Gửi bài viết tới BigCoin

Đã đến lúc chính phủ nắm bắt lấy Blockchain

Đăng bởi: Maria  - 05/02/2018 - 209 lượt xem
Chia sẻ
 

Chính phủ là người trông coi thông tin quý giá nhất của công dân - số an sinh xã hội của họ, thông tin về thuế của họ, phiếu bầu của họ, danh tính của họ.

 

Hiện nay, một công nghệ mới đang nổi lên hỗ trợ mở ra các sáng kiến của chính phủ tập trung vào việc thúc đẩy đổi mới trong khu vực công cộng. Bằng cách sử dụng blockchain, các chính phủ có thể giải quyết những thách thức kép về sự tin tưởng và minh bạch cũng như nhu cầu bảo vệ dữ liệu và sự riêng tư.

Các công dân ngày càng mong đợi sự thoải mái, hiệu quả và sự đổi mới từ các dịch vụ công cộng mà họ hiện đang được hưởng trong khu vực tư nhân. Các định dạng dữ liệu mâu thuẫn, những thách thức về khả năng tương tác lâu dài và nhu cầu cân bằng lợi ích giữa sự công khai và nhu cầu bảo vệ sự riêng tư đã khiến các chính phủ khó có thể khai thác hết tiềm năng của dữ liệu - cho đến bây giờ.

Blockchain cung cấp một hồ sơ ghi chép sự thật minh bạch và không thay đổi, và nó đang thay đổi cách các tổ chức thực hiện giao dịch cần sự tin cậy. Các chính phủ trên khắp thế giới đang nghiên cứu về blockchain. Ví dụ: bang Delaware của Hoa Kỳ đang sử dụng blockchain để giúp các công ty kết hợp với nhau.

Thụy Điển đang sử dụng công nghệ này để kiểm tra đăng ký đất đai, người mua và người bán tài sản, ngân hàng và cơ quan đăng ký đất đai của họ có thể xem và chấp thuận các giao dịch trên một blockchain trong thời gian thực.

Dubai đã đặt ra mục tiêu đầy tham vọng là phải điều hành toàn bộ chính phủ của mình trên blockchain vào năm 2020, số hóa tất cả các tài liệu công cộng vào sổ cái này để tăng tốc và tăng sức chứa cho các giao dịch mới.

Estonia đã được báo trước là chính phủ đầu tiên sử dụng blockchain, ban đầu bằng việc tập trung vào an ninh không gian mạng nhưng hiện nay đã có các dịch vụ công dân như bỏ phiếu điện tử.

Trung Quốc đã ban hành lệnh cấm ICO và đã đặt câu hỏi về việc sử dụng blockchain đối với các loại tiền mã hóa nhưng lại tích cực hơn về trường hợp sử dụng khác không qua tiền mã hóa.

Nhật Bản đã xử lý việc sử dụng tiền mã hóa bitcoin và đang tìm kiếm cơ hội cho đồng tiền số của chính mình trong khi Venezuela gần đây đã tung ra một loại tiền mã hóa nhằm phá vỡ các cuộc phong tỏa tài chính.

Hoa Kỳ đã triệu tập một hội nghị thượng đỉnh về vấn đề blockchain và sự phê duyệt gần đây của dự luật chi tiêu quốc phòng bao gồm các quy định về hiện đại hóa công nghệ của chính phủ đặc biệt cho phép khai thác blockchain.

Phần nổi của tảng băng chìm

Tuy nhiên, những ví dụ này chỉ là sự khởi đầu.

IBM tin rằng năm 2018 sẽ là năm blockchain trở thành một sự đổi mới được chấp nhận và đánh giá cao bởi chính phủ, một năm để khu vực công toàn cầu bắt đầu xem xét kỹ thuật này kĩ lưỡng hơn và một năm để người dân bắt đầu thấy những ảnh hưởng của nó đối với những vấn đề tác động đến họ.

Thực tế là, blockchain đang đến gần tới khu vực công.

Điều này được tiết lộ trong một cuộc khảo sát được thực hiện bởi Viện IBM về Giá trị Kinh doanh của hơn 200 cơ quan quản lý ở 16 quốc gia tập trung xây dựng lòng tin vào chính phủ và giảm bớt quan liêu. Trong số các cơ quan quản lý, 14% được khảo sát đã là "những người thăm dò" với các hoa tiêu blockchain đang trong tiến trình và 90% đã có kế hoạch làm như vậy vào năm 2018.

Các trường hợp sử dụng hàng đầu mà các nhà quản lý quan tâm nhất không phải là xung quanh tiền mã hóa. Họ quan tâm đến việc sử dụng blockchain để tăng cường hợp tác và đổi mới. Các dự án hàng đầu bao gồm quản lý tài sản, dịch vụ nhận dạng số và giảm chi phí tuân theo quy định và các dịch vụ công dân như bỏ phiếu điện tử.

Điều này làm khuếch đại ý định mở ra các sáng kiến của chính phủ thành một lĩnh vực mà blockchain đặc biệt phù hợp, chẳng hạn như bảo vệ dữ liệu nhạy cảm trong khi tạo điều kiện tiếp cận được chấp thuận khi cần thiết.

Những câu hỏi cấp thiết

Với sự tấn công của các cơ quan quản lý nhà nước thiết lập để bắt đầu khám phá blockchain trong năm tới, đây là ba câu hỏi mà họ nên xem xét:

1) Các mạng lưới blockchain của chính phủ yêu cầu loại cấp phép nào?

Hầu hết các câu hỏi về công nghệ blockchain được sử dụng vào đâu trở thành trung tâm cuộc tranh luận về việc liệu chúng là các blockchain công cộng hay tư nhân. Câu hỏi đặt ra là đây là những mạng lưới blockchain được cấp phép hay ẩn danh. Trong các mạng lưới được cấp phép, các thành viên được biết đến và được phân cấp các mức độ cho phép khác nhau dựa trên vai trò của họ trong mạng lưới.

Tương phản với các mạng lưới blockchain ẩn danh nơi mà người tham gia không rõ danh tính và truy cập hoàn toàn công khai. Hầu hết các chính phủ và các tổ chức khác rõ ràng cần một hệ thống được cấp phép yêu cầu sự chấp thuận sử dụng thông tin trên mạng lưới.

2) Cách tốt nhất để bắt đầu là gì?

Đừng chờ đợi chính sách mới được giới thiệu, thiết lập chính sách thông qua kinh nghiệm với các hoa tiêu đi đầu. Blockchain vẫn là một công nghệ đang phát triển.

Hiểu được hợp đồng thông minh hoạt động như thế nào và vai trò của chúng trong việc hỗ trợ tuân thủ quy định. Khám phá những người tham gia chính trong mạng lưới và vai trò của họ khác nhau như thế nào. Các nhà quản lý, kiểm toán viên, các nhà cung cấp dịch vụ, khu vực tư nhân và các cơ quan khác có thể tham gia như thế nào?

Chọn một điểm khởi đầu và xoay vòng nhanh các phản hồi từ những người tham gia là điều cần thiết. Điều này cũng sẽ xây dựng các kỹ năng trong việc mở rộng hệ sinh thái blockchain.

3) Vòng tròn của sự tin tưởng mở rộng như thế nào?

Theo bigcoin vietnam Giá trị của các mạng lưới blockchain gia tăng khi chúng mở rộng. Một câu hỏi quan trọng cho các nhà quản lý là làm thế nào mà giá trị có thể mở rộng ra ngoài ranh giới địa lý. Hầu hết các mạng lưới thương mại không thể bị hạn chế bởi các biên giới quốc gia.

Thay vì đấu tranh cho vị trí dữ liệu và chủ quyền dữ liệu, liệu có những lợi ích to lớn hơn từ việc chia sẻ dữ liệu với những người khác không? Giải quyết các vấn đề toàn cầu quan trọng như nỗ lực viện trợ người nhập cư, theo dõi dữ liệu về dịch bệnh tiềm ẩn hoặc chống khủng bố, tất cả sẽ được hưởng lợi từ các tiêu chuẩn quốc tế và hợp tác.

Thời điểm là bây giờ

Tiềm năng hỗ trợ sự tin cậy và minh bạch, bảo vệ dữ liệu và sự riêng tư của Blockchain đã được thiết lập đúng lúc vào năm 2017. Mặc dù chúng ta đã nhận thấy những lợi ích tích cực từ blockchain, cơ hội thậm chí còn lớn hơn khi mở rộng ra chính phủ công khai.

IBM tin rằng một ngày nào đó, giống như internet đã trở thành tiêu chuẩn kinh doanh của truyền thông, blockchain sẽ trở thành phương thức để tất cả chúng ta chia sẻ và xác minh dữ liệu.

Chính phủ có thể - và nên - giúp dẫn dắt cuộc cách mạng đó.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Maria

Với niềm đam mê về công nghệ, đội ngũ Bigcoinviệt nam mong muốn viết lên các bài giá trị đến với cộng đồng. Nhiệm vụ của bản thân là tìm hiểu những công nghệ blockchain ứng dụng mới nhất trong xã hội và đánh giá các coin sắp lên sàn đem cái nhìn tổng quát về thị trường về đồng tiền mã hóa và các dự án ICO tiềm năng

Tại sao Samsung tích hợp ví lạnh vào Samsung Galaxy S10?


Theo SamMobile, cộng đồng trực tuyến lớn nhất của Samsung, gã khổng lồ điện tử đang lên kế hoạch tích hợp hệ thống ví lạnh vào Galaxy 10 sắp ra mắt.


Adnan Farooqui, biên tập viên điều hành cao cấp tại SamMobile, đã viết:

“Sau khi nghe về các thương hiệu cho phần mềm blockchain và tiền mã hóa của Samsung, chúng tôi đã quyết định tìm hiểu sâu hơn một chút. Chúng tôi có thể xác nhận rằng công ty thực sự đang phát triển một phần mềm blockchain và nó có thể được ra mắt cùng với Galaxy S10”.

Lý do đằng sau sự tích hợp ví tiền mã hóa

Kể từ đầu năm 2018, Samsung, tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc đã thống trị trên nhiều lĩnh vực lớn của đất nước bao gồm bảo hiểm, thanh toán trực tuyến, quản lý tài sản, sản xuất xe hơi, điện tử và phát triển tài sản, đã thể hiện sự quan tâm của họ đối với lĩnh vực tiền mã hóa.

Không giống với các tập đoàn khác tại thị trường trong nước, Samsung tham gia vào lĩnh vực tiền mã hóa với một nguồn vốn tập trung vào khai thác Bitcoin, tạo ra thiết bị khai thác từ xưởng đúc có trụ sở tại Suwon, Hàn Quốc để chuyển đến các nhà phân phối quốc tế.

Trong nhiều tháng qua, các báo cáo cho rằng Samsung đã hợp tác với Công ty Halong Mining ở Trung Quốc và Squire ở Canada, nhưng đến tháng 12, các nhà phân phối đối tác của các chip khai thác ASIC của Samsung vẫn chưa rõ ràng.

Trong hơn tám tháng, công ty đã dần dần tăng cường hoạt động khai thác và lĩnh vực ví tiền mã hóa dường như là mục tiêu tiếp theo của công ty.

Samsung thích sử dụng và tận dụng các nguồn lực hiện có của mình để mở rộng sang các thị trường mới nổi hơn là tạo ra một cơ sở hạ tầng hoàn toàn mới để hỗ trợ nó. Công ty đã thành lập một doanh nghiệp sản xuất thiết bị khai thác như một phương tiện để tối đa hóa tiềm năng của xưởng đúc quy mô lớn và ví tiền mã hóa của công ty hiện đang được phát triển để tích hợp vào dòng điện thoại di động Galaxy nổi tiếng của họ.

Nếu công ty tham gia vào thị trường tiền mã hóa, mà gần như mọi công ty lớn trong nước bao gồm các công ty viễn thông, gaming, tài chính và bảo hiểm đều tham gia, họ sẽ phải xây dựng một cơ sở hạ tầng mới, tương tự như Ngân hàng Shinhan đã làm với Gopax.

Thay vào đó, công ty quyết định sử dụng dòng sản phẩm hiện có của mình để giúp củng cố cơ sở hạ tầng xung quanh tiền mã hóa như một lớp tài sản.

Theo SamMobile, nếu ví được tích hợp vào Samsung Galaxy S10, người dùng sẽ có thể nhập dữ liệu của họ từ các ví như MetaMask và Trust Wallet để giao dịch ngay trên điện thoại di động.

Họ cho biết:

“Ứng dụng ví lạnh của Samsung sẽ cho phép người dùng nhập các ví hiện tại của họ từ các dịch vụ của bên thứ ba như Metamask hoặc TrustWallet. Họ cũng sẽ có thể tạo một ví mới trong chính ứng dụng. Các loại tiền mã hóa và token được hỗ trợ ban đầu có thể bao gồm Bitcoin, Ethereum, ERC20 và Bitcoin Cash.”

Thời điểm khó khăn cho các doanh nghiệp tập trung vào phần cứng

Các công ty thống trị thị trường điện thoại di động toàn cầu bao gồm Samsung, Apple, HTC, Huawei và Oppo có thể dễ dàng tích hợp tiền mã hóa và cung cấp hỗ trợ riêng cho lớp tài sản này.

Trong thị trường tăng giá của năm 2017, nhiều dự án đã huy động được hàng trăm triệu đô la, và Sirin Labs tuyên bố đã huy động được gần 158 triệu đô la trong đợt ICO để tạo ra điện thoại di động với sự hỗ trợ của tiền mã hóa do chính họ tạo ra để cạnh tranh với những gã khổng lồ của thị trường điện thoại di động.

Khi các công ty như Samsung tích hợp hỗ trợ tiền mã hóa, các dự án tập trung vào việc tạo ra phần cứng có thể ngày càng không liên quan.

 

Bạn đang đọc: Tại sao Samsung tích hợp ví lạnh vào Samsung Galaxy S10? tại Tin tức

 

Theo CCN

Biên dịch: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ