Gửi bài viết tới BigCoin

Cựu thống đốc Fed: FedCoin có thể cạnh tranh với Bitcoin

Đăng bởi: dangthang  - 07/05/2018 - 209 lượt xem
Chia sẻ
 

Phần lớn các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới tin rằng việc phát hành phiên bản Bitcoin mới cho riêng mình không có tác dụng gì vào thời điểm này. Ngân hàng Dự trữ Hoa Kỳ lại có ý kiến khác. Một trong những cựu cán bộ ngân hàng này, Kevin Warsh tin vào FedCoin và giá trị của nó.

Image result for kevin warsh and fedcoin

Kevin Warsh, cựu thống đốc Ngân hàng Dự trữ Hoa Kỳ tin vào giá trị của Fedcoin

 

KHÁI NIỆM FEDCOIN VẪN CÒN TỒN TẠI

Trong một thời gian dài, có những tin đồn rằng Ngân hàng Dự trữ sẽ phát hành tiền mã hóa của chính nó. Ý kiến này nghe có vẻ hợp lý trên giấy tờ bởi ngân hàng trung ương không muốn tiền mã hóa Bitcoin phát triển mà không gặp phải đối thủ cạnh tranh. Trên thực tế, tiền mã hóa do ngân hàng phát hành sẽ luôn là đồng coin đầu tiên bị giám sát chặt chẽ.

Mặc dù hầu hết mọi người nghĩ rằng khái niệm FedCoin đã hoàn toàn bị đóng băng, nhưng thực tế không phải như vậy. Tuy chưa có sự phát triển nhất định nào nhưng cựu thống đốc của Fed, Kevin Warsh tin rằng đồng tiền này sẽ được cho ra thị trường trong tương lai. Tuy nhiên liệu nó có cơ hội thành công hay không thì lại là một câu chuyện khác. Trong một bài phỏng vấn gần đây, Warsh giải thích rõ ràng rằng khái niệm về Fedcoin cần được xem xét một cách nghiêm túc. Theo ông, các loại tài sản mã hóa hiện được thiết kế thông minh và có tiềm năng to lớn. Tuy vậy, chúng đều thiếu sự hậu thuẫn quan trọng của chính phủ và ngân hàng trung ương. Đó là lý do vì sao những đồng tiền như Fedcoin có cơ hội trở nên vô cùng phổ biến bởi mọi người đều đã chán ngán với những quản lý của chính phủ đối với các loại crypto thông thường.

Theo Warsh, Fedcoin có thể trở thành hiện thực nếu ông ta được quay lại chức vụ ngày trước. Ông khẳng định rằng một đội ngũ nên được thành lập để thảo luận về ý tưởng tạo lập và phát hành Fedcoin và rằng lý do chính để tạo ra một đồng coin như vậy là để mang lại các hoạt động hợp pháp cho tiền mã hóa. Tuy nhiên, Fedcoin sẽ không thay thế tiền tệ truyền thống, mà sẽ chỉ là công cụ hữu hiệu hơn cho các chính sách tiền tệ trong hoàn cảnh suy thoái kinh tế.

Đó là một ý tưởng khá thú vị bởi nhiều lý do. Nó cho thấy Warsh là một người có niềm tin sắt đá vào chính sách tiền tệ, điều mà nhiều người tin là chất xúc tác của cuộc khủng hoảng tài chính 2008. Nó cũng chứng tỏ ông ta lo ngại về một cuộc khủng hoảng mới sắp sửa diễn ra ở phía trước. Hầu hết người tiêu dùng không nghĩ đến điều này, nhưng điều quan trọng là phải để mắt đến bức tranh toàn cảnh mọi lúc mọi nơi.

Tiền mã hóa của ngân hàng trung ương sẽ không mang lại giá trị gì cả cho thị trường. Bởi những đồng mã hóa như vậy sẽ không thể thay thế tiền mặt, nó chỉ giúp cho nhiều tiền hơn được đưa vào lưu thông. Nó cũng không phải là những gì thế giới cần vào thời điểm hiện tại. Còn Bitcoin và các đồng mã hóa khác, mặc dù không phải là một loại tiền tệ hoàn hảo, nhưng chắc chắn chúng sẽ không dễ dàng gì bị thay thế trong tương lai.

Nguồn: Themerkle

Bạn đang đọc: Cự thống đốc Fed: FedCoin có thể cạnh tranh với Bitcoin tại: tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

SEC vẫn tiếp tục nhắm mục tiêu vào Airdrop


Cuộc đụng độ giữa Ủy ban giao dịch chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) và các startup tiền mã hóa đang ngày càng trở nên tồi tệ hơn. Trong một cuộc tranh cãi gần đây nhất, SEC đã cấm ICO của Tomahawk liên quan đến chương trình bounty của nó, phạt 30,000 USD cho các chiến lược tiếp thị “lừa đảo” do đó khiến nó càng rời xa hơn những quy định của SEC.


 

Có thể bạn quan tâm: 

SEC vẫn tiếp tục nhắm mục tiêu vào Airdrop

SEC đã giải thích trong một tuyên bố được ban hành gần đây như sau:

“Việc tomahawk phát hành token dưới dạng chương trình bounty đã tạo ra sự cung cấp hoặc bán chứng khoán vì công ty này đã cung cấp tom cho các nhà đầu tư để đổi lấy các dịch vụ nhằm thúc đẩy lợi ích kinh tế và thị trường giao dịch chứng khoán. Tomahawk và laurance vi phạm mục 5(a) và 5(c) của đạo luật chứng khoán với lý do cung cấp và bán tom mà không có đệ trình bản đăng ký và được uỷ ban cấp quyền, cũng không thuộc diện được miễn đăng ký với uỷ ban.”

Vấn đề đặt ra với airdrop

SEC vẫn tiếp tục nhắm mục tiêu vào Airdrop

Về bản chất thì vấn đề mà SEC đang cố gắng giải quyết vượt ra ngoài nền tảng công nghệ tài chính mới của Token blockchain và tiền mã hóa.

Tại thời điểm này thì cần xem xét kỹ hơn các chiến dịch airdrop tiền mã hóa. Một airdrop tiền mã hóa được định nghĩa là sự phân phối “miễn phí” các coin/token thông qua một số những dự án mà các nhà đầu tư quan tâm, thường được gọi là một cộng đồng.

Loại airdrop của từng dự án sẽ khác nhau. Trong hầu hết các airdrop thì người dùng sẽ chỉ nhận được bounty airdrop nếu họ sở hữu một loại token cụ thể.

Một phương pháp khác để có thể nhận airdrop là cam kết thực hiện những nhiệm vụ xã hội cụ thể và giành token. Một cách đơn giản là nhận token bằng một địa chỉ email đã đăng ký.

Airdrop có an toàn không?

Cách để nhận các airdrop crypto một cách an toàn đó là tạo một địa chỉ email mới chuyên dùng cho airdrop. Bạn phải nhớ quy tắc quan trọng nhất của crypto là đảm bảo tất cả các từ khóa riêng tư không bao giờ được chia sẻ với bất kỳ ai và phải được bảo mật tốt.

90% airdrop là các token ERC-20

SEC vẫn tiếp tục nhắm mục tiêu vào Airdrop

Một số thống kê airdrop thú vị từ Airdropsmob tiết lộ rằng 917 airdrop đã được liệt kê trên nền tảng kể từ tháng 3 năm 2018. Gía trị của những dự án này liên quan đến ICO của họ được tuyên bố là khoảng 8,000 USD. Tuy nhiên, cũng có nhiều dự án trở thành dự án “chết” và không thiết lập được giá trị của nó. Trong tổng số 917 airdrop ở trên, có tới 824 (90%) được xây dựng như một token ERC-20 dựa trên Ethereum, 24 trên chuỗi của riêng họ, 17 trên Stellar và 12 được xây dựng trên NEO.

Bạn đang xem: SEC vẫn tiếp tục nhắm mục tiêu vào Airdrop Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ