Gửi bài viết tới BigCoin

Cựu Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ nhận định tiền mã hoá xứng đáng được xem xét một cách nghiêm túc.

Đăng bởi: StevenPalley  - 05/05/2018 - 247 lượt xem
Chia sẻ
 

Cựu thống đốc Ngân hàng Dự trữ Liên bang (Fed) Kevin Warsh nghĩ rằng việc tạo ra một "FedCoin" để "đưa hoạt động pháp lý vào một đồng tiền mã hoá" là điều xứng đáng được xem xét một cách nghiêm túc, theo The New York Times đưa tin.

Kevin Warsh là một nhà tài chính người Mỹ và từng giữ vị trí thống đốc tại Fed từ 2006 đến 2011. Ông là một ứng cử viên hàng đầu để trở thành chủ tịch của Fed trước khi chính quyền Trump chọn Jerome Powell thay thế. Warsh nói rằng nếu ông ta quay trở lại Cục Dự trữ Liên bang, ông ta sẽ thành lập một nhóm "nghĩ về việc Fed sẽ tạo ra FedCoin, nơi chúng tôi sẽ đưa các hoạt động pháp lý vào một đồng tiền mã hoá."
"Không phải là nó sẽ chiếm chỗ và thay thế tiền mặt, nhưng đó sẽ là một cách khá hiệu quả để có thể quản lý chính sách tiền tệ khi cuộc khủng hoảng tiếp theo xảy ra với chúng tôi." Ông ta nhận định.

Warsh nói rằng "hầu hết các ngân hàng trung ương có quan điểm rằng những tài sản mã hoá này rất tài tình, giống như những kẻ đã làm nó ở trong ga-ra, một nơi thật kín đáo và nó thật tuyệt, hoặc thậm chí thật mạo hiểm", do khả năng thua lỗ của các nhà đầu tư và khả năng gian lận có thể lan rộng. Theo báo cáo, công nghệ blockchain sẽ mang lại lợi ích cho Cục Dự trữ Liên bang về các hệ thống thanh toán mà nó hoạt động. Điều này, theo Warsh, sẽ cho phép chuyển hàng nghìn tỷ đô la giữa các ngân hàng.

Jerome Powell nói rằng Fed đang thực sự xem xét blockchain “như một vấn đề quan trọng với những ứng dụng đầy ý nghĩa trong toàn bộ phần thanh toán của nền kinh tế.”

Theo Warsh, các ngân hàng trung ương nên xem xét các loại tiền mã hoá nhiều hơn việc chỉ coi nó một điều mới lạ vừa xuất hiện nếu mọi người thực sự tin rằng ở một phạm vi nào đó mà tiền mã hoá là tương lai của tiền tệ:


“Quốc hội đã cho Fed độc quyền về tiền tệ. Và nếu thế hệ tiền mã hoá tiếp theo trông giống như tiền và ít giống vàng hơn - ít biến động hơn, chúng sẽ không chỉ là tài sản đầu cơ mà còn là một đơn vị tính toán đáng tin cậy - và giống như một vấn đề mang tính chất phòng thủ nên tôi không muốn ai lấy đi sự độc quyền của mình.

Theo bigcoinvietnam Một số ngân hàng trung ương đã rất nhanh chân khi thực hiện các nghiên cứu và thử nghiệm về công nghệ sổ cái phân tán. Vào tháng 3, Ngân hàng Anh đã thông báo họ đang đảm nhận trách nhiệm nghiên cứu proof of concept để hiểu liệu hệ thống thanh toán thực hiện quyết toán tổng tức thời (RTGS) có thể có khả năng tương tác với blockchain hay không.

Ngân hàng Trung ương châu Âu đã hoàn thành nghiên cứu với Ngân hàng Nhật Bản về khả năng chuyển đổi chứng khoán của blockchain. Gần đây, ngân hàng trung ương của Hàn Quốc đã thông báo họ đang xem xét các ứng dụng cryptocurrencies và blockchain cho dự án của mình để hướng tới một xã hội không dùng tiền mặt.

Nguồn: cointelegraph.com

Bạn đang đọc bài: Cựu Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ nhận định tiền mã hoá xứng đáng được xem xét một cách nghiêm túc. tại Tin tức

 Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Samsung tìm kiếm sự hợp tác với các công ty phần mềm về Blockchain và 6G


Samsung tìm kiếm sự hợp tác với các công ty phần mềm về Blockchain và 6G

Phó chủ tịch của tập đoàn điện tử lớn Hàn Quốc Samsung cho biết hãng sẽ tìm cách hợp tác với các công ty phần mềm để phát triển blockchain, trí tuệ nhân tạo và mạng di động 6G. Tin tức đã được Bloomberg đưa tin vào ngày 16/06/2019.

Phó chủ tịch, Jay Y. Lee - người được cho là lãnh đạo công ty trên thực tế - đã thảo luận với các giám đốc điều hành của Samsung để thảo luận về sự hợp tác tiềm năng vào tuần trước, theo một tuyên bố của công ty được trích dẫn bởi Bloomberg. Một công ty phần mềm là một vụ mua lại bởi một công ty cổ phần tư nhân với mục đích thực hiện các vụ thương mại tiếp theo trong một lĩnh vực nhất định.

Theo Bloomberg, động thái bắt kịp các công nghệ tiên tiến như blockchain và 6G diễn ra trong bối cảnh môi trường kinh doanh phát triển nhanh chóng và cấu trúc thay đổi trong ngành công nghệ, điều này đặt ra những thách thức mới cho các công ty lớn. Trong tuyên bố, Lee lưu ý:

Chúng ta nên thử thách bản thân với một quyết định táo bạo để tạo ra những phần mềm mới, vượt ra ngoài phạm vi những thành tựu đã đạt được trong quá khứ của chúng ta”.

Như đã thông báo vào tháng 5 này, các dòng điện thoại thông minh sắp tới của Samsung sẽ được đi kèm với các tiện ích về tiền điện tử và các tính năng blockchain.

Do đó, chức năng liên quan đến tiền điện tử và blockchain sẽ được áp dụng cho Samsung S10 và sẽ được đưa vào các mẫu điện thoại Galaxy thông minh khác.

Vào cuối tháng 4, một nguồn tinnặc danh cho biết Samsung cuối cùng có thể phát triển một công nghệ blockchain hoàn chỉnh bằng mã token riêng của mình.

Một phân tích của Cointelegraph được công bố đầu tháng này, bất chấp quan điểm cứng rắn của chính phủ đối với tiền điện tử phi tập trung,một số tập đoàn Quốc như Samsung, Naver và NHN đã đưa ra xu hướng đang phát triển để có thể bắt kịp sự đổi mới của blockchain.

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain