Gửi bài viết tới BigCoin

Đặc khu kinh tế của Philippines cấp giấy phép cho ba sàn giao dịch tiền mã hoá

Đăng bởi: StevenPalley  - 11/07/2018 - 108 lượt xem
Chia sẻ
 

 Ban Quản lý đặc khu kinh tế Cagayan (CEZA) của Philippines đã cấp giấy phép tạm thời cho ba sàn giao dịch tiền mã hoá, Manila Times đưa tin ngày hôm qua, 10 tháng 7. CEZA dự kiến thu hút 3 triệu đô la đầu tư sau đợt cấp phép này.

 

CEZA là một tập đoàn nhà nước kiểm soát đặc khu kinh tế đặc biệt Cagayan và các hoạt động của các cảng. Vào tháng Tư, chính phủ Philippines thông báo sẽ cho phép 10 công ty blockchain và tiền mã hoá hoạt động trong khu kinh tế để tạo việc làm và kích thích nền kinh tế. CEZA cũng yêu cầu các công ty đóng góp hơn 1 triệu đô la trong hai năm và trả tới 100.000 đô la phí giấy phép. Raymundo T. Roquero, Phó giám đốc CEZA về lĩnh vực phát triển và lập kế hoạch kinh doanh, giải thích:

 

“Khi họ đăng ký, họ sẽ phải trả một khoản phí đăng ký là 100.000 đô la  cùng với phí giấy phép là 100.000 đô la. Sau đó, chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra hệ thống, sau đó tích hợp lập trình ứng dụng (API), chi phí  của quá trình này là 100.000 đô la.

 

“Khi chính thức tiến hành việc cấp giấy phép tại Pasay City vào ngày hôm qua, Roquero cho biết hai trong số các sàn giao dịch đến từ Hồng Kông, và sàn giao dịch thứ ba là từ Thái Lan. Roquero nói rằng nền tảng của các sàn giao dịch khác đã được phê duyệt nhưng chưa được phát hành, ông nói thêm:

 

“Đây là những công ty nước ngoài, và họ đã cam kết đầu tư 1 triệu đô la trong vòng 2 năm tới. GMQ dự định xây dựng cơ sở hạ tầng của mình tại Sta. Ana, Cagayan… và sẽ có thời gian lên kế hoạch trong hai năm, nên họ đã được phép hoạt động ở Manila. ”

 

Theo các điều khoản, giấy phép được gia hạn mỗi năm, trong khi các khoản phí sẽ không được hoàn trả. Theo Thời báo Manila, 70 công ty đã được cấp phép để hoạt động trong đặc khu kinh tế Cagayan. Roquero nói rằng các công ty chọn hoạt động trong khu vực này vì “chúng tôi là những người đầu tiên cung cấp các quy tắc và quy định cho tiền mã hoá”.

 

Đầu tháng này, ngân hàng trung ương Philippine, Bangko Sentralng Pilipinas (BSP), đã phê duyệt các ứng dụng từ hai sàn giao dịch mã hóa, Virtual Currency Philippines, Inc. và ETranss. Các sàn giao dịch này được công nhận là nền tảng được phép chuyển đổi peso Philippine thành tiền mã hoá.

 

 

Nguồn: cointelegraph.com

Link: https://cointelegraph.com

Bạn đang đọc bài: Đặc khu kinh tế của Philippines cấp giấy phép cho ba sàn giao dịch tiền mã hoá tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nội chiến hardfork Bitcoin Cash gây ảnh hưởng như thế nào đến giá Bitcoin?


Tiếp tục một tin tức nữa về nguyên nhân dẫn đến đợt dump mạnh của thị trường ngày hôm nay. Theo nhà sáng lập kiêm CEO BKCM, Brian Kelly một phần lý do dẫn đến sự việc lần này đến từ “cuộc nội chiến của Bitcoin Cash”. Tuy nhiên, kết luận không hẳn là đúng và đã có quan điểm trái chiều với Kelly.


Có thể bạn quan tâm:

 

Liệu Bitcoin Cash có phải là một trong những nguyên nhân?

Theo CNBC, CEO của công ty quản lý quỹ tiền mã hóa BKCM, Brian Kelly cho biết đợt lao dốc mạnh ngày hôm nay có liên quan đến nội chiến hard fork Bitcoin Cash.

Đề cập đến về vấn đề này Kelly cho rằng:

 

Khi bạn nâng cấp phần mềm, mọi người thường đồng ý, song trong trường hợp Bitcoin Cash, không phải tất cả mọi người đều đạt được sự đồng thuận. Và vì thế, chúng ta đang chứng kiến cuộc nội chiến cryptocurrency.

 

Bitcoin Cash là đồng coin bị chia tách từ Blockchain Bitcoin hồi tháng 8/2017

 

Hơn nữa, theo Kelly, có khá nhiều trader lo ngại đến thị trường Bitcoin, Bitcoin Cash sẽ đi chậm lại hoặc trở nên hỗn loạn sau hard fork Bitcoin Cash diễn ra vào hôm nay, 15/11/2018:

 

Mọi người bắt đầu bán và kích hoạt lệnh đóng. Ai cũng đều lo lắng. Đó là tất cả những gì diễn ra hôm nay, cả thị trường đều đổ xô bán tháo.

Tuy nhiên, tin tốt là tình hình hiện tại chỉ là sự kiện ngắn hạn, thậm chí còn là cơ hội mua vào. Chúng tôi cũng sẽ mua thêm vào  trong ngày hôm nay.

 

Dù vậy, ông tiếp tục cảnh báo những người mua còn nhiều lo lắng:

 

Nếu bạn không hiểu hard fork là gì, đừng nhảy vào mua lúc này.

 

Nhà sáng lập kiêm CEO BKCM, Brian Kelly

 

Những quan điểm trái chiều

Khác với Kelly, bà Meltem Demirors - giám đốc chiến lược tại CoinShares một  tổ chức chuyên cung cấp các sản phẩm đầu tư và nghiên cứu cryptocurrency, cho biết:

 

Chúng ta đang ở thời điểm các dự án đều cạn ngân sách. Họ sẽ phải bắt đầu sa thải nhân viên và cắt giảm chi phí. Một số tài sản chắc chắn sẽ về 0 và đó chính là lý do khiến nhiều quỹ đầu tư bán tiền mã hóa, rút bớt vốn.

Phần lớn các cryptocurrency ngoài Bitcoin đang được giao dịch với khối lượng khá kém trong nhiều tháng qua và chúng đang đứng giữa cuộc khủng hoảng thanh khoản. Giá của các loại tài sản này có thể giảm 75% hoặc hơn, có khi lên đến 95%.

 

Meltem Demirors, giám đốc chiến lược tại CoinShares

 

Giữa đợt bán tháo hôm nay, vốn hóa thị trường Bitcoingiảm xuống dưới 100 tỷ USD, mức thấp chưa từng thấy từ tháng 10/2017.

Ngoài ra, tổng vốn hóa thị trường cryptocurrency cũng giảm mạnh, dao động quanh 185 tỷ USD. Hiện Bitcoin có giá 5.529 USD, bên cạnh đó  Ripple đã dành ngôi vị thứ 2 thế chỗ cho Ethereum.

Ripple đã dành ngôi vị thứ 2 thế chỗ cho Ethereum

 

Bạn đang xem: Nội chiến hardfork Bitcoin Cash gây ảnh hưởng như thế nào đến giá Bitcoin?, tại chuyên mục: Tin tức

Theo: Tiendientu

Biên soạn bởi: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ