Gửi bài viết tới BigCoin

CypherSwap: Không chỉ là một DEX

Đăng bởi: Linh  - 17/02/2021 - 340 lượt xem
Chia sẻ
 

DeFi đã và đang đem lại những cơ hội to lớn cho lĩnh vực tiền điện tử. Cải tiến cơ bản nhất của DeFi là tính năng tự động hoàn thành các giao dịch bằng mã máy tính, thay thế các trung gian giao dịch truyền thống. Do đó, sự phát triển nhanh chóng của DeFi đã thu hút sự chú ý của các cơ quan quản lý và ngân hàng trung ương trên nhiều quốc gia khác nhau.

Vào tháng 8 năm ngoái, Giám đốc điều hành Cypherium Sky Guo đã thảo luận về triển vọng thị trường trong sự kết hợp giữa DeFi và tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương qua một cuộc đối thoại với đại diện của Ngân hàng Thái Lan. Để đáp lại sự ủng hộ của cộng đồng và chào mừng sự ra mắt của mạng chính Cypherium, dự án đã thông báo ra mắt sản phẩm DeFi đầu tiên dựa trên chuỗi công khai Cypherium - sàn giao dịch phi tập trung CypherSwap.

Hệ sinh thái CypherSwap chủ yếu bao gồm hai đối tượng người dùng: nhà cung cấp thanh khoản và nhà giao dịch. Các nhà cung cấp thanh khoản cung cấp các cam kết tương ứng trên chuỗi tiền tệ X và tiền tệ Y thông qua giao thức CypherLink. Các nhà giao dịch có thể đổi đồng X lấy đồng Y với mức phí cố định là 0,3%. Quá trình trao đổi này được hoàn thành tự động bằng hợp đồng thông minh của chuỗi Cypherium.

Kiến trúc độc đáo của CypherSwap hoàn toàn vượt qua khái niệm về lệnh giới hạn. Các nhà tạo lập thị trường trong hệ thống này không còn chỉ định giá giao dịch khi cung cấp thanh khoản, mà chỉ cung cấp tiền và CypherSwap sẽ kiểm soát phần còn lại.

Trên thực tế, CypherSwap sẽ tập hợp tất cả tài sản thanh khoản của những người tham gia lại với nhau và tạo ra thị trường theo một thuật toán xác định nhất định. Thuật toán này được gọi là “Nhà tạo lập thị trường tự động” (AMM) - nó sẽ đưa ra giá cho người dùng cuối dựa trên một số bộ quy tắc được xác định trước. AMM không cứng nhắc và các thuật toán khác nhau có sự đánh đổi nất định. Trong khi AMM của dự án đang trong giai đoạn R & D, CypherSwap sẽ sử dụng thuật toán tương tự như Uniswap, “Mô hình Nhà tạo lập Thị trường Sản phẩm Không đổi” ở thời điểm ban đầu. Một trong những đặc điểm chính của AMM này là nó có thể cung cấp tính thanh khoản cho dù sổ lệnh lớn đến mức nào hay pool thanh khoản nhỏ như thế nào. Bí quyết là tăng dần giá tiền tệ khi nhu cầu (lệnh mua) tăng lên. Mặc dù điều này không thân thiện lắm với các lệnh lớn hơn, vì việc không đủ thanh khoản không còn là một vấn đề đáng lo đối với hệ thống mà hoạt động vô cùng hiệu quả.

Khi Uniswap chỉ giới hạn ở Ethereum và các token của nó, CypherSwap vượt qua giới hạn này và hướng tới một thị trường rộng lớn hơn của bất kỳ blockchain nào (chẳng hạn như BTC và XRP với giá trị tiền tệ lớn hơn). Với việc mở rộng các chức năng, về lý thuyết, bất kỳ loại tiền tệ nào trên blockchain đều có thể được quy đổi trên CypherSwap.

Sau đây là sơ đồ kiến ​​trúc cơ bản của CypherSwap:

 

Hình ảnh cho bài đăng

 

Khi nhà cung cấp thanh khoản cung cấp một cặp thanh khoản giao dịch (chẳng hạn như USDT-ETH, XRP-ETH), nhà cung cấp này cần gửi hướng dẫn đến Trình kết nối CypherLink. CypherLink Connector sẽ cố gắng thực hiện xử lý Khóa trên các nút X và nút Y. Khi Khóa thành công, nút chuỗi Cypherium sẽ được thông báo thông qua tuyến được hình thành tự động giữa các Trình kết nối CypherLink và được hướng dẫn giao dịch để thực hiện hợp đồng thông minh tương ứng trên chuỗi Cypherium. Khi hướng dẫn điều chỉnh cuối cùng được xác nhận bởi các nút đồng thuận Cypherium khác, nó sẽ được ghi lại dưới dạng CypherSwap Pool và thưởng cho các nhà cung cấp Thanh khoản một lượng CPH nhất định.

Khi nhà giao dịch cần đổi tiền X lấy tiền Y, họ cũng cần gửi hướng dẫn đến Trình kết nối CypherLink. Trình kết nối CypherLink sẽ đặt một khóa trên X Nodes. Khi Khóa thành công, nó sẽ được thông báo qua tuyến đường được tạo tự động giữa các Trình kết nối CypherLink. Sau đó, các nút của chuỗi Cypherium sẽ hình thành các hướng dẫn giao dịch để thực hiện hợp đồng thông minh tương ứng trên chuỗi Cypherium. Hợp đồng thông minh sẽ tạo ra dự đoán giá (Giá Oracle) dựa trên thuật toán “Nhà tạo thị trường tự động” (AMM), thuật toán này được tự động chuyển đổi thành số lượng Y coin. Số lượng trao đổi tương ứng được thông báo cho các nút X và nút Y thông qua định tuyến CypherLink Connector, cho phép chúng mở khóa và trao đổi nguyên tử. Sơ đồ dưới là hình ảnh minh họa cho quá trình này:

 

Hình ảnh cho bài đăng

 

Mọi quá trình trao đổi tiền tệ khác nhau đương nhiên đi kèm với một thời gian trễ nhất định và có một rủi ro nhất định không thể tránh khỏi cho cả hai bên. Do đó, dự án đã giới thiệu một cơ chế rủi ro sử dụng token tiện ích trên blockchain Cypherium (CPH) như một cam kết. Các nhà cung cấp và nhà giao dịch thanh khoản cần phải cam kết một số lượng CPH nhất định cho hợp đồng thông minh của họ: nếu bất kỳ nhà giao dịch hoặc nhà cung cấp thanh khoản nào không đồng ý với giao dịch, một trong hai người có thể gửi yêu cầu cho hợp đồng Thông minh Referee của Cypherium. Referee sẽ tự động theo dõi X và Y do CypherLink trả về hai ngày sau khi nhận được yêu cầu. Việc chuyển tiền thực tế sẽ được thực hiện tự động bởi các Referee.

Điều đáng chú ý là các nhà giao dịch và nhà cung cấp thanh khoản không cần phải cầm cố nhiều token CPH cho Người được giới thiệu, mà trên thực tế, họ chỉ cần cầm cố giá trị giới hạn của mỗi giao dịch. Ví dụ: nếu giao dịch có giá trị tối đa là 2.000 USD, thì miễn là khoản cam kết tương đương với CPH trị giá 2.000 USD, thì điều đó là bắt buộc. Mỗi khi giao dịch hoàn thành, có thể sử dụng lại cam kết cuối cùng. 

Các nhà giao dịch và nhà cung cấp thanh khoản cũng có thể tự nguyện chấp nhận một số rủi ro nhất định để thực hiện giao dịch mà không cần staking CPH, nhưng hệ thống sẽ ưu tiên xử lý các cặp giao dịch được cam kết trong phạm vi giá trị rủi ro.

CypherSwap cung cấp một khuôn khổ có thể mở rộng và dễ phát triển cho các nhà cung cấp thanh khoản, đồng thời hỗ trợ nhiều chiến lược thuật toán AMM cũng như mô hình sổ lệnh cổ điển thường được sử dụng trong các sàn giao dịch truyền thống. CypherSwap sẽ tự động khớp với nhà sản xuất thị trường tốt nhất cho các lệnh giúp giảm đáng kể phí xử lý của người dùng. Đối với các nhà cung cấp thanh khoản, CypherSwap có thể tự động kết hợp các nhà cung cấp thanh khoản với các pool thanh khoản mang lại lợi nhuận cao nhất, cho phép họ đạt được lợi nhuận tối đa. Ngoài ra, CypherSwap nâng cao trải nghiệm của nhà phát triển bằng cách đóng gói logic cơ bản của mỗi giao dịch và mạng chỉ mở giao diện logic cho các nhà phát triển, điều này làm giảm nguy cơ lỗi của nhà phát triển và làm cho CypherSwap có thể mở rộng. Mọi cơ chế tạo lập thị trường mới đều có thể được thêm vào CypherSwap dưới dạng một plugin. CypherSwap cũng sẽ hỗ trợ các loại giao dịch như NFT và các công cụ phái sinh. CypherSwap cũng sẽ có thể được kết hợp với Cypherium ID, thiết lập KYC / đăng ký tên thật, cho phép các cơ quan quản lý truy quét các hành vi tội phạm rửa tiền thông qua CypherSwap, cuối cùng giúp đạt được sự tích hợp CBDC.

Token CypherSwap (CST) là token quản trị của CypherSwap. Tổng lượng phát hành là 1,5 tỷ đồng. Trong số đó, 1,2 tỷ token dành cho những người tham gia bán trước Cypherium và sẽ được phân phối theo tỷ lệ 1 CPH = 2 CST. 200 triệu token khác dành cho những người tham gia bán công khai và sẽ được phân phối theo tỷ lệ 1 CPH = 1 CST. 100 triệu token dành cho Phần thưởng Hệ sinh thái CypherSwap dành cho các nhà cung cấp thanh khoản. CypherSwap sẽ được quản lý hoàn toàn bởi cộng đồng Cypherium và chủ sở hữu token có thể sử dụng CST của họ để bỏ phiếu cho các quyết định trên toàn mạng lưới.

 

Hình ảnh cho bài đăng

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam 

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam 

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

FINXFLO - Giải pháp giúp nhà đầu tư giao dịch nhanh chóng với quy mô lớn


Thực trạng của thị trường giao dịch hiện nay

Ngày nay khi tiền điện tử ngày càng phát triển thì rất nhiều dự án được sinh ra nhằm mục đích phục vụ và khai thác các lợi ích mà nó mang lại. Chính vì thế, độ phức tạp trong việc sử dụng các công cụ để tối đa hóa lợi nhuận cho các nhà đầu tư và quản lý rủi ro cũng cao hơn. Mức độ rủi ro của các nhà đầu tư sẽ đi liền với số vốn của họ khi tham gia vào thị trường, đối với các tổ chức hàng tỷ đô la, phần trăm thiệt hại vi mô từ các sàn giao dịch khác nhau có thể chuyển thành hàng triệu đô la. 

 

Giải pháp của dự án FINXFLO

Tuy nhiên với thực trạng thị trường hiện tại nếu như muốn phục vụ các nhà đầu tư lớn khi họ muốn thực hiện hàng triệu giao dịch với hàng tỷ đô la hàng ngày, thì khả năng phục vụ vẫn không thể. Chính vì thế, FINXFLO là dự án được phát triển với mục đích tạo nên công cụ tổng hợp thanh khoản đầu tiên trên thế giới và sẵn sàng phục vụ các giao dịch quy mô đầu tư tổ chức.

FINXFLO nhằm mục đích phục vụ nhu cầu của tất cả các nhà giao dịch tốt hơn, bao gồm cả việc giải quyết những thách thức đang kìm hãm các nhà đầu tư tổ chức. “Chúng tôi muốn san bằng sân chơi cho tất cả các nhà giao dịch bằng cách đưa ra mức giá tốt nhất hiện có, loại bỏ các hành vi bóp méo thị trường và giao dịch không công bằng. Chúng tôi muốn làm sạch tiền điện tử và cuối cùng biến nó trở thành loại tài sản hàng đầu, ”James Gillingham, Giám đốc điều hành và nhà đồng sáng lập của FINXFLO cho biết.

 

Điểm độc đáo của dự án là gì?

Thuật toán đặt lệnh thông minh độc quyền của FINXFLO giúp phân phối các đơn đặt hàng trên nhiều sàn giao dịch và thu được giá mua hoặc giá bán tối ưu, giảm sự trượt giá từ các đơn đặt hàng lớn. Mọi nhà giao dịch đều có quyền truy cập vào dark pool của nó, cho phép bảo vệ khỏi hoạt động chạy trước và giao dịch mà không phải chịu bất kỳ sự kém hiệu quả nào của thị trường.

Trong khi SEC vẫn chưa phê duyệt ETF tiền điện tử, đầu tư của tổ chức vào tiền điện tử đang ở điểm phức tạp với ước tính khoảng 40% các nhà đầu tư tổ chức muốn tăng đáng kể lượng nắm giữ của họ, FINXFLO đang thảo luận tích cực với một số tổ chức về đầu tư chiến lược và nhận thấy việc tạo ra "một môi trường đáng tin cậy, an toàn và tuân thủ" rất quan trọng đối với việc áp dụng thể chế.

FINXFLO đã sẵn sàng ra mắt một trong những nền tảng sẵn sàng cho tổ chức đầu tiên với tính thanh khoản cao nhất từ ​​việc kết hợp hơn 25 nền tảng CeFi và DeFi, giao dịch có độ trễ thấp, phí thấp và tuân thủ và bảo mật cấp tổ chức. Các nhà giao dịch tần suất cao và các nhà tạo lập thị trường từ nhiều tổ chức uy tín có kế hoạch tham gia khi ra mắt.

Shane Molidor, Giám đốc Phát triển Kinh doanh Toàn cầu của AscendEX cho biết, “Chúng tôi rất vui mừng được trở thành một phần của hệ sinh thái của FINXFLO. Cùng nhau, chúng ta có thể cung cấp cho tất cả mọi người trên thế giới quyền truy cập vào giao dịch bí mật cấp độ chuyên nghiệp và tạo lập thị trường. "

Bên cạnh việc cung cấp mức giá tốt nhất và tính thanh khoản cao nhất, FINXFLO đã cam kết tuân thủ các tiêu chuẩn quy định DeFi / CeFi toàn cầu nghiêm ngặt nhất. FINXFLO đã đăng ký giấy phép của Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS), CySEClicense ở Châu Âu, và giấy phép nhà môi giới-đại lý của SEC Hoa Kỳ. Việc phê duyệt giấy phép cho Singapore và Síp dự kiến ​​sẽ được thực hiện trong Quý 3. “Đối với chúng tôi, việc được quản lý là rất quan trọng. Chúng tôi muốn đưa thế giới tài chính truyền thống vào tiền điện tử ngay tại nơi mà các tiêu chuẩn tương tự đang được tuân thủ. Đặt bảo vệ người tiêu dùng và ứng xử tốt làm trọng tâm trong hoạt động kinh doanh của chúng tôi đảm bảo một môi trường giao dịch an toàn và bảo mật, ”Gillingham nói.

Để thúc đẩy sự phát triển thể chế của mình, FINXFLO đã củng cố nhóm của mình với nhà giao dịch tiền điện tử và nhà giao dịch tiền điện tử thành công, Jeff Reed trở thành người dẫn đầu mảng Bán hàng thể chế ở Hoa Kỳ và Mark Hope là Giám đốc Tuân thủ.

 

Chuẩn bị ra mắt nền tảng chính thức

Nền tảng này sẽ hoạt động vào ngày 2 tháng 8 năm 2021. Để đăng ký trên FINXFLO và bắt đầu giao dịch, hãy đăng ký trên: https://bit.ly/3BBaYmE . Để có các bản cập nhật mới nhất, hãy theo dõi FINXFLO trên Twitter và tham gia cuộc trò chuyện trên Telegram .Tài nguyên dự án

- Twitter: https://twitter.com/finxflo 

- Telegram (EN): https://t.me/Finxflo_Community 

- Telegram (VN): https://t.me/FinXFloVnGroup 

- Medium: https://finxflo.medium.com/ 

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam 

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam 

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn