Gửi bài viết tới BigCoin

Cựu cố vấn kinh tế của Trump bày tỏ sự ủng hộ đối với Libra của Facebook

Đăng bởi: huebui  - 25/06/2019 - 523 lượt xem
Chia sẻ
 

Cựu cố vấn kinh tế của Trump bày tỏ sự ủng hộ đối với Libra của Facebook

Một cựu cố vấn kinh tế cho Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã bày tỏ sự ủng hộ đối với stablecoin Libra của Facebook, Yahoo Finance đưa tin vào ngày 24 tháng 6.

Trong một cuộc phỏng vấn với Yahoo Finance, nhà kinh tế học bảo thủ và đồng nghiệp tại Quỹ Di sản Stephen Moore nói rằng ông nghĩ “về sự cân bằng, đó là một điều tốt [Libra].”

“Điều này thật thú vị, bởi vì [Libra] này đại diện cho một thách thức mới đối với các chủ ngân hàng trung ương mà giờ đây họ phải cạnh tranh từ các loại tiền riêng.”

Ngược lại, đồng sáng lập Ethereum, Joseph Lubin, nói rằng mã token Libra của Facebook giống như “một con sói tập trung trong một bộ quần áo cừu phi tập trung,”  sau khi phát hành white paper của  Libra vào đầu tháng 6. Lubin lập luận:

“Có lẽ quan trọng nhất, nó đòi hỏi sự tin tưởng của chúng tôi rằng Libra cuối cùng sẽ chuyển sang một hệ thống phi tập trung hơn, theo đó bất kỳ ai cũng có thể xác nhận mạng, thay vì các tiêu chí đánh giá thành viên hạn chế giữ quyền kiểm soát trong 28 công ty ban đầu.”

Moore đã tư vấn cho cả chiến dịch tranh cử tổng thống của Herman Cain năm 2012 cũng như chiến dịch của Trump năm 2016. Ông cũng khuyên chính quyền Trump trong quá trình viết và thông qua Đạo luật cắt giảm thuế và việc làm.

Libra của Facebook cũng đã gây lo ngại với các cơ quan quản lý của chính phủ trên toàn thế giới. Bộ trưởng Kinh tế và Tài chính Pháp, Bruno Le Maire nói Libra là một “thuộc tính của chủ quyền của các quốc gia” và nên “giữ lại trong tay các quốc gia chứ không phải các công ty tư nhân phục vụ cho lợi ích riêng tư ". cũng yêu cầu các thống đốc của các ngân hàng trung ương G7 báo cáo những gì đảm bảo sẽ được lấy từ Facebook.

Jerome Powell, người đứng đầu Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, cũng bình luận về buổi ra mắt stablecoin, nói rằng ông nhận ra cả lợi ích và rủi ro tiềm tàng đối với Libra. Powell lặp lại tình cảm của thống đốc ngân hàng Anh, Mark Carney về việc ông tin rằng “chúng tôi sẽ có những kỳ vọng khá cao từ quan điểm an toàn và lành mạnh và quan điểm pháp lý nếu họ quyết định đi tiếp với một điều gì đó.”

Bạn đang đọc: Cựu cố vấn kinh tế của Trump bày tỏ sự ủng hộ đối với Libra của Facebook

Trích nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
58.82% Rating
Điểm: 2.94 / 5
17 Bình chọn

Cơ quan quản lý New York đưa ra quy định mới cấp phép cho các doanh nghiệp tiền mã hóa


Cơ quan quản lý New York đưa ra quy định mới cấp phép cho các doanh nghiệp tiền mã hóa

Bộ Tài chính New York (NYDFS), cơ quan quản lý tài chính của bang, đã thành lập một Cơ quan mới chịu trách nhiệm cấp phép và điều chỉnh các doanh nghiệp liên quan đến tiền mã hóa.

Trong một tuyên bố vào ngày 23 tháng 7, Bộ Tài chính New York đã công bố thành lập Phòng Nghiên cứu và Đổi mới, nơi sẽ tổ chức và chịu trách nhiệm cấp phép và giám sát các loại tiền ảo, và nó sẽ đánh giá các nỗ lực mới để sử dụng công nghệ để giải quyết loại trừ các rủi ro tài chính.

Bộ Tài chính New York yêu cầu các doanh nghiệp tham gia vào việc phát hành và giao dịch tài sản kỹ thuật số phải nhận được một loại hình đăng ký đặc biệt gọi là BitLicense. Quá trình này nhằm đảm bảo rằng doanh nghiệp liên quan đến tiền mã hóa phải tuân thủ các tiêu chuẩn nhất định liên quan đến tiết lộ và bảo vệ dữ liệu người tiêu dùng, nhưng một số người trong lĩnh vực tiền mã hóa coi đây là hạn chế đối với ngành này.

Ngoài việc công bố Bộ phận Nghiên cứu và Đổi mới, ngày hôm nay, tuyên bố của Bộ cũng đã lưu ý một số quy định với bộ phận này. Bộ phận mới sẽ được lãnh đạo bởi Matthew Homer, người trước đây làm việc với Bộ Tài chính New York là người đứng đầu trong việc đưa ra các chính sách và nghiên cứu một công ty fintech có tên Quovo. Ông Homer cũng có kinh nghiệm tại Tập đoàn Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang và Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ.

Hai phó tổng giám đốc, Matthew Siegel và Olivia Bumgardner, sẽ phục vụ dưới quyền của ông Homer. Ông Siegel là một luật sư xét xử trong Cơ quan Chống độc quyền của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ, trước đó ông làm việc tại Tổng Trợ lý tại Văn phòng chống độc quyền của Văn phòng bang New York.

Ông Bumgardner hiện là giám đốc nghiên cứu tại Bộ Tài chính New York và trước đây đã lãnh đạo các sáng kiến ​​và dự án liên quan đến an ninh mạng, bao gồm tài chính và tiền tệ kỹ thuật số. Andrew Lucas, người trước đây là cố vấn cao cấp tại Sở Luật Thành phố New York, sẽ là cố vấn cho Phòng Nghiên cứu và Đổi mới.

Đầu tuần này, tiền mã hóa Fidelity, Dịch vụ tài sản kỹ thuật số Fidelity (FDAS), được báo cáo đã áp dụng với Bộ Tài chính New York để xin giấy phép hoạt động như một ủy thác tại New York. Nếu đơn đăng ký được chấp thuận, Dịch vụ tài sản kỹ thuật số Fidelity sẽ có thể cung cấp dịch vụ lưu ký cho các tài sản kỹ thuật số trong tiểu bang.  

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
58.82% Rating
Điểm: 2.94 / 5
17 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain