Gửi bài viết tới BigCoin

Cựu Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ nhận định tiền mã hoá xứng đáng được xem xét một cách nghiêm túc.

Đăng bởi: StevenPalley  - 05/05/2018 - 176 lượt xem
Chia sẻ
 

Cựu thống đốc Ngân hàng Dự trữ Liên bang (Fed) Kevin Warsh nghĩ rằng việc tạo ra một "FedCoin" để "đưa hoạt động pháp lý vào một đồng tiền mã hoá" là điều xứng đáng được xem xét một cách nghiêm túc, theo The New York Times đưa tin.

Kevin Warsh là một nhà tài chính người Mỹ và từng giữ vị trí thống đốc tại Fed từ 2006 đến 2011. Ông là một ứng cử viên hàng đầu để trở thành chủ tịch của Fed trước khi chính quyền Trump chọn Jerome Powell thay thế. Warsh nói rằng nếu ông ta quay trở lại Cục Dự trữ Liên bang, ông ta sẽ thành lập một nhóm "nghĩ về việc Fed sẽ tạo ra FedCoin, nơi chúng tôi sẽ đưa các hoạt động pháp lý vào một đồng tiền mã hoá."
"Không phải là nó sẽ chiếm chỗ và thay thế tiền mặt, nhưng đó sẽ là một cách khá hiệu quả để có thể quản lý chính sách tiền tệ khi cuộc khủng hoảng tiếp theo xảy ra với chúng tôi." Ông ta nhận định.

Warsh nói rằng "hầu hết các ngân hàng trung ương có quan điểm rằng những tài sản mã hoá này rất tài tình, giống như những kẻ đã làm nó ở trong ga-ra, một nơi thật kín đáo và nó thật tuyệt, hoặc thậm chí thật mạo hiểm", do khả năng thua lỗ của các nhà đầu tư và khả năng gian lận có thể lan rộng. Theo báo cáo, công nghệ blockchain sẽ mang lại lợi ích cho Cục Dự trữ Liên bang về các hệ thống thanh toán mà nó hoạt động. Điều này, theo Warsh, sẽ cho phép chuyển hàng nghìn tỷ đô la giữa các ngân hàng.

Jerome Powell nói rằng Fed đang thực sự xem xét blockchain “như một vấn đề quan trọng với những ứng dụng đầy ý nghĩa trong toàn bộ phần thanh toán của nền kinh tế.”

Theo Warsh, các ngân hàng trung ương nên xem xét các loại tiền mã hoá nhiều hơn việc chỉ coi nó một điều mới lạ vừa xuất hiện nếu mọi người thực sự tin rằng ở một phạm vi nào đó mà tiền mã hoá là tương lai của tiền tệ:


“Quốc hội đã cho Fed độc quyền về tiền tệ. Và nếu thế hệ tiền mã hoá tiếp theo trông giống như tiền và ít giống vàng hơn - ít biến động hơn, chúng sẽ không chỉ là tài sản đầu cơ mà còn là một đơn vị tính toán đáng tin cậy - và giống như một vấn đề mang tính chất phòng thủ nên tôi không muốn ai lấy đi sự độc quyền của mình.

Theo bigcoinvietnam Một số ngân hàng trung ương đã rất nhanh chân khi thực hiện các nghiên cứu và thử nghiệm về công nghệ sổ cái phân tán. Vào tháng 3, Ngân hàng Anh đã thông báo họ đang đảm nhận trách nhiệm nghiên cứu proof of concept để hiểu liệu hệ thống thanh toán thực hiện quyết toán tổng tức thời (RTGS) có thể có khả năng tương tác với blockchain hay không.

Ngân hàng Trung ương châu Âu đã hoàn thành nghiên cứu với Ngân hàng Nhật Bản về khả năng chuyển đổi chứng khoán của blockchain. Gần đây, ngân hàng trung ương của Hàn Quốc đã thông báo họ đang xem xét các ứng dụng cryptocurrencies và blockchain cho dự án của mình để hướng tới một xã hội không dùng tiền mặt.

Nguồn: cointelegraph.com

Bạn đang đọc bài: Cựu Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ nhận định tiền mã hoá xứng đáng được xem xét một cách nghiêm túc. tại Tin tức

 Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan


Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan

Các nạn nhân của vụ lừa đảo khai thác tiền mã hóa đã kê đơn kiện tới Bộ phận ngăn chặn công nghệ cao ở Thái Lan, thông tin tại Băng Cốc post vào 18/2 đưa tin. Theo báo cáo, có 30 người đã kê đơn kiện với cảnh sát, nói rằng họ đã bị vừa trong một vị đầu tư có tên CryptoMinning Farm. Hơn 31 tỷ VNĐ, ước lượng 1,34 triệu USD đã bị mất trong vụ lừa đảo này. Và có tổng cộng 140 cá nhận bị ảnh hưởng trong vụ lừa đảo.

CryptoMining.Farm, có văn phòng đăng ký ở cả Bangkok và Chiang Mai, được cho là đã hứa hẹn với các nhà đầu tư khoản tiền lãi hàng năm là 70% ngoài tùy chọn có thể rút tiền bất cứ lúc nào mà không có điều kiện đi kèm.

Một nạn nhân trong vụ việc đã chia sẻ, “ Nói thì thế, nhưng từ tháng 8, thì bên Minning farm lại áp dụng các điều kiện để rút tiền. Sau đó, vào đầu tháng này, trang web đã thông báo họ bắt đầu trả lại tiền lãi cho nhà đầu tư trong 84 đợt - 84 đợt sẽ mất tới 7 năm mới gửi xong được!”. Theo nguồn tin ẩn danh chia sẻ rằng, trả lãi sẽ qua tiền ngoại tệ - tức là vi phạm luật pháp Thái Lan.

Theo Các cáo buộc gần đây nhất,  một vụ án được công bố rộng rãi từ năm ngoái, trong đó một cựu diễn viên opera Jiratpisit "Boom" Jaravijit và các nghi phạm khác đã bị buộc tội lừa đảo Bitcoin trị giá 24 triệu đô la từ nhà đầu tư Phần Lan 21 tuổi Aamai Otava Saarimaa.

Các nghi phạm, người bị buộc tội âm mưu lừa đảo và rửa tiền, được cho là đã được phán quyết “không có tội’ tại một tòa án ở Bangkok vào tháng 11 năm 2018.

Tháng 5 năm ngoái, một sắc lệnh hoàng gia gồm 100 phần được công bố trên Công báo Hoàng gia Thái Lan, đã xác định tiền mã hóa là “tài sản kỹ thuật số và token kỹ thuật số”. Hồi tháng 11, Phó Thủ tướng Wissanu Krea-ngam đã kêu gọi thêm quy định về tiền mã hóa. Các hướng dẫn phải được đưa ra để theo kịp các chiến thuật và mối đe dọa đối với an ninh tiêu dùng.

Bạn đang đọc bài viết Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan, tại mục Tin tức

Nguồn: Cointelegraph

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ