Gửi bài viết tới BigCoin

Đã phát hiện dấu vết số NEM bị hack từ Coincheck

Đăng bởi: Mi_A  - 03/03/2018 - 446 lượt xem
Chia sẻ
 

Các nhà nghiên cứu tại BIG Blockchain Intelligence Group Inc đã tìm thấy dấu vết của số Cryptocurrency NEM (trị giá 534 triệu USD) bị đánh cắp hồi tháng Một trên sàn Coincheck.

 

Đã phát hiện dấu vết số Nem bị hack trên CoinCheck

Ngày hôm qua, các tờ báo của Đảng Cộng sản Ủy ban Trung ương Nhật Bản cũng đưa tin rầm rộ, cụ thể 24 triệu coin NEM từ vụ hack hiện đang nằm trong sàn giao dịch NEM Nhật Bản Zaif.

Số tiền mã hóa NEM bị đánh cắp có thể được tìm ra nhờ hệ thống gắn thẻ mới của đội ngũ phát triển NEM. Theo đó, hệ thống này sẽ báo động đến sàn giao dịch crypto khi xuất hiện một tài khoản đã được gắn thẻ có chứa các khoản tiền bị đánh cắp.

Những thông điệp sau đây sẽ được đính kèm vào 11 địa chỉ ví của các hacker:

“Coincheck stolen funds do not accept trades, owner of this account is hacker: Đây là số tiền bị đánh cắp từ Coincheck không được chấp nhận giao dịch : chủ sở hữu tài khoản này là hacker.”

Hệ thống gắn thẻ tự động này giúp sàn giao dịch có thể dễ dàng xác định địa chỉ các hacker và cấm họ chuyển đổi NEM sang các Cryptocurrency khác hoặc tiền pháp định.

 

Các tay hacker đánh cắp số NEM

Theo một số phân tích, do “kích cỡ tuyệt đối ” của số NEM bị đánh cắp, “không có khả năng các tay hacker sẽ đến các sàn giao dịch cryptocurrency quy mô nhỏ để chuyển đổi hoặc rửa tiền…. Tại giai đoạn này, lựa chọn an toàn duy nhất là giữ yên chúng chờ thời gian lắng xuống.”

Tuy nhiên, theo BIG, các tay hacker đã cố gắng chuyển số NEM bị mất cắp thông qua sàn giao dịch ở Vancouver và sau đó gửi chúng trở lại Nhật Bản. Theo Bloomberg, Shone Anstey, chủ tịch và đồng sáng lập BIG, đã từ chối nêu tên sàn giao dịch, tổng số coin NEM tham gia vào giao dịch và điểm đến của nó ở Nhật Bản.

6 trong số 11 địa chỉ được sử dụng trong vụ hack đó đã cố gắng chuyển đi một lượng nhỏ NEM từ tháng 1, với giá trị từ 1 đến hơn 10.000 đồng coin.

Một trong những địa chỉ này, trong lần chuyển nhượng gần đây nhất vào ngày 1.3 với 7 đồng NEM, cho biết:

“Lần mua vào này là để xác định địa chỉ Bitcoin của các tay tội phạm, nhấn mạnh mục đích không phải là vì lợi nhuận cá nhân.”

5 địa chỉ khác vẫn đang cố gắng chuyển đi một số tiền lớn hơn, ước tính từ ít hơn 300.000 NEM đến tăng khoảng 5, 10, và 20 triệu trên một tài khoản từ tháng hai cho đến ngày 1.3.

Chia sẻ với Bloomberg, Anstey cho biết đó là quy mô của các giao dịch NEM tại sàn giao dịch ở Canada mà bên phía Bộ phận Điều tra và Pháp lý của BIG được thông báo, cụ thể:

“Chúng tôi cảm thấy đó là một khoản tiền đáng kể cần xem xét. Họ [hacker] đang cố gắng chuyển các đồng coin càng nhiều càng tốt trước khi lỡ mất cơ hội. Nhưng hẳn là có rất nhiều, rất nhiều đồng coin cần chuyển ngay.”

BIG cho biết sẽ biên soạn tất cả các dữ liệu về các phát hiện của mình và gửi cho cơ quan thực thi pháp luật ở cả Canada và Mỹ.

Bạn đang đọc bài: Đã phát hiện dấu vết số NEM bị hack từ Coincheck    Tại : Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Mi_A

Là member của nhóm Core Team - Team chuyên phân tích các dự án Coins, ICO chuyên nghiệp của Bigcoinvietnam.

Bitcoin hiện đang được bán trên tất cả các cửa hàng 7-Eleven Philippines


Ứng dụng đầu tư tiền điện tử Abra bắt đầu bán tiền điện tử để lấy tiền mặt trong tất cả các cửa hàng 7-Eleven trên khắp Philippines với sự kết hợp mới với bộ xử lý thanh toán ECPay.

 

null

 

Tiền điện tử tại 6.000 cửa hàng tại Philippines

Ngày 18 tháng 9, Abra đã tuyên bố rằng sự hợp tác sẽ mang tiền điện tử đến 6.000 cửa hàng bán lẻ trên khắp Philippines, bao gồm tất cả các cửa hàng 7-Eleven. Công ty tuyên bố mục đích của quan hệ đối tác là làm cho việc mua tiền điện tử trở nên dễ dàng hơn:

“Việc sử dụng các công cụ kỹ thuật số mới để mở ra truy cập tài chính không nhất thiết là phải khó đến thế. Và phức tạp hóa vấn đề là một việc không nên làm. Chuyển tiền mặt sang tiền điện tử và các tài sản kỹ thuật số khác cần trở nên đơn giản và nhanh chóng. Đó là lí do tại sao chúng tôi thực sự vui mừng thông báo quan hệ đối tác mới.”

Cách mua Bitcoin tại 7-Eleven

Nhờ sự hợp tác với ECPay, người tiêu dùng ở Philippines sẽ có thể tìm thấy Abra được liệt kê trong tùy chọn thanh toán các hóa đơn tại bất kỳ dịch vụ tài chính CLIQQ ECPay hay trong ứng dụng di động chuyên dụng nào. Sau đó, họ có thể gửi tiền vào ví của họ. Khoản tiền gửi tối thiểu là 500 PHP (tương đương 9,59 đô la) và giới hạn hàng ngày là 100.000 PHP (tương đương 1.917 đô la).

Sau khi xác nhận chi tiết giao dịch, in biên lai và hoàn thành giao dịch với nhân viên thu ngân, tiền sẽ được gửi về trong vòng 1-2 ngày làm việc, (trừ cuối tuần và ngày lễ).

Theo báo Cointelegraph đã đăng vào tháng 5, nhà điều hành Bitcoin ATM Coinme đã mở rộng các tùy chọn mua Bitcoin (BTC) cho cư dân Hoa Kỳ để bao phủ 21 tiểu bang bằng cách hợp tác với nhà điều hành kiosk Coinstar.

 

Nguồn: Cointelegraph

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain