Gửi bài viết tới BigCoin

CySEC tăng cường áp đặt các quy định đối với thị trường tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 11/02/2018 - 228 lượt xem
Chia sẻ
 

 

Mới đây, ông Christopher Giancarlo, Chủ tịch Uỷ ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hàng hóa (CFTC), đã gia nhập tổ chức SEC (Uỷ ban chứng khoán và giao dịch Mỹ) đứng đầu là Jay Clayton, để thảo luận về một khuôn khổ pháp lý cho lĩnh vực tiền mã hóa.

Trong một sự thay đổi đáng ngạc nhiên, ông Giancarlo đã lên tiếng nhận xét về Bitcoin và đầu tư crypto. Ông thậm chí còn nhắc đến ba đứa con của mình như là một ví dụ về sự nhiệt tình của thế hệ trẻ đối với ngành công nghiệp này. “Chúng (3 đứa con) đã tranh luận với tôi rằng sự xuất hiện của các đồng tiền mã hóa là một phản ứng cân bằng chứ không phải là một sự thôi miên”.

Ủy ban Chứng khoán và giao dịch của cộng hóa Síp (CySEC) đã thông báo về một sự thay đổi lớn liên quan đến các quy định kìm hãm tiền mã hóa vào thứ năm tuần trước. Luật mới yêu cầu tất cả các nhà môi giới phải gửi báo cáo cho cơ quan quản lý và liệt kê đầy đủ tất cả các quốc gia có các công ty hiện tại hoặc đang có ý định cung cấp các dịch vụ cho nước này. Yêu cầu chỉ rõ mỗi quốc gia đang cung cấp dịch vụ cho CySEC phải có giấy phép hoặc giấy phép bổ sung và phải cung cấp thêm các xác minh để chứng minh rằng các dịch vụ của họ được phép sử dụng trong các khu vực tại nước này.

Các nhà môi giới khi mở rộng ra ngoài EU với nỗ lực để có thêm khách hàng, giờ đây sẽ phải xác nhận sự cho phép chính thức của các nhà quản lý địa phương hoặc lựa chọn ngừng cung cấp các dịch vụ trong các khu vực tương ứng.

Ông Subhash Chandra Garg, Bộ trưởng Bộ Kinh tế, vào tuần trước cho biết rằng chính phủ Ấn Độ sẽ đưa ra các quy định cho lĩnh vực tiền mã hóa vào ngày 31 tháng 3. Dường như trọng tâm chính của các quy định sẽ giải quyết vấn đề thiếu kiểm soát và khả năng dễ liên quan đến các vụ rửa tiề và các quỹ tài trợ khủng bố tiềm ẩn.

Các nhà quản lý Ấn Độ đã bày tỏ lo ngại về cách thức hiện tại khi các sàn giao dịch được thiết lập đều không được kiểm soát hay giám sát sẽ dễ thực hiện các giao dịch gian lận và xảy ra các cuộc tấn công.

Thứ hai tuần trước, thị trường chứng khoán Mỹ đã chịu áp lực giảm giá mạnh, khi chỉ số Dow Jones Industrial Average giảm 1.500 điểm. Sự biến động mạnh mẽ trùng hợp với mức thanh khoản rất thấp. Chỉ số VIX cũng không thua kém khi giảm 100 điểm vào một thời điểm khác trong ngày. Sự suy giảm nhanh chóng của chỉ số Dow đã cảnh báo cho các nhà môi giới, khi họ đang duy trì khả năng đòn bẩy cao với các khách hàng.

Chính phủ Trung Quốc cũng đã có một số sự kiện nổi bật vào tuần trước. Thứ nhất, chính phủ tuyên bố ý định của mình là ngăn chặn sự truy cập vào tất cả các trang web liên quan đến tiền mã hóa từ bên trong lãnh thổ Trung Quốc. Chính phủ đã cho đóng cửa các sàn giao dịch crypto và các dự án ICO vào năm 2017, nhưng dường như nhiều nhà đầu tư vẫn có thể trốn tránh lệnh cấm bằng cách truy cập vào các trang web nước ngoài, từ bên trong lãnh thổ Trung Quốc. Việc làm này thúc đẩy chính phủ quyết định chặn tất cả các trang web liên quan đến tiền mã hóa. Để đáp lại hành động này của chính phủ, toàn bộ thị trường tiền mã hóa đã đồng loạt giảm giá gây ra những tổn thất to lớn cho nhiều đồng tiền mã hóa hàng đầu. Hơn nữa, thị trường FX cũng không thoát khỏi phản ứng của chính phủ. Vì áp lực từ chính quyền Trung Quốc tăng lên nên công cụ tìm kiếm Baidu của nước này đã chính thức cấm các quảng cáo liên quan đến FX.

Bây giờ chúng ta sẽ nói đến đồng tiền Tether hợp pháp trong một không gian sụp đổ của tất cả các đồng tiền mã hóa và một lượng tiền lớn đã bốc hơi khỏi thị trường. Những cuộc đấu tranh của các nhà đầu tư crypto đã bắt đầu nổi lên từ đầu năm khiến nhiều người tự hỏi sự ổn định của đồng tiền mã hoá Tether sẽ ra sao?

Khi nhiều nhà đầu tư bắt đầu rút vốn khỏi thị trường, một câu hỏi khác đã được nhiều người đặt ra liên quan đến số tiền dự trữ bằng đô la Mỹ có sẵn của công ty.

Aldo cũng đóng góp vào mối lo ngại của công chúng bằng cách đưa ra bằng chứng về mối quan hệ gần gũi giữa Tether và sàn giao dịch Bitfinex để trả lời về vụ tấn công của sàn này và 31 triệu đô la đồng Tether đã biến mất, Uỷ ban chứng khoán giao dịch hàng hóa tương lai CFTC của Hoa Kỳ đã gửi trát hầu tòa cho cả Bitfinex và Tether, làm tăng nghi ngờ về việc Tether phát hành USDT mà không được bảo chứng bởi lượng USD tương ứng.

https://www.financemagnates.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Sàn giao dịch Bithumb sa thải 50% nhân viên


Sàn giao dịch Bithumb sa thải 50% nhân viên

Bithumb, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất ở Hàn Quốc, có kế hoạch cắt giảm tới 50% mức nhân sự, theo báo cáo của CoinDesk Korea đưa ra hôm thứ Hai, một động thái sẽ giảm số lượng nhân viên của họ từ 310 vào đầu tháng 3 xuống còn khoảng 150 .

Theo báo cáo, một quan chức tại công ty đã xác nhận con số cắt giảm là 50%, nói thêm rằng họ hy vọng những người ra đi sẽ chủ yếu là những nhân viên đã muốn rời khỏi công ty.

Hưu trí tự nguyện là một phần trong chương trình hỗ trợ của chúng tôi dành cho các nhân viên cũ và dự định cung cấp hỗ trợ và đào tạo cho vị trí việc làm, Bithumb cho biết. Ngoài ra, khối lượng giao dịch Bithumb đã giảm so với năm trước, vì vậy chúng tôi đang cố gắng cung cấp các biện pháp nội bộ. Chúng tôi sẽ tiếp tục bổ sung nhân sự cần thiết cho nhiều công ty con mới.

Động thái này đi theo xu hướng tương tự của các công ty tiền điện tử khác đã buộc phải đáp ứng với sự sụt giảm liên tục về giá trị của thị trường trong những tháng gần đây.

Công ty đứng sau dự án tiền mã hóa Dash đã nói hồi đầu tháng này rằng họ cũng giảm mức nhân sự trong nỗ lực cắt giảm chi phí do mùa đông crypto mang lại. Một trường hợp khác kể từ đầu năm, công ty kiểm toán hợp đồng thông minh Hosho đã nói rằng nó đang cắt giảm 80% nhân viên và Nebote của dự án blockchain đã cắt giảm 60% số lượng.

Ethereum studio Consensys tuyên bố rằng các dự án dưới sự bảo trợ của họ sẽ phải tìm nguồn tài chính hoặc cũng phải đối mặt với việc tiếp tục cắt giảm nhân sự

Theo Coindesk

Bạn đang đọc: Sàn giao dịch Bithumb sa thải 50% nhân viên

Có thể bạn quan tâm:

-CEO Block.one: ‘Bitcoin sẽ thay thế vàng’ vào năm 2040

-Coinbase Pro tăng phí, cập nhật cấu trúc thị trường để ‘tăng tính thanh khoản’

-Hacker 18 tuổi bị bắt vì đánh cắp Monacoin

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ