Gửi bài viết tới BigCoin

CySEC tăng cường áp đặt các quy định đối với thị trường tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 11/02/2018 - 132 lượt xem
Chia sẻ
 

 

Mới đây, ông Christopher Giancarlo, Chủ tịch Uỷ ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hàng hóa (CFTC), đã gia nhập tổ chức SEC (Uỷ ban chứng khoán và giao dịch Mỹ) đứng đầu là Jay Clayton, để thảo luận về một khuôn khổ pháp lý cho lĩnh vực tiền mã hóa.

Trong một sự thay đổi đáng ngạc nhiên, ông Giancarlo đã lên tiếng nhận xét về Bitcoin và đầu tư crypto. Ông thậm chí còn nhắc đến ba đứa con của mình như là một ví dụ về sự nhiệt tình của thế hệ trẻ đối với ngành công nghiệp này. “Chúng (3 đứa con) đã tranh luận với tôi rằng sự xuất hiện của các đồng tiền mã hóa là một phản ứng cân bằng chứ không phải là một sự thôi miên”.

Ủy ban Chứng khoán và giao dịch của cộng hóa Síp (CySEC) đã thông báo về một sự thay đổi lớn liên quan đến các quy định kìm hãm tiền mã hóa vào thứ năm tuần trước. Luật mới yêu cầu tất cả các nhà môi giới phải gửi báo cáo cho cơ quan quản lý và liệt kê đầy đủ tất cả các quốc gia có các công ty hiện tại hoặc đang có ý định cung cấp các dịch vụ cho nước này. Yêu cầu chỉ rõ mỗi quốc gia đang cung cấp dịch vụ cho CySEC phải có giấy phép hoặc giấy phép bổ sung và phải cung cấp thêm các xác minh để chứng minh rằng các dịch vụ của họ được phép sử dụng trong các khu vực tại nước này.

Các nhà môi giới khi mở rộng ra ngoài EU với nỗ lực để có thêm khách hàng, giờ đây sẽ phải xác nhận sự cho phép chính thức của các nhà quản lý địa phương hoặc lựa chọn ngừng cung cấp các dịch vụ trong các khu vực tương ứng.

Ông Subhash Chandra Garg, Bộ trưởng Bộ Kinh tế, vào tuần trước cho biết rằng chính phủ Ấn Độ sẽ đưa ra các quy định cho lĩnh vực tiền mã hóa vào ngày 31 tháng 3. Dường như trọng tâm chính của các quy định sẽ giải quyết vấn đề thiếu kiểm soát và khả năng dễ liên quan đến các vụ rửa tiề và các quỹ tài trợ khủng bố tiềm ẩn.

Các nhà quản lý Ấn Độ đã bày tỏ lo ngại về cách thức hiện tại khi các sàn giao dịch được thiết lập đều không được kiểm soát hay giám sát sẽ dễ thực hiện các giao dịch gian lận và xảy ra các cuộc tấn công.

Thứ hai tuần trước, thị trường chứng khoán Mỹ đã chịu áp lực giảm giá mạnh, khi chỉ số Dow Jones Industrial Average giảm 1.500 điểm. Sự biến động mạnh mẽ trùng hợp với mức thanh khoản rất thấp. Chỉ số VIX cũng không thua kém khi giảm 100 điểm vào một thời điểm khác trong ngày. Sự suy giảm nhanh chóng của chỉ số Dow đã cảnh báo cho các nhà môi giới, khi họ đang duy trì khả năng đòn bẩy cao với các khách hàng.

Chính phủ Trung Quốc cũng đã có một số sự kiện nổi bật vào tuần trước. Thứ nhất, chính phủ tuyên bố ý định của mình là ngăn chặn sự truy cập vào tất cả các trang web liên quan đến tiền mã hóa từ bên trong lãnh thổ Trung Quốc. Chính phủ đã cho đóng cửa các sàn giao dịch crypto và các dự án ICO vào năm 2017, nhưng dường như nhiều nhà đầu tư vẫn có thể trốn tránh lệnh cấm bằng cách truy cập vào các trang web nước ngoài, từ bên trong lãnh thổ Trung Quốc. Việc làm này thúc đẩy chính phủ quyết định chặn tất cả các trang web liên quan đến tiền mã hóa. Để đáp lại hành động này của chính phủ, toàn bộ thị trường tiền mã hóa đã đồng loạt giảm giá gây ra những tổn thất to lớn cho nhiều đồng tiền mã hóa hàng đầu. Hơn nữa, thị trường FX cũng không thoát khỏi phản ứng của chính phủ. Vì áp lực từ chính quyền Trung Quốc tăng lên nên công cụ tìm kiếm Baidu của nước này đã chính thức cấm các quảng cáo liên quan đến FX.

Bây giờ chúng ta sẽ nói đến đồng tiền Tether hợp pháp trong một không gian sụp đổ của tất cả các đồng tiền mã hóa và một lượng tiền lớn đã bốc hơi khỏi thị trường. Những cuộc đấu tranh của các nhà đầu tư crypto đã bắt đầu nổi lên từ đầu năm khiến nhiều người tự hỏi sự ổn định của đồng tiền mã hoá Tether sẽ ra sao?

Khi nhiều nhà đầu tư bắt đầu rút vốn khỏi thị trường, một câu hỏi khác đã được nhiều người đặt ra liên quan đến số tiền dự trữ bằng đô la Mỹ có sẵn của công ty.

Aldo cũng đóng góp vào mối lo ngại của công chúng bằng cách đưa ra bằng chứng về mối quan hệ gần gũi giữa Tether và sàn giao dịch Bitfinex để trả lời về vụ tấn công của sàn này và 31 triệu đô la đồng Tether đã biến mất, Uỷ ban chứng khoán giao dịch hàng hóa tương lai CFTC của Hoa Kỳ đã gửi trát hầu tòa cho cả Bitfinex và Tether, làm tăng nghi ngờ về việc Tether phát hành USDT mà không được bảo chứng bởi lượng USD tương ứng.

https://www.financemagnates.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Năm 2018 là một năm lãng phí nếu giá Bitcoin không phục hồi trở lại


Mặc dù đã có nhiều phấn khích trong không gian của tiền mã hóa, với sự điều chỉnh vốn hóa thị trường 200 tỷ đô la hay có thể nói là gấp năm lần so với nhà sản xuất xe hơi điện nổi tiếng Tesla, nhưng năm 2018 được xem là một năm tồi tệ về giá trị tiền mã hóa.


Có thể bạn quan tâm:

 

Kể từ khi đạt đỉnh vào tháng 12/2017, khi giá Bitcoin tăng vọt lên theo cấp số nhân để kết thúc quý cuối cùng của năm, BTC và phần lớn thị trường altcoin đã chứng kiến sự sụt giảm liên tục trong vòng mười tháng qua. Trong thời gian đó, đã có nhiều câu chuyện, chỉ báo và những bình luận bày tỏ mong muốn khác rằng chu kỳ gấu sẽ kết thúc trước khi kết thúc năm 2018, ít nhất thì BTC cũng sẽ có một bước nhảy trước khi chúng ta bước vào năm mới. Tuy nhiên, mức cao nhất của năm ngoái là gần 20.000 đô la dường như ngày càng khó đạt đến hơn khi chúng ta bước vào quý cuối cùng của năm, cùng với hy vọng về khả năng đồng coin này tăng thêm theo cấp số nhân cũng có vẻ ảm đạm. Đã có những tin vui về việc định giá Bitcoin, đặc biệt là liên quan đến tin tức xung quanh sự phát triển của Quỹ Giao dịch đối với BTC.

 

Giá đã có thể đảo ngược xu hướng giảm trong tháng 7 và đầu tháng 8, khi nhiều nhà phân tích kêu gọi việc thực hiện ETF đối với BTC báo hiệu “tiền định chế” đang thâm nhập vào thị trường tiền mã hóa. Mặc dù hầu hết mọi người vẫn dự đoán rằng ETF là một đặc điểm không thể tránh khỏi trong chính sách quản lý, nhưng Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) không mấy phấn khích và thông báo rằng họ đã từ chối phần lớn các đề xuất, quyết định trì hoãn nhiều lần cho đến nay về ETF đầy triển vọng của VanEck.

ETF đầy triển vọng của VanEck đã bị trì hoãn nhiều lần

ETF đầy triển vọng của VanEck đã bị trì hoãn nhiều lần

 

Giá Bitcoin lại giảm một lần nữa sau đó, bám sát giá sàn 6.000 USD. Tuy nhiên, BTC mất mát khi đồng xu giảm gần 70% so với mức cao nhất trong suốt thời gian qua và ít có khả năng tăng giá trong những tháng cuối năm 2018. Nhưng bất ngờ thay, vào ngày 15/10, giá BTC bất ngờ tăng giá chỉ trong một thời gian ngắn ngủi với mức giá gần chạm $7,000. Các altcoin cũng theo đà đó mà bất ngờ vút bay. Có thể nói, đó là thời điểm các trader xả được cơn stress trong những ngày qua. Tuy nhiên, niềm vui chưa kéo dài được bao lâu thì BTC cũng như các altcoin khác lũ lượt giảm trở lại. Một lần nữa, các nhà đầu tư và trader bắt đầu trở lại với nỗi lo đến mất ăn mất ngủ của những ngày qua, tuy là giá hiện tại vẫn chưa chạm đến mức giá thấm vài ngày trước.

Tuy nhiên, trong khi các nhà đầu tư có thể thất vọng về hiệu suất giá của Bitcoin và thị trường altcoin, thì năm 2018 là chẳng có gì ngoài một thảm họa trong phát triển ngành công nghiệp tiền mã hóa. Trái ngược với sự công nhận công nghệ blockchain, các công ty đang sử dụng tiền mã hóa trên quy mô lớn, với những tên tuổi lớn như Volkswagen và IBM. Ngoài ra, tin đồn xung quanh một động thái tiềm năng liên quan đến tiền mã hóa của Facebook tạo ra tiềm năng lớn cho sự phát triển mới lớn trong năm 2019 và xa hơn nữa, ngoài việc đảo ngược các lệnh cấm trên phương tiện truyền thông xã hội  đối với quảng cáo liên quan đến tiền mã hóa. Trong khoảng mười tháng, Bitcoin đã đi từ một lệnh cấm thống nhất trên Google, Twitter và Facebook để trở thành một nguồn tài nguyên tiềm năng cho các nền tảng.

Giá thị trường crypto hôm nay tăng bất ngờ nhưng lại bất ngờ giảm trở lại

Giá thị trường crypto hôm nay tăng bất ngờ nhưng lại bất ngờ giảm trở lại

Đối với những người quan tâm đến việc phát triển tiền mã hóa ngoài việc trở thành tỷ phú chỉ trong một đêm tăng giá, những động thái chậm chạp trong năm 2018 có thể được xem trong một ánh sáng tích cực cho một năm khởi sắc kể từ bây giờ. Việc tăng giá mạnh theo cấp số nhân đã xảy ra trong tháng cuối năm 2017 đã chứng minh một điều rằng tiền mã hóa rất hay biến động - do đó gây ra sự sụt giảm hoàn toàn về giá trị của thị trường. Việc đầu tư nhiều vào năm ngoái có thể có tác dụng cho phép giá có thể tăng trưởng hữu cơ hơn trong tương lai, hoặc chúng ta có thể thấy một bước nhảy vọt.

 

Ít nhất, tránh xa khỏi nỗi ám ảnh về biến động giá hàng ngày đối với các đồng coin là một điều tốt hơn cả cho sự phát triển lâu dài của một ngành muốn thu hút sự phát triển thực sự, trái ngược với các cơ hội với tầm nhìn ngắn hạn.

 

Bạn đang đọc: Năm 2018 là một năm lãng phí nếu giá Bitcoin không phục hồi trở lại? tại Tin tức

 

Theo ethereumworldnews

Biên dịch: bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ