Gửi bài viết tới BigCoin

DAEX là gì? Tổng quan về đồng tiền mã hóa DAX

Đăng bởi: StevenPalley  - 14/05/2018 - 619 lượt xem
Chia sẻ
 

DAEX, hoặc Digital Assets Exchange, là một hệ sinh thái thanh toán tiền mã hóa phân cấp. Cùng tìm hiểu cách hoạt động của hệ sinh thái này ngay hôm nay trong bài đánh giá dưới đây của chúng tôi.

Nền tảng DAEX

Nền tảng DAEX

DAEX là gì?

DAEX, được tìm thấy trực tuyến tại DAEX.io, là một nền tảng thanh toán tiền mã hóa bù trừ, mã nguồn mở và phân phối. Mục tiêu của nền tảng này là cung cấp các giải pháp thanh toán bù trừ cho các sàn giao dịch tiền mã hóa tập trung.

Dự án được lãnh đạo bởi một tổ chức có trụ sở tại Thụy Sĩ được gọi là DAEX Foundation. Tổ chức đó đã tạo dựng được mối quan hệ đối tác với nền tảng Qtum, Jenga Blockchain Capital, Sora Ventures, 8 Decimal Capital, 360 và nhiều công ty khác.

DAEX muốn tạo ra một sàn giao dịch lai kết hợp những lợi ích của các sàn giao dịch tập trung và phi tập trung hóa. DAEX là một trong nhiều tổ chức tìm cách khởi động một sàn giao dịch lai.

DAEX tìm cách giải quyết những vấn đề gì?

Tại sao chúng ta cần một giải pháp như DAEX? Vì nền tảng này tìm cách giải quyết một số vấn đề lớn của ngành công nghiệp tiền mã hóa ngày nay.

Ngày nay, có hai loại sàn giao dịch chính, bao gồm các sàn giao dịch tập trung và phi tập trung. Các sàn giao dịch tập trung cung cấp cơ chế khớp lệnh tập trung cho các nhà giao dịch. Họ nắm giữ tiền của các nhà giao dịch và các nhà giao dịch hoàn thành các giao dịch dựa trên toàn bộ đơn đặt hàng. Các sàn giao dịch này rất xử lý các giao dịch nhanh và có tính thanh khoản cao, nhưng các nhà giao dịch không có toàn quyền kiểm soát tiền của họ.

Các sàn giao dịch phân cấp hoạt động theo một cách khác: họ loại bỏ người trung gian và cho phép các trader hoàn thành các giao dịch P2P. Các trader có toàn quyền kiểm soát tài sản của họ, cho phép họ giữ toàn bộ số tiền của họ một cách an toàn. Tuy nhiên, các sàn giao dịch phi tập trung thường gặp khó khăn về thanh khoản và thời gian giao dịch lâu.

DAEX nhằm mục đích giải quyết cả hai vấn đề này bằng cách tạo ra một nền tảng trao đổi tiền mã hóa tập trung / phi tập trung lai.

Hệ thống thanh toán bù trừ Blockchain DAEX hoạt động như thế nào?

DAEX cung cấp cơ sở hạ tầng của một nền tảng trao đổi tiền mã hóa lai. Mục tiêu của nền tảng này là kết hợp các lợi ích của các sàn giao dịch tập trung và phi tập trung. Kết quả cuối cùng là một nền tảng có độ bảo mật cao, thời gian giao dịch nhanh, thanh khoản mạnh và môi trường không cần tin cậy.

Một đổi mới quan trọng với DAEX là nó sẽ tách các dịch vụ thanh toán bù trừ và giao dịch thành các thực thể khác nhau.

Điều đó có nghĩa là các sàn giao dịch tập trung sử dụng giao thức DAEX để có thể tiếp tục cung cấp các dịch vụ giao dịch. Tuy nhiên, tất cả các dịch vụ thanh toán bù trừ sẽ được thực hiện trên nền tảng DAEX. Nền tảng của DAEX là một blockchain công cộng, mã nguồn mở đảm bảo tài sản của nhà giao dịch được giữ trong tài khoản của riêng họ.

Kết quả cuối cùng là người dùng DAEX có thể tận hưởng những lợi ích của sàn giao dịch tập trung – có thể giao dịch dễ dàng và nhanh chóng - cùng với sự an toàn của một sàn giao dịch phi tập trung - bao gồm việc duy trì quyền truy cập hoàn toàn vào tiền của họ.

DAEX đạt được điều này với một số công nghệ cơ bản, bao gồm Clearing Chain  (Chuỗi thanh toán bù trừ), Clearing Account (Tài khoản thanh toán bù trừ) và ví DAEX.

 

Chuỗi thanh toán bù trừ là gì?

Clearing Chain tập hợp ba người dùng trên hệ sinh thái DAEX, bao gồm người dùng cuối, nền tảng trao đổi tập trung và DAEX Foundation (DAEX.io). Nền tảng này hoạt động như một cây cầu nối hai người tham gia khác qua blockchain DAEX - còn được gọi là "Chuỗi thanh toán bù trừ".

Chuỗi thanh toán bù trừ sẽ cung cấp các dịch vụ thanh toán bù trừ cho các cá nhân và tổ chức người dùng. Dưới đây là quy trình cơ bản liên quan đến mỗi giao dịch:

Trước tiên, các nhà giao dịch sử dụng ví của họ để thực hiện các giao dịch trên sàn giao dịch hỗ trợ DAEX

Thứ hai, sàn giao dịch khớp lệnh giao dịch

Thứ ba, sau khi sàn giao dịch tìm thấy một lệnh giao dịch khớp lệnh, lệnh được gửi đến Chuỗi thanh toán bù trừ, nơi một hợp đồng thông minh được thành lập để hoàn thành giao dịch khớp lệnh.

Hợp đồng thông minh nằm trên Chuỗi thanh toán bù trừ, nơi nó phục vụ hai chức năng, một là nó hợp lệ hóa giao dịch khớp lệnh để đảm bảo giao dịch thỏa mãn các yêu cầu; và, nó hoàn thành cơ chế đồng thuận và cập nhật các tài khoản tương ứng trên sổ cái với thông tin giao dịch mới

Chuỗi thanh toán bù trừ của DAEX có thể hỗ trợ: nhiều tài sản số có thể được chuyển giao ngay lập tức giữa các chuỗi khác nhau chỉ bằng cách sử dụng ví DAEX.

Tài khoản thanh toán bù trừ

Mỗi người dùng DAEX đều có Tài khoản thanh toán bù trừ. Tài khoản này được sử dụng để đăng ký tài sản kỹ thuật số, theo dõi số dư tài sản và xem lịch sử giao dịch.

Vì tất cả các sàn giao dịch hỗ trợ DAEX đều sử dụng cùng một sổ cái, nên tất cả tài sản giao dịch của khách hàng đều được quản lý trên cùng sổ cái minh bạch.

Ví phân cấp DAEX

Client sẽ tương tác với hệ sinh thái DAEX thông qua ví phân cấp. Ví này hỗ trợ nhiều loại tiền mã hóa, bao gồm BTC, ETH, Qtum, NEO và các token tương thích ERC20.

Ví DAEX sẽ tạo một địa chỉ công cộng duy nhất cho tất cả các khách hàng được xác minh KYC trên Chuỗi thanh toán bù trừ. Ví cũng sẽ tạo một khóa riêng ba phần, bao gồm phần người dùng (được lưu trữ trên thiết bị di động của người dùng), phần ví (được lưu trữ trong ví nóng trên máy chủ của DAEX) và phần sao lưu (được lưu trữ trên Chuỗi thanh toán bù trừ trong kho lạnh ). Bản sao lưu chỉ được sử dụng cho mục đích khôi phục, trong khi các phần người dùng và ví được yêu cầu cho các giao dịch.

Token DAEX hoạt động như thế nào?

Token DAEX được sử dụng như một cơ chế thưởng. Những người đóng góp cho hệ sinh thái DAEX - giống như các nút tham gia vào quá trình thanh toán bù trừ - sẽ nhận được phần thưởng dưới dạng token DAEX.

Có ba loại nút đủ điều kiện để nhận token DAEX, bao gồm nút công khai, nút trao đổi và super node.

Các token DAEX là các token ERC20 trên blockchain Ethereum. Tuy nhiên, khi blockchain DAEX được khởi chạy, các token đó sẽ được mua lại và bị phá hủy, tại thời điểm đó công ty sẽ phát hành token DAEX gốc mới với tỷ lệ 1: 1.

Các token DAEX được phân phối thông qua một airdrop vào cuối tháng Hai. 20.000 token (được niêm yết theo ký hiệu DAX) đã được phân bổ cho chương trình airdrop cho 500 người dùng đầu tiên đã gửi đơn đăng ký qua nhóm Telegram của DAEX Foundation. Các chương trình airdrop bổ sung sẽ được công bố trong những tháng tới (hãy check Telegram của DAEX để xem tin tức mới nhất về airdrop).

Những người đứng sau DAEX là ai?

 

 

Team DAEX

DAEX được dẫn dắt bởi 5 thành viên toàn thời gian, bao gồm Benjamin Gu (Chủ tịch), Hana Zhang (Đồng sáng lập), Jason Tang (Đồng sáng lập và Kiến trúc sư trưởng), Stone Zhou (Nhà khoa học Kiến trúc ví) và Lois Shen (Đối tác).

Ban cố vấn của DAEX

 DAEX đã hợp tác với ACX, Star.io, Allcoin, BCEX, CoinComing và Bitstamp.

Nền tảng DAEX được thành lập tại Thụy Sĩ vào năm 2018.

Tỷ giá hiện tại của DAEX là bao nhiêu?

Hôm nay giá DAEX (DAX) đạt $0,141659 USD giảm 12,59% so với ngày hôm qua. Tổng vốn hóa thị trường là $51.025.572 USD tương đương 6.134 BTC ~ 78.705 ETH.

Khối lượng giao dịch trong 24h qua của DAX là $1.425.900 USD tương đương 171,41 BTC ~ 2.199 ETH.

Hiện đang có 360.200.000 DAX đã được khai thác và lưu thông trên thị trường.

Số lượng DAEX (DAX) tối đa là 2.000.000.000 DAX.

 

Biểu đồ giá DAEX

Kết luận

Cả hai loại sàn giao dịch tập trung và phi tập trung đều có những vấn đề đáng chú ý. DAEX nhằm mục đích thống nhất các nền tảng trao đổi tập trung với công nghệ phân cấp, tạo ra một hệ thống nơi người dùng có thể tận hưởng những lợi ích của cả hai loại sàn giao dịch này.

Để tìm hiểu thêm về hệ thống sinh thái cởi mở và phân cấp của DAEX dành cho tiền mã hóa, hãy truy cập trang web trực tuyến của nền tảng ngay hôm nay tại DAEX.io.

Bạn đang theo dõi bài viết: DAEX là gì? Tổng quan về đồng tiền mã hóa DAX tại Hỏi đáp

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Stop-loss lệnh dừng lỗ trong giao dịch tiền mã hóa được sử dụng như thế nào?


Trong thị trường tiền mã hóa, bất kỳ một trader nào cũng đều muốn thu lại cho mình những khoản lãi lớn. Tuy nhiên, không phải giao dịch nào cũng lãi vì sẽ có lúc mỗi một trader sẽ phải đối mặt với một khoản lỗ nào đó. Vậy làm thế nào chúng ta xác định và kiểm soát những khoản lỗ của mình. May mắn thay, có một giải pháp để các sàn giao dịch như Coinbase Pro, Bittrex hoặc Binance tự động bán ở một mức giá nhất định hoặc thấp hơn, gọi là Stop-loss (lệnh dừng lỗ).


Có thể bạn quan tâm:

 

Stop-loss là gì?

Stop-loss lệnh dừng lỗ

Stop-loss lệnh dừng lỗ

 

Stop-loss (lệnh dừng lỗ) là lệnh được đặt ra bởi một nhà môi giới nhằm bán một lượng chứng khoán khi nó đạt đến một mức giá nhất định. Lệnh dừng lỗ thường được đặt chung với lệnh mua và lệnh bán để hạn chế sự thua lỗ ở một vị trí đã được xác định trước. Như tên gọi, người ta sử dụng lệnh này cho mục đích quản lý rủi ro, phòng ngừa trường hợp thị trường diễn biến bất lợi thì vẫn có thể hạn chế được mức độ thua lỗ.

 

Những lợi ích khi sử dụng lệnh Stop-loss:

Bảo quản tài sản của mình: ngăn lỗ cho bất kỳ khoản đầu tư ban đầu nào bằng cách tự động thanh lý (thanh toán tiền mặt) ngay lập tức khi giá giảm xuống dưới giá mua của bạn (hoặc cao hơn một chút so với giá mua của bạn nếu bao gồm chi phí giao dịch).

Ngăn ngừa một tình huống xấu trở nên tồi tệ hơn: giảm thiểu số tiền mà bạn mất.

Kiếm ít nhất một số lợi nhuận: đảm bảo lợi nhuận trong khi bạn chờ cây nến xanh tăng trưởng, thậm chí còn mạnh hơn trước đó.

Vậy liệu có chiến lược nào đằng sau hành động này hay không? Câu trả lời là có.

 

Các cách stop-loss

Full Stop Loss (dừng lỗ hoàn toàn)

Full Stop Loss (dừng lỗ hoàn toàn)

Full Stop Loss (dừng lỗ hoàn toàn)

 

Đây là loại cắt lỗ điển hình nhất. Nó thể hiện chính xác những gì mọi người nghĩ đến khi họ nhìn thấy nút stop-loss.

Ví dụ, bạn có 1 BTC và lo lắng rằng Bitcoin sẽ giảm xuống dưới 9,000 USD trong khi bạn đang ngủ. Vì vậy, bạn đặt ra một quy tắc dừng lỗ cho sàn giao dịch, sàn sẽ tự động bán 1 BTC của bạn nếu giá giảm xuống dưới 9,000USD. Ưu điểm của việc này là nếu thực tế giá giảm xuống dưới 9,000 USD và giữ nguyên vị trí đó, bạn đã tự cứu mình khỏi một khoản lỗ nhiều hơn dự kiến và có thể mua lại với giá thấp hơn.

Điểm bất lợi là khả năng giá Bitcoin có thể sẽ tăng lên sau một đêm. Khi tỉnh dậy, bạn có thể sẽ phải mua lại BTC với mức giá trên 9,000 USD, đồng nghĩa với việc bạn đã thua lỗ.

Partial Stop Loss (dừng lỗ một phần)

Như vậy, bạn bắt đầu suy nghĩ về việc làm thế nào để chống lại sự bất lợi trong việc cắt lỗ hoàn toàn. Mặc dù sẽ không có câu trả lời hoàn hảo, nhưng cắt lỗ một phần là một giải pháp đáng xem xét. Với hành động này, bạn sẽ thiết lập một quy tắc mà chỉ 50% tài sản của mình được bán ra, nếu giá giảm xuống dưới 9,000 USD.

Nếu giá tăng lên trên mức 9,000 USD, giả sử nó lên đến 10,000 USD thì ít nhất bạn vẫn còn một nửa BTC của mình để tận dụng lợi thế của mức giá cao hơn. Sau đó, bạn có thể linh hoạt hơn để thực hiện bước đi tiếp theo của mình. Một khả năng là bạn có thể mua lại ngay lập tức, điều này khiến bạn mất ít hơn nếu ngay lập tức mua lại thông qua chiến lược Full Stop Loss. Một khả năng khác là bạn có thể bán 50% số còn lại nếu bạn tin rằng giá sẽ giảm trở lại và sau đó mua lại với mức giá thấp hơn. Ở một mức độ nào đó, nếu bạn sử dụng chiến lược dừng lỗ một phần và giá sẽ tăng trở lại, bạn hoàn toàn có lợi hơn là chiến lược dừng lỗ hoàn toàn.

Tuy nhiên, một điểm bất lợi ở kiểu stop-loss này là nếu BTC giảm xuống dưới mức 9,000 USD và duy trì dưới mức 9,000 USD, thì bạn sẽ chỉ thanh lý một nửa số cổ phần của mình. Nếu sau đó bạn bán số cổ phần còn lại dưới $ 9.000, thì bạn sẽ mất nhiều hơn so với chiến lược trên.

Trailing Stop Loss (dừng lỗ dưới)

Trailing Stop Loss (dừng lỗ dưới)

Trailing Stop Loss (dừng lỗ dưới)

 

Một trong những vấn đề của việc dừng lỗ một phần (hoặc thậm chí là dừng lỗ toàn bộ) là tìm ra vị trí để thiết lập kích hoạt. Ví dụ: giả sử giá hiện tại của Bitcoin là 10,000 USD, bạn nghĩ rằng nó sẽ giảm xuống còn 8,500 USD. Bạn quyết định đặt lệnh dừng lỗ tại 9,200 USD. Bằng cách này, nếu BTC chạm mốc 8,500 USD vào buổi sáng, bạn có thể mua 1 BTC với giá 8,500 USD và bỏ túi 700 USD còn lại (hoặc mua thêm BTC với số tiền đó).

Nhưng nếu giá chỉ giảm xuống 9,000 USD thì việc đặt lệnh dừng lỗ ở mức 9,200 USD sẽ khiến bạn bỏ lỡ việc tận dụng một khoảng chênh lệch lớn hơn. Trong trường hợp này, chênh lệch được xác định là sự khác biệt giữa giá bạn đã bán và giá hiện tại.

Vì vậy, để thiết lập các điều khiển cho vấn đề đó, bạn quyết định thực hiện chiến lược dừng lỗ một phần và phân phối nó trên một loạt các mức giá khác nhau giữa mức giá hiện tại và mức giá dừng lỗ thấp nhất mà bạn dự định sẽ thoát ra.

Bằng cách này, đánh vào từng điểm dừng lỗ sẽ giúp bạn trung bình hóa chi phí đầu tư (Dollar-Cost Averaging – DCA). Cụ thể, DCA là một chiến lược mà bạn sẽ mua vào từng chút một dựa trên mức giá hiện tại và giá thoát lệnh dự định. Mục tiêu đặt ra là tối đa hóa lợi nhuận và tránh rủi ro từ các đợt giảm giá của thị trường. 

Ví dụ, giả sử Bitcoin có giá 10,000 USD và bạn nghĩ rằng nó sẽ giảm xuống còn 8,500 USD. Nhưng bạn không chắc chắn, vì vậy bạn muốn hành động thận trọng hơn phòng trường hợp giá nhảy ngược trở lại hoặc không giảm giá xuống mức đó. Trong trường hợp này, thay vì thiết lập để kích hoạt một lệnh dừng lỗ duy nhất tại 9,000 USD bạn có thể dừng lỗ để bán 0.2 BTC tại 9,800 USD. Sau đó, tiếp tục với 0.2 BTC tại 9,600 USD. Cứ tiếp tục như thế ở mức 9,400 USD, và 9,200 USD, và 9,000 USD. Bằng cách này, giá thoát trung bình của bạn sẽ là 9,400 đô la thay vì 9,000 đô la. Nếu nó chỉ đạt 9,000 đô la, bạn sẽ vẫn kiếm được 400 đô la do chênh lệch, thay vì 200 đô la từ ví dụ trước khi chỉ thiết lập một điểm dừng lỗ duy nhất.

 

Chúng ta nên sử dụng lệnh nào?

Nó phụ thuộc vào từng tình huống.

Ba lệnh dừng lỗ trên sẽ có những ưu điểm và nhược điểm nhất định với các kịch bản minh họa. Thực tế là, có thể có một số lập luận về những điểm mạnh và điểm yếu của mỗi chiến lược chưa được liệt kê trong bài viết này.

Tóm lại, chiến lược bạn nên triển khai khi cố gắng giao dịch trong thị trường downtrend  (cả hai đều là chiến lược rất rủi ro) phụ thuộc vào sự tự tin của bạn xung quanh mức giá tiềm năng của Bitcoin trong tương lai gần.

Giao dịch là một trò chơi trí tuệ hay thực sự là một trận chiến tâm lý giữa logic học và cảm xúc học của bạn. Stop Loss là một công cụ để giúp bạn giảm thiểu rủi ro và nó chắc chắn sẽ hỗ trợ bạn về việc giảm tổn thất trong thị trường đầy biến động này. Nhưng đôi khi, bạn có thể kết thúc bằng những sai lầm. Những sai lầm này bao gồm việc bán quá sớm, mua lại quá sớm, mua lại vào lúc thua lỗ và sau đó xem nó giảm mạnh trở lại một lần nữa và mất nhiều hơn… Đôi khi, chúng ta không thể phủ nhận được may mắn là yếu tố quan trọng trong giao dịch trên thị trường crypto.

 

Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: Stop-loss lệnh dừng lỗ trong giao dịch tiền mã hóa được sử dụng như thế nào?, tại chuyên mục: Giải đáp

Theo: TradingIG

Tổng hợp và biên soạnBigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ