Gửi bài viết tới BigCoin

Đã đến lúc Hồng Kông cần xem xét lại một cách nghiêm túc các vấn đề liên quan đến tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 22/02/2018 - 151 lượt xem
Chia sẻ
 

Coincheck -  sàn giao dịch tiền mã hóa có trụ sở tại Nhật Bản, đã tuyên bố hồi tháng trước rằng họ đã mất 500 triệu USD tài sản của khách hàng do một cuộc tấn công của những tên hacker. Vụ việc đã một lần nữa làm khơi dậy mối quan tâm của quốc tế về hiện trạng và các rủi ro tiềm ẩn liên quan đến tiền mã hóa.

Hiện tại, các quốc gia trên thế giới với nhiều lĩnh vực khác nhau sử dụng tiền mã hóa đều đã đề cập tới các chính sách và cách tiếp cận điều tiết đối với các các đồng tiền này.

Lấy Nhật Bản làm ví dụ. Trong những năm gần đây, các cơ quan quản lý tài chính của đất nước vẫn chấp nhận việc giao dịch các đồng tiền mã hóa. Năm ngoái, chính phủ Nhật Bản đã chính thức công nhận bitcoin là một phương tiện hợp pháp trong các giao dịch và trao đổi và cho phép tổng cộng 11 sàn giao dịch đăng ký hoạt động trong nước. Theo số liệu thống kê, hiện nay gần một phần ba tổng lượng bitcoin trên thế giới được thanh toán bằng đồng Yên Nhật.

Ngoài Nhật Bản, Israel cũng có những thái độ tích cực về lĩnh vực tiền mã hóa. Ông Shmuel Hauser, cựu chủ tịch của ISA đã từng nói rằng chính phủ Israel phải phân biệt rõ ràng giữa blockchain, bitcoin và các dự án ICOs. Ông kêu gọi Tel Aviv thiết lập một khuôn khổ pháp lý thích hợp về giao dịch tiền mã hóa để đưa đất nước đi vào một hướng ổn định để trở thành trung tâm ICO thế giới.

Mặt khác, một số nước và khu vực, như Nga, Dubai và Thụy Điển cũng đã thông qua một cách tiếp cận khác.

Thay vì thiết lập các khuôn khổ pháp lý để điều chỉnh giao dịch và kinh doanh tiền mã hóa, các quốc gia này đã tiến thêm một bước nữa bằng cách phát hành các đồng tiền mã hóa chính thức của chính mình để giúp các cơ quan quản lý của họ dễ dàng theo dõi các dòng vốn trong và ngoài nước. Quan trọng hơn, bằng cách phát hành đồng tiền riêng của mình, các quốc gia này có thể loại bỏ các giao dịch trên thị trường đen và giảm tổn thất về thuế.

Tuy nhiên, trong khi một số quốc gia vẫn tiếp nhận các đồng tiền mã hóa và thậm chí công nhận chúng là các loại tiền tệ hợp pháp, thì cũng có một số quốc gia khác như Trung Quốc và Hàn Quốc vẫn hoài nghi về các đồng tiền mã hóa. Xét về Trung Quốc, quốc gia này đã có một lập trường cứng rắn đối với các đồng tiền mã hóa.

Ví dụ, sau khi cấm tất cả các dự án ICO và đóng cửa tất cả các nền tảng giao dịch ở đại lục năm ngoái, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc gần đây đã ban hành lệnh cấm các ngân hàng và các công ty con của họ cung cấp bất kỳ hình thức dịch vụ giao dịch nào cho các giao dịch tiền mã hóa. Lệnh cấm cũng yêu cầu các tổ chức tài chính trên khắp đại lục thông qua các biện pháp cần thiết và hiệu quả để ngăn cản các kênh thanh toán hiện tại của họ không được sử dụng để giao dịch các đồng tiền mã hóa trong một nỗ lực xác định để trấn áp người dùng và các nhà đầu tư tiền mã hóa ở Trung Quốc.

Tương tự, chính phủ Hàn Quốc cũng đã cấm tất cả các dự án huy động vốn bằng tiền mã hoá và yêu cầu tất cả các hoạt động giao dịch những đồng tiền này chỉ được thực hiện theo một cách nhất định. Trong khi đó, chính quyền Seoul cũng đang nỗ lực để đưa ra một dự luật thông qua nghị viện Hàn Quốc, theo đó tất cả các tổ chức trao đổi tiền mã hóa và các hoạt động giao dịch của họ có thể bị cấm ở trong nước.

Để so sánh, Mỹ, Anh và Singapore đã chỉ đạo một cuộc chạy đua trung gian về việc giao dịch các đồng tiền mã hóa. Nói một cách đơn giản, phần lớn các quốc gia này đang ngồi bên lề các giao dịch tiền mã hóa và không có kế hoạch cấm các giao dịch cũng như các dự án ICO. Tuy nhiên, các cơ quan quản lý tại các quốc gia này đang theo dõi sát sao các hoạt động kinh doanh tiền mã hóa vì chúng có thể vi phạm các quy định về tài chính hiện tại và đang làm việc thận trọng để cảnh báo người dân của họ chống lại những rủi ro tiềm ẩn của các khoản đầu tư crypto.

Thách thức lớn nhất của sự gia tăng của các đồng tiền mã hóa là những đồng tiền số này không bị ràng buộc với bất kỳ quốc gia nào và chúng có thể vượt biên dễ dàng. Do đó, bất kỳ một quốc gia có chủ quyền cá nhân nào cũng sẽ bị giám sát và điều tiết hoạt động kinh doanh tiền mã hóa một cách có hiệu quả.

Điều đó nói lên rằng, về lâu dài, việc thiết lập một khuôn khổ quy định đa phương sẽ là cần thiết trong việc điều chỉnh hoạt động giao dịch tiền mã hóa. Ngân hàng Trung ương Châu Âu đã kêu gọi các nước tham dự hội nghị thượng đỉnh G20 vào tháng sau cần chú ý hơn đến các vấn đề liên quan đến tiền mã hóa.

Về phía Hồng Kông, Phòng Dịch vụ Tài chính và Kho bạc cùng với Trung tâm Giáo dục Nhà đầu tư đã có nỗ lực chung trong việc giáo dục người dân về những rủi ro của các khoản đầu tư tiền mã hóa. Tuy nhiên, nếu chỉ có chiến dịch giáo dục người dân thôi thì vẫn chưa đủ. Chính phủ cũng nên nghiên cứu làm thế nào để thiết lập một cơ chế điều tiết cho việc giao dịch các đồng tiền mã hóa để bảo vệ lợi ích của người dân và các nhà đầu tư.

Nguồn: www.ejinsight.com.

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

CRP – Nền tảng hỗ trợ content, nhà tài trợ chính của liên hoan phim Châu Á tại Los Angeles


Ngày nay, việc kết nối giữa người xem với nhà sản xuất hay tác giả của một bộ phim là rất khó khăn. Bởi không phải ai cũng có thể kết nối được với họ. Vậy với ngành công nghệ blockchain đang phát triển hiện nay vấn đề này liệu có được giải quyết? Câu trả lời là có. Một ứng dụng hộ trợ việc kết nối này đã ra đời với tên gọi CRP đồng thời dự án này cũng là nhà tài trợ chính của Liên hoan phim Châu Á tại Los Angeles được tổ chức sắp tới. Cùng chúng tôi theo dõi một số thông tin về dự án này trong bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm: 

 

CRP là một dự án Multimedia Content kết nối và tương tác giữa tác giả, nhà sản xuất và nhà đầu tư với người xem. Dự án giúp các nhà content riêng lẻ có cơ hội được tiếp cận với nhiều đối tượng và tạo dựng cho mình một lượng fan đông đảo. Bên cạnh đó, dự án sẽ đưa ra những công cụ khác nhau để quảng bá và thúc đẩy sự hợp tác một cách hiệu quả giữa các nhà sản xuất nội dung trên toàn cầu.

Đồng thời, platform của CRP sẽ trực tiếp kết nối giữa người xem với nhà sản xuất hay các nhà đầu tư bằng việc tận dụng những thế mạnh từ các tính năng của công nghệ blockchain. Để thúc đẩy sự phát triển dịch vụ của CRP platform, dự án đang chuẩn bị mở sàn giao dịch SOOMEX (SOOM Exchange) tại Úc và phân phối các Video Content được tạo ra bởi CRP Community Platform trên CRP Streaming Platform.

Tổng quan dự án CRP

 

Dự án được phát triển trên nền tảng blockchain Soom và sắp tới đây từ ngày 23 đến ngày 26, CRP sẽ có sự kiện liên hoan phim Châu Á ở Los Angeles, Chủ Tịch CRP và Soom sẽ phát biểu về dự án này trọng sự kiện.

Ki Eob, Park - CEO & Founder CRP (bên phải bức hình)

 

Ki Eob, Park - CEO & Founder của dự án SOOM và CRP, sẽ phát biểu giới thiệu chính thức về dự án trước toàn thể cộng đồng giới nghệ sĩ.

Một vài nét về tiểu sử của ông:

- Doanh nhân và nhà sáng tạo với 21 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực viễn thông di động

- Giám đốc điều hành Penta Tech

- Giám đốc điều hành GeoFencing Tech

 

CRP là nhà tài trợ chính thức cho liên hoan phim Châu Á diễn ra tại Los Angeles Mỹ 

 

Soom và CRP là nhà tài trợ chính của sự kiện lần này. Hiện tại đạo diễn kiêm diễn viên Ngô Thanh Vân ở Việt Nam đã được mời sang liên hoan phim để tham dự sự kiện.

Về phía CRP, dự án sẽ mời thêm 2 diễn viên nổi tiếng nữa để đại diện cho CRP tại việt nam ở liên hoan phim (hiện tại đang liên hệ với Nhã Phương, Trường Giang, Phương Anh Đào, Ái Phương).

 

Blockchain trong ngành công nghiệp giải trí sẽ được nhắc đến trong sự kiện lần này

Với tham vọng giải quyết sự chưa hiệu quả vốn có của ngành công nghiệp giải trí và các vấn đề phát sinh từ sự phát triển nhanh chóng của thị trường trực tuyến và VoD, các nhà lãnh đạo trong ngành đã bắt đầu xem xét đến công nghệ blockchain. Phiên thảo luận này sẽ khám phá các giải pháp mà blockchain có thể mang lại cho ngành công nghiệp giải trí. Bên cạnh đó, đây cũng là dịp để giới thiệu một trong số những dự án đã áp dụng công nghệ này, dự án Creative Rocket Platform (CRP). CRP là nền tảng nội dung đa phương tiện kết nối người sáng tạo, nhà sản xuất và người tiêu dùng. Bằng cách tận dụng các khả năng mới được cung cấp bởi công nghệ Blockchain thứ 4, CRP mong muốn tạo ra một hệ sinh thái công bằng, minh bạch và hiệu quả từ việc tạo nội dung gốc đến phân phối.

Tham luận viên:

 • Richard Kia. Park, Nhà sáng lập SOOM Foundation
 • Antoine Guinot, Giám đốc điều hành toàn cầu của CRP
 • George N. Chamchoum, Giám đốc Điều hành & Chương trình của AWFF
 • Takhee Han, Nhà sản xuất phim và Giám đốc phát triển AWFF
 • Người điều hành: Charles Choe, Giám đốc tiếp thị của AWFF

 

 Tư liệu hình ảnh cho sự kiện sắp tới

 

Link chính của sự kiện: http://asianworldfilmfest.org/2018/

Tổng quan sự kiện: https://bom.to/uSNZw 

 

Một số thông tin về dự án CRP

CRP là một dự án Multimedia Content kết nối và tương tác giữa tác giả, nhà sản xuất và nhà đầu tư với người xem dựa trên nền tảng blockchain 4.0 SOOM.


Hình ảnh chào mừng thành viên mới trong trang telegram

 

Hiện tại dự án đang phát triển với tốc độ khá nhanh với các hoạt động Marketing. Trước mắt, dự án sẽ cùng tổ chức thành công liên hoan phim quốc tế LA, sau đó ngày 22 sẽ bắt đầu launch app 1.0, ngày 24/10 CRP sẽ chính thức ra app season 1, theo đó những người tải app sẽ được tặng 100 Soom token.

Lợi ích cho nhà đầu tư và tác giả

 

Mỗi cá nhân sau khi tải app sẽ được tặng 100 Soom khi cập nhật đến season 7,8. Khi có lượng Soom nhất định, các bạn có thể dùng Soom để mua CRP.


CRP lấy hình ảnh khá dễ thương là con tàu không gian và phi hành gia vũ trụ

 

CRP (Creative Rocket Project) lấy hình ảnh khá dễ thương là con tàu không gian và phi hành gia vũ trụ, một dự án DApps của nền tảng SOOM đã lên sàn. Tàu vũ trụ CRP được người ngoài hành tinh tiếp năng lượng trà sữa trân châu đường đen. Lên không gian chẳng có gì là không thể? Đây là mà cách dự án này markeing để xây dựng thương hiệu cho chính mình.

Tại liên hoan phim tới đây, CRP sẽ ra mắt với cộng đồng nhằm mục đích giới thiệu tập trung nhiều vào ứng dụng của CRP liên quan đến content phim ảnh. CRP cung cấp nền tảng để các tác giả, nhà sản xuất và người tiêu dùng có thể kêu gọi đầu tư trên nền tảng của CRP.

 

Một số trang thông tin của CRP:

 1. Telegtam News: http://t.me/CRPnews1
 2. Telegram VN: http://t.me/crpvn
 3. Telegram Global: http://t.me/CRPglobal
 4. Fanpage Vietnam : http://bit.ly/CRPvn
 5. Yotube: http://bit.ly/youtuberCRP
 6. Twitter: https://twitter.com/CrpGlobal
 7. Instagram : http://bit.ly/instaCRP
 8. Medium: https://medium.com/
 9. Website : https://crp.space/

 

Một số thông tin chính về dự án SOOM – hệ sinh thái blockchain thứ 4


Một dự án đưa công nghệ blockchain vô hạn vào cuộc sống hàng ngày. Blockchain thứ 4 là nền tảng Blockchain-as-a-Service được thiết kế cho cả việc sử dụng điện thoại thông thường và thông minh. SOOM cung cấp một thuật toán đồng thuận công nghệ tiên tiến, có tên là Proof of Group Stake. Nó cho phép đào coin thông qua chiếc điện thoại, bên cạnh đó nó cũng mở đường cho vô số các ứng dụng điện thoại thông minh dựa trên blockchain có hiệu suất cao, an toàn và thiết thực.

Blockchain thứ 4 là sản phẩm chính của công nghệ Soom - một tiêu chuẩn mới của blockchain có thể sử dụng như một dịch vụ cho các ứng dụng phân tán trên máy tính để bàn và điện thoại thông minh. Blockchain thứ 4 sẽ có khả năng mở rộng không giới hạn với việc cung cấp phí xử lý giao dịch thấp và  tốc độ cực nhanh.

Cơ chế đồng thuận sáng tạo được gọi là Proof-of-Group-Stake sẽ giúp Soom dẫn đầu cuộc cách mạng blockchain, giúp hiện thực hóa mobile mining và cho phép phát triển nhiều ứng dụng di động hữu ích với tiềm năng không giới hạn.

Blockchain thứ 4 là tương lai của ngành công nghiệp blockchain!

Blockchain thứ 4 được phát triển bởi SOOM Tech - được thành lập tại Singapore và được điều hành bởi SOOM Foundation - được thành lập tại Thụy Sĩ.

Hiện SOOM đã lên sàn BitForex từ 9/10/2018

 

Goal of funding: 15.000.000 USD

Tokens for sale: 1.438.000.000 SOOM

Token price: 1 SOOM = 0.7 USD

 

Vì số lượng lớn những người vẫn muốn tham gia, do vậy SOOM quyết định Airdrop đến ngày 31 tháng 10 năm 2018. Từ ngày 1 tháng 11, SOOM sẽ mở khóa toàn bộ token SOOM đã được phân phối thông qua tất cả các sự kiện và tiền thưởng. Số dư Soom Wallet của bạn sẽ được ghi nhận và bạn sẽ có thể rút token SOOM của bạn sang bất kỳ sàn nào có niêm yết SOOM.

 

Một số đối tác về mặt thanh toán mà SOOM đã thiết lập quan hệ

Những đối tác về mặt thanh toán mà soom đã thiết lập quan hệ

 

⦁ Soom Pay đã hợp tác với các ứng dụng thanh toán lớn tại Trung Quốc như: Alipay, Wechatpay, QQ, Unionpay Quickpass…

Ngoài ra, SOOM cũng đang đi đến ký kết hợp đồng phát triển, nghiên cứu Blockchain cho các công ty KDDI Recuit, Hiệp hội Nha khoa Hàn Quốc, các trường đại học LA California State University, University of Tokyo, Waseda University, Konkuk University, Chosun University cho dịch vụ BaaS, và ký hợp đồng cung cấp máy POS với Yamoto và MX Mobiling, hứa hẹn nhiều bước phát triển mới trong tương lai.

Tổng quan kế hoạch kinh doanh của Soom

 

Các trang thông tin của SOOM:

 

Bạn đang xem: CRP – Nền tảng hỗ trợ content, nhà tài trợ chính của liên hoan phim Châu Á tại Los Angeles, tại chuyên mục: Tin tức

Biên soạn bởi: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ