Gửi bài viết tới BigCoin

Cựu Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ nhận định tiền mã hoá xứng đáng được xem xét một cách nghiêm túc.

Đăng bởi: StevenPalley  - 05/05/2018 - 144 lượt xem
Chia sẻ
 

Cựu thống đốc Ngân hàng Dự trữ Liên bang (Fed) Kevin Warsh nghĩ rằng việc tạo ra một "FedCoin" để "đưa hoạt động pháp lý vào một đồng tiền mã hoá" là điều xứng đáng được xem xét một cách nghiêm túc, theo The New York Times đưa tin.

Kevin Warsh là một nhà tài chính người Mỹ và từng giữ vị trí thống đốc tại Fed từ 2006 đến 2011. Ông là một ứng cử viên hàng đầu để trở thành chủ tịch của Fed trước khi chính quyền Trump chọn Jerome Powell thay thế. Warsh nói rằng nếu ông ta quay trở lại Cục Dự trữ Liên bang, ông ta sẽ thành lập một nhóm "nghĩ về việc Fed sẽ tạo ra FedCoin, nơi chúng tôi sẽ đưa các hoạt động pháp lý vào một đồng tiền mã hoá."
"Không phải là nó sẽ chiếm chỗ và thay thế tiền mặt, nhưng đó sẽ là một cách khá hiệu quả để có thể quản lý chính sách tiền tệ khi cuộc khủng hoảng tiếp theo xảy ra với chúng tôi." Ông ta nhận định.

Warsh nói rằng "hầu hết các ngân hàng trung ương có quan điểm rằng những tài sản mã hoá này rất tài tình, giống như những kẻ đã làm nó ở trong ga-ra, một nơi thật kín đáo và nó thật tuyệt, hoặc thậm chí thật mạo hiểm", do khả năng thua lỗ của các nhà đầu tư và khả năng gian lận có thể lan rộng. Theo báo cáo, công nghệ blockchain sẽ mang lại lợi ích cho Cục Dự trữ Liên bang về các hệ thống thanh toán mà nó hoạt động. Điều này, theo Warsh, sẽ cho phép chuyển hàng nghìn tỷ đô la giữa các ngân hàng.

Jerome Powell nói rằng Fed đang thực sự xem xét blockchain “như một vấn đề quan trọng với những ứng dụng đầy ý nghĩa trong toàn bộ phần thanh toán của nền kinh tế.”

Theo Warsh, các ngân hàng trung ương nên xem xét các loại tiền mã hoá nhiều hơn việc chỉ coi nó một điều mới lạ vừa xuất hiện nếu mọi người thực sự tin rằng ở một phạm vi nào đó mà tiền mã hoá là tương lai của tiền tệ:


“Quốc hội đã cho Fed độc quyền về tiền tệ. Và nếu thế hệ tiền mã hoá tiếp theo trông giống như tiền và ít giống vàng hơn - ít biến động hơn, chúng sẽ không chỉ là tài sản đầu cơ mà còn là một đơn vị tính toán đáng tin cậy - và giống như một vấn đề mang tính chất phòng thủ nên tôi không muốn ai lấy đi sự độc quyền của mình.

Theo bigcoinvietnam Một số ngân hàng trung ương đã rất nhanh chân khi thực hiện các nghiên cứu và thử nghiệm về công nghệ sổ cái phân tán. Vào tháng 3, Ngân hàng Anh đã thông báo họ đang đảm nhận trách nhiệm nghiên cứu proof of concept để hiểu liệu hệ thống thanh toán thực hiện quyết toán tổng tức thời (RTGS) có thể có khả năng tương tác với blockchain hay không.

Ngân hàng Trung ương châu Âu đã hoàn thành nghiên cứu với Ngân hàng Nhật Bản về khả năng chuyển đổi chứng khoán của blockchain. Gần đây, ngân hàng trung ương của Hàn Quốc đã thông báo họ đang xem xét các ứng dụng cryptocurrencies và blockchain cho dự án của mình để hướng tới một xã hội không dùng tiền mặt.

Nguồn: cointelegraph.com

Bạn đang đọc bài: Cựu Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ nhận định tiền mã hoá xứng đáng được xem xét một cách nghiêm túc. tại Tin tức

 Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD


Mọi thứ dường như trở nên đáng lo ngại hơn khi giá Bitcoin vào cuối ngày hôm qua - đầu ngày hôm nay đã thiết lập một mức thấp mới hàng năm, lần đầu tiên giảm xuống dưới mốc 3.200 USD vào năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Bitcoin bắt đầu giảm mạnh xuống dưới 3.200 USD vào lúc 23:10, sau một nỗ lực đột phá không thành công hồi đầu tuần. Tính đến thời điểm này, giá Bitcoin đang giao dịch ở mức 3.193,59 USD trên Bitstamp sau khi giảm nhanh chóng xuống mức 3.171 USD vào thời điểm nói trên. Trong khi đó, thị trường tiền mã hóa đã chứng kiến ​​mức vốn hóa giảm xuống 102 tỷ USD.

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Tất nhiên, có những lời giải thích buồn cười để giải thích tình trạng tiêu cực này, bao gồm một nỗ lực kết nối nó với các báo cáo về những kẻ đe dọa đánh bom, tống tiền bằng Bitcoin đang diễn ra ở Mỹ, Úc và New Zealand.

Tuy nhiên, như thường lệ, dường như không có một tác nhân rõ ràng nào cho sự di chuyển này, ngoài những áp lực giảm liên tục đã gây khó khăn cho thị trường trong suốt cả năm và sẽ tiếp tục như vậy cho đến khi BTC có thể thiết lập đáy vững chắc.

Bạn đang xem: Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ