Gửi bài viết tới BigCoin

Đa số các bang Hoa Kỳ đã đưa ra một lập trường về Bitcoin và Blockchain

Đăng bởi: StevenPalley  - 19/04/2018 - 164 lượt xem
Chia sẻ
 

Theo một báo cáo của Viện Brookings, hầu hết các tiểu bang Hoa Kỳ đã thông qua một số lập trường về mặt pháp lý liên quan đến các đồng tiền mã hóa như bitcoin và các công nghệ blockchain đằng sau chúng. Nghiên cứu đã phân loại quyền hạn theo thái độ của từng bang đối với các loại tiền tệ kỹ thuật số và mức độ tham gia với công nghệ cơ bản.

Đa số các bang Hoa Kỳ đã đưa ra một lập trường về Bitcoin và Blockchain

Phân loại quyền hạn của Bitcoin và Blockchain theo thái độ của từng bang ở Mỹ

Hai đợt quy định trong bốn năm

Chính phủ các bang đang đang ở các giai đoạn khác nhau của việc chấp nhận công nghệ blockchain và crypto. Một số bang trong số này chưa đưa ra các chế độ quản lý để tận dụng lợi thế của chúng. Tuy nhiên, đa số đều tỏ ra quan tâm đến việc thúc đẩy các công nghệ này để kích thích nền kinh tế địa phương và cải thiện các dịch vụ công. Các tác giả đã tạo ra hai làn sóng quy định mới liên quan đến tiền mã hóa trong vài năm gần đây.

Làn sóng đầu tiên bắt đầu vào năm 2014, với hơn 20 bang áp dụng luật pháp có liên quan. Vào giai đoạn đầu, các nhà chức trách ở ít nhất 10 tiểu bang, như California và New Mexico, đã ban hành các cảnh báo về việc đầu tư vào các đồng tiền mã hóa. Giai đoạn thứ hai diễn ra trong hai năm qua khi một nhóm các bang bắt đầu khám phá khả năng triển khai tiềm năng của các công nghệ blockchain trong lĩnh vực công và lĩnh vực tư nhân.

Đa số các bang Hoa Kỳ đã đưa ra một lập trường về Bitcoin và Blockchain 

Các bang của Mỹ  đang ở các giai đoạn khác nhau của việc chấp nhận công nghệ blockchain và crypto

Một trong những bang này là Colorado, nơi mà cách tiếp cận phòng ngừa đã dẫn đến việc thông qua một dự luật lưỡng đảng thúc đẩy việc sử dụng blockchain để lưu giữ hồ sơ của chính phủ. Wyoming đã được đề cập đến như là một bang đang tìm kiếm những tác động rộng lớn hơn đối với nền kinh tế nhà nước. Gần đây, cơ quan lập pháp của họ đã thông qua một dự luật miễn trừ thuế của các tài sản mã hóa, theo news.Bitcoin.com đưa tin. Bang này đã được khen ngợi để trở thành cơ quan có thẩm quyền về các đồng tiền mã hóa thân thiện nhất trong nước.

Hai tiểu bang khác đã thực hiện các bước để hợp pháp hóa tiền mã hóa bitcoin như một phương án thanh toán cho các mục đích thuế. Arizona đã hứa sẽ trở thành tiểu bang đầu tiên của Hoa Kỳ bắt đầu chấp nhận các khoản thuế bằng tiền mã hóa. Một số dự luật công nhận crypto là một loại tiền tệ đã được thực hiện theo cách riêng bởi cơ quan lập pháp nhà nước. Hai trong số đó đã chỉnh sửa các khoản thanh toán thuế thu nhập bằng crypto. Georgia cũng có thể cung cấp cho cư dân của mình quyền lựa chọn đóng thuế bằng bitcoin. Một bản dự thảo mới cho phép các khoản thanh toán bằng tiền mã hóa được sử dụng cho các nghĩa vụ thuế và lệ phí cấp giấy phép đã được đệ trình trong thượng viện.

Nhiều cơ quan lập pháp của các tiểu bang đã đưa ra các quy định làm rõ các vấn đề liên quan đến sàn giao dịch tiền mã hóa và áp dụng luật chuyển tiền hiện hành. Tuy nhiên, đa số các bang ở Mỹ đã thể hiện ít nhất một lập trường về các quy định liên quan tới các đồng tiền mã hóa và công nghệ blockchain, như các nhà nghiên cứu đã chỉ ra.

Từ "không ý thức" đến "công nhận sự đổi mới"

Một báo cáo, có tiêu đề "Blockchain và Chính phủ Hoa Kỳ: Đánh giá ban đầu", đã phân loại các thẩm quyền của Mỹ theo thái độ của họ đối với tiền mã hóa và mức độ tham gia với công nghệ blockchain. Các tác giả đã phân chia các tiểu bang thành nhiều nhóm - Không ý thức, phản động, đánh giá cao, tổ chức, tham gia tích cực, và công nhận tiềm năng sáng tạo.

Nhóm đầu tiên bao gồm các tiểu bang không thực hiện bất kỳ hành động nào để áp dụng các quy định có liên quan, chẳng hạn như Arkansas và South Dakota. Tuy nhiên, tài liệu ghi nhận rằng trong một số các bang "không ý thức" này, đã có rất nhiều hoạt động liên quan đến tiền mã hóa trong khu vực tư nhân và của giới học giả. Các bang có lập trường tiêu cực chống lại các đồng tiền mã hóa thì đánh dấu họ là có nguy cơ bị coi là "phản động". Các bang này bao gồm Indiana, Iowa và Texas.

 

Đa số các bang Hoa Kỳ đã đưa ra một lập trường về Bitcoin và Blockchain

Biểu đồ phân loại các thẩm quyền của Mỹ theo thái độ của họ đối với tiền mã hóa và mức độ tham gia với công nghệ blockchain.

Bắc Dakota là một trong những bang "đánh giá cao", vì chính phủ của bang này đã khởi xướng quá trình lập pháp nhưng chưa thông qua bất kỳ dự luật mới nào. Các bang "tổ chức" như Washington và New Hampshire đã thông qua các luật mới liên quan đến hệ sinh thái cypto.

Nhóm có tên “tham gia tích cực” gồm có bảy tiểu bang. Theo Viện Brookings, những bang này đã kiểm tra việc sử dụng blockchain của chính phủ. Các tác giả đang nói về cả những ứng dụng bị cô lập và việc tích hợp thông qua các chức năng của các chính phủ khác nhau. Một ví dụ điển hình là Vermont, nơi dữ liệu lưu trữ blockchain được công nhận và chấp nhận bởi hệ thống tòa án.

Một số bang khác "hình dung ra vai trò rộng lớn hơn của công nghệ Blockchain trong nền kinh tế của họ". Đây là những bang như Delaware, là trụ sở của nhiều công ty Fortune 500 và nhiều công ty mới thành lập, và Illinois nhằm mục đích sử dụng các công nghệ sổ cái phân tán để "xác định lại mối quan hệ giữa chính phủ và người dân". Arizona - nơi các đăng ký, giao dịch và hợp đồng trên một blockchain có giá trị pháp lý, cũng thuộc loại "nhận ra tiềm năng đổi mới" của công nghệ crypto.

Bigcoin mong muốn đem đến những bài viết, thông tin hữu ích hỗ trợ bạn đọc trong quá trình tìm hiểu thị trường Tiền mã hóa,  cũng như những thông tin liên quan về tỉ giá coin. Tất cả chỉ là tham khảo, hãy là những nhà đầu tư thông minh và tỉnh táo!
Chúc các bạn có những thương vụ đầu tư thành công!

Bạn đang đọc bài: Đa số các bang Hoa Kỳ đã đưa ra một lập trường về Bitcoin và Blockchain tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Ripple mất 40% giá trị, điều gì sẽ xảy ra tiếp theo?


Sau khi Ripple diễn ra một cuộc biểu tình bất thường, tăng lên hơn 60% trong vòng một tuần, XRP hiện đang thực hiện một sự đảo ngược hoàn toàn. Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng để tìm hiểu thêm thông tin.


 

Có thể bạn quan tâm: 

Ripple mất 40% giá trị, điều gì sẽ xảy ra tiếp theo?

Ripple đã mất hơn 9,5 tỷ USD vốn hóa thị trường kể từ khi thiết lập đỉnh cao nhất kể từ tháng 4. Đồng tiền này đã đạt mức cao vào thứ 6 tuần trước, vào khoảng 27.5 tỷ USD, nhưng chứng kiến việc  thực hiện các vị thế dài lớn quanh mức nói trên. Cuối tuần và đầu tuần sau đó, XRP đã xóa gần 22% giá trị vốn hóa thị trường. Đà giảm tiếp tục trở nên mạnh hơn trong phiên giao dịch Châu Á vào hôm thứ ba, mất tới 40% trong ngày giao dịch.

Trong tuần trước, Ripple Labs - một nhà cung cấp thanh toán dựa trên blockchain - đã ký kết các quan hệ đối tác quan trọng với các ngân hàng hàng đầu và các dịch vụ crypto đầy hứa hẹn. Bên cạnh đó là công bố sự ra mắt của xRapid vào tháng 10 - một dịch vụ thanh toán bằng đồng XRP.

Có lẽ những tin tức trên đã tác động khá mạnh mẽ đến các trader. Khi giá trị tăng mạnh, thị trường đã không có dấu hiệu rút lui, tâm lý FOMO đã kết thúc và các nhà đầu tư bắt đầu mua ở mức cao mới trong thời gian chờ đợi đợt tăng giá mở rộng. Cuối cùng, giá trị XRP so với USD đã thiết lập một đỉnh mới gần 0.79 USD, chỉ thấp hơn mức cao nhất vào hồi tháng tư.

Các đà giảm bắt đầu xuất hiện trong thời điểm đó và XRP đã tìm thấy sự ổn định trong một phạm vi được xác định bởi ngưỡng kháng cự 0.596 USD và mức hỗ trợ 0.52 USD. Chính sự vắng mặt của phe bò đã tăng cường tâm lý giảm giá và các nhà đầu tư bắt đầu thực hiện các vị thế dài của họ với lãi suất hàng tuần. Do đó, đà giảm càng mạnh mẽ.

XRP/USD hình thành Bull Flag?

Ripple mất 40% giá trị, điều gì sẽ xảy ra tiếp theo?

Biểu đồ kỹ thuật Ripple đưa ra hai hướng đi:

Chúng tôi thấy cặp tiền đang đảo chiều từ đường xu hướng tăng dần, nhưng chúng tôi không thể làm rõ bất kỳ điều gì do còn quá sớm. Điều đó nói rằng sẽ có hai kịch bản cho cặp coin: một là sự phá vỡ và một là pullback.

Đợt pullback sẽ tạo ra cơ hội cho giá kiểm tra lại mức 0.52 USD trong ngắn hạn. Đặt một điểm dừng lỗ 2 pip dưới điểm vào sẽ giảm thiểu mức thiệt hại. (1 pip ~ 0,00100 USD). Trong trường hợp có sự phá vỡ, mục tiêu ngắn kế tiếp là ở khoảng 0.424 USD, mức được xem là ngưỡng hỗ trợ đáng tin cậy trong tháng 7.

Bạn đang xem: Ripple mất 40% giá trị, điều gì sẽ xảy ra tiếp theo? Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ