Gửi bài viết tới BigCoin

Đại học Australia ra mắt khóa học Blockchain đầu tiên của quốc gia

Đăng bởi: StevenPalley  - 20/02/2018 - 145 lượt xem
Chia sẻ
 

Đại học Australia ra mắt khóa học Blockchain đầu tiên của quốc gia.

Đại học quốc tế RMIT của Úc đang tung ra khóa học trực tuyến đầu tiên của nước này về công nghệ blockchain, đây là một sự đổi mới cơ bản dành cho các đồng tiền mã hóa như bitcoin.

Sự xuất hiện của blockchain như là một công nghệ thay đổi cuộc chơi, đã thúc đẩy Đại học RMIT ở Melbourne cung cấp khóa học trực tuyến đầu tiên của Úc về lĩnh vực này. Chương trình sẽ kéo dài 8 tuần với tiêu đề "Chiến lược Phát triển Blockchain" sẽ bắt đầu vào ngày 19 tháng 3 với một chương trình được đồng thiết kế bởi Trung tâm Đổi mới sáng tạo Blockchain RMIT và các chuyên gia ngành công nghiệp khác bao gồm Asian FinTech hub Stone & Chalk và công ty dịch vụ đa quốc gia Accenture. 

Giá nhập học sẽ là 1.500 đô la Úc và sẽ mở cửa cho tất cả học sinh, sinh viên học cách tiếp xúc và áp dụng công nghệ blockchain trong các ngành công nghiệp.

Phó chủ tịch hội đồng đại học RMIT, ông Martin Bean đã nhấn mạnh đến sự xuất hiện của ngành blockchain, ông cho biết:

"Blockchain bây giờ đã trở thành một phần cốt lõi của sự hiểu biết về các đồng tiền mã hóa đương đại và chúng tôi rất vui mừng khi được cung cấp một chương trình học tập trung vào ngành công nghiệp ..."

Một cuộc khảo sát của Upwork gần đây cho thấy 'Bitcoin' là đồng tiền tiềm năng nhất mà các nhà tuyển dụng đang tìm kiếm, nó là một đồng tiền không bao giờ lỗi thời với các sinh viên và các chuyên gia trẻ muốn tìm hiểu về công nghệ phân quyền cho thị trường việc làm trong tương lai.

Quản lý của Stone & Chalk Melbourne, ông Alan Tsen nói thêm: "Có một nhu cầu thực sự đối với sự đào tạo tìm hiểu về công nghệ Blockchain và khoảng cách kỹ năng trong thị trường cần được giải quyết."

RMIT bổ sung rằng khóa học kéo dài 8 tuần sẽ "càng thực tế càng tốt" bằng cách kết nối những người tham gia với cộng đồng ngành công nghiệp blockchain. "Chúng tôi xây dựng khóa học này cùng với các công ty hiểu rõ về blockchain. Chúng ta sẽ bắt đầu với các nguyên tắc cơ bản của blockchain, sau đó sử dụng chúng để phát triển các chiến lược kinh doanh thực tế", đại học Melbourne bổ sung.

Khóa học của trường đại học Melbourne ra mắt kế tiếp Trung tâm Đổi mới sáng tạo Blockchain RMIT vào tháng 9 khi RMIT tuyên bố đây là cơ quan "blockchain" toàn cầu, duy nhất trên thế giới, chuyên nghiên cứu và học tập dựa trên công nghệ blockchain. Trung tâm này được thành lập để nghiên cứu cụ thể về các tác động xã hội của công nghệ blockchain mà trường đại học nói thêm là nó sẽ trở thành "cơ sở hạ tầng cốt lõi cho nền kinh tế toàn cầu".

Helen Souness, Giám đốc điều hành của RMIT Online cho biết: "Blockchain sẽ đóng một vai trò quan trọng trong tương lai của ngành kinh doanh, vì các ứng dụng của nó đã trở nên phổ biến trong nhiều ngành như tài chính, chính phủ, năng lượng và chăm sóc sức khoẻ".

"Mỗi sự đổi mới quan trọng trong công nghệ đều đi kèm theo những cơ hội và những rủi ro mới. Tại RMIT Online, chúng tôi tin rằng các cá nhân và doanh nghiệp cần phải nhanh chóng hiểu được công nghệ blockchain để thích ứng với chiến lược của mình và đáp ứng những cơ hội này. Mục đích của khóa học này là giúp mọi người biết và hiểu công nghệ Blockchain."

Sau khi hoàn thành khóa học, các học viên sẽ được thêm một đơn vị tín chỉ đầy đủ (12 điểm tín chỉ) vào một số chương trình kinh doanh của RMIT theo chương trình học cử nhân hoặc thạc sĩ được công nhận bởi các nhà tuyển dụng tiềm năng.

Nguồn: www.ccn.com.

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Vitalik tiết lộ các nguồn tài sản của mình và kế hoạch sắp tới


Vitalik tiết lộ các nguồn tài sản của mình và kế hoạch sắp tới

Nhà đồng sáng lập Ethereum (ETH) Vitalik Buterin đã tiết lộ các khoản đầu tư tiền mã hóa của ông hầu như chỉ dành riêng cho mạng Ethereum, thông tin ghi nhận từ một chủ đề Reddit AMA vào 18 tháng 2.

Bài đăng AMA dành riêng cho các nhà lãnh đạo trong mạng ETH, yêu cầu những người lãnh đạo đặt vị trí là cộng đồng ETH để chia sẻ về những xung đột về lợi ích có thể có của họ. Trong bản tóm tắt của Buterin, tổng số tài sản nắm giữ bao gồm Bitcoin Cash BCH, Bitcoin BTC, Dogecoin DOGE, và Zcash ZEC, không thuộc hệ sinh thái ETH, chiếm chưa đến 10% so với tổng số ETH mà anh đang có. Một trong những token không thuộc hệ sinh thái ETH mà anh có là Kyber (KNC), OmiseGo (OMG), Maker (MKR), (OMG) và Augur (REP), ước tính giá trị thấp hơn 10% so với tổng số tài sản ETH.

Trong AMA, Buterin cũng tiết lộ rằng, anh có “cổ phần đáng kể” trong công ty nghiên cứu và phát triển công nghệ blockchain Clearmatics, cũng như  Starkware, một công ty khởi nghiệp về blockchain chú trọng vào khả năng mở rộng và tập trung đảm bảo bảo mật. Sau này đáng chú ý là phát triển công nghệ mật mã như zero-knowledge proof, trong đó Buterin là người đề xướng.

Ngoài Ethereum Foundation, Buterin cũng tiết lộ doanh thu bên ngoài của mình trong vòng 12 tháng qua được hoạch toán như vai trò ban cố vấn cho các token trong những tài sản mà anh nắm giữ.

Vitalik cũng bàn luận về sự tham gia phi tài chính của mình vào các dự án blockchain khác, bao gồm hệ sinh thái cho các token tinh vi, cũng như một số tổ chức liên quan tới các tổ chức không phát triển sự trên mạng Ethereum, như L4, Plasma Group, EthGlobal và EDCON. Anh cũng cho là có liên quan tới các tổ chức phi token và không phát triển dựa trên ETH, anh không chia sẻ chi tiết về dự án mà chỉ nói “phần lớn liên quan tới mật mã chuyên nghiệp, và vòng tròn kinh tế học”.

Như đã báo cáo, Vitalik đã tham gia vào một cuộc thảo luận với các nhà phản trên ETH về một tính năng tạo ra hợp đồng thông minh mới, sẽ được phát hành trong hard fork Constantinople sắp tới. Một số thành viên cộng đồng đã bày tỏ quan ngại về tính năng này có thể sẽ có nguy hại tới bảo mật, và Buterin đã bác bỏ thông tin trên, đồng thời nhấn mạnh tính cần thiết trong việc phát triển tính năng này với tầm nhìn dài hạn.

Bạn đang đọc bài viết Vitalik tiết lộ các nguồn tài sản của mình và kế hoạch sắp tới, tại mục Tin tức

Nguồn: Cointelegraph

 

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ