Gửi bài viết tới BigCoin

Cựu Giám đốc điều hành Visa của Anh hỗ trợ dự án start-up đưa tiền mã hoá vào thanh toán của người dùng

Đăng bởi: StevenPalley  - 19/05/2018 - 169 lượt xem
Chia sẻ
 

cuu-giam-doc-dieu-hanh-visa-cua-anh-ho-tro-du-an-start-up-dua-tien-ma-hoa-vao-thanh-toan-cua-nguoi-dung

Người từng đứng đầu của Visa ở Anh và Ireland đã tham gia một công ty startup đưa tài sản mã hoá vào thanh toán của người tiêu dùng, Business Insider NL đưa tin hôm nay, ngày 19 tháng 5.Marc O’Brien, người đã làm việc cho Visa từ năm 2008 đến 2014, gần đây đã tham gia chương trình start-up Crypterium, một chương trình thanh toán cho người tiêu dùng bằng mã hoá, nhằm mục đích làm cho họ có thể chi tiêu tài sản mã hoá trong các tình huống thường ngày, theo báo cáo của Business Insider.

Nói về tầm quan trọng của việc chấp nhận tiền mã hoá như một phương tiện giao dịch, O’Brien đã nói với Business Insider rằng:

“Ý tưởng dùng tiền mã hoá để sử dụng như một phương thức thanh toán hàng ngày thực sự là điều khá khó khăn trong thời điểm hiện nay. Nếu bạn thực hiện một cuộc giao dịch bằng Bitcoin của bạn hoặc Ether, quá trình đó có thể sẽ mất từ 3 đến 7 ngày để xuất trả số tiền đó vào một tài khoản ngân hàng bình thường.

Những gì Crypterium sẽ làm là làm cho toàn bộ quá trình đó liền mạch và tạo cơ hội cho người tiêu dùng thực sự sử dụng tiền mã hoá của họ để thanh toán cho các chi tiêu vật dụng hàng ngày. ”

Crypterium được thành lập ở Estonia vào năm 2017, họ đã báo cáo tăng 52 triệu đô la thông qua dự án (ICO) vào cuối năm ngoái. Công ty đang tập trung phát triển công nghệ để khởi động các token thanh toán hỗ trợ tài sản mã hóa và hy vọng sẽ hợp tác với Mastercard hoặc Visa để giới thiệu sản phẩm đầu tiên vào mùa thu này, theo Business Insider.


Khi được hỏi làm thế nào một cơ chế như vậy có thể đối phó được với sự biến động nổi tiếng về giá cả của tiền mã hoá, O’Brien từ chối tiết lộ cái gọi là "bí mật", mà chỉ nói rằng có "sự cẩn thận" trong việc bảo vệ xung quanh tài sản trí tuệ của hệ thống.

Mùa xuân này, giám đốc tài chính của Visa Vasant Prabhu đã chỉ trích nặng nề tài sản mã hoá trong việc làm tăng các hoạt động tội phạm, nói rằng "mọi kẻ lừa đảo và mọi chính trị gia bẩn thỉu trên thế giới, tôi cá là, đều thích dùng tiền mã hoá", ông ta cho rằng "rất khó để có được tiền bẩn thông qua hệ thống ngân hàng.”

Vào tháng Hai, Visa đã nhận hàng loạt chỉ trích từ cộng đồng mã hoá khi thu phí cao cả những khách hàng sử dụng dịch vụ để trao đổi ở sàn giao dịch nổi tiếng của Mỹ Coinbase.

Nguồn: cointelegraph.com

Bạn đang xem bài viết: Cựu Giám đốc điều hành Visa của Anh hỗ trợ dự án start-up đưa tiền mã hoá vào thanh toán của người dùng tại Tin Tức

Biên soạn và sản xuất nội dung: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra mối đe dọa của khai thác tiền điện tử “khác thường”


Các nhà nghiên cứu phát hiện ra mối đe dọa của khai thác tiền điện tử “khác thường”

Công ty bảo mật không gian mạng ESET đã phát hiện ra cái được mô tả là một công cụ khai thác tiền điện tử bất thường và liên tục được phân phối cho macOS và Windows kể từ tháng 8 năm 2018. Tin tức đã được tiết lộ trong một báo cáo từ ESET Research được công bố vào ngày 20 tháng 6.

Theo ESET, phần mềm độc hại mới, được đặt tên là “LoudMiner,” sử dụng phần mềm ảo - VirtualBox trên Windows và QEMU trên macOS - để khai thác tiền điện tử trên máy ảo Tiny Core Linux, do đó có khả năng lây nhiễm máy tính trên nhiều hệ điều hành.

Bản thân người khai thác đã sử dụng XMRig - một phần mềm nguồn mở được sử dụng để khai thác altcoin monero tập trung vào quyền riêng tư (XMR) - và một nhóm khai thác, do đó, các nhà nghiên cứu đã cố gắng ngăn chặn các giao dịch.

Nghiên cứu tiết lộ rằng đối với cả macOS và windows, công cụ khai thác hoạt động trong các ứng dụng lậu, được gói cùng với phần mềm ảo hóa, hình ảnh Linux và các tệp bổ sung.

Sau khi tải xuống, LoudMiner được cài đặt trước chính phần mềm mong muốn, nhưng nó che giấu chính nó và chỉ trở nên bền bỉ sau khi khởi động lại.

ESET lưu ý rằng công cụ khai thác nhắm vào các ứng dụng có mục đích liên quan đến sản xuất âm thanh, thường chạy trên các máy tính có sức xử lý mạnh và mức tiêu thụ CPU cao - trong trường hợp này do khai thác tiền điện tử lén lút - có thể không khiến người dùng nghi ngờ.

Hơn nữa, những kẻ tấn công cố tình khai thác thực tế rằng các ứng dụng như vậy thường phức tạp và lớn để che giấu hình ảnh máy ảo của chúng. Các nhà nghiên cứu cho biết thêm:

“Quyết định sử dụng máy ảo thay vì giải pháp gọn gàng hơn là rất đáng chú ý và đây không phải là điều chúng tôi thường thấy.”

ESET đã xác định ba chủng công cụ khai thác được nhắm mục tiêu vào các hệ thống macOS và cho đến nay chỉ có một cho Windows.

Để cảnh báo cho người dùng, các nhà nghiên cứu tuyên bố rằng “rõ ràng, lời khuyên tốt nhất để được bảo vệ chống lại mối đe dọa này là không tải xuống các bản sao phần mềm thương mại lậu.”

Tuy nhiên, bên cạnh mức tiêu thụ CPU cao, họ cung cấp một số gợi ý để giúp người dùng phát hiện điều gì đó có thể không ổn, bao gồm các cửa sổ bật lên đáng tin cậy từ trình cài đặt bất ngờ, bổ sung, hoặc dịch vụ mới được thêm vào danh sách dịch vụ khởi động (Windows) hoặc Launch Daemon mới (macOS).

Các nhà nghiên cứu cho biết, các kết nối mạng với các tên miền bất thường - do các tập lệnh bên trong máy ảo liên hệ với máy chủ C&C để cập nhật cấu hình khai thác - là một cách tặng khác, các nhà nghiên cứu cho biết thêm.

Hôm qua, Cointelegraph đã xuất bản một báo cáo chuyên sâu phân tích các triển khai phần mềm độc hại khác nhau trong ngành công nghiệp tiền điện tử, bao gồm cả khai thác tiền điện tử lén lút.

Bạn đang đọc: Các nhà nghiên cứu phát hiện ra mối đe dọa của khai thác tiền điện tử “khác thường”

Trích nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain