Gửi bài viết tới BigCoin

Đại học phổ cập lĩnh vực mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 16/07/2018 - 62 lượt xem
Chia sẻ
 

Kiến thức là sức mạnh, đặc biệt là trong thời đại thông tin, nơi một sự hiểu biết về một lĩnh vực mới có thể mang lại lợi thế. Đây là lý do tại sao, chỉ một năm kể từ khi tiền mã hóa phát triển bùng nổ thì nó đã trở thành đối tượng của một số lượng ngày càng tăng của các chương trình dạy học cấp đại học. Trong khi một số ít trong số này tập trung vào khoa học máy tính hay công nghệ mã hóa nằm đằng sau tiền mã hóa, mà hầu hết là tìm cách giới thiệu chi tiết về mã hóa, hay cách đầu tư như thế nào vào tiền mã hóa để có lợi.

Nói cách khác, các trường đại học ngày càng hướng tới lợi nhuận đang tìm cách tận dụng thời kỳ mã hóa bằng cách cung cấp các khóa học phi kỹ thuật công khai về tiền mã hóa. Tuy nhiên, ngay cả khi nhiều người trong số họ chỉ đơn giản là dạy sinh viên những khái niệm cơ bản mà quên đi bản chất thật sự của chúng thì sinh viên đang báo cáo sự hài lòng đáng kể với cách thức giảng dạy mà họ đã nhận được cho đến nay. Và mặc dù không nhất thiết phải cung cấp cho họ khả năng xây dựng các ứng dụng phi tập trung và tiền mã hóa cho bản thân họ, kiến ​​thức họ đã nhận được có thể rất quan trọng nếu tiền mã hóa được áp dụng trên quy mô lớn trong tương lai.

Hoa Kỳ

Phần lớn, việc giảng dạy về mã hóa diễn ra chỉ tập trung vào các chương trình liên quan đến kinh doanh, với rất ít trường đại học cung cấp các mức độ cụ thể trong tiền mã hóa hoặc blockchain. Ở Mỹ, một số chương trình MBA Cao cấp (Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh) đã hoặc đang bổ sung các khóa học tiền mã hóa, giúp sinh viên có được nền tảng về mã hóa cùng một lúc như học về kế toán, tài chính, kinh doanh, v.v. . Có thể nêu điển hình như:

Trường đại học kinh doanh Stanford

Trường Kinh doanh Haas, UC Berkeley

Trường kinh doanh Stern của NYU

Trường Kinh doanh Fuqua, Đại học Duke

Trường Quản lý MIT Sloan

Trường Quản lý UCLA Anderson

Trường kinh doanh McDonough của Đại học Georgetown

Trường Wharton (Đại học Pennsylvania)

Lấy một ví dụ, Trường Kinh doanh Stern của NYU cung cấp cho sinh viên MBA một khóa học giới thiệu có tiêu đề, "Tiền tệ mã hóa, Blockchains, và tương lai của ngành công nghiệp dịch vụ tài chính." Theo phác thảo của khóa học, nó nhằm mục đích "trang bị cho sinh viên hiểu rõ hơn về luật và kinh doanh của công nghệ blockchain, cả trong ứng dụng ban đầu của nó bằng tiền mã hóa Bitcoin, cũng như trong các ứng dụng hiện đang được khám phá cho nhiều loại công dụng và chức năng. "

Vì việc dạy học tập trung vào việc tìm hiểu các ứng dụng của công nghệ blockchain, các bài giảng của nó bao gồm các chủ đề như hệ thống thanh toán thời gian thực, cách hoạt động của blockchain, tội phạm và tiền mã hóa cùng với cáchquản lý ngân hàng. Không có khía cạnh mã hóa hay khoa học máy tính nào được giới thiệu khóa học, điển hình trong các cơ sở được liệt kê ở trên, sinh viên thay vì được học theo các nguyên tắc cơ bản của tiền mã hóa và tác động mà họ có thể có trong lĩnh vực tài chính.

Nhưng,sự thật là các trường đại học không tự ý mở ra các khóa học về mã hóa như vậy, trong một số trường hợp được chúng tôi đưa tin trước đây, sinh viên chính là những người chủ động mong muốn các trường đại học có thể mở các khóa học như vậy. Ví dụ, sinh viên MBA năm thứ hai Itamar Orr cho biết mong muốn của mình cùng với 12 sinh viên khác, anh ta đã viết một lá thư chung cho trường yêu cầu việc bổ sung một chuyên ngành học về lĩnh vực mã hóa.

"Nhiều người trong chúng tôi sẽ phải thảo luận về blockchain trong công việc sau này. Nó rất có ý nghĩa khi có thể được giảng dạy ngay trong trường đại học. Nó mang lại cho bạn một lợi thế cạnh tranh, nó là một cái được búa bổ sung trong hộp công cụ của bạn."

Tương tự như vậy, các trường đại học và giáo sư tự nhận ra nhu cầu ngày càng tăng của sinh viên đối với các khóa học mã hóa, một nhu cầu đã được nâng cao bởi các đợt tăng giá mà tiền mã hóa đã được hưởng trong những tháng gần đây. David Yermack, một giáo sư tại Trường Kinh doanh Stern của NYU, đã báo cáo vào tháng Hai rằng bài giảng đầu tiên ông sử dụng cho khóa học Bitcoin và tiền mã hóa của ông có đến 180 sinh viên, nhưng ông phải chuyển đến một nhà hát lớn hơn chứa 225 người, sau khi giá trị của Bitcoin tăng đột biến vào cuối năm ngoái. Tương tự như vậy, Dawn Song, một giáo sư tại UC Berkeley đã nói với sinh viên của mình, "Đây là một cơ hội quý giá để bạn có thể ngồi trong lớp này [...] Có một số sinh viên khác đang chờ đợi vị trí của bạn."

Phần còn lại của thế giới: MOOCs và các khóa học

Cung và cầu cho các khóa học về mã hóa có lẽ cao nhất là ở Hoa Kỳ, nhưng điều đó không có nghĩa là các khóa học như vậy không có ở nơi khác. Trong thực tế, có một số nơi ngoài nước Mỹ, nơi sinh viên có thể đạt được đầy đủ bằng cấp trong một lĩnh vực liên quan đến mã hóa.

Tại Síp, Đại học Nicosia đã cung cấp một văn bằng Thạc sĩ về tiền mã hóa từ năm 2014, khi họ cũng đưa ra các khóa học đầu tiên của chương trình này như một MOOC miễn phí (khóa học trực tuyến mở). Có sẵn trực tuyến trên toàn thế giới, chương trình bao gồm các bài giảng về ngân hàng, quy định, các ứng dụng blockchain, thị trường tài chính và lập trình tiền tệ mã hóa. Do đó, mức độ phù hợp của nó khá rộng, tổng quan của họ nói rằng nó "được thiết kế để chuẩn bị cho những người tham gia trở thành các chuyên gia có thẩm quyền trong lĩnh vực tiền tệ mã hóa ".

Đại học Nicosia không phải là nơi duy nhất ở Châu Âu mà sinh viên có thể có được bằng thạc sĩ về tiền mã hóa. Universidad de Alcalá ở Tây Ban Nha hiện đang cung cấp một khóa học có tên "Máster en Ethereum(tiến sĩ về ETH), Tecnología Blockchain y Cripto-Economía(công nghệ blockchain và hệ sinh thái tiền mã hóa)," hứa hẹn "cung cấp việc đào tạo toàn diện trong lĩnh vực công nghệ blockchain, DAO và các hợp đồng thông minh, bao gồm cả tiền mã hóa như một phương tiện giao dịch đặc biệt , họ đưa ra 3 mối quan tâm chính: công nghệ, kinh tế - tài chính và quy định.”

Một trường đại học khác chỉ cung cấp bằng tốt nghiệp sau đại học chứ không phải là một tiến sĩ về mã hóa, Universidad Europea Madrid cũng đang cố gắng điều chỉnh chương trình mã hóa đặc biệt của mình để giới thiệu với sinh viên. Văn bằng sau đại học về Bitcoin và Blockchain bắt đầu vào tháng 10 và kéo dài trong sáu tháng, sinh viên sẽ có thể phân tích khả năng về mặt kỹ thuật và pháp lý của các giải pháp dựa trên công nghệ blockchain và phát triển các dự án không thể thiếu liên quan đến tiền mã hóa. "

Viện Công nghệ Buenos Aires, ở Argentina. Văn bằng đại học về mã hóa của họ trong các lĩnh vực: Blockchain, Smart Contracts và tiền mã hóa "với kiến ​​thức rất cơ bản và dành cho những sinh viên muốn tìm hiểu về tiền mã hóa, công nghệ và hình thức đầu tư". Nó kéo dài chỉ trong một vài tháng kể từ ngày 11 tháng 7, nhấn mạnh thực tế rằng các ưu tiên của họ là dạy sinh viên cách kinh doanh chứ không phải kiến thức chuyên sâu về mã hóa.

Một lần nữa, các khóa học ngắn phục vụ cho các sinh viên và cấp một chứng chỉ hoặc bằng tốt nghiệp đang trở nên ngày càng phổ biến trên toàn thế giới. Vào tháng Hai, Đại học RMIT ở Úc đã phát động một khóa học trực tuyến trong 8 tuần, Phát triển Blockchain Strategy, với mức học phí khoảng 1.200 đô la - sinh viên sẽ nhận được một khóa học "giới thiệu về các khái niệm cơ bản về blockchain", sau đó sẽ nghiên cứu phạm vi ngoài ngành công nghiệp blockchain, "và cuối cùng sẽ được tư vấn về cách" áp dụng những điều này cho doanh nghiệp của riêng họ ".

Quay trở lại châu Âu, Trường Kinh doanh Copenhagen ở Đan Mạch đã tổ chức một tuần lễ Blockchain Summer School từ năm 2016, và tuần lễ năm nay sẽ diễn ra vào tháng 8 và "tập trung vào ứng dụng công nghệ blockchain để tạo ra giá trị kinh doanh và xã hội . "

Tại Nga, ba tổ chức giao dục đã thêm các khóa học liên quan đến mã hóa vào các chương trình đào tạo tài chính của họ vào cuối năm 2017: Đại học bang Moscow, Đại học bang Saint Petersburg và Trường Higher School of Economics. Trong khi đó, một số trường đại học kỹ thuật (Viện Vật lý và Công nghệ Moskva, Đại học Khoa học và Công nghệ) đang bổ sung các khóa học về cách phát triển tiền mã hóa.

Giáo dục hay trục lợi?

Nhưng trong khi dường như không thiếu các khóa học và bằng cấp cho những người quan tâm đến lĩnh vực mã hóa, nó vẫn là một câu hỏi mở cho các khóa học và bằng cấp có giá trị như thế nào?. Họ có cho phép sinh viên hoạt động trong lĩnh vực mã hóa và thiết kế các blockchain cho chính họ, hay họ chỉ đơn giản là cung cấp một tầng lớp kiến ​​thức tổng quát, không thể áp dụng thực tế?

Tất nhiên, không có sự thừa nhận từ bất kỳ trường đại học nào liên quan đến việc họ chỉ muốn kiếm tiền từ cơn sốt mã hóa, mặc dù việc thương mại hóa đại học ngày càng tăng sẽ làm tăng thêm sự nghi ngờ. Ví dụ, từ năm 1988 đến năm 2018, mức học phí trung bình cho một trường đại học phi lợi nhuận tư nhân của Mỹ - tức là Harvard, NYU, Duke, Georgetown, v.v. - tăng từ $ 15,160 lên $ 34,740 đô la mỗi năm theo thực tế, tăng 129 %. Ở Anh, học phí hàng năm từ £ 0 (năm 1998) lên tới 9.250 bảng trong 19 năm, khi các trường đại học không quá quan tâm vào chiều sâu kiến thức mà chỉ muốn chiêu dụ càng nhiều sinh viên càng tốt , có thể nói sinh viên giống như các "khách hàng", như một học giả vô danh đã nói như vậy. Và một quá trình như vậy đã trở nên trầm trọng hơn bởi cuộc khủng hoảng tài chính, ở Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và các quốc gia khác, khiến các trường đại học có ít tài trợ công hơn và do đó có nhiều động lực hơn để họ tìm kiếm nguồn thu nhập cho chính mình.

Sau đó, lý do để nghĩ rằng một số trường đại học đang bị thu hút về mã hóa một phần bởi việc tăng vốn hóa và thương mại hóa, đặc biệt là khi học phí cho các khóa học mã hóa từ 1.200 đô la – trong chỉ 8 tuần tại Đại học RMIT - hay € 12.080 - trong 18 tháng học trực tuyến với Đại học Nicosia. Tuy nhiên, ngay cả khi đây là trường hợp, các sinh viên mà chúng tôi đã phỏng vấn hài lòng đáng kể với việc giảng dạy mà họ đã nhận được.

Christelle Bure, một giám đốc tại một công ty tư vấn Nam Phi, đang theo học thạc sĩ tại Đại học Nicosia, mặc dù chỉ đang ở giai đoạn đầu của chương trình nhưng anh ta tỏ ra khá hài lòng và cảm thấy hữu ích.

"MOOC free (học phần 1) là một sự giới thiệu thiệu tuyệt vời về mã hóa và các blockchains. Nó bao gồm thông tin về cả cấp độ kinh doanh và kỹ thuật. Rõ ràng, nó là một khóa học giới thiệu, nhưng kiến ​​thức tôi nhận được là vô cùng hữu ích và giúp tôi hiểu rất nhiều khái niệm, và làm thế nào và tại sao có thể tạo ra tiền mã hóa và blockchains. "

Một sinh viên khác tại Nicosia đã thực sự hoàn thành chương trình là nhà báo tiền mã hóa Caleb Chen, người xác nhận rằng, ngoài việc nhìn vào tiền mã hóa và thị trường, để hiểu được sâu hơn thì cần tìm hiểu một số vấn đề khác. "Chương trình cử nhân cho sinh viên 2 lựa chọn, một cho những người đã có một nền tảng phát triển và một cho những người không có," ông giải thích.

Giáo dục = Nhận con nuôi

Khi một số khóa học mã hóa có tính giới thiệu hơn là chuyên sâu, có những khóa học khác cung cấp cho sinh viên một nền giáo dục toàn diện và đa dạng về tiền mã hóa và blockchains - một thứ thực sự giúp họ đóng vai trò chủ động hơn là thụ động trong ngành công nghiệp mã hóa. Có một số khóa học tập trung cụ thể vào các khía cạnh kỹ thuật của mã hóa, chẳng hạn như Đại học Cornell và các khóa học Blockchains, tài sản mã hóa, Smart Contracts hay Blockchains.

Một ví dụ khác đến từ Viện Công nghệ Massachusetts (MIT), họ điều hành các khóa học kỹ thuật và thiết kế tiền mã hóa hay công nghệ sổ cái phân tán. Tại Châu Âu, Đại học Edinburgh hiện đang điều hành khóa học Blockchains và sổ cái phân tán cho sinh viên, trong khi Đại học Quản lý Varna ở Bulgaria đang có kế hoạch giảng dạy khóa học về công nghệ blockchain trong chương trình Kỹ sư phần mềm trong năm học 2018-1919 .

Trong khi các trường đại học vẫn chưa thể đưa ra các trường trình đào tạo chuyên sâu, các khóa học tổng quát hơn và giới thiệu về mã hóa vẫn còn rất có giá trị. Như lời của giám đốc điều hành PwC-Daniel Diemers trong một cuộc phỏng vấn gần đây:

"Việc áp dụng các công nghệ mới phụ thuộc khá nhiều vào lĩnh vực giáo dục."

Đây là lý do tại sao sự phát triển lành mạnh trong các khóa học tổng quát và giới thiệu về blockchains hay Bitcoin cũng được coi là sự phát triển khá tốt , kể cả khi các khóa học này không nhất thiết phải tạo ra thế hệ lập trình viên mã hóa.

Nguồn:cointelegraph.com

Bạn đang đọc bài: Đại học phổ cập lĩnh vực mã hóa tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Năm 2018 là một năm lãng phí nếu giá Bitcoin không phục hồi trở lại


Mặc dù đã có nhiều phấn khích trong không gian của tiền mã hóa, với sự điều chỉnh vốn hóa thị trường 200 tỷ đô la hay có thể nói là gấp năm lần so với nhà sản xuất xe hơi điện nổi tiếng Tesla, nhưng năm 2018 được xem là một năm tồi tệ về giá trị tiền mã hóa.


Có thể bạn quan tâm:

 

Kể từ khi đạt đỉnh vào tháng 12/2017, khi giá Bitcoin tăng vọt lên theo cấp số nhân để kết thúc quý cuối cùng của năm, BTC và phần lớn thị trường altcoin đã chứng kiến sự sụt giảm liên tục trong vòng mười tháng qua. Trong thời gian đó, đã có nhiều câu chuyện, chỉ báo và những bình luận bày tỏ mong muốn khác rằng chu kỳ gấu sẽ kết thúc trước khi kết thúc năm 2018, ít nhất thì BTC cũng sẽ có một bước nhảy trước khi chúng ta bước vào năm mới. Tuy nhiên, mức cao nhất của năm ngoái là gần 20.000 đô la dường như ngày càng khó đạt đến hơn khi chúng ta bước vào quý cuối cùng của năm, cùng với hy vọng về khả năng đồng coin này tăng thêm theo cấp số nhân cũng có vẻ ảm đạm. Đã có những tin vui về việc định giá Bitcoin, đặc biệt là liên quan đến tin tức xung quanh sự phát triển của Quỹ Giao dịch đối với BTC.

 

Giá đã có thể đảo ngược xu hướng giảm trong tháng 7 và đầu tháng 8, khi nhiều nhà phân tích kêu gọi việc thực hiện ETF đối với BTC báo hiệu “tiền định chế” đang thâm nhập vào thị trường tiền mã hóa. Mặc dù hầu hết mọi người vẫn dự đoán rằng ETF là một đặc điểm không thể tránh khỏi trong chính sách quản lý, nhưng Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) không mấy phấn khích và thông báo rằng họ đã từ chối phần lớn các đề xuất, quyết định trì hoãn nhiều lần cho đến nay về ETF đầy triển vọng của VanEck.

ETF đầy triển vọng của VanEck đã bị trì hoãn nhiều lần

ETF đầy triển vọng của VanEck đã bị trì hoãn nhiều lần

 

Giá Bitcoin lại giảm một lần nữa sau đó, bám sát giá sàn 6.000 USD. Tuy nhiên, BTC mất mát khi đồng xu giảm gần 70% so với mức cao nhất trong suốt thời gian qua và ít có khả năng tăng giá trong những tháng cuối năm 2018. Nhưng bất ngờ thay, vào ngày 15/10, giá BTC bất ngờ tăng giá chỉ trong một thời gian ngắn ngủi với mức giá gần chạm $7,000. Các altcoin cũng theo đà đó mà bất ngờ vút bay. Có thể nói, đó là thời điểm các trader xả được cơn stress trong những ngày qua. Tuy nhiên, niềm vui chưa kéo dài được bao lâu thì BTC cũng như các altcoin khác lũ lượt giảm trở lại. Một lần nữa, các nhà đầu tư và trader bắt đầu trở lại với nỗi lo đến mất ăn mất ngủ của những ngày qua, tuy là giá hiện tại vẫn chưa chạm đến mức giá thấm vài ngày trước.

Tuy nhiên, trong khi các nhà đầu tư có thể thất vọng về hiệu suất giá của Bitcoin và thị trường altcoin, thì năm 2018 là chẳng có gì ngoài một thảm họa trong phát triển ngành công nghiệp tiền mã hóa. Trái ngược với sự công nhận công nghệ blockchain, các công ty đang sử dụng tiền mã hóa trên quy mô lớn, với những tên tuổi lớn như Volkswagen và IBM. Ngoài ra, tin đồn xung quanh một động thái tiềm năng liên quan đến tiền mã hóa của Facebook tạo ra tiềm năng lớn cho sự phát triển mới lớn trong năm 2019 và xa hơn nữa, ngoài việc đảo ngược các lệnh cấm trên phương tiện truyền thông xã hội  đối với quảng cáo liên quan đến tiền mã hóa. Trong khoảng mười tháng, Bitcoin đã đi từ một lệnh cấm thống nhất trên Google, Twitter và Facebook để trở thành một nguồn tài nguyên tiềm năng cho các nền tảng.

Giá thị trường crypto hôm nay tăng bất ngờ nhưng lại bất ngờ giảm trở lại

Giá thị trường crypto hôm nay tăng bất ngờ nhưng lại bất ngờ giảm trở lại

Đối với những người quan tâm đến việc phát triển tiền mã hóa ngoài việc trở thành tỷ phú chỉ trong một đêm tăng giá, những động thái chậm chạp trong năm 2018 có thể được xem trong một ánh sáng tích cực cho một năm khởi sắc kể từ bây giờ. Việc tăng giá mạnh theo cấp số nhân đã xảy ra trong tháng cuối năm 2017 đã chứng minh một điều rằng tiền mã hóa rất hay biến động - do đó gây ra sự sụt giảm hoàn toàn về giá trị của thị trường. Việc đầu tư nhiều vào năm ngoái có thể có tác dụng cho phép giá có thể tăng trưởng hữu cơ hơn trong tương lai, hoặc chúng ta có thể thấy một bước nhảy vọt.

 

Ít nhất, tránh xa khỏi nỗi ám ảnh về biến động giá hàng ngày đối với các đồng coin là một điều tốt hơn cả cho sự phát triển lâu dài của một ngành muốn thu hút sự phát triển thực sự, trái ngược với các cơ hội với tầm nhìn ngắn hạn.

 

Bạn đang đọc: Năm 2018 là một năm lãng phí nếu giá Bitcoin không phục hồi trở lại? tại Tin tức

 

Theo ethereumworldnews

Biên dịch: bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ