Gửi bài viết tới BigCoin

DAEX là gì? Tổng quan về đồng tiền mã hóa DAX

Đăng bởi: StevenPalley  - 14/05/2018 - 678 lượt xem
Chia sẻ
 

DAEX, hoặc Digital Assets Exchange, là một hệ sinh thái thanh toán tiền mã hóa phân cấp. Cùng tìm hiểu cách hoạt động của hệ sinh thái này ngay hôm nay trong bài đánh giá dưới đây của chúng tôi.

Nền tảng DAEX

Nền tảng DAEX

DAEX là gì?

DAEX, được tìm thấy trực tuyến tại DAEX.io, là một nền tảng thanh toán tiền mã hóa bù trừ, mã nguồn mở và phân phối. Mục tiêu của nền tảng này là cung cấp các giải pháp thanh toán bù trừ cho các sàn giao dịch tiền mã hóa tập trung.

Dự án được lãnh đạo bởi một tổ chức có trụ sở tại Thụy Sĩ được gọi là DAEX Foundation. Tổ chức đó đã tạo dựng được mối quan hệ đối tác với nền tảng Qtum, Jenga Blockchain Capital, Sora Ventures, 8 Decimal Capital, 360 và nhiều công ty khác.

DAEX muốn tạo ra một sàn giao dịch lai kết hợp những lợi ích của các sàn giao dịch tập trung và phi tập trung hóa. DAEX là một trong nhiều tổ chức tìm cách khởi động một sàn giao dịch lai.

DAEX tìm cách giải quyết những vấn đề gì?

Tại sao chúng ta cần một giải pháp như DAEX? Vì nền tảng này tìm cách giải quyết một số vấn đề lớn của ngành công nghiệp tiền mã hóa ngày nay.

Ngày nay, có hai loại sàn giao dịch chính, bao gồm các sàn giao dịch tập trung và phi tập trung. Các sàn giao dịch tập trung cung cấp cơ chế khớp lệnh tập trung cho các nhà giao dịch. Họ nắm giữ tiền của các nhà giao dịch và các nhà giao dịch hoàn thành các giao dịch dựa trên toàn bộ đơn đặt hàng. Các sàn giao dịch này rất xử lý các giao dịch nhanh và có tính thanh khoản cao, nhưng các nhà giao dịch không có toàn quyền kiểm soát tiền của họ.

Các sàn giao dịch phân cấp hoạt động theo một cách khác: họ loại bỏ người trung gian và cho phép các trader hoàn thành các giao dịch P2P. Các trader có toàn quyền kiểm soát tài sản của họ, cho phép họ giữ toàn bộ số tiền của họ một cách an toàn. Tuy nhiên, các sàn giao dịch phi tập trung thường gặp khó khăn về thanh khoản và thời gian giao dịch lâu.

DAEX nhằm mục đích giải quyết cả hai vấn đề này bằng cách tạo ra một nền tảng trao đổi tiền mã hóa tập trung / phi tập trung lai.

Hệ thống thanh toán bù trừ Blockchain DAEX hoạt động như thế nào?

DAEX cung cấp cơ sở hạ tầng của một nền tảng trao đổi tiền mã hóa lai. Mục tiêu của nền tảng này là kết hợp các lợi ích của các sàn giao dịch tập trung và phi tập trung. Kết quả cuối cùng là một nền tảng có độ bảo mật cao, thời gian giao dịch nhanh, thanh khoản mạnh và môi trường không cần tin cậy.

Một đổi mới quan trọng với DAEX là nó sẽ tách các dịch vụ thanh toán bù trừ và giao dịch thành các thực thể khác nhau.

Điều đó có nghĩa là các sàn giao dịch tập trung sử dụng giao thức DAEX để có thể tiếp tục cung cấp các dịch vụ giao dịch. Tuy nhiên, tất cả các dịch vụ thanh toán bù trừ sẽ được thực hiện trên nền tảng DAEX. Nền tảng của DAEX là một blockchain công cộng, mã nguồn mở đảm bảo tài sản của nhà giao dịch được giữ trong tài khoản của riêng họ.

Kết quả cuối cùng là người dùng DAEX có thể tận hưởng những lợi ích của sàn giao dịch tập trung – có thể giao dịch dễ dàng và nhanh chóng - cùng với sự an toàn của một sàn giao dịch phi tập trung - bao gồm việc duy trì quyền truy cập hoàn toàn vào tiền của họ.

DAEX đạt được điều này với một số công nghệ cơ bản, bao gồm Clearing Chain  (Chuỗi thanh toán bù trừ), Clearing Account (Tài khoản thanh toán bù trừ) và ví DAEX.

 

Chuỗi thanh toán bù trừ là gì?

Clearing Chain tập hợp ba người dùng trên hệ sinh thái DAEX, bao gồm người dùng cuối, nền tảng trao đổi tập trung và DAEX Foundation (DAEX.io). Nền tảng này hoạt động như một cây cầu nối hai người tham gia khác qua blockchain DAEX - còn được gọi là "Chuỗi thanh toán bù trừ".

Chuỗi thanh toán bù trừ sẽ cung cấp các dịch vụ thanh toán bù trừ cho các cá nhân và tổ chức người dùng. Dưới đây là quy trình cơ bản liên quan đến mỗi giao dịch:

Trước tiên, các nhà giao dịch sử dụng ví của họ để thực hiện các giao dịch trên sàn giao dịch hỗ trợ DAEX

Thứ hai, sàn giao dịch khớp lệnh giao dịch

Thứ ba, sau khi sàn giao dịch tìm thấy một lệnh giao dịch khớp lệnh, lệnh được gửi đến Chuỗi thanh toán bù trừ, nơi một hợp đồng thông minh được thành lập để hoàn thành giao dịch khớp lệnh.

Hợp đồng thông minh nằm trên Chuỗi thanh toán bù trừ, nơi nó phục vụ hai chức năng, một là nó hợp lệ hóa giao dịch khớp lệnh để đảm bảo giao dịch thỏa mãn các yêu cầu; và, nó hoàn thành cơ chế đồng thuận và cập nhật các tài khoản tương ứng trên sổ cái với thông tin giao dịch mới

Chuỗi thanh toán bù trừ của DAEX có thể hỗ trợ: nhiều tài sản số có thể được chuyển giao ngay lập tức giữa các chuỗi khác nhau chỉ bằng cách sử dụng ví DAEX.

Tài khoản thanh toán bù trừ

Mỗi người dùng DAEX đều có Tài khoản thanh toán bù trừ. Tài khoản này được sử dụng để đăng ký tài sản kỹ thuật số, theo dõi số dư tài sản và xem lịch sử giao dịch.

Vì tất cả các sàn giao dịch hỗ trợ DAEX đều sử dụng cùng một sổ cái, nên tất cả tài sản giao dịch của khách hàng đều được quản lý trên cùng sổ cái minh bạch.

Ví phân cấp DAEX

Client sẽ tương tác với hệ sinh thái DAEX thông qua ví phân cấp. Ví này hỗ trợ nhiều loại tiền mã hóa, bao gồm BTC, ETH, Qtum, NEO và các token tương thích ERC20.

Ví DAEX sẽ tạo một địa chỉ công cộng duy nhất cho tất cả các khách hàng được xác minh KYC trên Chuỗi thanh toán bù trừ. Ví cũng sẽ tạo một khóa riêng ba phần, bao gồm phần người dùng (được lưu trữ trên thiết bị di động của người dùng), phần ví (được lưu trữ trong ví nóng trên máy chủ của DAEX) và phần sao lưu (được lưu trữ trên Chuỗi thanh toán bù trừ trong kho lạnh ). Bản sao lưu chỉ được sử dụng cho mục đích khôi phục, trong khi các phần người dùng và ví được yêu cầu cho các giao dịch.

Token DAEX hoạt động như thế nào?

Token DAEX được sử dụng như một cơ chế thưởng. Những người đóng góp cho hệ sinh thái DAEX - giống như các nút tham gia vào quá trình thanh toán bù trừ - sẽ nhận được phần thưởng dưới dạng token DAEX.

Có ba loại nút đủ điều kiện để nhận token DAEX, bao gồm nút công khai, nút trao đổi và super node.

Các token DAEX là các token ERC20 trên blockchain Ethereum. Tuy nhiên, khi blockchain DAEX được khởi chạy, các token đó sẽ được mua lại và bị phá hủy, tại thời điểm đó công ty sẽ phát hành token DAEX gốc mới với tỷ lệ 1: 1.

Các token DAEX được phân phối thông qua một airdrop vào cuối tháng Hai. 20.000 token (được niêm yết theo ký hiệu DAX) đã được phân bổ cho chương trình airdrop cho 500 người dùng đầu tiên đã gửi đơn đăng ký qua nhóm Telegram của DAEX Foundation. Các chương trình airdrop bổ sung sẽ được công bố trong những tháng tới (hãy check Telegram của DAEX để xem tin tức mới nhất về airdrop).

Những người đứng sau DAEX là ai?

 

 

Team DAEX

DAEX được dẫn dắt bởi 5 thành viên toàn thời gian, bao gồm Benjamin Gu (Chủ tịch), Hana Zhang (Đồng sáng lập), Jason Tang (Đồng sáng lập và Kiến trúc sư trưởng), Stone Zhou (Nhà khoa học Kiến trúc ví) và Lois Shen (Đối tác).

Ban cố vấn của DAEX

 DAEX đã hợp tác với ACX, Star.io, Allcoin, BCEX, CoinComing và Bitstamp.

Nền tảng DAEX được thành lập tại Thụy Sĩ vào năm 2018.

Tỷ giá hiện tại của DAEX là bao nhiêu?

Hôm nay giá DAEX (DAX) đạt $0,141659 USD giảm 12,59% so với ngày hôm qua. Tổng vốn hóa thị trường là $51.025.572 USD tương đương 6.134 BTC ~ 78.705 ETH.

Khối lượng giao dịch trong 24h qua của DAX là $1.425.900 USD tương đương 171,41 BTC ~ 2.199 ETH.

Hiện đang có 360.200.000 DAX đã được khai thác và lưu thông trên thị trường.

Số lượng DAEX (DAX) tối đa là 2.000.000.000 DAX.

 

Biểu đồ giá DAEX

Kết luận

Cả hai loại sàn giao dịch tập trung và phi tập trung đều có những vấn đề đáng chú ý. DAEX nhằm mục đích thống nhất các nền tảng trao đổi tập trung với công nghệ phân cấp, tạo ra một hệ thống nơi người dùng có thể tận hưởng những lợi ích của cả hai loại sàn giao dịch này.

Để tìm hiểu thêm về hệ thống sinh thái cởi mở và phân cấp của DAEX dành cho tiền mã hóa, hãy truy cập trang web trực tuyến của nền tảng ngay hôm nay tại DAEX.io.

Bạn đang theo dõi bài viết: DAEX là gì? Tổng quan về đồng tiền mã hóa DAX tại Hỏi đáp

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tại sao các nhà đầu tư tỷ phú vẫn lạc quan về xu hướng dài hạn của tiền mã hóa?


Mike Novogratz, Jim Breyer và Tim Draper là một số trong số nhiều nhà đầu tư tỷ phú trong thị trường tài chính truyền thống, những người vẫn lạc quan trước xu hướng dài hạn của tiền mã hóa.


Làm thế nào mà những nhà đầu tư này vẫn có thể duy trì lập trường tích cực của họ về sự tăng trưởng trong lĩnh vực tiền mã hóa sau một sự sụt giảm 85% giá trị trên toàn bộ thị trường?

 

Tất cả đều đi theo chu kỳ

Phần lớn, các nhà đầu tư cá nhân lớn có thể không gặp với đề gì với các khoản lỗ nghiêm trọng về các loại tài sản mới nổi và các tài sản có rủi ro cao như tiền mã hóa bao gồm Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) vì chúng chỉ chiếm một phần nhỏ trong tài sản và danh mục đầu tư của họ.

Cũng giống như trong bất động sản và các thị trường truyền thống khác, các nhà đầu tư giàu có có khả năng nắm giữ tài sản và của cải ngay cả trong trường hợp thị trường bất ngờ sụp đổ hoặc xảy ra thị trường gấu.

Nhưng, các nhà đầu tư bán lẻ bình thường và các nhà giao dịch cá nhân cần tiền mặt nhanh chóng để trang trải các hoạt động và chi phí hàng ngày không có lựa chọn nào khác ngoài việc bán gần hết các tài sản có rủi ro cao mà họ nắm giữ trong danh mục đầu tư của họ.

Giá Bitcoin ngày 9/12

Giá Bitcoin ngày 9/12

Tại các thị trường gấu, các nhà giao dịch bán lẻ thường chịu một khoản lỗ đáng kể vì họ gặp vấn đề khi giá trị thị trường giảm từ 80% đến 90% và buộc phải thanh khoản số tiền họ đang nắm giữ. Ngược lại, các nhà đầu tư tỷ phú và các tổ chức quy mô lớn có đủ sự xa xỉ để nắm giữ và duy trì danh mục đầu tư của họ.

Có lẽ một yếu tố lớn hơn khiến các cá nhân có giá trị ròng cao vẫn tương đối tích cực về sự tăng trưởng dài hạn của thị trường tiền mã hóa chính là những gì bitcoin đã thể hiện trước đây.

Trong suốt chín năm qua, Bitcoin đã trải qua năm chu kỳ phục hồi từ bong bóng trong đó đồng tiền mã hóa chiếm ưu thế giảm trung bình khoảng 85% và phục hồi lên mức cao mới mọi thời đại.

Từ $19.500, Bitcoin đã giảm khoảng 82% giá trị và giảm 85% sẽ ở mức khoảng $2.950.

Ở Phố Wall, hầu hết các nhà đầu tư lớn hiện đang tham gia vào thị trường tiền mã hóa đã trải qua nhiều chu kỳ như mô hình phục hồi từ bong bóng, và đối với một phần lớn các nhà đầu tư đó, các chu kỳ đó là bình thường.

Năm 2018 cũng đã chứng minh cho các nhà đầu tư rằng tiền mã hóa với vai trò như một loại tài sản không phải là mốt vì cả các doanh nghiệp liên quan đến tiền mã hóa và các tổ chức tài chính lớn tiếp tục xây dựng và củng cố cơ sở hạ tầng xung quanh lớp tài sản này, như đã thấy trong những nỗ lực của NYSE, Nasdaq và ICE.

Jim Breyer, một tỷ phú trong đầu tư mạo hiểm, nói thêm rằng các nhà khoa học máy tính giỏi nhất thế giới đang đổ xô vào không gian blockchain và sẽ không phải là một bước đi thông minh để chống lại ngành công nghiệp này:

“Rất nhiều nhà khoa học máy tính giỏi nhất, tiến sĩ, các sinh viên và các hậu tiến sĩ (postdocs) đang phát triển blockchain bởi vì họ có rất nhiều mối quan tâm cơ bản về ý nghĩa của blockchain. Bạn sẽ không muốn chống lại những người giỏi nhất và thông minh nhất thế giới đâu”.

Câu hỏi đặt ra là, khi nào thì thị trường phục hồi?

Tính trung bình, phải mất 67 tuần để Bitcoin phục hồi trong năm lần điều chỉnh chính trước đây và đạt được mức cao mới mọi thời đại. 67 tuần kể từ thời điểm Bitcoin đạt được $19.500 sẽ là quý 2 năm 2019.

Quá khứ không đảm bảo cho hiệu suất của không gian tiền mã hóa trong tương lai, nhưng nó đưa ra một gợi ý về cách thị trường thường hoạt động và tồn tại thông qua các đợt bán tháo khốc liệt.

 

Bạn đang đọc: Tại sao các nhà đầu tư tỷ phú vẫn lạc quan về xu hướng dài hạn của tiền mã hóa? tại Tin tức

Theo CCN

Biên dịch: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ