Gửi bài viết tới BigCoin

Cựu thống đốc Fed: FedCoin có thể cạnh tranh với Bitcoin

Đăng bởi: dangthang  - 07/05/2018 - 240 lượt xem
Chia sẻ
 

Phần lớn các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới tin rằng việc phát hành phiên bản Bitcoin mới cho riêng mình không có tác dụng gì vào thời điểm này. Ngân hàng Dự trữ Hoa Kỳ lại có ý kiến khác. Một trong những cựu cán bộ ngân hàng này, Kevin Warsh tin vào FedCoin và giá trị của nó.

Image result for kevin warsh and fedcoin

Kevin Warsh, cựu thống đốc Ngân hàng Dự trữ Hoa Kỳ tin vào giá trị của Fedcoin

 

KHÁI NIỆM FEDCOIN VẪN CÒN TỒN TẠI

Trong một thời gian dài, có những tin đồn rằng Ngân hàng Dự trữ sẽ phát hành tiền mã hóa của chính nó. Ý kiến này nghe có vẻ hợp lý trên giấy tờ bởi ngân hàng trung ương không muốn tiền mã hóa Bitcoin phát triển mà không gặp phải đối thủ cạnh tranh. Trên thực tế, tiền mã hóa do ngân hàng phát hành sẽ luôn là đồng coin đầu tiên bị giám sát chặt chẽ.

Mặc dù hầu hết mọi người nghĩ rằng khái niệm FedCoin đã hoàn toàn bị đóng băng, nhưng thực tế không phải như vậy. Tuy chưa có sự phát triển nhất định nào nhưng cựu thống đốc của Fed, Kevin Warsh tin rằng đồng tiền này sẽ được cho ra thị trường trong tương lai. Tuy nhiên liệu nó có cơ hội thành công hay không thì lại là một câu chuyện khác. Trong một bài phỏng vấn gần đây, Warsh giải thích rõ ràng rằng khái niệm về Fedcoin cần được xem xét một cách nghiêm túc. Theo ông, các loại tài sản mã hóa hiện được thiết kế thông minh và có tiềm năng to lớn. Tuy vậy, chúng đều thiếu sự hậu thuẫn quan trọng của chính phủ và ngân hàng trung ương. Đó là lý do vì sao những đồng tiền như Fedcoin có cơ hội trở nên vô cùng phổ biến bởi mọi người đều đã chán ngán với những quản lý của chính phủ đối với các loại crypto thông thường.

Theo Warsh, Fedcoin có thể trở thành hiện thực nếu ông ta được quay lại chức vụ ngày trước. Ông khẳng định rằng một đội ngũ nên được thành lập để thảo luận về ý tưởng tạo lập và phát hành Fedcoin và rằng lý do chính để tạo ra một đồng coin như vậy là để mang lại các hoạt động hợp pháp cho tiền mã hóa. Tuy nhiên, Fedcoin sẽ không thay thế tiền tệ truyền thống, mà sẽ chỉ là công cụ hữu hiệu hơn cho các chính sách tiền tệ trong hoàn cảnh suy thoái kinh tế.

Đó là một ý tưởng khá thú vị bởi nhiều lý do. Nó cho thấy Warsh là một người có niềm tin sắt đá vào chính sách tiền tệ, điều mà nhiều người tin là chất xúc tác của cuộc khủng hoảng tài chính 2008. Nó cũng chứng tỏ ông ta lo ngại về một cuộc khủng hoảng mới sắp sửa diễn ra ở phía trước. Hầu hết người tiêu dùng không nghĩ đến điều này, nhưng điều quan trọng là phải để mắt đến bức tranh toàn cảnh mọi lúc mọi nơi.

Tiền mã hóa của ngân hàng trung ương sẽ không mang lại giá trị gì cả cho thị trường. Bởi những đồng mã hóa như vậy sẽ không thể thay thế tiền mặt, nó chỉ giúp cho nhiều tiền hơn được đưa vào lưu thông. Nó cũng không phải là những gì thế giới cần vào thời điểm hiện tại. Còn Bitcoin và các đồng mã hóa khác, mặc dù không phải là một loại tiền tệ hoàn hảo, nhưng chắc chắn chúng sẽ không dễ dàng gì bị thay thế trong tương lai.

Nguồn: Themerkle

Bạn đang đọc: Cự thống đốc Fed: FedCoin có thể cạnh tranh với Bitcoin tại: tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Bitcoin được dự đoán sẽ “bay” lên 333.000 USD vào năm 2021


Từ trước đến nay đã có rất nhiều dự đoán về giá Bitcoin sẽ đạt 50.000 USD, 80.000 USD hay thậm chí là 150.000 USD và mới đây một gương mặt khá thân quen trong giới “showbiz” vừa đưa ra một dự đoán giá bitcoin khá táo bạo, mà nhiều người cho rằng có phần mơ hồ.


 

Có thể bạn quan tâm:

Bitcoin được dự đoán sẽ “bay” lên 333.000 USD vào năm 2021

Bobby Lee, nhà đồng sáng lập BTCC - hay còn được biết đến với danh nghĩa là anh trai của Charlie Lee (nhà sáng lập litecoin), mới đây đã tweet nói rằng “nếu lịch sử được lặp lại thì bitcoin sẽ chạm đáy ở mức 2.500 USD vào tháng 1 năm 2019 và sau đó giá Bitcoin sẽ đạt đỉnh ở mức 333.000 USD vào cuối năm 2021”

Cụ thể, giá Bitcoin sẽ giảm dần và chạm đáy ở mức 2.500 USD vào tháng 1 năm 2019. Sau đó, đợt tăng mạnh sẽ bắt đầu vào cuối năm 2020 và sẽ đạt đỉnh ở mức 333.000 USD vào tháng 12 của năm 2021 và sau lần đạt đỉnh này nó sẽ giảm xuống còn 41.000 USD vào tháng 1 năm 2023.

Bitcoin được dự đoán sẽ “bay” lên 333.000 USD vào năm 2021

Bobby Lee đang dựa trên những tính toán của mình về giá Bitcoin trong quá khứ. Vào tháng 12 năm 2013, khi đó Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại vào khoảng 1.200 USD. Trong suốt 13 tháng sau đó, Bitcoin đã giảm mạnh khoảng 87,5%, và chạm đáy ở mức khoảng 150 USD vào tháng 1/2015.

Bitcoin được dự đoán sẽ “bay” lên 333.000 USD vào năm 2021

Từ đó trở đi, BTC đã đạt được breakout và tăng vọt lên mức cao gần 20.000 USD vào tháng 12 năm 2017.

Việc giảm 87,5% từ đỉnh 20.000 USD sẽ khiến Bitcoin quay về mức 2.500 USD. Vì vậy, nếu lịch sử lặp lại giá bitcoin sẽ tiếp tục trượt sâu hơn từ mức hiện tại ở thời điểm viết bài là 3.565 USD.

Các bạn nghĩ sao về dự đoán này, hãy cho chúng tôi biết ở phần comment bên dưới nhé!

Bạn đang xem: Bitcoin được dự đoán sẽ “bay” lên 333.000 USD vào năm 2021 Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ