Gửi bài viết tới BigCoin

Cypherium là gì? Thế hệ blockchain mới cạnh tranh trực tiếp với Ethereum 2.0

Đăng bởi: hoatracy  - 14/11/2020 - 1024 lượt xem
Chia sẻ
 

 Cypherium là gì? Sao lại có thể trực tiếp cạnh tranh với blockchain của Ethereum? Cypherium có đáng tin cậy không? Cypherium có thật sự hợp tác với Google, Microsoft, IMB không? Bạn hẳn sẽ quan tâm đến những câu hỏi này nếu bạn là một nhà đầu tư vào CPH hoặc một người theo dõi dự án Cypherium từ lâu. Vậy thì hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu tổng quan về dự án này nhé. 

 

1. Cypherium là gì?

 

Cypherium là một nền tảng hợp đồng thông minh có khả năng mở rộng mạnh mẽ. Cơ chế đồng thuận độc quyền có cơ chế đồng thuận Proof-of-Work (PoW) và HotStuff (cũng được thông qua bởi Libra của Facebook) có thể đạt được hàng nghìn giao dịch mỗi giây mà không phải hy sinh phân quyền.

Các đối thủ cạnh tranh của Cypherium bao gồm Cosmos, Polkadot, Libra và Ethereum 2.0. Hiệu suất và khả năng mở rộng của cơ chế đồng thuận của Cypherium tương đương Libra Cosmos, Polkadot, Eth 2.0. Cypherium là blockchain công khai hoàn toàn phi tập trung đầu tiên dựa trên thuật toán đồng thuận Libra.

Một ưu điểm khác của Cypherium so với Libra là chúng tôi không cần phải trải qua quá trình tuân thủ quy định kéo dài ở mọi quốc gia. Cypherium được phân cấp hoàn toàn. Chúng tôi sẽ khởi chạy mainnet trong vòng vài tuần. Trong khi sự ra mắt của Libra vẫn còn rất xa.

 

2. Cypherium giải quyết vấn đề gì?

 

 Cypherium được thành lập vào năm 2017. Theo Sky chia sẻ, đây là lần đầu tiên ông sử dụng hợp đồng thông minh Ethereum và cảm thấy nó thật tuyệt. Tuy nhiên, vì Ethereum không thể mở rộng quy mô, cộng với việc nó không có sự trao đổi, ông nhận ra rằng vấn đề về khả năng mở rộng của Ethereum sẽ ngăn nó được chấp nhận một cách rộng rãi. Từ đây, ông quyết định tạo ra một blockchain tốt hơn để giải quyết những thiếu sót của Ethereum. 

Nhiều dự án blockchain tuyên bố rằng họ đã giải quyết được các vấn đề về khả năng mở rộng của Bitcoin và Ethereum, nhưng điều đó không hoàn toàn đúng. Đầu tiên, nhiều blockchain đang sử dụng các thiết kế tập trung, chẳng hạn như EOS. Thứ hai, chỉ các cơ chế đồng thuận dựa trên Khả năng chịu lỗi của Byzantine mới có tính năng cuối cùng của giao dịch tuyệt đối. Tuy nhiên, thuật toán BFT duy nhất có thể mở rộng đến hàng trăm nút trong khi duy trì hàng nghìn giao dịch mỗi giây là HotStuff, được cả Libra và Cypherium áp dụng. Libra’s HotStuff, hay còn gọi là LibraBFT,  tập trung. Cypherium’s HotStuff hoàn toàn không được phép và phi tập trung. Blockchain của Cypherium hướng tới phục vụ hàng tỷ người dùng với giao dịch hoàn tất tức thì.

EVM và Solidity của Ethereum cũng là rào cản đối với việc áp dụng quy mô lớn hơn. Cypherium sử dụng Máy ảo Java và ngôn ngữ lập trình Java cho các hợp đồng thông minh. Java là ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất thế giới, với hơn 10 triệu nhà phát triển trên toàn thế giới và hàng tỷ thiết bị chạy JVM. Bằng cách hỗ trợ Java, Cypherium sẵn sàng đến với thị trường ứng dụng di động và doanh nghiệp.

 

 

3. Cypherium có những sản phẩm gì?

 

Về mặt ứng dụng thực tế cho các doanh nghiệp truyền thống

Vào tháng 2, Cypherium đã cùng nhau phát triển một trường hợp sử dụng của hệ thống nhân sự phi tập trung với công ty nhân sự lớn nhất thế giới, Randstad và Google Cloud. Cypherium đã trở thành thành viên sáng lập của Viện tiền tệ kỹ thuật số, được thành lập bởi tổ chức tư vấn ngân hàng trung ương toàn cầu, OMFIF. Về lâu dài, đội ngũ Cypherium muốn kết nối thị trường Tiền tệ Kỹ thuật số Ngân hàng Trung ương nghìn tỷ đô la trên khắp thế giới. Cypherium đã ký MOU với Tô Châu, một trong những thành phố thí điểm của dự án DC / EP của Trung Quốc. Ngoài ra, Cypherium đã bắt đầu một loạt các cuộc thảo luận với các ngân hàng trung ương về các lựa chọn công nghệ và thiết kế CBDC. Bên cạnh việc tổ chức 1 podcast với Ngân hàng Thái Lan và tuần trước, Cypherium đã có một cuộc thảo luận lịch sử với Ngân hàng Anh, Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ, Ngân hàng Trung ương Hungary và ING.

Về mặt phát triển sản phẩm trong hệ sinh thái 

 Cypherium đã ra mắt Mainnet và đang dần hoàn thiện ví để đưa lên Google Play và Appstore. Sắp tới Cypherium đã lên kế hoạch ra mắt CypherSwap - sản phẩm DEX của Cypherium và nhiều sản phầm khác trong hệ sinh thái. 

 

4. Mô hình kinh tế token

 

Tên token: CPH

Tổng cung: 800.000.000 CPH

Giá Public sale: 0.25$/token 

Lưu thông ban đầu: 25.000.000$ (theo giá public sale)

Lịch mở khóa: 

Pre-Sale (600 triệu CPH Tokens) 

Tháng 0 - 10% (ra mắt Mainnet)

Tháng 1 - 10%

Tháng 2 - 15%

Tháng 3 - 20%

Tháng 4 - 20%

Tháng 5 - 15%

Tháng 6 - 10%

(mở khóa toàn bộ sau 6 tháng từ khi ra mắt mainnet)

 

Public Sale  (300 triệu CPH Tokens) 

Tháng 0 - 20% (ra mắt Mainnet)

Tháng 1 - 10%

Tháng 2 - 10%

Tháng 3 - 15%

Tháng 4 - 15%

Tháng 5 - 15%

Tháng 6 - 15%

(mở khóa toàn bộ sau 6 tháng từ khi ra mắt mainnet)

 

5. Đội ngũ

 

CEO - Sky Gou. Sky là một nhà cố vấn về UN blockchain, một nhà bình luận trên báo Caixin Media và một tác giả chuyên về Blockchain trên báo Nasdaq. 

CTO - Dr. Slolomo. Ông tốt nghiệp tiến sĩ trường đại học Khoa học và Công nghệ Trung Quốc, là học giả trường đại học Massachussets Amherst và hiện tại đang phụ trách xây dựng cơ sở hạ tầng và cấu trúc dữ liệu cấp cao cho Cypherium. 

Trưởng bộ phận phát triển kinh doanh - James Chang. Ông tốt nghiệp cử nhân trường đại học Cornell. 

Chuyên gia nghiên cứu blockchain - Jake Orbison. Ông tốt nghiệp cử nhân trường đại học Yale và đại học Cambridge. 

Giám đốc phát triển kinh doanh - Hobai Gong

Ngoài ra, Cypherium còn sở hữu một đội ngũ các nhà cố vấn kinh nghiệm đến từ các quỹ lớn như CEO của NV Global Ventures, đối tác tại Ausum Ventures, J Wolf Advisors. 

 

6. Đối tác 

 

Cypherium có thể được coi là một trong số ít những công ty blockchain hợp tác với những công ty lớn về công nghệ như Microsoft, Google, IBM, Amazon,...để đưa blockchain ứng dụng vào thực tế. 

Vào tháng 8, Cypherium đã gia nhập Startup-Flow của Société Générale, một trong những ngân hàng lớn nhất và uy tín nhất trên thế giới. Startup-Flow cam kết tìm kiếm các công ty lớn với tinh thần đổi mới và mang lại các giải pháp đột phá cho lĩnh vực tài chính.

Pháp luôn đi đầu trong các thí nghiệm CBDC của Châu Âu. Vào tháng 5 năm nay, Ngân hàng Trung ương Pháp và Societe Generale đã trở thành quốc gia đầu tiên thử nghiệm thành công đồng euro kỹ thuật số trên blockchain. Cypherium sẽ khám phá và hợp tác với Societe Generale trên CBDC.

Vào năm 2019, Cypherium đã hợp tác với Amazon Web Services để cung cấp cho khách hàng doanh nghiệp dịch vụ blockchain BaaS nền tảng cypherium Enterprise, được chính thức ra mắt trên AWS Marketplace.

Cuối năm 2019, Google đã công bố hợp tác với Cypherium để cùng cải thiện và quảng bá sản phẩm Cypherium Enterprise của dịch vụ doanh nghiệp của mình.

Năm 2020, Cypherium tham gia Chương trình Khởi nghiệp của Microsoft và mục tiêu là trở thành một phần trong blockchain của Microsoft như một dịch vụ (BaaS) trong vài tháng tới. Blockchain Cypherium sử dụng thuật toán đồng thuận hybird Proof of Work (PoW) và HotStuff. Dự án Libra của Facebook cũng được áp dụng.

Ranstad là một trong những công ty nhân lực lớn nhất thế giới và là một trong 500 công ty hàng đầu thế giới. Vào đầu năm nay, Randstad đã thông báo rằng họ đã chọn sử dụng giải pháp blockchain doanh nghiệp của Cypherium. Trường hợp này đã được minh chứng bởi Google Cloud và hiển thị dựa trên trang web chính thức.


7. Tài nguyên

 

 

Website: https://www.cypherium.io/

Twitter: https://twitter.com/cypheriumchain 

Reddit: https://www.reddit.com/r/Cypherium/

Github: https://github.com/cypherium 

Nhóm Cypherium VN: https://t.me/cypheriumvi 

Nhóm Cypherium EN: https://t.me/cypherium_supergroup 

Kênh Cypherium EN: https://t.me/cypherium 

Nhóm thảo luận giá: https://t.me/cypheriumhodlgang 

 

 

8. Kết luận 

 

Cypherium là một dự án lâu đời từ năm 2017 với tầm nhìn thực sự đưa blockchain vào ứng dụng thực tế. Thông qua việc hợp tác với nhiều tay to trong lĩnh vực công nghệ truyền thống, Cypherium đang thành công trong việc quảng bá thương hiệu và trên đường hiện thực hóa tầm nhìn và sứ mệnh đặt ra. Cypherium có một đội ngũ làm việc chuyên nghiệp và tâm huyết trên rất nhiều quốc gia như: Việt Nam, Pháp, Trung Quốc, Hàn Quốc, Italia, Mỹ, vân vân. Trong lĩnh vực blockchain, Cypherium đã 2 lần tổ chức AMA với Binance - 1 trong những sàn có khối lượng giao dịch lớn nhất thế giới, điều này đảm bảo tính an toàn và chính thống của dự án. 

Lợi thế cạnh tranh của Cypherium:

1) Công nghệ blockchain tiên tiến (Đồng thuận bằng chứng công việc kết hợp + HotStuff, hợp đồng thông minh Java) 

2) Quan hệ đối tác kinh doanh mạnh mẽ và tiềm năng tăng trưởng lớn (Google Cloud, Tô Châu, OMFIF) 

3) Ứng dụng nổi bật (ID Randstad trường hợp sử dụng) 

4) Một cộng đồng trung thành và nhiệt tình được thành lập từ năm 2017.

Mặc dù có thể giải thích rằng Cypherium đi chậm mà chắc, hướng tới hoàn thiện sản phẩm cho người dùng nhưng nhiều ý kiến cho rằng Cypherium đang phát triển khá chậm. Sau 3 năm phát triển, hiện nay ví của Cypherium vẫn chưa thực sự hoàn thiện, các sản phẩm khác chưa được ra mắt. Trong khi đó, việc bán token quá nhiều và lâu dẫn đến nhiều nghi ngờ về mặt tài chính của dự án. Hiện nay, tất cả các vòng bán token của Cypherium đã kết thúc, dự án đang chuẩn bị cho giai đoạn tiếp theo là niêm yết token trên sàn và phát triển nhiều sản phẩm, nên mọi người có thể theo dõi thêm. 

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Splyt (SHOP) là gì? Tổng quan về token SHOP


 

1. Ý tưởng dự án

Ngày nay hệ thống thương mại điện tử đang là một ngành công nghiệp phát triển nhanh chóng và được kỳ vọng đạt mốc 7.5T USD trong năm 2025 tuy nhiên vì một số lí do khiến kỳ vọng này xảy ra không theo kế hoạch. Thương mại điện tử là một thị trường với cấu trúc độc tài và ít có người chơi kiểm soát hệ thống thương mại và điều này khiến cho việc đưa sản phẩm đi vào giao dịch và quản lý chúng rất tốn kém, phức tạp cho người bán trên nhiều trang web. Không chỉ vậy, khách hàng phải trả giá cao bởi chi phí trung gian đắt đỏ và có rất nhiều hoạt động marketing liên kết bị biến tướng và sử dụng những thủ thuật, tạo bot để gian lận.

 

Splyt là gì? 

Splyt là nền tảng NFT dành cho tài chính phi tập trung và thị trường thương mại điện tử. Với cơ sở dữ liệu NFT blockchain của Slypt cho phép các hoạt động bán hàng trở nên minh bạch và hiệu quả, những trách nhiệm pháp lý giữa các nền tảng thương mại điện tử và chuỗi cung ứng được loại bỏ và hoàn toàn dựa trên những quyết định của cộng đồng trong nền tảng. Splyt là cầu nối nhanh nhất giữa bản thân một thương hiệu và người dùng trong điều kiện thay đổi thị hiếu tiêu dùng nhanh chóng như hiện nay. Đồng thời chi phí dành cho trung gian cũng được loại bỏ bởi người dùng sẽ được kết nối trực tiếp với người bán, từ đây các thương hiệu sẽ hoàn toàn được trao quyền để phát triển một cách bền vững.

 

Giải pháp NFT như thế nào?

Splyt đơn giản hóa chuỗi cung ứng trong ngành thương mại điện tử bằng cách chỉ định biến mọi mục hàng tồn kho thành NFT duy nhất, liên kết việc mua sắm và quản lý hợp đồng, thu xếp tài chính, kiểm soát trực tiếp các khoản thanh toán của doanh nghiệp và theo dõi hàng tồn kho. Bản thân thương hiệu hay nhãn hàng sẽ tải lên trên tài khoản đăng nhập của Splyt sau đó sẽ được hệ thống tự động mã hóa các nội dung dưới dạng NFT và đặt trên danh mục hàng tồn kho của Splyt. Các thương hiệu hay nhãn hàng có thể đặt tiền thưởng cho mỗi NFT và tạo ra một liên kết trong thị trường. Các liên kết này có thể chọn bất kỳ NFT nào để hiển thị dưới dạng mặt hàng có thể mua được trên trang web đã được liên kết của họ. Khi một giao dịch mua được thực hiện, mặt hàng sẽ được vận chuyển theo đơn bởi thương hiệu và người mua sẽ nhận được NFT như một bằng chứng mua hàng. 

Điều này tạo ra một sự liên kết chặt chẽ đối với các mặt hàng khác nhau của một thương hiệu và khi được mã hoá thành NFT sẽ giảm được rủi ro gian lận hay đạo nhái sản phẩm của thương hiệu đó.

 

2. Sản phẩm

Sản phẩm của Splyt chính là nền tảng xây dựng dựa trên lớp giao thức blockchain tích hợp các tính năng trên 2 phương diện. Phương diện thứ nhất là về ứng dụng và marketplace gồm có ví, marketplace trên điện thoại, marketplace và ứng dụng. Phương diện thứ hai là về các hợp đồng token, hợp đồng giải quyết tranh chấp và hợp đồng đánh giá chất lượng và độ uy tín.

 

Trạng thái

Hiện tại nền tảng của Splyt đang ở phiên bản Testnet. có rất nhiều danh mục hàng hoá có thể giao dịch trên marketplace của Splyt như vé xem bóng đá, bài hát,.. đến những tài sản cố định như đồ gia dụng, nhà, xe,...

 

Ứng dụng thực tế

Maison Du là một thương hiệu xa xỉ phẩm đã có sự hợp tác với Splyt trong việc tạo ra nhận thức về thương hiệu của mình thông qua các liên kết, thiết kế và giao hàng theo đơn. Maison Du đã khởi chạy xấp xỉ 2000 nhà thiết kế, các liên kết quảng cáo và những thương hiệu xa xỉ. Các hoạt động quảng bá và bán hàng của Maison Du sẽ dựa trên dữ liệu trên blockchain của Splyt và hệ thống quản lý hàng tồn kho của dự án.

 

3. Thành viên team và cố vấn

Thành viên team

 • Cyrus Taghehchian - Founder, CEO và CFO: từng là Founder và co-CEO của Pollenly, Founder và nhà đầu tư của Maison Du. Có kinh nghiệm trong lĩnh vực digital marketing, thương mại điện tử, Lean-Agile dev và blockchain.
 • Depen Joshi - Founder và CTO
 • Joseph Y. - COO

Ngoài ra thông tin chi tiết về thành viên team, bạn có thể tham khảo tại đây: https://www.spl.yt/ 

Đội ngũ cố vấn

Một số cố vấn là những người điều hành hoặc quản lý các tổ chức có tên tuổi trong thị trường blockchain như:

 • Kyle Chasse: CEO của Master Ventures
 • Rob Fox: CTO của HG Data
 • Releigh Harbour: nhà đầu tư thiên thần

 

4. Đối tác và nhà đầu tư

5. Token Metrics

Thông tin chi tiết token:

 • Tên token: SHOP
 • Loại: Ethereum ERC-20 Token
 • Tổng cung: 500,000,000
 • Hard Cap: $2,270,000
 • Initial Market Cap $835,000

 

Phân bổ token:

 • 25%: dành cho hệ sinh thái và người giới thiệu
 • 20%: nghiên cứu cộng đồng
 • 15%: dành cho thành viên team
 • 14%: dành cho Private sale
 • 10%: dành cho pool thưởng staking
 • 9%: dành cho lưu trữ
 • 5%: dành cho cố vấn
 • 1%: dành cho các hoạt động marketing

 

Cách sử dụng của quỹ:

 • 40%: phát triển dự án
 • 40%: marketing
 • 10%: partnership và dịch vụ
 • 5%: thị trường
 • 5%: điều hành dự án

 

6. Giá token

Thông tin chi tiết giá 

 

Trạng thái

Giá

Kêu gọi

Market Cap

Seed

0.015

500k 

-

Private A

0.025

750k

479k

Private B

0.035

700k

696k

Token sale

0.042

249k

835k

 

Thời gian Vesting

 

 

Thời gian lock

Unlock lần 1

Thời gian vest

Seed

1 tháng

20%

9 tháng

Private A

0 tháng 

15%

6 tháng

Private B

0 tháng 

25%

3 tháng

Sale

-

100%

-

Cố vấn

2 tháng

5%

24 tháng

Thành viên team

12 tháng 

5%

24 tháng

Cộng đồng

7 tháng

5%

60 tháng

Giới thiệu

2  tháng

5%

60 tháng

Dịch vụ marketing

-

100%

-

Early Staking

dành cho staker tại 30% APR

  

Dự trữ

1 tháng

5%

60 tháng

 

7. Lộ trình phát triển

 • Q1 2021:

Tích hợp Shopify: cho phép bất kỳ cửa hàng Shopify nào kết nối với nền tảng Splyt một cách dễ dàng thông qua app store của Shopify.

Khởi chạy Mainnet: token SHOP sẽ được đúc và dApp sẽ hoạt động trên mạng chính Ethereum.

 

 • Q2 2021: 

 Side Chain PoS: Splyt Side Chains sẽ cho phép người xác nhận kiếm được nhiều token hơn.

Cầu nối đến Polkadot: chúng tôi sẽ kết nối với mạng Plasm và chất nền Parity để tạo khả năng tương tác với Polkadot.

 

 • Q3 2021:

 Tích hợp WooCommerce: tích hợp WooCommerce sẽ cho phép bất kỳ cửa hàng WooCommerce nào kết nối với nền tảng Splyt một cách dễ dàng thông qua Wordpress App Store.

Lưu trữ siêu dữ liệu phi tập trung: IPFS và các lớp kho dữ liệu phân tán hàng đầu khác sẽ được tích hợp để giảm phí gas và tính nhất quán của mô tả sản phẩm.

 

 • Q4 2021:

 API Public GraphQL: API mở (Giao diện lập trình nâng cao) sẽ cho phép tạo các cửa hàng Splyt gốc, ứng dụng và tiện ích mở rộng trình duyệt web bằng cách sử dụng token GRT.

Thị trường DeFi: pool DeFi để có thể quảng cáo trên blockchain dưới dạng eNFT.

 

8. Tài nguyên dự án

 

Kết luận

Splyt là một dự án với những giải pháp thực tế và mang tính ứng dụng cao trong mô hình kinh doanh của các doanh nghiệp thương mại điện tử khi biết tận dụng chức năng của blockchain và NFT cho sản phẩm hàng hoá của doanh nghiệp mình. Đối với việc quản trị và phân bổ token của dự án với thời gian vesting khá hợp lý giúp cho nhà đầu tư có thể giảm bớt rủi ro của mình khi tham gia đầu tư. Việc sử dụng các nguồn vốn của dự án được phân bổ đều cho các bên và duy trì hoạt động vận hành của dự án một cách dài hạn.

Hiện tại sản phẩm của dự án đang triển khai ở giai đoạn Testnet nên chúng ta vẫn có thể theo dõi các bước đi tiếp theo của Splyt. Đây là bài phân tích và nghiên cứu dự án, không phải là lời khuyên đầu tư. Mọi hoạt động đầu tư đều có rủi ro, anh em nên cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định đầu tư của mình. 

 

Thảo luận thêm tại:

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn