Gửi bài viết tới BigCoin

Đại học Australia ra mắt khóa học Blockchain đầu tiên của quốc gia

Đăng bởi: StevenPalley  - 20/02/2018 - 600 lượt xem
Chia sẻ
 

Đại học Australia ra mắt khóa học Blockchain đầu tiên của quốc gia.

Đại học quốc tế RMIT của Úc đang tung ra khóa học trực tuyến đầu tiên của nước này về công nghệ blockchain, đây là một sự đổi mới cơ bản dành cho các đồng tiền mã hóa như bitcoin.

Sự xuất hiện của blockchain như là một công nghệ thay đổi cuộc chơi, đã thúc đẩy Đại học RMIT ở Melbourne cung cấp khóa học trực tuyến đầu tiên của Úc về lĩnh vực này. Chương trình sẽ kéo dài 8 tuần với tiêu đề "Chiến lược Phát triển Blockchain" sẽ bắt đầu vào ngày 19 tháng 3 với một chương trình được đồng thiết kế bởi Trung tâm Đổi mới sáng tạo Blockchain RMIT và các chuyên gia ngành công nghiệp khác bao gồm Asian FinTech hub Stone & Chalk và công ty dịch vụ đa quốc gia Accenture. 

Giá nhập học sẽ là 1.500 đô la Úc và sẽ mở cửa cho tất cả học sinh, sinh viên học cách tiếp xúc và áp dụng công nghệ blockchain trong các ngành công nghiệp.

Phó chủ tịch hội đồng đại học RMIT, ông Martin Bean đã nhấn mạnh đến sự xuất hiện của ngành blockchain, ông cho biết:

"Blockchain bây giờ đã trở thành một phần cốt lõi của sự hiểu biết về các đồng tiền mã hóa đương đại và chúng tôi rất vui mừng khi được cung cấp một chương trình học tập trung vào ngành công nghiệp ..."

Một cuộc khảo sát của Upwork gần đây cho thấy 'Bitcoin' là đồng tiền tiềm năng nhất mà các nhà tuyển dụng đang tìm kiếm, nó là một đồng tiền không bao giờ lỗi thời với các sinh viên và các chuyên gia trẻ muốn tìm hiểu về công nghệ phân quyền cho thị trường việc làm trong tương lai.

Quản lý của Stone & Chalk Melbourne, ông Alan Tsen nói thêm: "Có một nhu cầu thực sự đối với sự đào tạo tìm hiểu về công nghệ Blockchain và khoảng cách kỹ năng trong thị trường cần được giải quyết."

RMIT bổ sung rằng khóa học kéo dài 8 tuần sẽ "càng thực tế càng tốt" bằng cách kết nối những người tham gia với cộng đồng ngành công nghiệp blockchain. "Chúng tôi xây dựng khóa học này cùng với các công ty hiểu rõ về blockchain. Chúng ta sẽ bắt đầu với các nguyên tắc cơ bản của blockchain, sau đó sử dụng chúng để phát triển các chiến lược kinh doanh thực tế", đại học Melbourne bổ sung.

Khóa học của trường đại học Melbourne ra mắt kế tiếp Trung tâm Đổi mới sáng tạo Blockchain RMIT vào tháng 9 khi RMIT tuyên bố đây là cơ quan "blockchain" toàn cầu, duy nhất trên thế giới, chuyên nghiên cứu và học tập dựa trên công nghệ blockchain. Trung tâm này được thành lập để nghiên cứu cụ thể về các tác động xã hội của công nghệ blockchain mà trường đại học nói thêm là nó sẽ trở thành "cơ sở hạ tầng cốt lõi cho nền kinh tế toàn cầu".

Helen Souness, Giám đốc điều hành của RMIT Online cho biết: "Blockchain sẽ đóng một vai trò quan trọng trong tương lai của ngành kinh doanh, vì các ứng dụng của nó đã trở nên phổ biến trong nhiều ngành như tài chính, chính phủ, năng lượng và chăm sóc sức khoẻ".

"Mỗi sự đổi mới quan trọng trong công nghệ đều đi kèm theo những cơ hội và những rủi ro mới. Tại RMIT Online, chúng tôi tin rằng các cá nhân và doanh nghiệp cần phải nhanh chóng hiểu được công nghệ blockchain để thích ứng với chiến lược của mình và đáp ứng những cơ hội này. Mục đích của khóa học này là giúp mọi người biết và hiểu công nghệ Blockchain."

Sau khi hoàn thành khóa học, các học viên sẽ được thêm một đơn vị tín chỉ đầy đủ (12 điểm tín chỉ) vào một số chương trình kinh doanh của RMIT theo chương trình học cử nhân hoặc thạc sĩ được công nhận bởi các nhà tuyển dụng tiềm năng.

Nguồn: www.ccn.com.

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

SINSO ứng dụng công nghệ blockchain để giải quyết vấn đề dữ liệu trong y tế như thế nào?


SINSO luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của dữ liệu y tế của mình tuy nhiên chúng bị phân mảnh, có dạng các khối tách rời và không ở trạng thái lưu trữ liên tục. Internet truyền thống là một giao thức tuân theo công cụ HTTP là xu hướng chủ đạo. Nó chỉ định loại thông báo mà máy khách có thể gửi đến máy chủ và loại phản hồi mà nó nhận được. SINSO hầu như không có nhiều quyền kiểm soát đối với khách hàng. Với kiến trúc kỹ thuật hiện tại thì còn khá khó khăn để thực hiện được tầm nhìn rằng bệnh nhân sẽ trở thành cốt lõi của hệ sinh thái của ngành y tế. Thực tế đã có các nhà cung cấp dịch vụ tập trung gặp phải thất bại, một là GoogleHealth và hai là Microsoft Healthvault. Hai dự án lớn này vẫn tồn tại trong vài năm, tức là chúng lần lượt bị đóng cửa trong khoảng 10 năm. Tại sao các nhà cung cấp dịch vụ y tế lại khó làm điều đó? Theo quan sát của dự án đã nhận thấy rằng bệnh nhân có nhu cầu đặc biệt về chăm sóc y tế. Họ không hài lòng với các nhà cung cấp dịch vụ tập trung bởi khả năng lưu trữ dữ liệu không tốt. Bệnh nhân cần lưu trữ và kiểm soát “trạng thái” của mình. Nếu một lỗi như “404 not found” xảy ra, bệnh nhân sẽ khó tiếp tục tích lũy kiên nhẫn, ngay cả khi tần suất mắc lỗi 404 là rất thấp. HTTP là một giao thức không trạng thái, tức là máy chủ không giữ lại bất kỳ trạng thái nào trong quá trình giao dịch với khách hàng và cookie cũng được máy chủ trung tâm lưu trữ và mọi người đều biết rằng trạng thái yếu của cookie có thể dễ dàng bị xóa. Làm thế nào để diễn tả cảm giác này, có vẻ như các chế phẩm y tế do Internet cung cấp đều rất “mềm”, dễ tẩy xóa và không ổn định, ngoài tầm kiểm soát. Tuy nhiên, chăm sóc y tế cần chính xác những điều “cốt lõi”, bao gồm “bảo tồn bền bỉ dữ liệu quý giá của con người” của Filecoin, điều này rất phù hợp với quan điểm y tế. Bây giờ các thành phần được cung cấp bởi Internet rất yếu và hệ thống y tế thực sự cần những viên gạch tạo nên nền tảng vững chắc hơn nhiều.

 

Ở lớp trạng thái, chúng ta có thể chọn các công cụ tốt hơn như Filecoin hoặc Crust, có thể giải quyết vấn đề của lớp trạng thái. Bằng cách này, hệ thống y tế sẽ trở nên “vững chắc”. Crust cũng dựa trên IPFS và việc thay thế giao thức HTTP dựa trên địa chỉ nội dung là sự thay đổi mô hình kỹ thuật cơ bản nhất. Khi chúng ta đang xây dựng chương trình hướng đối tượng, trạng thái thể hiện của chúng ta có thể được phản ánh đầy đủ trong tư duy hướng đối tượng. Điều SINSO nhấn mạnh trong việc tổng hợp các trạng thái và thuộc tính không phải là một đơn vị logic, mà là một mối quan hệ ánh xạ tập trung vật lý. SINSO xem xét phương pháp thiết kế có cấu trúc từ tư duy hướng đối tượng. Ý tưởng thiết kế được áp dụng bởi phương pháp thiết kế có cấu trúc không phải là lấy đối tượng làm tổng thể, mà là trích xuất các hành vi gắn liền với đối tượng, và thiết kế và xây dựng hệ thống ứng dụng với chức năng là mục tiêu. Cách tiếp cận này khiến mọi người phải ánh xạ thế giới thực bao gồm các đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng khi thiết kế chương trình. Quá trình biến đổi này không chỉ làm tăng độ phức tạp của thiết kế chương trình, mà còn đi chệch khỏi những ý tưởng cơ bản của con người về việc quan sát và giải quyết vấn đề.

 

Hãy nhìn xa hơn tư duy hướng đối tượng cổ điển hiện nay. Trên thực tế, mặc dù thiết kế hướng đối tượng cổ điển tốt hơn cấu trúc cổ điển, nhưng nó vẫn không giải quyết được vấn đề cốt lõi, đó là hướng đối tượng cổ điển vẫn tồn tại, “phản ánh thế giới thực được cấu thành bởi đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng”. Các đối tượng chúng ta xây dựng là các đối tượng không ổn định. Loại bất ổn ở đáy này khiến mọi người khó xây dựng “nền móng của sự tin cậy”. Công nghệ blockchain không còn là một chất phụ gia bổ trợ cho việc chăm sóc y tế. Để trở thành cơ sở hạ tầng cốt lõi của ngành y tế trong tương lai, sớm trở thành cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn cấp công nghiệp trong tương lai gần.

 

Với sự xuất hiện của các hợp đồng thông minh và máy ảo, mã code và dữ liệu có thể được tổng hợp cùng nhau. Hướng đối tượng cổ điển, nó nhấn mạnh tính tổng hợp logic. Trong web3.0, SINSO sử dụng phương pháp blockchain để tạo nên lớp bền vững. SINSO có thể tưởng tượng trợ lý y tế AI của dự án đang chạy trong EVM hoặc WASM. Các dự án lớp trạng thái khác như Dfinity cũng được lên kế hoạch để tương thích với WASM. Đối với lớp điện toán y tế, điều này sẽ xây dựng một bố cục hoàn chỉnh. Tài sản mã hóa của SINSO sẽ được giao dịch trong một môi trường đáng tin cậy và an toàn. Không có bảo vệ quyền sở hữu, sẽ không có kinh tế thị trường thịnh vượng. Sự thật đơn giản này rất hữu ích trong ngành y tế. Bất kỳ kiến ​​thức nào về tài sản, danh tính, NFT, tính nguyên bản bao gồm giá trị động của sức khỏe cơ thể, tài sản kỹ thuật số, v.v., cần được sắp xếp và tích lũy từng cái một, đồng thời cung cấp cơ sở hạ tầng tương ứng để cải thiện. Để có thể xây dựng một ứng dụng hoàn chỉnh, chúng ta cần thiết kế lại các khối xây dựng này theo cách “lõi cứng”. Với nhiều quyền tự do và quyền tự chủ hơn có trong web3.0, SINSO sẽ có thể xuất bản các mã code một cách độc lập và duy trì việc cá nhân hóa các “vùng chứa” của các hệ thống y tế riêng lẻ. Điều đó gần như là không thể trong kỷ nguyên foxbase sớm nhất. Trong thời đại JAVA vẫn được coi là quá xa vời. Trong kỷ nguyên của blockchain, nó cuối cùng đã bắt đầu “hardcode” và có lãnh thổ riêng. Cũng giống như mọi người không sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để cải tạo một căn nhà thuê, hệ thống hiện tại rất cẩu thả, và cuộc sống dĩ nhiên không mấy hạnh phúc. Với công nghệ của blockchain bài toán có thể được giải quyết. Hãy cùng theo dõi nhé.

 

Thông tin dự án: 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn