Gửi bài viết tới BigCoin

Đa số các bang Hoa Kỳ đã đưa ra một lập trường về Bitcoin và Blockchain

Đăng bởi: StevenPalley  - 19/04/2018 - 223 lượt xem
Chia sẻ
 

Theo một báo cáo của Viện Brookings, hầu hết các tiểu bang Hoa Kỳ đã thông qua một số lập trường về mặt pháp lý liên quan đến các đồng tiền mã hóa như bitcoin và các công nghệ blockchain đằng sau chúng. Nghiên cứu đã phân loại quyền hạn theo thái độ của từng bang đối với các loại tiền tệ kỹ thuật số và mức độ tham gia với công nghệ cơ bản.

Đa số các bang Hoa Kỳ đã đưa ra một lập trường về Bitcoin và Blockchain

Phân loại quyền hạn của Bitcoin và Blockchain theo thái độ của từng bang ở Mỹ

Hai đợt quy định trong bốn năm

Chính phủ các bang đang đang ở các giai đoạn khác nhau của việc chấp nhận công nghệ blockchain và crypto. Một số bang trong số này chưa đưa ra các chế độ quản lý để tận dụng lợi thế của chúng. Tuy nhiên, đa số đều tỏ ra quan tâm đến việc thúc đẩy các công nghệ này để kích thích nền kinh tế địa phương và cải thiện các dịch vụ công. Các tác giả đã tạo ra hai làn sóng quy định mới liên quan đến tiền mã hóa trong vài năm gần đây.

Làn sóng đầu tiên bắt đầu vào năm 2014, với hơn 20 bang áp dụng luật pháp có liên quan. Vào giai đoạn đầu, các nhà chức trách ở ít nhất 10 tiểu bang, như California và New Mexico, đã ban hành các cảnh báo về việc đầu tư vào các đồng tiền mã hóa. Giai đoạn thứ hai diễn ra trong hai năm qua khi một nhóm các bang bắt đầu khám phá khả năng triển khai tiềm năng của các công nghệ blockchain trong lĩnh vực công và lĩnh vực tư nhân.

Đa số các bang Hoa Kỳ đã đưa ra một lập trường về Bitcoin và Blockchain 

Các bang của Mỹ  đang ở các giai đoạn khác nhau của việc chấp nhận công nghệ blockchain và crypto

Một trong những bang này là Colorado, nơi mà cách tiếp cận phòng ngừa đã dẫn đến việc thông qua một dự luật lưỡng đảng thúc đẩy việc sử dụng blockchain để lưu giữ hồ sơ của chính phủ. Wyoming đã được đề cập đến như là một bang đang tìm kiếm những tác động rộng lớn hơn đối với nền kinh tế nhà nước. Gần đây, cơ quan lập pháp của họ đã thông qua một dự luật miễn trừ thuế của các tài sản mã hóa, theo news.Bitcoin.com đưa tin. Bang này đã được khen ngợi để trở thành cơ quan có thẩm quyền về các đồng tiền mã hóa thân thiện nhất trong nước.

Hai tiểu bang khác đã thực hiện các bước để hợp pháp hóa tiền mã hóa bitcoin như một phương án thanh toán cho các mục đích thuế. Arizona đã hứa sẽ trở thành tiểu bang đầu tiên của Hoa Kỳ bắt đầu chấp nhận các khoản thuế bằng tiền mã hóa. Một số dự luật công nhận crypto là một loại tiền tệ đã được thực hiện theo cách riêng bởi cơ quan lập pháp nhà nước. Hai trong số đó đã chỉnh sửa các khoản thanh toán thuế thu nhập bằng crypto. Georgia cũng có thể cung cấp cho cư dân của mình quyền lựa chọn đóng thuế bằng bitcoin. Một bản dự thảo mới cho phép các khoản thanh toán bằng tiền mã hóa được sử dụng cho các nghĩa vụ thuế và lệ phí cấp giấy phép đã được đệ trình trong thượng viện.

Nhiều cơ quan lập pháp của các tiểu bang đã đưa ra các quy định làm rõ các vấn đề liên quan đến sàn giao dịch tiền mã hóa và áp dụng luật chuyển tiền hiện hành. Tuy nhiên, đa số các bang ở Mỹ đã thể hiện ít nhất một lập trường về các quy định liên quan tới các đồng tiền mã hóa và công nghệ blockchain, như các nhà nghiên cứu đã chỉ ra.

Từ "không ý thức" đến "công nhận sự đổi mới"

Một báo cáo, có tiêu đề "Blockchain và Chính phủ Hoa Kỳ: Đánh giá ban đầu", đã phân loại các thẩm quyền của Mỹ theo thái độ của họ đối với tiền mã hóa và mức độ tham gia với công nghệ blockchain. Các tác giả đã phân chia các tiểu bang thành nhiều nhóm - Không ý thức, phản động, đánh giá cao, tổ chức, tham gia tích cực, và công nhận tiềm năng sáng tạo.

Nhóm đầu tiên bao gồm các tiểu bang không thực hiện bất kỳ hành động nào để áp dụng các quy định có liên quan, chẳng hạn như Arkansas và South Dakota. Tuy nhiên, tài liệu ghi nhận rằng trong một số các bang "không ý thức" này, đã có rất nhiều hoạt động liên quan đến tiền mã hóa trong khu vực tư nhân và của giới học giả. Các bang có lập trường tiêu cực chống lại các đồng tiền mã hóa thì đánh dấu họ là có nguy cơ bị coi là "phản động". Các bang này bao gồm Indiana, Iowa và Texas.

 

Đa số các bang Hoa Kỳ đã đưa ra một lập trường về Bitcoin và Blockchain

Biểu đồ phân loại các thẩm quyền của Mỹ theo thái độ của họ đối với tiền mã hóa và mức độ tham gia với công nghệ blockchain.

Bắc Dakota là một trong những bang "đánh giá cao", vì chính phủ của bang này đã khởi xướng quá trình lập pháp nhưng chưa thông qua bất kỳ dự luật mới nào. Các bang "tổ chức" như Washington và New Hampshire đã thông qua các luật mới liên quan đến hệ sinh thái cypto.

Nhóm có tên “tham gia tích cực” gồm có bảy tiểu bang. Theo Viện Brookings, những bang này đã kiểm tra việc sử dụng blockchain của chính phủ. Các tác giả đang nói về cả những ứng dụng bị cô lập và việc tích hợp thông qua các chức năng của các chính phủ khác nhau. Một ví dụ điển hình là Vermont, nơi dữ liệu lưu trữ blockchain được công nhận và chấp nhận bởi hệ thống tòa án.

Một số bang khác "hình dung ra vai trò rộng lớn hơn của công nghệ Blockchain trong nền kinh tế của họ". Đây là những bang như Delaware, là trụ sở của nhiều công ty Fortune 500 và nhiều công ty mới thành lập, và Illinois nhằm mục đích sử dụng các công nghệ sổ cái phân tán để "xác định lại mối quan hệ giữa chính phủ và người dân". Arizona - nơi các đăng ký, giao dịch và hợp đồng trên một blockchain có giá trị pháp lý, cũng thuộc loại "nhận ra tiềm năng đổi mới" của công nghệ crypto.

Bigcoin mong muốn đem đến những bài viết, thông tin hữu ích hỗ trợ bạn đọc trong quá trình tìm hiểu thị trường Tiền mã hóa,  cũng như những thông tin liên quan về tỉ giá coin. Tất cả chỉ là tham khảo, hãy là những nhà đầu tư thông minh và tỉnh táo!
Chúc các bạn có những thương vụ đầu tư thành công!

Bạn đang đọc bài: Đa số các bang Hoa Kỳ đã đưa ra một lập trường về Bitcoin và Blockchain tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Thuế Hoa Kỳ có thêm sự nhầm lẫn với tổn thất tiền mã hóa


Nguồn: iStock/Nuthawut Somsuk

Thuế ở Hoa Kỳ luôn có vẻ khó hiểu - đặc biệt là đối với người ngoài - nhưng tiền mã hóa đã mang đến một khía cạnh khác cho vấn đề này. theo một cuộc khảo sát, người Mỹ đã mất hàng tỷ đô cho giao dịch tiền mã hóa vào năm ngoái, nhưng họ không có ý định báo cáo, mặc dù họ có thể yêu cầu khấu trừ.

Theo công ty tài chính cá nhân của Mỹ Credit Karma, người Mỹ đã mất 1,7 tỷ USD vào năm 2018 với mức trung bình 718 USD mỗi người, với khoản lỗ chưa thực hiện hơn 5 tỷ USD, nhưng hầu hết không có kế hoạch khấu trừ thuế mà họ được hưởng để trên những mất mát trên. Theo khảo sát trực tuyến của 1.009 nhà đầu tư bitcoin của Mỹ vào tháng 11 năm ngoái, hơn một nửa cho biết họ nghĩ rằng khoản lãi hoặc lỗ của họ quá nhỏ để yêu cầu khấu trừ, hơn một phần ba cho biết họ không tin rằng họ có yêu cầu nộp và 1/5 cho biết họ không biết làm thế nào.

Cuộc khảo sát cũng chỉ ra rằng các nhà đầu tư biết rằng họ có thể khấu trừ lỗ vốn có nhiều khả năng nói rằng họ sẽ báo cáo, ngay cả khi họ kiếm được tiền. Trong số những người tham gia khảo sát, 58% với các khoản lỗ thực hiện và 53% với các khoản lãi nhận được cho biết họ có khả năng báo cáo hoạt động đầu tư của mình ngay bây giờ khi họ biết các quy tắc.

Khi đầu tư vào tiền mã hoá ở Mỹ, một cơ sở chi phí được thiết lập cho mục đích nộp thuế. Bán một tài sản cũng gây ra một sự kiện chịu thuế. Trong trường hợp của tiền mã hóa, trạng thái của thị trường xác định những gì cá nhân nắm giữ các đồng tiền chịu trách nhiệm với thuế của họ. Nếu tài sản của họ không bao giờ được bán thì lãi hoặc lỗ chỉ là lãi hoặc lỗ trên giấy, do đó họ không thể được yêu cầu về thuế. Do dữ liệu được cung cấp, những người sống ở Hoa Kỳ không nhận ra rằng tài sản tiền mã hóa của họ phải được bán để nó trở thành một sự kiện chịu thuế.

 

“At the end of the day, the majority of Bitcoin investors (53%) do plan to report their gains or losses. So it may not be fair to conclude those who don’t are intentionally trying to avoid paying taxes. Some education may be all that’s needed to remedy the situation,” according to Credit Karma. It noted that “Additionally, helping investors who lost money understand that they may be able to deduct their losses could be welcome news to many.”

 

Vào cuối ngày, phần lớn các nhà đầu tư Bitcoin (53%) có kế hoạch báo cáo lãi hoặc lỗ của họ. Vì vậy, có thể không công bằng khi kết luận người ta không phải là cố tình trả thuế. Tất cả những gì cần thiết để khắc phục tình trạng này là một số nền giáo dục, theo như ý kiến của Tín dụng Karma. Nó lưu ý rằng, ngoài ra, việc giúp các nhà đầu tư mất tiền hiểu rằng họ có thể khấu trừ khoản lỗ của họ có thể là tin tức đáng mừng với nhiều người.

Tuy nhiên, dữ liệu này vẫn có sự thay đổi so với năm ngoái, khi chỉ 0,04% trong số các hồ sơ thuế đầu tiên vào tháng Hai đã báo cáo mức tăng tiền điện tử, theo Credit Karma. Các luật khó hiểu xung quanh quá trình này không giúp được gì nhiều, vì ngay cả Dịch vụ doanh thu nội bộ (IRS) dường như cũng bị thua lỗ như mọi người khác.

Trong khi đó, như đã báo cáo tuần trước, người chơi thị trường tiền mã hóa lớn và là thành viên của nhóm vận động hành lang ngành công nghiệp tiền mã hóa có trụ sở tại Hoa Kỳ, Circle đang làm việc với các nhà quản lý để thay đổi cách xử lý thuế đau đớn hiện tại đối với các giao dịch tiền mã hóa.

______

Tin hàng tuần, thị trường bitcoin ngang hàng, lượng giao dịch (tính bằng bitcoin) tại Hoa Kỳ:

Bạn đang đọc bài viết Thuế Hoa Kỳ có thêm sự nhầm lẫn với tổn thất tiền mã hóa tại mục Tin tức

Biên dịch Bigcoinvietnam

Nguồn CryptonewsChia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ