Gửi bài viết tới BigCoin

Cựu thống đốc Fed: FedCoin có thể cạnh tranh với Bitcoin

Đăng bởi: dangthang  - 07/05/2018 - 268 lượt xem
Chia sẻ
 

Phần lớn các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới tin rằng việc phát hành phiên bản Bitcoin mới cho riêng mình không có tác dụng gì vào thời điểm này. Ngân hàng Dự trữ Hoa Kỳ lại có ý kiến khác. Một trong những cựu cán bộ ngân hàng này, Kevin Warsh tin vào FedCoin và giá trị của nó.

Image result for kevin warsh and fedcoin

Kevin Warsh, cựu thống đốc Ngân hàng Dự trữ Hoa Kỳ tin vào giá trị của Fedcoin

 

KHÁI NIỆM FEDCOIN VẪN CÒN TỒN TẠI

Trong một thời gian dài, có những tin đồn rằng Ngân hàng Dự trữ sẽ phát hành tiền mã hóa của chính nó. Ý kiến này nghe có vẻ hợp lý trên giấy tờ bởi ngân hàng trung ương không muốn tiền mã hóa Bitcoin phát triển mà không gặp phải đối thủ cạnh tranh. Trên thực tế, tiền mã hóa do ngân hàng phát hành sẽ luôn là đồng coin đầu tiên bị giám sát chặt chẽ.

Mặc dù hầu hết mọi người nghĩ rằng khái niệm FedCoin đã hoàn toàn bị đóng băng, nhưng thực tế không phải như vậy. Tuy chưa có sự phát triển nhất định nào nhưng cựu thống đốc của Fed, Kevin Warsh tin rằng đồng tiền này sẽ được cho ra thị trường trong tương lai. Tuy nhiên liệu nó có cơ hội thành công hay không thì lại là một câu chuyện khác. Trong một bài phỏng vấn gần đây, Warsh giải thích rõ ràng rằng khái niệm về Fedcoin cần được xem xét một cách nghiêm túc. Theo ông, các loại tài sản mã hóa hiện được thiết kế thông minh và có tiềm năng to lớn. Tuy vậy, chúng đều thiếu sự hậu thuẫn quan trọng của chính phủ và ngân hàng trung ương. Đó là lý do vì sao những đồng tiền như Fedcoin có cơ hội trở nên vô cùng phổ biến bởi mọi người đều đã chán ngán với những quản lý của chính phủ đối với các loại crypto thông thường.

Theo Warsh, Fedcoin có thể trở thành hiện thực nếu ông ta được quay lại chức vụ ngày trước. Ông khẳng định rằng một đội ngũ nên được thành lập để thảo luận về ý tưởng tạo lập và phát hành Fedcoin và rằng lý do chính để tạo ra một đồng coin như vậy là để mang lại các hoạt động hợp pháp cho tiền mã hóa. Tuy nhiên, Fedcoin sẽ không thay thế tiền tệ truyền thống, mà sẽ chỉ là công cụ hữu hiệu hơn cho các chính sách tiền tệ trong hoàn cảnh suy thoái kinh tế.

Đó là một ý tưởng khá thú vị bởi nhiều lý do. Nó cho thấy Warsh là một người có niềm tin sắt đá vào chính sách tiền tệ, điều mà nhiều người tin là chất xúc tác của cuộc khủng hoảng tài chính 2008. Nó cũng chứng tỏ ông ta lo ngại về một cuộc khủng hoảng mới sắp sửa diễn ra ở phía trước. Hầu hết người tiêu dùng không nghĩ đến điều này, nhưng điều quan trọng là phải để mắt đến bức tranh toàn cảnh mọi lúc mọi nơi.

Tiền mã hóa của ngân hàng trung ương sẽ không mang lại giá trị gì cả cho thị trường. Bởi những đồng mã hóa như vậy sẽ không thể thay thế tiền mặt, nó chỉ giúp cho nhiều tiền hơn được đưa vào lưu thông. Nó cũng không phải là những gì thế giới cần vào thời điểm hiện tại. Còn Bitcoin và các đồng mã hóa khác, mặc dù không phải là một loại tiền tệ hoàn hảo, nhưng chắc chắn chúng sẽ không dễ dàng gì bị thay thế trong tương lai.

Nguồn: Themerkle

Bạn đang đọc: Cự thống đốc Fed: FedCoin có thể cạnh tranh với Bitcoin tại: tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan


Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan

Các nạn nhân của vụ lừa đảo khai thác tiền mã hóa đã kê đơn kiện tới Bộ phận ngăn chặn công nghệ cao ở Thái Lan, thông tin tại Băng Cốc post vào 18/2 đưa tin. Theo báo cáo, có 30 người đã kê đơn kiện với cảnh sát, nói rằng họ đã bị vừa trong một vị đầu tư có tên CryptoMinning Farm. Hơn 31 tỷ VNĐ, ước lượng 1,34 triệu USD đã bị mất trong vụ lừa đảo này. Và có tổng cộng 140 cá nhận bị ảnh hưởng trong vụ lừa đảo.

CryptoMining.Farm, có văn phòng đăng ký ở cả Bangkok và Chiang Mai, được cho là đã hứa hẹn với các nhà đầu tư khoản tiền lãi hàng năm là 70% ngoài tùy chọn có thể rút tiền bất cứ lúc nào mà không có điều kiện đi kèm.

Một nạn nhân trong vụ việc đã chia sẻ, “ Nói thì thế, nhưng từ tháng 8, thì bên Minning farm lại áp dụng các điều kiện để rút tiền. Sau đó, vào đầu tháng này, trang web đã thông báo họ bắt đầu trả lại tiền lãi cho nhà đầu tư trong 84 đợt - 84 đợt sẽ mất tới 7 năm mới gửi xong được!”. Theo nguồn tin ẩn danh chia sẻ rằng, trả lãi sẽ qua tiền ngoại tệ - tức là vi phạm luật pháp Thái Lan.

Theo Các cáo buộc gần đây nhất,  một vụ án được công bố rộng rãi từ năm ngoái, trong đó một cựu diễn viên opera Jiratpisit "Boom" Jaravijit và các nghi phạm khác đã bị buộc tội lừa đảo Bitcoin trị giá 24 triệu đô la từ nhà đầu tư Phần Lan 21 tuổi Aamai Otava Saarimaa.

Các nghi phạm, người bị buộc tội âm mưu lừa đảo và rửa tiền, được cho là đã được phán quyết “không có tội’ tại một tòa án ở Bangkok vào tháng 11 năm 2018.

Tháng 5 năm ngoái, một sắc lệnh hoàng gia gồm 100 phần được công bố trên Công báo Hoàng gia Thái Lan, đã xác định tiền mã hóa là “tài sản kỹ thuật số và token kỹ thuật số”. Hồi tháng 11, Phó Thủ tướng Wissanu Krea-ngam đã kêu gọi thêm quy định về tiền mã hóa. Các hướng dẫn phải được đưa ra để theo kịp các chiến thuật và mối đe dọa đối với an ninh tiêu dùng.

Bạn đang đọc bài viết Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan, tại mục Tin tức

Nguồn: Cointelegraph

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ