Gửi bài viết tới BigCoin

Cựu thống đốc Fed: FedCoin có thể cạnh tranh với Bitcoin

Đăng bởi: dangthang  - 07/05/2018 - 335 lượt xem
Chia sẻ
 

Phần lớn các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới tin rằng việc phát hành phiên bản Bitcoin mới cho riêng mình không có tác dụng gì vào thời điểm này. Ngân hàng Dự trữ Hoa Kỳ lại có ý kiến khác. Một trong những cựu cán bộ ngân hàng này, Kevin Warsh tin vào FedCoin và giá trị của nó.

Image result for kevin warsh and fedcoin

Kevin Warsh, cựu thống đốc Ngân hàng Dự trữ Hoa Kỳ tin vào giá trị của Fedcoin

 

KHÁI NIỆM FEDCOIN VẪN CÒN TỒN TẠI

Trong một thời gian dài, có những tin đồn rằng Ngân hàng Dự trữ sẽ phát hành tiền mã hóa của chính nó. Ý kiến này nghe có vẻ hợp lý trên giấy tờ bởi ngân hàng trung ương không muốn tiền mã hóa Bitcoin phát triển mà không gặp phải đối thủ cạnh tranh. Trên thực tế, tiền mã hóa do ngân hàng phát hành sẽ luôn là đồng coin đầu tiên bị giám sát chặt chẽ.

Mặc dù hầu hết mọi người nghĩ rằng khái niệm FedCoin đã hoàn toàn bị đóng băng, nhưng thực tế không phải như vậy. Tuy chưa có sự phát triển nhất định nào nhưng cựu thống đốc của Fed, Kevin Warsh tin rằng đồng tiền này sẽ được cho ra thị trường trong tương lai. Tuy nhiên liệu nó có cơ hội thành công hay không thì lại là một câu chuyện khác. Trong một bài phỏng vấn gần đây, Warsh giải thích rõ ràng rằng khái niệm về Fedcoin cần được xem xét một cách nghiêm túc. Theo ông, các loại tài sản mã hóa hiện được thiết kế thông minh và có tiềm năng to lớn. Tuy vậy, chúng đều thiếu sự hậu thuẫn quan trọng của chính phủ và ngân hàng trung ương. Đó là lý do vì sao những đồng tiền như Fedcoin có cơ hội trở nên vô cùng phổ biến bởi mọi người đều đã chán ngán với những quản lý của chính phủ đối với các loại crypto thông thường.

Theo Warsh, Fedcoin có thể trở thành hiện thực nếu ông ta được quay lại chức vụ ngày trước. Ông khẳng định rằng một đội ngũ nên được thành lập để thảo luận về ý tưởng tạo lập và phát hành Fedcoin và rằng lý do chính để tạo ra một đồng coin như vậy là để mang lại các hoạt động hợp pháp cho tiền mã hóa. Tuy nhiên, Fedcoin sẽ không thay thế tiền tệ truyền thống, mà sẽ chỉ là công cụ hữu hiệu hơn cho các chính sách tiền tệ trong hoàn cảnh suy thoái kinh tế.

Đó là một ý tưởng khá thú vị bởi nhiều lý do. Nó cho thấy Warsh là một người có niềm tin sắt đá vào chính sách tiền tệ, điều mà nhiều người tin là chất xúc tác của cuộc khủng hoảng tài chính 2008. Nó cũng chứng tỏ ông ta lo ngại về một cuộc khủng hoảng mới sắp sửa diễn ra ở phía trước. Hầu hết người tiêu dùng không nghĩ đến điều này, nhưng điều quan trọng là phải để mắt đến bức tranh toàn cảnh mọi lúc mọi nơi.

Tiền mã hóa của ngân hàng trung ương sẽ không mang lại giá trị gì cả cho thị trường. Bởi những đồng mã hóa như vậy sẽ không thể thay thế tiền mặt, nó chỉ giúp cho nhiều tiền hơn được đưa vào lưu thông. Nó cũng không phải là những gì thế giới cần vào thời điểm hiện tại. Còn Bitcoin và các đồng mã hóa khác, mặc dù không phải là một loại tiền tệ hoàn hảo, nhưng chắc chắn chúng sẽ không dễ dàng gì bị thay thế trong tương lai.

Nguồn: Themerkle

Bạn đang đọc: Cự thống đốc Fed: FedCoin có thể cạnh tranh với Bitcoin tại: tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Bitcoin thống trị thị trường tăng đến hơn 60%-cao nhất trong hơn 2 năm


Bitcoin thống trị thị trường tăng đến hơn 60%-cao nhất trong hơn 2 năm

Tiền mã hóa Bitcoin (BTC) tăng hơn 12.000 Đô đã lần đầu tiên chiếm lĩnh thị trường trên 60% kể từ tháng 4 năm 2017, dữ liệu từ CoinMarketCap đã xác nhận vào ngày 26 tháng 6.

Sau sự tăng trưởng nhanh chóng của nó trong những ngày gần đây, giá bitcoin đã đạt đến mức chưa từng thấy kể từ sau khi kết thúc đợt tăng giá năm 2017.

Những thành công đã đến từ altcoin, đồng tiền ảo đã thất bại trong việc tạo ra hiệu ứng tương tự. Do đó, sự thống trị BTC trong thị trường tiền điện tử hiện tại là 62% - nhiều hơn bất cứ thời điểm nào trong hai năm qua.

Vốn hóa thị trường Bitcoin Bitcoin hiện ở mức 226 tỷ Đô trên tổng số vốn hóa trị giá 365 tỷ Đô.

Với mức tăng 12,5% hàng ngày vào lúc cao điểm, BTC/USD đang vượt trội hơn cả lựa chọn tốt nhất tiếp theo trong mười loại tiền điện tử hàng đầu, ethereum (ETH). Lợi nhuận ròng đạt 6,2% trong cùng kỳ, vốn hóa thị trường của nó vẫn tăng vọt trên 35 tỷ Đô lần đầu tiên kể từ tháng Tám.

Các nhà bình luận Bitcoin đã vui mừng trước những con số thống trị mới này, 2 tài khoản Twitter là Armin van Bitcoin cho rằng con số mà CoinMarketCap đưa ra là chưa hẳn chính xác và con số thực tế đã đạt gần 95%.

Nếu một đồng tiền được giao dịch tập trung, được đào trước, có khối lượng giao dịch thấp, không được liệt kê trên nhiều hơn một trao đổi hoặc được chốt vào giao dịch (Bitcoin), điều đó có nghĩa vốn hóa thị trường của nó là vô nghĩa. Hầu hết các đồng tiền đều có tiêu chí đó”.

Nói cách khác, trong khi Bitcoin là một loại tiền điện tử lâu đời, thành lập tiền ảo, thì lượng altcoin mới tiềm năng là gần như vô hạn, có thể làm thay đổi chỉ số vốn hóa thị trường nói chung.

Trước đó, Cointelegraph đã thông báo về một chỉ số giá bitcoin kỹ thuật trong đó đề xuất một mức giá hợp lý cho tiền điện tử vào cuối năm 2019 sẽ vào khoảng 21.000 Đô. Điều này sẽ đánh bại mức cao nhất mọi thời đại của năm 2017 khoảng $ 1.000.

Bạn đang đọc bài: Bitcoin thống trị thị trường tăng đến hơn 60%-cao nhất trong hơn 2 năm

Nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain