Gửi bài viết tới BigCoin

Đại học phổ cập lĩnh vực mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 16/07/2018 - 239 lượt xem
Chia sẻ
 

Kiến thức là sức mạnh, đặc biệt là trong thời đại thông tin, nơi một sự hiểu biết về một lĩnh vực mới có thể mang lại lợi thế. Đây là lý do tại sao, chỉ một năm kể từ khi tiền mã hóa phát triển bùng nổ thì nó đã trở thành đối tượng của một số lượng ngày càng tăng của các chương trình dạy học cấp đại học. Trong khi một số ít trong số này tập trung vào khoa học máy tính hay công nghệ mã hóa nằm đằng sau tiền mã hóa, mà hầu hết là tìm cách giới thiệu chi tiết về mã hóa, hay cách đầu tư như thế nào vào tiền mã hóa để có lợi.

Nói cách khác, các trường đại học ngày càng hướng tới lợi nhuận đang tìm cách tận dụng thời kỳ mã hóa bằng cách cung cấp các khóa học phi kỹ thuật công khai về tiền mã hóa. Tuy nhiên, ngay cả khi nhiều người trong số họ chỉ đơn giản là dạy sinh viên những khái niệm cơ bản mà quên đi bản chất thật sự của chúng thì sinh viên đang báo cáo sự hài lòng đáng kể với cách thức giảng dạy mà họ đã nhận được cho đến nay. Và mặc dù không nhất thiết phải cung cấp cho họ khả năng xây dựng các ứng dụng phi tập trung và tiền mã hóa cho bản thân họ, kiến ​​thức họ đã nhận được có thể rất quan trọng nếu tiền mã hóa được áp dụng trên quy mô lớn trong tương lai.

Hoa Kỳ

Phần lớn, việc giảng dạy về mã hóa diễn ra chỉ tập trung vào các chương trình liên quan đến kinh doanh, với rất ít trường đại học cung cấp các mức độ cụ thể trong tiền mã hóa hoặc blockchain. Ở Mỹ, một số chương trình MBA Cao cấp (Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh) đã hoặc đang bổ sung các khóa học tiền mã hóa, giúp sinh viên có được nền tảng về mã hóa cùng một lúc như học về kế toán, tài chính, kinh doanh, v.v. . Có thể nêu điển hình như:

Trường đại học kinh doanh Stanford

Trường Kinh doanh Haas, UC Berkeley

Trường kinh doanh Stern của NYU

Trường Kinh doanh Fuqua, Đại học Duke

Trường Quản lý MIT Sloan

Trường Quản lý UCLA Anderson

Trường kinh doanh McDonough của Đại học Georgetown

Trường Wharton (Đại học Pennsylvania)

Lấy một ví dụ, Trường Kinh doanh Stern của NYU cung cấp cho sinh viên MBA một khóa học giới thiệu có tiêu đề, "Tiền tệ mã hóa, Blockchains, và tương lai của ngành công nghiệp dịch vụ tài chính." Theo phác thảo của khóa học, nó nhằm mục đích "trang bị cho sinh viên hiểu rõ hơn về luật và kinh doanh của công nghệ blockchain, cả trong ứng dụng ban đầu của nó bằng tiền mã hóa Bitcoin, cũng như trong các ứng dụng hiện đang được khám phá cho nhiều loại công dụng và chức năng. "

Vì việc dạy học tập trung vào việc tìm hiểu các ứng dụng của công nghệ blockchain, các bài giảng của nó bao gồm các chủ đề như hệ thống thanh toán thời gian thực, cách hoạt động của blockchain, tội phạm và tiền mã hóa cùng với cáchquản lý ngân hàng. Không có khía cạnh mã hóa hay khoa học máy tính nào được giới thiệu khóa học, điển hình trong các cơ sở được liệt kê ở trên, sinh viên thay vì được học theo các nguyên tắc cơ bản của tiền mã hóa và tác động mà họ có thể có trong lĩnh vực tài chính.

Nhưng,sự thật là các trường đại học không tự ý mở ra các khóa học về mã hóa như vậy, trong một số trường hợp được chúng tôi đưa tin trước đây, sinh viên chính là những người chủ động mong muốn các trường đại học có thể mở các khóa học như vậy. Ví dụ, sinh viên MBA năm thứ hai Itamar Orr cho biết mong muốn của mình cùng với 12 sinh viên khác, anh ta đã viết một lá thư chung cho trường yêu cầu việc bổ sung một chuyên ngành học về lĩnh vực mã hóa.

"Nhiều người trong chúng tôi sẽ phải thảo luận về blockchain trong công việc sau này. Nó rất có ý nghĩa khi có thể được giảng dạy ngay trong trường đại học. Nó mang lại cho bạn một lợi thế cạnh tranh, nó là một cái được búa bổ sung trong hộp công cụ của bạn."

Tương tự như vậy, các trường đại học và giáo sư tự nhận ra nhu cầu ngày càng tăng của sinh viên đối với các khóa học mã hóa, một nhu cầu đã được nâng cao bởi các đợt tăng giá mà tiền mã hóa đã được hưởng trong những tháng gần đây. David Yermack, một giáo sư tại Trường Kinh doanh Stern của NYU, đã báo cáo vào tháng Hai rằng bài giảng đầu tiên ông sử dụng cho khóa học Bitcoin và tiền mã hóa của ông có đến 180 sinh viên, nhưng ông phải chuyển đến một nhà hát lớn hơn chứa 225 người, sau khi giá trị của Bitcoin tăng đột biến vào cuối năm ngoái. Tương tự như vậy, Dawn Song, một giáo sư tại UC Berkeley đã nói với sinh viên của mình, "Đây là một cơ hội quý giá để bạn có thể ngồi trong lớp này [...] Có một số sinh viên khác đang chờ đợi vị trí của bạn."

Phần còn lại của thế giới: MOOCs và các khóa học

Cung và cầu cho các khóa học về mã hóa có lẽ cao nhất là ở Hoa Kỳ, nhưng điều đó không có nghĩa là các khóa học như vậy không có ở nơi khác. Trong thực tế, có một số nơi ngoài nước Mỹ, nơi sinh viên có thể đạt được đầy đủ bằng cấp trong một lĩnh vực liên quan đến mã hóa.

Tại Síp, Đại học Nicosia đã cung cấp một văn bằng Thạc sĩ về tiền mã hóa từ năm 2014, khi họ cũng đưa ra các khóa học đầu tiên của chương trình này như một MOOC miễn phí (khóa học trực tuyến mở). Có sẵn trực tuyến trên toàn thế giới, chương trình bao gồm các bài giảng về ngân hàng, quy định, các ứng dụng blockchain, thị trường tài chính và lập trình tiền tệ mã hóa. Do đó, mức độ phù hợp của nó khá rộng, tổng quan của họ nói rằng nó "được thiết kế để chuẩn bị cho những người tham gia trở thành các chuyên gia có thẩm quyền trong lĩnh vực tiền tệ mã hóa ".

Đại học Nicosia không phải là nơi duy nhất ở Châu Âu mà sinh viên có thể có được bằng thạc sĩ về tiền mã hóa. Universidad de Alcalá ở Tây Ban Nha hiện đang cung cấp một khóa học có tên "Máster en Ethereum(tiến sĩ về ETH), Tecnología Blockchain y Cripto-Economía(công nghệ blockchain và hệ sinh thái tiền mã hóa)," hứa hẹn "cung cấp việc đào tạo toàn diện trong lĩnh vực công nghệ blockchain, DAO và các hợp đồng thông minh, bao gồm cả tiền mã hóa như một phương tiện giao dịch đặc biệt , họ đưa ra 3 mối quan tâm chính: công nghệ, kinh tế - tài chính và quy định.”

Một trường đại học khác chỉ cung cấp bằng tốt nghiệp sau đại học chứ không phải là một tiến sĩ về mã hóa, Universidad Europea Madrid cũng đang cố gắng điều chỉnh chương trình mã hóa đặc biệt của mình để giới thiệu với sinh viên. Văn bằng sau đại học về Bitcoin và Blockchain bắt đầu vào tháng 10 và kéo dài trong sáu tháng, sinh viên sẽ có thể phân tích khả năng về mặt kỹ thuật và pháp lý của các giải pháp dựa trên công nghệ blockchain và phát triển các dự án không thể thiếu liên quan đến tiền mã hóa. "

Viện Công nghệ Buenos Aires, ở Argentina. Văn bằng đại học về mã hóa của họ trong các lĩnh vực: Blockchain, Smart Contracts và tiền mã hóa "với kiến ​​thức rất cơ bản và dành cho những sinh viên muốn tìm hiểu về tiền mã hóa, công nghệ và hình thức đầu tư". Nó kéo dài chỉ trong một vài tháng kể từ ngày 11 tháng 7, nhấn mạnh thực tế rằng các ưu tiên của họ là dạy sinh viên cách kinh doanh chứ không phải kiến thức chuyên sâu về mã hóa.

Một lần nữa, các khóa học ngắn phục vụ cho các sinh viên và cấp một chứng chỉ hoặc bằng tốt nghiệp đang trở nên ngày càng phổ biến trên toàn thế giới. Vào tháng Hai, Đại học RMIT ở Úc đã phát động một khóa học trực tuyến trong 8 tuần, Phát triển Blockchain Strategy, với mức học phí khoảng 1.200 đô la - sinh viên sẽ nhận được một khóa học "giới thiệu về các khái niệm cơ bản về blockchain", sau đó sẽ nghiên cứu phạm vi ngoài ngành công nghiệp blockchain, "và cuối cùng sẽ được tư vấn về cách" áp dụng những điều này cho doanh nghiệp của riêng họ ".

Quay trở lại châu Âu, Trường Kinh doanh Copenhagen ở Đan Mạch đã tổ chức một tuần lễ Blockchain Summer School từ năm 2016, và tuần lễ năm nay sẽ diễn ra vào tháng 8 và "tập trung vào ứng dụng công nghệ blockchain để tạo ra giá trị kinh doanh và xã hội . "

Tại Nga, ba tổ chức giao dục đã thêm các khóa học liên quan đến mã hóa vào các chương trình đào tạo tài chính của họ vào cuối năm 2017: Đại học bang Moscow, Đại học bang Saint Petersburg và Trường Higher School of Economics. Trong khi đó, một số trường đại học kỹ thuật (Viện Vật lý và Công nghệ Moskva, Đại học Khoa học và Công nghệ) đang bổ sung các khóa học về cách phát triển tiền mã hóa.

Giáo dục hay trục lợi?

Nhưng trong khi dường như không thiếu các khóa học và bằng cấp cho những người quan tâm đến lĩnh vực mã hóa, nó vẫn là một câu hỏi mở cho các khóa học và bằng cấp có giá trị như thế nào?. Họ có cho phép sinh viên hoạt động trong lĩnh vực mã hóa và thiết kế các blockchain cho chính họ, hay họ chỉ đơn giản là cung cấp một tầng lớp kiến ​​thức tổng quát, không thể áp dụng thực tế?

Tất nhiên, không có sự thừa nhận từ bất kỳ trường đại học nào liên quan đến việc họ chỉ muốn kiếm tiền từ cơn sốt mã hóa, mặc dù việc thương mại hóa đại học ngày càng tăng sẽ làm tăng thêm sự nghi ngờ. Ví dụ, từ năm 1988 đến năm 2018, mức học phí trung bình cho một trường đại học phi lợi nhuận tư nhân của Mỹ - tức là Harvard, NYU, Duke, Georgetown, v.v. - tăng từ $ 15,160 lên $ 34,740 đô la mỗi năm theo thực tế, tăng 129 %. Ở Anh, học phí hàng năm từ £ 0 (năm 1998) lên tới 9.250 bảng trong 19 năm, khi các trường đại học không quá quan tâm vào chiều sâu kiến thức mà chỉ muốn chiêu dụ càng nhiều sinh viên càng tốt , có thể nói sinh viên giống như các "khách hàng", như một học giả vô danh đã nói như vậy. Và một quá trình như vậy đã trở nên trầm trọng hơn bởi cuộc khủng hoảng tài chính, ở Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và các quốc gia khác, khiến các trường đại học có ít tài trợ công hơn và do đó có nhiều động lực hơn để họ tìm kiếm nguồn thu nhập cho chính mình.

Sau đó, lý do để nghĩ rằng một số trường đại học đang bị thu hút về mã hóa một phần bởi việc tăng vốn hóa và thương mại hóa, đặc biệt là khi học phí cho các khóa học mã hóa từ 1.200 đô la – trong chỉ 8 tuần tại Đại học RMIT - hay € 12.080 - trong 18 tháng học trực tuyến với Đại học Nicosia. Tuy nhiên, ngay cả khi đây là trường hợp, các sinh viên mà chúng tôi đã phỏng vấn hài lòng đáng kể với việc giảng dạy mà họ đã nhận được.

Christelle Bure, một giám đốc tại một công ty tư vấn Nam Phi, đang theo học thạc sĩ tại Đại học Nicosia, mặc dù chỉ đang ở giai đoạn đầu của chương trình nhưng anh ta tỏ ra khá hài lòng và cảm thấy hữu ích.

"MOOC free (học phần 1) là một sự giới thiệu thiệu tuyệt vời về mã hóa và các blockchains. Nó bao gồm thông tin về cả cấp độ kinh doanh và kỹ thuật. Rõ ràng, nó là một khóa học giới thiệu, nhưng kiến ​​thức tôi nhận được là vô cùng hữu ích và giúp tôi hiểu rất nhiều khái niệm, và làm thế nào và tại sao có thể tạo ra tiền mã hóa và blockchains. "

Một sinh viên khác tại Nicosia đã thực sự hoàn thành chương trình là nhà báo tiền mã hóa Caleb Chen, người xác nhận rằng, ngoài việc nhìn vào tiền mã hóa và thị trường, để hiểu được sâu hơn thì cần tìm hiểu một số vấn đề khác. "Chương trình cử nhân cho sinh viên 2 lựa chọn, một cho những người đã có một nền tảng phát triển và một cho những người không có," ông giải thích.

Giáo dục = Nhận con nuôi

Khi một số khóa học mã hóa có tính giới thiệu hơn là chuyên sâu, có những khóa học khác cung cấp cho sinh viên một nền giáo dục toàn diện và đa dạng về tiền mã hóa và blockchains - một thứ thực sự giúp họ đóng vai trò chủ động hơn là thụ động trong ngành công nghiệp mã hóa. Có một số khóa học tập trung cụ thể vào các khía cạnh kỹ thuật của mã hóa, chẳng hạn như Đại học Cornell và các khóa học Blockchains, tài sản mã hóa, Smart Contracts hay Blockchains.

Một ví dụ khác đến từ Viện Công nghệ Massachusetts (MIT), họ điều hành các khóa học kỹ thuật và thiết kế tiền mã hóa hay công nghệ sổ cái phân tán. Tại Châu Âu, Đại học Edinburgh hiện đang điều hành khóa học Blockchains và sổ cái phân tán cho sinh viên, trong khi Đại học Quản lý Varna ở Bulgaria đang có kế hoạch giảng dạy khóa học về công nghệ blockchain trong chương trình Kỹ sư phần mềm trong năm học 2018-1919 .

Trong khi các trường đại học vẫn chưa thể đưa ra các trường trình đào tạo chuyên sâu, các khóa học tổng quát hơn và giới thiệu về mã hóa vẫn còn rất có giá trị. Như lời của giám đốc điều hành PwC-Daniel Diemers trong một cuộc phỏng vấn gần đây:

"Việc áp dụng các công nghệ mới phụ thuộc khá nhiều vào lĩnh vực giáo dục."

Đây là lý do tại sao sự phát triển lành mạnh trong các khóa học tổng quát và giới thiệu về blockchains hay Bitcoin cũng được coi là sự phát triển khá tốt , kể cả khi các khóa học này không nhất thiết phải tạo ra thế hệ lập trình viên mã hóa.

Nguồn:cointelegraph.com

Bạn đang đọc bài: Đại học phổ cập lĩnh vực mã hóa tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Hàn Quốc cam kết đầu tư 16 triệu USD để đào tạo các chuyên gia về Fintech


Hàn Quốc cam kết đầu tư 16 triệu USD để đào tạo các chuyên gia về Fintech

Vào ngày 12 tháng 2, ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc và Chính quyền Thành phố Seoul tuyên bố rằng, họ sẽ đầu tư 16 triệu đô la Mỹ để triển khai chương trình đào tạo bốn năm cho các chuyên gia tài chính kỹ thuật số. Thời hạn nộp đơn xin cấp khoản này là từ 4 tháng 3 đến 6 tháng 3.

South Korea Commits $16M to Training Future Digital Finance Experts

Chi tiết dự án mới

FSC giải thích rằng nhu cầu về các chuyên gia về công nghệ tài chính đang tăng lên. Nên sẽ triển khai các khoa học và sẽ được triển khai vào 6 tháng cuối năm 2020, được thực hiện tại trung tâm tài chính của quận Yeouido thành phố Seoul. Chương trình đào tạo được kéo dài cho đến năm 2023. Đối tượng là nhân viên của các công ty tài chính, người sáng lập công ty về Fintech và những người tìm việc khác trong lĩnh vực này.

Có hai khóa học để ứng viên lựa chọn: Khóa học cấp bằng và không cấp bằng. Hàng năm, chương trình cấp bằng thạc sĩ sẽ tuyển 80 sinh viên và chương trình đào tạo chuyên nghiệp tài chính kỹ thuật số không cấp bằng sẽ được mở cho 160 sinh viên với hỗ trợ tài chính đủ điều kiện. Về nội dung, khóa học này là các khóa học lý thuyết nâng cao và thực tiễn để nghiên cứu chuyên sâu trong các lĩnh vực liên quan đến tài chính kỹ thuật số bao gồm dữ liệu lớn, đám mây và Blockchain.

Hàn Quốc đang thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp Fintech

Trong gần hai năm qua, Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc đã có những bước đột phá lớn về luật pháp trong lĩnh vực Fintech, bao gồm Đạo luật đặc biệt chỉ dành cho ngân hàng Internet, Đạo luật hỗ trợ đổi mới Fintech và Đạo luật cho vay P2P. Trong cùng một thông báo, Ủy ban Dịch vụ Tài chính cho biết:

"Khung điều chỉnh thử nghiệm" (regulatory sandbox) đã được đưa ra theo Đạo luật hỗ trợ đổi mới Fintech. Tính đến ngày 18 tháng 12 năm 2019, tổng cộng có 77 "dịch vụ tài chính sáng tạo" đã được chỉ định để thử nghiệm ý tưởng của họ với các miễn trừ theo quy định. Chính phủ tiếp tục phát triển hơn nữa ngành công nghiệp Fintech trong các lĩnh vực như ngân hàng mở và dịch vụ dữ liệu tư nhân. "

 

Hàng triệu nhà bán lẻ trực tuyến hiện có thể chấp nhận phương thức thanh toán DAI trên Coinbase Commerce

Phương thức thanh toán DAI trên Coinbase Commerce đang dần được chấp nhận

Coinbase Commerce là một nền tảng hỗ trợ cung cấp các chức năng thanh toán tiền mã hóa cho các nhà bán lẻ trên Internet. Vào tuần này, họ đã thêm đồng tiền ổn định DAI của MakerDAO làm phương thức thanh toán. Việc tích hợp này sẽ cho phép các thương nhân trên toàn thế giới chấp nhận Stablecoin được chốt bằng USD như một tùy chọn thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ, mà Coinbase Commerce không tính thêm bất kỳ khoản phí nào.

Millions of Online Retailers Can Now Accept DAI on Coinbase Commerce

Người bán có thể thêm nút "Thanh toán bằng tiền mã hóa" trong quá trình thanh toán hoặc chọn chỉ chấp nhận phương thức thanh toán DAI. Chủ tiệm hiện có thể kiếm được tỷ lệ lợi tức tiết kiệm DAI là 7,5%. Điều này sẽ mở ra cơ hội cho hơn 800.000 cửa hàng và 3 triệu cửa hàng trực tuyến trên Shopify và Woomerce, và bất kỳ ai khác đang tìm cách chấp nhận Stablecoin phi tập trung như một phương thức thanh toán. Nó cũng giới thiệu cho các thương nhân phân khúc thị trường tiền mã hóa đang phát triển, cho phép họ thu hẹp khoảng cách giữa các nhà phát triển ứng dụng DeFi và doanh nghiệp của họ. DeFi (decentralized finance tài chính phi tập trung) là một phong trào phổ biến được khơi dậy bởi công nghệ tiền mã hóa và Blockchain, đưa các dịch vụ tài chính thông thường vào lĩnh vực tiền mã hóa.

Giám đốc điều hành của Maker Foundation, Rune Christensen đã chia sẻ với Cointelegraph vài tháng trước:

"DeFi là một sản phẩm thế hệ mới hoàn toàn minh bạch. Người dùng có thể thấy dòng tiền chính xác, đồng thời đạt được mức độ tin cậy và bảo mật cao hơn và có thể thực hiện kiểm toán theo thời gian thực. DeFi cũng tích hợp đặc tính toàn cầu hóa của Blockchain và các lợi thế của nó, khiến những hệ thống hiệu quả hơn này có chi phí thấp hơn và năng suất cao hơn. "

 

 Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:
Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 
Hotline: (+84) 972 678 963
Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 
Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam
Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam
Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain