Gửi bài viết tới BigCoin

Đa số các bang Hoa Kỳ đã đưa ra một lập trường về Bitcoin và Blockchain

Đăng bởi: StevenPalley  - 19/04/2018 - 190 lượt xem
Chia sẻ
 

Theo một báo cáo của Viện Brookings, hầu hết các tiểu bang Hoa Kỳ đã thông qua một số lập trường về mặt pháp lý liên quan đến các đồng tiền mã hóa như bitcoin và các công nghệ blockchain đằng sau chúng. Nghiên cứu đã phân loại quyền hạn theo thái độ của từng bang đối với các loại tiền tệ kỹ thuật số và mức độ tham gia với công nghệ cơ bản.

Đa số các bang Hoa Kỳ đã đưa ra một lập trường về Bitcoin và Blockchain

Phân loại quyền hạn của Bitcoin và Blockchain theo thái độ của từng bang ở Mỹ

Hai đợt quy định trong bốn năm

Chính phủ các bang đang đang ở các giai đoạn khác nhau của việc chấp nhận công nghệ blockchain và crypto. Một số bang trong số này chưa đưa ra các chế độ quản lý để tận dụng lợi thế của chúng. Tuy nhiên, đa số đều tỏ ra quan tâm đến việc thúc đẩy các công nghệ này để kích thích nền kinh tế địa phương và cải thiện các dịch vụ công. Các tác giả đã tạo ra hai làn sóng quy định mới liên quan đến tiền mã hóa trong vài năm gần đây.

Làn sóng đầu tiên bắt đầu vào năm 2014, với hơn 20 bang áp dụng luật pháp có liên quan. Vào giai đoạn đầu, các nhà chức trách ở ít nhất 10 tiểu bang, như California và New Mexico, đã ban hành các cảnh báo về việc đầu tư vào các đồng tiền mã hóa. Giai đoạn thứ hai diễn ra trong hai năm qua khi một nhóm các bang bắt đầu khám phá khả năng triển khai tiềm năng của các công nghệ blockchain trong lĩnh vực công và lĩnh vực tư nhân.

Đa số các bang Hoa Kỳ đã đưa ra một lập trường về Bitcoin và Blockchain 

Các bang của Mỹ  đang ở các giai đoạn khác nhau của việc chấp nhận công nghệ blockchain và crypto

Một trong những bang này là Colorado, nơi mà cách tiếp cận phòng ngừa đã dẫn đến việc thông qua một dự luật lưỡng đảng thúc đẩy việc sử dụng blockchain để lưu giữ hồ sơ của chính phủ. Wyoming đã được đề cập đến như là một bang đang tìm kiếm những tác động rộng lớn hơn đối với nền kinh tế nhà nước. Gần đây, cơ quan lập pháp của họ đã thông qua một dự luật miễn trừ thuế của các tài sản mã hóa, theo news.Bitcoin.com đưa tin. Bang này đã được khen ngợi để trở thành cơ quan có thẩm quyền về các đồng tiền mã hóa thân thiện nhất trong nước.

Hai tiểu bang khác đã thực hiện các bước để hợp pháp hóa tiền mã hóa bitcoin như một phương án thanh toán cho các mục đích thuế. Arizona đã hứa sẽ trở thành tiểu bang đầu tiên của Hoa Kỳ bắt đầu chấp nhận các khoản thuế bằng tiền mã hóa. Một số dự luật công nhận crypto là một loại tiền tệ đã được thực hiện theo cách riêng bởi cơ quan lập pháp nhà nước. Hai trong số đó đã chỉnh sửa các khoản thanh toán thuế thu nhập bằng crypto. Georgia cũng có thể cung cấp cho cư dân của mình quyền lựa chọn đóng thuế bằng bitcoin. Một bản dự thảo mới cho phép các khoản thanh toán bằng tiền mã hóa được sử dụng cho các nghĩa vụ thuế và lệ phí cấp giấy phép đã được đệ trình trong thượng viện.

Nhiều cơ quan lập pháp của các tiểu bang đã đưa ra các quy định làm rõ các vấn đề liên quan đến sàn giao dịch tiền mã hóa và áp dụng luật chuyển tiền hiện hành. Tuy nhiên, đa số các bang ở Mỹ đã thể hiện ít nhất một lập trường về các quy định liên quan tới các đồng tiền mã hóa và công nghệ blockchain, như các nhà nghiên cứu đã chỉ ra.

Từ "không ý thức" đến "công nhận sự đổi mới"

Một báo cáo, có tiêu đề "Blockchain và Chính phủ Hoa Kỳ: Đánh giá ban đầu", đã phân loại các thẩm quyền của Mỹ theo thái độ của họ đối với tiền mã hóa và mức độ tham gia với công nghệ blockchain. Các tác giả đã phân chia các tiểu bang thành nhiều nhóm - Không ý thức, phản động, đánh giá cao, tổ chức, tham gia tích cực, và công nhận tiềm năng sáng tạo.

Nhóm đầu tiên bao gồm các tiểu bang không thực hiện bất kỳ hành động nào để áp dụng các quy định có liên quan, chẳng hạn như Arkansas và South Dakota. Tuy nhiên, tài liệu ghi nhận rằng trong một số các bang "không ý thức" này, đã có rất nhiều hoạt động liên quan đến tiền mã hóa trong khu vực tư nhân và của giới học giả. Các bang có lập trường tiêu cực chống lại các đồng tiền mã hóa thì đánh dấu họ là có nguy cơ bị coi là "phản động". Các bang này bao gồm Indiana, Iowa và Texas.

 

Đa số các bang Hoa Kỳ đã đưa ra một lập trường về Bitcoin và Blockchain

Biểu đồ phân loại các thẩm quyền của Mỹ theo thái độ của họ đối với tiền mã hóa và mức độ tham gia với công nghệ blockchain.

Bắc Dakota là một trong những bang "đánh giá cao", vì chính phủ của bang này đã khởi xướng quá trình lập pháp nhưng chưa thông qua bất kỳ dự luật mới nào. Các bang "tổ chức" như Washington và New Hampshire đã thông qua các luật mới liên quan đến hệ sinh thái cypto.

Nhóm có tên “tham gia tích cực” gồm có bảy tiểu bang. Theo Viện Brookings, những bang này đã kiểm tra việc sử dụng blockchain của chính phủ. Các tác giả đang nói về cả những ứng dụng bị cô lập và việc tích hợp thông qua các chức năng của các chính phủ khác nhau. Một ví dụ điển hình là Vermont, nơi dữ liệu lưu trữ blockchain được công nhận và chấp nhận bởi hệ thống tòa án.

Một số bang khác "hình dung ra vai trò rộng lớn hơn của công nghệ Blockchain trong nền kinh tế của họ". Đây là những bang như Delaware, là trụ sở của nhiều công ty Fortune 500 và nhiều công ty mới thành lập, và Illinois nhằm mục đích sử dụng các công nghệ sổ cái phân tán để "xác định lại mối quan hệ giữa chính phủ và người dân". Arizona - nơi các đăng ký, giao dịch và hợp đồng trên một blockchain có giá trị pháp lý, cũng thuộc loại "nhận ra tiềm năng đổi mới" của công nghệ crypto.

Bigcoin mong muốn đem đến những bài viết, thông tin hữu ích hỗ trợ bạn đọc trong quá trình tìm hiểu thị trường Tiền mã hóa,  cũng như những thông tin liên quan về tỉ giá coin. Tất cả chỉ là tham khảo, hãy là những nhà đầu tư thông minh và tỉnh táo!
Chúc các bạn có những thương vụ đầu tư thành công!

Bạn đang đọc bài: Đa số các bang Hoa Kỳ đã đưa ra một lập trường về Bitcoin và Blockchain tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Việc cấm tiền mã hóa ở Ấn Độ là điều không thể


Các chuyên gia và các nhà phân tích trong lĩnh vực crypto nói rằng “kế hoạch cấm Bitcoin và tất cả các đồng tiền mã hóa khác ở Ấn Độ là điều không thể”. Do bản chất của tiền mã hóa nên việc thực hiện lệnh cấm sẽ rất khó khăn.


 

Có thể bạn quan tâm:

Việc cấm tiền mã hóa ở Ấn Độ là điều không thể

Theo Quartz India, lệnh cấm người dân sử dụng tiền mã hóa, đã được các nhà đầu tư và các chuyên gia trong lĩnh vực crypto cân nhắc về khả năng thực hiện lệnh cấm.

Cho dù chính phủ có kế hoạch cấm các giao dịch liên quan đến tiền mã hóa hoặc đàn áp các sàn giao dịch crypto trong nước, cũng sẽ là một trở ngại gây khó khăn cho Chính phủ Ấn Độ.

Nói về vấn đề này, Nischal Shetty, Giám đốc điều hành của WaziX - một sàn giao dịch crypto ở Ấn Độ:

“Lệnh cấm tiền mã hóa sẽ không thể thực hiện được ngay cả khi chính phủ ấn độ chính thức ban hành lệnh cấm”

Điều này có nghĩa là việc cấm giao dịch tiền mã hóa cũng ko thể ngăn cản nhà đầu tư đến với tiền mã hóa. Hiện nay, nhà đầu tư có thể lưu trữ tài sản tiền điện tử của họ trong các thiết bị lưu trữ như ví lạnh, ví nóng, ổ cứng…

Bên cạnh đó, các nhà đầu tư tiền mã hóa có thể chuyển khoản đầu từ của họ sang các sàn giao dịch crypto ở nước ngoài - điều này sẽ nằm ngoài phạm vi quản lý của Ấn Độ, gây khó khăn trong việc theo dõi.  

Ratna - một nhà tư vấn chính sách cho tiền điện tử nói rằng:

“Khi một công dân ấn độ đầu tư vào ngoại hối, chính phủ có thể sẽ không thể theo dõi các khoản đầu tư của họ, bởi vì hầu hết các sàn giao dịch ngoại hối đều cho phép chuyển đổi sang các đồng tiền riêng làm cho giao dịch không thể theo dõi được”

Chính phủ Ấn Độ có thể chặn truy cập vào các trang web của các sàn giao dịch ở nước ngoài. Nhưng theo Raunaq Vaisoha - giám đốc điều hành của một công ty blockchain cho biết “vẫn còn rất nhiều cách để có thể lách luật, như việc sử dụng mạng riêng ảo…”

Thế nên, việc cấm là không thể…Thay vì cấm chính phủ Ấn Độ nên ban hành các quy định riêng cho tiền mã hóa. Điều này là tốt hơn cho Chính phủ Ấn Độ và nhà đầu tư.

Ausaf Ahmad - CEO của Eleven01 có ý kiến rằng:

“Quy định là cách duy nhất để chống lại các hoạt động giao dịch tiền mã hóa bất hợp pháp”

Bạn đang xem: Việc cấm tiền mã hóa ở Ấn Độ là điều không thể Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ