Gửi bài viết tới BigCoin

CyberVein là gì? Tông quan về đồng tiền mã hóa CVT

Đăng bởi: StevenPalley  - 23/05/2018 - 431 lượt xem
Chia sẻ
 

Khi blockchain tiếp tục phát triển, nhu cầu tăng kiểm soát người dùng và quyền riêng tư cũng phát sinh trong công nghệ này. CyberVein là một trong những nền tảng được thiết kế để giúp kết hợp thế giới của các blockchain công cộng và tư nhân để tạo ra một dịch vụ thống nhất cho phép bảo mật tối đa. Cùng tìm hiểu sâu hơn về nền tảng này trong bài đánh giá dưới đây của chúng tôi.

Nền tảng Cybervein 

Nền tảng Cybervein

Cybervein là gì?

Đồng tiền mã hóa Cybervein (CVT)

CyberVein là hệ thống sổ cái phân tán đầu tiên cho phép quản lý phi tập trung các tập dữ liệu phức tạp trên chính blockchain mà không cần đến các nhà cung cấp lưu trữ tập trung.

Cũng giống như Internet là mạng công cộng của mạng lưới, CyberVein là mạng công cộng của cơ sở dữ liệu bất biến, tại đó, thông tin có thể dễ dàng được giao dịch, kết nối và chuyển thành kiến thức có cấu trúc.

Cybervein sử dụng một mô hình chức năng giúp tích hợp một nền kinh tế dữ liệu hiện có với blockchain gốc giúp tạo điều kiện thuận lợi cho khả năng hoạt động tổng thể của nó.

Ngoài ra, khi xem xét chi tiết hơn, CyberVein giúp đảm bảo chức năng cơ bản trong nền tảng cơ sở dữ liệu hiện có, cũng như cho phép thực hiện 'ngôn ngữ theo định hướng hợp đồng' để đưa ra giải pháp công nghệ có khả năng xử lý các hệ thống giá trị dữ liệu phức tạp.

 

Các tính năng của CyberVein

Một số tính năng cốt lõi của Cybervein gồm có:

(i) Triển khai hợp đồng thông minh:

Một trong những tính năng chính của hệ thống này là nó sử dụng các hợp đồng thông minh để loại bỏ sự cần thiết phải đồng bộ hóa thủ công các tập dữ liệu. Các hợp đồng thông minh cho phép ‘hoạt động tương quan tự động’ xảy ra bằng cách chỉ cần xác định trước các giá trị dữ liệu thích hợp.

(ii) Khả năng sử dụng tốt:

Nền tảng này sử dụng ‘mô đun máy ảo’ cùng với sổ kế toán phân tán để giúp người dùng thực thi và điều chỉnh các hoạt động của cơ sở dữ liệu theo cách được xác định và sắp xếp hợp lý.

(iii) Dễ sử dụng:

Cyber Vein cho phép người dùng sử dụng các định nghĩa giá trị dữ liệu của riêng mình để xây dựng các hợp đồng thông minh một cách độc đáo. Không chỉ vậy, ngay cả các thông số phức tạp cũng có thể được nhập một cách dễ dàng tương đối khi sử dụng hệ thống này.

 (iv) Tiết kiệm tài nguyên:

Do các đặc điểm kỹ thuật số của nó, nền tảng này không đặt nhiều áp lực lên các nút tồn tại trong mạng. Điều này không chỉ giúp tạo điều kiện cho các giao dịch được thực hiện nhanh hơn, mà còn cho phép hiệu suất tổng thể tốt hơn.

Các chi tiết quan trọng khác cần lưu ý

(i) Mô hình đồng thuận:

Không giống như Bitcoin và các crypto nổi tiếng khác sử dụng mô hình Proof of Work (POW), CyberVein sử dụng một cơ chế Proof-of-Contribution (POC) duy nhất giúp loại bỏ nhu cầu của người khai thác và người dùng bên thứ ba.

 (ii) Cơ cấu phí thấp:

Phí giao dịch và xác nhận tổng thể được tính cho người dùng là rất thấp (đặc biệt là khi so sánh với các dịch vụ chuyển tiền thông thường).

(iii) Kiến trúc DAG:

DAG hoặc Directed Acyclic Graph là một công cụ chức năng mà khi được sử dụng bởi các nền tảng mã hóa, nó có thể cho phép xác nhận giao dịch nhanh hơn và hiệu quả hơn. Điều này chủ yếu được thực hiện bằng cách cho phép mỗi giao dịch mới xác nhận một hoặc nhiều giao dịch trước đó, do đó dẫn đến việc tạo ra một đồ thị được chỉ dẫn không chứa các chu kỳ lặp đi lặp lại.

 

Các trường hợp sử dụng

Tiềm năng đôỉ mới của CyberVein có thể được sử dụng trong các lĩnh vực:

Hợp tác xã hội

CyberVein cho phép các đơn vị cạnh tranh, chẳng hạn như các công ty dược phẩm, nhà cung cấp dữ liệu lớn hoặc các nhà nghiên cứu học máy, chia sẻ các tập dữ liệu và tăng hiệu quả của họ, đồng thời duy trì lợi ích kinh tế độc lập của họ.

Các thành phố thông minh, các chính phủ thông minh:

Trong thời đại quản trị thông minh dựa trên dữ liệu, thiết kế minh bạch của CyberVein cho phép thu thập và xử lý một cách an toàn lượng thông tin cảm biến khổng lồ mà không có các điểm kiểm soát hoặc lỗi trung tâm.

Nghiên cứu và phát triển chéo ngành:

Chia sẻ dữ liệu và so sánh kết quả là xương sống của khoa học hiện đại. CyberVein giới thiệu các ưu đãi kinh tế cho các trường đại học và các cơ sở nghiên cứu để duy trì các tập siêu dữ liệu của họ, và làm công khai chúng để tiếp tục nghiên cứu và phát triển.

 

Những người đứng sau CyberVein là ai?

Theo bản cáo bạch của công ty, Sumit Bhatnagar là người đứng đầu dự án này. Sumit là một chuyên gia về dữ liệu trong lĩnh vực an ninh mạng và phân tích dữ liệu trong gần một thập kỷ nay. Về kinh nghiệm làm việc trước đây của mình, ông đã từng làm việc tại:

  • Oracle Federal Financials
  • O & M

Ngoài ra, ông cũng là Chủ tịch và Giám đốc điều hành của GreenBrilliance - một nhà cung cấp dịch vụ năng lượng mặt trời tích hợp theo chiều dọc tích hợp theo chiều dọc.

Một số thành viên cốt lõi khác của Cybervein là:

Arthur Yu là người đứng đầu công nghệ của liên doanh này. Theo trang LinkedIn của mình, Arthur có bằng Thạc sĩ tài chính từ Imperial College, London và trước đây từng làm việc tại J.P.Morgan.

ANSEL KO: người sáng lập

JERRY NING: người đồng sáng lập và phát triển kinh doanh

LYNN LIN: người sáng lập

JACK GE: quản lý dự án

JASON CORBETT: người đồng sáng lập

Ban cố vấn của Cybervein

Tỷ giá hiện tại của Cybervein là bao nhiêu?

Hôm nay giá Cybervein (CVT) có giá $0,073434 tăng 0,81% so với ngày hôm qua. Tổng vốn hóa thị trường của CVT là $65.498.777 USD tương đương 7.700 BTC ~ 91.849 ETH.

Khối lượng giao dịch trong 24h qua của CVT là $2.763.090 USD tương đương 324,83 BTC ~ 3.875 ETH. Hiện đang có 891.935.888 CVT đã được khai thác và lưu thông trên thị trường trong tổng cung Cybervein (CVT) tối đa là 2.147.483.648 CVT.

 

Biểu đồ giá Cybervein

Làm thế nào để tôi tham gia vào CyberVein?

Để đăng ký người dùng CyberVein, bạn có thể liên lạc với đại diện công ty qua email (project@cybervein.org). Không có chi tiết giá cả có sẵn trên trang web chính thức. Ngoài ra, liên hệ cũng có thể được thiết lập thông qua một số mạng xã hội khác bao gồm các kênh Twitter, Slack và Telegram của công ty.

Bạn đang xem: CyberVein là gì? Tông quan về đồng tiền mã hóa CVT Tại: Hỏi-Đáp

Biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Những điều cần biết về hard fork Ethereum trong tháng 01/2019


Hard fork Constantinople Ethereum sau nhiều lần trì hoãn đã được xác định sẽ diễn ra vào ngày 16.01.2019 tại block thứ 7.080.000. Tuy vậy, có thể bạn chưa biết, trong tháng 01.2019 này, Constantinople không phải là bản fork duy nhất của Ethereum.


Có thể bạn quan tâm:

Ba hard fork Ethereum trong một tháng

Sẽ có ba hard fork của Ethereum diễn ra trong tháng đầu tiên của năm 2019, do đó có một số điều quan trọng bạn nên biết về sự kiện này:

Hard fork Ethereum Classic Vision – 11.01.2019: Tất cả những ai đang hold Ether sẽ nhận được Ethereum Classic Vision (ETCV) theo tỷ lệ 1:3 tương ứng.

Bản fork Ethereum Nowa – 12.01.2019: Các chủ sở hữu ETH sẽ nhận được Ethereum Nowa (ETN) theo tỷ lệ 1:1 tương ứng.

Constantinople Hard Fork – 16.01.2019 (hoặc sớm hơn): Constantinople được lên lịch tại block Ethereum thứ 7.080.000. Đây là hard fork quan trọng nhất, là bước đệm cho quá trình chuyển đổi từ giao thức Proof of Work sang Proof of Stake.

Lưu ý: Ethereum Classic Vision và Ethereum Nowa là bản fork do một bộ phận nhỏ trong cộng đồng Ethereum tiến hành, không liên quan đến dự án Ethereum gốc của Vitalik Buterin. Chỉ có Constantinople mới là hard fork chính do đội ngũ Ethereum thực hiện.


Binance công bố hỗ trợ hard fork Constantinople

Cách đây không lâu, sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thị trường Binance đã thông báo sẽ hỗ trợ hard fork Constantinople.

Như đã biết, hard fork Constantinople được cho là đạt được đồng thuận chung trong cộng đồng Ethereum. Tuy nhiên, có một xác suất thấp cho rằng các hard fork khác có thể diễn ra khi nhà phát triển và các thành viên cộng đồng Ethereum khác muốn duy trì phiên bản riêng của họ trong quá trình nâng cấp network Ethereum.

Do đó, phía Binance đã ra thông báo chính thức hỗ trợ hard fork Constantinopletoàn phần như sau:


Nguồn: Binance

“Binance xin xác nhận sẽ hỗ trợ cho Hard Fork Ethereum Constantinople sắp tới. Vui lòng giành đủ thời gian để hoàn tất các khoản tiền gửi trước khi Blockchain chạm đến chiều cao block thứ 7.080.000.

Chúng tôi đảm bảo sẽ xử lý ổn thỏa tất cả các vấn đề kỹ thuật liên quan đến sự kiện này cho tất cả những ai đang giữ Ether trong tài khoản Binance.

Hard fork sẽ diễn ra tại block số 7.080.000

Thời gian dự kiến: Từ 14.01.2019 – 18.01.2019

Nếu có bất kỳ hard fork hoặc airdrop nào khác trong giai đoạn diễn ra Constantinople, Binance mời các nhóm dự án tương ứng này liên hệ với chúng tôi tại airdrop@binance.com để thảo luận thêm.”

Những hard fork này có ý nghĩa gì đối với network và giá ETH?

Ethereum hiện phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt hơn bao giờ hết từ các Blockchain khác như EOS, Cardano, Zilliqa,…

Dù tất cả các đồng coin khác đã sụt giảm gần 90% giá trị trong năm qua, nhưng điều này không thay đổi thực tế các nhánh fork có xu hướng làm suy yếu sức mạnh chung mà network Blockchain chính thu hút, đặc biệt là khi các nhà phát triển bắt đầu lựa chọn con đường tách biệt để chuyển sang hình thành các chain mới.

Các nhà phát triển bắt đầu lựa chọn con đường tách biệt để chuyển sang hình thành các chain mới, đơn cử như hard fork Bitcoin sinh ra Bitcoin Cash (bây giờ là BCHABC và BCHSV).

Nếu các đối thủ cạnh tranh của Ethereum tiếp tục phát triển ổn định, trong khi Ethereum phân chia thành nhiều nhánh khác nhau, điều này sẽ khiến cộng đồng phân mảnh và không bao giờ có khả năng hoạt động ở cùng một quy mô như EOShay Cardano.

Đối với giá ETH, những dự đoán dài hạn sau hard fork thường không chính xác bởi hầu như chúng ta cũng không có bất kỳ căn cứ nào để phân tích. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, chúng ta có thể mong đợi một số biến động đáng kể vì thị trường chắc chắn sẽ sẵn sàng để “nhảy” vào bất kỳ đồng coin mới nào được sinh ra từ hard fork sắp tới.


Nguồn: CoinMarketCap

Đây là tin tốt cho các đồng coin mới xuất hiện sau khi Ethereum hard fork thành công. Mặt khác, phần hard fork Constantinople sẽ giúp Ethereum chuyển sang giao thức POS và là cột mốc quan trọng để cung cấp một số động lực tăng giá trong ngắn hạn.

Cuối cùng, rất khó có thể xác định chính xác chain Ethereum nào sẽ ảnh hưởng đến network hoặc giá trong ngắn hạn hay diễn biến giá dài hạn. Điều quan trọng cần lưu ý là Ethereum hiện đang ở giữa giai đoạn chuyển đổi quan trọng để có thể xác định liệu nó có còn là Blockchain thống trị các Dapp trong những tháng tới hay không.

 

Bạn đang xem: Những điều cần biết về hard fork Ethereum trong tháng 01/2019 tại: Giải đáp

Theo: tiendientu

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

NHẬN FREE EBOOK và REVIEW ICO HOT

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ