Gửi bài viết tới BigCoin

CypherSwap: Không chỉ là một DEX

Đăng bởi: Linh  - 17/02/2021 - 420 lượt xem
Chia sẻ
 

DeFi đã và đang đem lại những cơ hội to lớn cho lĩnh vực tiền điện tử. Cải tiến cơ bản nhất của DeFi là tính năng tự động hoàn thành các giao dịch bằng mã máy tính, thay thế các trung gian giao dịch truyền thống. Do đó, sự phát triển nhanh chóng của DeFi đã thu hút sự chú ý của các cơ quan quản lý và ngân hàng trung ương trên nhiều quốc gia khác nhau.

Vào tháng 8 năm ngoái, Giám đốc điều hành Cypherium Sky Guo đã thảo luận về triển vọng thị trường trong sự kết hợp giữa DeFi và tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương qua một cuộc đối thoại với đại diện của Ngân hàng Thái Lan. Để đáp lại sự ủng hộ của cộng đồng và chào mừng sự ra mắt của mạng chính Cypherium, dự án đã thông báo ra mắt sản phẩm DeFi đầu tiên dựa trên chuỗi công khai Cypherium - sàn giao dịch phi tập trung CypherSwap.

Hệ sinh thái CypherSwap chủ yếu bao gồm hai đối tượng người dùng: nhà cung cấp thanh khoản và nhà giao dịch. Các nhà cung cấp thanh khoản cung cấp các cam kết tương ứng trên chuỗi tiền tệ X và tiền tệ Y thông qua giao thức CypherLink. Các nhà giao dịch có thể đổi đồng X lấy đồng Y với mức phí cố định là 0,3%. Quá trình trao đổi này được hoàn thành tự động bằng hợp đồng thông minh của chuỗi Cypherium.

Kiến trúc độc đáo của CypherSwap hoàn toàn vượt qua khái niệm về lệnh giới hạn. Các nhà tạo lập thị trường trong hệ thống này không còn chỉ định giá giao dịch khi cung cấp thanh khoản, mà chỉ cung cấp tiền và CypherSwap sẽ kiểm soát phần còn lại.

Trên thực tế, CypherSwap sẽ tập hợp tất cả tài sản thanh khoản của những người tham gia lại với nhau và tạo ra thị trường theo một thuật toán xác định nhất định. Thuật toán này được gọi là “Nhà tạo lập thị trường tự động” (AMM) - nó sẽ đưa ra giá cho người dùng cuối dựa trên một số bộ quy tắc được xác định trước. AMM không cứng nhắc và các thuật toán khác nhau có sự đánh đổi nất định. Trong khi AMM của dự án đang trong giai đoạn R & D, CypherSwap sẽ sử dụng thuật toán tương tự như Uniswap, “Mô hình Nhà tạo lập Thị trường Sản phẩm Không đổi” ở thời điểm ban đầu. Một trong những đặc điểm chính của AMM này là nó có thể cung cấp tính thanh khoản cho dù sổ lệnh lớn đến mức nào hay pool thanh khoản nhỏ như thế nào. Bí quyết là tăng dần giá tiền tệ khi nhu cầu (lệnh mua) tăng lên. Mặc dù điều này không thân thiện lắm với các lệnh lớn hơn, vì việc không đủ thanh khoản không còn là một vấn đề đáng lo đối với hệ thống mà hoạt động vô cùng hiệu quả.

Khi Uniswap chỉ giới hạn ở Ethereum và các token của nó, CypherSwap vượt qua giới hạn này và hướng tới một thị trường rộng lớn hơn của bất kỳ blockchain nào (chẳng hạn như BTC và XRP với giá trị tiền tệ lớn hơn). Với việc mở rộng các chức năng, về lý thuyết, bất kỳ loại tiền tệ nào trên blockchain đều có thể được quy đổi trên CypherSwap.

Sau đây là sơ đồ kiến ​​trúc cơ bản của CypherSwap:

 

Hình ảnh cho bài đăng

 

Khi nhà cung cấp thanh khoản cung cấp một cặp thanh khoản giao dịch (chẳng hạn như USDT-ETH, XRP-ETH), nhà cung cấp này cần gửi hướng dẫn đến Trình kết nối CypherLink. CypherLink Connector sẽ cố gắng thực hiện xử lý Khóa trên các nút X và nút Y. Khi Khóa thành công, nút chuỗi Cypherium sẽ được thông báo thông qua tuyến được hình thành tự động giữa các Trình kết nối CypherLink và được hướng dẫn giao dịch để thực hiện hợp đồng thông minh tương ứng trên chuỗi Cypherium. Khi hướng dẫn điều chỉnh cuối cùng được xác nhận bởi các nút đồng thuận Cypherium khác, nó sẽ được ghi lại dưới dạng CypherSwap Pool và thưởng cho các nhà cung cấp Thanh khoản một lượng CPH nhất định.

Khi nhà giao dịch cần đổi tiền X lấy tiền Y, họ cũng cần gửi hướng dẫn đến Trình kết nối CypherLink. Trình kết nối CypherLink sẽ đặt một khóa trên X Nodes. Khi Khóa thành công, nó sẽ được thông báo qua tuyến đường được tạo tự động giữa các Trình kết nối CypherLink. Sau đó, các nút của chuỗi Cypherium sẽ hình thành các hướng dẫn giao dịch để thực hiện hợp đồng thông minh tương ứng trên chuỗi Cypherium. Hợp đồng thông minh sẽ tạo ra dự đoán giá (Giá Oracle) dựa trên thuật toán “Nhà tạo thị trường tự động” (AMM), thuật toán này được tự động chuyển đổi thành số lượng Y coin. Số lượng trao đổi tương ứng được thông báo cho các nút X và nút Y thông qua định tuyến CypherLink Connector, cho phép chúng mở khóa và trao đổi nguyên tử. Sơ đồ dưới là hình ảnh minh họa cho quá trình này:

 

Hình ảnh cho bài đăng

 

Mọi quá trình trao đổi tiền tệ khác nhau đương nhiên đi kèm với một thời gian trễ nhất định và có một rủi ro nhất định không thể tránh khỏi cho cả hai bên. Do đó, dự án đã giới thiệu một cơ chế rủi ro sử dụng token tiện ích trên blockchain Cypherium (CPH) như một cam kết. Các nhà cung cấp và nhà giao dịch thanh khoản cần phải cam kết một số lượng CPH nhất định cho hợp đồng thông minh của họ: nếu bất kỳ nhà giao dịch hoặc nhà cung cấp thanh khoản nào không đồng ý với giao dịch, một trong hai người có thể gửi yêu cầu cho hợp đồng Thông minh Referee của Cypherium. Referee sẽ tự động theo dõi X và Y do CypherLink trả về hai ngày sau khi nhận được yêu cầu. Việc chuyển tiền thực tế sẽ được thực hiện tự động bởi các Referee.

Điều đáng chú ý là các nhà giao dịch và nhà cung cấp thanh khoản không cần phải cầm cố nhiều token CPH cho Người được giới thiệu, mà trên thực tế, họ chỉ cần cầm cố giá trị giới hạn của mỗi giao dịch. Ví dụ: nếu giao dịch có giá trị tối đa là 2.000 USD, thì miễn là khoản cam kết tương đương với CPH trị giá 2.000 USD, thì điều đó là bắt buộc. Mỗi khi giao dịch hoàn thành, có thể sử dụng lại cam kết cuối cùng. 

Các nhà giao dịch và nhà cung cấp thanh khoản cũng có thể tự nguyện chấp nhận một số rủi ro nhất định để thực hiện giao dịch mà không cần staking CPH, nhưng hệ thống sẽ ưu tiên xử lý các cặp giao dịch được cam kết trong phạm vi giá trị rủi ro.

CypherSwap cung cấp một khuôn khổ có thể mở rộng và dễ phát triển cho các nhà cung cấp thanh khoản, đồng thời hỗ trợ nhiều chiến lược thuật toán AMM cũng như mô hình sổ lệnh cổ điển thường được sử dụng trong các sàn giao dịch truyền thống. CypherSwap sẽ tự động khớp với nhà sản xuất thị trường tốt nhất cho các lệnh giúp giảm đáng kể phí xử lý của người dùng. Đối với các nhà cung cấp thanh khoản, CypherSwap có thể tự động kết hợp các nhà cung cấp thanh khoản với các pool thanh khoản mang lại lợi nhuận cao nhất, cho phép họ đạt được lợi nhuận tối đa. Ngoài ra, CypherSwap nâng cao trải nghiệm của nhà phát triển bằng cách đóng gói logic cơ bản của mỗi giao dịch và mạng chỉ mở giao diện logic cho các nhà phát triển, điều này làm giảm nguy cơ lỗi của nhà phát triển và làm cho CypherSwap có thể mở rộng. Mọi cơ chế tạo lập thị trường mới đều có thể được thêm vào CypherSwap dưới dạng một plugin. CypherSwap cũng sẽ hỗ trợ các loại giao dịch như NFT và các công cụ phái sinh. CypherSwap cũng sẽ có thể được kết hợp với Cypherium ID, thiết lập KYC / đăng ký tên thật, cho phép các cơ quan quản lý truy quét các hành vi tội phạm rửa tiền thông qua CypherSwap, cuối cùng giúp đạt được sự tích hợp CBDC.

Token CypherSwap (CST) là token quản trị của CypherSwap. Tổng lượng phát hành là 1,5 tỷ đồng. Trong số đó, 1,2 tỷ token dành cho những người tham gia bán trước Cypherium và sẽ được phân phối theo tỷ lệ 1 CPH = 2 CST. 200 triệu token khác dành cho những người tham gia bán công khai và sẽ được phân phối theo tỷ lệ 1 CPH = 1 CST. 100 triệu token dành cho Phần thưởng Hệ sinh thái CypherSwap dành cho các nhà cung cấp thanh khoản. CypherSwap sẽ được quản lý hoàn toàn bởi cộng đồng Cypherium và chủ sở hữu token có thể sử dụng CST của họ để bỏ phiếu cho các quyết định trên toàn mạng lưới.

 

Hình ảnh cho bài đăng

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam 

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam 

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

SINSO ứng dụng công nghệ blockchain để giải quyết vấn đề dữ liệu trong y tế như thế nào?


SINSO luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của dữ liệu y tế của mình tuy nhiên chúng bị phân mảnh, có dạng các khối tách rời và không ở trạng thái lưu trữ liên tục. Internet truyền thống là một giao thức tuân theo công cụ HTTP là xu hướng chủ đạo. Nó chỉ định loại thông báo mà máy khách có thể gửi đến máy chủ và loại phản hồi mà nó nhận được. SINSO hầu như không có nhiều quyền kiểm soát đối với khách hàng. Với kiến trúc kỹ thuật hiện tại thì còn khá khó khăn để thực hiện được tầm nhìn rằng bệnh nhân sẽ trở thành cốt lõi của hệ sinh thái của ngành y tế. Thực tế đã có các nhà cung cấp dịch vụ tập trung gặp phải thất bại, một là GoogleHealth và hai là Microsoft Healthvault. Hai dự án lớn này vẫn tồn tại trong vài năm, tức là chúng lần lượt bị đóng cửa trong khoảng 10 năm. Tại sao các nhà cung cấp dịch vụ y tế lại khó làm điều đó? Theo quan sát của dự án đã nhận thấy rằng bệnh nhân có nhu cầu đặc biệt về chăm sóc y tế. Họ không hài lòng với các nhà cung cấp dịch vụ tập trung bởi khả năng lưu trữ dữ liệu không tốt. Bệnh nhân cần lưu trữ và kiểm soát “trạng thái” của mình. Nếu một lỗi như “404 not found” xảy ra, bệnh nhân sẽ khó tiếp tục tích lũy kiên nhẫn, ngay cả khi tần suất mắc lỗi 404 là rất thấp. HTTP là một giao thức không trạng thái, tức là máy chủ không giữ lại bất kỳ trạng thái nào trong quá trình giao dịch với khách hàng và cookie cũng được máy chủ trung tâm lưu trữ và mọi người đều biết rằng trạng thái yếu của cookie có thể dễ dàng bị xóa. Làm thế nào để diễn tả cảm giác này, có vẻ như các chế phẩm y tế do Internet cung cấp đều rất “mềm”, dễ tẩy xóa và không ổn định, ngoài tầm kiểm soát. Tuy nhiên, chăm sóc y tế cần chính xác những điều “cốt lõi”, bao gồm “bảo tồn bền bỉ dữ liệu quý giá của con người” của Filecoin, điều này rất phù hợp với quan điểm y tế. Bây giờ các thành phần được cung cấp bởi Internet rất yếu và hệ thống y tế thực sự cần những viên gạch tạo nên nền tảng vững chắc hơn nhiều.

 

Ở lớp trạng thái, chúng ta có thể chọn các công cụ tốt hơn như Filecoin hoặc Crust, có thể giải quyết vấn đề của lớp trạng thái. Bằng cách này, hệ thống y tế sẽ trở nên “vững chắc”. Crust cũng dựa trên IPFS và việc thay thế giao thức HTTP dựa trên địa chỉ nội dung là sự thay đổi mô hình kỹ thuật cơ bản nhất. Khi chúng ta đang xây dựng chương trình hướng đối tượng, trạng thái thể hiện của chúng ta có thể được phản ánh đầy đủ trong tư duy hướng đối tượng. Điều SINSO nhấn mạnh trong việc tổng hợp các trạng thái và thuộc tính không phải là một đơn vị logic, mà là một mối quan hệ ánh xạ tập trung vật lý. SINSO xem xét phương pháp thiết kế có cấu trúc từ tư duy hướng đối tượng. Ý tưởng thiết kế được áp dụng bởi phương pháp thiết kế có cấu trúc không phải là lấy đối tượng làm tổng thể, mà là trích xuất các hành vi gắn liền với đối tượng, và thiết kế và xây dựng hệ thống ứng dụng với chức năng là mục tiêu. Cách tiếp cận này khiến mọi người phải ánh xạ thế giới thực bao gồm các đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng khi thiết kế chương trình. Quá trình biến đổi này không chỉ làm tăng độ phức tạp của thiết kế chương trình, mà còn đi chệch khỏi những ý tưởng cơ bản của con người về việc quan sát và giải quyết vấn đề.

 

Hãy nhìn xa hơn tư duy hướng đối tượng cổ điển hiện nay. Trên thực tế, mặc dù thiết kế hướng đối tượng cổ điển tốt hơn cấu trúc cổ điển, nhưng nó vẫn không giải quyết được vấn đề cốt lõi, đó là hướng đối tượng cổ điển vẫn tồn tại, “phản ánh thế giới thực được cấu thành bởi đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng”. Các đối tượng chúng ta xây dựng là các đối tượng không ổn định. Loại bất ổn ở đáy này khiến mọi người khó xây dựng “nền móng của sự tin cậy”. Công nghệ blockchain không còn là một chất phụ gia bổ trợ cho việc chăm sóc y tế. Để trở thành cơ sở hạ tầng cốt lõi của ngành y tế trong tương lai, sớm trở thành cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn cấp công nghiệp trong tương lai gần.

 

Với sự xuất hiện của các hợp đồng thông minh và máy ảo, mã code và dữ liệu có thể được tổng hợp cùng nhau. Hướng đối tượng cổ điển, nó nhấn mạnh tính tổng hợp logic. Trong web3.0, SINSO sử dụng phương pháp blockchain để tạo nên lớp bền vững. SINSO có thể tưởng tượng trợ lý y tế AI của dự án đang chạy trong EVM hoặc WASM. Các dự án lớp trạng thái khác như Dfinity cũng được lên kế hoạch để tương thích với WASM. Đối với lớp điện toán y tế, điều này sẽ xây dựng một bố cục hoàn chỉnh. Tài sản mã hóa của SINSO sẽ được giao dịch trong một môi trường đáng tin cậy và an toàn. Không có bảo vệ quyền sở hữu, sẽ không có kinh tế thị trường thịnh vượng. Sự thật đơn giản này rất hữu ích trong ngành y tế. Bất kỳ kiến ​​thức nào về tài sản, danh tính, NFT, tính nguyên bản bao gồm giá trị động của sức khỏe cơ thể, tài sản kỹ thuật số, v.v., cần được sắp xếp và tích lũy từng cái một, đồng thời cung cấp cơ sở hạ tầng tương ứng để cải thiện. Để có thể xây dựng một ứng dụng hoàn chỉnh, chúng ta cần thiết kế lại các khối xây dựng này theo cách “lõi cứng”. Với nhiều quyền tự do và quyền tự chủ hơn có trong web3.0, SINSO sẽ có thể xuất bản các mã code một cách độc lập và duy trì việc cá nhân hóa các “vùng chứa” của các hệ thống y tế riêng lẻ. Điều đó gần như là không thể trong kỷ nguyên foxbase sớm nhất. Trong thời đại JAVA vẫn được coi là quá xa vời. Trong kỷ nguyên của blockchain, nó cuối cùng đã bắt đầu “hardcode” và có lãnh thổ riêng. Cũng giống như mọi người không sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để cải tạo một căn nhà thuê, hệ thống hiện tại rất cẩu thả, và cuộc sống dĩ nhiên không mấy hạnh phúc. Với công nghệ của blockchain bài toán có thể được giải quyết. Hãy cùng theo dõi nhé.

 

Thông tin dự án: 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn