượt xem
Chia sẻ
 

Bạn nghĩ rằng bong bóng crypto đang chuẩn bị vỡ? Nghĩ lại đi –  lời của cựu chủ tịch Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai CFCT.

BÓNG CÒN QUÁ XẸP ĐỂ VỠ

Theo cựu chủ tịch Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFCT), Jim Newsome, tiền mã hóa không phải là một bong bóng đứng trước nguy cơ bị vỡ tung. Ông tin rằng ngành công nghiệp mã hóa vẫn ở trong thời kì còn rất sơ khai và đại đa số các dòng tiền đầu tư từ các tổ chức chính thức vẫn còn đang chảy khá lững lờ vào đại dương crypto, chủ yếu là do lo ngại về những bất trắc có thể xảy ra trong tương lai khi các biện pháp quản lí trở nên khắt khe hơn.   

Thêm vào đó, cũng phải chú ý rằng còn rất nhiều các nhà đầu tư trong quần chúng vẫn chưa thực sự muốn vào cuộc, thậm chí còn có những người nhiệt tình mua vào gần thời điểm đỉnh cao của thị trường trong tháng 12 năm ngoái và tháng 1 năm nay vẫn còn chưa kịp hoàn hồn.

CFTC

Như Forbes đã đề cập, Newsome đang hợp tác với cựu ủy viên của SEC, ông Paul Atkins để đưa ra một báo cáo về những kinh nghiệm đầu tư thông minh nhất dành cho cả người mua và người bán token. Ban đầu báo cáo dự định sẽ được công bố trước phiên họp hằng năm của Phòng Thương mại Kĩ thuật số hôm 9/3/2018 vừa qua, nhưng đã bị trì hoãn vì một sự cố bất ngờ. Tuy nhiên nó sẽ vẫn được xuất bản trong thời gian nửa tháng tới.

Newsome cũng cảnh báo các nhà quản lí Mỹ về tình hình chưa bắt kịp với nhiều nước trên thế giới, và hậu quả là gây khó khăn cho các công ty nước ngoài và kìm hãm phát triển cải tiến trong nước. Ông cũng khẳng định rằng chủ tịch Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán (SEC) ông Jay Clayton đang đưa ra những biện pháp khắc nghiệt hơn đối với crypto do áp lực từ cả Nhà Trắng và Bộ Tài chính.

Thực sự SEC đã chứng tỏ mình là một nhân tố nghiêm khắc khi đối mặt với crypto. Theo Giám đốc Nghiên cứu và Phát triển Sản phẩm của NASDAQ, ông Dave Gedeon, ít khả năng SEC sẽ nương tay với tiền mã hóa trong 2018.

Hơn nữa, quốc hội Mỹ cũng đang chuẩn bị trao thêm quyền quản lí cho các cơ quan liên quan đến sản phẩm crypto, thông tin từ cựu Ủy viên CFTC và Chủ tịch chính sách toàn cầu của DTCC, Mark Wetjen.

Bitcoin

Những dự đoán trên được đưa ra sau báo cáo từ Julie Winkler - giám đốc Thương mại CME, nói rằng việc kinh doanh Bitcon tương lai của CME đạt trung bình 1500 hợp đồng một ngày với giá trị khoảng 80 triệu đô từ ngày 18/12/2017.

Winkler cũng chú ý rằng hợp đồng tương lai đang phát triển khá tốt, theo chiều hướng có lợi cho đồng Bitcoin. Bà đã tự tin cho biết: “Đúng như những gì chúng tôi đã nghĩ.”

Bạn đang đọc: Cựu chủ tịch CFTC: Bong bóng crypto còn lâu mới vỡ tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
86% Rating
Điểm: 4.3 / 5
10 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn


Lần đầu sau ba tháng, Bitcoin đã có bước chuyển lớn đầu tiên. Nhưng thật không may đối với các nhà đầu tư trong thị trường crypto, BTC đã giảm hơn 11%, tham gia vào một trong những đợt bán tháo mạnh nhất trong khoảng thời gian 24 giờ trong cả năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn

Trên chương trình Fast Money của CNBC, người sáng lập BKCM, đồng thời là Giám đốc điều hành Brian Kelly nói rằng sự sụt giảm gần đây của BTC và phần còn lại của thị trường crypto có thể chủ yếu là do cuộc nội chiến của Bitcoin Cash (BCH), trong đó hai “chiến tuyến”, một do Craig Steven Wright, CoinGeek và Calvin Ayre lãnh đạo; một do ABC, Bitmain, ViaBTC, và Jihan Wu chỉ huy đang cạnh tranh với nhau để vận hành một chuỗi BCH đảm bảo sự đồng thuận trong cộng đồng.

Kelly nói:

“Sau một thời gian yên tĩnh thực sự với sự biến động cực thấp, gần như là thấp nhất trong lịch sử bitcoin, cú trượt giá đã đột ngột xảy ra vào ngày hôm qua, vậy điều gì đã khiến nó xảy ra? Bitcoin cash, được tách ra khỏi bitcoin vào năm ngoái, đang chạy một hard fork. Bây giờ, khi bạn làm một hard fork, mọi người thường đồng ý, nhưng trong trường hợp đặc biệt này, mọi người không đồng ý. Vì vậy, chúng ta đã thấy một cuộc nội chiến crypto diễn ra, và những ai có liên quan đến thị trường này đều bị ‘dính đạn’.”

Tại sao Bitcoin Cash lại ảnh hưởng đến phần còn lại của thị trường?

Vấn đề trong cuộc nội chiến của BCH là nó đã bắt đầu có tác động đến phần còn lại của thị trường. ‘Chiến tuyến’ của Calvin Ayre, được gọi là Bitcoin SV đã biến cuộc nội chiến thành một cuộc cạnh tranh sức mạnh băm, đe dọa tấn công 51% vào mạng Bitcoin Cash, khi được thực hiện, Ayre và ‘chiến tuyến’ của ông có khả năng thao túng các khối BCH.

Bitmain và Jihan Wu có ảnh hưởng đáng kể đối với cộng đồng khai thác tiền mã hóa Trung Quốc. Là nhà sản xuất thiết bị khai thác mỏ lớn nhất và cũng là nhà khai thác mỏ, Bitmain cũng có thể chuyển sức mạnh băm từ BTC sang BCH để chống lại CoinGeek và Calvin Ayre.

Nếu điều đó xảy ra, thì tỷ lệ băm của BTC sẽ giảm trong ngắn hạn, điều này có thể dẫn đến tình trạng khó khăn trong việc khai thác khối với tốc độ nhanh, làm chậm mạng lưới.

Một cách dứt khoát, nếu chiến tranh băm giữa CoinGeek và Bitcoin Cash tiếp tục, thì nó sẽ có tác động tiêu cực tới cả Bitcoin lẫn Bitcoin Cash. Là đồng tiền mã hóa thống trị thị trường, bất kỳ tâm lý tiêu cực nào xung quanh BTC chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng đến phần còn lại của thị trường.

Kelly giải thích:

“Mọi người lo ngại rằng cả hai thị trường bitcoin và bitcoin cash, mạng của chúng có thể bị chậm lại, chúng có thể không hoạt động, nâng cấp phần mềm có thể không chạy hoặc nếu nó có chạy thì chúng ta sẽ kết thúc với một số hỗn loạn. Mọi người bắt đầu bán, điều đó kích hoạt lệnh đóng, mọi người đều thấy lo lắng. Theo quan điểm của tôi thì đây chỉ là một sự kiện ngắn hạn.”

Sự kiện có lẽ ngắn hạn, nhưng chiến tranh quyền lực băm thì không

Nếu xung đột quyền lực băm giữa CoinGeek và BCH gây ra sự sụt giảm, thì có khả năng nó sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến thị trường crypto trong những tuần sắp tới.

Do cường độ bán tháo trên thị trường, trong khi chờ đợi một đợt hồi phục diễn ra, nhiều khả năng thị trường crypto sẽ tiếp tục ở mức thấp 180 tỷ USD trong ngắn hạn.

Bạn đang xem: Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
86% Rating
Điểm: 4.3 / 5
10 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ