Gửi bài viết tới BigCoin

Cựu thượng nghị sĩ Mỹ-Rick Santorum tham gia Dự án tiền điện tử cho người Công giáo

Đăng bởi: hueut  - 12/06/2019 - 1102 lượt xem
Chia sẻ
 

Cựu thượng nghị sĩ Mỹ-Rick Santorum tham gia Dự án tiền điện tử cho người Công giáo

Như chúng ta được biết, tại Mỹ, tôn giáo giữ một vai trò rất quan trọng và không thể thiếu trong cuộc sống của người dân. Công Giáo là giáo hội Kito giáo lớn nhất ở Mỹ, chiếm khoảng 25% dân số nước này. Với số lượng tín hữu đó, Hoa Kỳ cũng là quốc gia đứng thứ tư trên thế giới về lượng người công giáo (sau Brasil, Mexico và Philippines).

Theo thông cáo báo chí được công bố vào ngày 04/06/2019, cựu thượng nghị sĩ Hoa Kỳ-ông Rick Santorum đã tham gia Hội Đồng Quản Trị của một dự án tiền điện tử hướng đến cộng đồng Công giáo.

Santorum là một người bảo thủ về các vấn đề liên quan đến văn hóa nổi tiếng trong chính trị Hoa Kỳ, người phản đối mạnh mẽ việc phá thai và hôn nhân đồng giới trong các chiến dịch tranh cử tổng thống thất bại của ông vào năm 2012 và 2016. Santorum lập luận rằng dự án Cathio cũng sẽ giúp thu hút giới trẻ tốt hơn.

Cựu thượng nghị sĩ và ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng hòa hiện là thành viên Hội Đồng Quản Trị của dự án tiền điện tử hướng đến cộng đồng Công giáo có tên là Cathio.

Nền tảng của dự án được thiết kế để giải quyết các nhu cầu của nền kinh tế Công giáo bằng cách đảm bảo chi phí thấp hơn, khả năng hiển thị giao dịch lớn hơn và bảo mật cho cộng đồng được cải thiện hơn.

Ông cho biết: "Giới trẻ bây giờ không mang theo tiền mặt khi ra ngoài, họ hẹn hò trên các ứng dụng và xem giải trí theo yêu cầu. Chúng tôi phải ở đó, chúng tôi phải học hỏi từ các công ty công nghệ thành công và chúng tôi phải cung cấp một giải pháp tổng thể giúp thế hệ trẻ dễ dàng hơn tham gia với Giáo hội và các hoạt động từ thiện vì cộng đồng."

Theo cựu Đại sứ Tòa Thánh và Cố vấn Cathio Jim Nicholson, dự án Cathio sẽ không chỉ tiết kiệm tiền của Giáo hội, mà còn tăng cường tính minh bạch của các giao dịch tài chính và sự kết nối của mọi người, bao gồm phát triển và thúc đẩy nhà tài trợ lớn hơn.

Nhận xét về sáng kiến ​​này, Giám đốc điều hành Cathio Matthew Marcolini nói với Thời báo Tài chính rằng khi ai đó làm sai, hoặc nếu chính phủ có câu hỏi hoặc nếu có bất kỳ điều tra nào về việc làm sai trái, có thể theo dõi và thông tin đó có thể hữu ích cho Nhà thờ. Tuy nhiên, khi được hỏi làm thế nào để xác định những người làm sai trong khi giữ kín những đóng góp của người khác, Marcolini tuyên bố: “Câu hỏi hay hơn để hỏi là không cần tập trung quá nhiều về vấn đề theo dõi và khả năng hiển thị hay những thứ khác, nên tập trung vào cách làm thế nào để mang lại và giúp cho giới trẻ nuôi dưỡng văn hóa từ thiện hoặc văn hóa cho đi”.

Tôn giáo đã giao thoa với tiền điện tử trong nhiều lĩnh vực khác nhau trên khắp thế giới. Tháng 11 năm ngoái, công ty Fintech có trụ sở tại Thụy Sĩ X8 AG đã nhận được chứng nhận từ Cục đánh giá Shariyah cho stablecoin (tiền bình ổn) có trụ sở tại Ethereum. Cuộc tranh luận về việc liệu tiền điện tử có tuân thủ theo nguyên tắc phân tích đánh giá của Cục đánh giá Sharia hay không, được tập trung vào khả năng tương thích của họ với lệnh cấm của Hồi giáo đối với đầu cơ tiền tệ.

 Bạn đang đọc: Cựu thượng nghị sĩ Mỹ-Rick Santorum tham gia Dự án tiền điện tử cho người Công giáo

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
60% Rating
Điểm: 3 / 5
62 Bình chọn

Hiện có hơn 5.000 ATM Bitcoin trên toàn thế giới


Hiện có hơn 5.000 ATM Bitcoin trên toàn thế giới

Tổng số máy bitcoin ATM (BTM) trên toàn thế giới lần đầu tiên đạt 5.000 chiếc, kênh quản lý thông tin CoinATMRadar xác nhận vào ngày 24 tháng 6.

Theo thống kê mới nhất, hiện có 5,006 BTM độc lập ở khoảng 90 quốc gia, nơi người dùng tiền điện tử có thể mua hoặc bán bitcoin (BTC). Một số máy cung cấp cả hai dịch vụ cùng một lúc.

Sự tăng trưởng trong lĩnh vực BTM đối với Hoa Kỳ luôn dẫn đầu xu hướng khi ngày càng có nhiều địa điểm và hình thức xuất hiện.

Tháng Sáu đã thấy tổng cộng 150 chiếc được cài đặt, khoảng 6 cây mỗi ngày. General Bytes gần đây đã vượt qua Genesis Coin với tư cách là nhà sản xuất có số lượng BTM lớn nhất được cài đặt.

Như Cointelegraph đã báo cáo, vào năm 2019, đây không chỉ là mô hình BTM cổ điển đang mở rộng, mà còn là các phương thức mua sắm BTC khác. Một thỏa thuận hồi đầu năm liên quan đến nhà điều hành kiosk Coinstar đã mang chức năng bitcoin đến hơn 2.200 địa điểm của Hoa Kỳ.

Hoa Kỳ hiện có hơn một nửa số BTM thế giới với 3.229 cây, với kế hoạch thí điểm mới trong tháng này, nước này sẽ mang máy đến các cửa hàng tiện lợi Circle K ở Arizona và Nevada.

“Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với một tổ chức có tiếng như Circle K”, ông Marc Marc Grens, chủ tịch và đồng sáng lập của nhà cung cấp tiền điện tử DigitalMint cho biết trong một thông cáo báo chí phát hành ngày 20 tháng 6.

Sự hợp tác này mở ra cơ hội mở rộng với quy mô lớn cho việc tiếp cận Bitcoin vào các thị trường mới trên toàn cầu”.

Tăng sự cạnh tranh trong thị trường BTM có khả năng giảm phí cho người dùng, điều này có ý nghĩa đáng kể hơn so với các hình thức mua sắm & thanh toán trực tuyến.

Các lựa chọn trực tiếp khác, chẳng hạn như mua voucher cũng đang trở nên phổ biến với người dùng với việc tránh các yêu cầu cung cấp danh tính rắc rối.

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
60% Rating
Điểm: 3 / 5
62 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain