Gửi bài viết tới BigCoin

Đa số các bang Hoa Kỳ đã đưa ra một lập trường về Bitcoin và Blockchain

Đăng bởi: StevenPalley  - 19/04/2018 - 288 lượt xem
Chia sẻ
 

Theo một báo cáo của Viện Brookings, hầu hết các tiểu bang Hoa Kỳ đã thông qua một số lập trường về mặt pháp lý liên quan đến các đồng tiền mã hóa như bitcoin và các công nghệ blockchain đằng sau chúng. Nghiên cứu đã phân loại quyền hạn theo thái độ của từng bang đối với các loại tiền tệ kỹ thuật số và mức độ tham gia với công nghệ cơ bản.

Đa số các bang Hoa Kỳ đã đưa ra một lập trường về Bitcoin và Blockchain

Phân loại quyền hạn của Bitcoin và Blockchain theo thái độ của từng bang ở Mỹ

Hai đợt quy định trong bốn năm

Chính phủ các bang đang đang ở các giai đoạn khác nhau của việc chấp nhận công nghệ blockchain và crypto. Một số bang trong số này chưa đưa ra các chế độ quản lý để tận dụng lợi thế của chúng. Tuy nhiên, đa số đều tỏ ra quan tâm đến việc thúc đẩy các công nghệ này để kích thích nền kinh tế địa phương và cải thiện các dịch vụ công. Các tác giả đã tạo ra hai làn sóng quy định mới liên quan đến tiền mã hóa trong vài năm gần đây.

Làn sóng đầu tiên bắt đầu vào năm 2014, với hơn 20 bang áp dụng luật pháp có liên quan. Vào giai đoạn đầu, các nhà chức trách ở ít nhất 10 tiểu bang, như California và New Mexico, đã ban hành các cảnh báo về việc đầu tư vào các đồng tiền mã hóa. Giai đoạn thứ hai diễn ra trong hai năm qua khi một nhóm các bang bắt đầu khám phá khả năng triển khai tiềm năng của các công nghệ blockchain trong lĩnh vực công và lĩnh vực tư nhân.

Đa số các bang Hoa Kỳ đã đưa ra một lập trường về Bitcoin và Blockchain 

Các bang của Mỹ  đang ở các giai đoạn khác nhau của việc chấp nhận công nghệ blockchain và crypto

Một trong những bang này là Colorado, nơi mà cách tiếp cận phòng ngừa đã dẫn đến việc thông qua một dự luật lưỡng đảng thúc đẩy việc sử dụng blockchain để lưu giữ hồ sơ của chính phủ. Wyoming đã được đề cập đến như là một bang đang tìm kiếm những tác động rộng lớn hơn đối với nền kinh tế nhà nước. Gần đây, cơ quan lập pháp của họ đã thông qua một dự luật miễn trừ thuế của các tài sản mã hóa, theo news.Bitcoin.com đưa tin. Bang này đã được khen ngợi để trở thành cơ quan có thẩm quyền về các đồng tiền mã hóa thân thiện nhất trong nước.

Hai tiểu bang khác đã thực hiện các bước để hợp pháp hóa tiền mã hóa bitcoin như một phương án thanh toán cho các mục đích thuế. Arizona đã hứa sẽ trở thành tiểu bang đầu tiên của Hoa Kỳ bắt đầu chấp nhận các khoản thuế bằng tiền mã hóa. Một số dự luật công nhận crypto là một loại tiền tệ đã được thực hiện theo cách riêng bởi cơ quan lập pháp nhà nước. Hai trong số đó đã chỉnh sửa các khoản thanh toán thuế thu nhập bằng crypto. Georgia cũng có thể cung cấp cho cư dân của mình quyền lựa chọn đóng thuế bằng bitcoin. Một bản dự thảo mới cho phép các khoản thanh toán bằng tiền mã hóa được sử dụng cho các nghĩa vụ thuế và lệ phí cấp giấy phép đã được đệ trình trong thượng viện.

Nhiều cơ quan lập pháp của các tiểu bang đã đưa ra các quy định làm rõ các vấn đề liên quan đến sàn giao dịch tiền mã hóa và áp dụng luật chuyển tiền hiện hành. Tuy nhiên, đa số các bang ở Mỹ đã thể hiện ít nhất một lập trường về các quy định liên quan tới các đồng tiền mã hóa và công nghệ blockchain, như các nhà nghiên cứu đã chỉ ra.

Từ "không ý thức" đến "công nhận sự đổi mới"

Một báo cáo, có tiêu đề "Blockchain và Chính phủ Hoa Kỳ: Đánh giá ban đầu", đã phân loại các thẩm quyền của Mỹ theo thái độ của họ đối với tiền mã hóa và mức độ tham gia với công nghệ blockchain. Các tác giả đã phân chia các tiểu bang thành nhiều nhóm - Không ý thức, phản động, đánh giá cao, tổ chức, tham gia tích cực, và công nhận tiềm năng sáng tạo.

Nhóm đầu tiên bao gồm các tiểu bang không thực hiện bất kỳ hành động nào để áp dụng các quy định có liên quan, chẳng hạn như Arkansas và South Dakota. Tuy nhiên, tài liệu ghi nhận rằng trong một số các bang "không ý thức" này, đã có rất nhiều hoạt động liên quan đến tiền mã hóa trong khu vực tư nhân và của giới học giả. Các bang có lập trường tiêu cực chống lại các đồng tiền mã hóa thì đánh dấu họ là có nguy cơ bị coi là "phản động". Các bang này bao gồm Indiana, Iowa và Texas.

 

Đa số các bang Hoa Kỳ đã đưa ra một lập trường về Bitcoin và Blockchain

Biểu đồ phân loại các thẩm quyền của Mỹ theo thái độ của họ đối với tiền mã hóa và mức độ tham gia với công nghệ blockchain.

Bắc Dakota là một trong những bang "đánh giá cao", vì chính phủ của bang này đã khởi xướng quá trình lập pháp nhưng chưa thông qua bất kỳ dự luật mới nào. Các bang "tổ chức" như Washington và New Hampshire đã thông qua các luật mới liên quan đến hệ sinh thái cypto.

Nhóm có tên “tham gia tích cực” gồm có bảy tiểu bang. Theo Viện Brookings, những bang này đã kiểm tra việc sử dụng blockchain của chính phủ. Các tác giả đang nói về cả những ứng dụng bị cô lập và việc tích hợp thông qua các chức năng của các chính phủ khác nhau. Một ví dụ điển hình là Vermont, nơi dữ liệu lưu trữ blockchain được công nhận và chấp nhận bởi hệ thống tòa án.

Một số bang khác "hình dung ra vai trò rộng lớn hơn của công nghệ Blockchain trong nền kinh tế của họ". Đây là những bang như Delaware, là trụ sở của nhiều công ty Fortune 500 và nhiều công ty mới thành lập, và Illinois nhằm mục đích sử dụng các công nghệ sổ cái phân tán để "xác định lại mối quan hệ giữa chính phủ và người dân". Arizona - nơi các đăng ký, giao dịch và hợp đồng trên một blockchain có giá trị pháp lý, cũng thuộc loại "nhận ra tiềm năng đổi mới" của công nghệ crypto.

Bigcoin mong muốn đem đến những bài viết, thông tin hữu ích hỗ trợ bạn đọc trong quá trình tìm hiểu thị trường Tiền mã hóa,  cũng như những thông tin liên quan về tỉ giá coin. Tất cả chỉ là tham khảo, hãy là những nhà đầu tư thông minh và tỉnh táo!
Chúc các bạn có những thương vụ đầu tư thành công!

Bạn đang đọc bài: Đa số các bang Hoa Kỳ đã đưa ra một lập trường về Bitcoin và Blockchain tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
90% Rating
Điểm: 4.5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nhà cung cấp CNTT Y tế lớn của Hoa Kỳ HMS trở thành đối tác với công ty khởi nghiệp Blockchain Solve.Care


Nhà cung cấp CNTT Y tế lớn của Hoa Kỳ HMS trở thành đối tác với công ty khởi nghiệp Blockchain Solve.Care

Nhà cung cấp công nghệ thông tin y tế lớn cho chính phủ Hoa Kỳ, HMS Technologies Inc. (HMS) đã hợp tác với công ty khởi nghiệp blockchain Solve.Care. Sự hợp tác này đã được công bố trong một thông cáo báo chí được chia sẻ với Cointelegraph vào ngày 22 tháng Tư.

Là một phần của sự hợp tác, HMS sẽ tích hợp nền tảng blockchain Solve.Care vào các sáng kiến ​​công nghệ thông tin y tế liên bang (HIT) của họ nhằm giảm chi phí chăm sóc sức khỏe của chính phủ và cải thiện khả năng tương tác và khả năng tiếp cận.

Bill Kirkpatrick, Giám đốc điều hành của HMS, cho biết quan hệ đối tác sẽ cho phép các ứng dụng HIT khác nhau chia sẻ dữ liệu sức khỏe được bảo mật thông qua truy cập được ủy quyền của bệnh nhân bằng cách sử dụng kết nối Internet không bảo mật, cải thiện sự phối hợp chăm sóc trong khi tăng cường hồ sơ chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số.

Tháng trước, Solve.Care đã hợp tác với ứng dụng trình chiếu Lyft để token hóa các thỏa thuận vận chuyển liên quan đến chăm sóc sức khỏe. Sự hợp tác với Lyft sẽ cho phép người dùng Solve.Care sắp xếp lịch trình đi xe Lyft tới các phòng khám, bệnh viện và nhà thuốc với các khoản thanh toán tự động bằng cách sử dụng mã thông báo tiện ích bản địa thông qua ví kỹ thuật số Solve.Care của họ.

Ngành chăm sóc sức khỏe đã tích cực áp dụng công nghệ blockchain nhằm cải thiện việc chia sẻ, phân tích hoặc xác minh dữ liệu bệnh nhân và chuỗi cung ứng. Gần đây, các nhà nghiên cứu của Đại học bang Portland đã thực hiện một giao thức blockchain để ngăn chặn dược phẩm giả tràn ngập thị trường. Giải pháp đề xuất đại diện cho chuỗi thông tin dựa trên blockchain, chỉ người dùng sở hữu một mật mã cụ thể để truy cập hoặc sửa đổi dữ liệu được lưu trữ.

Một bệnh viện lớn ở thủ đô Seoul của HÀn Quốc tháng trước đã công bố kế hoạch ra mắt một nền tảng dựa trên blockchain nhằm cải thiện các dịch vụ y tế của mình. Dự án có tên là “Bệnh viện thông minh” do Bộ Khoa học và CNTT Hàn Quốc và Trung tâm Y tế Seoul phối hợp phát triển, sẽ cải thiện chính xác dữ liệu và giảm thời gian xử lý cho bệnh viện nói trên.

Bạn đang đọc: Nhà cung cấp CNTT Y tế lớn của Hoa Kỳ HMS trở thành đối tác với công ty khởi nghiệp Blockchain Solve.Care

Trích nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
90% Rating
Điểm: 4.5 / 5
2 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain