Gửi bài viết tới BigCoin

Đài Loan thắt chặt chính sách quản lý đối với các sàn giao dịch crypto, phải chăng là do áp lực từ phía Trung Quốc

Đăng bởi: Anna   - 26/11/2018 - 997 lượt xem
Chia sẻ
 

Vào ngày 2 /11, Đài Loan chính thức thắt chặt các chính sách chống rửa tiền (AML) nhằm vào các sàn giao dịch tiền mã hóa, yêu cầu các sàn theo dõi và ngăn chặn bất kỳ giao dịch tiền mã hóa bất hợp pháp nào.


Theo Đạo luật Chống Rửa tiền vừa được soạn thảo và Luật phòng Chống Tài trợ Khủng bố được Lập pháp viện thông qua, một trong năm cơ quan của chính phủ Đài Loan, Ủy ban Giám sát Tài chính (FSC) hiện nay có thẩm quyền đối với các sàn giao dịch tiền mã hóa để cấm các giao dịch đáng nghi liên quan đến các hoạt động lừa đảo.

Bộ Tư pháp Đài Loan (MoJ) đã đưa ra một tuyên bố sau khi phê duyệt dự luật AML mới, nhấn mạnh rằng chính phủ đang làm việc hướng tới việc đáp ứng các tiêu chuẩn AML quốc tế bằng cách khuyến khích các doanh nghiệp nuôi dưỡng “văn hóa và tư duy tuân thủ pháp lý”.

Cho đến năm nay, chính phủ Đài Loan đã hoài nghi về việc điều tiết các sàn giao dịch tiền mã hóa trong nước và lĩnh vực blockchain.

Hàn Quốc, thị trường sàn giao dịch tiền mã hóa lớn thứ 3, cũng đã ngưng áp dụng các quy định thực tế và hiệu quả để điều tiết thị trường tiền mã hóa trong nước cho đến năm 2018, vì lo ngại rằng các nhà đầu tư sẽ coi đó như một động thái để hợp pháp hóa ngành công nghiệp tiền mã hóa.

Dựa trên dự luật về AML đã được thông qua gần đây và quan điểm của cơ quan giám sát tài chính chính của quốc gia đối với lĩnh vực tiền mã hóa, Đài Loan có khả năng sẽ hướng đến việc điều chỉnh tiền mã hóa và blockchain trong nước để ngăn chặn các hoạt động lừa đảo và các hoạt động phạm tội có liên quan đến sử dụng tiền mã hóa.

 

Mối quan hệ phức tạp giữa Trung Quốc và Đài Loan

 

Trong nhiều thập kỷ, Đài Loan đã có một mối quan hệ phức tạp với Trung Quốc. Tên chính thức của Đài Loan là Cộng hòa Trung Quốc (RoC - Republic of China) và kể từ khi Đài Loan rơi vào tay Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa (Trung Quốc) dưới sự quản lý của Đảng cộng sản Trung Hoa, Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa đã liên tục tuyên bố chủ quyền đối với Đài Loan và nói rằng Cộng hòa Trung Quốc không còn tồn tại hợp pháp nữa.

Mặc dù Đài Loan đã tuyên bố trở thành chính phủ hợp pháp của Trung Quốc, nhưng khi đảo Hải Nam bị Trung Quốc thâu tóm vào năm 1950 đã hạn chế quyền tài phán của chính phủ Đài Loan đối với Đài Loan và hai hòn đảo xa xôi của nó là Quemoy và Matsu.

Trong những năm gần đây, phần lớn là do sự hỗ trợ ngày càng tăng của Hoa Kỳ, nên sự căng thẳng giữa Đài Loan và Trung Quốc vẫn tiếp tục gia tăng. Vào ngày 22/10, các báo cáo đã tiết lộ rằng Đài Loan đang chuẩn bị quảng bá nhiều loại vũ khí của Hoa Kỳ, sau khi Hoa Kỳ đồng ý bán vũ khí cho Đài Loan với giá 330 triệu đô la vào tháng 9.

Đại diện của Đài Loan, Hoa Kỳ và Trung Quốc đã có những quan điểm  trái chiều về việc Hoa Kỳ tăng cường bán vũ khí cho Đài Loan.

Lo Chih-cheng, một nhà lập pháp đảng cầm quyền trong ủy ban quốc phòng, nói rằng bất chấp mối quan hệ giữa Đài Loan và Trung Quốc, chính phủ Đài Loan phải có quốc phòng đáng tin cậy và đủ vũ khí để bảo vệ khu vực khỏi các cuộc tấn công tiềm tàng:

“Trong trường hợp xấu nhất, chúng tôi  chỉ có chính mình để dựa vào. Chúng tôi không nên quá phụ thuộc vào Hoa Kỳ trong thời gian dài. Nhưng chúng tôi vẫn cần mua vũ khí từ Hoa Kỳ để đảm bảo quốc phòng của chúng tôi đồng thời chúng tôi đang xây dựng năng lực của chúng tôi”.

Viện Nghiên cứu Quốc phòng và An ninh Quốc gia, một tổ chức được Bộ Quốc phòng Đài Loan tài trợ, lưu ý rằng cuộc xung đột giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc là "một cơ hội mang tính chiến lược cho Đài Loan" để xây dựng một hệ thống phòng thủ mạnh mẽ để bảo vệ khu vực.

Tuy nhiên, chính phủ Trung Quốc quyết liệt phản đối việc Hoa Kỳ  bán vũ khí cho Đài Loan. Bộ ngoại giao Bắc Kinh cho biết vào tháng 6 năm ngoái rằng thỏa thuận 1,4 tỷ USD đã "làm tổn hại nghiêm trọng đến an ninh và chủ quyền của Trung Quốc", mô tả Đài Loan như một phần không thể thiếu của lãnh thổ Trung Quốc. "

Vào thời điểm đó, Michael Kovrig của Nhóm Khủng hoảng Quốc tế cho biết, bất kỳ hoạt động bán vũ khí bổ sung nào cho Đài Loan có thể làm xấu đi mối quan hệ giữa Hoa Kỳ và Đài Loan.

 

Trung Quốc có tác động gì đến dự luật AML mới không?

 

Trong thời gian các phương tiện truyền thông chính thống của Trung Quốc và các ấn phẩm do nhà nước ủng hộ đã cáo buộc Tổng thống Mỹ Donald Trump chơi "trò chơi  cổ phần cao " (high-stakes game) ở Đài Loan, bất kỳ hoạt động nào làm gia tăng sự căng thẳng giữa Mỹ, Đài Loan và Trung Quốc đều có thể dẫn đến các cuộc xung đột quốc tế nghiêm trọng và những gì chính phủ Trung Quốc gọi là “hậu quả khốc liệt.” Biên tập viên của tờ China Daily đưa tin vào ngày 24 tháng 10:

"Những kẻ hiếu chiến ở Washington đã cố gắng đe dọa Bắc Kinh và điều khiển Đài Bắc. Nhưng họ nên xem xét những hậu quả khốc liệt của đất nước họ từ cuộc đối đầu tốn kém mà không cần thiết và có thể tránh được ngay từ đầu."

Một trong số ít các lĩnh vực chung mà chính phủ Đài Loan và Trung Quốc đồng ý là phòng chống nạn rửa tiền thông qua việc sử dụng các hệ thống thanh toán điện tử bao gồm tiền mã hóa.

Gần đây, trong nỗ lực cấm hoàn toàn các hành vi rửa tiền và các hoạt động lừa đảo trong lĩnh vực tiền mã hóa toàn cầu, chính phủ Nhật Bản cũng đã kêu gọi thiết lập các quy định AML tiêu chuẩn liên quan đến tiền mã hóa, cụ thể liên quan đến các đồng tiền mã hóa giúp người dùng ẩn danh như Monero, Zcash và Dash. Một quan chức của FSA cho biết vào ngày 24 tháng 10:

“Cần phải thảo luận một cách nghiêm túc về việc liệu bất kỳ sàn giao dịch tiền mã hóa nào đã đăng ký nào có được phép sử dụng các loại tiền tệ như vậy hay không. Nhật Bản gần như không thể xử lý vấn đề này một mình. Ngay cả khi chỉ cho phép giao dịch chuyển tiền trong nước hoặc tăng cường giám sát, như thế vẫn chưa đủ để chống nạn rửa tiền. Cách tốt nhất là tất cả các nước trong nhóm G20 cùng nhau thực hiện các bước tương tự để phòng chống tình trạng này. "

Trong vài tháng qua, do nhà lập pháp Đài Loan và nghị sĩ Jason Hsu đứng đầu, chính phủ Đài Loan đã chứng minh một cách tiếp cận chủ động và cởi mở hơn trong việc điều tiết thị trường tiền mã hóa trong nước.

Trong một cuộc phỏng vấn, Hsu giải thích rằng một liên minh nghị viện đã được thành lập tại Đài Loan để tập trung vào việc điều tiết blockchain và tiền mã hóa bằng một bộ các hướng dẫn nhằm vào các sàn giao dịch tiền mã hóa. Ông nói thêm rằng Đài Loan sẽ hợp tác với Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Hồng Kông và các nước châu Á khác để tạo thuận lợi cho sự tăng trưởng của không gian tiền mã hóa trong nước.

Do đó, thay vì Trung Quốc ảnh hưởng trực tiếp đến Đài Loan, một nỗ lực tập hợp của các nhà lập pháp và Quốc hội Đài Loan để điều tiết không gian tiền mã hóa của quốc gia có nhiều khả năng dẫn đến những thay đổi trong dự luật AML mới.

“Chúng tôi đã thiết lập một liên minh nghị viện trong Quốc hội Đài Loan về blockchain, một liên minh gồm hai bên được thành lập để hỗ trợ ngành công nghiệp này. Tôi cũng đã thành lập các tổ chức tự quản lý dành cho blockchain và tiền mã hóa, nơi chúng tôi đang làm việc cùng nhau để đưa ra một bộ hướng dẫn để điều tiết các sàn giao dịch. Những hướng dẫn này sẽ cung cấp các thông số cơ bản về cách để xác định rõ các sàn giao dịch tiền mã hóa và các loại thuế quan khác. Khi chúng tôi công bố các hướng dẫn trong những tuần tới, đó sẽ là một sự đồng thuận trong khu vực giữa Đài Loan, Nhật Bản và Hàn Quốc, Singapore, Hồng Kông cũng như các nước châu Á khác. ”

Nhà lập pháp Đài Loan và nghị sĩ Jason Hsu

 

Ngay cả Trung Quốc cũng bảo vệ tiền mã hóa ở một mức độ nhất định 

Mối thâm thù giữa Trung Quốc và Bitcoin cũng đang dần dần được gỡ bỏ

Mối thâm thù giữa Trung Quốc và Bitcoin cũng đang dần dần được gỡ bỏ

Trung Quốc chính thức cấm giao dịch tiền mã hóa vào tháng 9/2017, thể hiện những lo ngại về nạn rửa tiền và kiểm soát vốn. Chính phủ đã hạn chế dòng chảy của đồng nhân dân tệ Trung Quốc ra thị trường nước ngoài trong nhiều thập kỷ, và thông qua các sàn giao dịch, các nhà đầu tư đã có thể mang vốn ra ngoài thị trường trong nước trước khi lệnh cấm được ban hành.

Như Cointelegraph đã đưa tin rộng rãi, chính phủ đã chủ động cấm gần như mọi khía cạnh trong lĩnh vực tiền mã hóa bao gồm các sự kiện, truyền thông và giao dịch OTC, và yêu cầu AliPay, ứng dụng fintech được sử dụng rộng rãi nhất của quốc gia này để chặn bất kỳ giao dịch nào bị nghi ngờ có liên quan đến các sàn giao dịch tiền mã hóa.

Tuy nhiên, vào ngày 25 tháng 10 năm 2018, Tòa án Trọng tài Quốc tế Thâm Quyến chính thức tuyên bố rằng theo quy định trong nước, tiền mã hóa như Bitcoin và Ethereum được coi là một loại tài sản và như vậy, việc nắm giữ hoặc chuyển Bitcoin không phải là hành vi bất hợp pháp ở Trung Quốc.

“Tòa án Trung Quốc xác nhận Bitcoin được luật pháp bảo vệ. Tòa án Trọng tài Quốc tế Thâm Quyến đã phán quyết một trường hợp liên quan đến tiền mã hóa. Phán quyết cho biết: Luật pháp Trung Quốc không cấm sở hữu và chuyển Bitcoin và Bitcoin cần được luật pháp bảo vệ vì bản chất tài sản và giá trị kinh tế của nó ”.

Phán quyết của Tòa án Trọng tài Quốc tế Thâm Quyến về cơ bản đã bật đèn xanh cho các trader để chấp nhận các đồng tiền mã hóa như một phương thức thanh toán mà không mâu thuẫn với các quy định hiện hành.

Tính đến tháng 11, ấn phẩm về công nghệ lâu đời nhất của Trung Quốc, Thời báo Khoa học - Công nghệ Bắc Kinh (BSTR), và một số khách sạn và nhà hàng đã chấp nhận tiền mã hóa.

Bắt đầu từ tháng 1, BSTR sẽ chính thức bán subscription (đăng ký sử dụng ấn phẩm hàng năm) hàng năm bằng Bitcoin với mức giá cố định là 0,01 BTC. Tuy nhiên, ấn phẩm tái khẳng định rằng mục đích của việc tích hợp là để chứng minh tiềm năng trong thế giới thực và use case của blockchain, và rằng nếu giá của BTC tăng đáng kể, ấn phẩm sẽ hoàn trả cho người mua.

Do đó, mặc dù giao dịch tiền mã hóa vẫn bị cấm ở Trung Quốc, nhưng về cơ bản, sở hữu hoặc chuyển tiền mã hóa không phải là hoạt động bất hợp pháp. Như vậy, có thể lập luận rằng Trung Quốc, ở một mức độ nhất định, không hoàn toàn loại bỏ tiền mã hóa, vì chính phủ thể hiện sự lạc quan đối với công nghệ blockchain như một trụ cột cốt lõi của cuộc cách mạng công nghiệp thứ 4.

Chính phủ Xiongan, được giao nhiệm vụ xây dựng thành phố mơ ước của Chủ tịch Tập Cận Bình, Xiongan New Area, đã đưa công nghệ blockchain trở thành một phần quan trọng trong dự án, và họ đang làm việc với các tổ chức liên quan đến Ethereum, bao gồm ConsenSys, studio về phần mềm blockchain lớn nhất toàn cầu, dẫn đầu bởi người đồng sáng lập Ethereum Joseph Lubin, để phát triển các công cụ dựa trên blockchain cho chính phủ .Lubin cho biết vào tháng 7:

“Là một trong những dự án lớn đầu tiên của chúng tôi tại Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, chúng tôi rất vui mừng khi được góp sức đưa công nghệ ethereum vào để các định các use case có thể hưởng lợi từ cơ sở hạ tầng đáng tin cậy”.

Đài Loan có thể là Trung tâm tiền mã hóa tiếp theo không?

Singapore, Hồng Kông, Hàn Quốc và Nhật Bản, như đại diện Jason Hsu của 4 khu vực đã đề cập, đã phát triển lớn mạnh trở thành các thị trường lớn.

Theo Viện Minh bạch Blockchain, Upbit, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn thứ hai của Hàn Quốc và Binance, nền tảng giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới  đã thành lập văn phòng tại Singapore và tham gia thử nghiệm beta nền tảng giao dịch của họ tại các ngân hàng đối tác.

Danh sách các sàn giao dịch lớn nhất theo khối lượng giao dịch

Danh sách các sàn giao dịch lớn nhất theo khối lượng giao dịch

Nhật Bản và Hàn Quốc, là hai trong số các thị trường tiền mã hóa lớn nhất, đã chứng minh sự tiến bộ đáng kể về mặt quy định và tăng trưởng của ngành.

Để cạnh tranh với bốn thị trường trên, Đài Loan sẽ phải có một lợi điểm bán hàng mạnh mẽ để thu hút các sàn giao dịch tiền mã hóa và các doanh nghiệp liên quan đến blockchain.

Gần đây, FSC của Hàn Quốc tuyên bố rằng các ngân hàng được phép tự do làm việc với các sàn giao dịch tiền mã hóa và Tòa án khu trung tâm Seoul đã phán quyết một trường hợp giữa sàn giao dịch tiền mã hóa trong nước Coinis  và ngân hàng thương mại lớn Nonghyup, họ ủng hộ Coinis và sẽ thiết lập tiền lệ cho ngành.

Luật sư Kim Tae-rim, người đại diện cho Coinis, nói rằng vụ việc này là một dấu mốc quan trọng trong lĩnh vực tiền mã hóa vì nó sẽ khuyến khích các ngân hàng hạn chế đối xử không công bằng với các sàn giao dịch tiền mã hóa.

"Các sàn giao dịch tiền mã hóa, theo mặc định, có quyền tự do gửi tiền đến và rút tiền từ các ngân hàng lớn ở Hàn Quốc, và chấm dứt mối quan hệ hợp tác và các dịch vụ của ngân hàng [trong trường hợp này là Nonghyup] mà không có đủ bằng chứng hoặc lý do vi phạm hợp đồng."

Cho đến nay, Đài Loan không có nhiều sáng kiến để thu hút một số doanh nghiệp tiền mã hóa và các doanh nghiệp liên quan đến blockchain lớn nhất từ các thị trường lớn khác. Nhưng, nếu Hsu và liên minh tiếp tục thúc đẩy việc áp dụng tiền mã hóa ở Đài Loan, trong trung hạn, thì các công ty sẽ gia nhập thị trường Đài Loan do sự ổn định của các dịch vụ ngân hàng và hỗ trợ từ chính phủ được đảm bảo.


Bạn đang đọc: Đài Loan thắt chặt chính sách quản lý đối với các sàn giao dịch crypto, phải chăng là do áp lực từ phía Trung Quốc ? tại Tin tức

Theo Cointelegraph

Biên dịch: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

[Tin tức 21/11] Bitcoin.com ra mắt quỹ đầu tư 200 triệu đô la


Bitcoin.com ra mắt quỹ đầu tư tiền mặt 200 triệu đô la

Bitcoin.com, công ty liên quan đến Bitcoin (BTC) được hỗ trợ bởi nhà truyền giáo tiền điện tử Roger Ver đang lên kế hoạch ra mắt quỹ đầu tư trị giá 200 triệu đô la Bitcoin (BCH).

 

null

 

Quỹ hệ sinh thái Bitcoin Cash mới sẽ tập trung vào các giải pháp thanh toán và dịch vụ tài chính không giam giữ cho Bitcoin Cash, một loại tiền điện tử xuất hiện từ một đợt tăng giá mạnh của Bitcoin vào tháng 8 năm 2017.

Quỹ mới sẽ đầu tư vào cổng thanh toán và người mua ví

Theo một thông báo chính thức, chi tiết về Quỹ đầu tư hệ sinh thái BCH chưa được hoàn thiện nhưng nó cho phép sự tham gia của các nhà đầu tư tổ chức. Quỹ sẽ đầu tư vào các cổng thanh toán, chuyển tiền của bộ xử lý, ví và người mua.

Giám đốc điều hành mới của Bitcoin.com, Stefan Rust đã xác định có tới 20 nhà đầu tư tổ chức tiềm năng chia sẻ tầm nhìn của công ty và quan tâm đầu tư cùng với chủ tịch điều hành Ver của Bitcoin.com và chính công ty.

Bitcoin.com gần đây đã ra mắt sàn giao dịch tiền điện tử của riêng mình

Trước đây được biết đến như một trang web tập trung vào việc bao gồm BTC và BCH, Bitcoin.com hiện cung cấp một số dịch vụ Bitcoin và Bitcoin Cash bao gồm giao dịch và lưu trữ tiền điện tử. Công ty đằng sau trang web đã dần dần nắm lấy nhiều dịch vụ hơn kể từ khi tên miền của nó được Ver mua lại vào năm 2014.

Bitcoin.com đã ra mắt sàn giao dịch kỹ thuật số của riêng mình vào tháng 9 năm 2019, cho phép người dùng giao dịch một số loại tiền điện tử bao gồm XRP, Litecoin (LTC) và EOS, cùng với những người khác.

Tăng sự xuất hiện của các quỹ tiền điện tử mới

Trong khi đó, số lượng quỹ liên quan đến tiền điện tử mới dường như đang tăng mạnh. Ngân hàng thương mại tiền điện tử của Michael Novogratz, Galaxy Digital, đã công bố ra mắt hai quỹ Bitcoin, nhắm vào sự giàu có của nước Mỹ hoặc người trong độ tuổi từ 50 đến 80. Tuần trước, CSO Sam Cassatt của ConsenSys đã tuyên bố rằng định hướng blockchain mới của công ty đầu tư Align Capital đang lên kế hoạch huy động 50 triệu đô la cho quỹ đầu tiên của mình.

 

Cục dự trữ liên bang Hoa Kỳ khám phá tiền kỹ thuật số và ảnh hưởng của nó đối với hệ thống tiền tệ

Hệ thống cục dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đang khám phá sự phát triển của một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) và những vấn đề và rủi ro mà nó có thể gây ra.

Powell tiết lộ rằng cơ quan này đang tiến hành các thí nghiệm quy mô nhỏ, tập trung vào nghiên cứu của riêng mình để có được kinh nghiệm thực tiễn và hiểu rõ hơn các cơ hội và hạn chế của CBDC.

CBDC đưa ra một loạt các mối quan tâm pháp lý

Powell nói rằng trước khi ban hành CBDC, Cục Dự trữ Liên bang phải giải quyết một số câu hỏi pháp lý, bao gồm các chính sách tiền tệ và thanh toán, ổn định tài chính, các vấn đề giám sát và vận hành và tính dễ bị tấn công của mạng.

 

Onecoin đã trả 50 triệu đô cho luật sư để rửa tiền

Các công tố viên Hoa Kỳ cho biết luật sư Mark S. Scott đã được trả 50 triệu đô la để giúp người đồng sáng lập OneCoin rửa 400 triệu đô la.

 

null

 

Văn phòng luật sư Hoa Kỳ Manhattan và văn phòng luật sư quận New York đang trong giai đoạn cuối cùng truy tố Scott - một đối tác cũ của công ty luật Locke Lord, người được cho là đã nhận 50 triệu đô la để rửa một khoản tiền trị giá 400 triệu đô la đối với Ignatova hay còn được gọi là tiền điện tử.

Tổ chức lừa đảo tiền điện tử đã huy động được 4,4 tỷ đô la

OneCoin là một trong những ngành công nghiệp tiền điện tử lừa đảo khét tiếng nhất. Tuy nhiên, công ty có trụ sở tại Bulgaria vẫn hoạt động cho đến nay mặc dù các nhà điều tra cáo buộc rằng ông đã huy động được 4,4 tỷ đô la trong kế hoạch Ponzi.

Các công tố viên Hoa Kỳ cáo buộc Scott sử dụng một mạng lưới rộng khắp các công ty giả mạo, tài khoản ngân hàng nước ngoài và các kế hoạch đầu tư lừa đảo để rửa hơn 400 triệu đô la trong các quỹ bất chính.

Mặc dù Scott khẳng định rằng anh ta không biết rằng OneCoin là một trò lừa đảo, nhưng công tố viên Nicholas Folly nói rằng bằng chứng chống lại Scott là đã áp đảo các vụ tấn công.

 

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc sthiết lập các tiêu chuẩn cho 17 danh mục Fintech, bao gồm cả Blockchain

Ngân hàng nhân dân Trung Quốc (PBoC) có một chương trình nghị sự để thiết lập các tiêu chuẩn ngành trong toàn bộ lĩnh vực tài chính bao gồm blockchain. Phó chủ tịch PBoC Yifei Fan cho biết ngân hàng này nhằm mục đích điều chỉnh tốt hơn các công nghệ mới. Một loạt các tiêu chuẩn trước đó đã được thiết lập cho các nền tảng thanh toán tài chính di động, công nghệ nhận dạng giọng nói và hình ảnh.

Tuyên bố này được đưa ra sau khi hai tiêu chuẩn công nghiệp khác của chế độ khác được chế tạo bởi chính phủ; một để đăng ký tất cả các dự án blockchain mới, với 500 được bao gồm trong hai đợt đầu tiên và thứ hai, cho 11 danh mục sản phẩm fintech cho thanh toán kỹ thuật số.

 

Mạng lưới Libra đã đăng nhập vào hơn 30 dự án trong hai tháng qua thử nghiệm

Hiệp hội Libra, đơn vị đứng sau Facebook sắp tới có tên là stablecoin đã đăng nhập vào hơn 30 dự án và 51.000 giao dịch trên mạng Libra trong hai tháng qua. Bất chấp lập trường gây tranh cãi của các nhà quản lý toàn cầu đối với Libra và tổn thất một phần tư các đối tác sáng lập, hiệp hội vẫn tiếp tục phát triển mạng lưới stablecoin và có kế hoạch giới thiệu một loạt các tính năng mới trong những tháng tới.

Hiệp hội cũng đã quản lý để đăng nhập hơn 51.000 giao dịch trên mạng Libra kể từ khi thiết lập lại testnet vào ngày 17 tháng 9. Giải pháp ví tiền điện tử không khóa không giam giữ ZenGo đã bắt đầu hỗ trợ testnet Libra vào giữa tháng 8 cho phép người dùng gửi và nhận stablecoin giống như bất kỳ loại tiền điện tử nào khác nhưng ở chế độ thử nghiệm.

Kế hoạch cho những tháng sắp tới

Vào cuối tháng 11, hiệp hội lên kế hoạch khởi động một quy trình mới để hoàn thành thỏa thuận cấp phép cộng tác viên (CLA) nhằm cải thiện cách thức CLA được đệ trình, xem xét và xác minh cho cả cá nhân và doanh nghiệp. Tổ chức này cũng có kế hoạch triển khai 100 nút trên mạng chính, sẽ thể hiện sự kết hợp của cơ sở hạ tầng tại chỗ và trên nền tảng đám mây.

Trong số các mục tiêu ngắn hạn khác, Hiệp hội Libra đã công bố thành lập ban chỉ đạo kỹ thuật được thành lập để giám sát và quản lý thiết kế kỹ thuật và phát triển mạng lưới thay mặt cho các thành viên hiệp hội.

Facebook Pay so với Libra stablecoin

Trong khi đó, Facebook đã ra mắt một hệ thống thanh toán fiat mới có tên là Facebook Pay. Hệ thống được thiết kế để tạo điều kiện thanh toán trên Facebook, Messenger, Instagram và WhatsApp. Tuy nhiên, công ty cho biết dịch vụ thanh toán sẽ được tách biệt với ví Calibra mới của Facebook và mạng Libra.

Đầu tháng 11, Kevin Weil, phó chủ tịch sản phẩm của đơn vị ví kỹ thuật số Calibra của Facebook, cho biết Libra cũng như công nghệ email hơn là các dịch vụ thanh toán như PayPal.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại :

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline : (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain