Gửi bài viết tới BigCoin

CypherSwap: Không chỉ là một DEX

Đăng bởi: Linh  - 17/02/2021 - 300 lượt xem
Chia sẻ
 

DeFi đã và đang đem lại những cơ hội to lớn cho lĩnh vực tiền điện tử. Cải tiến cơ bản nhất của DeFi là tính năng tự động hoàn thành các giao dịch bằng mã máy tính, thay thế các trung gian giao dịch truyền thống. Do đó, sự phát triển nhanh chóng của DeFi đã thu hút sự chú ý của các cơ quan quản lý và ngân hàng trung ương trên nhiều quốc gia khác nhau.

Vào tháng 8 năm ngoái, Giám đốc điều hành Cypherium Sky Guo đã thảo luận về triển vọng thị trường trong sự kết hợp giữa DeFi và tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương qua một cuộc đối thoại với đại diện của Ngân hàng Thái Lan. Để đáp lại sự ủng hộ của cộng đồng và chào mừng sự ra mắt của mạng chính Cypherium, dự án đã thông báo ra mắt sản phẩm DeFi đầu tiên dựa trên chuỗi công khai Cypherium - sàn giao dịch phi tập trung CypherSwap.

Hệ sinh thái CypherSwap chủ yếu bao gồm hai đối tượng người dùng: nhà cung cấp thanh khoản và nhà giao dịch. Các nhà cung cấp thanh khoản cung cấp các cam kết tương ứng trên chuỗi tiền tệ X và tiền tệ Y thông qua giao thức CypherLink. Các nhà giao dịch có thể đổi đồng X lấy đồng Y với mức phí cố định là 0,3%. Quá trình trao đổi này được hoàn thành tự động bằng hợp đồng thông minh của chuỗi Cypherium.

Kiến trúc độc đáo của CypherSwap hoàn toàn vượt qua khái niệm về lệnh giới hạn. Các nhà tạo lập thị trường trong hệ thống này không còn chỉ định giá giao dịch khi cung cấp thanh khoản, mà chỉ cung cấp tiền và CypherSwap sẽ kiểm soát phần còn lại.

Trên thực tế, CypherSwap sẽ tập hợp tất cả tài sản thanh khoản của những người tham gia lại với nhau và tạo ra thị trường theo một thuật toán xác định nhất định. Thuật toán này được gọi là “Nhà tạo lập thị trường tự động” (AMM) - nó sẽ đưa ra giá cho người dùng cuối dựa trên một số bộ quy tắc được xác định trước. AMM không cứng nhắc và các thuật toán khác nhau có sự đánh đổi nất định. Trong khi AMM của dự án đang trong giai đoạn R & D, CypherSwap sẽ sử dụng thuật toán tương tự như Uniswap, “Mô hình Nhà tạo lập Thị trường Sản phẩm Không đổi” ở thời điểm ban đầu. Một trong những đặc điểm chính của AMM này là nó có thể cung cấp tính thanh khoản cho dù sổ lệnh lớn đến mức nào hay pool thanh khoản nhỏ như thế nào. Bí quyết là tăng dần giá tiền tệ khi nhu cầu (lệnh mua) tăng lên. Mặc dù điều này không thân thiện lắm với các lệnh lớn hơn, vì việc không đủ thanh khoản không còn là một vấn đề đáng lo đối với hệ thống mà hoạt động vô cùng hiệu quả.

Khi Uniswap chỉ giới hạn ở Ethereum và các token của nó, CypherSwap vượt qua giới hạn này và hướng tới một thị trường rộng lớn hơn của bất kỳ blockchain nào (chẳng hạn như BTC và XRP với giá trị tiền tệ lớn hơn). Với việc mở rộng các chức năng, về lý thuyết, bất kỳ loại tiền tệ nào trên blockchain đều có thể được quy đổi trên CypherSwap.

Sau đây là sơ đồ kiến ​​trúc cơ bản của CypherSwap:

 

Hình ảnh cho bài đăng

 

Khi nhà cung cấp thanh khoản cung cấp một cặp thanh khoản giao dịch (chẳng hạn như USDT-ETH, XRP-ETH), nhà cung cấp này cần gửi hướng dẫn đến Trình kết nối CypherLink. CypherLink Connector sẽ cố gắng thực hiện xử lý Khóa trên các nút X và nút Y. Khi Khóa thành công, nút chuỗi Cypherium sẽ được thông báo thông qua tuyến được hình thành tự động giữa các Trình kết nối CypherLink và được hướng dẫn giao dịch để thực hiện hợp đồng thông minh tương ứng trên chuỗi Cypherium. Khi hướng dẫn điều chỉnh cuối cùng được xác nhận bởi các nút đồng thuận Cypherium khác, nó sẽ được ghi lại dưới dạng CypherSwap Pool và thưởng cho các nhà cung cấp Thanh khoản một lượng CPH nhất định.

Khi nhà giao dịch cần đổi tiền X lấy tiền Y, họ cũng cần gửi hướng dẫn đến Trình kết nối CypherLink. Trình kết nối CypherLink sẽ đặt một khóa trên X Nodes. Khi Khóa thành công, nó sẽ được thông báo qua tuyến đường được tạo tự động giữa các Trình kết nối CypherLink. Sau đó, các nút của chuỗi Cypherium sẽ hình thành các hướng dẫn giao dịch để thực hiện hợp đồng thông minh tương ứng trên chuỗi Cypherium. Hợp đồng thông minh sẽ tạo ra dự đoán giá (Giá Oracle) dựa trên thuật toán “Nhà tạo thị trường tự động” (AMM), thuật toán này được tự động chuyển đổi thành số lượng Y coin. Số lượng trao đổi tương ứng được thông báo cho các nút X và nút Y thông qua định tuyến CypherLink Connector, cho phép chúng mở khóa và trao đổi nguyên tử. Sơ đồ dưới là hình ảnh minh họa cho quá trình này:

 

Hình ảnh cho bài đăng

 

Mọi quá trình trao đổi tiền tệ khác nhau đương nhiên đi kèm với một thời gian trễ nhất định và có một rủi ro nhất định không thể tránh khỏi cho cả hai bên. Do đó, dự án đã giới thiệu một cơ chế rủi ro sử dụng token tiện ích trên blockchain Cypherium (CPH) như một cam kết. Các nhà cung cấp và nhà giao dịch thanh khoản cần phải cam kết một số lượng CPH nhất định cho hợp đồng thông minh của họ: nếu bất kỳ nhà giao dịch hoặc nhà cung cấp thanh khoản nào không đồng ý với giao dịch, một trong hai người có thể gửi yêu cầu cho hợp đồng Thông minh Referee của Cypherium. Referee sẽ tự động theo dõi X và Y do CypherLink trả về hai ngày sau khi nhận được yêu cầu. Việc chuyển tiền thực tế sẽ được thực hiện tự động bởi các Referee.

Điều đáng chú ý là các nhà giao dịch và nhà cung cấp thanh khoản không cần phải cầm cố nhiều token CPH cho Người được giới thiệu, mà trên thực tế, họ chỉ cần cầm cố giá trị giới hạn của mỗi giao dịch. Ví dụ: nếu giao dịch có giá trị tối đa là 2.000 USD, thì miễn là khoản cam kết tương đương với CPH trị giá 2.000 USD, thì điều đó là bắt buộc. Mỗi khi giao dịch hoàn thành, có thể sử dụng lại cam kết cuối cùng. 

Các nhà giao dịch và nhà cung cấp thanh khoản cũng có thể tự nguyện chấp nhận một số rủi ro nhất định để thực hiện giao dịch mà không cần staking CPH, nhưng hệ thống sẽ ưu tiên xử lý các cặp giao dịch được cam kết trong phạm vi giá trị rủi ro.

CypherSwap cung cấp một khuôn khổ có thể mở rộng và dễ phát triển cho các nhà cung cấp thanh khoản, đồng thời hỗ trợ nhiều chiến lược thuật toán AMM cũng như mô hình sổ lệnh cổ điển thường được sử dụng trong các sàn giao dịch truyền thống. CypherSwap sẽ tự động khớp với nhà sản xuất thị trường tốt nhất cho các lệnh giúp giảm đáng kể phí xử lý của người dùng. Đối với các nhà cung cấp thanh khoản, CypherSwap có thể tự động kết hợp các nhà cung cấp thanh khoản với các pool thanh khoản mang lại lợi nhuận cao nhất, cho phép họ đạt được lợi nhuận tối đa. Ngoài ra, CypherSwap nâng cao trải nghiệm của nhà phát triển bằng cách đóng gói logic cơ bản của mỗi giao dịch và mạng chỉ mở giao diện logic cho các nhà phát triển, điều này làm giảm nguy cơ lỗi của nhà phát triển và làm cho CypherSwap có thể mở rộng. Mọi cơ chế tạo lập thị trường mới đều có thể được thêm vào CypherSwap dưới dạng một plugin. CypherSwap cũng sẽ hỗ trợ các loại giao dịch như NFT và các công cụ phái sinh. CypherSwap cũng sẽ có thể được kết hợp với Cypherium ID, thiết lập KYC / đăng ký tên thật, cho phép các cơ quan quản lý truy quét các hành vi tội phạm rửa tiền thông qua CypherSwap, cuối cùng giúp đạt được sự tích hợp CBDC.

Token CypherSwap (CST) là token quản trị của CypherSwap. Tổng lượng phát hành là 1,5 tỷ đồng. Trong số đó, 1,2 tỷ token dành cho những người tham gia bán trước Cypherium và sẽ được phân phối theo tỷ lệ 1 CPH = 2 CST. 200 triệu token khác dành cho những người tham gia bán công khai và sẽ được phân phối theo tỷ lệ 1 CPH = 1 CST. 100 triệu token dành cho Phần thưởng Hệ sinh thái CypherSwap dành cho các nhà cung cấp thanh khoản. CypherSwap sẽ được quản lý hoàn toàn bởi cộng đồng Cypherium và chủ sở hữu token có thể sử dụng CST của họ để bỏ phiếu cho các quyết định trên toàn mạng lưới.

 

Hình ảnh cho bài đăng

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam 

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam 

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Prasaga và quan hệ đối tác chiến lược với EXCAVO


Prasaga và EXCAVO đã công bố quan hệ đối tác chiến lược, đưa giải pháp DataGrid của Prasaga tiến gần hơn một bước tới việc áp dụng trên quy mô toàn diện và tổng thể. Thông qua công nghệ của mình, DataGrid Blockchain sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc truy cập vào sự ổn định tiền tệ, quản trị cộng đồng và các tài sản có thể lập trình. Với mục tiêu nâng cao các tiêu chuẩn của ngành công nghiệp blockchain thông qua hiệu suất vượt trội và hệ điều hành của riêng mình, Prasaga hiện đang hợp tác với EXCAVO. 

 

“Chúng tôi muốn thông báo với cộng đồng của chúng tôi rằng bạn cần phải chịu trách nhiệm về khoản tiền của mình và giao dịch một cách an toàn với chúng” theo Jay Moore, Co-founder và CCO của Prasaga. “Eugene và thành viên dự án tại Excavo sẽ trao quyền cho cộng đồng của chúng tôi có thể thực hiện các giao dịch độc lập mà không bị kiểm soát.” Theo Eugene Loza - CEO của EXCAVO cho biết: “EXCAVO luôn chú ý đến các dự án mang lại giá trị bổ sung cho các nhà kinh doanh. Mục tiêu của sự hợp tác này là cung cấp cho các nhà giao dịch của chúng tôi tiếp xúc với Giao thức blockchain layer 1 thế hệ tiếp theo, DataGrid Blockchain. Chúng tôi sẽ sớm xuất bản một biểu đồ có phân tích cơ bản”.Bằng cách tận dụng lời khuyên và sự hỗ trợ của EXCAVO, Prasaga sẽ được hưởng lợi rất nhiều khi nó phát triển để trở thành một trong những sổ cái blockchain chính trên thế giới. Những kinh nghiệm là vô cùng quan trọng trong thế giới tiền điện tử, khi các công ty gấp rút phát triển cơ sở hạ tầng kỹ thuật tương lai. Mối quan hệ hợp tác này đặc biệt đúng lúc, vì Prasaga hiện đang thực hiện các nhóm DataGrid DeFi của mình. 

 

Chương trình DGT Pre-sale và Liquidity Bootstrapping Pool

Việc bán trước token DataGrid Blockchain và ra mắt Liquidity Bootstrapping Pool trên Balancer giúp đem lại nhiều lợi ích. LBPs hoạt động bằng cách bắt đầu bán token với giá bán cao hơn, để ngăn chặn các bot và cá voi tìm mua nguồn cung. 

 

Do đó, FOMO được giảm nhẹ thông qua các phương tiện điều chỉnh trọng lượng nhóm tự động, tiến hành giảm giá token khi thời gian trôi qua. Các nhà đầu tư muốn mua DGT có thể chỉ cần đợi cho đến khi thời điểm thích hợp. Có thể mua DGT thông qua Balancer LBP trong 96 giờ, trong thời gian đó việc khám phá giá tối ưu có thể xảy ra. 

 

Sau khi hoàn tất thủ tục LBP, DGT sẽ có thể được mua theo giá thị trường trên một số sàn giao dịch hỗ trợ. DGBLabs cũng vừa công bố phần thưởng farming hàng năm là 9,75%, dành cho những người tham gia vào các nhóm pre-sale và DeFi.

 

Số tiền huy động được thông qua DeFi Pools sẽ được sử dụng để xây dựng hệ sinh thái cộng đồng DataGrid và thúc đẩy cơ sở hạ tầng DataGrid như một giải pháp tối ưu cho việc triển khai các dự án blockchain. 

 

Giới thiệu về EXCAVO 

EXCAVO là một công ty gồm các nhà phân tích tài chính độc lập, nhà kinh doanh, nhà quản lý tài sản, nhà kinh tế, nhà phát triển CNTT. Được đánh giá là top 1 trader bởi Tradingview.com. Nhà giao dịch tiền điện tử phổ biến nhất theo Bitcoin.com. Dự  án còn thuộc top 5 Cố vấn các dự án Blockchain của ICOholder.com. 

 

Giới thiệu về Prasaga

Prasaga đang xây dựng DataGrid Blockchain và đã nộp 6 bằng sáng chế, để bảo vệ các phát minh cho cộng đồng, đã khởi chạy hệ điều hành eXtensible Blockchain Object Model (XBOM) sáng tạo của mình trên HyperLedger Fabric và đang xây dựng hệ sinh thái cộng đồng DataGrid Collaborative toàn cầu.

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn