Gửi bài viết tới BigCoin

Cựu cố vấn kinh tế của Trump bày tỏ sự ủng hộ đối với Libra của Facebook

Đăng bởi: huebui  - 25/06/2019 - 557 lượt xem
Chia sẻ
 

Cựu cố vấn kinh tế của Trump bày tỏ sự ủng hộ đối với Libra của Facebook

Một cựu cố vấn kinh tế cho Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã bày tỏ sự ủng hộ đối với stablecoin Libra của Facebook, Yahoo Finance đưa tin vào ngày 24 tháng 6.

Trong một cuộc phỏng vấn với Yahoo Finance, nhà kinh tế học bảo thủ và đồng nghiệp tại Quỹ Di sản Stephen Moore nói rằng ông nghĩ “về sự cân bằng, đó là một điều tốt [Libra].”

“Điều này thật thú vị, bởi vì [Libra] này đại diện cho một thách thức mới đối với các chủ ngân hàng trung ương mà giờ đây họ phải cạnh tranh từ các loại tiền riêng.”

Ngược lại, đồng sáng lập Ethereum, Joseph Lubin, nói rằng mã token Libra của Facebook giống như “một con sói tập trung trong một bộ quần áo cừu phi tập trung,”  sau khi phát hành white paper của  Libra vào đầu tháng 6. Lubin lập luận:

“Có lẽ quan trọng nhất, nó đòi hỏi sự tin tưởng của chúng tôi rằng Libra cuối cùng sẽ chuyển sang một hệ thống phi tập trung hơn, theo đó bất kỳ ai cũng có thể xác nhận mạng, thay vì các tiêu chí đánh giá thành viên hạn chế giữ quyền kiểm soát trong 28 công ty ban đầu.”

Moore đã tư vấn cho cả chiến dịch tranh cử tổng thống của Herman Cain năm 2012 cũng như chiến dịch của Trump năm 2016. Ông cũng khuyên chính quyền Trump trong quá trình viết và thông qua Đạo luật cắt giảm thuế và việc làm.

Libra của Facebook cũng đã gây lo ngại với các cơ quan quản lý của chính phủ trên toàn thế giới. Bộ trưởng Kinh tế và Tài chính Pháp, Bruno Le Maire nói Libra là một “thuộc tính của chủ quyền của các quốc gia” và nên “giữ lại trong tay các quốc gia chứ không phải các công ty tư nhân phục vụ cho lợi ích riêng tư ". cũng yêu cầu các thống đốc của các ngân hàng trung ương G7 báo cáo những gì đảm bảo sẽ được lấy từ Facebook.

Jerome Powell, người đứng đầu Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, cũng bình luận về buổi ra mắt stablecoin, nói rằng ông nhận ra cả lợi ích và rủi ro tiềm tàng đối với Libra. Powell lặp lại tình cảm của thống đốc ngân hàng Anh, Mark Carney về việc ông tin rằng “chúng tôi sẽ có những kỳ vọng khá cao từ quan điểm an toàn và lành mạnh và quan điểm pháp lý nếu họ quyết định đi tiếp với một điều gì đó.”

Bạn đang đọc: Cựu cố vấn kinh tế của Trump bày tỏ sự ủng hộ đối với Libra của Facebook

Trích nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
58.89% Rating
Điểm: 2.94 / 5
18 Bình chọn

Blockchain đang được sử dụng để biến rác thải nhựa đại dương thành vải sinh thái


Blockchain đang được sử dụng để biến rác thải nhựa đại dương thành vải sinh thái

Công ty vải xanh Hà Lan Waste2Wear đang tung ra bộ sưu tập vải đầu tiên trên thế giới có thể làm từ nhựa đại dương có thể kiểm tra thông qua blockchain ngày hôm nay.

Nhu cầu tìm kiếm vật liệu tái chế

Triển lãm đang diễn ra từ ngày 17 tháng 9 đến ngày 19 tháng 9 tại Paris tại hội chợ dệt may quốc tế Première Vision, ấn phẩm thời trang Mỹ FashionUnited đưa tin hôm nay.

Lần đầu tiên được giới thiệu vào ngày 20 tháng 8, bộ sưu tập được Waste2Wear phát triển đặc biệt nhằm theo đuổi nhu cầu của khách hàng về khả năng kiểm tra nguồn gốc của vật liệu tái chế được sử dụng trong vải. Công ty đã công bố ra mắt phiên bản beta của hệ thống blockchain độc quyền cho bộ sưu tập vải nhựa đại dương mới vào ngày 22 tháng 8.

3 tấn nhựa được lấy khỏi đại dương mỗi tuần

Theo ghi nhận của công ty, chất thải nhựa phải theo một hành trình dài từ đại dương để trở thành một sản phẩm dệt thành phẩm, đòi hỏi một khối lượng hồ sơ dữ liệu chi tiết từng bước.

Bằng cách thực hiện công nghệ blockchain, công ty dự định làm cho chuỗi cung ứng vải nhựa đại dương có thể hoàn toàn được kiểm tra.

Nhựa được sử dụng cho vải đại dương Waste2Wear có nguồn gốc từ vùng nước và ven biển của một hòn đảo nhỏ gần Thượng Hải. Hợp tác với chính quyền địa phương, Waste2Wear đã xây dựng một mô hình kinh doanh cho phép ngư dân địa phương kiếm tiền từ việc thu gom nhựa từ đại dương. Theo Waste2Wear, ngư dân đã thu gom hơn ba tấn chất thải từ đại dương mỗi tuần.

Trong khi đó, Waste2Wear không phải là dự án đầu tiên áp dụng công nghệ blockchain cho mục đích sinh thái. Vào ngày 4 tháng 9, Đảng Dân chủ Tự do của Đức đã bày tỏ ý định trả tiền mã hóa cho bất kỳ ai loại bỏ carbon dioxide và các loại khí nhà kính khác khỏi khí quyển.

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
58.89% Rating
Điểm: 2.94 / 5
18 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain