Gửi bài viết tới BigCoin

Cựu thượng nghị sĩ Mỹ-Rick Santorum tham gia Dự án tiền điện tử cho người Công giáo

Đăng bởi: hueut  - 12/06/2019 - 2002 lượt xem
Chia sẻ
 

Cựu thượng nghị sĩ Mỹ-Rick Santorum tham gia Dự án tiền điện tử cho người Công giáo

Như chúng ta được biết, tại Mỹ, tôn giáo giữ một vai trò rất quan trọng và không thể thiếu trong cuộc sống của người dân. Công Giáo là giáo hội Kito giáo lớn nhất ở Mỹ, chiếm khoảng 25% dân số nước này. Với số lượng tín hữu đó, Hoa Kỳ cũng là quốc gia đứng thứ tư trên thế giới về lượng người công giáo (sau Brasil, Mexico và Philippines).

Theo thông cáo báo chí được công bố vào ngày 04/06/2019, cựu thượng nghị sĩ Hoa Kỳ-ông Rick Santorum đã tham gia Hội Đồng Quản Trị của một dự án tiền điện tử hướng đến cộng đồng Công giáo.

Santorum là một người bảo thủ về các vấn đề liên quan đến văn hóa nổi tiếng trong chính trị Hoa Kỳ, người phản đối mạnh mẽ việc phá thai và hôn nhân đồng giới trong các chiến dịch tranh cử tổng thống thất bại của ông vào năm 2012 và 2016. Santorum lập luận rằng dự án Cathio cũng sẽ giúp thu hút giới trẻ tốt hơn.

Cựu thượng nghị sĩ và ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng hòa hiện là thành viên Hội Đồng Quản Trị của dự án tiền điện tử hướng đến cộng đồng Công giáo có tên là Cathio.

Nền tảng của dự án được thiết kế để giải quyết các nhu cầu của nền kinh tế Công giáo bằng cách đảm bảo chi phí thấp hơn, khả năng hiển thị giao dịch lớn hơn và bảo mật cho cộng đồng được cải thiện hơn.

Ông cho biết: "Giới trẻ bây giờ không mang theo tiền mặt khi ra ngoài, họ hẹn hò trên các ứng dụng và xem giải trí theo yêu cầu. Chúng tôi phải ở đó, chúng tôi phải học hỏi từ các công ty công nghệ thành công và chúng tôi phải cung cấp một giải pháp tổng thể giúp thế hệ trẻ dễ dàng hơn tham gia với Giáo hội và các hoạt động từ thiện vì cộng đồng."

Theo cựu Đại sứ Tòa Thánh và Cố vấn Cathio Jim Nicholson, dự án Cathio sẽ không chỉ tiết kiệm tiền của Giáo hội, mà còn tăng cường tính minh bạch của các giao dịch tài chính và sự kết nối của mọi người, bao gồm phát triển và thúc đẩy nhà tài trợ lớn hơn.

Nhận xét về sáng kiến ​​này, Giám đốc điều hành Cathio Matthew Marcolini nói với Thời báo Tài chính rằng khi ai đó làm sai, hoặc nếu chính phủ có câu hỏi hoặc nếu có bất kỳ điều tra nào về việc làm sai trái, có thể theo dõi và thông tin đó có thể hữu ích cho Nhà thờ. Tuy nhiên, khi được hỏi làm thế nào để xác định những người làm sai trong khi giữ kín những đóng góp của người khác, Marcolini tuyên bố: “Câu hỏi hay hơn để hỏi là không cần tập trung quá nhiều về vấn đề theo dõi và khả năng hiển thị hay những thứ khác, nên tập trung vào cách làm thế nào để mang lại và giúp cho giới trẻ nuôi dưỡng văn hóa từ thiện hoặc văn hóa cho đi”.

Tôn giáo đã giao thoa với tiền điện tử trong nhiều lĩnh vực khác nhau trên khắp thế giới. Tháng 11 năm ngoái, công ty Fintech có trụ sở tại Thụy Sĩ X8 AG đã nhận được chứng nhận từ Cục đánh giá Shariyah cho stablecoin (tiền bình ổn) có trụ sở tại Ethereum. Cuộc tranh luận về việc liệu tiền điện tử có tuân thủ theo nguyên tắc phân tích đánh giá của Cục đánh giá Sharia hay không, được tập trung vào khả năng tương thích của họ với lệnh cấm của Hồi giáo đối với đầu cơ tiền tệ.

 Bạn đang đọc: Cựu thượng nghị sĩ Mỹ-Rick Santorum tham gia Dự án tiền điện tử cho người Công giáo

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
59.3% Rating
Điểm: 2.97 / 5
143 Bình chọn

Ủy ban Châu Âu quan tâm đến tiềm năng độc quyền của Libra


Ủy ban Châu Âu quan tâm đến tiềm năng độc quyền của Libra

Các cơ quan quản lý chống độc quyền tại Ủy ban Châu Âu, chi nhánh điều hành của Liên minh Châu Âu đã gửi một bảng câu hỏi để xác định xem stablecoin Facebook Libra liệu có phải là một dự án chống cạnh tranh hay không.

Trang thông tin Bloomberg nắm được tin tức qua một tài liệu theo một báo cáo vào ngày 20 tháng 8. Theo báo cáo, ủy ban đã gửi một bảng câu hỏi trước đó vào tháng 8 trong một nỗ lực để tìm hiểu xem các đối thủ có thể cạnh tranh với Hiệp hội Libra và sản phẩm của nó trên cơ sở công bằng hay không. Các cơ quan chức tin rằng Libra có thể cản trở cạnh tranh thông qua trao đổi thông tin và sử dụng dữ liệu của người dùng.

Hơn nữa, các cơ quan quản lý đã bắt đầu điều tra làm thế nào Libra có thể được sử dụng trong các ứng dụng Facebook Whats và Messenger. Phần này của các trung tâm điều tra về cách thức thành viên và quản trị trong Hiệp hội Libra hoạt động.

Báo cáo lưu ý rằng chi nhánh chống độc quyền của Ủy Ban không phải là chi nhánh duy nhất của tổ chức quan tâm đến Libra. Người phát ngôn của bộ phận dịch vụ tài chính của Ủy ban cho biết chi nhánh này đang giám sát sự phát triển thị trường trong lĩnh vực tài sản tiền mã hóa và dịch vụ thanh toán, bao gồm cả Libra và sự phát triển của nó.

Tiền mã hóa mới của Facebook

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đây, các quan chức chính phủ khác cũng đã bày tỏ quan ngại về sự thống trị có thể có của Facebook trong lĩnh vực thanh toán. Thượng Nghị Sĩ Hoa Kỳ Sherrod Brown, thành viên của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện đã phát biểu vào tháng 6 về việc ông lo ngại Facebook có thể điều chỉnh các điều khoản thanh toán cho các doanh nghiệp như thế nào. Ông nói:

"Điều gì xảy ra khi Facebook buộc các doanh nghiệp bỏ chấp nhận thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ của bạn? Bạn có thể bị buộc sử dụng tiền Độc quyền mới của Facebook. Còn các chủ doanh nghiệp nhỏ, buộc phải sử dụng hoặc mất quyền truy cập vào hàng triệu người dùng của Facebook thì sao?"

Nguồn: cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
59.3% Rating
Điểm: 2.97 / 5
143 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain